5 Cộng Đồng Kinh Doanh Online Đông Đảo Và Hữu Ích Nhất Tại Việt Nam

Chỉ với 10 nhân viên kinh doanh thực hiện từ xa nên hoạt động của công ty không bị ảnh hưởng, không gặp khó khăn. Ông Ngọc Anh bật mí, trong hơn 3 năm, WeStudy đã phục vụ gần 100 nghìn khách hàng, doanh thu dao động từ 7-10 tỷ/năm. Đặc biệt, năm 2016 đã chứng kiến nhiều nét mới đáng chú ý trong hoạt động kinh doanh trực tuyến. Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử trong thời điểm hiện nay, người dùng ngày càng gia tăng sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy mức độ cạnh tranh khắc nghiệt hơn nhiều so với các sản phẩm theo xu hướng. Nắm bắt cơ hội, khi thích hợp, để xây dựng thương hiệu sản phẩm đồng nhất với bản sắc công ty bạn. Mỗi mặt hàng kinh doanh online là một cơ hội để xây dựng thương hiệu. Thiết kế web, danh sách sản phẩm, kiểu tin nhắn và chiến lược marketing của bạn sẽ xoay quanh việc các mặt hàng bạn bán là sản phẩm để đáp ứng những nhu cầu cơ bản hay đi theo thị trường ngách của riêng bạn.

Nguồn hàng là thứ không sớm thì muộn, không ít thì nhiều bạn vẫn sẽ kiếm được. Nhưng không biết làm marketing bạn sẽ không bao giờ bán được hàng. Hầu như những người kinh doanh online luôn “chết” ở giai đoạn này.

Cá nhân buôn bán những vật dụng nhỏ lẻ, quà bánh, đồ ăn, nước uống có hoặc không có địa điểm cố định hay các hoạt động thương mại độc lập, thường xuyên khác không phải đăng ký kinh doanh. Bán hàng online đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, không phải người bán hàng nào cũng nắm rõ những quy định của pháp luật liên quan. Với những chiến dịch PR cực đỉnh, gây sốt MXH, Điện Máy Xanh xứng đáng với vị trí Top 7 website thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, hiện nay người tiêu dùng Việt Nam có xu hướng ưu tiên lựa chọn các sản phẩm tự nhiên, hữu cơ tốt cho sức khỏe.

Mặc dù luôn có cạnh tranh, nhưng người tiêu dùng luôn tìm kiếm những chiếc ba lô mới, sáng tạo và đặc biệt. Đầu tiên, chúng ta hãy xem các mặt hàng kinh doanh online có nhu cầu cao nhất. Đây là những sản phẩm đang được tìm mua rộng rãi trên nhiều lĩnh vực bạn có thể cân nhắc tìm hiểu.

Internet sẽ chứng minh nó là động cơ lớn nhất của khách hàng để họ bắt đầu tìm kiếm và mua hàng qua chiếc máy tính cá nhân của mình, và trên thực tế nó đã trở thành nơi mà các khách hàng thường lui tới để tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ. Điều đó tạo ra cơ hội để các nhà kinh doanh trong lĩnh vực TMĐT có thể dễ dàng tung ra những lời mời chào về sản phẩm của mình. Vài năm gần đây, thương mại điện tử ngày càng phổ biến với nhiều loại hình dịch vụ, phân phối, nhất là hình thức kinh doanh trực tuyến. Đây được xem là mảnh đất “màu mỡ”, giàu tiềm năng để các nhà bán lẻ khai thác, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ trực tiếp đào tạo cho các Hộ sản xuất nông nghiệp, các hộ kinh doanh cách thức bán hàng trên môi trường số thông qua phương thức livestream cũng như cách thức tham gia và hoạt động trên nền tảng sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Có rất nhiều điều cần lưu ý nếu bạn muốn trang web của mình thành công, nhưng có một điều tôi không thể không nhấn mạnh – hãy đảm bảo web hosting nhanh, hoặc không bạn sẽ mất nhiều khách truy cập. Đừng coi thường marketing liên kết – theo Awin.com, nó được dự đoán sẽ trở thành ngành kinh doanh trị giá 6.8 tỷ đô la vào năm 2020, mức tăng trưởng 10% mỗi năm. Hãy coi trang web của bạn như một cửa hàng truyền thống bình thường.

Bài viết dưới đây sẽ mô tả chân thực nhất về thực trạng bán hàng online hiện nay. Học viện PA Marketing là đơn vị đào tạo hàng đầu về Marketing với đội ngũ giảng viên hơn 10 năm kinh nghiệm đã và đang làm việc, tư vấn và triển khai các chiến dịch marketing toàn diện cho hơn 300 các doanh nghiệp vừa và nhỏ,.. Có nhiều người đã lựa chọn bán những sản phẩm có nhiều người muốn mua, như vậy thì bạn dễ bán hàng hơn.

Lúc đó, sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng tin dùng và chấp nhận. Từ đó, xác định một phối thực hiện hiệu quả bao gồm việc xác định tỷ lệ các công cụ tiếp thị online, xây dựng nội dung thông điệp, tần suất thực hiện các công cụ và xác định kênh truyền thông. Kinh doanh mỹ phẩmĐể kinh doanh mỹ phẩm thì đầu tiên bạn nên tìm được nguồn cung cấp mỹ phẩm chính hãng, rồi đăng bài rao bán trên các trang mạng xã hội. Cho đến khi chính phủ tìm ra cách thu thuế từ việc bán hàng trên mạng xã hội, các bên E-commerce truyền thống sẽ tiếp tục gặp bất lợi khi cạnh tranh với các doanh nghiệp dựa trên nền tảng mạng xã hội để bán hàng. Website rao vặt miễn phí là nơi người mua hoặc người bán nghĩ đến ngay khi cần rao bán hoặc tìm mua tất cả những thứ mình cần. Thương mại điện tử hiện nay đã đi được những bước rất dài nhưng thật sự hình thức rao bán này vẫn duy trì được lưu lượng truy cập đáng kể.

Qua đó, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được phục vụ hàng hóa đáp ứng tiêu chí “Tươi ngon thượng hạng” dù mua sắm tại kênh online hay siêu thị/cửa hàng thuộc hệ thống WinCommerce . Masan đặt mục tiêu tổng giá trị hàng hóa từ kênh online của The CrownX chiếm ít nhất 5% tổng doanh số bán hàng của công ty trong thời gian tới. Một ứng dụng của TMĐT là các hoạt động mua bán trên mạng đã thúc đẩy nhu cầu mở rộng các hình thức hỗ trợ thanh toán, hỗ trợ giao hàng, sử dụng chữ ký số, tiền điện tử, cổ phiếu mạng, an toàn dữ liệu, bảo mật dữ liệu,…của các doanh nghiệp. Nghiên cứu của Criteo về vấn đề phát triển các giải pháp quảng cáo cho nhiều trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và thế giới, cho thấy xu hướng mua hàng online tại Việt Nam tăng mạnh trong 5 tháng đầu năm 2020 khi so với cùng kỳ. Trong đó, xét trên toàn Đông Nam Á, tăng trưởng thương mại điện tử ở tuần thứ 3 của tháng 5 lên đến 106% so với cùng kỳ. Nghiên cứu cho thấy, GenZ và thế hệ Millenials là những người có xu hướng mua sắm trực tuyến nhiều nhất, tương ứng với 54% và 58%.

Mình khởi nghiệp kinh doanh online cũng không dư dả gì nên phải tìm mọi cách để giảm chi phí. Đây là bước giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và mua hàng. Đa số các tỉnh thành hiện nay tại Việt Nam đều có một chợ gọi là chợ đầu mối, chợ lớn. Các loại chợ này sẽ tập trung nhập nguồn hàng số lượng lớn từ các xưởng sản xuất, xưởng chế biến,… Tập trung tại chợ sau đó tiến hành phân phối theo số lượng sỉ tùy theo nhu cầu của người cần phân phối.

Như vậy, tổng cộng tính bình quân mỗi tháng đang có 2,5 triệu phiên bán hàng trên livestream, với sự tham gia của hơn 50 nghìn nhà bán hàng. Với tiềm năng phát triển hiện tại, Livestream có thể sẽ là một hình thức thay thế việc mua hàng trực tiếp đáng tin cậy đối với người tiêu dùng. Học bán hàng online được xem là cách hữu hiệu nhất giúp bạn có đầy đủ hành trang, kiến thức, kĩ năng để đương đầu với cuộc chiến. Bạn càng có nhiều thứ trong tay, bạn càng có nhiều sức mạnh hơn đối thủ.

(thitruongtaichinhtiente.vn) – Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế. Yếu tố xã hộichỉ ra ảnh hưởng của các nhóm, đồng nghiệp, gia đình, cộng đồng, địa vị xã hội và văn hóa của khách hàng (Kotler và Armstrong, 2012; Lawan và Zanna, 2013). “Dù mua sắm vì thói quen hay giải tỏa sau giãn cách, người dùng đều thấy thỏa mãn vì được tiêu xài”, đó là chia sẻ của ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Phát triển đối tác kinh doanh Lazada Việt Nam. Shopee đã tổng kết 12.12 Siêu sale sinh nhật – chương trình mua sắm tưng bừng nhất khu vực vào dịp lễ hội cuối năm. Riêng trong ngày 12.12, sự kiện ghi nhận lượng truy cập tăng gấp 6 lần so với mức trung bình của ngày thường. Xuyên suốt mùa lễ hội, người dùng hào hứng săn đón nhiều ưu đãi hấp dẫn, với hơn 850 triệu voucher Shopee được sử dụng trong ngày 12.12.

Cuộc chơi cũng có sự gia nhập của những bên chuyên kinh doanh thiết bị điện tử như FPT với FPTshop.com.vn hay Thế giới di động. Hai trang bán đồ điện tử gia dụng và đồ gia dụng là Điện máy xanh và Nguyễn Kim. Chương trình tập huấn miễn phí được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia từ Google, VISA, Lazada, Vnpost, Ladipage, IMGroup. Trong các hoạt động này, người mua sẽ đăng tải các sản phẩm, dịch vụ của mình lên website hoặc gian hàng trên trang thương mại điện tử và tiến hành các hoạt động quảng bá, tiếp thị để thu hút người mua. Và song song đó, người mua sẽ tìm kiếm các dịch vụ, sản phẩm mình cần thông qua các công cụ tìm kiếm và tiến hành đặt hàng trực tuyến, nhận hàng vận chuyển về tận địa chỉ mình mong muốn.

Những cơ quan có thẩm quyền cần tăng cường giám sát, quản lý thị trường kinh doanh trực tuyến. Ngành thuế phối hợp với các nhà mạng và đại diện các trang mạng xã hội quản lý Việt Nam để chặn tài khoản đối với những chủ tài khoản kinh doanh trực tuyến có doanh số lớn nhưng không chấp hành các nghĩa vụ thuế. Khi bị đóng tài khoản cũ, việc lập tài khoản mới sẽ không dễ có ngay lượng khách như cũ.

Tiêu chí này không chỉ giúp Tiki giữ niềm tin khách hàng vào các gian hàng chính hãng trên sàn, mà còn góp phần tăng uy tín cho thương hiệu. Một trong những đối tác đã thành công xây dựng chất lượng thương hiệu nhờ sớm đưa sản phẩm lên gian hàng chính hãng của Tiki là Nonostyle. Đại diện thương hiệu cho biết mục tiêu của họ và Tiki có điểm tương đồng, đều hướng đến cung cấp các sản phẩm gia dụng tiện ích chính hãng, chất lượng với mức giá phải chăng. Theo Sách trắng thương mại điện tử năm 2021 do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phát hành, có khoảng 49,3 triệu người tiêu dùng Việt tham gia mua sắm trực tuyến trong năm 2020.

  • Tuy nhiên đây cũng là nguồn hàng được nhiều người chọn lựa chọn nên việc cạnh tranh mẫu mã, giá cả là điều không thể tránh khỏi đối với các cá nhân bán hàng online tại nhà.
  • Là một hình thức sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó cho phép người dùng dịch vụ của họ có thể lưu giữ, quản lý, chia sẽ và backup dữ liệu của họ từ xa.
  • Việc ngồi nhà lên mạng chọn mua hàng qua các trang thương mại điện tử, mạng xã hội…
  • Do tình hình dịch bệnh, người dân không được đi ra ngoài, mua sắm online dường như là “cứu cánh” giúp người tiêu dùng đáp ứng những nhu cầu của bản thân.

Thương mại điện tử “bùng nổ” trở thành ngành kinh tế quan trọng, có tỷ trọng doanh thu rất lớn. Tomorrow Marketers là học viện Marketing định hướng Đa quốc gia – được ra đời với sứ mệnh đào tạo kiến thức, định hướng nghề nghiệp và truyền cảm hứng cho cộng đồng Marketers trẻ, bằng chương trình đào tạo thực tế, với giảng viên tại các tập đoàn Đa quốc gia hàng đầu. Google AdWords hay Google Ads vẫn là một dịch vụ quảng cáo trong số các quảng cáo của Google. Quy trình đó là bạn trả tiền cho Google để tạo hợp đồng hiển thị quảng cáo của bạn trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải SEO từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang của kết quả tìm kiếm mới nhất . Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến loại hình kinh doanh trên nền tảng công nghệ nói chung và kinh doanh qua mạng nói riêng đang sôi động hơn bao giờ hết.

Người dùng tự chịu trách nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn trách nhiệm về bản quyền, trong trường hợp này. Tân binh Shopee có sự bứt phá thần tốc vượt lên vị tri Top 1 trên bảng xếp hạng, và là điểm sáng cho sàn thương mại điện tử Việt Nam 2020. Chỉ bao gồm các sàn thương mại điện tử có 100,000 lượt theo dõi hoặc 100,000 lượt truy cập.

Chính vì thế, bạn cần phải có một chiến lược quảng cáo tốt nhất nhằm để khách hàng có thể chú ý đến gian hàng online của bạn. Mô hình truyền thống là một mô hình kinh doanh online đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị sẵn các yếu tố như sản phẩm, lưu kho, vốn và quản lý vận hành để tránh các vấn đề phát sinh. Kinh doanh về các dịch vụ Marketing onlineBằng các công việc cụ thể như là thiết kế website, quản lí fanpage, viết bài content, hỗ trợ chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội như là Facebook, Zalo, Google…. Cuối cùng không thể không kể đến những cái bắt tay giữa các sàn thương mại điện tử với với ứng dụng thanh toán trực tuyến.

Hiện nay, thị trường kinh doanh truyền thống có các Đội quản lý thị trường theo dõi, kiểm soát nhưng thị trường trực tuyến thì chưa có. Vì thế, cần nhanh chóng thành lập đội Quản lý thị trường đối với thị trường trực tuyến, thiết lập những đường dây nóng xử lí nhanh chóng những khiếu nại và phải xử lý nghiêm khắc những cá nhân, cửa hàng vi phạm để răn đe những trường hợp khác. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan có thẩm quyền sẽ giúp thị trường kinh doanh trực tuyến qua mạng xã hội trở nên trong sạch, lành mạnh và phát triển.

Ví dụ, NSƯT Hà Phương, là người có 60 năm hoạt động trong ngành phát thanh, người mà giọng nói chắc ai cũng từng nghe nhưng hiếm ai được gặp và được học ngoài đời. Giải thưởng Chủ tịch JICA được trao hàng năm cho các cá nhân/tổ chức có cống hiến cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại các nước đang phát triển. Song song với tiền mã hóa , các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang nhanh chóng bắt nhịp với công nghệ NFT và ứng dụng NFT vào các ngành nghề kinh doanh như nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn…

Theo Phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Chí Hải (Trường Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM), Việt Nam có bảy điểm sáng về kinh tế trong năm 2021 và đó là động lực cho sự phát triển năm 2022. Bạn đang muốn thành lập một công ty kinh doanh dịch vụ thiết kế website những chưa biết phải làm như thế nào? Tham khảo ngay những chia sẻ dưới dây để thành lập công ty thiết kế Website thành công. Đến với Thế giới di động bạn sẽ được cảm nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, lịch sự mà hiếm có đơn vị nào làm được. Có thể mở rộng (nhiều chi nhánh) và phát triển lâu dài, phù hợp với quy mô kinh doanh vừa và lớn.

Việt Nam cũng là quốc gia có số lượng người dùng internet đứng thứ 8 tại châu Á. Rõ ràng, kinh doanh online mở ra một thị trường đầy tiềm năng mà chúng ta không nên bỏ qua. Tháng 5/2021, nhóm các nhà đầu tư trong đó có Alibaba và Baring Private Equity Asia đã đầu tư 400 triệu USD vào The CrownX – công ty con của Masan. The CrownX hợp nhất hai doanh nghiệp hàng đầu tại VN trong lĩnh vực tiêu dùng – Masan Consumer Holdings và bán lẻ – WinCommerce. The CrownX hợp tác với Lazada để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tăng tốc phát triển thị trường bán lẻ tích hợp từ offline đến online tại Việt Nam.

Tất cả chỉ là vô nghĩa nếu bạn không có những đội ngũ nhân sự thực thi những kế hoạch hay những chiến lược kinh doanh online hiệu quả của bạn đã vạch ra. Đây là nhân tố then chốt quyết định việc kinh doanh online của bạn có hiệu quả hay là không. Vì vậy song song với các kế hoạch khác bạn phải có một chương trình hoạch định nhân sự marketing online cho một tổ chức hay một đội nhóm nếu bạn muốn vươn xa trên môi trường internet. Nó là công cụ mạnh mẽ – giống như dao đa năng Swiss Army vậy – giúp ai cũng có thể tạo được website tuyệt đẹp, chuyên nghiệp. Trước khi bắt đầu với các mặt hàng kinh doanh online, hãy thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu những nhà bán lẻ tương tự bán các mặt hàng giống của bạn.

Những đối tượng muốn mua sản phẩm nên được xác định rõ ràng và dễ quảng cáo, hãy chọn đúng nhóm nhân khẩu học mà bạn hướng đến. Nếu tất cả khách hàng của bạn khác nhau về nơi ở, sở thích và tiểu sử, thì chi phí quảng cáo mà bạn cần bỏ ra sẽ vượt quá ngân sách bạn có. Sản xuất với giá rẻ, mua bán buôn, giao hàng dễ dàng, các phụ kiện điện thoại thông minh bán ở cửa hàng online có thể nhắm được tới rộng rãi các đối tượng tiêu dùng. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – mã chứng khoán NVB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2021 cũng như kết quả kinh doanh cả năm. Theo đó, hoạt động kinh doanh của ngân hàng ghi nhận những kết quả phát triển ổn định, tăng trưởng bền vững.

Đó chính là lý do tại sao Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội. Đồng thời, qua thanh kiểm tra nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước đối với hoạt động kinh doanh TMĐT, Tổng cục Thuế đã thu được số thuế rất lớn. Công ty TNHH Bae Live Việt Nam thuộc Tập đoàn Max Enterprise LLC được thành lập vào tháng 9 năm 2021 và có trụ sở tại TP.

Đồng thời, bạn cũng cần tìm ra một thị trường ngách chưa quá đông đúc và chưa cạnh tranh quá gay gắt. Lấy thí dụ điển hình như bạn có tài khoản cá nhân trên Facebook, nhưng bạn lại không thích đăng bài bán hàng trên Facebook thì bạn không cần phải lựa chọn hình thức bán hàng Livestream. Hoặc bạn không giỏi về web nhưng bạn lại phải thực hiện mô hình Affiliate thì rõ ràng rất khó để bạn triển khai hình thức này. Mỗi mô hình sẽ có một đặc điểm riêng, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được mô hình kinh doah phù hợp với bản thân mình.

Dù không khí Tết chưa “rộn ràng” trên những con ngõ, các khu chợ truyền thống, song lại vô cùng nhộn nhịp trên các sàn TMĐT năm nay. Người tiêu dùng bắt đầu mua sắm các vật dụng trang hoàng nhà cửa, nâng cấp thiết bị để chuẩn bị cho Tết cổ truyền. Chị My, 26 tuổi, nhân viên văn phòng, sống tại Hà Nội cho biết, đại dịch COVID-19 đã khiến việc mua sắm trực tiếp nhu yếu phẩm tại các cửa hàng bị hạn chế, vì vậy chị đã lựa chọn mua hàng trên các sàn TMĐT. Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành ‘cục gạch’ vẫn được nhiều người yêu mến. Cuối cùng, sự học hỏi và phát triển các kỹ năng mua và bán trên các nền tảng TMĐT một cách thần tốc của đại bộ phận người dùng. Ngoài ra, việc thanh toán cũng là một trở ngại lớn với người bán hàng quốc tế.

Từ 0 giờ ngày 3/12, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến- Online Friday 2021 chính thức được bắt đầu với 60 giờ mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm. Trong khung giờ này, người tiêu dùng cả nước sẽ được thỏa sức mua sắm hàng triệu sản phẩm với mức giá hấp dẫn. Thay vì chỉ chi tiền vào dịp khuyến mại Black Friday hay cuối năm, vài năm trở lại đây, người tiêu dùng cơ hội “săn sale” mọi lúc thông qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT)… Quản lý shop online bao gồm quản lý đơn hàng, cập nhật tồn kho, dữ liệu khách hàng,… vẫn còn là nỗi lo của nhiều người bán. Dù là người bán chuyên nghiệp hay không chuyên cũng đang đối mặt với nỗi sợ…đông khách.

Bất kỳ một doanh nghiệp bán lẻ nào cũng đều phải tuân thủ và tôn trọng những thay đổi trên thị trường. Chính vì vậy, sẽ có những thời điểm mà doanh thu không được như kỳ vọng ban đầu. Ngay cả khi đã kiểm soát và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, khách hàng mà vẫn không giúp được gì. Một điều đặc biệt hơn đã biến kinh doanh online trở thành một trong những xu hướng có tốc độ phát triển nhanh nhất đó chính là cả người mua và người bán đều sử dụng máy tính, điện thoại di động có kết nối internet để thực hiện giao dịch mua bán.

Cùng với sự phát triển internet, các giải pháp logictics và chuỗi cung ứng cũng phát triển rất nhanh. Điều đó rất thuận tiện cho việc cung cấp các kho bãi, quản lý kho, vận chuyển thu hộ … cho các doanh nghiệp. Như vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tập trung mở rộng kinh doanh sản phẩm đa kênh, mọi lúc mọi nơi mà không còn lo lắng về vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa. Thương mại điện tử (TMĐT) đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế.

TPO – Ngày 20/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM đã có văn bản về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng, liên quan đến nhà báo Hàn Ni. Chỉ cần nắm được 2 kênh trên tổng số 10 kênh bạn có thể ngồi chốt đơn đều đều mỗi ngày rồi, vì thế hãy tìm hiểu mình có thế mạnh ở kênh nào và triển khai kênh đó, thay vì ôm đồm cả 10 kênh. Khám phá những phương pháp thông minh hơn để vượt qua khâu thông quan hải quan.