Câu Chuyện Đổi Đời Nhờ Kinh Doanh Online

Vì sao họ phải chia sẻ rồi chào mời, sao không chào mời trước luôn ? Ví dụ như bài viết Hướng dẫn chi tiết cách chế biến gỏi tôm mực Thái Lan là một bài hướng dẫn về cách làm gỏi tôm mực tại nhà. SEO là kỹ thuật giúp đưa website của bạn top 1 trên Google với 1 từ khoá nhất định. Mà chắc gì những người qua lại đó đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Nhập nguồn hàng từ Trung Quốc trên các website như Taobao, Tmall, 1688,… Khách hàng ngồi tại Mỹ, Úc, Canda, hay bất kỳ đâu đều có thể mua hàng của bạn.

Bạn có thể tìm đến các khu chợ trên để kiếm cho mình một nguồn hàng chất lượng, giá hợp lý. Thường đây là quy trình cơ bản nhất khi kinh doanh online tại thị trường Việt Nam. Kinh doanh online là việc mua bán sẽ diễn ra trên Internet thông qua máy tính, điện thoại để mua bán trao đổi sản phẩm.

  • Rất nhiều những người thấy sự tiềm năng của ngành viết blog du lịch, chỉ việc đi chơi cũng kiếm được tiền để vội nhảy vào, để rồi chẳng kiếm được tiền bởi cạnh tranh quá khốc liệt.
  • Nhưng khi bạn làm vậy, chi phí vận chuyển kết hợp quy trình đóng gói làm giảm lợi nhuận của bạn.
  • Có rất nhiều phương pháp tìm nguồn hàng sỉ, bạn chỉ việc ngồi nhà và tìm kiếm trên Facebook, Google, các trang web bán buôn, nhà sản xuất,…
  • Ở đó, hoa quả có ngon hay không phụ thuộc vào rễ cây có tốt hay không.
  • Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kiếm traffic về website có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, nhưng nó là một phần của hành trình.
  • Giờ bạn phải nghiêm túc suy nghĩ xem kinh doanh online mình sẽ kinh doanh cái gì.

Chỉ cần bạn có cách marketing và bán hàng tốt, doanh số bán hàng cao thì thu nhập khủng hoàn toàn trong tầm tay bạn. Dù bạn là người đã bán hàng online lâu năm hay đang chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh thì hãy tin rằng cơ hội để phát triển lĩnh vực này còn rất lớn. Xu hướng khách hàng sử dụng di động ngày càng nhiều và website học trực tuyến luôn được khách hàng tận dụng để học trong thời gian di chuyển vì vậy đây là tính năng cần được tối ưu ngay từ đầu.

Số lượng người dùng internet là 68,17 triệu người (chiếm tỷ lệ 70% số dân) tính đến giữa năm 2020.

Nhưng vì thói quen của khách hàng Việt Nam thích được tư vấn nên bạn vẫn có thể bị mất khách ở bước tư vấn, nếu bạn tư vấn không tốt. Khách hàng Việt Nam mong muốn được tư vấn trước khi bỏ tiền mua sản phẩm. Marketing bằng blog là một kỹ thuật quảng bá sản phẩm rất mới và chưa nhiều người biết làm, nếu có biết cũng làm chưa hiệu quả. Những bài viết chia sẻ kinh nghiệm hữu ích như thế, thường được Google ưu tiên hiển thị. Thì với kinh doanh online, mở 1 trang bán hàng trên Facebook lại hoàn toàn miễn phí. Đa số các tỉnh thành hiện nay tại Việt Nam đều có một chợ gọi là chợ đầu mối, chợ lớn.

Khi tạo kế hoạch kinh doanh online, hãy phân tình hình cạnh tranh và mô hình SWOT (Điểm mạnh – Điểm yếu – Cơ hội – Thách thức). Việc phân tích chi tiết và cẩn thận kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn đánh giá được toàn bộ ý tưởng và tính khả thi của ý tưởng. Một lần nữa hãy đánh giá xem khách hàng có sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm của bạn hay không trước khi bạn mất quá nhiều thời gian và tiền bạc vào ý tưởng đó.

Ở thời buổi mà ai ai cũng chăm chăm vào bán hàng, thì những bài viết chia sẻ miễn phí như thế lại được khách hàng đón nhận rất nhiều. Tạo website với chi phí hàng chục triệu đồng là một việc khó khăn đối với người mới kinh doanh online. Để bắt đầu làm quen với cách chạy quảng cáo của Tiktok, bạn nên xem video mình đính kèm bên dưới. Kinh doanh online không giống kinh doanh truyền thống, đặc biệt ở cách quảng bá sản phẩm này. Đây là bước giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và mua hàng. Hành trình khởi nghiệp của 3 doanh nhân công nghệ là minh chứng rõ ràng nhất cho bản lĩnh thay đổi, dám nghĩ dám làm.

Bạn phải biết được thứ bạn sắp kinh doanh thì khách hàng họ có cần hay không, chứ khơi khơi lao ra nhập một đống hàng về là rất nguy hiểm. Để an toàn thì bạn nên bắt đầu với một số vốn nhỏ rồi dần dần mở rộng quy mô đầu tư và quay vòng vốn. Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa hay những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng. Từ năm 2015, ở Việt Nam đã xuất hiện những hiện tượng “thánh nghìn đơn” trên Facebook.

Ngay khi ai đó nhìn thấy biểu tượng Facebook hoặc Instagram như thế, họ sẽ bị phân tâm khỏi việc mua hàng online và bị lôi kéo bởi sự tương tác trên các mạng xã hội mà bạn đính kèm. Nếu bạn muốn đính kèm các liên kết mạng xã hội, hãy để chúng kín đáo ở phần cuối trang bán hàng của bạn (icon đơn sắc và kích thước nhỏ). Bên cạnh xây dựng được chuỗi cửa hàng online có doanh thu ổn định, điều tự hào nhất của anh Tùng là hành trình từ một kẻ “tay ngang”, nay đã có thể nắm trong tay hàng loạt kỹ năng “thượng thừa”.

Chỉ khi nào website bạn nằm ở vị trí top 1 trong kết quả của Google, bạn mới được khách hàng để ý đến. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua người quen có kinh doanh, hỏi thử xem họ đang hợp tác với đơn vị nào. Thử ngồi xuống, giữ cho bản thân thật tập trung và viết ra tất cả những gì bạn muốn làm để có thể bán được sản phẩm. Google Keyword Planner sẽ giúp bạn nghiên cứu được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng trê Google một cách dễ dàng nhất.

Với nhu cầu của thị trường đang thay đổi không ngừng, điều quan trọng là các doanh nghiệp cũng phải thay đổi để thích nghi. Lời khuyên của tôi là liên tục tìm hiểu về mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Đồng thời đánh giá điều gì sẽ mang lại hiệu quả và điều gì không.

2) Hỏi những câu hỏi thông minh– Nếu bạn hỏi khách hàng những câu hỏi vớ vẩn, bạn sẽ nhận được những câu trả lời vớ vẩn. Học cách đặt những câu hỏi thông minh là một trong những kỹ năng quan trọng để gia tăng doanh số bán hàng. Khi bạn giữ lại số điện thoại đặt hàng của khách, bạn sẽ quảng cáo tiếp thị lại đúng với những khách hàng của bạn. Khi bạn đã có website bán hàng rồi, việc cần làm tiếp theo là làm sao để khách hàng có thể tìm thấy bạn trên Google. Mối quan hệ mình đề cập có thể là bạn bè, ba mẹ, anh chị em, cô chú bác trong gia đình.

Nhiều người gặp tình trạng đối thủ cướp khách khi livestream bán hàng hoặc phản hồi khách hàng chậm, bỏ lỡ các tin nhắn. Tìm được nguồn hàng tốt, giá cả phải chăng sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh. Thị trường giờ đây đã có rất nhiều nhà cung cấp với giá sỉ tốt, chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi một chút hoặc tốt hơn là tham khảo, học hỏi từ những người có kinh nghiệm.

Các sản phẩm bán chạy nhất có thể sẽ không còn có nhu cầu cao nữa như trong thời điểm này. Hãy nghĩ cách biến đổi sản phẩm bạn kinh doanh hoặc đổi mới chiến lược để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu thay đổi của khách hàng. Bí quyết tốt nhất của tôi để kinh doanh online hiệu quả là chú ý sát sao đến lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp. Như trường hợp, bạn cảm thấy cần liên kết dịch vụ giao hàng miễn phí, vì các nhà bán hàng online lớn đều làm. Nhưng khi bạn làm vậy, chi phí vận chuyển kết hợp quy trình đóng gói làm giảm lợi nhuận của bạn.

Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc, vì mọi công đoạn quản lý đều được số hóa thông minh. Hãy sử dụng những gì đã có sẵn – Bí quyết kinh doanh online đơn giản. Sử dụng những kênh bán hàng phổ biến để bán các sản phẩm tốt nhất của bạn. Cho khách hàng mua tại cửa hàng biết nơi bây giờ họ có thể nhận được những ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng online. Sau đó, hãy dẫn khách về các trang web kinh doanh online của riêng bạn từ từ, sau khi bạn đã đầu tư mọi thứ sẵn sàng cho doanh nghiệp của mình. Và thậm chí sau đó, có thể sử dụng những nền tảng kinh doanh online sẵn có để tiếp tục phát triển.

Nguyên do là vì việc kinh doanh trực tuyến như thế chiếm được những mặt ưu điểm nổi trội nhất định hơn so với các hình thức khởi nghiệp khác. Bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ, chi tiết về cách xây dựng hệ thống kinh doanh online từ những ngày đầu tiên với ít chi phí và ít rủi ro nhất. Bài viết này chắc chắn phải rất dài, mới đủ thông tin, kiến thức chiều sâu, do đó, bạn có thể thoải mái bỏ qua những phần mình cảm thấy không cần thiết, tập trung vào những chủ đề quan trọng hơn. Từ hành trình “lên sàn” của mình, anh Tôn Thất Tùng càng quyết tâm đóng góp công sức xây dựng cộng đồng người bán hàng Lazada vững mạnh.

Khi mới bắt đầu kinh doanh online, bạn nên đặt mục tiêu thu lượm được càng nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng càng tốt, và việc này phải được ưu tiên hơn so với bán hàng. Để tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kiếm traffic về website có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, nhưng nó là một phần của hành trình. Nhiều người đổ lỗi cho sự bận rộn, ấp ủ kinh doanh online nhưng mãi chưa bắt đầu, vậy có thể người đó chưa đủ đam mê chưa thực sự muốn làm mà thôi. Với những người mới làm quen với hình thức bán hàng online thì việc tận dụng triệt để những mối quan hệ sẵn có là điều quan trọng. Hầu hết các nền tảng bán hàng online hiện nay đều có công cụ giúp người mua đánh giá công khai chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua hàng. Chất lượng và nguồn gốc sản phẩm là điều đầu tiên mà bạn phải đảm bảo nếu muốn giữ chân khách.

Quản lý công nợ là một mắt xích vô cùng quan trọng trong bất kỳ mô hình kinh doanh nào. Việc phải “3 đầu 6 tay” tự mình làm mọi thứ, khiến không ít lần chủ cửa hàng quên ghi chép đơn hàng hay các khoản mua chịu của khách. Thứ hai, là do xu hướng của người tiêu dùng hiện nay là mua sắm trực tuyến tiện lợi, nhất là từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp khắp nơi. Các trang thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki,… và trên mạng xã hội như Facebook, Zalo chính là công cụ đáp ứng được những nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng .

Bắt đầu từ những thông tin khách hàng cần để mua hàng, chẳng hạn như mô tả sản phẩm, hình ảnh, video, chứng thực và đánh giá của khách hàng cũ, cho đến thông tin chi tiết về thuế, vận chuyển và giao hàng. Nếu bạn giải thích rõ ràng cách sản phẩm của bạn giải quyết được những vấn đề khó khăn khách hàng đang gặp phải. Và giúp họ mua hàng dễ dàng, bạn đã nắm chắc được 90% cơ hội kinh doanh online thành công. Trong thế giới kinh doanh online, mọi người sẽ không nhập thông tin thanh toán của họ vào một trang bán hàng có hình ảnh kém chất lượng và mô tả sản phẩm sơ sài.

Ngoài những kinh nghiệm học hỏi được từ cộng đồng doanh nhân công nghệ, sự hỗ trợ của Lazada cũng đóng một vai trò quan trọng. Ấn tượng của chị Hậu ngay từ thời điểm bắt đầu “lên sàn” là sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn. Website bán hàng cũng sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch quảng bá, tăng uy tín và thương hiệu, thu hút và giữ chân khách hàng tốt nhất. Nếu cung cấp thông tin giá trị, bạn sẽ lôi kéo được đông đảo thành viên tham gia. Bạn hãy bắt đầu bằng việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng thông qua những bài viết, video…

Chưa hết, nếu bạn muốn SEO tốt, website của bạn được nhiều người biết đến. Bạn không thẻ bỏ qua kỹ thuật Marketing bằng blog mà mình sắp chia sẻ ở bên dưới. Nếu bạn phải tiêu tốn hàng chục triệu đồng mỗi tháng để thuê mặt bằng kinh doanh có vị trí đẹp, thì đó là kinh doanh truyền thống. Giờ bạn phải nghiêm túc suy nghĩ xem kinh doanh online mình sẽ kinh doanh cái gì. Mình diễn tả sơ qua cho bạn hiểu về quy trình kinh doanh online là như thế nào. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Bắt đầu xây dựng các kênh bán hàng online đã lựa chọn, bắt đầu bằng việc tạo Page, website, gian hàng và đăng sản phẩm lên để khách hàng biết tới bạn. Kinh doanh online có những điểm khác biệt so với kinh doanh offline. Rõ ràng nhất đó là việc khách hàng sẽ cần tư vấn qua các nền tảng online hoặc việc khách hàng sẽ nhận gói hàng được ship đến.

Để có kiến thức tổng quan về cách chạy quảng cáo Google hiệu quả, mời bạn xem video bên dưới. Quảng cáo Facebook vẫn là một kênh quảng bá hiệu quả khi kinh doanh online. Mà bạn có thể quảng bá sản phẩm đến đúng người đang cần mua nó mới là thứ hay ho.

Chỉ cần 1 cái laptop kết nối Internet, bạn có thể kinh doanh trên toàn thế giới. Kenh14.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi. Sau khi đã có hệ thống thu thập traffic và giữ liệu, giờ bạn cần tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi. Đây là 1 trang bán vali đủ thể loại cũng khá uy tín tại Việt Nam. Để tìm hiểu rõ hơn về SEO và các kỹ thuật của SEO, mời bạn bấm vào nút bên dưới.

Kênh bán hàng này hoàn toàn miễn phí, nếu muốn gia tăng tiếp cận khách hàng bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo. Feedback của khách hàng là cách nhanh chóng nhất để bạn có thể đánh giá sản phẩm và dịch vụ của bạn đã phù hợp với những gì họ muốn hay chưa. Feedback không tốt sẽ giúp bạn nhìn nhận lại và cải thiện dịch vụ còn Feedback tốt chính là công cụ để giúp bạn quảng cáo, đưa sản phẩm của mình tiến xa hơn trong thị trường. Từ trước đến nay các chủ shop thường sử dụng sổ sách, giấy tờ để ghi chép từ hàng hóa, doanh thu trong ngày, thống kê chi tiêu,…

Nhưng nếu bạn đo lường các vấn đề từ chính bạn, từ cách tiếp cận vấn đề, cách nói chuyên, con số này sẽ sớm giảm xuống 30 rồi 20 rồi… Đừng bán món hàng, hãy bán lợi ích của món hàng. Sẽ không quá chú trọng vào vấn đề này, nhưng kể cho các bạn nghe một việc, tôi đã từng gặp rất nhiều người trì hoãn bắt đầu công việc kinh doanh online bởi vì họ không thể quyết định nổi cái tên cho họ. Drop shipping– Đây là trường phái kết hợp giữa affiliate marketing và tự bán sản phẩm của mình. Khách hàng mua sản phẩm trên website của bạn, sau đó bạn chuyển đơn hàng này tới đơn vị cung cấp để họ vận chuyển. Thông thường tiền hoa hồng cho drop shipping sẽ cao hơn affiliate marketing (khoảng 20 – 35% tiền lợi nhuân). Mình khởi nghiệp kinh doanh online cũng không dư dả gì nên phải tìm mọi cách để giảm chi phí.

Bạn cần phải chuẩn bị nền tảng kiến thức tốt nhất cho bản thân thì mới có thể đạt được thành công. Nhưng hãy đọc thật kỹ các chính sách và điều khoản sử dụng trước khi kinh doanh online qua Facebook. Đã có những trường hợp bị phạt rất đáng tiếc vì không đọc kĩ các điều khoản.

Nền tảng thương mại điện tử là cốt lõi của bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh online nào, cho phép hoạt động offline và online của một cửa hàng được phối hợp cùng nhau hiệu quả. Kênh kinh doanh online bạn chọn phải mang đến cho bạn tất cả các tính năng cần thiết để bắt đầu kinh doanh, mở rộng quy mô và quản lý hoạt động kinh doanh online của mình. Dành thời gian nghiên cứu các kênh bán hàng online và các giải pháp thương mại điện tử để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với bạn và doanh nghiệp của bạn. Đội ngũ của chị cũng thường xuyên đọc các tin nhắn, đánh giá của khách để tiếp tục cải thiện sản phẩm tốt hơn. Với chị, mỗi đánh giá 5 sao chính là “thần dược” cho chị năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả. Ví dụ như Lazada có rất nhiều chương trình thúc đẩy doanh thu trong các lễ hội mua sắm, chương trình A, A+… với nhiều ưu đãi dành cho người mua.

WooCommerce chính là một Plugin miễn phí cho phép bạn biến website của mình thành một trang thương mại điện tử hoàn chỉnh. Bạn có thể cho khách hàng tự đặt sản phẩm, điền thông tin giao hàng, lựa chọn số lượng và thanh toán online. Một bộ nhận diện thương hiệu tối sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. Bạn cũng nên đầu tư cho một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh để hoạt động kinh doanh thật tốt, quan trọng nhất là nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và tiến gần hơn đến khách hàng.

Chắc chắn rồi, bạn cần nuôi dưỡng và chăm sóc các khách hàng tiềm năng bằng những bài viết bổ trợ. Hiếm khi có khách hàng đồng ý chấp nhận mua sản phẩm của bạn ngay từ lần đầu tiên cả. Với nhiều chủ cửa hàng online, việc có nhiều số tài khoản của nhiều ngân hàng không quan trọng. Đã qua rồi thời chủ shop “ưu ái” khách bằng việc cung cấp nhiều lựa chọn ngân hàng giao dịch để giảm phí chuyển tiền ngoài hệ thống. Ưu tiên bây giờ là giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, tránh nhầm lẫn. Nhưng chỉ chưa đầy 1 tháng đã có nhân viên gọi điện chúc mừng đơn hàng đầu tiên là máy lọc nước.

Trong mỗi dịp này, lượng truy cập từ sàn tăng gấp nhiều lần, vì vậy đây là cơ hội để nhà bán hàng phá kỷ lục doanh thu trong năm. Trong các đợt lễ hội mua sắm, hầu như lượng truy cập vào gian hàng Purevess của chị đều tăng từ 300%, doanh thu tăng từ 100% trở lên và thuộc top đầu doanh thu trong ngành hàng. Trên đà phát triển, chị tiếp tục đầu tư mạnh hơn về KOLs và quay những video đánh giá sản phẩm trên TikTok. Giảm thiểu được cảm giác không hài lòng của khách hàng, là bí quyết hàng đầu để xác định cửa hàng bạn kinh doanh online có thành công hay không. Làm mọi thứ có thể để đảm bảo khách hàng của bạn có được trải nghiệm mua hàng tốt nhất.

Một điều rất quan trọng khi bán hàng online đó là sự đánh giá phản hồi của khách hàng. Thường xuyên tương tác với khách hàng, tiếp nhận bất cứ phản hồi tích cực hay tiêu cực nào để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình. Đôi khi chính khách hàng sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì để bán hàng hiệu quả hơn. Bạn chỉ có không quá 10 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng trước khi họ chuyển sang trang website khác.

Và chất lượng của hành động sẽ xác định kết quả cuối cùng ra sao. Mình có chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của mình để hỗ trợ cho bạn. Họ có hẳn 1 trang blog để chia sẻ kinh nghiệm & mẹo vặt về nhà bếp, vật dụng gia đình.

Nếu nguồn lực về cả tài chính và con người của bạn không đủ lớn để cạnh tranh nhiều mảng, hãy khôn ngoan lựa chọn một mảng tập trung để phát triển. Trước khi nói chi tiết hơn, cần phải nhấn mạnh với bạn một điều rằng, có đối thủ là một điều tuyệt vời. Nó không chỉ cho thấy ngành của bạn là một ngành tiềm năng và nhiều sức hút (càng nhiều đối thủ càng cho thấy sức hút) đồng thời đó còn là động lực để bạn làm việc. Khách hàng vẫn quen với việc để lại số điện thoại để bạn gọi tư vấn cho họ. Chưa hết, khi bạn đã marketing sản phẩm xong, thì chuyển qua bước tiếp theo.

Chúng tôi hiểu được điều đó nên giao diện website của bạn sẽ được hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng. Hơn hết, bạn cần phải có kiến thức về các công cụ quảng cáo online như Facebook, Google,… Mình sẽ giới thiệu qua cho bạn các kênh để bán có thể quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Tên miền và website là thứ bắt buộc phải có khi kinh doanh online.


Posted

in

by