3 Bước Kinh Doanh Online Tại Nhà Hiệu Quả Cho Người Mới 2022

Trong mỗi dịp này, lượng truy cập từ sàn tăng gấp nhiều lần, vì vậy đây là cơ hội để nhà bán hàng phá kỷ lục doanh thu trong năm. Trong các đợt lễ hội mua sắm, hầu như lượng truy cập vào gian hàng Purevess của chị đều tăng từ 300%, doanh thu tăng từ 100% trở lên và thuộc top đầu doanh thu trong ngành hàng. Trên đà phát triển, chị tiếp tục đầu tư mạnh hơn về KOLs và quay những video đánh giá sản phẩm trên TikTok. Giảm thiểu được cảm giác không hài lòng của khách hàng, là bí quyết hàng đầu để xác định cửa hàng bạn kinh doanh online có thành công hay không. Làm mọi thứ có thể để đảm bảo khách hàng của bạn có được trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

  • Từ đó mới quyết định xem nên chọn đơn vị vận chuyển nào phù hợp với bạn nhất.
  • Bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ, chi tiết về cách xây dựng hệ thống kinh doanh online từ những ngày đầu tiên với ít chi phí và ít rủi ro nhất.
  • Hiện tại UPOS có các gói dịch vụ phù hợp cho từng mô hình kinh doanh khác nhau.
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để giúp website của bạn có thể nằm top trên thứ hạng cao của các công cụ tìm kiếm , giúp bạn đảm bảo có thể nắm bắt được các khách hàng tiềm năng một cách hữu hiệu nhất.

Khi mới bắt đầu kinh doanh online, bạn nên đặt mục tiêu thu lượm được càng nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng càng tốt, và việc này phải được ưu tiên hơn so với bán hàng. Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kiếm traffic về website có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, nhưng nó là một phần của hành trình. Nhiều người đổ lỗi cho sự bận rộn, ấp ủ kinh doanh online nhưng mãi chưa bắt đầu, vậy có thể người đó chưa đủ đam mê chưa thực sự muốn làm mà thôi. Với những người mới làm quen với hình thức bán hàng online thì việc tận dụng triệt để những mối quan hệ sẵn có là điều quan trọng. Hầu hết các nền tảng bán hàng online hiện nay đều có công cụ giúp người mua đánh giá công khai chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua hàng. Chất lượng và nguồn gốc sản phẩm là điều đầu tiên mà bạn phải đảm bảo nếu muốn giữ chân khách.

Đôi khi chính khách hàng sẽ là “quân sư” cho bạn biết mình cần phải làm gì để việc kinh doanh tiến triển hiệu quả hơn. Khi tiến hành hoạt động kinh doanh online bạn nhất định phải tạo trang web bán hàng của riêng mình. Website chính là “mặt tiền” đại diện giúp bạn đăng tải, giới thiệu, cập nhật tất cả các mặt hàng mà mình đang bán cho khách xem. Website không chỉ đơn giản là công cụ để bạn trưng bày hàng hóa mà nó còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích giúp thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán trực tuyến trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cộng thêm việc có được đơn hàng đầu tiên chỉ sau 15 phút đăng sản phẩm càng làm anh thêm tin tưởng vào lựa chọn lúc đó. Đầu tiên đó là bạn vẫn có thể khởi nghiệp kinh doanh với số vốn bé như hạt đậu. Thoạt nghe tưởng chừng vô lý nhưng thực tế có thể chứng minh là thật. Bởi lẽ kinh doanh online sẽ giúp bạn giảm bớt được khoảng chi phí thuê mặt bằng để bán hàng.

Đây là một khoảng tiền khá lớn nếu như bạn mở cửa hàng kinh doanh theo hướng truyền thống. Những startup nhỏ, có nguồn vốn eo hẹp thì kinh doanh online chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Một điều quan trọng nữa không thể thiếu khi khởi nghiệp kinh doanh online đó là đánh giá phản hồi từ phía khách hàng. Nên thường xuyên tạo sự tương tác với khách hàng, tiếp nhận bất cứ phản hồi dù tích cực hay tiêu cực để cải tiến, nâng cấp sản phẩm và dịch vụ của mình tốt hơn.

Cũng như các công cụ bán hàng, chạy quảng cáo có sẵn…, nhà bán hàng sẽ sớm vượt qua bỡ ngỡ và đạt kết quả nhất định. Sự chuyên nghiệp trong cách Lazada chăm sóc và phát triển cộng đồng nhà bán hàng cũng là yếu tố khiến nhiều người gắn bó với sàn TMĐT này. Nhiều người mắc sai lầm khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ, hay kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả. Trước hết bạn cần xem thị trường đang có vấn đề gì, họ là ai, đang ở đâu, và sau đó hay xem bạn có thể giải quyết giúp họ hay không. Bạn không nhất thiết phải có sản phẩm, chỉ cần bạn biết ai đó có sản phẩm tốt và cung cấp cho những người đang cần giải quyết vấn đề của họ.

Xem thêm:   Các Cách Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp

Nếu nguồn lực về cả tài chính và con người của bạn không đủ lớn để cạnh tranh nhiều mảng, hãy khôn ngoan lựa chọn một mảng tập trung để phát triển. Trước khi nói chi tiết hơn, cần phải nhấn mạnh với bạn một điều rằng, có đối thủ là một điều tuyệt vời. Nó không chỉ cho thấy ngành của bạn là một ngành tiềm năng và nhiều sức hút (càng nhiều đối thủ càng cho thấy sức hút) đồng thời đó còn là động lực để bạn làm việc. Khách hàng vẫn quen với việc để lại số điện thoại để bạn gọi tư vấn cho họ. Chưa hết, khi bạn đã marketing sản phẩm xong, thì chuyển qua bước tiếp theo.

Tuy nhiên, quá trình trở thành doanh nhân công nghệ, xây dựng 1 gian hàng nhỏ bé thành lớn mạnh cũng đi kèm nhiều khó khăn và thách thức. Câu chuyện của chị Phúc Hậu, anh Trọng Tấn, anh Tôn Tử – 3 doanh nhân thành công trên sàn TMĐT Lazada phần nào sẽ truyền cảm hứng cho những người đã, đang và sẽ dấn thân vào con đường này. Bán hàng trên mạng xã hội như Facebook , Zalo, Instagram đang là một xu hướng kinh doanh thịnh hành mà bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn có một sản phẩm hay dịch vụ để bán.

Đang được nhiều người kinh doanh lựa chọn nhờ mang lại hiệu quả vượt trội. Bạn vừa bán hàng trên Facebook lại đồng thời có thể kinh doanh trên các sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo và bán hàng trên website. Học trực tuyến cần được trang bị những phương thức bảo mật hiện đại và chuyên nghiệp, Chúng tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật website. Ngay từ đầu chúng tôi đã tính toán để website bạn bảo mật nhất có thể thông qua các hệ thống và cách viết Code. Hiện nay mô hình kinh doanh Cộng Tác Viên đang rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh thành lớn – nơi có nhiều bạn sinh viên đang theo học.

Hãy học cách bán hàng trên Facebook và các shop uy tín trên sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo của những người thành công. Sử dụng các tool để nghiên cứu hệ thống kinh doanh của họ, cách họ tìm kiếm và thu thập khách hàng, cách họ xây dựng quan hệ với khách hàng,.. Điều này để đánh giá liệu ngành và sản phẩm của bạn có thuộc dạng tiềm năng phát triển hay không. Nó phụ thuộc nhiều vào việc bạn hành động thế nào, thị trường ngách bạn chọn là gì, và cách tiếp cận với chúng.

Và vì bạn sẽ xử lý thông tin tài chính của khách hàng, bạn cần đảm bảo rằng tính bảo mật của trang web của bạn là tuyệt đối. Thực hiện tối đa các giải pháp bảo mật phù hợp để bảo vệ dữ liệu của khách hàng. Khi quyết định tạm gác lại công việc để theo đuổi kinh doanh, vị trí “chỉ huy trưởng” khiến anh khá tiếc nuối, trong khi đó lại chưa có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức về kinh doanh. Nhưng từ góc nhìn của một người mua hàng, anh thấy thị trường này sẽ tiếp tục phát triển nhanh hơn với công nghệ hiện đại.

Nếu bạn bán sản phẩm hữu hình thì có thể số vốn bỏ ra sẽ cao hơn vì cần tiền nhập hàng, kho bãi,… Hãy tính toán thật cẩn thận toàn bộ chi phí cần cho việc kinh doanh online. Có một lợi thế khi kinh doanh online là bạn có thể cắt giảm được chi phí mặt bằng, cửa hàng, nhân sự bán hàng,… Thời gian đầu kinh doanh trên TMĐT, chưa hiểu rõ về thuật toán, cơ chế vận hành, các công cụ khuyến mại… chị Hậu không tránh khỏi những lúc nản lòng. Trong 2 năm đầu, chị “thả trôi” gian hàng, không đầu tư, không có chiến lược và chấp nhận số đơn hàng không như mong đợi.

Xem thêm:   Làm Web Ở Nha Trang

2) Hỏi những câu hỏi thông minh– Nếu bạn hỏi khách hàng những câu hỏi vớ vẩn, bạn sẽ nhận được những câu trả lời vớ vẩn. Học cách đặt những câu hỏi thông minh là một trong những kỹ năng quan trọng để gia tăng doanh số bán hàng. Khi bạn giữ lại số điện thoại đặt hàng của khách, bạn sẽ quảng cáo tiếp thị lại đúng với những khách hàng của bạn. Khi bạn đã có website bán hàng rồi, việc cần làm tiếp theo là làm sao để khách hàng có thể tìm thấy bạn trên Google. Mối quan hệ mình đề cập có thể là bạn bè, ba mẹ, anh chị em, cô chú bác trong gia đình.

Chỉ cần 1 cái laptop kết nối Internet, bạn có thể kinh doanh trên toàn thế giới. Kenh14.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi. Sau khi đã có hệ thống thu thập traffic và giữ liệu, giờ bạn cần tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi. Đây là 1 trang bán vali đủ thể loại cũng khá uy tín tại Việt Nam. Để tìm hiểu rõ hơn về SEO và các kỹ thuật của SEO, mời bạn bấm vào nút bên dưới.

Có nhiều bài viết trên mạng hướng dẫn về cách kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết, nhưng đều là kiến thức rất cơ bản, và chưa chắc bạn đã có thể kiếm được tiền. Ngoại trừ một bí mật chuyên sâu được hàng ngàn bạn trẻ áp dụng và kiếm được hàng ngàn đô mỗi tháng, chỉ với 2h làm việc mỗi ngày. Kinh doanh online ngày càng khó hơn bởi nhiều người tham gia bán, đối thủ lại luôn tìm cách “lấn lướt” bạn.

Tự bán sản phẩm của bạn – Đây là cách thông thường nhất với những người muốn kiếm tiền online, do bạn có thể giữ 100% lợi nhuận từ các sản phẩm bạn bán. Nhưng quá nhiều đối thủ, hoặc đối thủ quá mạnh, bạn sẽ rất khó để cạnh tranh. Những từ khóa chính liên quan tới sản phẩm của bạn khi tìm kiếm, kết quả đầu tiên trỏ về là những đối thủ lớn mà bạn cần cạnh tranh. Khi đã có ý tưởng và sản phẩm, bạn cần đánh giá mức độ cạnh tranh của mình trên thị trường.

2 là bạn đang có một công việc ổn định và muốn phát triển thêm công việc kinh doanh online như một nghề tay trái để tăng nguồn thu nhập. Với cả 2 cách tiếp cận, bạn sẽ phải biết sắp xếp và phân bổ thời gian cho các công việc khác nhau. Việc có nhiều traffic chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không có các hành động tiếp theo. Bạn cần phải thu thập thông tin của người dùng- khách hàng tiềm năng của mình, dữ liệu quan trọng nhất đó chính là email và số điện thoại. Thực tế, thời gian lướt website và mua hàng của khách trên online sẽ kéo dài cả ngày… lẫn đêm. Vì thế, muốn chăm sóc khách hàng tốt nhất, người bán hàng cần dành rất nhiều thời gian để chơi trò hỏi đáp cùng khách hàng trên những kênh mà thương hiệu đã xuất hiện.

Vốn là yếu tố quan trọng khi bắt đầu thực hiện kinh doanh online. Bạn cần xác định xem nguồn vốn của mình có bao nhiêu, hoặc có thể vay từ đâu để thực hiện ý tưởng kinh doanh. Việc xác định đối tượng khách hàng là một việc làm không thể thiếu đối với mỗi người bán hàng.

Bạn cần phải tìm hiểu để tránh lỗi này, vì nếu không bạn có thể sẽ bị kiện vì hành vi vi phạm nhãn hiệu. Ngắn gọn và đơn giản để khách hàng có thể nhanh chóng nhớ tên của bạn. Đây là những mặt hàng không đòi hỏi nhiều về vốn, bạn có thể tận dụng tiền lãi của những đơn hàng trước để quay vòng và chuẩn bị cho các đơn hàng sau. Tốt nhất để an toàn và giảm tránh những thiệt hại rủi ro thì bạn nên bắt đầu với một số vốn nhỏ rồi dần dần mở rộng quy mô đầu tư và xoay vòng vốn. Google Analytics là một công cụ tuyệt vời để bạn đo lường và theo dõi luồng truy cập vào website của bạn, qua đó dễ dàng cải thiện và phát triển nội dung.

Xem thêm:   Cách Tải App Bán Hàng Online

Chúng tôi hiểu được điều đó nên giao diện website của bạn sẽ được hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng. Hơn hết, bạn cần phải có kiến thức về các công cụ quảng cáo online như Facebook, Google,… Mình sẽ giới thiệu qua cho bạn các kênh để bán có thể quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Tên miền và website là thứ bắt buộc phải có khi kinh doanh online.

Ngoài những kinh nghiệm học hỏi được từ cộng đồng doanh nhân công nghệ, sự hỗ trợ của Lazada cũng đóng một vai trò quan trọng. Ấn tượng của chị Hậu ngay từ thời điểm bắt đầu “lên sàn” là sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn. Website bán hàng cũng sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá, tăng uy tín và thương hiệu, thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất. Nếu cung cấp thông tin giá trị, bạn sẽ lôi kéo được đông đảo thành viên tham gia. Bạn hãy bắt đầu bằng việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng thông qua những bài viết, video…

Như vậy nếu bạn chỉ sở hữu các gian hàng trên các sàn TMĐT hoặc bán hàng trên Facebook thì không phải đăng ký bán hàng online. Nếu bạn xây dựng website bán hàng thì phải xin xác nhận đã thông báo tới Bộ Công thương. Hoặc bạn hãy đăng ký làm đại lý cung cấp thực phẩm tươi sạch, hữu cơ cho người dùng.

Dễ quản lý, khả năng tự động, bạn có thể vừa đi nghỉ du lịch, nằm dài trên bãi biển mà vẫn bán được hàng, đó chính là ưu điểm của các hệ thống này. Những gì lần đầu tiên luôn để lại cho người ta nhiều cảm xúc nhất định, công việc đầu tiên, tháng lương đầu tiên, và chắc chắn rồi, đơn hàng đầu tiên khi kinh doanh online. Hiện nay trên thế giới, ước tính số người dùng Internet đạt 2.9 tỉ người và trung bình có khoảng 650 triệu đô được giao dịch trên nền tảng Internet với mục đích kinh doanh online mỗi ngày. Báo cáo chỉ ra rằng, trong vòng 1 thập kỷ nữa, có thêm 3 tỉ người được sử dụng Internet thường xuyên, và chắc chắn số lượng này sẽ đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế online này. Để bắt đầu kinh doanh online, bạn không những chỉ cần kiến thức về kinh doanh.

Bạn cần phải chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt nhất cho bản thân thì mới có thể đạt được thành công. Nhưng hãy đọc thật kỹ các chính sách và điều khoản sử dụng trước khi kinh doanh online qua Facebook. Đã có những trường hợp bị phạt rất đáng tiếc vì không đọc kĩ các điều khoản.

Một điều rất quan trọng khi bán hàng online đó là sự đánh giá phản hồi của khách hàng. Thường xuyên tương tác với khách hàng, tiếp nhận bất cứ phản hồi tích cực hay tiêu cực nào để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình. Đôi khi chính khách hàng sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì để bán hàng hiệu quả hơn. Bạn chỉ có không quá 10 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng trước khi họ chuyển sang trang website khác.

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ không thể thiếu với mọi hình thức kinh doanh dù là online hay offline tại shop. UPOS hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin bạn cần biết trước khi lựa chọn mua phần mềm quản lý bán hàng phù hợp. Quá trình xây dựng gian hàng cũng không hề đơn độc khi có sự hỗ trợ “từng li từng tí” của Lazada. Với những chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh số cho nhà bán hàng mới, các khoá học, chương trình hỗ trợ 1 kèm 1…


Posted

in

by