Các Bước Thành Lập Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa

Đặc biệt, có những doanh nghiệp hoạt động “chui” bất tuân pháp luật, đến khi bị cơ quan chức năng phát hiện phải nộp phạt số tiền rất lớn. Trong thời hạn 48 giờ kể từ thời điểm nhận được đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành xem xét và đề nghị ngân hàng cho doanh nghiệp trích tài khoản tiền ký quỹ để sử dụng hoặc từ chối. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bạn dạng và nêu rõ lý do. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của Sở Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản nêu rõ ý kiến đồng ý hoặc không đồng ý điều chỉnh Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch điều chỉnh hoặc không điều chỉnh Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Giấy phép thành lập Chi nhánh cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nước ngoài.

Từ ngày 1/3, lực lượng CSGT toàn quốc ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, cho đến hết ngày 31/12. Đại diện các bộ cũng đề xuất Việt Nam miễn visa đơn phương cho 13 nước và song phương cho 88 quốc gia/vùng lãnh thổ, như trước dịch. Ngắm nghía ảnh bình minh đã chụp, Thành cất máy cùng bạn đồng hành xuống núi, đi bộ ít phút đã thỏa thê chơi đùa trong nước biển trong vắt. Tinh sương một ngày tháng Hai, Thành – nhiếp ảnh gia kiêm phóng viên ảnh của một tờ báo lớn trong nước, mang theo lỉnh kỉnh máy móc, mở đường trèo lên đỉnh núi Phương Mai, kiên nhẫn chọn một góc tâm đắc rồi đặt máy đợi bình minh ló rạng trên bán đảo Hải Giang. Đất đai, đất nước, nước nhà, nhà nước Việt Nam thuộc quyền sở hữu của toàn dân và của từng nguời dân Việt Nam ta. Là bởi vì nguyên nhân cốt lõi của việc trục lợi từ đất đai thì không Bộ nào, văn bản nào dám nhắc đến cả.

Tất cả các cá nhân, tổ chức đều có quyền thành lập công ty lữ hành nội địa trừ những trường hợp theo Luật doanh nghiệp sẽ không đủ Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa. Doanh nghiệp phải làm thủ tục đăng ký xin hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa tại Sở văn hóa thể thao và du lịch nơi đăng ký trụ sở chính. Quý khách hàng có nhu cầu thành lậpcông ty kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành tại Hà Tĩnhxin vui lòng liên hệDịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Hà TĩnhcủaCông ty CP CEDđể được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn. Tư vấn điều kiện, soạn thảo hồ sơ đăng ký cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và các thủ tục sau thành lập công ty. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành ký quỹ tại ngân hàng, có thể là ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, nên đăng ký cao hơn 100 triệu đồng đối với công ty kinh doanh lữ hành nội địa và cao hơn 500 triệu đồng với công ty kinh doanh du lịch lữ hành quốc tế.

Trước đây, mỗi ngày hãng này khai thác khoảng 300 chuyến bay, nhưng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, con số này đã giảm xuống còn khoảng 140 chuyến. Thành phố cũng sẽ triển khai hoạt động theo các cấp độ dịch, căn cứ vào tình hình dịch bệnh được kiểm soát theo các cấp độ dịch tại từng khu vực, địa phương. Với nhiệm vụ rõ ràng được đặt ra trong năm 2022, Giám đốc Sở Du lịch Đặng Hương Giang bày tỏ, ngành Du lịch Thủ đô quyết tâm sẽ sớm phục hồi thị trường, đưa “kinh tế xanh” của Hà Nội trở thành “nền kinh tế mũi nhọn”. Trong thời gian ký quỹ, Doanh nghiệp có thể hưởng lãi suất đối với khoản tiền ký quỹ.

Doanh thu từ các doanh nghiệp du lịch đạt 145 tỷ đồng (bằng 97% năm 2020). Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch xây dựng kế hoạch, quy trình đón khách an toàn theo hướng dẫn của ngành du lịch, y tế và địa phương. Doanh nghiệp phải chuẩn bị các điều kiện đón, phục vụ khách an toàn, dự phòng phương án sẵn sàng xử lý sự cố do dịch bệnh gây ra theo quy định. Tiền ký quỹ phải được duy trì trong tài khoản ký quỹ trong suốt thời gian doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành. Quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động của chủ thể doanh nghiệp với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành.

“Các công ty Trung Quốc đã đi từ 0 đến 1 rồi 10 rất nhanh chóng. Nhưng họ thường thiếu sức bền đề đi từ 10 đến 100”, Giám đốc Jason Yu của công ty nghiên cứu Kantar Worldpanel Greater China ở Thượng Hải nhận định. “Việc mà các thương hiệu Trung Quốc cần nghiên cứu lúc này là làm thế nào để duy trì mức tăng trưởng cao”. Cả hai hãng đều đang cố đưa ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc và thúc đẩy những sáng kiến bán lẻ phổ biến ở nước này như bán hàng livestream, nhằm thu hút nhu cầu. Tuy nhiên, họ gặp nhiều thách thức khi chủ nghĩa dân tộc giữ ở mức cao ở thị trường Trung Quốc, thay vì nổi lên rồi nhanh chóng rút xuống như trước kia.

Và các giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo. Số 24 Đường Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Một số giấy tờ, tài liệu khác cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kèm theo. Nghệ thuật đàm phán thể hiện ở sự chuẩn bị tốt các phương án đàm phán để dễ dàng đối phó với mọi yêu…

Nếu bạn cần hỗ trợ thủ tục, giải đáp thắc mắc hãy liên hệ với Luật Việt Tín. Chúng tôi đảm bảo làm thủ tục hành chính nhanh chóng, chính xác. Tiết kiệm thời gian cho khách hàng, giúp khách hàng có thêm quỹ thời gian sử dụng vào hoạt động kinh doanh.

Bạn có thể sử dụng xe không chính chủ nhưng cần mang theo đầy đủ giấy tờ xe. Sử dụng điện thoại thông minh và phương tiện 2 bánh của mình để đón đưa hàng triệu Khách hàng của Grab mỗi ngày. Di chuyển bằng phương tiện 2 bánh của mình để phục vụ hàng triệu Khách hàng của Grab mỗi ngày. Cung cấp phương tiện di chuyển hàng ngày an toàn cho hàng triệu Khách hàng trên nền tảng của Grab.

Giả mạo hồ sơ cấp, cấp đổi, cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Đội ngũ nhân sự LÀNH GROUP ngoài việc tư vấn mọi vấn đề pháp lý để đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp sau khi thành lập, họ còn trực tiếp soạn thảo hồ sơ, làm việc với các cơ quan ban ngành cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Quy trình thực hiện thành lập công ty kinh doanh du lịch lữ hành nội địa. Giống như việc thành lập bất kỳ tổ chức kinh doanh nào, khi chủ doanh nghiệp muốn thành lập công ty du lịch nội địa cần tuân thủ những thủ tục và hồ sơ bắc buộc dưới đây.

Bạn cũng có thể chọn các đại lý bất động sản với cơ sở hạ tầng sẵn có cũng là yếu tố quan trọng khi thành lập công ty du lịch. Nếu có thể đặt văn phòng ở vị trí trung tâm bạn sẽ có được nhiều ưu thế hơn đó. Muốn mở công ty du lịch bạn chắc chắn sẽ cần đến những kinh nghiệm thành lập công ty du lịch.

Tuy nhiên, New Zealand cho phép công dân và những người có thẻ cư trú được nhập cảnh vào cuối tháng này, nếu đến từ Australia. Động thái trên được đưa ra ngay sau khi thế giới liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng thấy. Theo Tổ chức Y tế thế giới , số ca mắc mới COVID-19 trên toàn thế giới ở mức cao kỷ lục vào cuối tháng 1 vừa qua, với hơn 4 triệu ca một ngày. Sáng 16/2, 1.700 công nhân tại Công ty TNHH EM-TECH Việt tại Nghệ An đã trở lại nhà xưởng làm việc. Cầu lao động là sự tổng hợp của nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng và bao trùm.

Dân số 1,4 tỷ người của Trung Quốc từng được xem là một “mỏ vàng” chưa được khai phá đối với các thương hiệu phương Tây. Thu nhập cao và nhu cầu mua sắm chưa được giải toả ở nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới được kỳ vọng sẽ trở thành nguồn tăng trưởng trong nhiều thập kỷ cho những công ty nước ngoài, từ hãng thời trang thể thao Nike Inc. cho tới tập đoàn thực phẩm và giải khát Nestle SA. VietinBank chuẩn bị tổ chức phát hành Yêu cầu báo giá Gói mua sắm “Dịch vụ đánh giá nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế ISO27001 cho Dịch vụ Ngân hàng điện tử” của VietinBank. Trong hành trình 10 năm qua, Vietlott luôn nỗ lực ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh xổ số để không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm mới mà còn góp phần mang những điều tốt hơn cho xã hội. Bộ Công thương đã có đánh giá về hoạt động sản xuất công nghiệp và chỉ số bán lẻ hàng hóa trong tháng 1/2022, báo cáo cho thấy những tín hiệu khả quan, điểm sáng tạo đà cho việc phục hồi kinh tế trong những tháng tiếp theo của năm 2022. Hiện tại với dịch vụ Grab 2 bánh, 01 xe chỉ có thể hoạt động với 01 tài khoản – tương ứng với 01 Tài xế.

Có khi phải bỏ ra nhiều chi phí mới hoàn thành sản phẩm dịch vụ nhưng không hoàn thành được như mong muốn. Nhưng kết quả thu về có thể rất ít khách hàng sử dụng dịch vụ du lịch ấy. Tuy nhiên khi đã có khách hàng sẽ có nhiều ngành khác nhau được hưởng thu nhập như; vận chuyển, khách sạn, hải quan, bưu điện, thuế,.. Người phụ trách kinh doanh công ty du lịch phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Trên đây là thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Nếu quý khách có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa, Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn TinLaw để được hướng dẫn và hỗ trợ. Chúng tôi cam kết giúp Qúy doanh nghiệp hoàn tất thủ tục xin Giấy phép kinh doanh Lữ hành nội địa và quốc tế một cách nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Chuẩn bị hồ sơ cho doanh nghiệp, thông tin để hoàn thiện hồ sơ thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Trên đây là những thông tin cần tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thành lập doanh nghiệp du lịch nội địa. Nếu có nhu cầu về việc thành lập công ty du lịch hoặc các loại hình công ty khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, Công ty Quang Minh chuyên về tư vấn thành lập công ty luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bạn và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. Có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do cơ quan quản lý nhà nước về du lịch ở trung ương cấp.

Nếu bạn đang muốn mở một công ty du lịch vềkinh doanh du lịchnội địa mà chưa biết các bước để tiến hành hay điều kiện để kinh doanh của một công ty này như thế nào bạn cần tham khảo ngay các thông tin sau. Sử dụng hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn khách du lịch theo hợp đồng lữ hành. Chịu trách nhiệm về hoạt động của hướng dẫn viên du lịch trong thời gian hướng dẫn khách du lịch. Xây dựng, quảng bá và tổ chức thực hiện các dịch vụ du lịch; chương trình du lịch cho khách du lịch theo phạm vi kinh doanh. Website là một vũ khí sắc bén giúp các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả.

  • Trường hợp thành viên công ty hoặc cổ đông sáng lập là nhà đầu tư nước ngoài thì cung cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.
  • Đây là điều kiện bắt buộc để có thể thành lập công ty du lịch lữ hành.
  • Ngoài các giải pháp, biện pháp trước mắt, thành phố đang định hướng giúp các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp lữ hành và các làng nghề nắm bắt thực hiện sớm.
  • Tuy nhiên, cũng như hàng tấn nghị quyết và văn bản tương tự, tôi cam đoan tất cả những động thái ấy chỉ nhằm trấn an dư luận, gọi thẳng là chém gió, không thể có tí hiệu quả nào thật sự nào.
  • Đồng thời mọi vấn đề pháp lý sau khi hoạt động, LÀNH GROUP cũng đồng hành, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp để đảm bảo mọi quyền lợi, đúng quy định và doanh nghiệp hoàn toàn chuyên tâm tập trung kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Công ty cần thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng theo đúng quy định hoặc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử. Nhận thông báo về luật, thông tư hướng dẫn, tài liệu về kiểm toán, báo cáo thuế, doanh nghiệp. “Tình hình đang tốt lên mỗi quý một chút”, CEO John Donahoe của Nike nói trong cuộc gọi công bố kết quả kinh doanh với các nhà phân tích vào tháng 12 năm ngoái”. Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương vừa cảnh báo dấu hiệu kinh doanh đa cấp bất hợp pháp tại Việt Nam trên Internet về việc một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân sử dụng ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts. Các yêu cầu, hồ sơ cần chuẩn bị và hướng dẫn đăng ký GrabExpress đã được ghi chú phía trên.

Công ty du lịchthuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đặc biệt vừa mang tính chất sản xuất kinh doanh vừa phục vụ văn hóa xã hội. Lưu ý bản thảo sẽ có các nội dung cơ bản về quyền và nghĩa vụ, cơ cấu tổ chức, chức vụ quyền hạn của các thành viên điều hành công ty. Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư(Bản sao chứng thực).

+ Có văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Tổng cục Du lịch hoặc Sở Du lịch/Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. B) Có văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Nếu như muốn trở thành công ty tư vấn du lịch chi phí đầu tư ban đầu thường ít hơn các loại hình khác. Thế nhưng số lượng khách hàng của các loại dịch vụ còn phụ thuộc vào hãng du lịch. Ngành du lịch ngày càng được Nhà nước tăng mạnh phát triển, dần trở thành ngành kinh tế trọng điểm tại nhiều khu vực, tỉnh thành. Việt Nam là quốc gia có quỹ tài nguyên du lịch dồi dào, khung cảnh tự nhiên nhiều chủng loại. Do đó, hiện nay nhiều tổ chức, cá nhân có nhu cầu thi công doanh nghiệp kinh doanh hoạt động du lịch trong nước nhằm tận dụng những ưu thế này. Văn bằng của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành (Bản sao chứng thực).

Giám đốc của công ty du lịch quốc nội phải là người có bằng cấp về lữ hành. Còn nếu chỉ có những bằng khác thì cần có chứng chỉ tối thiểu ở trình độ trung cấp của nghiệp vụ du lịch lữ hành trong nước. Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Yêu cầu các chủ doanh nghiệp nghiêm túc khắc phục các tồn tại trong hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên khoáng sản. Đối với các trường hợp chủ doanh nghiệp cố tình không thực hiện, Sở đề nghị UBND tỉnh xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cùng với lĩnh vực văn hóa, gia đình, ngành VH,TT&DL tỉnh Thái Nguyên cũng tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển sự nghiệp thể dục thể thao. Trong năm 2021, phong trào thể dục thể thao quần chúng đã được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, góp phần tích cực nâng cao sức khoẻ cho nhân dân phục vụ lao động, sản xuất, học tập, công tác.

Chính lúc này, bạn nên tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty du lịch uy tín và chất lượng. Doanh nghiệp tiến hành lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh lữ hành tại Sở văn hoá và Du lịch và Tổng cục du lịch. Công tyACCcung cấpdịch vụ tư vấn kinh nghiệm thành lập công ty du lịch với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Khi mở công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành cần đáp ứng điều kiện gì về vốn, trình độ và giấy phép?

Hai doanh nghiệp còn lại thì đã quá bốn ngày chưa nộp xu nào (tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ, khoảng xấp xỉ 4.000 tỷ đồng/doanh nghiệp) cho Cục Thuế TP HCM (đơn vị thu tiền). UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường học trực tiếp từ 21/2. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo Tài nguyên Môi trường. Trong khi đó, các nước đã mở cửa với du khách nước ngoài đang hướng tới việc nới lỏng hơn nữa quy định nhập cảnh. Những người đến từ các khu vực khác, cùng với những lao động đủ điều kiện, có thể nhập cảnh vào giữa tháng 3, tiếp theo là những người có thị thực và sinh viên vào giữa tháng 4. Ngày 7/2, Australia thông báo kế hoạch mở cửa trở lại biên giới từ ngày 21/2 đối với tất cả du khách đã tiêm chủng, đánh dấu sự kết thúc chính sách được gọi là “Pháo đài Australia”, theo đó đóng cửa biên giới đối với cả du khách nước ngoài lẫn công dân.

Theo đó, nước này sẽ không cho phép du khách nhập cảnh cho đến tháng 7 tới. Du khách đã tiêm vaccine cũng phải tự cách ly trong 10 ngày sau khi nhập cảnh. Kể từ ngày 10/2, Philippines mở cửa trở lại với du khách nước ngoài, sau gần 2 năm đóng cửa biên giới nhằm khống chế sự lây lan COVID-19 trong cộng đồng. Trong 2 tuần qua, một loạt quốc gia đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại hoặc nới lỏng các biện pháp hạn chế biên giới.

Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp. Tiếp đến là thực hiện nộp, nhận kết quả và trả lại thủ tục hoàn thiện cũng như đầy đủ giấy phép hợp lệ cho khách hàng. Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Công ty Luật Việt An hoặc tự mình khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ, ngành khẩn trương triển khai các giải pháp để mở lại hoạt động du lịch và giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục xây dựng hướng dẫn chi tiết, kịp thời báo cáo Chính phủ.

Khu vực trung tâm thành phố ưu tiên phát triển sản phẩm du lịch văn hóa di sản, du lịch ẩm thực, du lịch mua sắm, du lịch MICE (kết hợp hội nghị, hội thảo) sản phẩm du lịch đêm. Hồ sơ về chứng chỉ hành nghề, vốn pháp định, điều kiện kinh doanh. (Tổng Giám đốc) của một công ty đang hoạt động thì sẽ không được đồng thời là Giám đốc (Tổng Giám đốc) của một Công ty mới. Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả. Sau đó công ty phải gửi văn bản thông báo mẫu con dấu cho cơ quan có thẩm quyền để công khai trên cổng thông tin.