Chuyển Page Sang Doanh Nghiệp Địa Phương

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn sẽ điền thông tin của mình vào. Mặc định là khi đăng nhập vào trang doanh nghiệp trên Facebook thì trang Cửa hàng sẽ hiển thị (khách hàng sẽ không thấy nhưng bạn thì có nha). Với loại page này, bạn chỉ cần điền các thông tin cơ bản của thương hiệu mình.

Khi một bài viết được đăng tải trên Page thì những nội dung, hình ảnh hay video sẽ được nhìn thấy bởi những người like page và dễ dàng tương tác với nhau. Đừng biến Fanpage của mình thành một trang tin tức một chiều, thứ bạn cần chắc chắn không chỉ đơn giản là quảng bá thôi đúng không, bạn cần lượng khách hàng trung thành với thương hiệu của mình. Đó là những bước nền cần thiết để bạn bắt đầu xây dựng fanpage facebook. Tiếp theo đây sẽ là những bí kíp để giúp bạn Tối ưu hóa Fanpage trên Facebook hiệu quả để bán hàng online hiệu quả hơn gấp trăm lần. Không cần quá giỏi về máy tính chỉ cần biết sử dụng Facebook là có thể chạy quảng cáo.

Các dữ liệu liên quan đến tương tác như like, bình luận, chia sẻ,… sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng đánh giá để xác định và có khách hàng mục tiêu cụ thể. Hãy liên kết website với fanpage của bạn, sẽ có một phần người dùng quan tâm nhiều đến doanh nghiệp và từ đó họ sẽ chuyển hướng đến website của bạn. Vì vậy, giữa faanpage và website cần có sự liên kết, quảng bá lẫn nhau.

Ý tưởng là bạn nên cập nhật nhiều status lên timeline trước khi bắt đầu mời mọi người vào Like Page để họ biết Page của bạn có gì hấp dẫn và bạn chia sẻ điều gì. Thông tin mô tả này sẽ hiển thị trực tiếp trên Timeline bên dưới ảnh Cover nhưng lưu ý nhỏ là chỉ có 255 kí tự đầu được hiển thị. Tất nhiên bạn có thể viết dài hơn nhưng những phần vượt quá 255 kí tự sẽ không được hiển thị ra trên Timeline. Để sử dụng Facebook trước hết bạn cần có một tài khoản trên Facebook.

Nhập thêm thông tin trong mục còn trống gồmĐịa chỉ và Số điện thoại, rồi bấm Tiếp tục. Trong trang mới xuất hiện, bạn chọn tính năng Fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu. Các trang này được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là người hâm mộ sẽ được thông báo về các thay đổi mới cho trang Fanpage nếu bạn có bất kì bài post mới hay cập nhật mới nào. + Trở thành người đầu tiên Thích trang bằng cách nhấn vào nút Thích đồng thời mời bạn bè thích trang Fanpage Faceobook bán hàng của bạn.

  • Thông tin mô tả này sẽ hiển thị trực tiếp trên Timeline bên dưới ảnh Cover nhưng lưu ý nhỏ là chỉ có 255 kí tự đầu được hiển thị.
  • Tại đây Facebook cung cấp khá nhiều tùy chọn bao gồm các thông tin căn bản nhất về doanh nghiệp của bạn.
  • Để làm điều này, bạn vào phần Cài đặt, sau đó chọn tiếp Vai trò trên trang.
  • Đặc biệt, trong phần giới thiệu, bạn nên đính kèm những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình để tạo lợi thế cho việc tìm kiếm trên facebook sau này.
  • Tại đây bạn có thể chỉnh sửa và quản lý danh sách sản phẩm đang có cũng như thêm mới.
  • Lựa chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Chỉnh sửa Trang.

Mỗi lần có sự tương tác như vậy trên fanpage của doanh nghiệp sẽ là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe, chia sẻ và hoàn thiện mình. Trên đây bài viết đã hướng dẫn tỉ mĩ cho độc giả cách chuyển fanpage về dạng doanh nghiệp địa phương với những bước chuyển đơn giản mà đầy hiệu quả. Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích nhất. Như vậy chỉ chưa đầy 5 phút bạn đã đễ dàng hoàn thành xong cách chuyển fanpage về dạng doanh nghiệp địa phương. Việc chuyển đổi này sẽ rất hữu ích trong việc kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Khi mới bắt đầu một doanh nghiệp hay dự án kinh doanh trên Facebook, bạn gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn một loại Fanpage phù hợp trong rất nhiều lựa chọn được đưa ra.

Không ai có thể thấy thông tin cá nhân của bạn trên Page và cũng không ai có thể thấy tên người quản trị của Page. Bạn cũng cần lưu ý các tính năng như theo dõi và xác nhận giao hàng. Một điều quan trọng khác là khách hàng có thể hủy đơn hàng trong vòng 30 phút kể từ khi đặt hàng nếu bạn vẫn chưa đánh dấu là đã giao hàng. Phía dưới sẽ đưa ra địa chỉ chính xác nhất của địa điểm hay doanh nghiệp tại địa phương. Khác với Facebook cá nhân, Fanpage doanh nghiệp không giới hạn số người theo dõi.

Ở bước này bao gồm việc Thêm mô tả cho trang để cho mọi người biết nội dung Fanpage của bạn. Đây là phần thông tin bắt buộc, bạn có thể viết một đoạn ngắn giới thiệu về thương hiệu hoặc sản phẩm của mình, số điện thoại liên hệ. Ngoài ra, Facebook còn yêu cầu bạn Thêm địa chỉ website của bạn nếu có, tuy nhiên phần này là không bắt buộc. Facebook là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.

Bước đầu tiên trong cách lập fanpage chính là bạn hãy vào tài khoản cá nhân của mình, nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang. + Bạn nghe người ta quảng cáo khóa học nào là trăm đơn/ngày, cả trăm triệu doanh thu/tháng. Nó là điều quá to lớn với một người mới tập tành bán hàng trên fanpage. Tuy nhiên nếu muốn lợi nhuận (ở đây mình nói lợi nhuận nhé) vài trăm cho đến tiền triệu một ngày thì cũng không có gì khó.

Ở bước thứ 2 trong 4 bướccài đặt fanpage facebooknày, facebook sẽ yêu cầu bạn tiếp tục điền vào một số thông tin cơ bản. Đây là phần mà nhiều người thường hay bỏ qua hoặc viết rất sơ sài. Trong khi đó, phần thông tin này lại là nơi hiển thị một cách tổng quan nhất về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đặc biệt, trong phần giới thiệu, bạn nên đính kèm những từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình để tạo lợi thế cho việc tìm kiếm trên facebook sau này. Bạn hãy đảm bảo trong nội dung phải có những từ khóa là nhà hàng, khách sạn hay những từ liên quan như dịch vụ nhà hàng, dịch vụ khách sạn, dịch vụ nhà hàng – khách sạn chuyên nghiệp… Lắng nghe, quan sát khách hàng và cải thiện kinh doanh chính là lợi ích tiếp theo của việc sở hữu một fanpage facebook.

+ Thêm ảnh bìa với kích thước 815 x 351, đây là hình ảnh lớn giúp thu hút người dùng khi truy cập vào Fanpage bán hàng trên Facebook. Chính vì vậy, bạn nên chọn hình ảnh sắc nét, giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn cùng với các thông điệp bán hàng, slogan thú vị. Bây giờ, quá trìnhcài đặt fanpage facebookcủa bạn gần như hoàn tất. Công việc tiếp theo của bạn đơn giản chỉ là cập nhật những bài viết, hình ảnh, video và những nội dung khác bạn muốn chia sẻ với người dùng, khách hàng của minh. Do đó, từng bài viết, từng hình ảnh hay từng đoạn video đầu tiên mà bạn chia sẻ phải đảm bảo nội dung chất lượng nhất, tốt nhất để có thể thu hút những khách hàng đầu tiên cho fanpage của minh. Và còn nhiều lý do khác mà khá nhiều chủ sở hữu fanpage muốn thay đổi danh mục fanpage về hạn mục doanh nghiệp địa phương.

Việc thực hiện những hoạt động để lượng fan càng tăng nhiều càng tốt nhưng quan trọng hơn bạn phải quan tâm đến cách thức làm cho họ trở nên năng động hơn trong tương tác với fanpage. URL vanity là một dạng URL hoặc tên miền được tạo ra nhằm trỏ đến một cái gì đó có liên quan và được chỉ ra trong tên của URL. Tốt hơn hết, bạn hãy tạo ra các URL thân thiện để người dùng có thể truy cập trải nghiệm một cách đơn giản. Là nhóm mà tất cả những ai tham gia vào nhóm đều được cấp quyền chia sẻ (ảnh, bài viết, video), hay viết bài để cập nhật, chia sẻ thông tin nào đó cho cả nhóm đều biết. Đặc biệt, thành viên trong nhóm có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến thành viên khác trong nhóm. Thêm thông tin như hình ảnh, tên sản phẩm, giá và mô tả vào sản phẩm.

Ngoài ra, để có cách tạo Fanpage kiếm tiền hoàn chỉnh, chúng ta cần thêm ảnh bìa Fanpage. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc ảnh bìa, lựa chọn ảnh và căn chỉnh vị trí ảnh bìa phù hợp. Các bạn đang muốn chuyển trang cá nhân fb 5000 friends thành fanpage 5000 liked đúng không? Cám ơn các bạn đã theo dõi đến hết bài viết này và chúc mừng các bạn đã thành công trong việc tạo fanpage trên Facebook và bắt đầu bước vào thế giới marketing trên Facebook.

Những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn dễ dàng vẽ lên chân dung khách hàng xung quanh cửa hàng của mình và đánh giá xem họ có tiềm năng với sản phẩm đang bạn bán hay không. Nếu có, hãy mạnh dạn chi nhiều tiền quảng cáo hơn vào giai đoạn đầu để thu hút sự chú ý của họ. Tuy nhiên, phải để khách hàng biết đến quanh khu vực họ sống có cửa hàng của bạn thì khách hàng mới quan tâm và có khả năng mua sản phẩm của bạn cao hơn. Hiện nay, trình quảng cáo Facebook đã hỗ trợ nhà quảng cáo tiếp cận những khách hàng quanh bạn vớibán kính tối thiểu 1 km. Điều này hoàn toàn có lợi so với trước đây, Facebook chỉ cho bán kính tối thiểu là 5km trong tính từ cửa hàng của bạn. Ngoài ra nếu muốn chặn các thành viên bình luận không phù hợp hoặc thiếu lịch sự chỉ cần chọn Chặn là thành viên đó không thể tương tác được trên Fanpage Facebook bán hàng của bạn.

Đây là loại Page phù hợp với các bạn đang kinh doanh online nhưng không có một cửa hàng cụ thể hoặc các sản phẩm đang được phân phối đến nhiều các địa điểm đại lý hay bán lẻ trên thị trường. Thực tế luôn có những khung giờ tốt và xấu cho việc đăng nội dung lên trang Facebook của doanh nghiệp. Nó quyết định một phần quan trọng đến việc nội dung đó tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không, bởi lẽ người dùng Facebook cũng chỉ thường online nhiều vào những khung giờ nhất định. Việc đồng nhất nội dung này sẽ giúp bạn lưu lại thông điệp lâu hơn trong tâm trí người tiêu dùng. Hãy cập nhật đầy đủ phần ảnh đại diện, ảnh bìa, liên hệ và các thông tin cần thiết khác được yêu cầu hoàn thiện trong hồ sơ doanh nghiệp.

Ở Fanpage doanh nghiệp như thế này bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận đến được khách hàng nhờ vào việc hiển thị rất tốt người dùng đang tìm kiếm. Từ những thông tin đó bạn sẽ dễ dang vẽ lên chân dung Khách hàng xung quanh của hàng của bạn và đánh giá xem họ có tiềm năng với sản phẩm bán hay không. Chọn nút Yes để xác nhận Page này đại diện cho một doanh nghiệp thực sự và nhấn “Save Info” để lưu thông tin lại và sang bước tiếp theo. Có thể phải cần thêm một số điện thoại khác để xác minh tài khoản. Tính năng này khá lạ và không thống nhất nhưng nhiều người đã report rằng họ cần một số điện thoại mới khác với số điện thoại cho tài khoản cá nhân để xác minh tài khoản business-only. Điều này sẽ gây khó chịu cho bạn vì không phải ai cũng có hai số điện thoại.

Tại thời điểm này, bạn sẽ được nhắc thực hiện một số bước nhanh chóng trong một vài tính năng. Trừ khi bạn đã biết rõ về cách hoạt động của các Trang Fanpage trên Facebook, nếu không bạn nên nhấp vào các lời nhắc để bạn biết rõ hơn về các tính năng một Fanpage Facebook. Facebook là một trong những số nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay với 1,038 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới. Trang Fanpage Facebook giúp cho người đọc, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng kết nối với bạn nhanh chóng. Bạn bán quần áo, thì bạn có thể lựa chọn danh mục “cửa hàng quần áo”. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa và quản lý danh sách sản phẩm đang có cũng như thêm mới.

Nếu bạn là tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện, đây là loại Fanpage tốt nhất. Làm thế nào để các trang web có traffic (lưu lượng truy cập) thấp có thể tối ưu hóa tỷ… Trong phần đầu tiên của bài viết, chúng ta đã cùng điểm qua khái niệm CRO là gì và hai… Nhấp vàoTạo Tên người dùng cho Trang của bạn để thiết lập URL ảo cho Fanpage. Nguyên nhân không nhìn thấy người theo dõi trên trang cá nhân của mình là do cơ chế bảo vệ… Facebook nhắc bạn Like cho Page vừa lập, vốn là một ý hay nếu bạn muốn là một trong những fan đầu tiên của Page.

Trên giao diện tiếp theo, đặt tên cho Fanpage muốn tạo và lựa chọn nút Tiếp. Sau đó, lựa chọn hạng mục cho fanpage theo chủ đề nội dung và mục đích các bạn muốn đăng tải lên Page. Trước giờ các bạn kinh doanh bán hàng trên Facebook cá nhân đúng không? Dạng danh mục địa phương cho phép đánh giá sao trên fanpage từ đó tăng độ tin cậy cũng như tạo dựng đươc niềm tin với khách hàng.

Với thao tác tương tự, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm vào cửa hàng của mình. Tùy vào quốc gia bạn sinh sống mà cửa hàng Facebook sẽ giới thiệu những phương thức thanh toán khác nhau. Việc tạo fanpage Facebook không hề khó với các thao tác đơn giản bằng điện thoại như sau. Facebook hỗ trợ các bạn trỏ về 1 trang web hoặc truy cập trang cho loại hình quảng cáo này. Tùy chọn bán kính quanh địa chỉ doanh nghiệp của bạn, Facebook sẽ tự động lấy địa chỉ bạn đã khai báo hoặc cho phép bạn có thể nhập địa chỉ của mình vào. Để tận dụng hữu ích từ fanpage, bạn hãy cân đối mọi thứ từ số lượng fan cho tới chất lượng nội dung các post và các hoạt động giúp kích thích tăng trưởng tương tác họ.

Sau khi đã hoàn tất 3 bước kể trên thì nghĩa là bạn đãcài đặt fanpage facebookthành công rồi đấy. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm hiểu về công cụ quản lý của admin trên fanpage facebook. Bạn có thể vào phần này bằng cách nhấn vào mục “Thông tin chi tiết”. Bạn hãy lựa chọn và điền thông tin phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình và sau đó nhấn vào nút “Bắt đầu” .

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội đầu năm 2022. Theo luật Facebook, bạn phải giao hàng trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn hàng. Khách hàng phải nhận được hàng không quá 10 ngày kể từ khi đặt hàng. Đây cũng là một trong những điểm thu hút nhất khi mua hàng trên Facebook. Nội dung của các bài viết trên Page phải chất lượng, có khả năng lan tỏa và thu hút được sự chú ý của nhiều người theo dõi.

Fanpage facebook được lập ra từ một tài khoản cá nhân hoặc một doanh nghiệp nào đó để gắn kết một cộng đồng có chung sở thích hoặc độ tuổi, ở cùng địa phương…với mục đích giúp họ dễ dàng tương tác với nhau hơn. Ví dụ với những cửa hàng ở Anh thì cài đặt thường thấy sẽ là tài khoản ngân hàng. Ở một số khu vực khác, Facebook cho phép thiết lập thanh toán thông qua Paypal hay Stripe. Cách kết nối với hai dịch vụ thanh toán trên khá đơn giản, nhưng có thể thay đổi tùy theo cập nhật của Paypal và Stripe.

Nếu bạn muốn biết số lượng reach trung bình trong 1 giai đoạn cụ thể thì chỉ việc cộng tất cả rồi chia cho số lượng post là ra. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng. Quý khách vui lòng đăng nhập vào hệ thống quản lý dự án để theo dõi tiến độ. Facebook Watch là một tính năng mới được facebook cập nhật cho nền tảng mạng xã hội… Tại đây bạn cũng có thể điền vào liên kết đến website, các tài khoản mạng xã hội khác (nếu có). Bên cạnh đó, não bộ của chúng ta cũng phản ứng nhanh nhạy và hiệu quả hơn với hình ảnh.

Để có thể thu hút lượng tương tác cùng với thúc đẩy bán hàng hiệu quả thì một việc quan trọng khi quản trị Fanpage Facebook bán hàng đó chính là đăng bài viết. Sau đó, tùy theo ngành nghề kinh doanh mà bạn có thể chọn loại hình kinh doanh phù hợp và đặt tên cho Fanpage của mình. Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoảnFacebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích cụ thể nào đó. Tùy vào loại danh mục mà bạn chọn, Facebook sẽ cung cấp những biểu mẫu thông tin khác nhau để bạn điền vào những bước tiếp theo. Khi đã chọn được danh mục phù hợp nhất, bạn điền tất cả thông tin còn lại và bắt dầu Fanpage của mình. MarketingAI là chuyên trang cập nhật tin tức và kiến thức về lĩnh vực Truyền thông – Digital Marketing, hỗ trợ giải pháp và chiến lược truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nội dung Fanpage nên được thường xuyên cập nhật, ít nhất 3 lần trên một tuần vào những thời điểm cụ thể. Việc đăng tải nội dung giúp Fanpage của bạn luôn giữ được sự tươi mới, cho khách hàng cảm thấy bạn vẫn đang hoạt động và sẽ có những dự án mới trong thời gian tiếp theo. Một hồ sơ hoàn chỉnh cho thấy thái độ chuyên nghiệp và là một tín hiệu rõ ràng cho khách hàng mục tiêu thấy rằng bạn đang thực sự hoạt động kinh doanh trên Facebook một cách nghiêm túc. Trang Fanpage chứa nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này của CreativeVietnam bạn có thể có thêm nhiều thông tin hữu ích để tạo fanpage hiệu quả hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ bán trên mạng và thông qua website (sản phẩm của bạn không có tại những website hay cửa hàng khác), loại Fanpage này là sự lựu chọn tối ưu cho bạn. Nếu sản phẩm của bạn được bán trên nhiều website và có nhiều nhà bán lẻ thì loại Fanpage phía dưới đây có thể sẽ phù hợp nhất trong sáu loại fanpage bán hàng trên Facebook.

Kích thước lí tưởng cho ảnh đại diện là 180×180 pixels nhưng cũng có thể lớn hơn. Bạn có thể soạn thảo thông tin mô tả bằng những chương trình soạn thảo văn bản như MS Word hay Notepad++ để xác định số kí tự rồi copy/paste vào Facebook. Bước tiếp theo trong quá trình tạo Fanpage trên Facebook, một điều bạn cần biết trước đó là link trên Facebook là no-follow và không được index cho mục đích làm SEO.

Bạn đang chạy quảng cáo facebook, bạn muốn có những hình ảnh đẹp để gây ấn tượng với khách hàng,..Bạn muốn …. Sau đó, form điền sẽ hiện ra, form này thay đổi tùy theo quốc gia bạn sinh sống nhưng gồm các thông tin cơ bản như sau. Nếu bạn đang sở hữu công việc bán hàng thì Facebook sẽ là nền tảng trực tuyến không thể bỏ qua nhằm giúp quảng bá cửa hàng và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Và sau khi hoàn thành đơn hàng, bạn phải đánh dấu đã ship hàng để hoàn tất thủ tục. Facebook không cho giao hàng quốc tế hay bán hàng sang quốc gia khác. Tên Page cần phải hấp dẫn, có khả năng thu hút được sự chú ý, quan tâm của nhiều người dùng trên Facebook.

Điều đó sẽ giúp định vị thương hiệu doanh nghiệp trong các kết quả tìm kiếm địa phương. Trước tiên, bạn sẽ tải lên hình ảnh đại diện cho Fanpage Facebook. Hình ảnh này đi kèm với tên doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm và khi bạn tương tác với người dùng và cũng xuất hiện ở trên cùng bên trái của Fanpage Facebook.