10 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững

Nếu thành công trong việc nắm bắt cơ hội và với một quyết tâm cao đã được thể hiện xuyên suốt trong Báo cáo phát triển bền vững, “…lấy tăng trưởng làm ĐỘNG LỰC và Phát triển bền vững để TRƯỜNG TỒN”, cổ đông và các bên liên quan có quyền hy vọng PAN sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực hơn đến hành tinh và con người trong toàn chuỗi cung ứng và cộng đồng. Hy vọng rằng, GEC với sự “kiên định với sứ mệnh Phát triển vì cộng đồng” sẽ tiếp tục kể cho chúng ta nghe những câu chuyện mới về thành công trong phát triển bền vững của doanh nghiệp. Lấy định hướng kinh tế tuần hoàn làm kim chỉ nam trong chiến lược phát triển bền vững của VNM là một quyết định rất dũng cảm của lãnh đạo công ty và chắc chắn sẽ đưa công ty lên một bước phát triển mới, tiến gần đến mục tiêu gia nhập nhóm Top 30 công ty sữa lớn nhất thế giới. Nghiên cứu sẽ góp phần đưa ra khuyến nghị chính sách nhằm thúc đẩy việc chuẩn bị cho tuổi già, hướng đến đạt được “già hóa chủ động” hay “già hóa thành công” trong những thập kỷ tới. Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm củacộng đồng doanh nghiệpViệt Nam, là sự ghi nhận của Chính phủ về các hoạt động của các doanh nghiệp tiên phong luôn hướng đến sự phát triển bền vững toàn diện.

Bên cạnh bảo vệ an toàn tài chính cho hơn 1,6 triệu khách hàng trước những biến động bởi dịch bệnh, Prudential đã đẩy mạnh và phát triển nhiều sáng kiến số hóa nhằm cải tiến quy trình, kiến tạo trải nghiệm khách hàng. Các dịch vụ bảo hiểm trực tuyến, từ xa đã dần thay thế cho các giao dịch truyền thống, nhờ đó hoạt động của doanh nghiệp xuyên suốt, hiệu quả, cũng như mang đến sự thuận tiện, an toàn cho khách hàng. Ngoài ra, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, với tinh thần chung tay phòng chống Covid-19, công ty đã cung cấp hàng triệu khẩu trang y tế và thực phẩm miễn phí cộng đồng, đồng hành cùng dự án “Bệnh viện tại Nhà ” hỗ trợ bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ về tư vấn, bình oxy, máy tạo oxy, xe cấp cứu, túi thuốc…. Từ đó tạo đột phá và cộng hưởng các giá trị bền vững mà Traphaco đã có được trong gần nửa thế kỷ qua, với mục tiêu và chiến lược kinh doanh rõ ràng, đó là “Duy trì, giữ vững vị thế số 1 đông dược – tập trung đầu tư phát triển ngoài đông dược”.

Tuy vậy, Báo cáo phát triển bền vững của BVS mới chỉ dừng lại ở việc báo cáo các nội dung theo yêu cầu của GRI, người đọc chưa thấy được rõ ràng sự gắn kết giữa chiến lược phát triển bền vững như một phần mật thiết của chiến lược phát triển kinh doanh chung của công ty thông qua việc đánh giá các rủi ro, cơ hội, các vấn đề trọng yếu. Qua báo cáo, độc giả hoàn toàn có thể thấy được nội lực hùng hậu của một công ty không ngừng đổi mới sáng tạo và hoàn thiện chính mình, đã thực thi việc kinh doanh một cách có trách nhiệm, thực hiện phát triển bền vững phù hợp với định hướng phát triển của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngoài ra, chính sách nhân sự, lương – phúc lợi, chế độ hỗ trợ cho người lao động Vinamilk trong giai đoạn này đều được đảm bảo và cập nhật để phù hợp với thực tế như quy định làm việc, cách ly tại nhà hay giãn cách xã hội. Tất cả nhằm hướng tới việc duy trì tinh thần tích cực, tin tưởng của nhân viên cùng công ty vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất – kinh doanh, bảo đảm cung ứng sản phẩm cho thị trường. Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam (Chương trình CSI) được tổ chức thường niên từ năm 2016 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững , Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiến hành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất. Không chỉ sớm mở cửa đón khách trở lại, nhiều khách sạn, resort của Tập đoàn Sun Group còn gia tăng thêm trải nghiệm mới và triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút du khách dịp Tết Nhâm Dần 2022. Đầu xuân Nhâm Dần 2022, ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng xin chân thành cám ơn Quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ sử dụng các sản phẩm gửi tiết kiệm của VPBank trong suốt thời gian qua và rất mong nhận được sự hưởng ứng của Quý khách hàng thời gian tới. Mô hình các Trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm thân thiện môi trường tại Tây Ninh, Quảng Ngãi và Thanh Hóa sẽ tiếp tục được nhân rộng. Vinamilk đã triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái chuồng trại tại tất cả trang trại bò sữa trên cả nước.

Bà Holly Bostock – Giám đốc Ngoại vụ cấp cao Heineken Việt Nam – cho biết đơn vị này được vinh danh trong top 3 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam suốt 5 năm liên tiếp. Ngoài ra, năm 2018, EVN đã đưa điện về với 100% số xã và trên 99% số hộ dân trên cả nước, góp phần to lớn trong việc thúc đẩy kinh tế – xã hội các địa phương ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo,…; Tập đoàn cũng luôn tiên phong trong công tác tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong phát triển bền vững, chúng tôi mong muốn chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp khác để phát triển bền vững trở nên phổ biến tại Việt Nam, đại diện doanh nghiệp này nói. Dịch COVID-19 đã tác động và “thanh lọc” cộng đồng doanh nghiệp , khiến DN yếu về dòng tiền, tiềm lực buộc phải ra khỏi cuộc chơi. Bước sang năm 2022, cùng với kỳ vọng phục hồi nền kinh tế, nhiều DN đang sống lại được thành lập mới. Chương trình CSI được tổ chức hàng năm từ năm 2015 đến nay, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô trên toàn quốc.

(Xây dựng) – Là ghi nhận của Chính phủ về các hoạt động của các doanh nghiệp tiên phong luôn hướng đến sự phát triển bền vững toàn diện, năm nay chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững Việt Nam tiếp tục xướng tên Top 10 doanh nghiệp xuất sắc, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững. Nằm trong danh sách Top 10 Doanh nghiệp bền vững, Vinamilk đã được đánh giá và đạt kết quả cao trong việc đáp ứng Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững với 119 chỉ số về nhiều khía cạnh phát triển bền vững. Chương trình cũng là sự ghi nhận của Chính phủ, các bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của Vinamilk cũng như các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình cũng là sự ghi nhận của Chính phủ, các bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của Vinamilk cũng như các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Thực tiễn hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã cho thấy các doanh nghiệp xây dựng được mô hình quản trị theo hướng phát triển bền vững, trong bối cảnh khó khăn vừa qua đã tìm ra cơ hội bứt phá, vượt lên, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, mở rộng được thị trường, đóng góp vào ngân sách và góp phần vào sự tăng trưởng cho quốc gia”, ông Công cho biết thêm. Theo dõi hoạt động của Vinamilk, ta có thể thấy từ năm 2007, phát triển bền vững đã bắt đầu được lồng ghép vào tầm nhìn và sứ mệnh của Công ty.

Loạt sáng kiến “Văn phòng trực tuyến”, hay “giờ vàng” ra đời giữa cao điểm giãn cách đã tạo kết nối, thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp – khách hàng – tư vấn viên. Công ty cũng đã có một phương pháp tiếp cận bài bản trong việc tìm hiểu, duy trì sự tương tác và đối thoại hiệu quả với các bên liên quan dựa trên sự tin cậy, tính minh bạch, nhất quán trong mọi hoạt động, trong khi vẫn nhất quán trong việc gìn giữ và đề cao các chuẩn mực đạo đức, văn hóa doanh nghiệp đã duy trì và phát huy hơn 45 năm qua. Trên cơ sở nền tảng vững vàng của doanh nghiệp lớn và lâu đời nhất thị trường, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục giữ vị trí là doanh nghiệp có thị phần số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ trên thị trường mà còn nhận được sự tín nhiệm cao từ khách hàng. Sự kiện công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2021 diễn ra trong bối cảnh có nhiều thách thức, đặc biệt là đại dịch COVID-19 đang lan rộng và tác động mạnh đến mọi mặt đời sống. (ĐCSVN) – Tại Lễ công bố Bảng xếp hạng 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2021 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững , Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với các Bộ, ban, ngành liên quan tổ chức, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2021”. VOV.VN – Vinamilk phát huy tối đa thế mạnh về nghiên cứu, phát triển, sản xuất sản phẩm dinh dưỡng cũng như triển khai các mô hình mang đến giá trị về sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Đồng thời, PLX cũng tiên phong trong việc lựa chọn các sản phẩm sạch, thân thiện môi trường như xăng sinh học E5 RON 92 – II, xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải Euro IV (RON 95 – IV), dầu DO 0,001S tiêu chuẩn khí thải Euro V (DO 0,001S – V) và FO 0,5S… Về hình thức, ngoài chủ đề tổng thể, báo cáo cũng có các hình ảnh minh họa đẹp, cấu trúc rõ ràng, có tóm tắt theo từng chủ đề làm cho người đọc không bị nhàm chán. Vẫn là chuyến tàu Thống Nhất SE5, nhưng lần đầu tiên xuất hiện rất đặc biệt trên livestream suốt 36 tiếng của “Hành trình Kết nối 0Đ”, với sự tham gia của hơn 25 triệu hành khách. Công ty Quốc Cường Gia Lai cho rằng, hợp đồng giữa công ty và Sunny Island là hợp đồng hứa mua, hứa bán dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển, không phải hợp đồng mua bán dự án. Sở Y tế Nghệ An vừa ra văn văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược phẩm trên địa bàn không được kinh doanh thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19. Apple Inc sắp giới thiệu một tính năng mới cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thẻ tín dụng và thanh toán kỹ thuật số chỉ bằng một cú chạm trên điện thoại iPhone.

Bộ chỉ số CSI được xây dựng như thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong ba lĩnh vực chính là Kinh tế, Môi trường và Xã hội. Bên cạnh đó, bộ chỉ số cũng là một công cụ ghi nhận các chỉ tiêu đo lường và hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi quản lý thay đổi, từ đó hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp được duy trì và phát triển theo hướng bền vững hơn. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng khẳng định, không chỉ Chính phủ, doanh nghiệp, mà cộng đồng và từng người dân cũng có vai trò quan trọng trong thực hiện và hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững. “Chúng ta phải cùng nhau thực hiện những việc dù là nhỏ nhất, thay đổi thói quen ngay từ ban đầu vì sự phát triển bền vững”, Phó Thủ tướng nói. Ông Vinh dẫn chứng, trong 11 tháng năm 2021, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường ước tính là hơn 100 nghìn doanh nghiệp, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, những doanh nghiệp kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững trong nhiều năm qua đã tự tạo ra được “kháng thể” trước đại dịch, duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh, thậm chí bứt tốc phát triển.

Năm nay, bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Vừa qua, tháng 10 năm 2021, VBCSD đã công bố báo cáo kết quả nghiên cứu đánh giá thực trạng và tiềm năng thực hiện kinh tế tuần hoàn của ngành hàng tiêu dùng nhanh tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống không cồn. Nghiên cứu được thực hiện trên 100 doanh nghiệp vừa và lớn thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến nguyên liệu và sản phẩm của 9 nhóm sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm và đồ uống không cồn dựa trên phương pháp Circulytics của Ellen MacArthur Foundation.

Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tiếp tục có buổi làm việc với Tổng công ty Lương thực miền Nam . Là một hòn đảo sản xuất lương thực lớn ở rìa phía tây Châu Âu, Ireland có lợi thế vượt bậc về sức khỏe động vật và an toàn thực phẩm. Sản xuất thịt heo Châu Âu ở Ireland tập trung ở các trang trại gia đình, những trang trại này luôn cam kết chất lượng trong sản xuất và được kế thừa qua nhiều thế hệ. Những hành động cụ thể và chiến lược thiết thực từ doanh nghiệp giúp góp phần giải quyết vấn nạn về rác thải nhựa. Đây là con đường không dễ đi đối với các doanh nghiệp nhất là khi các hoạt động kinh doanh đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, VBCSD/VCCI đang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội, Tổng Liên đoàn và một số hội viên VBCSD tiếp tục xây dựng và hoàn thiện bộ Chỉ số đánh giá khu công nghiệp bền vững tại Việt Nam. Nếu đánh giá mỗi doanh nghiệp là một “tế bào” của nền kinh tế Việt Nam, việc thúc đẩy tạo lập các khu công nghiệp bền vững sẽ tạo tiền đề cho những tập hợp tế bào khỏe mạnh, hình thành những cơ quan chức năng bền vững cho một cơ thể kinh tế Việt Nam phát triển hùng cường. Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, chia sẻ, qua đại dịch Covid-19, nhiều mô hình phát triển bền vững cho thấy khả năng thích ứng đối với dịch bệnh, những yếu tố an ninh phi truyền thống và biến đổi khí hậu. Chính phủ Việt Nam đã lồng ghép các chỉ tiêu phát triển bền vững vào tất cả chiến lược phát triển kinh tế – xã hội. Chương trình có sự tham dự trực tiếp của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Chủ tịch Hội đồng Quốc gia về Phát triển bền vững và Nâng cao năng lực cạnh tranh, cùng 150 đại biểu các ban ngành, đoàn thể và doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Bước sang năm thứ 5 triển khai, dù gặp nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19, Chương trình CSI 2020 vẫn ghi nhận số lượng hồ sơ tham gia đông đảo của doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế.

Với một cấu trúc rõ ràng, trình bày ngắn gọn, kết hợp với việc sử dụng các hình vẽ, minh họa và biểu đồ một cách hợp lý, Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt đã truyền tải một cách trực quan và đầy hiệu quả đến người đọc chiến lược cũng như hành động cụ thể của doanh nghiệp trong phát triển bền vững. Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững không chỉ là niềm tự hào cho những doanh nghiệp tham gia, mà còn lan tỏa ý nghĩa, tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển theo định hướng bền vững, để hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế. Năm 2020, Phúc Khang nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, nhưng chỉ sau một năm, Nhà phát triển công trình xanh này đã có bước chuyển mình vươn lên với khí thế mạnh mẽ, trở thành một trong 10 doanh nghiệp đứng đầu về phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2021. Kết quả đầy ấn tượng này một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn cùng chiến lược phát triển bài bản của Ban lãnh đạo Phuc Khang Corporation, song song đó là những cố gắng và tâm huyết của một tập thể không ngừng cống hiến. Danh hiệu này vừa là sự ghi nhận, vừa là cơ hội quý báu để Phúc Khang, cũng như các doanh nghiệp nâng cao uy tín và năng lực cạnh tranh với cộng đồng quốc tế, từng bước chinh phục những thành công mới, đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.

Để được lựa chọn trong danh sách doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững . Hỗ trợ đào tạo, huấn luyện chuyên sâu trong nước và nước ngoài về áp dụng và phát triển mô hình kinh doanh bền vững. Các Bộ, cơ quan trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (UBND cấp tỉnh) và các đơn vị trực thuộc; các tổ chức hiệp hội được giao nhiệm vụ thực hiện hoạt động của Chương trình. Đối tượng là các doanh nghiệp khu vực tư nhân thực hiện kinh doanh bền vững (doanh nghiệp kinh doanh bền vững). (Xây dựng) – Vừa qua, tại trụ sở Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội , Ngân hàng SHB và Tập đoàn Dệt may Việt Nam đã tiến hành ký kết thành công Thoả thuận Hợp tác toàn diện. Đây là sự kiện quan trọng nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên, đồng thời góp phần khai thác tối đa thế mạnh, nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của từng bên.

Từ những doanh nghiệp tiên phong ban đầu, nhận thấy những gì mà các doanh nghiệp này có được từ phát triển bền vững mang lại, trong những năm gần đây, bên cạnh Báo cáo thường niên, ngày càng có nhiều doanh nghiệp niêm yết chú trọng tới Báo cáo phát triển bền vững. Ông Vinh cũng cho biết để CSI có thể thực sự đến gần hơn nữa với cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ hữu hiệu cho doanh nghiệp ở từng quy mô khác nhau, VCCI sẽ sớm nghiên cứu xây dựng thêm các phiên bản điều chỉnh của Bộ chỉ số CSI dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, và doanh nghiệp lớn. (Mặt trận) – Vượt qua hơn 600 doanh nghiệp, Tập đoàn CreativeVietnam land lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh trong “Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2021”. Dự án “Tự do tuổi 50” nhằm khơi gợi sự chuẩn bị về tài chính, sức khỏe thể chất, tinh thần và gắn kết xã hội cho cộng đồng, hướng đến cuộc sống tuổi già độc lập. Ở diện rộng, dự án cũng đặt mục tiêu chung tay cùng Chính phủ và xã hội góp phần giải quyết vấn đề già hóa dân số, an sinh xã hội một cách thiết thực, hiệu quả.

Công tác truyền thông được làm tốt đã giúp cho tất cả nhân viên, từ văn phòng công ty đến nhà máy, trang trại, từ trong tới ngoài nước hiểu rõ tình hình của công ty, các chính sách mới để đảm bảo an toàn, giúp họ yên tâm làm việc. Đây cũng là năm thứ 6 Bảo Việt là một trong các doanh nghiệp bền vững xuất sắc Việt Nam thuộc ngành sản xuất – dịch vụ. Điểm sáng mới trong chương trình năm nay là việc làm nổi bật hơn các tiêu chí về vấn đề bình đẳng giới tại DN. Đây cũng là cơ hội cho DN Việt Nam tiếp cận gần hơn các tiêu chuẩn quốc tế, hướng đến xây dựng môi trường làm việc bình đẳng, đa dạng và bền vững.

  • Thực ra, khái niệm liên quan đến mô hình kinh tế tuần hoàn đã xuất hiện ở Việt Nam từ cách đây 20 năm với những định danh khác.
  • Vừa qua, tại “Lễ Công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2016” lần thứ nhất, Deloitte Việt Nam đã được xếp hạng “Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam 2016” về thương mại – dịch vụ và là doanh nghiệp duy nhất hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn – Kiểm toán vinh dự nhận được giải thưởng đầy ý nghĩa này.
  • Trong 9 ngày nghỉ Tết Âm lịch 2022, tổng giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 3,05 tỷ USD.
  • Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tiếp tục có buổi làm việc với Tổng công ty Lương thực miền Nam .
  • Bộ chỉ số còn là một công cụ để đo lường và quản lý các chính sách quản trị nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

Khởi nghiệp nghề may với số vốn ít ỏi, đến nay, xưởng may của chị Phạm Thanh Xuân, thôn Quang Trung, xã Đông Xuân (Đông Hưng) đã đạt doanh thu gần 2 tỷ đồng mỗi năm, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. TTTĐ – Agribank dành xếp hạng cao nhất trong 11 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam được xếp hạng toàn cầu năm 2022. Theo tôi, muốn liên kết chặt chẽ, lâu dài, doanh nghiệp và nông dân nên ứng xử với nhau theo bốn chữ “bà con”, “luật lệ”. Sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, khoảng 80% công nhân của 85% doanh nghiệp ở Bình Dương đã trở lại làm việc đúng hẹn. Hy vọng đây là cơ sở tạo đà cho PLX có thêm những báo cáo hoàn thiện hơn nữa trong đường đua các năm sau. Tỷ USD hôm nay 11/2, đồng bạc xanh tăng mạnh trong bối cảnh dữ liệu lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến ​​và các bình luận chặt chẽ từ một nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang , làm tăng kỳ vọng về việc tăng lãi suất.

Hướng tới sản xuất xanh, không xả thải ra môi trường, góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, trong những năm qua, Nestlé Việt Nam đã tích cực chuyển đổi mô hình sản xuất với kinh tế tuần hoàn. Tất cả các nhà máy của Nestlé tại Việt Nam đã đạt mục tiêu “Không xả thải ra môi trường trong sản xuất” thông qua hoạt động tái chế, tái sử dụng nước thải, chất thải. Năm 2018, Nestlé đưa ra cam kết đến năm 2025 sẽ sử dụng 100% bao bì có thể tái chế hoặc tái sử dụng được và kiên định với những nỗ lực để hiện thực hóa mục tiêu này qua hàng loạt các sáng kiến, thông qua các hoạt động hợp tác, phối hợp với nhiều tổ chức môi trường của Chính phủ và trong nhiều lĩnh vực. Để nhận được sự đánh giá cao và tôn vinh trong danh sách những doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam 2021, Tập đoàn PAN phải đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí CSI trên 4 lĩnh vực của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam . Cụ thể, bộ chỉ số đánh giá phát triển bền vững mới nhất của VCCI có 119 chỉ tiêu trong đó có 12 chỉ số kết quả phát triển bền vững, 22 chỉ số quản trị, 25 chỉ số về môi trường và 60 chỉ số về lao động và xã hội.

(Xây dựng) – Những ngày Tết Nhâm Dần, phần lớn các công trường thi công đều đã tạm nghỉ trong dịp Tết âm lịch. Tuy nhiên, do tính chất công viêc và tiến độ của dự án, nên hai công trình trọng điểm Lọc hóa dầu Long Sơn – Bà Rịa – Vũng Tàu, Nhiệt điện Vân Phong 1 – Khánh Hòa vẫn được triển khai thi công trong những ngày Tết. (Xây dựng) – Giá trị thương hiệu Viettel vừa được Brand Finance – Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới định giá 8,758 tỷ USD (tăng 2,697 tỷ USD, gần 45% so với năm 2021). Chỉ phát hành, sao chép thông tin từ Báo điện tử Đại Đoàn Kết khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Tính đến tháng 7/2021, Prudential nằm trong top 2 bảng xếp hạng MDRT (danh hiệu tư vấn tài chính xuất sắc theo tiêu chuẩn quốc tế) năm 2021 tại Việt Nam và sở hữu số thành viên MDRT đứng top 14 thế giới. Dự kiến hết năm 2021, CTCP Traphaco đạt doanh thu 2.170 tỉ đồng, vượt 4% kế hoạch năm và tăng trưởng 14% so với năm 2020. Kết quả tăng trưởng kép thực tế cho thấy chiến lược bền vững mà Traphaco theo đuổi nhiều năm nay đã phát huy hiệu quả, duy trì chuỗi sản xuất – cung ứng thông suốt khi toàn xã hội giãn cách, thực hiện “3 tại chỗ”. Bảng xếp hạng Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019 tôn vinh 100 doanh nghiệp xuất sắc do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Có thể nói, VNM rất thành công trong việc cung cấp cho người đọc một bức tranh toàn diện và đáng tin cậy về hoạt động phát triển bền vững của mình. Chương trình cũng là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của Vinamilk cũng như các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Sáng 9.12, Tập đoàn CreativeVietnam land vinh dự được xướng tên trong “TOP 10 doanh nghiệp bền vững tại VN năm 2021” do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững VN – Phòng Thương mại và Công nghiệp VN tổ chức nhằm ghi nhận các hoạt động của các doanh nghiệp tiên phong luôn hướng đến sự phát triển bền vững toàn diện. Để được lựa chọn vào bảng xếp hạng, Bảo Việt và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững .

Công ty đã tham gia hỗ trợ dự án “Sản xuất buồng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 chống nóng” cho các tỉnh thành phía Bắc, tặng hàng phòng dịch cho các bệnh viện phía Bắc và TP. Với những nỗ lực không ngừng, CreativeVietnam land cũng đã vinh dự góp mặt trong danh sách những doanh nghiệp xuất sắc châu Á do Enterprise Asia – tổ chức hàng đầu về kinh doanh trong khu vực bình chọn và nhiều giải thưởng khác. Về mặt số liệu, báo cáo đã có các số liệu khá chi tiết so sánh qua các năm và đặc biệt có nhiều phân tích, giải thích các biến động, như về tiết kiệm điện năng hay là nước sử dụng… Thêm vào đó, vai trò của kiểm toán nội bộ cũng được thể hiện rõ hơn trong việc đánh giá hệ thống kiểm soát nội bộ và lập báo cáo tài chính.

Trong 62 năm qua Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên không ngừng lớn mạnh và phát triển với cơ sở vật chất hiện đại luôn luôn đặt mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng kỹ thuật, kinh tế công nghiệp và các trình độ thấp hơn. Là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học – công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh của ngành công nghiệp và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế. Với phương châm coi con người là tài sản quan trọng, quyết định sự thành công và phát triển của doanh nghiệp, Tập đoàn BRG cũng luôn nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường làm việc nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động ở mức tốt nhất. Đặc biệt, công tác bình đẳng giới cũng luôn được tập đoàn quan tâm và đầu tư, thông qua việc ban hành những chính sách để thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ giới, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển cân bằng và bền vững trong môi trường doanh nghiệp. Việc tham gia và đạt thứ hạng cao tại Bảng xếp hạng 6 năm liên tiếp đã phản ánh những đóng góp liên tục của Tập đoàn Bảo Việt trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam, được các nhà thẩm định ghi nhận và phản ánh trong kết quả xếp hạng năm nay. Tại Lễ công bố, Công ty Chứng khoán Bảo Việt – đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng được vinh danh trong Top 100 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam”.

Được tổ chức thường niên từ năm 2016, Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam, được đánh giá chủ yếu thông qua bộ chỉ số CSI trên 4 lĩnh vực của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam . Bộ chỉ số mới nhất có 119 chỉ tiêu trong đó có 12 chỉ số kết quả phát triển bền vững, 22 chỉ số quản trị, 25 chỉ số về môi trường và 60 chỉ số về lao động và xã hội.

Không khí dễ chịu, mát mẻ và xanh, sạch ở mọi ngóc ngách của trang trại, kể cả nơi có quy mô “khủng” lên đến 8.000 bò, bê như Vinamilk Green Farm Tây Ninh. Tính đến thời điểm 12h ngày 12/2, chúng tôi cập nhật được ít nhất 1 vụ tai nạn khiến 2 người bị thương. VOV.VN – Vinamilk đã chọn giới thiệu các sản phẩm cao cấp và thế mạnh thuộc dòng sữa tươi bao gồm sữa tươi hữu cơ, sữa tươi tách béo và sữa tươi tiệt trùng.

Trong giai đoạn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trong những năm gần đây, với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn BRG đã tài trợ tổng cộng hơn 200 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội trên khắp cả nước. Tại lễ công bố DN bền vững tại Việt Nam do Hội đồng DN vì sự Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức, Công ty cổ phần Traphaco được vinh danh là Top 10 DN bền vững năm 2021. Sáng 9-12, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam và Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam . Có thể nói, chuỗi liên kết giá trị trong sản xuất dược liệu bền vững từ người nông dân đến người tiêu dùng đã được Traphaco hoàn thiện, góp phần thay đổi kinh tế nhiều vùng quê Việt Nam.

“Có một kinh nghiệm tốt ở các địa phương để làm tốt chuyển đổi số là phát triển tổ công nghệ cộng đồng ở cấp xã, thôn và lấy thanh niên làm nòng cốt”. Đây là động lực để Vinamilk tiếp tục phát triển ổn định và bền vững, cũng như ngày càng vươn cao, vươn xa hơn. Lãnh đạo UBND thành phố Nam Định cho biết, Tỉnh ủy Nam Định vừa có văn bản thông báo về việc đồng ý không tổ chức Lễ hội Khai ấn đền Trần Xuân Nhâm Dần 2022 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, chương trình “Green Up Việt Nam – Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng” mà Tập đoàn CreativeVietnam land khởi xướng đã nhận được sự chung tay của nhiều đối tác, khách hàng, nhân viên để thêm nhiều nguồn lực góp phần phủ xanh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Với ý thức chủ động và mạnh mẽ tìm kiếm các giải pháp thích nghi, vượt qua những khó khăn thử thách, Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty cổ phần đã và sẽ đạt được nhiều thành tích có ý nghĩa to lớn, xứng đáng vị thế doanh nghiệp năng lượng nổi bật, dẫn đầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tiếp tục là lá cờ đầu ngành công nghiệp khí Việt Nam. Bridgestone còn thường xuyên tổ chức các khóa học và chương trình đào tạo về chăm sóc, bảo dưỡng lốp cho các nhà phân phối. Đồng thời, tích cực nâng cao nhận thức về an toàn giao thông trong xã hội bằng các chương trình cộng đồng thiết thực. Bất chấp những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và thiên tai, tiếp nối hoạt động “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” ở Điện Biên và Đắk Lắk trong năm 2019, tại Sơn La và Đồng Tháp trong năm 2020, hành trình năm 2021 tiếp tục được triển khai với 2 cây cầu tại An Giang và Cần Thơ. Những cây cầu mới không chỉ giúp tiếp sức cho hàng trăm em học sinh vùng lũ tới trường mà còn thay đổi tích cực cuộc sống hàng ngày của người dân, góp phần phát triển nền kinh tế địa phương trong dài hạn.

Từ sự khởi xướng về mô hình kinh tế tuần hoàn, nhiều dự án rất cụ thể, các doanh nghiệp phát triển bền vững đã hình thành nhiều hoạt động quy mô lớn trong xã hội, thậm chí trở thành phong trào. Chúng ta không thể hoàn thành được các mục tiêu phát triển bền vững nếu không có sự tham gia của người dân, quyết tâm trong việc đẩy mạnh hợp tác công tư, vai trò nòng cốt của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Qua 5 năm triển khai, chương trình đã thu hút gần 2.000 doanh nghiệp trên toàn quốc trên các lĩnh vực tham dự.

Chẳng hạn, trong “Top 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất” trao cho các sáng kiến sản xuất có trách nhiệm dựa trên tiêu chí đóng góp các giá trị cho cộng đồng, áp dụng kinh tế tuần hoàn, giảm chất thải và phát thải, duy trì việc làm cho người lao động, có 5/10 doanh nghiệp nội địa xuất hiện là Vinamilk, May 10, TNG, cao su Dầu Tiếng, và cao su Bến Thành. Trong chiến lược phát triển, Vinamilk kiên định với mục tiêu phát triển bền vững, thực hiện duy trì tăng trưởng các hoạt động sản xuất kinh doanh đi đôi với phát triển con người, trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường. PTBV đối với các DN có thể hiểu đơn giản là chiến lược quản trị DN phát triển thích ứng được với mọi hoàn cảnh, dựa trên cơ sở bảo đảm hài hòa các lợi ích về kinh tế (lợi nhuận, doanh thu) với lợi ích của người lao động và bảo vệ môi trường.