Các Ngôn Ngữ Lập Trình Web

Ngôn ngữ lập trình là một dạng ngôn ngữ máy tính được các lập trình viên sử dụng để viết ra các phần mềm, chương trình, tập lệnh hoặc các hướng dẫn để máy tính có thể tiếp nhận và làm theo lệnh. Python là ngôn ngữ được thiết kế để nhấn mạnh khả năng đọc mã. Đây cũng là ngôn ngữ có thiết kế thanh lịch và có quy tắc cú pháp ngắn gọn. Đã làm cho nó khá dễ đọc so với các nhóm phát triển ngôn ngữ đa lập trình khác. Nó còn hỗ trợ nhiều cách xây dựng cấu trúc và các yếu tố của chương trình máy tính. Các trình duyệt, ứng dụng như PDF Reader, Google Chrome, Photoshop,…

C++ là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được xây dựng dựa trên ngôn ngữ C. Được phát triển bởi Bjarne Stroustrup, C++ đã được phát hành lần đầu tiên vào năm 1983. Đều được dựng bằng C++, các game kinh điển như AOE, Counter Strike hay Call Of Duty đều sử dụng C++. Sau nhiều lần nâng cấp thì hiện nay ngôn ngữ PHP đã được tối ưu một cách tối đa cho các ứng dụng web. Và thời gian tạo nên sản phẩm ngắn hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác.

Với nhiều tính năng hỗ trợ tạo trang web động với hiệu suất cao, PHP sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho những ai đang bắt đầu học lập trình và muốn tập trung vào phát triển web. Java là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng Java cho nhiều dự án khác nhau, từ các ứng dụng điện thoại thông minh Android đến các ứng dụng máy tính để bàn hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, với những người mới bước đầu tìm hiểu, thật khó để có thể có một lựa chọn nghề nghiệp chính xác vì chưa thể hình dung được công việc cụ thể của hai chuyên môn này. Bạn nên xác định được thế mạnh của mình sau khi đã hoàn thành quá trình học lập trình web cơ bản để có thể lựa chọn mảng lập trình phù hợp cho quá trình nâng cao. Bạn không cần phải học hết tất cả các ngôn ngữ lập trình mới có thể lập trình web.

Hai biểu thức cùng kiểu liên kết với nhau bởi phép toán quan hệ cho ta một biểu thức quan hệ. Nếu biểu thức thứa một hằng hay biến kiểu thực thì ta có biểu chức số học thực, giá trị của biểu thức cũng thuộc kiểu thực. Thấy sân trường rụng đầy hoa ban, cô lao công có hành động… Nữ sinh giành học bổng toàn phần kể chuyện “du học tại nhà” thời… Sự kết hợp giữa chip mạnh mẽ và bộ nhớ lớn 4 GB + 64 GB giúp tải xuống nhanh hơn, lật trang mượt mà hơn và đủ dung lượng cho tất cả sách, tệp và ghi chú của bạn. Công nghệ màn hình e-ink của HUAWEI MatePad cho trải nghiệm đọc giống như sách giấy.

Java và C ++ thường được sử dụng cho những ứng dụng giao dịch tài chính. WAMP-Stack tương tự như LAMP Stack nhưng khác ở hệ điều hành Windows. WAMP Stack được dùng trong học tập, nghiên cứu nhiều hơn do đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows. Là một ngôn ngữ thông dịch, nghĩa là các script thi hành không cần biên dịch trước .

Được phát triển bởi hãng Microsoft khá nổi tiếng về lĩnh vực máy tính. Số liệu thống kê cho thấy xu hướng gia tăng sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong bối cảnh các cơ quan, đơn vị thúc đẩy… Để test bất kỳ ứng dụng web nào, bao gồm cả ứng dụng web bằng PHP và MySQL, bạn cần có một trình duyệt. Tôi khuyến cáo bạn sử dụng trình duyệt FireFox cho việc test ứng dụng.

Trình duyệt dịch script, phân tích và thi hành ngay tức thời. Là một tập hợp các qui định về cú pháp khai báo dùng để định dạng trang web, chính xác hơn là nơi dùng để định nghĩa các style. CSS tạo ra nhiều kiểu dáng nên có thể được áp dụng với nhiều trang web, từ đó giảm tránh việc lặp lại các định dạng của các trang web giống nhau. CSS giúp người dùng nhiều styles trên một trang web HTML nên khả năng điều chỉnh trang của bạn trở nên vô hạn. Những cộng đồng như freeCodeCamp cũng là nơi học cực kì tuyệt vời mà lại miễn phí. Và điều quan trọng nhất là nếu bạn biết cách thì việc trở thành một web developer giỏi mà không tốn một xu là điều có thể.

Tài liệu không tính tiền này sẽ giúp bạn nhanh gọn hiểu được Python là gì cũng như giúp bạn hoàn toàn có thể tự học ngôn từ lập trình Python . Chính cho nên vì thế, hoàn toàn có thể nói, nếu bạn nắm vững lập trình Python, bạn trọn vẹn có nhiều thời cơ việc làm trong ngành tăng trưởng ứng dụng và khoa học dữ liệu . Ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong việc tăng trưởng các chương trình trò chơi.

Các trang web trên Internet ngày nay được lập trình bằng ngôn ngữ PHP. Nó là một ngôn ngữ khá phổ biến để phát triển web động và chủ yếu được sử dụng ở phía máy chủ. Elm biên dịch sang JavaScript, làm cho nó lý tưởng để xây dựng giao diện người dùng thực thi nhanh mà không có lỗi nào trong thời gian chạy. Elm là một ngôn ngữ lập trình chức năng, cho phép các nhà phát triển tạo giao diện phía máy khách mà không cần các bẫy khai báo của HTML và CSS. Nếu bạn đã quen thuộc với Java — một ngôn ngữ lập trình cổ điển theo đúng nghĩa của nó — thì bạn nên xem qua người anh em họ hiện đại của nó, Scala.

Lập trình viên web được coi là một vị trí việc làm nhiều triển vọng do nhu cầu tuyển dụng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. Ngôn ngữ lập trình web PHP là ngôn ngữ khá phổ biến và được nhiềucông ty thiết kế web sử dụng để thiết kế website cho khách hàng của mình. PHP – viết tắt hồi quy của “Hypertext Preprocessor”, là một ngôn ngữ lập trình kịch bản được chạy ở phía server nhằm sinh ra mã html trên client.

Trong đó xét về nguồn gốc thì C# chính là sản phẩm được phát triển bởi Microsoft. Đặc biệt ban đầu C# chỉ được thiết kế như là một phần của .NET Framework. Song hiện nay C# đã trở thành ngôn ngữ hướng đối tượng chung xây dựng trên nền tảng C. Ưu điểm của ngôn ngữ lập trình PHP là dùng mã nguồn mở và ổn định nên việc cài đặt đơn giản và miễn phí giúp các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc sử dụng các ngôn ngữ khác. Mặt khác, khi sử dụng PHP để phát triển website và các ứng dụng web thì thành phẩm trang web của bạn rất linh hoạt, khả năng phản hồi và tương tác rất tốt.

Tự học lập trình là một trong những kỹ năng cần thiết nhất đối với lập trình viên để có thể bắt kịp sự thay đổi liên tục trong lĩnh vực công nghệ. Người lập trình viên ứng dụng di động ngoài kỹ thuật chuyên môn, khả năng sáng tạo mà còn phải có am hiểu về tâm lý người tiêu dùng để có thể tạo ra những ứng dụng hữu ích nhất. C # sử dụng cú pháp tương tự như các ngôn ngữ có nguồn gốc C khác như C ++, vì vậy, thật dễ dàng để chọn nếu bạn đến từ một ngôn ngữ khác trong họ C. C # không chỉ là mục tiêu để phát triển ứng dụng của Microsoft, mà nó còn là ngôn ngữ mà các nhà phát triển di động sử dụng để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng trên nền tảng Xamarin.

HELLA là công ty hàng đầu trong lĩnh vực embedded software của ngành công nghiệp tự động của Đức. Bên cạnh đó, với các bài luận phụ, Hà Châu tận dụng sự sáng tạo của mình để chinh phục Hội đồng tuyển sinh khó tính tại Mỹ. “Khi được hỏi ba câu hỏi để giới thiệu bản thân mình, em đã viết một bài thơ về hành trình lớn lên bên cây đàn piano cùng các em của mình.

Mọi website, mọi trình duyệt dùng để truy vấn web đều hoàn toàn có thể hiển thị tốt ngôn ngữ HTML. Hiện nay, HTML đã ra phiên bản mới nhấtlà HTML 5 với nhiều tính năng đặc biệt quan trọng và chất lượng hơn so với những phiên bản HTML cũ . Cụm từ “Google” như là một từ vạn năng giúp khai mở ra hàng loạt kiến thức ở đủ mọi lĩnh vực dành cho bạn. Chỉ cần gõ google “học lập trình web bắt đầu từ đâu”, hàng loạt các khóa học, các bài viết chia sẻ với đầy đủ mọi tài liệu từ cơ bản đến nâng cao. Server-side JavaScript tức là JavaScript chạy ở phía server và không được load về trình duyệt. Sản phẩm đầu tiên của SSJS là hệ thống LiveWire của Netscape, được giới thiệu lần đầu vào năm 1996.

Đây là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi một kỹ sư của NASA trong những năm cuối của thập niên 80. Điểm nổi trội của Perl đó là khả năng xử lý các đoạn text cũng như tính linh hoạt và mạnh mẽ của nó. Perl từng được miêu tả như là “cuộn băng keo của web” bởi nó liên kết các trang web rất chặt chẽ lại với nhau, tuy nhiên nó không phải là một ngôn ngữ phổ biến. Python và JavaScript đang rất hot trong thế giới khởi nghiệp. Nhiều công ty khởi nghiệp sử dụng Django , Flask và NodeJS làm framework backend của họ. Python và JavaScript rất dễ học và do đó được coi là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học cho người mới bắt đầu.

Không chỉ phát triển về nhu cầu mà còn phát triển về cả kỹ thuật và công nghệ. Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi ngày bạn sẽ liên tục bị thách thức và luôn phải làm việc với các phần cứng và công nghệ mới. Tuy nhiên về lâu về dài bạn vẫn phải có chút ít kiến thức về lập trình ứng dụng Web Back-end bởi vì thiết bị di động gắn liên với công nghệ web.

PHP cũng là một loại ngôn ngữ lập trình phổ biến, nó được các kỹ sư phát triển web yêu thích và sử dụng thường xuyên. Nhiều ứng dụng nổi tiếng như Facebook, WordPress hay Wikipedia đều sử dụng ngôn ngữ PHP này. Hay Personal Home Pages hay Hypertext Preprocessor là một ngôn ngữ lập trình kịch bản, là một loại mã nguồn được phát triển chủ yếu sử dụng trên máy chủ. Ngôn ngữ lập trình web PHP dùng để phát triển các ứng dụng chạy trên máy chủ, mã nguồn mở và dùng cho mục đích tổng quan. PHP hay còn được gọi là Hypertext Preprocessor, là một loại ngôn ngữ lập trình được dùng để phát triển các ứng dụng của máy chủ, được sử dụng với mục đích tổng quát. The PHP Group sáng lập ra ngôn ngữ PHP vào năm 1995, và cho đến nay, ngôn ngữ này được nhiều lập trình viên sử dụng để phát triển ứng dụng.

IP) là giao thức cho phép hai máy tính giao tiếp thông qua mạng Internet. Vui lòng để lại thông tin, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ tư vấn cho quý khách sớm nhất. Hỗ trợ scalable vector graphic và MathML cho các công thức toán học hoặc phương trình hóa học. Nếu bạn quan tâm đến một bài viết, bạn cũng có thể chia sẻ suy nghĩ và kiến ​​thức của mình trong phần bình luận của bài viết đó để chia sẻ với cộng đồng. Xin vui lòng điền vào thông tin cần thiết và chấp nhận ô đồng ý về quyền riêng tư. Giám sát quá trình học và kiểm tra toàn bộ thành quả của bạn, những danh hiệu nhận được và bao nhiêu nội dung bạn đã học.

Ngành lập trình nói chung bao gồm nhiều vị trí với các ngôn ngữ lập trình khác nhau nên lương của lập trình viên có cao không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thu nhập của lập trình viên PHP sẽ khác với lập trình viên Java hay iOS, do vậy, muốn tìm hiểu kỹ hơn từng vị trí thì bạn hãy cùng JobOKO khám phá trong bài viết nhé. Trang web hiện nay ngày càng phát triển và càng gần giống với ứng dụng máy tính. Thị trường việc làm về các công việc liên quan lập trình app mobile luôn sôi động và nhộn nhịp. Do nhu cầu và mong muốn hướng tới khách hàng thông qua kênh tiếp cận là ứng dụng di động ngày càng tăng cao của các doanh nghiệp.

Mặc dù PHP có số liệu thống kê cao hơn, nhưng hãy nhớ là không sử dụng chúng làm cơ sở cho việc học tập và sử dụng một ngôn ngữ lập trình trong dự án web. Học ngôn ngữ lập trìnhhợp xu hướng công nghệ chung và duy trì được vị thế của nó thì Javascript là một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho năm 2022. Mình chỉ liệt kê những mô hình phổ biến và nổi bật nhất hiện nay. Do nhiều ngôn ngữ lập trình được xây dựng dựa trên các ngôn ngữ lập trình khác (ví dụ, Microsoft bị chỉ trích là đã “ăn cắp” từ Java để tạo ra C#), cấu trúc câu lệnh trên các ngôn ngữ này là gần như giống hệt nhau. Hãy thử xem ví dụ dưới đây về bài toán kinh điển “Hello World” (khi học một ngôn ngữ/công nghệ mới, điều đầu tiên mà bạn cần làm bao giờ cũng sẽ là tìm cách hiển thị dòng chữ “Hello World”). Một phong cách riêng và những tính năng đặc biệt chỉ riêng website của bạn sở hữu khi đến với dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu của CreativeVietnam .

Chúng gần như luôn được sử dụng cùng nhau và việc học chúng được coi là một cách hay nhất để bắt đầu phát triển trang web. JavaScript cũng là một ngôn ngữ lập trình được nhiều người làm ngành IT yêu thích và lựa chọn. JavaScript sẽ phát huy được tiềm năng tuyệt vời của nó khi kết hợp với CSS hoặc HTML. Khi nhắc đến front-end, người ta chắc chắn nghĩ ngay đến cái tên “JavaScript”. Nó thậm chí còn có thể hoạt động back-end tốt đến ngạc nhiên.

Thực tế, câu hỏi “Tôi nên lựa chọn ngôn ngữ nào khi mới bắt đầu lập trình? ” là một câu hỏi gây tranh cãi, ngay cả với những kỹ sư, giảng viên kì cựu nhất. Nếu bạn hỏi 10 lập trình viên “Đâu là ngôn ngữ tốt nhất cho ‘lính mới’? Có khá nhiều câu hỏi, khái niệm khi bạn mới bắt đầu học lập trình web. Bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với một số khái niệm lập trình web cơ bản, khởi đầu cho quá trình tự học lập trình web của bạn sau này được dễ dàng hơn.

  • Elm là học hàng với Assembly nhé, học đi rồi sẽ thấy mình nói đúng.
  • Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Có hàng trăm ngôn ngữ lập trình đang được sử dụng rộng rãi, mỗi ngôn ngữ đều có sự phức tạp và đặc trưng riêng.
  • Khi học qua Coderz, trẻ em học qua lập trình của robot ảo để làm nhiệm vụ.

Lập trình web là thao tác để xây dựng và thiết kế một trang web hoàn chỉnh có tương tác với cơ sở dữ liệu và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính. Người làm công việc lập trình web được gọi là chuyên viên lập trình website . Cùng do Google cung cấp những so với Google Site, Blogger là nền tảng có thể lập trình web có thể sử dụng Tiếng Việt và lập trình chuyên nghiệp hơn. Người dùng có thể tạo ra một wed hoàn chỉnh có hỗ trợ HTML, Script,… Lập trình viên chuyên nghiệp hay một người mới học lập trình web đều có thể sử dụng Blogger. Blogger đã và đang xây dựng được một cộng đồng người dùng lớn mạnh, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực.

VietTimes – Facebook vừa đổi tên công ty thành Meta, tương tự như cách mà Google đã làm để trở thành công ty con của Alphabet. Nhiều tổ chức sử dụng Spring và Codeigniter làm framework backend cho web của họ. Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Úc, lập trình đã trở thành bộ môn bắt …

Ệc với C# bạn sẽ nhận được sự trợ giúp từ phía Microsoft chính điều này làm giảm bớt số lượng công việc so với việc sử dụng các mã nguồn khác. Các framework và thư viện khác nhau – chẳng hạn như AngularJS và jQuery hoặc React – làm cho việc sử dụng JavaScript để phát triển front-end thậm chí còn hiệu quả và thú vị hơn. Nếu bạn muốn học C++, hãy nhớ rằng đó là một ngôn ngữ rất phức tạp để học.

Thông tin của các cookie phân tích cho phép chúng tôi phân tích các loại hành vi của người dùng và chúng tôi sử dụng thông tin đó để nâng cao trải nghiệm hoặc nhận biết được các phần của trang web cần phải sửa chữa. Thông tin này không định danh (nghĩa là không thể sử dụng để nhận ra bạn và không bao gồm các thông tin cá nhân như tên và địa chỉ email của bạn) và chỉ được sử dụng cho các mục đích thống kê. Các cookie hành vi cũng tương tự như các coookie phân tích và nhớ được bạn đã truy cập vào trang web và sử dụng thông tin đó để cung cấp cho bạn các nội dụng phù hợp với mong muốn của bạn. Hiện tại Codelearn đã có khóa học C++ cho người mới bắt đầu dành riêng cho các bạn.

Người chịu trách nhiệm cho mọi phần của trải nghiệm đó là ai? Tính đến tháng 11 năm 2014, thế giới Internet chứa hơn 680 triệu trang web. Hôm nay chúng ta sẽ nói về một số công việc đối với các lập trình viên web, những người chịu trách nhiệm cho việc lập trình, xây dựng, phân tích, và duy trì tất cả những trang web đó. Để trở thành một lập trình viên giỏi, ngoài việc nắm được kiến thức căn bản trong lập trình, bạn phải thường xuyên cập nhật mới và sáng tạo thêm.

Thiết kế Web Application theo yêu cầu chuyên nghiệp với CreativeVietnam . PHP còn hạn chế về cấu trúc ủa ngữ pháp, không được thiết kế gọn gàng và không được đẹp mắt như những ngôn ngữ lập trình khác. Hãy cùng CreativeVietnam tìm hiểu ưu và nhược điểm của PHP sau đây. Chắc chắn rồi, vì hầu hết các dự án đều có quy mô từ vừa đến rất lớn vậy nên bạn sẽ khó có thể hoàn thành một mình nếu không có đồng đội của mình bên cạnh.

Không có tính năng Thu gom rác để tự động loại bỏ các dữ liệu không cần thiết. + Đã có một thư viện mã lệnh lớn do cộng đồng sử dụng Perl đóng góp . Đã có một thư viện mã lệnh lớn do cộng đồng sử dụng Perl đóng góp . Cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kĩ năng doanh nghiệp cần khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để làm việc tốt hơn, hãy tìm kiếm cho mình những người đồng minh, họ sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm việc. Sử dụng các trình dịch của Ruby có sẵn trong thư mục / usr /bin, bạn có thể chạy mã Ruby.

Nền tảng giao dịch Athena của công ty sử dụng 35 triệu dòng mã Python do 1500 nhà phát triển tạo ra để theo dõi giá, quản lý rủi ro và các vấn đề liên quan đến thương mại khác. Chuyên gia thiết kế trực quan là sự kết hợp giữa một chuyên gia thiết kế UI và chuyên gia thiết kế UX. Công việc của của một chuyên gia thiết kế trực quan tập trung vào việc cải thiện hành trình của người dùng bằng cách sử dụng kỹ năng viết code phối hợp giải quyết các vấn đề về thiết kế. Ngôn ngữ lập trình có mục đích chung này được phát triển bởi Microsoft, C# phát triển từ C và C ++ như là một phần sáng kiến của công ty phần mềm Microsoft dựa trên .NET. Trẻ em có thể kể những câu truyện một cách sinh động theo cách riêng của chúng vớiTwine. Không cần viết bất kỳ đoạn code nào vẫn mở rộng được với các biến, điều kiện logic và hình ảnh.

Bản thân ngôn ngữ này rất dễ đối với người mới bắt đầu nhưng cũng cung cấp nhiều tính năng xịn xò. Python là một ngôn ngữ lập trình có cú pháp đơn giản và cấu trúc rõ ràng nên nó khá dễ học cho người mới bắt đầu. Python được sử dụng rộng rãi để phát triển các ứng dụng nhưng cũng được dùng để nghiên cứu khoa học và làm việc với trí tuệ nhân tạo.

Ruby là ngôn ngữ lập trình năng động và được ưa chuộng nhất tại Nhật. Ngôn ngữ này có khả năng mở rộng cao, nguồn mở đơn giản, dễ hiểu, dễ code. Mặc dù có thể lập trình được ứng dụng như Ruby được sử dụng phổ biến để lập trình web. Việc hiểu biết đặc điểm của từng loại ngôn ngữ sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôn ngữ lập trình phù hợp để học và phát triển.

Công nghệ liên tục biến đổi và phát triển không ngừng, hiểu biết nó sẽ giúp cho trang web của bạn luôn được cập nhật kịp thời để phục vụ kinh doanh. Nếu đã thực sự yêu thích công việc của một lập trình viên, cơ hội làm việc cho ngành nghề này vô cùng rộng mở, hãy chọn cho mình hướng đi phù hợp bạn nhé. Những người mới bắt đầu thường bị thu hút bởi Ruby vì nó nổi tiếng là có một trong những cộng đồng người dùng thân thiện và hữu ích nhất. Khảo sát của Stack Overflow, Python cũng là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất. Thương mại điện tử phát triển mang website đến gần hơn với người dùng.

Ngay từ mở màn bạn đã hoàn toàn có thể thấy chương trình vấn đáp ngay cho bạn biết rằng Python là gì. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email để ĐK tham gia Tutorial gồm 23 phần này . Bạn cũng được hướng dẫn cách dùng các tools như Vagrant, Git, Heroku.v.v… để xây dựng các ứng dụng bằng Python.

Chúng thì luôn phải sử dụng kết hợp với một ngôn ngữ kịch bản Server-side như là Python, Ruby hoặc PHP. Thứ quan trọng nhất và sẽ được bạn nên học đầu tiên đó chính là 3 thứ căn bản nhất tạo nên web là HTML, CSS, và Javascript. Loạt thiết bị công nghệ có thiết kế dễ thương Những thiết bị công nghệ giúp ích trong cuộc sống với màu sắc tươi sáng, in nhân vật hoạt hình thích hợp để trang trí hay làm quà tặng. Dịch vụ ví điện tử không còn xa lạ với những người thường xuyên thanh toán online, mua sắm trực tuyến. Với sự phát triển của công nghệ 4.0, ứng dụng này đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Nhưng tôi phải nói thêm với bạn một điều rằng, hiện tại công nghệ Web và công nghệ di động đang phát triển bùng nổ.

Những chia sẻ là trải nghiệm của tôi sau nhiều năm đam mê lập trình. Tôi hi vọng rằng những bài chia sẻ của tôi sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn trực quan hơn từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình hướng đi nhanh nhất. Hãy tham gia nhómHọc lập trìnhđể thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm. Còn nếu bạn nghĩ Swift chỉ phát triển mobile được thôi thì nhằm rồi nhé.

Các ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại vẫn đang phát triển. Tuy nhiên các ứng dụng trên web còn được phát triển nhiều hơn. Lập trình web hay lập trình ứng dụng đều đang là những ngành nghề hot và thu hút nhiều nguồn nhân lực. Mọi doanh nghiệp đều cần đến vị trí phát triển website do đó người lập trình web có thể hoạt với nhiều ngành nghề, công việc. JVM của ngôn ngữ lập trình Java là một kiệt tác, nó là một trong những máy ảo tốt nhất thế giới. Với 25 năm đổi mới và sự phát triển, JVM cung cấp các tính năng và hiệu năng cao cho ngôn ngữ lập trình Java.

Các khóa học trực tuyến cung cấp nhiều tính linh hoạt cho những người muốn học lập trình web và kiếm chứng chỉ chuyên môn để bắt đầu trong lĩnh vực này. Lập trình viên thành thạo ngôn ngữ lập trình Java và sử dụng chúng để phát triển nên các hệ thống website được xem là một lĩnh vực nghề nghiệp phổ biến trong thị trường việc làm hiện nay. Nhu cầu sử dụng website để phục vụ mục đích truyền thông, chuyển đổi mô hình kinh doanh sang nền tảng trực tuyến ngày càng nhiều. Microsoft Silverlight là một nền tảng ứng dụng để viết và chạy các ứng dụng Internet phong phú với sự nhấn mạnh về đa phương tiện, hình động, và đồ họa, với các tính năng và mục đích tương tự như của Adobe Flash. Môi trường thời gian chạy (hệ thống thực thi) cho Silverlight có sẵn như là một plug-in cho hầu hết các trình duyệt web. Nó tương thích với nhiều trình duyệt web được sử dụng trên hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS X. Các thiết bị di động, bắt đầu với điện thoại Windows Phone 7 và Symbian , có khả năng được hỗ trợ trong năm 2010.