6 Ngôn Ngữ Thông Dụng Nhất Thế Giới

Đánh bại vị trí thứ 2, tiếng Tây Ban Nha, với tỷ lệ người dùng gấp đôi, tiếng Hoa phổ thông là quốc ngữ của Trung Quốc, Đài Loan và Singapore. Trong khoảng 125 triệu người nói tiếng Nhật, 124 triệu người sống ở Nhật Bản và vùng quần đảo Okinawa. Điều này khiến cho tiếng Nhật có mức độ tập trung cao nhất trong top 10 ngôn ngữ phổ biến. Hệ thống chữ viết độc đáo của tiếng Hàn Quốc, được phát minh vào thế kỷ 15, đã được các nhà ngôn ngữ học mệnh danh là một trong những ngôn ngữ học trung thực nhất về mặt âm vị học. Tất nhiên, học tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với văn hóa, văn học và âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là K-Pop. Tuy nhiên, tiếng Trung sử dụng hệ thống chữ viết thay vì bảng chữ cái.

Tuy nhiên, những phương ngữ còn lại của Trung Quốc cũng được sử dụng bởi hàng trăm triệu người trên toàn cầu. Ví dụ như tiếng Ngô thường được dùng trong các trung tâm tài chính ở Thượng Hải. Lượng người nói tiếng Ngô lên đến hơn 80 triệu – tương đương với thị trường tiềm năng ở nước Đức. Ofer Shoshan cho biết, tiếng Tây Ban Nha chính là ngôn ngữ mà công ty dịch thuật trực tuyến của ông “chạm mặt” nhiều nhất trong các đơn hàng. Điều này phản ánh một nhu cầu khổng lồ của rất nhiều người trên thế giới về ngôn ngữ của xứ sở bò tót. Biết Tiếng Trung có thể giúp bạn tận dụng các cơ hội học tập và làm việc tại Hong Kong, một thành viên đầy đủ của Tổ chức Thương mại Thế giới.

Tiếng Ý nổi tiếng là một ngôn ngữ lãng mạn, nhưng ngôn ngữ thuộc nhóm Rôman này hữu ích hơn nhiều so với nghệ thuật quyến rũ! Đây là ngôn ngữ không chỉ được nói trên khắp nước Ý mà còn được dùng ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia. Người Nhật vốn không giỏi tiếng Anh, nên nếu bạn biết tiếng Nhật và thực sự có năng lực, thì cơ hội để trở thành các nhà quản lý cấp cao và có mức lương cao sẽ luôn trong tầm tay. Mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn.

Để có thể trở thành một công dân toàn cầu như vậy, họ phải nắm vững các công cụ hỗ trợ và 1 công cụ cần thiết nhất chính là ngoại ngữ. Đặc biệt là ngôn ngữ Nga, một ngôn ngữ không thể thiếu khi muốn hội nhập Thế Giới. Có rất nhiều ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới và nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu về những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Nước Đức vốn nổi tiếng là “nguồn phát điện” cho nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, với lịch sử hình thành từ rất sớm và du hành trên khắp các lục địa, nên tiếng TBN phổ biến đến mức là một trong 6 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới. Hiện nay có đến 21 quốc gia sử dụng tiếng TBN là ngôn ngữ chính thức. Và là 1 trong 6 ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên tại hội nghị Liên Hiệp Quốc. Cũng giống như Đức, nền công nghiệp Nhật Bản rất phát triển với GDP luôn đứng vào hàng top trên thế giới. Hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang chú trọng mở rộng đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Tiếng Nga được nói ở các mức độ khác nhau không chỉ ở Nga mà ở nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ cũng như ở Israel và Mông Cổ. Nói tiếng Tây Ban Nha sẽ không chỉ giúp bạn du lịch Nam Mỹ và Châu Âu mà nó cũng là ngôn ngữ thứ hai lý tưởng cho những người sống ở Bắc Mỹ. Trước hết, mọi cơ hội học ngôn ngữ đều ở xung quanh bản thân bạn. Từ đài phát thanh đến chương trình TV, bạn càng có thể nghe và trải nghiệm ngôn ngữ càng nhiều thì càng tốt. Kết hợp việc lắng nghe các âm thanh và ngữ điệu của lưỡi để tăng tốc độ học tập của bạn. Bổ sung việc đọc thêm sách và tạp chí để bạn có thể học trên đường đi, cũng như ở nhà.

Tiếng Ben-gan là ngôn ngữ chính thức của cả Ấn Độ và Bangladesh. Cùng xem top 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất toàn cầu nhé. Và có quốc gia dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nhưng dân chúng ở nước đó có khi lại truyền đạt với nhau bằng tiếng khác do tính chất đa ngôn ngữ. Tiếng Anh và tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha là ba ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Tiếng Anh được sử dụng ở 101 quốc gia và tiếng Pháp vẫn được sử dụng thông dụng ở 60 quốc gia.

Rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Bồ Đào Nha ít được sử dụng nhưng điều này là hoàn toàn sai nhé. Phân tích về kết quả PLI 2016, các chuyên gia chỉ ra rằng ngôn ngữ đóng vai trò rất lớn trong việc xét năng lực cạnh tranh giữa các thành phố toàn cầu. Những thành phố hàng đầu thế giới như London và New York đều là nơi có tiếng Anh được dùng làm ngôn ngữ chính. Ở khu vực châu Á, cũng chính ngôn ngữ này đã giúp Hong Kong và Singapore trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư, biến những nơi này là trung tâm tài chính của khu vực và thế giới, thay vì Seoul hay Tokyo. Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong ngành dịch thuật, Idichthuat mang đến cho khách hàng dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành với chất lượng bản dịch hàng đầu hiện nay.

Tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ cửa ngõ tuyệt vời để học các ngôn ngữ châu Á khác, vì hệ thống chữ viết của tiếng Nhật bao gồm một số ký tự tiếng Trung Quốc và ngữ pháp của nó tương tự như tiếng Hàn. Học tốt tiếng Nhật sẽ giúp bạn tiếp cận dễ dàng với hai ngôn ngữ trên. Hiện nay ước lượng số người bản xứ nói tiếng Trung (tiếng Hoa) gần 1,2 tỷ người. Tiếng Trung có nhiều phương ngữ khác nhau, trong đó khoảng một tỷ người nói tiếng Quan Thoại. Nếu bạn muốn học một ngôn ngữ mà một trong sáu người trên thế giới nói, đây là ngôn ngữ bạn nên học.

Với những người nói tiếng Anh thì tiếng Đức thực sự rất dễ học. Mặc dù nó có hàng nghìn từ đồng nghĩa cùng với cấu trúc cứng ngắc nhưng chỉ cần bạn chú tâm là có thể học được khá nhanh. Cả 6 ngôn ngữ có xếp hạng cao nhất theo kết quả PLI 2016 cũng chính là 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc. Ngày nay, ung thư là căn bệnh rất phổ biến và có thể phát triển âm thầm trong cơ thể bất cứ ai, kể…

Xem thêm:   5 Lý Do Nên Có Website Bán Hàng Khi Kinh Doanh Online

Nó cũng là ngôn ngữ chính trên Internet, với khoảng 55% tất cả nội dung web bằng tiếng Anh. Theo điều tra gần đây thì ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu hiện nay là tiếng Trung. Với dân số hơn 1 tỷ người chưa kể cộng đồng người Hoa khổng lồ ở nước ngoài, tiếng Trung đã vượt mặt tiếng Anh về số lượng người sử dụng và nói thành thạo ngôn ngữ này trên thế giới.

Chính vì vậy, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được lựa chọn, nhờ vào sự lâu đời và tính phổ biến của nó. Tiếng anh là ngôn ngữ dễ học điều này có thể tùy thuộc vào mỗi người, tuy nhiên, nhìn chung có thể thấy tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó học nhất. Từ vựng dễ nắm bắt và có mối liên hệ với nhiều ngôn ngữ khác.

Ngôn ngữ này được sử dụng bởi những người gốc Tamil tại các quốc gia bao gồm Mauritius, Nam Phi, Malaysia, Fiji, Mỹ và Vương quốc Anh. Tiếng Ý cũng là một ngôn ngữ tương đối dễ dàng để người nói các ngôn ngữ Rôman khác như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hay tiếng Bồ Đào Nha học. Ngược lại, những người nói tiếng Ý có thể dễ dàng tiếp thu những ngôn ngữ này. Tuy nhiên tiếng Trung Quốc cần rất mất nhiều thời gian để có thể học và thành thạo, nên nếu lựa chọn học tiếng Trung thì bạn nên xác định mục đích kế hoạch rõ ràng để không phải bỏ cuộc giữa chừng. Không những tiếng Anh giúp bạn cải thiện, mở mang kiến thức mà nó còn là bàn đạp giúp bạn thành công và tìm được một công việc lý tưởng.

Tiếng Nga đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ 9 trong danh sách dịch thuật của One Hour Translation, Ofer Shoshan chia sẻ. Thế nên, việc biết tiếng Nga sẽ rất có lợi cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn gầy dựng uy tín và “chiếm lấy trái tim” của những CEO, những nhà đầu tư Nga. Bồ Đào Nha có thể là một quốc gia nhỏ, nhưng ngôn ngữ của đất nước này có hơn 258 triệu người trên toàn thế giới nói. Nó có những điểm tương đồng với tiếng Tây Ban Nha vì cả hai đều dựa trên tiếng Latin.

Ngày nay, tiếng Bồ Đào Nha được 215 triệu người nói như tiếng bản ngữ ở các quốc gia như Braxin, Goa, Angola, Mozambique, Cape Verde, Guinea-Bisseau, São Tomé và Príncipe và Ma Cao. Nó cũng là ngôn ngữ của Machado de Assis, Bossa CreativeVietnam , Mia Couto, Fernando Pessoa, và Agualusa. Khoảng 277 triệu người hiện đang sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Tiếng Nga được coi là một trong 6 ngôn ngữ chính được sử dụng tại Liên Hợp Quốc và thứ tiếng này được sử dụng phổ biến ở một số nước khác như Belarus, Kazakhstan và vài vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, các ngành kinh doanh, chính trị, báo chí và cả ngành công nghiệp đều chào đón những người biết ngôn ngữ này. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ đã xác định tiếng Nga là ngôn ngữ ưu tiên, vì vậy việc học thứ tiếng này có thể mở ra con đường tìm việc làm với một trong nhiều cơ quan liên bang. Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đài Loan được gọi là tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn, dựa trên tiếng địa phương phổ biến nhất của Trung Quốc – tiếng Quan thoại và được nói bởi 70% người nói tiếng Trung Quốc. Tiếng Ả Rập là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất trên thế giới và gắn liền với kinh Koran.

Học tiếng Anh có thể giúp bạn tìm hiểu và khám phá những sở thích mới. Định hình tính cách của bạn và trở thành bất cứ người nào bạn muốn. Và gần 100 triệu người Ả Rập nói tiếng Ả Rập, nhiều hơn cả tiếng Tây Ban Nha. Số liệu này do giáo sư Ulrich Ammon thuộc Đại học Dusseldorf (Đức) đưa ra sau quá trình nghiên cứu kéo dài 15 năm. Tiếng Ngô là ngôn ngữ của người dân Thượng Hải và được hơn 8% dân số Trung Quốc sử dụng, có nguồn gốc từ hơn 3.000 năm trước và được sử dụng ở các thành phố Hàng Châu, Tô Châu, Ninh Ba và Ôn Châu của Trung Quốc. Thực tế đã minh chứng rằng, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, sở hữu một kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ luôn tìm được một công việc chất lượng hơn những sinh viên có trình độ tiếng Anh còn hạn chế.

Kenh14.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi. Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học. Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh. Học một cách vui vẻ và đầy động lực Hãy cho tay vào túi và học bất cứ lúc nào bạn có thời gian rảnh nhé. Chúng tôi khuyên bạn nên nghe các podcast, đài và những chương trình nói tiếng Anh yêu thích của bạn.

Đây là một trong những ngôn ngữ được giao tiếp phổ biến nhất trên thế giới mặc dù ít được dạy ở các trường ở ngoài địa phận Trung Đông. Ở những nơi ngôn ngữ này chưa thông dụng như châu Âu và châu Mỹ thì ngôn ngữ này được những nhà tuyển dụng lao động rất ưa chuộng, cộng đồng những người theo học ngôn ngữ này cũng ngày càng đông. Hiện nay số lượng người đăng ký học tiếng Ả Rập nhiều hơn bao giờ hết, vì vậy học phí cũng rẻ hơn và các khóa học cũng ngày càng đa dạng hơn. Thông thạo ngôn ngữ thứ hai là một điểm cộng tuyệt vời cho hồ sơ tìm việc của bạn, trong đó tiếng Ả Rập là một sự lựa chọn bất thường và cực kỳ khan hiếm. Cho dù bạn muốn trở thành một thông dịch viên, làm việc trong quân đội hay theo đuổi một công việc trong ngành báo chí thì tiếng Ả Rập sẽ luôn hữu dụng khi cần đến. Trong thời đại toàn cầu hoá như hiện nay, ngôn ngữ trở thành thứ công cụ bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai muốn có cơ hội việc làm tốt.

Học một phiên học ngắn gọn mà cô đọng – thậm chí chỉ 10 phút thôi – là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh thật nhanh đấy. Học trong khi chờ bữa tối nấu xong, trên đường đi mua sắm, hay thậm chí là trong bồn tắm của bạn. Tiếng Anh công nghệ được dùng cho công việc kỹ thuật, công nghệ thông tin, phần mềm và các công việc về công nghệ khác. Điều này bao gồm việc viết các hướng dẫn và các tài liệu phức tạp khác. Điều này khiến cho việc học tiếng Anh trở nên rất quan trọng.

Do đó, tùy vào mục tiêu kinh doanh cũng như khu vực cụ thể muốn nhắm đến ở Trung Quốc mà các CEO hiện đại có thể chọn học một loại phương ngữ Trung Quốc để học. Hai tuần sau kỳ nghỉ tết, số giáo viên, học sinh bị F0 trên cả nước tăng lên hàng chục nghìn người. Mặc dù phụ huynh và dư luận xã hội lo lắng, song Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) vẫn kiên định đưa học sinh trở lại trường học. Học tiếng Triều có thể giúp bạn giao tiếp với hơn 82 triệu người trên toàn thế giới. Tiếng Việt có hơn 77 triệu người nói trên toàn thế giới, phần lớn cư trú ở Việt Nam, nơi ngôn ngữ là tiếng bản địa. Tiếng Pháp cùng với tiếng Anh được nói ở năm châu lục trên thế giới và vẫn nằm trong top 5 danh sách các ngôn ngữ được học nhiều nhất.

Xem thêm:   Entity Là Gì ? Công Dụng Hiệu Quả Entity Mang Lại Web

Nhiều người coi tiếng Na Uy là ngôn ngữ dễ nhất trên thế giới để học, mà chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ở dưới đây. Nó bao gồm các từ vựng tương tự, cấu trúc câu tương tự và một bảng chữ dựa trên chữ cái Latin. Bạn có muốn học ngôn ngữ một cách chăm chỉ, hay bạn muốn dành cả năm 2020 để học một thứ gì đó dễ dàng hơn. Một trong những lựa chọn mà chúng tôi cung cấp chi tiết ở dưới sẽ hoàn toàn phù hợp cho bạn. Nhiều quốc gia trong thế giới Ả Rập nói một số dạng tiếng Ả Rập. Đây là ngôn ngữ vĩ mô được tạo thành từ 30 dạng ngôn ngữ hiện đại.

Các nước nói tiếng Anh thường thuộc những khu vực giàu có và du lịch phát triển. Các khách sạn địa phương, nhà hàng hoặc nhân viên bán lẻ cần sử dụng Tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài và du khách. Một trong những điều khiến tiếng Anh phổ biến đó là nhờ vào tính linh động của nó. Vốn từ vựng của tiếng Anh rất lớn, tạo điều kiện cho người dùng có thể giải thích một việc bằng nhiều cách khác nhau. Tiếng Anh là bản ngữ lớn thứ ba trên thế giới, sau Quan thoại và tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều nhất và là ngôn ngữ chính thức của gần 60 quốc gia có chủ quyền.

Ngày nay, nền kinh tế ngày càng mở rộng và mang tính toàn cầu. Các tập đoàn, công ty lớn có trụ sở ở nhiều quốc gia khác nhau. Chúng ta cần có ngôn ngữ chung để có thể trao đổi và làm việc với nhau.

Với thương hiệu uy tín hàng trăm năm về chất lượng, sự khéo léo và khả năng sáng tạo, các tập đoàn lớn ở Đức như Allianz, BOSCH, Siemens,… Cùng với xu hướng đó, tiếng Đức trở thành ngôn ngữ thương mại đặc biệt quan trọng ở nhiều nước châu Âu như Áo, Thụy Sỹ, Bỉ, Lúc-xăm-bua,… Để có thể chen chân vào các tập đoàn khổng lồ nhất thế giới như trên thì bạn bắt buộc phải biết thứ tiếng mẹ đẻ của họ. Trong 6000 ngôn ngữ có trên thế giới thì tiếng Đức đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Hoa.

Tổng số người nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên là 76,1 triệu. Người nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai là 153.5 triệu, với tổng số 229.6 triệu người nói trên toàn thế giới. Hiện nay tiếng Pháp đã trở thành ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên thế giới, là công cụ giúp mọi người có thể chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Nhưng vì bạn đã hỏi, đây là một số những điểm khác nhau thú vị trong từ vựng, ngữ pháp, và cách phát âm của hai hệ thống này. Nhìn lướt qua bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha, cảm nhận đầu tiên là nó không quá khó để học, vì gần giống đến 70% tiếng Việt của chúng ta về cách viết và đọc phiên âm. Còn đối với những bạn đã từng học tiếng Anh thì còn dễ hơn nhiều, do có đến gần 50% từ vựng tiếng Anh tương đương với tiếng TBN. Như vậy, kết luận đầu tiên là tiếng Tây Ban Nha dễ học đối với người Việt. Nói tiếng Ả Rập tạo cơ hội trong công việc, du lịch, kinh doanh, chính trị, báo chí, và nhiều hơn nữa là các ngành công nghiệp. Nhưng việc biết thêm một ngoại ngữ nữa, điển hình là tiếng Hàn sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với trăm nghìn ứng viên ngoài kia và nâng tầm giá trị bản thân khi đàm phán về mức lương đối với nhà tuyển dụng.

Chúng tôi có một ứng dụng di động để học tiếng Anh (trên iPhone và Android) để bạn có thể học bất cứ lúc nào. Thêm vào đó là một phiên bản trên trang web nếu bạn thích học tại nhà trên máy tính hơn. Việc đọc giúp bạn xây dựng vốn hiểu về từ vựng và ngữ pháp khi nhìn thấy chúng trong các câu. Bạn nên bắt đầu với những cuốn sách dành cho trẻ em trước rồi tiến dần lên những nội dung khó hơn. Học một chút tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh có thể giúp bạn nói chuyện lưu loát trong những bối cảnh công việc đấy.

  • Ở khu vực châu Á, cũng chính ngôn ngữ này đã giúp Hong Kong và Singapore trở thành điểm đến thu hút các nhà đầu tư, biến những nơi này là trung tâm tài chính của khu vực và thế giới, thay vì Seoul hay Tokyo.
  • Trong 7.2 tỉ dân số toàn cầu, tiếng Hoa (nói chung, gồm nhiều phương ngữ khác hẳn nhau) là ngôn ngữ được nhiều người bản xứ sử dụng hơn.
  • Tiếng Hàn là hệ thống chữ tượng hình xa lạ so với chữ latinh mà chúng ta thường tiếp cận nhưng Tiếng Hàn được mệnh danh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, bởi tiếng Hàn tương đối dễ học.
  • Khi học ngoại ngữ này, bạn cũng sẽ ít gặp khó khăn hơn trong việc uốn lưỡi như các thứ tiếng khác, chẳng hạn như tiếng Trung Quốc.
  • Ngày 14 tháng 9, 1949, Hội đồng Lập hiến Ấn Độ thông qua việc tiếng Hindi viết bằng Devanagari sẽ là ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa Ấn Độ.

Tiếng Nhật và tiếng Đức có kết quả cao ở tiêu chí kinh tế, Ả Rập lại có thế mạnh về địa lý. Trong khi đó, tiếng Tây Ban Nha lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Mỹ Latinh. Đây là một ngôn ngữ mà có khả năng lan truyền mạnh mẽ nhờ vào quá khứ thuộc địa của nó. Bắt đầu từ thế kỷ 15, những thương nhân và người chinh phục Bồ Đào Nha đã mang ngôn ngữ của họ tới Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Sự lan rộng của người Bồ Đào Nha có thể đã được gắn liền với sự xâm chiếm của châu Âu, nhưng các quốc gia thuộc địa hóa đã phát triển nền văn hóa rực rỡ của họ và biến đổi ngôn ngữ đó mãi mãi.

Xem thêm:   Cách Lập Kế Hoạch SEO Tổng Thể Cho Website

Tiếng Pháp đã phát triển từ Gallo-Romance, tiếng Latin được nói ở Gaul, và đặc biệt hơn ở Bắc Gaul. Ngày nay, do sự mở rộng ra nước ngoài của Pháp trong quá khứ, có rất nhiều ngôn ngữ Creole dựa trên tiếng Pháp, nổi bật nhất là Haiti Creole. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia, hầu hết là các thành viên của la francophonie, cộng đồng các nước nói tiếng Pháp. Bên trên là bảng xếp hạng 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, nguồn số liệu được lấy từ Ethnologue. Tiếng Ả-Rập, một trong những thứ tiếng lâu đời nhất thế giới, được nói ở vùng Trung Đông, với người sử dụng phổ biến ở các nước như Ả Rập Xê-út, Kuwait, Iraq, Syria, Jordan, Lebanon, và Ai Cập. Hơn nữa, vì kinh Koran sử dụng tiếng Ả-Rập, hàng triệu tín đồ đạo Hồi ở các quốc gia khác cũng biết nói tiếng Ả-Rập.

Hãy sử dụng những mẹo này và bạn có thể học tiếng Anh chỉ với 15 phút mỗi ngày. Hãy đăng ký học một khoá học tiếng Anh của Memrise để học tiếng Anh thật nhanh (và miễn phí) – trực tuyến. Vì tiếng Việt và tiếng Anh đều sử dụng hệ chữ cái la-tinh, và trong tiếng Việt cũng có những từ vựng mượn từ tiếng Anh, nên việc học tiếng Anh sẽ dễ hơn bạn nghĩ đấy. 20 năm trước, tiếng Đức nắm giữ vị trí số 10 nhưng tiếng Pun-jab đã vượt lên ở vị trí này. Với hơn 102 triệu người sử dụng, tiếng Pun-jab được nói chủ yếu ở Ấn Độ và Pakistan, và là tiếng mẹ đẻ của 1.44 phần trăm dân số thế giới.

Một ngôn ngữ âm thanh với hình tượng, nó chắc chắn sẽ làm cho bạn “nhức đầu”. Vùng Bengal bị người Anh chia cắt năm 1947 (chủ yếu là đạo Hindu) thành Tây Bengal, nay là một phần của Ấn Độ; từ phía Đông Bengal (chủ yếu là Hồi giáo), nay là Bangladesh. Đây là ngôn ngữ chuẩn của tiếng Mã Lai rất thông dụng tại quốc gia vạn đảo Indonesia và Malaysia.

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn, những người mới bắt đầu nên chọn đăng ký một khóa học ở những trung tâm tiếng TBN uy tín và chất lượng, nhất là bắt đầu với khóa học sơ cấp, cơ bản. Và đây cũng chính là câu hỏi chung của những người mới bắt đầu học mà chúng ta cần phải có lời giải đáp. Tiếng Tây Ban Nha nằm trong nhóm ngôn ngữ Rôman với những ký tự chữ cái gần giống như tiếng Anh nên khá dễ học. Khi học ngoại ngữ này, bạn cũng sẽ ít gặp khó khăn hơn trong việc uốn lưỡi như các thứ tiếng khác, chẳng hạn như tiếng Trung Quốc. Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ “kết nối” tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ châu Á khác.

Việt Nam phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc vì vậy không có gì là khó hiểu khi các doanh nghiệp nước ta rất cần nguồn nhân lực biết tiếng Trung trong các giao dịch kinh tế. Đối với Việt Nam, Trung Quốc là nước láng giềng và là một đối tác quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là công nghiệp sản xuất. Tiếng Trung Quốc được nói nhiều nhất thế giới, bởi vậy tính phổ biến của tiếng Trung luôn giữ vị thế cao. Đặc biệt chúng tôi có dịch vụ theo yêu cầu của từng khách hàng.

Có khả năng tương tác với mọi người là lí do chúng ta học ngoại ngữ. Hãy thử nói tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn có thể để xây dựng sự tự tin và kiểm tra tiến độ học của bạn nhé. Hãy nghe những nội dung khác nhau để tăng sự đa dạng cho việc học của bạn và bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp sớm thôi. Xem những video yêu thích của bạn (thể thao, âm nhạc, hướng dẫn nấu ăn, gì cũng được) bằng tiếng Anh có thể giúp bạn học ngoại ngữ này bằng phương pháp đắm mình vào ngôn ngữ đấy.

Vì vậy, thông thạo tiếng Nhật, dù chỉ ở trình độ sơ đẳng giúp các bạn có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm liên quan dễ dàng hơn. Những năm qua, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam không ngừng tăng cao. Làn sóng gia tăng mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật đã tạo ra cơ hội việc làm đáng kể cho lao động trong nước.

Memrise khuyến khích bạn giữ động lực học bằng cách học thật vui, và tiếp xúc với những người sử dụng tiếng Anh là bản ngữ. Tất cả những điều này sẽ cho bạn sự tự tin để học phát âm tiếng Anh và nói một cách tự tin. Chúng tôi tạo ra ứng dụng học ngoại ngữ này để lấp những khoảng trống chúng tôi nhìn thấy trong những ứng dụng khác, video và sách. Sự trỗi dậy của Internet có nghĩa rằng bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web để học tiếng Anh có chứa những khoá học tiếng Anh trực tuyến. Thêm vào đó là các bài đố, podcasts, và những ứng dụng học ngoại ngữ để giúp mọi người học ngoại ngữ khi thoải mái ngồi trên ghế sofa của họ.

Tiếng Ả Rập cũng là một nguồn từ vựng quan trọng đối với các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Hindi. Bộ trưởng Giáo dục Pháp gần đây nhấn mạnh việc học và sử dụng tiếng Ả Rập trong các trường học của họ. Thêm vào đó, Tiếng Anh có nhiều từ mượn tiếng Ả Rập, một số trực tiếp, nhưng đa số thông qua các ngôn ngữ Địa Trung Hải khác.

Không có gì bất ngờ khi đây chính là ngôn ngữ của quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc (với hơn 1 tỷ dân). Số người nói tiếng Trung ước tính gấp đôi số người nói tiếng Anh. Idichthuat là công ty dịch thuật có hàng trăm biên dịch viên đến từ khắp nơi trên thế giới với các ngôn ngữ khác nhau. Đội ngũ biên dịch viên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ và đa chuyên ngành. Chỉ xếp sau tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha có 400 triệu người bản ngữ trên khắp thế giới. Nhưng không giống như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và thường được sử dụng như ngôn ngữ thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba tại nhiều nước.