Các Giải Pháp Để Phát Triển Doanh Nghiệp

Phát biểu khai mạc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, ngành du lịch được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, ban hành nhiều chủ trương, chính sách để định hướng phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tuy nhiên, trong gần 2 năm qua, do tác động của đại dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Cốt lõi của mô hình kinh doanh đổi mới nằm ở tư duy sáng tạo liên tục và thử nghiệm để phát triển, tạo ra các nguyên mẫu sản phẩm mới, mô hình dịch vụ mới, cách thức mới để cung cấp trải nghiệm thông qua các nền tảng kỹ thuật số mới và trong mô hình hoạt động linh hoạt, thúc đẩy sự đổi mới.

Phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam để chỉ đạo các địa phương tập trung hoàn thành kế hoạch lấy nước theo yêu cầu phục vụ sản xuất vụ lúa Đông Xuân, cung cấp nước phục vụ nuôi trồng thủy sản; đồng thời tăng cường các biện pháp để giữ nước, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả. Không chỉ tập trung phát triển những thương hiệu chè đặc sản, tỉnh Thái Nguyên đã có định hướng trong thời gian tới cho các sản phẩm chè, đó là tập trung phát triển sản xuất, chế biến chè theo hướng an toàn, đẩy mạnh nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng, khả năng cạnh tranh của các sản phẩm chè trên thị trường. Để làm được điều này, đòi hỏi các cán bộ của Trung tâm khuyến công phải nâng cao việc bám sát, hỗ trợ đối với từng đơn vị doanh nghiệp tại địa phương, qua đó tạo sự phát triển đồng đều cho chất lượng sản phẩm chè. Thứ hai, xác định những lĩnh vực, ngành nghề nào DNNN phải tham gia hoạt động, những lĩnh vực, ngành nghề nào DNNN không nhất thiết phải tham gia.

Tuy nhiên, qua theo dõi và tổng hợp các kiến nghị phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp cho thấy vẫn còn một số hạn chế, vướng mắc trong khâu thực thi các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Việc triển khai của một số chính sách còn khá cứng nhắc, thiếu thống nhất ở một số địa phương, gây khó khăn cho đối tượng được hỗ trợ. Hỗ trợ những nhân viên sáng tạo chính là biện pháp để các tổ chức đưa ra tư duy đổi mới. Tổ chức các buổi thảo luận liên phòng ban, hợp tác với các công ty khởi nghiệp công nghệ, tổ chức sự kiện lập trình nhanh, tư vấn và tài trợ cho các dự án nội bộ là một vài giải pháp mà các công ty có thể thực hiện để thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong tổ chức.

Ngày 31/7, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân có công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong công văn này, Ban IV đề xuất một số giải pháp cấp bách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp , hạn chế sự đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng trong bối cảnh đại dịch COVID-19, trong đó có mô hình “3 tại chỗ”. “Đào tạo kiến thức quản lý tài chính doanh nghiệp là một nhiệm vụ vô cùng thiết yếu để có thể giúp các doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Việt Nam và các nước khác phát triển bền vững. Nó cho phép các ngành công nghiệp biến ý tưởng thành hiện thực thông qua việc sử dụng các xu hướng công nghệ mới như thiết kế bằng thuật toán và mô hình thông minh. Sản xuất bồi đắp và công nghệ rô bốt tân tiến tạo ra nền tảng sáng tạo cho sản xuất, và việc sử dụng các giải pháp đám mây và kiến thức tự động hóa giúp nhà chế tạo máy phát triển các mô hình dịch vụ mới.

Vui lòng xem xét nâng cấp lên phiên bản mới nhất của trình duyệt bằng cách nhấp vào một trong các liên kết sau đây. Bạn cũng có thể dùng thử các liên kết nhanh bên dưới để xem kết quả cho những từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất. Đặc biệt, dự báo quy mô thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ vượt quá 3.300 tỷ USD trong 2 năm tới. Cùng với đó, giá trị mua sắm trực tuyến của một người cũng có thay đổi nhanh chóng, từ 160 USD vào năm 2015 tăng lên 225 USD vào 2019. Chúng tôi sẽ không đặt lợi ích cá nhân lên trước lợi ích công ty mà không có sự chấp thuận của công ty.

Sự thay đổi về mô hình thiết kế chính sách ưu đãi từ ưu đãi về thuế, đất đai sang ưu đãi về thủ tục hành chính, hỗ trợ xúc tiến thương mại, thị trường…cần được thực hiện sớm để phù hợp với xu hướng của CMCN 4.0 với nền tảng chính là công nghệ và Internet. Phòng chống tham nhũng tiếp tục sẽ là một nhiệm vụ hàng đầu trong việc xây dựng mô hình quản trị Nhà nước hiện đại ở Việt Nam. Ảnh hưởng của tham nhũng không chỉ liên quan tới vấn đề hiệu quả quản lý nhà nước trong thực tiễn mà còn ảnh hưởng tới niềm tin của cả xã hội đối với hoạt động QLPTXH. Do đó, đấu tranh phòng chống tham nhũng sẽ là nhiệm vụ hàng đầu đối với Việt Nam trong thời gian tới để xây dựng được bộ máy quản trị Nhà nước hiện đại.

Gói thứ ba là hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hướng đến thị trường xuất khẩu, hỗ trợ tối đa 50% kinh phí khởi tạo, duy trì tài khoản trên các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới. Vốn góp phần rất quan trọng vào sự thành công hay thất bại và mang lại lợi nhuận cao hay thấp. Hiện nay tỷ trọng vốn vay trong tổng số vốn của các oanh nghiệp còn rất cao chiếm trên 60% điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp vì vậy các doanh nghiệp cần phải tăng nhanh nguồn vốn chủ sở hữu của mình lên bằng cách hàng năm trích một phần lợi nhuận vào vốn chủ sở hữu, để giảm vốn vay tiết kiệm chi phí trả lãi, làm tăng lợi nhuận. • Chất lượng sản phẩm là nhân tố quan trọng quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, là nhân tố tạo dựng uy tín, danh tiếng cho sự tồn tại va phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tùy từng vấn đề xã hội cụ thể mà nên để cho quy luật thị trường dẫn dắt, hay dựa trên vai trò chủ thể của các tổ chức xã hội và cá nhân, hay dựa trên vai trò chủ đạo của Nhà nước, hoặc là phối hợp bình đẳng giữa các bên . Thứ tư, Chính phủ cần nỗ lực đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật số, cũng như các giải pháp công nghệ số hiện đại để triển khai ứng dụng số kết nối thông minh, đẩy nhanh ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, hiệu quả hóa chính phủ điện tử… Chính phủ phải là người đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý. Về nâng cấp hạ tầng số, cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai dịch vụ 5G để có thể theo kịp xu hướng thế giới. Cần khuyến khích, hỗ trợ DNNVV đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển, ứng dụng, chuyển giao công nghệ tiên tiến. Hoàn thiện và bảo đảm thực thi hiệu quả pháp luật về sở hữu trí tuệ; phát triển các quỹ hỗ trợ đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ; áp dụng chính sách thuế, hỗ trợ tài chính, tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi phù hợp với hoạt động nghiên cứu, đổi mới, hiện đại hóa công nghệ; kết nối DN, ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư. Đối với các doanh nghiệp đang tham gia xây dựng ác dự án, nhất là các dự án đầu tư công, cần đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo giải ngân vốn đầu tư công.

  • Thứ ba, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi tối đa cho các DNNVV tham gia sản xuất, kinh doanh.
  • Bốn là, đẩy mạnh tái cấu trúc, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước; bảo đảm dự toán thu NSNN.
  • Bên cạnh đó, xác định rõ đặc thù công ty, doanh nghiệp để có những chiếc lược cụ thể, phù hợp nhất.

Thư viện Học liệu Mở Việt Nam được tài trợ bởi Vietnam Foundation và vận hành trên nền tảng Hanoi Spring. Các tài liệu đều tuân thủ giấy phép Creative Commons Attribution 3.0 trừ khi ghi chú rõ ngoại lệ. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh phát biểu khai mạc Hội thảo. Triển khai bảo mật dễ dàng hơn và vận hành hiệu quả hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất nhờ có NGFW. Liên Bộ Công thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 11-2, sau hơn 20 ngày không điều chỉnh giá.

Đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành và chuỗi giá trị. Ải tiến mô hình và phương thức quản trị doanh nghiệp tiên tiến trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống quy chế quản lý nội bộ nhằm phân định rõ trách nhiệm của cá nhân và tổ chức, hướng tới cải cách và giảm thủ tục hành chính. Tập trung nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để nắm bắt và làm chủ khoa học công nghệ chuyên ngành. Hoàn thiện hệ thống quản lý khoa học công nghệ, giải phóng năng lực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển. Tăng cường hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các quốc gia thuộc tiểu vùng, khu vực châu Á/ Thái Bình Dương và trên thế giới để triển khai có hiệu quả kế hoạch tổng thể Quản lý không lưu ASEAN, kế hoạch nâng cấp các khối hệ thống hàng không .

Mặc dù chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19, nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội của tỉnh. Các bộ, cơ quan thuộc Chính phủ đã tích cực phối hợp với Tổng Liên đoàn trong xây dựng các chính sách, biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Cả các nhà chế tạo và nhà vận hành máy móc nhờ vậy đều có thể phản ứng linh hoạt với các yêu cầu thị trường và tăng năng suất của mình. Với gói phần mềm Doanh nghiệp Số, Siemens cung cấp một danh mục tích hợp gồm các phần cứng và phần mềm cần thiết cho các doanh nghiệp số. Được thiết kế riêng cho các yêu cầu phát sinh trong lĩnh vực máy công cụ, bộ phần mềm quản trị phân xưởng CNC cho phép quản trị, phân tích và tối ưu chế tạo máy công cụ, độc lập với nhà sản xuất bộ điều khiển.

Bên cạnh đó, công tác bảo quản máy móc thiết bị, đảm bảo cho máy móc luôn hoạt động đúng kế hoạch và tận dụng công suất của thiết bị máy móc cũng đóng vai trò không nhỏ vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nói chung. Để đảm bảo đánh giá chính xác chất lượng hoạt động của máy móc thiết bị, trong tính chi phí kinh doanh và phân tích kinh tế cần sử dụng khái niệm chi phí kinh doanh “không tải” để chỉ chi phí kinh doanh về sử dụng máy móc thiết bị bị mất đi mà không được sử dụng vào mục đích gì. Việc duy trì tỷ lệ cân bằng giữa số lượng lao động nam nữ giúp doanh nghiệp cải thiện bình đẳng giới ở nơi làm việc, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, năng suất, và sự hài lòng trong công việc của người lao động (theo nghiên cứu của WGEA, Australia). Cần nghiên cứu đổi mới cơ chế khuyến khích phát triển các hình thức liên kết đào tạo giữa nhà trường với các DN; giáo dục ở bậc đại học cần gắn chặt với nhu cầu xã hội thông qua các đơn đặt hàng của các cơ sở thực tế, đảm bảo cân đối giữa các ngành, nghề.

Hiện tỉnh Phú Thọ có 6.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Trao đổi về việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ Phạm Thanh Tùng cho biết, mỗi năm thành lập khoảng 10 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp và chủ yếu thành lập tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp có từ 20 thanh niên đang làm việc ổn định. Nhưng khó khăn chủ yếu vẫn là ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ; chủ doanh nghiệp hầu như không hợp tác trong việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội.

“Thay mặt Chính phủ, tôi xin chia sẻ những việc đã và đang làm, có nhiều việc làm tốt, có không ít việc chưa làm được, quan trọng nhất là chúng ta phát hiện kịp thời để tháo gỡ, giải quyết. Đã quyết tâm thì quyết tâm hơn nữa, đã nỗ lực rồi thì nỗ lực hơn nữa, đã cố gắng rồi thì cố gắng hơn nữa. Khi đã xác định được điểm yếu và lựa chọn được phương án, bạn sẽ cần cân nhắc khoản đầu tư này là từ dòng tiền bên trong hay nguồn tài chính bên ngoài. Nhân viên có niềm tin vào triển vọng tương lai của doanh nghiệp và mong muốn được đóng góp, tuy nhiên lãnh đạo doanh nghiệp cần thừa nhận rằng nơi làm việc sẽ không trở lại như trước khi có cuộc khủng hoảng. Ngoài việc sử dụng vốn có hiệu quả Doanh nghiệp cần phải biết tiết kiệm chi tiêu chống lãng phí trong chi phí hành chính, tập trung vốn có trọng điểm. Liên hệ tư vấn đào tạo cho doanh nghiệp Vui lòng gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn.

Tuy nhiên, quá trình mở cửa trở lại, phục hồi và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phải bảo đảm lộ trình an toàn, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, có bước đi thận trọng, càng khó khăn, phức tạp càng phải tỉnh táo, cân nhắc thận trọng, kỹ lưỡng. Hầu hết các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề đều phải đương đầu với các khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Khảo sát cho thấy những ngành thường xuyên đòi hỏi sự giao tiếp trực tiếp hoặc liên quan đến sự di chuyển của con người bị tác động tiêu cực lớn nhất bởi dịch bệnh, cụ thể 99% doanh nghiệp trong các ngành giáo dục đào tạo, dịch vụ lưu trú và ăn uống, y tế và trợ giúp xã hội… chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn tiêu cực” và “hoàn toàn tiêu cực”. Mức độ tác động của dịch Covid-19 thấp nhất ở nhóm doanh nghiệp trong các ngành như sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng và cung cấp nước, xử lý rác thải, song cũng lần lượt có 88,2% và 76,5% doanh nghiệp trong những ngành này cho biết chịu tác động tiêu cực. Chuyển đổi số hoàn toàn mô hình hinh doanh và mô hình quản trị, Hoàn thiện cơ sở dữ liệu và nền tảng số cho doanh nghiệp bằng cách tích hợp cơ sở dữ liệu của các chức năng/ bộ phận thành một hệ thống dữ liệu tập trung và xuyên suốt, áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp nhằm xây dựng kế hoạch, ngân sách, dự báo dòng tiền,… Liên kết kinh tế là hình thức phối hợp hoạt động kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó nhằm mục đích khai thác tốt nhất, hiệu quả nhất tiềm năng thé mạnh của mỗi bên tham gia vào mối quan hệ liên kết.Đẩy mạnh công tác nâng cao uy tín của mỗi bên tham gia liên kết trên cơ sở nâng cao chất lượng, sản lượng sản xuất, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Riêng tỉnh Đồng Nai đang không ngừng thúc đẩy mạng lưới cảng xuất nhập khẩu, kết nối hạ tầng giao thông đi các tỉnh Đông Nam bộ sẽ tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, kết nối thương mại, kêu gọi đầu tư… “Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức, phần mềm còn tạo ra cơ sở dữ liệu tài chính cho các ngành, địa phương khi đưa lên thống nhất trên một nền tảng, dữ liệu từ một đầu vào là toàn bộ hệ thống có thể tiếp cận”, đại diện MISA cho biết. Điều này cải tiến theo thời gian, cụ thể năm 2020 chúng ta có thẻ căn cước công dân có chip điện tử. Năng lực, công nghệ và 100% giải pháp này được tạo nên sản phẩm bằng bàn tay và trí lực của người Việt.

Phải đa dạng hóa được các loại hình bảo hiểm để người dân dù ở hoàn cảnh nào cũng có thể tiếp cận dễ dàng được với các chính sách. Có thể thiết kế thành các gói bảo hiểm với mức độ dịch vụ từ cơ bản tới nâng cao để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân. Việt Nam đã và đang tháo gỡ các thủ tục hành chính có liên quan tới hộ khẩu và tiến tới xóa bỏ các ràng buộc giữa hộ khẩu và việc tiếp cận các chính sách xã hội cho người dân. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đồng bộ và quyết liệt, hiệu quả thực thi của chính sách sẽ không đạt kỳ vọng.