8 Bước Để Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Thành Công

Ở kinh doanh truyền thống, bạn phải tốn bạc tỉ để mở cửa hàng ở vị trí đẹp, thu hút nhiều người qua lại mới có khả năng kinh doanh tốt. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu nhiều chủ sỉ hàng hóa để nghiên cứu, theo dõi các mức giá phổ biến trong các khu chợ sỉ. Sau đó quyết định đâu là nơi lấy hàng phù hợp nhất với vốn mà bạn đang có. Và như mình đã đề cập trong video, đôi khi bạn sẽ gặp các trường hợp người bán nói để lại giá sỉ cho bạn nhưng thực chất giá có thể tương đương giá bán lẻ. Mình sẽ chỉ bạn các cách để tìm kiếm nguồn hàng nhanh nhất tại Việt Nam. Sản phẩm mà bạn đang chuẩn bị kinh doanh, có ai mua hay không, đó là cái quan trọng nhất.

Cho đến khi công việc kinh doanh online của bạn có thể mang lại nguồn thu nhập ổn định và bạn đã hoàn toàn tự tin vào nó, thì có thể dành toàn bộ thời gian và công sức để phát triển mở rộng quy mô kinh doanh. Ngày nay, kinh doanh online đang trở thành ngành kinh doanh qua mạng cực hot và thu hút chủ yếu là giới trẻ tham gia. Loại hình kinh doanh này có nhiều lợi ích, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đi lại và người bán cũng không cần thuê mặt bằng. Ngoài ra, có rất nhiều khóa học kinh doanh online của các nhà bán hàng thành công.

Nếu nguồn lực về cả tài chính và con người của bạn không đủ lớn để cạnh tranh nhiều mảng, hãy khôn ngoan lựa chọn một mảng tập trung để phát triển. Trước khi nói chi tiết hơn, cần phải nhấn mạnh với bạn một điều rằng, có đối thủ là một điều tuyệt vời. Nó không chỉ cho thấy ngành của bạn là một ngành tiềm năng và nhiều sức hút (càng nhiều đối thủ càng cho thấy sức hút) đồng thời đó còn là động lực để bạn làm việc. Khách hàng vẫn quen với việc để lại số điện thoại để bạn gọi tư vấn cho họ. Chưa hết, khi bạn đã marketing sản phẩm xong, thì chuyển qua bước tiếp theo.

Số lượng người dùng internet là 68,17 triệu người (chiếm tỷ lệ 70% số dân) tính đến giữa năm 2020.

Quản lý công nợ là một mắt xích vô cùng quan trọng trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Việc phải “3 đầu 6 tay” tự mình làm mọi thứ, khiến không ít lần chủ cửa hàng quên ghi chép đơn hàng hay các khoản mua chịu của khách. Thứ hai, là do xu hướng của người tiêu dùng hiện nay là mua sắm trực tuyến tiện lợi, nhất là từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp khắp nơi. Các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki,… và trên mạng xã hội như Facebook, Zalo chính là công cụ đáp ứng được những nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng .

Diễn Đàn Tiếp Thị Trực Tuyến

  • SEO là kỹ thuật giúp đưa website của bạn top 1 trên Google với 1 từ khoá nhất định.
  • Bạn thử hỏi xem người quen của mình có ai kinh doanh online hoặc là người cung cấp sỉ các loại hàng.
  • Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết)– Đây là nơi bạn sẽ giới thiệu các sản phẩm của bạn qua một đường link đặc biệt.
  • Dễ quản lý, khả năng tự động, bạn có thể vừa đi nghỉ du lịch, nằm dài trên bãi biển mà vẫn bán được hàng, đó chính là ưu điểm của các hệ thống này.

Hầu hết các website chính cung cấp dịch vụ này đều cho phép đăng ký miễn phí. Sai lầm lớn nhất của những người mới kinh doanh online là đưa ra những ý tưởng tốt trong một thị trường tệ, và đưa ra ý tưởng kinh doanh tệ trong một thị trường tốt. Rất nhiều những người thấy sự tiềm năng của ngành viết blog du lịch, chỉ việc đi chơi cũng kiếm được tiền để vội nhảy vào, để rồi chẳng kiếm được tiền bởi cạnh tranh quá khốc liệt.

Ở thời buổi mà ai ai cũng chăm chăm vào bán hàng, thì những bài viết chia sẻ miễn phí như thế lại được khách hàng đón nhận rất nhiều. Tạo website với chi phí hàng chục triệu đồng là một việc khó khăn đối với người mới kinh doanh online. Để bắt đầu làm quen với cách chạy quảng cáo của Tiktok, bạn nên xem video mình đính kèm bên dưới. Kinh doanh online không giống kinh doanh truyền thống, đặc biệt ở cách quảng bá sản phẩm này. Đây là bước giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và mua hàng. Hành trình khởi nghiệp của 3 doanh nhân công nghệ là minh chứng rõ ràng nhất cho bản lĩnh thay đổi, dám nghĩ dám làm.

Nhưng nhờ có sự tiến bộ của công nghệ hiện đại, việc quản lý bán hàng càng trở nên đơn giản hơn. Người chủ có thể dễ dàng quản lý toàn diện tất cả hoạt động bán hàng từ online cho đến offline thông qua các phần mềm quản lý bán hàng online. Ngày nay việc kinh doanh online đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn không nhất thiết phải có một cửa hàng để bày bán sản phẩm, mà chỉ cần tận dụng hiệu quả các kênh bán hàng online cũng giúp bạn kinh doanh thành công.

Trước khi bước sang ngã rẽ hoàn toàn mới, anh Tấn đã tìm hiểu rất nhiều về TMĐT, cũng như tham khảo ý kiến bạn bè, người thân và gia đình. Đối với anh, Lazada là sàn TMĐT số 1, có tệp khách hàng rộng và đầu tư về marketing lớn mang đến cho anh những cơ hội kinh doanh mới mà không phải nền tảng nào cũng có được. Điều này càng củng cố quyết tâm “đứng trên vai Người khổng lồ” của anh. Quay trở về áp dụng kiến thức học hỏi được cho gian hàng của mình, số lượng đơn không những được cải thiện mà gian hàng còn phát triển nhanh hơn so với tưởng tượng của chị. Khó khăn thuở ban đầu của chị Hậu cũng là vấn đề mà nhiều gian hàng mới gặp phải khi chưa có định hướng rõ ràng và dễ nản chí.

Để Trở Thành bậc Thầy Kinh Doanh Trên Internet Thời Đại Công Nghệ 4 0

Bắt mắt những vẫn đơn giản sẽ là mục tiêu mà một logo thương hiệu cần hướng đến nhé. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình kinh doanh online của mình. Feedback chính là một điều tuyệt vời, một món quà của khách hàng để giúp bạn phát triển.

Doanh thu mỗi ngày của họ lên tới cả trăm triệu, cá biệt có vài trường hợp đã chạm ngưỡng doanh thu 10 chữ số. Khi bạn đã cài đặt xong WordPress, bạn sẽ có thể lựa chọn các theme rồi tủy chỉnh phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Có hàng ngàn các theme các nhau, cả miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn. Sự khó trong kinh doanh online có hay không phụ thuộc hoàn toàn vào kiến thức, tầm nhìn, và độ nhạy bén của bạn.

Vốn là yếu tố quan trọng khi bắt đầu thực hiện kinh doanh online. Bạn cần xác định xem nguồn vốn của mình có bao nhiêu, hoặc có thể vay từ đâu để thực hiện ý tưởng kinh doanh. Việc xác định đối tượng khách hàng là một việc làm không thể thiếu đối với mỗi người bán hàng.

2) Hỏi những câu hỏi thông minh– Nếu bạn hỏi khách hàng những câu hỏi vớ vẩn, bạn sẽ nhận được những câu trả lời vớ vẩn. Học cách đặt những câu hỏi thông minh là một trong những kỹ năng quan trọng để gia tăng doanh số bán hàng. Khi bạn giữ lại số điện thoại đặt hàng của khách, bạn sẽ quảng cáo tiếp thị lại đúng với những khách hàng của bạn. Khi bạn đã có website bán hàng rồi, việc cần làm tiếp theo là làm sao để khách hàng có thể tìm thấy bạn trên Google. Mối quan hệ mình đề cập có thể là bạn bè, ba mẹ, anh chị em, cô chú bác trong gia đình.

Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam

Vì sao họ phải chia sẻ rồi chào mời, sao không chào mời trước luôn ? Ví dụ như bài viết Hướng dẫn chi tiết cách chế biến gỏi tôm mực Thái Lan là một bài hướng dẫn về cách làm gỏi tôm mực tại nhà. SEO là kỹ thuật giúp đưa website của bạn top 1 trên Google với 1 từ khoá nhất định. Mà chắc gì những người qua lại đó đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Nhập nguồn hàng từ Trung Quốc trên các website như Taobao, Tmall, 1688,… Khách hàng ngồi tại Mỹ, Úc, Canda, hay bất kỳ đâu đều có thể mua hàng của bạn.

Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, vì mọi công đoạn quản lý đều được số hóa thông minh. Hãy sử dụng những gì đã có sẵn – Bí quyết kinh doanh online đơn giản. Sử dụng những kênh bán hàng phổ biến để bán các sản phẩm tốt nhất của bạn. Cho khách hàng mua tại cửa hàng biết nơi bây giờ họ có thể nhận được những ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng online. Sau đó, hãy dẫn khách về các trang web kinh doanh online của riêng bạn từ từ, sau khi bạn đã đầu tư mọi thứ sẵn sàng cho doanh nghiệp của mình. Và thậm chí sau đó, có thể sử dụng những nền tảng kinh doanh online sẵn có để tiếp tục phát triển.

Nguyên do là vì việc kinh doanh trực tuyến như thế chiếm được những mặt ưu điểm nổi trội nhất định hơn so với các hình thức khởi nghiệp khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ, chi tiết về cách xây dựng hệ thống kinh doanh online từ những ngày đầu tiên với ít chi phí và ít rủi ro nhất. Bài viết này chắc chắn phải rất dài, mới đủ thông tin, kiến thức chiều sâu, do đó, bạn có thể thoải mái bỏ qua những phần mình cảm thấy không cần thiết, tập trung vào những chủ đề quan trọng hơn. Từ hành trình “lên sàn” của mình, anh Tôn Thất Tùng càng quyết tâm đóng góp công sức xây dựng cộng đồng người bán hàng Lazada vững mạnh.

Kinh doanh trên Lazada hướng tới kinh doanh bền vững và nghiêm túc.Vì vậy, nhà bán hàng càng phải chuẩn kĩ ngay từ khi lên sàn, chuẩn chỉnh trong hình ảnh, thông tin sản phẩm và kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Nhìn nhận khách quan, đây vừa là khó khăn vừa là cơ hội để nhà bán hàng nghiêm túc đầu tư, học hỏi mỗi ngày để mang đến những trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng trên nền tảng TMĐT. Việc kinh doanh trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram đang là một xu hướng thịnh hành mới được ưa chuộng, chỉ cần bạn có một sản phẩm hay dịch vụ để bán. Hơn nữa các kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí, nếu muốn gia tăng tiếp cận khách hàng nhanh hơn, bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo với đa dạng các mức giá thành khác nhau.

Bộ 22 Bí Kíp Kinh Doanh Online Từ A

Cộng thêm việc có được đơn hàng đầu tiên chỉ sau 15 phút đăng sản phẩm càng làm anh thêm tin tưởng vào lựa chọn lúc đó. Đầu tiên đó là bạn vẫn có thể khởi nghiệp kinh doanh với số vốn bé như hạt đậu. Thoạt nghe tưởng chừng vô lý nhưng thực tế có thể chứng minh là thật. Bởi lẽ kinh doanh online sẽ giúp bạn giảm bớt được khoảng chi phí thuê mặt bằng để bán hàng.

Quan trọng hơn, bằng những cống hiến cho cộng đồng, họ sẽ là người tiếp lửa, truyền lửa cho thế hệ doanh nhân công nghệ tiếp theo trên hành trình theo đuổi đam mê. Bán hàng online trên sàn TMĐT đang rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây là một kênh bán hàng khá hiệu quả tuy nhiên người bán hàng cần phải trả chiết khấu cho các sàn TMĐT. Để an toàn bạn có thể khởi sự kinh doanh với một quy mô nhỏ, hoặc một phiên bản thử nghiệm để lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng. Hãy luôn lắng nghe những đánh giá của khách hàng, vì đó thực sự là một điều vô giá đối với bất cứ người làm kinh doanh nào.

Kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí, nếu muốn gia tăng tiếp cận khách hàng bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo. Feedback của khách hàng là cách nhanh chóng nhất để bạn có thể đánh giá sản phẩm và dịch vụ của bạn đã phù hợp với những gì họ muốn hay chưa. Feedback không tốt sẽ giúp bạn nhìn nhận lại và cải thiện dịch vụ còn Feedback tốt chính là công cụ để giúp bạn quảng cáo, đưa sản phẩm của mình tiến xa hơn trong thị trường. Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,…

Bạn phải biết được thứ bạn sắp kinh doanh thì khách hàng họ có cần hay không, chứ khơi khơi lao ra nhập một đống hàng về là rất nguy hiểm. Để an toàn thì bạn nên bắt đầu với một số vốn nhỏ rồi dần dần mở rộng quy mô đầu tư và quay vòng vốn. Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa hay những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng. Từ năm 2015, ở Việt Nam đã xuất hiện những hiện tượng “thánh nghìn đơn” trên Facebook.

Web Bán Hàng Online Bắt Mắt Thu Hút Khách Hàng

Lập website kinh doanh chính là cách kinh doanh online thành công nhất. Hơn nữa , khởi nghiệp kinh doanh online sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, do đó giá hàng hóa thường bình ổn, không tăng, nhờ vậy mà khách mua hàng nhiều hơn, lợi nhuận cũng thu về cao hơn. Việc kinh doanh online hiện nay đã được tích hợp với nhiều tiện ích thanh toán, vận chuyển vô cùng linh hoạt. Đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Trong vô vàn ý tưởng khởi nghiệp thời hiện đại thì bán hàng online luôn là sự lựa chọn yêu thích hàng đầu của rất nhiều người.

2 là bạn đang có một công việc ổn định và muốn phát triển thêm công việc kinh doanh online như một nghề tay trái để tăng nguồn thu nhập. Với cả 2 cách tiếp cận, bạn sẽ phải biết sắp xếp và phân bổ thời gian cho các công việc khác nhau. Việc có nhiều traffic chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không có các hành động tiếp theo. Bạn cần phải thu thập thông tin của người dùng- khách hàng tiềm năng của mình, dữ liệu quan trọng nhất đó chính là email và số điện thoại. Thực tế, thời gian lướt website và mua hàng của khách trên online sẽ kéo dài cả ngày… lẫn đêm. Vì thế, muốn chăm sóc khách hàng tốt nhất, người bán hàng cần dành rất nhiều thời gian để chơi trò hỏi đáp cùng khách hàng trên những kênh mà thương hiệu đã xuất hiện.

Với nhu cầu của thị trường đang thay đổi không ngừng, điều quan trọng là các doanh nghiệp cũng phải thay đổi để thích nghi. Lời khuyên của tôi là liên tục tìm hiểu về mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đánh giá điều gì sẽ mang lại hiệu quả và điều gì không.

Mình đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm kinh doanh online thực chiến. Bạn còn có cơ hội được các thành viên khác đánh giá tốt cho Fanpage để tạo lòng tin ở khách hàng. Nhân viên tư vấn không cần ngoại hình đẹp, chỉ cần giọng truyền cảm và kỹ năng tư vấn tốt (bạn có thể training thêm). Bạn nên để cho nhân viên tư vấn làm quản trị viên Trang Facebook để tiện lấy số điện thoại và tư vấn. Tuy nhiên, các trang thương mại điện tử họ đã âm thầm triển khai cách marketing này rồi.

Vậy tại sao bạn lại muốn kinh doanh online, theo kinh nghiệm cá nhân, thường sẽ có những lý do sau. Mình quy tụ được cả ngàn thành viên kinh doanh online ở đủ mọi ngành nghề để cùng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Chủ shop và nhân viên tư vấn phải cùng quản trị 1 Trang Facebook, tuyệt đối chủ shop không được để 1 mình nhân viên quản trị Fanpage Facebook. Mình đã từng đo lường giữa nhân viên nam và nữ thì nữ luôn có kết quả chốt sale tốt hơn. Quảng cáo Facebook chính là cách giúp cho bạn dễ dàng lấy được số điện thoại của khách hàng nhất. Khi một khách hàng có nhu cầu gì đó, họ sẽ lên Google để mà tìm kiếm.

Ngay khi ai đó nhìn thấy biểu tượng Facebook hoặc Instagram như thế, họ sẽ bị phân tâm khỏi việc mua hàng online và bị lôi kéo bởi sự tương tác trên các mạng xã hội mà bạn đính kèm. Nếu bạn muốn đính kèm các liên kết mạng xã hội, hãy để chúng kín đáo ở phần cuối trang bán hàng của bạn (icon đơn sắc và kích thước nhỏ). Bên cạnh xây dựng được chuỗi cửa hàng online có doanh thu ổn định, điều tự hào nhất của anh Tùng là hành trình từ một kẻ “tay ngang”, nay đã có thể nắm trong tay hàng loạt kỹ năng “thượng thừa”.