10 Bước Để Kinh Doanh Online Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

Siêu mẫu Hà Anh sử dụng layout đơn giản, trắng tinh để tôn vinh các thiết kế áo tắm màu sắc rực rỡ. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm nhân sự khi không phải thuê một người chỉ để túc trực canh inbox mạng xã hội. Dễ kết nối với khách hàng vì rất nhiều người Việt có tài khoản Facebook. Tại đây, khách hàng sẽ biết bạn có gần nơi họ sinh sống và làm việc hay không, và biết cách để kết nối với bạn nhanh nhất. Vì thế, bạn sẽ gia tăng sự kết nối với khách hàng thông qua việc trình bày thông tin chính xác, đẹp mắt ở mục này.

Trong đó, Website bán hàng online cũng được xem là công cụ không thể tách rời cho sự phát triển của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Về một cái nhìn lâu dài thì không có một kênh thương mại điện tử hay trang mạng xã hội nào có thể tạo thương hiệu cho bạn tốt như website. Chỉ cần nhắc đến thương hiệu là khách hàng có thể truy cập vào website của riêng bạn, thay vì phải truy cập vào Facebook/Shopee tìm thương hiệu của bạn.

Hãy chọn một dịch vụ tốt vì trang web là trung tâm đầu não của cửa hàng trực tuyến. Nếu nó cầu kỳ phức tạp quá, khách hàng sẽ ngại mua và doanh số bán bị ảnh hưởng. Các dịch vụ máy chủ web miễn phí luôn có sẵn nhưng vì bạn đang bán hàng trực tuyến nên bạn cần trả cho những dịch vụ cần thiết và có chất lượng. Các cửa hàng thương mại điện tử của Zyro đi kèm với rất nhiều công cụ quản lý khác nhau, giúp bạn tự động hóa quy trình bán hàng.

Vì thế, lựa chọn đúng lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp bạn chuyển đổi nghề nghiệp tốt hơn sau này. Mỗi khi khách hàng có nhu cầu muốn mua hàng, họ nhớ đến thương hiệu của bạn. Nhưng trước khi truy cập được đến với trang shopee/facebook… của bạn, họ đã thấy quá nhiều sản phẩm, giá cả của đối thủ cạnh tranh được các hệ thống này đưa ra. Nghiễm nhiên, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn giảm đi đáng kể.

Các website Zyro tải nhanh hơn và xếp hạng cao hơn, giúp tăng lưu lượng truy cập cửa hàng online, phát triển doanh nghiệp của bạn và cải thiện chuyển đổi. Hơn nữa fanpage chỉ có thể bán hàng, tạo các chiến dịch marketing, giao lưu khách hàng một cách tràn lan, khó tập trung thành nhóm. Chi phí quản lý và duy trì website ở đây hiểu chung bao gồm các chi phí duy trì hosting và domain theo năm, quản trị web, đăng bài bán sản phẩm, liên lục làm mới website, SEO…

Sau khi thiết kế được một website hoàn hảo miễn phí bằng Google Site, các bạn có thể chia sẻ rộng rãi đến với mọi người bằng công cụ Site setting, Share this site và lựa chọn các hình thức phần quyền cho website. Các bạn lưu ý nhớ đánh dấu vào mục “Anyone in the world may view this site ” để chắc chắn rằng tất cả mọi người trên thế giới đều có thể thấy được website của bạn. Cuối cùng, bạn nhấn nút “Tạo trang web” để hoàn tất công đoạn đăng kí và tạo trang web. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên coi đây là một công cụ để đấy bán hàng, dẫn link, giới thiệu sản phẩm vì bán hàng trực tiếp qua đây không tạo ra hiệu quả.

Tệ hơn, khi khách hàng thấy thông tin của công ty bạn qua một nguồn nào đó và muốn tìm hiểu thông tin về sản phẩm dịch vụ công ty bạn đang cung cấp trên internet. Phần đông khách hàng sẽ cho rằng công ty của bạn không đáng tin cậy. OMNIS tự hào đã hỗ trợ thiết lập thành công hơn 5,000 web bán hàng cho chủ doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Để có thể đóng thuế trực tuyến thì doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số theo quỵ định sau khi thành lập công ty bán hàng online. Sau đó, kế toán của doanh nghiệp sử dụng chữ ký số này để đóng thuế online cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của công ty để có thể đóng thuế online thuận lợi.

Với vai trò là nhà trung gian giữa người mua và người bán shopee đã giúp cho hoạt động mua bán trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Tiêu chí của Facebook là trả lại không gian kết nối “trong lành” cho người dùng của mình. Tuy nhiên, ý tưởng này nếu được thực thi phổ biến sẽ khiến hàng ngàn, hàng triệu người đang kinh doanh trên Facebook phải đau đầu. Chắc chắn để có hiệu quả họ phải “set” lại toàn bộ kế hoạch kinh doanh của mình trên một trang Newsfeed hoàn toàn mới, với thuật toán tất nhiên cũng mới và do đó, cách tiếp cận sẽ không giống như xưa nữa. Rồi các khoản chi phí có thể sẽ bị đội lên do mọi thứ bị thay đổi. Bài học vỡ lòng dành cho các bạn mới bắt đầu kinh doanh là mạng xã hội.

Chức năng tìm kiếm sản phẩm – hỗ trợ người dùng tìm kiếm đặt hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Sử dụng hosting chất lượng cao, nhằm đảm bảo các tiêu chí bảo mật tối đa về thông tin khách hàng, hoạt động ổn định không bị tấn công. Tăng độ tương tác, hỗ trợ giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp và sinh động.

Internet đã định nghĩa lại cách thức kinh doanh và trang web của bạn là cửa ngõ để tiếp cận các cơ hội kinh doanh và biến cơ hội kinh doanh trên website thành lợi nhuận. Khi xác nhận đăng ký, Bộ Công Thương sẽ gửi cho thương nhân, tổ chức qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký một đoạn mã để gắn lên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, thể hiện thành biểu tượng đăng ký. Khi chọn biểu tượng này, người sử dụng được dẫn về phần thông tin đăng ký tương ứng của thương nhân, tổ chức tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Nếu bạn không có động lực để thiết kế trang web ngay từ đầu, thì vẫn có nhiều dịch vụ cung cấp nền tảng để bạn có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến trong vài giờ với chi phí rất thấp. Với cách này bạn sẽ không phải học viết mã hay thuê chuyên viên thiết kế web mà bạn vẫn có đầy đủ các công cụ để bán hàng ngay lập tức.Dịch vụ trọn gói thường tính một khoản phí từ mỗi lần bạn bán được hàng. Hay nói cách khác, website bán hàng chính là nơi diễn ra tất cả các hoạt động mua bán hàng hóa được diễn ra một cách trực tuyến. Cuộc sống phát triển đi cùng với đó là nhu cầu kinh doanh, buôn bán ngày càng tăng cao với các hình thức kinh doanh khác nhau.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng và các chuyên gia lập trình viên sẵn sàng hỗ trợ cho đến khi quý khách hài lòng. Tôi có thể đăng kí được bản quyền nội dung 1 trang web được không? Website có chuyên mục mua bán, trên đó cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ.

Vậy tại sao không làm sớm để tận dụng được những ưu thế mà website mang lại, đặc biệt còn tạo được niềm tin của bạn cho khách hàng, lại còn là một kênh quảng bá thương hiệu cực kỳ tốt. Các gian hàng chứa sản phẩm, với thông tin, hình ảnh, tiêu đề, comment phản hồi khách hàng, đánh giá người tiêu dùng, thông tin về giá bán… chi tiết và trực quan. Không cố định như hệ thống cửa hàng hay các kênh bán hàng truyền thống.

Bạn nên tham khảo các web của đối thủ hoặc những ai đã làm thành công trong lĩnh vực của bạn kinh doanh để hình dung và áp dụng tương tự. Sau khi đã có web, bạn hãy làm quen với việc quản trị và vận hành nó, kinh doanh bắt đầu có lời, thì bạn có thể dùng tiền đầu tư hệ thống web chuyên nghiệp hơn để nâng cao hiệu quả. Trên kinh nghiệm sử dụng mã nguồn mở nhiều năm mình khuyên bạn nên dùng WordPress bởi nó là một phần mềm đa năng, bạn có thể học một lần mà tạo nhiều loại website khá linh động, dễ chỉnh sửa. WordPress làm website bán hàng cũng khá chuyên nghiệp với nhiều mẫu giao diện đẹp để bạn tha hồ lựa chọn. 1 trang web bán hàng online cũng giống như cửa hàng hay showroom của bạn.

Chú ý tới những thông tin khuyến mãi hay quảng cáo, đó là cách để thu hút và lôi kéo khách hàng. Thông tin về tư vấn, hậu mãi cũng rất quan trọng, sẽ gây được thiện cảm với mọi người và danh tình cảm đặc biệt cho website của bạn. Chuyên nghiệp về hình ảnh sản phẩm, nội dung thông tin rõ ràng để tạo độ tin tưởng cho khách hàng.

Khi cửa hàng, doanh nghiệp của bạn tiến hành bán hàng online và khách hàng tham gia mua hàng trên gian hàng hay website của bạn, bạn có thể ngay lập tức nhận được phản hồi từ phía khách hàng. Điều đó góp phần giúp doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng, tăng cường môi trường tương tác doanh nghiệp và khách hàng và có các dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn. Vì thế đây là phần mềm quản lý bán hàng online được khá nhiều người ưa chuộng.

Giao diện chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt của mỗi doanh nghiệp, vì thế bạn nên thiết kế giao diện với màu sắc hài hoà, bố cục khoa học và thân thiện. Web4s cam kết sử dụng hosting chất lượng cao giúp website luôn được bảo mật tối đa và hoạt động ổn định. Mọi thông tin khách hàng của bạn sẽ tránh được mọi nguy cơ tấn công của virus, hacker, giúp đảm bảo 100% cho các giao dịch của khách hàng. Mỗi sản phẩm đều được dễ dàng tải lên từ thiết bị máy tính hoặc điện thoại.

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình được lên top của Google Search thì đây là trang web bạn không nên bỏ qua. Weebly là một trong những trang tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay. Chỉ trong vòng 5 đến 10 phút đồng hồ bạn đã tạo ra cho mình một trang web riêng.

  • Dù là cửa hàng lớn hay nhỏ thì cấu trúc trang Fanpage đều như nhau, không có gì khác biệt, các kiot trong chợ hoặc trung tâm thương mại cũng vậy.
  • Hãy lưu ý rằng, tạo website bằng Google site cũng có những nhược điểm riêng, đó chính là lý do vì sao một số doanh nghiệp chịu tốn kinh phí để thiết kế những website chuyên nghiệp hơn.
  • Tuy nhiên, bạn cũng đã từng mệt mỏi khi Facebook và Google liên tục thay đổi thuật toán quảng cáo.
  • Bên cạnh đó với việc thiết kế web còn giúp bạn có cơ hội mở rộng thị trường và tăng trưởng tốt hơn.

Thêm nữa, bởi theo đuổi việc quảng bá hình ảnh thương hiệu nên chi phí bao bì nếu thiết kế riêng cũng không hề nhỏ. Chi phí đóng gói được tính là chi phí ngầm bởi chúng ta thường nghĩ đóng gói không đáng bao nhiêu tiền và bỏ qua chi phí nhỏ nhoi này khi lập kế hoạch. Nhưng với một số mặt hàng, đặc biệt là với những loại hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ, sản phẩm là đồ ăn thức uống cần đảm bảo vệ sinh… Thì chi phí không hề nhỏ, thậm chí chi phí đóng gói vượt quá cả lợi nhuận. Chí phí phát triển thương hiệu bao gồm các loại chi phí như thương hiệu trên bao bì đóng gói, đầu tư hình ảnh trang cá nhân, fanpage…

Adayroi.com là website thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup nên không khó hiểu khi nó có giao diện đẹp, chuyên nghiệp, hình ảnh hàng hóa bắt mắt. Nó cũng tương tự như việc bạn sẽ nhận được hoa hồng (khoảng 10%) khi giới thiệu khách hàng đến thiết kế website tạiCreativeVietnam vậy. Vì sản phẩm của chúng ta chủ yếu được hiển thị trên mạng Internet, trên website nên cách thực hiện cũng sẽ trên kênh Online. Nhiệm vụ của bạn là làm sao mọi người sau khi được bạn giới thiệu sẽ đến sử dụng sản phẩm của công ty mà bạn đang liên kết.

Các thuật ngữ chuyên ngành kiểu như “bn”, “inbox” thường không xuất hiện trên Zalo, hoạt động buôn bán cũng vui vẻ, cởi mở hơn rất nhiều. Để có thể bán hàng trực tuyến, doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký mở website bán hàng trực tuyến tại trang Web của Bộ công thương theo quy định, sau đó thực hiện kinh doanh mặt hàng mà doanh nghiệp muốn kinh doanh theo quy định. Doanh nghiệp muốn thành lập công ty bán hàng online, tức là phải có địa chỉ công ty bán hàng online. Cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư và khu tập thể phục vụ mục đích sinh sống.

Bạn có thể làm tăng sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng với một website có tốc độ truy cập cực nhanh. Ngoài ra, việc lưu trữ thông tin không giới hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì hiệu quả nhất. CreativeVietnam sẽ xử lý mã một cách hợp lý, giảm thiểu dữ liệu hoặc mã dư thừa để tăng tốc trang web của bạn, mang đến cho bạn một nền tảng hệ thống website mạnh, hoạt động ổn định, tốc độ truy cập vượt trội, bảo mật an toàn.

Lập web bán hàng còn giúp bạn phân tích được thị trường cho sản phẩm mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí. Hiện tại trên mạng có khá nhiều tài liệu nhưng đa số đều tảng mạng. Đặc biệt học thiết kế website bán hàng thì bạn nên học woocommerce, đây là plugin của WordPress hổ trợ bán hàng online tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn đơn vị thiết kế web bán hàng uy tín và trên thị trường. WordPress hỗ trợ xây dựng rất nhiều giao diện website từ web tin tức đến quảng bá và đặc biệt là web bán hàng online. Điều bạn cần là cài đặt plugin phù hợp, và một trong những plugin cung cấp đầy đủ tính năng cho 1 trang bán hàng là Woocommerce.


Posted

in

by