100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững 2019

Điều đáng nói là thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững. Thông qua việc cung cấp thông tin theo Bộ Chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống các thông tin về quản trị doanh nghiệp bao gồm quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ, từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững. Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI kiêm Chủ tịch VBCSD, thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn cổ vũ, động viên cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển hơn nữa vì sự phát triển bền vững của xã hội. Các tác giả có tác phẩm báo chí đoạt giải trong chương trình hôm nay chính là những người giúp doanh nghiệp tiếp tục phát triển bền vững trên hành trình phát triển còn nhiều thách thức./. Trong số hơn 500 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất và đi đầu trong phong trào thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững (Năm 2018, 2019 và 2020).

Chương trình Đánh giá, Công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (Chương trình CSI) được VCCI phối hợp với Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức thường niên từ năm 2016. Năm nay, 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững được lựa chọn từ hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo. Bước sang năm thứ 5 triển khai, dù gặp nhiều thách thức từ đại dịch Covid-19, Chương trình CSI 2020 vẫn ghi nhận số lượng hồ sơ tham gia đông đảo của doanh nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau, không phân biệt quy mô và thành phần kinh tế. Từ hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 100 DN xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững . Để đánh giá doanh nghiệp phát triển bền vững, VCCI phối hợp với các bộ liên ngành xây dựng bộ tiêu chí CSI. VCCI liên tục điều chỉnh, cập nhật bộ chỉ số không chỉ phù hợp với pháp luật Việt Nam, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế.

(TN&MT) – Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố rà soát, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với các dự án đầu tư đã được chấp thuận đầu tư, mà Chủ đầu tư đã có hợp… Người đứng đầu Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên Hợp Quốc cho biết, giáo dục cần phải là một trong những trụ cột quan trọng cho hành động của các quốc gia trên thế giới nhằm bảo vệ tốt hơn các vùng biển và đại dương… Cũng vì thế, qua 2 đợt sóng COVID-19 vừa qua, trong khi nhiều DN phải thu hẹp phạm vi hoạt động, cắt giảm nhân sự, PNJ vẫn liên tục mở rộng mạng lưới, đảm bảo tốt nhất việc làm và thu nhập cho gần 7.000 thành viên. Sự ghi nhận của Chính phủ càng có nghĩa và giá trị hơn khi giữa bối cảnh đầy biến động từ đại dịch COVID-19, PNJ đã xuất sắc “vượt bão”, vững bước tăng trưởng để trở thành DN xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á – Thái Bình Dương. Vừa qua, tại Lễ Công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam CSI 2021 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức, Unilever Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng kép. Thông qua AES Mông Dương, AES đã tạo dựng được uy tín như một đối tác tin cậy trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, đồng thời cùng với các đối tác của chúng tôi thực hiện sứ mệnh toàn cầu là thúc đẩy tương lai năng lượng trên toàn thế giới.”

Và để tăng cường khả năng chống chịu, thì cần phải thay đổi tư duy kinh doanh, nhìn nhận phát triển bền vững như một con đường tất yếu và duy nhất giúp doanh nghiệp trụ vững trên thương trường, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam mở cửa hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới như hiện nay. Trong số hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong phong trào thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Năm nay, từ hơn 500 doanh nghiệp, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam , thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã chọn ra 106 đại diện tiêu biểu để vinh danh tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam. Đây là năm thứ 3 liên tiếp CreativeVietnam land được xướng tên trong Lễ công bố Top 10 doanh nghiệp bền vững, do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức. Bên cạnh các chiến lược về kinh doanh, trách nhiệm xã hội là hoạt động được Thắng Lợi Group chú trọng thực hiện và phát triển trong hơn 10 năm qua và đây được xem là 1 chỉ số quan trọng trong định hướng chiến lược của tập đoàn.

Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ chỉ số CSI 2020. Trong chiến lược kinh doanh, tầm nhìn định hướng đến năm 2030, BIDV xác định rõ mục tiêu là ngân hàng đem lại lợi ích, tiện ích tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng xã hội. Để nhận được sự đánh giá cao và tôn vinh trong danh sách những doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam 2021, Tập đoàn PAN phải đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí CSI trên 4 lĩnh vực của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam .

Năm 2019 là năm đầu tiên tổ chức chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về doanh nghiệp phát triển bền vững, với mục tiêu huy động sức mạnh truyền thông của các cơ quan báo chí nhằm lan tỏa các giá trị, lợi ích của phát triển bền vững đến với xã hội nói chung và cộng đồng doanh nghiệp nói riêng. Sau 4 năm triển khai, chương trình đã nâng cao nhận thức và thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững nói chung và quản trị doanh nghiệp bền vững nói riêng một cách mạnh mẽ hơn, đặc biệt khi nền kinh tế trong nước đang hòa cùng làn sóng chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ Chỉ số CSI 2020. Các chỉ số này đã được chuyên gia trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, cũng như các thay đổi quan trọng trong các chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Phát triển bền vững là giấy thông hành để doanh nghiệp đi vào thị trường thế giới và căn cước của một công dân có trách nhiệm trong nền kinh tế toàn cầu. Cùng với sự hưởng ứng tích cực của doanh nghiệp, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, Chính phủ đã ghi nhận những tác động hiệu quả trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay. Đây là chương trình hàng năm được đánh giá bởi Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam , thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2020 không chỉ đánh dấu 5 năm hành trình Chương trình CSI, mà còn ghi dấu mốc son 10 năm hoạt động của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam. Hội đồng Phát triển Bền vững VsetGroup với thành viên là những chuyên gia kinh tế, nhà tư vấn chiến lược có nhiều kinh nghiệm. Đây là nền tảng vững chắc và kim chỉ nam, giúp VsetGroup xây dựng được những chiến lược kinh doanh, phát triển phù hợp với những thời cơ cũng như thách thức của nền kinh tế thị trường thời đại công nghệ hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch VCCI Võ Tân Thành, với bộ chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể soi mình vào đó để tự kiểm tra “sức khỏe” để có thể hoạch định kế hoạch sản xuất kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững, hay phát hiện ra những tiềm năng phát triển còn chưa được khai phá hoặc những lỗ hổng quản trị doanh nghiệp cần khắc phục. VBCSD còn là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững, với dấu ấn sắc nét trong chuỗi Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam từ năm 2014, Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững . VBCSD cũng là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững, với dấu ấn sắc nét trong chuỗi Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam từ năm 2014, Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững . “Từ hàng trăm hồ sơ đó, trong lễ công bố ngày hôm nay, chúng ta sẽ biểu dương 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất – những cánh chim đầu đàn trong sự nghiệp phát triển bền vững ở Việt Nam”, ông Lộc nói. Trao giải chương trình bình chọn các tác pẩm báo chí viết về doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019.

Các hoạt động đã được triển khai thường xuyên như thăm mẹ Việt Nam anh hùng, các giai đình thương binh liệt sỹ, hỗ trợ các hộ nghèo, trẻ em cơ nhỡ, chung tay cùng các cơ quan chính quyền trong phòng chống dịch COVID-19… Danh hiệu Doanh nghiệp bền vững sẽ là “tấm giấy thông hành” để PTSC có thể tiếp cận những nhà đầu tư lớn, những khách hàng tiềm năng và những cơ hội phát triển kinh doanh trên thị trường dầu khí thế giới. Thực ra, khái niệm liên quan đến mô hình kinh tế tuần hoàn đã xuất hiện ở Việt Nam từ cách đây 20 năm với những định danh khác. Đó là mô hình VAT (Vườn – Ao – Chuồng), một mô hình mà đất nước nông nghiệp chúng ta thời kỳ đó đã áp dụng khá thành công.

Phát triển bền vững không chỉ là kim chỉ nam trong trạng thái ổn định mà còn đóng vai trò quan trọng dẫn dắt DN thích ứng và phục hồi khi đối mặt với khủng hoảng. Dịch bệnh chính là bộ lọc để tìm kiếm những doanh nghiệp thích ứng, biết tìm kiếm cơ hội sáng tạo, mang đến những giá trị bền vững cho xã hội. Vượt lên trên thách thức, những doanh nghiệp có sự cam kết mạnh mẽ, bền bỉ, kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững trong nhiều năm qua đã tự tạo ra được “kháng thể” trước đại dịch, duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh, hỗ trợ đắc lực cho Chính phủ, các cơ quan quản lý và cộng đồng trong việc thực hiện mục tiêu kép. Năm 2019, Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Bộ Chỉ số CSI 2019 được tính gọn từ 131 chỉ tiêu xuống chỉ còn 98 chỉ tiêu ở ba lĩnh vực là kinh tế-xã hội và môi trường; trong đó 90% là các chỉ tiêu tuân thủ pháp luật.

Trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam năm 2020 có các tên tuổi như Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Trong 32 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã góp phần xây dựng các đô thị, thành phố văn minh và hiện đại, các công trình chất lượng bền đẹp trong khắp cả nước. Tính đến nay, Hòa Bình đã hoàn thành gần 400 công trình ở các lĩnh vực nhà ở, bệnh viện, resort, khách sạn, trường học, nhà máy… Thương hiệu Hòa Bình luôn được khách hàng và chủ đầu tư tín nhiệm giao thầu các công trình quy mô lớn. Thành quả này là sự khẳng định cho cam kết của công ty trong quá trình đồng hành cùng Việt Nam thực hiện chiến lược phát triển bền vững.

Trong khi chúng ta hiểu rằng sẽ không có nền kinh tế tăng trưởng bền vững nếu thiếu một cộng đồng DN bền vững. Theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc, sẽ không có nền kinh tế tăng trưởng bền vững nếu thiếu một cộng đồng DN bền vững. Mô hình tổ chức, bộ máy quản lý địa chính, quy hoạch, giá đất gắn với hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia được quản lý đồng bộ, thống nhất, bảo mật cao là tiền đề đổi mới hệ thống quản lý đất đai.

Với bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững , doanh nghiệp có thể soi mình để tự kiểm tra “sức khỏe”, đề ra kế hoạch sản xuất kinh doanh theo định hướng phát triển bền vững và tiếp cận những cơ hội kinh doanh mới. Đặc biệt, VBCSD cũng là cầu nối giúp Chính phủ hiểu hơn về doanh nghiệp thông qua các hoạt động đối thoại và kiến nghị chính sách về phát triển bền vững, với dấu ấn sắc nét trong chuỗi Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam từ năm 2014, Hội nghị Toàn quốc về Phát triển bền vững . Đầu tư có trách nhiệm đòi hỏi các nhà đầu tư và các doanh nghiệp phải có một tầm nhìn rộng hơn, nhằm sắp xếp nguồn lực theo cách thức mang lại cả lợi ích ngắn hạn cũng như dài hạn cho các bên. Thông qua phân tích các yếu tố Môi trường – Xã hội – Quản trị công ty – 3 yếu tố nền tảng của phát triển bền vững, nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về chất lượng quản lý, tiềm năng phát triển trong tương lai, uy tín và tính bền vững của các doanh nghiệp, từ đó xác định được các cơ hội đầu tư có khả năng đem lại giá trị về dài hạn. Để được vinh danh là “doanh nghiệp phát triển bền vững”, trong năm 2020, BIDV đã có sự chú trọng đến hoạt động này, từ định hướng chiến lược đến các hoạt động cụ thể. Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020.

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Theo thông báo từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , Vicostone cùng công ty mẹ – Tập đoàn Phenikaa tiếp tục được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021. Hà Nội, Việt Nam – Ngày 30 tháng 10 năm 2019 – Dow Việt Nam vinh dự được Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội trao tặng giải thưởng đóng góp vì cộng đồng, đánh dấu lần thứ năm liên tiếp Dow được vinh danh nhờ các hoạt động trách nhiệm xã hội bền vững tại Việt Nam. Giải thưởng danh giá này là sự ghi nhận và tôn vinh những cống hiến tích cực của Dow trong việc hỗ trợ người dân Việt Nam giải quyết những vấn đề cấp bách tại địa phương, đặc biệt trong phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Hiện nay, với sự khai thác quá mức nguồn tài nguyên cùng với sự phát triển mất cân đối trong xã hội, tất cả những điều đó lại tạo ra các ảnh hưởng mang tính hệ thống, tác động ngược trở lại làm hạn chế hoạt động kinh doanh của chính các doanh nghiệp. Do đó, Bảo Việt nhận thức rằng đầu tư cho các vấn đề liên quan tới phát triển bền vững chính là đầu tư cho tương lai và dựa vào các yếu tố bền vững để thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận trong dài hạn. Ngoài việc trụ vững trên thương trường, tạo ra công ăn việc làm, đóng góp cho ngân sách nhà nước ban tổ chức giải thưởng đánh giá cao những doanh nghiệp vượt lên trên tư duy kinh doanh truyền thống.

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam vừa tổ chức công bố, tôn vinh 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019. Ngày 9/12 vừa qua, Tập đoàn bất động sản (BĐS) Thắng Lợi vinh dự được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2021. Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, chia sẻ, qua đại dịch Covid-19, nhiều mô hình phát triển bền vững cho thấy khả năng thích ứng đối với dịch bệnh, những yếu tố an ninh phi truyền thống và biến đổi khí hậu. Chính phủ Việt Nam đã lồng ghép các chỉ tiêu phát triển bền vững vào tất cả chiến lược phát triển kinh tế – xã hội. Tối 26/11, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam tổ chức công bố, tôn vinh 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019. 100 doanh nghiệp được vinh danh bởi các nỗ lực thực hiện phát triển bền vững có lẽ sẽ không quên Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020.

Sau khi Chương trình nghị sự 2030 với trọng tâm là 17 Mục tiêu phát triển bền vững được Liên Hợp Quốc thông qua vào năm 2015, VCCI lần đầu tiên đã giới thiệu đến cộng đồng DN “Bộ chỉ số DN phát triển bền vững và Chương trình đánh giá, công bố DN bền vững” vào năm 2016. Tối ngày 10/12, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp Vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2019 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Các hoạt động phát triển bền vững của URC Việt Nam thể hiện rõ qua việc áp dụng nguyên tắc 3R, về giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế để nâng cao hiệu quả của quá trình quản lý tài nguyên nước, sử dụng năng lượng và quản lý rác thải. (Dân trí) – Danh hiệu doanh nghiệp bền vững được đánh giá là “tấm giấy thông hành” để doanh nghiệp tiếp cận những nhà đầu tư lớn, những khách hàng trung thành và những cơ hội kinh doanh mới trong tương lai. Với 31 năm hình thành và phát triển, Tín Nghĩa luôn chú trọng về các vấn đề lao động, môi trường, công nghệ,… việc đạt được danh hiệu Top 100 Doanh nghiệp Bền vững đã chứng minh cho sự đúng đắn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua.

  • Liên bộ Công Thương – Tài chính vừa chính thức công bố điều chỉnh giá xăng dầu, bắt đầu từ 15 giờ hôm nay (ngày 11/2).
  • Cũng tại sự kiện, VCCI đã trao giải thưởng cho 9 tác phẩm xuất sắc từ hơn 100 bài thi về chủ đề “phát triển doanh nghiệp bền vững”.
  • Ngày 10/2, Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã trao tặng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam 1,5 tỷ đồng (bao gồm 1 tỷ đồng tiền mặt, 500 triệu đồng các sản phẩm tốt cho sức khỏe) và 5 năm dùng miễn phí các sản phẩm TH.
  • Đây là xu hướng đang triển khai ở nhiều nước trên thế giới, còn ở Việt Nam, được kỳ vọng có sự đột phá trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp năm 2022.
  • VBCSD hiện cũng là 1 trong những đối tác thuộc Mạng lưới toàn cầu của Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thế giới .

Theo chuyên gia Nguyễn Trí Long, việc Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn khó khăn tài chính, có thể thấy rõ thực chất vấn đề hơn khi giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng… Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo Tài nguyên Môi trường. Thắng Lợi Group trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM trong công tác chống dịch COVID-19. TPO – Những ngày qua, các tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Bình Định trong những chuyến biển xuyên Tết liên tục cập cảng cá Tam Quan (thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) để bán cá ngừ đại dương cho thương lái. Tesla từng cho biết hãng có kế hoạch mở một trung tâm để sản xuất các phương tiện “theo phong cách Trung Quốc” nhưng chưa tiết lộ địa điểm sẽ đặt trung tâm này. TTO – 14h30 ngày 12-2, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có buổi giao lưu với các bạn trẻ TP.HCM tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Cụ thể, bộ chỉ số đánh giá phát triển bền vững mới nhất của VCCI có 119 chỉ tiêu trong đó có 12 chỉ số kết quả phát triển bền vững, 22 chỉ số quản trị, 25 chỉ số về môi trường và 60 chỉ số về lao động và xã hội. Các chỉ tiêu được phân nhóm khoa học hơn, bám sát với thông lệ quốc tế và pháp luật trong nước, có tính ứng dụng cao và phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng hơn. Thông qua việc cung cấp thông tin theo bộ chỉ số CSI, doanh nghiệp có thể hệ thống thông tin quản trị của mình, từ quy trình, cách thức tổ chức quản lý, sản xuất, hiệu quả hoạt động, các quy định và văn bản pháp luật cần tuân thủ; từ đó có thể cải thiện và phát huy chiến lược phát triển bền vững.

Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lee & Man vẫn giữ vững mức tăng trưởng khả quan trong kết quả kinh doanh 3 quý đầu 2020 nhờ những chính sách đúng đắn trong quản trị doanh nghiệp, môi trường, xã hội và lao động. Tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 15, do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã được vinh danh 2 danh hiệu Doanh nghiệp Phát triển bền vững trên 30 năm và Doanh nghiệp “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM 2019”. CSVNO – Trong số hơn 500 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2021 đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất để tuyên dương.

Nếu thực sự yêu mến, tri ân những người phụ nữ đá bóng, hãy nghĩ cách tạo cho họ sinh kế khi…thất nghiệp sau vài năm nữa.

“Phát triển bền vững là giấy thông hành để doanh nghiệp đi vào thị trường thế giới và căn cước của một công dân có trách nhiệm trong nền kinh tế toàn cầu. Nhiều doanh nghiệp đã xác định rõ con đường phải đi, đã cam kết thực thi trong doanh nghiệp, từ cấp lãnh đạo đến từng cá nhân người lao động. 10 năm trước, khi Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững được thành lập, không nhiều doanh nghiệp nói về điều này”, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững nói trong Lễ công bố.