Có Bao Nhiêu Website Doanh Nghiệp Phá Sản Vì Covid

Savills dự báo, đến cuối năm 2023, TP HCM dự kiến sẽ có thêm 2.500 phòng khách sạn. Hàng loạt khách sạn tại TP HCM được rao bán khắp nơi, trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài từ hồi cuối tháng 4 đến nay. Khó khăn chồng chất khó khăn, có thể nói chưa bao giờ ngành du lịch nước nhà lâm vào thảm cảnh đen tối như bằng lúc này. Bữa trưa của Tổng biên tập Vogue Mỹ thường có bít tết và caprese salad bỏ cà chua. Món ăn trưa của Anna Wintour có giá hơn 77 USD, là mức giá đắt đỏ hơn hẳn một bữa trưa thông…

Bên cạnh đó, Dự thảo Luật quy định doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm được thành lập dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần phải thành lập bộ phận kiểm toán nội bộ. Đối với doanh nghiệp bảo hiểm, các thay đổi quan trọng đã phải thực hiện các thủ tục xin phê duyệt từ Bộ Tài chính, do đó, việc yêu cầu thông báo trước khi thay đổi Điều lệ là không thực sự cần thiết. Nhận thức sâu sắc điều này, Công Ty Thiết kế website CreativeVietnam luôn nghiên cứu, tìm tòi và cung cấp đến quý khách hàng những giải pháp thiết kế web giáo dục uy tín, chuyên nghiệp và tiện ích nhất. “Hiện tôi xoay sở bằng cách tham gia bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử như Shoppe, Lazada và Tiki; đồng thời, chạy thêm các chương trình sale để hút khách, chứ không thì chẳng có khách”, Linh nói. Với số lượng người theo dõi trên các trang mạng xã hội lên tới hàng chục nghìn, doanh thu thấp vậy nhưng chi phí quảng cáo online vẫn phải duy trì, bởi nếu không, thương hiệu của shop sẽ dần bị lãng quên. Tính sơ sơ, để duy trì hoạt động kinh doanh, các chi phí đã ngốn của Thành gần 100 triệu đồng mỗi tháng.

Hà Nội: Miễn Phí Dịch Vụ Xe Buýt 2 Tầng hanoi City Tour Cho Đại Biểu Tham Dự Seagames 31

Bởi dựa trên những việc đối thủ đã làm, đây là cơ hội để bạn học hỏi, rút kinh nghiệm, đổi mới và sáng tạo cho website của bạn. Theo VCCI, việc yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo khi thay đổi Điều lệ sẽ làm gia tăng gánh nặng về thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, và cũng không thống nhất với quy định của Luật Doanh nghiệp. Theo VCCI, đây là nội dung nhận được nhiều ý kiến của doanh nghiệp nhất. Ở đây là sự bảo bọc của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng thương mại, của “mẹ” đối với các “con” thông qua việc mua lại, cho sáp nhập, hợp nhất, xử lý theo các biện pháp hành chính nhằm “cứu” các ngân hàng bị thua lỗ.

Các công trình được miễn giấy phép xây dựng trong những trường hợp nào? Các công trình được miễn giấy phép xây dựng trong luật xây dựng được quy… ThS. LƯƠNG NGÂN HÀ, NGUYỄN CAO THĂNG (Khoa Luật – ĐHQGHN), CẤN HOÀNG LONG (Đại học Luật Hà Nội) Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại Châu Á phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em. Công ty tài chính VsetCredit tuy mới tham gia lĩnh vực cho vay vốn nhưng đã có một lượng khách hàng khá ổn định.

Lúc Nào Website Doanh Nghiệp Phải Nộp Thuế Tndn

Cùng với sự phát triển thị trường công nghệ hiện nay như điện thoại laptop, ipad, macbook,…vv. Từ người già cho tới trẻ nhỏ hầu như ai cũng sử dụng điện thoại thông minh, và đặc biệt nhân viên văn phòng thì phải sử dụng máy tính cộng với điện thoại để làm việc kết hợp. Các sản phẩm công nghệ phát triển thì các ứng dụng công nghệ cũng phát triển theo và phải cập nhật liên tục để cạnh tranh nhau. Thương mại điện tử sẽ ngày càng chiếm lĩnh những vị thế quan trọng đối với các doanh nghiệp với tốc độ tăng trưởng thị trường nhanh và ổn định kết hợp với xu hướng chuyển dịch thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

Đồng thời, cũng tồn tại người dân lợi dụng sự thông thoáng của pháp luật về đầu tư buôn bán để trục lợi việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thực hiện những hoạt động buôn bán bất chính, những doanh nghiệp này sau đó ngừng hoạt động mà không thông tin sở hữu cơ quan quản lý nhà nước. Trong khi đó, do ảnh hưởng COVID-19, hãng chế tạo ôtô siêu sang và động cơ máy bay Rolls-Royce của Anh đã lỗ ròng 5,4 tỷ bảng Anh (7,1 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2020. Theo Giám đốc điều hành của Rolls Royce, Warren East, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể tới hoạt động kinh doanh của hãng này trong năm 2020, với tác động chưa từng có đối với ngành hàng không dân dụng.

Với nhận định 2022 là năm bản lề, trong đó quý I đã ghi nhận lợi nhuận gần 800 tỷ đồng, – vượt xa con số của cả năm 2021, FE Credit đang có bước tăng tốc vững chắc, hứa hẹn sẽ mang lại những kết quả bất ngờ và ấn tượng trong chiến lược 5 năm của mình. Phát biểu tại Tọa đàm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc tin tưởng với các lợi thế, Bình Định sẽ trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực miền Trung. Ngày 11/5, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và LHQ, tại thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá về dự án website của bạn. Tăng doanh thu bán hàng nhờ vào tính năng đặt hàng trực tuyến và thanh toán online.

39 Ts Đinh Thế Hiển: Bất Động Sản Đang Là “kẻ Địch” Của Nền Kinh Tế

Các nền tảng được tập trung nhiều ở Hoa Kỳ và Châu Á nhiều hơn so với các khu vực khác. Theo khảo sát của VIFOREST đối với 124 doanh nghiệp gỗ trên cả nước, hơn một nửa số doanh nghiệp (khoảng 51%) đã phải thu hẹp qui mô sản xuất do dịch; 35% đang hoạt động bình thường, nhưng sẽ tạm ngừng sản xuất trong thời gian tới; 7% đã ngừng hoạt động và chỉ có 7% vẫn hoạt động bình thường. Đã có trên 80% các nhà mua hàng xuất sang Mỹ, thị trường xuất khẩu chiếm 50% thị phần, có thông báo dừng mua hàng, hủy đơn hàng. Với thị trường EU, 81% doanh nghiệp gỗ Việt cũng nhận được thông báo hủy đơn và giãn đơn hàng.

Lúc Nào Website Doanh Nghiệp Được Hoàn Thuế

  • Nếu làm được điều này, kinh doanh trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội của nước ta sẽ mang lại giá trị cao hơn, góp phần thúc đẩy kinh tế quốc gia.
  • Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ.
  • C) Người đại diện theo pháp luật, Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải là thẩm định viên về giá đăng ký hành nghề tại doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp cần chọn đơn vị thiết kế website chuẩn UX/UI, tối ưu SEO, thực hiện giải pháp marketing nhằm tăng khả năng tiếp cận, kết nối khách hàng.
  • Cũng vào thời gian này, giá một số vật liệu xây dựng tiếp tục có xu hướng tăng, nhất là giá thép có sự tăng đột biến, không theo quy luật tăng giá thông thường đã tác động tiêu cực đến thị trường ngành Xây dựng trên cả nước.

“Trong Báo cáo giải trình, cơ quan soạn thảo đang sửa đổi quy định theo hướng “Tòa án mở thủ tục giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản, tuyên bố doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm phá sản và áp dụng ngay thủ tục thanh lý tài sản”. Hướng sửa đổi này là hợp lý, tuy nhiên Dự thảo vẫn chưa thể hiện được định hướng này, đề nghị xem xét lại quy định tại Điều 99 Dự thảo”, văn bản của VCCI nêu. Mặc dù vậy, với bản chất là quy mô vốn nhỏ, kinh tế hộ gia đình nên dễ bị tổn thương khi có biến động thị trường. Hàng triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ còn khó khăn hơn nếu dịch bệnh kéo dài. Hỗ trợ thiết thực nhất đối với họ lúc này là các chính sách về thuế, hỗ trợ tiếp cận vốn vay ngân hàng và giảm bớt các thủ tục hành chính. Nghĩ đến điều này, nhiều chủ thương hiệu quyết định chọn hình thức bán trực tuyến vào giai đoạn thành lập ban đầu để thăm dò thị trường và giảm bớt gánh nặng chi phí.

Chính vì những thay đổi này của môi trường khách quan, kinh doanh trực tuyến ngày càng được mở rộng và đa dạng về hình thức cũng như nội dung. Kinh doanh trực tuyến diễn ra trên các sàn thương mại điện, các website, các ứng dụng và có lẽ phổ biến nhất là trên nền tảng mạng xã hội. Từ đó, nhiều vấn đề pháp lý về kinh doanh trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội nảy sinh và cần có hệ thống pháp luật cụ thể, rõ ràng để hướng dẫn, xử lý.

Có thể nói chính quyền tự tin vào sự thành công trong việc khống chế dịch bệnh bằng các biện pháp cơ học với công an, dân phòng, cách ly, phong tỏa… đã tạo cơ hội cho biến thể Delta lây lan rộng trong cộng đồng. Thực phẩm tăng giá mọi nơi, ngay trong kênh siêu thị được phép hoạt động. Ngoài ra, bên cạnh việc đảm bảo các nguồn lực tài chính, hoạt động khởi nghiệp sáng tạo cần được hỗ trợ bởi hạ tầng kỹ thuật cứng và mềm thuận lợi. Các startup cần nuôi dưỡng văn hóa dám đương đầu với rủi ro, thách thức và coi sự thất bại như một bước đệm tất yếu dẫn tới thành công.

Sự nổi lên của AI đã mang lại sự chuyển đổi đối với dịch vụ tài chính trong bối cảnh mới và đa chiều. Các công nghệ này giúp hệ thống ngân hàng tự động hóa các quy trình, cải thiện hiệu quả hoạt động, nâng cao trải nghiệm của khách hàng, góp phần tăng doanh thu… Điện toán đám mây là xu thế của thời đại công nghệ hiện đại, một phần của nền tảng Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Hiện nay, điện toán đám mây được ứng dụng mạnh mẽ và trở thành một trong những động lực cho sự phát triển công nghệ thông tin, ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội… Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động thanh toán trực tuyến ngày càng gia tăng và đây cũng là cơ hội phát sinh những hoạt động lừa đảo.

T Website Doanh Nghiệp Miễn Phí

Nguyên nhân các chính sách, quy định phòng chống dịch giữa các tỉnh trong khu vực không đồng bộ, triển khai các gói hỗ trợ chưa hiệu quả. Khi hợp tác, liên kết marketing mang bạn hàng, đối tác thường quá tin tưởng, thậm chí phó mặc cho họ. Thực ra cuối cùng, đa số là do thiếu cẩn trọng, không có giải pháp đề phòng phù hợp. Số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là 43,2 nghìn doanh nghiệp, chiếm 50,5% tổng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường; 30,1 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể, tăng 24,5%; 12,2 nghìn doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 17,8%. Để ứng phó với tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp, nhà bán lẻ cũng đã không ngừng nỗ lực giữ vững vị thế và mở rộng kênh mua sắm trực tuyến bằng giải pháp cam kết giá bình ổn và giao nhanh trong ngày; trong đó có ngành hàng thực phẩm, đồ uống.

Việc thiếu nguyên liệu đầu vào ảnh hưởng lớn đến các ngành công nghiệp chế tạo của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020. Dịch bệnh cũng làm ảnh hưởng đến một số dự án, doanh nghiệp do Trung Quốc làm chủ thầu hoặc chủ đầu tư sử dụng số lượng lớn chuyên gia và lao động Trung Quốc do bị hạn chế trở lại Việt Nam trong thời gian có dịch. Ngoài ra, không ít doanh nghiệp FDI lớn, như Samsung, LG, Formosa, Apple, Toyota, Honda,… cũng đã gặp khó khăn về nguồn cung nguyên liệu và nhân lực đầu vào nhập từ Trung Quốc, nếu dự trữ và nguồn thay thế hạn chế. Các chuyên gia nhận định, nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ gặp khó khi tìm kiếm nguồn hàng hóa đầu vào thay thế trong thời gian ngắn.

Thiết kế website doanh nghiệp Uy tín – Chất lượng – Hiệu quả
Website không chỉ là bộ mặt của Quý công ty, website còn là giải pháp phát triển doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Liên hệ ngay

[Báo Vietnamnet] Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng offline (trực tiếp) mà còn tác động đến mảng kinh doanh online (trực tuyến). Điều cần làm là sự chủ động thay đổi, thích nghi từ tự thân doanh nghiệp. SEO là điều mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng đang rất đau đầu để phân vân có nên thực hiện hay không bởi quá trình SEO sản phẩm cần một lượng thời gian khá dài và chi phí SEO thì lại quá cao tại thời điểm ban đầu lập nghiệp, để được xếp thứ hạng tốt trên google. Tuy nhiên biết tận dụng thời gian của nhân viên hoặc thời gian của bản thân bạn thì bạn có thể nhận được những kết quả hết sức là bất ngờ.

Thị trường chứng khoán ngày 12/5, áp lực bán tháo lan từ nhóm cổ phiếu bluechip ra khắp các nhóm ngành 221 mã cổ phiếu giảm sàn, VN-Index ‘bốc hơi’ gần 63 điểm… Ngày 8/5, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra lễ rước và trao giải thưởng Trạng nguyên cho 18 thí sinh xuất sắc nhất ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20, Bảng vàng ghi danh lần thứ 2. TPO – Các cơ quan chức năng Việt Nam đang xác minh vụ việc tàu cá của Quảng Ngãi bị cướp khi đang khai thác ở vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Có Thể Website Doanh Nghiệp Nào

Tháng 11 năm 2021, tôi và Tổng thống Joe Biden đã gặp nhau tại Hội nghị COP 26. Việt Nam đánh giá cao trong những năm qua Hoa Kỳ luôn ủng hộ một Việt Nam hùng mạnh, độc lập. Trong 27 năm kể từ khi hai nước bình thường hoá quan hệ, đã có 4 vị Tổng thống Hoa Kỳ liên tiếp đến thăm Việt Nam và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân hai nước. Mời bạn gửi thông tin để nhận được cuộc gọi lại/ email báo giá từ chuyên viên tư vấn.

Theo nghiên cứu của Công ty tư vấn toàn cầu Bain, dịch COVID-19 khiến doanh số bán hàng may mặc, trang sức và làm đẹp giảm 25% trong năm nay. Khi ngày càng nhiều quốc gia phải áp đặt lệnh phong tỏa, nhất là tại châu Âu, khiến số người phải ở nhà tăng lên đồng nghĩa với việc mua sắm sẽ giảm đi, doanh số bán hàng may mặc đã giảm 30% xuống còn 45 tỷ euro; giày dép giảm 12% xuống 19 tỷ euro, đồ trang sức đã giảm 15% xuống 18 tỷ euro. 8 Hiệp hội doanh nghiệp vừa gửi văn bản tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính để góp ý Dự thảo Hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch Covid-19″. Theo các hiệp hội, dự thảo quy định thắt chặt quá mức các vùng dịch, xét nghiệm nhiều kể cả khi đã tiêm đủ vắc xin, dẫn đến lãng phí không cần thiết. Cục Thuế TPHCM vừa thông tin về trường hợp phạt tiền chậm nộp của hai công ty trúng đấu giá đất tại khu đô thị Thủ Thiêm, số tiền phạt chậm nộp là hơn 70 tỷ đồng.

Rèn luyện được ý chí và phương pháp phòng dịch bệnh và kỹ năng sống sót sau dịch bệnh. Bởi chúng tôi liên tục nâng cấp hệ thống và bạn sẽ nhận được các lợi ích đó hoàn toàn MIỄN PHÍ. Chúng tôi có 2 phương án cho bạn khi bạn đã có website thân thiện bố trí hợp lý và thiếu 1 yếu tố đáng lẽ nói ở phần trên nhưng chúng tôi sẽ nói thêm ở phần này để cho bạn dễ hiểu. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan vừa phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số ngành Hải quan đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ceo Fiingroup Nói Về Các Ngành Nâng Triển Vọng Gdp Việt Nam, Riêng Một Ngành Gặp Khó Khăn Sẽ Là Thách Thức Cho Nền Kinh Tế

Việc giao hàng tận nơi cần được đẩy mạnh, kết hợp với hình thức truyền thống trong thời điểm hiện tại, tránh tụ tập đông người”, ông Thắng nêu quan điểm. Nhưng đây lại là một trong những vấn đề lớn nhất cản trở sự phát triển của thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, đòi hỏi việc quản lý chất lượng hàng hóa trên các trang bán hàng online phải chặt chẽ, nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Các cơ quan chức năng phải hoạt động hữu hiệu, phải có chế tài nghiêm khắc với người bán nhằm việc bảo vệ người mua. Các ngành và doanh nghiệp chế tạo của Việt Nam (chiếm 16% GDP) đang chịu áp lực nặng nề từ việc gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc, bởi quốc gia này là nguồn cung cấp nguyên liệu quan trọng và là một thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam, chỉ sau thị trường Mỹ.

Khi Nào Website Doanh Nghiệp Được Hoàn Thuế

Thiết kế Website được tối ưu theo những tiêu chí cốt lõi trọng tâm vào khách hàng của bạn là mục tiêu mà CreativeVietnam hướng đến. Chúng tôi hiểu rằng ở bất cứ ngành nghề với bất cứ quy mô nào cũng cần có thiết kế website chuyên nghiệp và hiệu quả. Vì thế dịch vụ thiết kế web của chúng tôi đáp ứng mọi khách hàng ở mọi phân khúc với mức giá hợp lý. Website của bạn nằm trong top đầu tìm kiếm giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn, thông tin thu được khi khách hàng ghé thăm website của bạn sẽ được lưu lại. Và đó là cơ sở tiền đề cho việc tư vấn bán hàng, giúp bạn tăng doanh thu. Luật Kinh doanh bảo hiểm được đề xuất sửa đổi nhiều nội dung quan trọng, có liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm, cũng như quyền lợi của các bên tham gia bảo hiểm, nên nhận được sự quan tâm lớn của người dân, doanh nghiệp.

Thói quen mua hàng của khách hàng thay đổi, chuyển từ offline sang online, chính vì vậy mà việc đầu tư vào các kênh bán hàng online mới là vô cùng đúng đắn. Sẽ lưu ý đến các doanh nghiệp không có doanh thu, đang dừng sản xuất để có những cơ chế hỗ trợ phù hợp. Quyền của cổ đông khi chưa thanh toán đủ giá trị cổ phần đăng ký mua theo hợp đồng mua bán cổ phần đã có hiệu lực Khi tiến hành mua bán cổ phần, người mua luôn phải thực hiện thanh toán đủ… Giải thể doanh nghiệp dẫn đến chấm dứt hoạt động của doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ bị xóa tên trong sổ đăng ký doanh nghiệp. Phá sản doanh nghiệp thực chất được xem là một thủ tục tư pháp đặc biệt.

Trước hết là hai bên có sự chân thành chia sẻ, tập trung, quyết tâm khắc phục hậu quả chiến tranh; trong đó Việt Nam đã tích cực hợp tác hiệu quả với phía Hoa Kỳ trong tìm kiếm những quân nhân Hoa Kỳ chết hoặc mất tích ở Việt Nam. Chúng tôi hoan nghênh và mong muốn Hoa Kỳ tiếp tục nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh với Việt Nam, thông qua các dự án tẩy độc dioxin, hỗ trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, rà phá bom mìn, thúc đẩy hợp tác tìm kiếm hài cốt bộ đội Việt Nam hy sinh trong chiến tranh. Thời gian tới, hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh, để nhân dân hai nước được cảm thông, chia sẻ những mất mát, cùng hướng đến tương lai. Thứ ba, Việt Nam sẵn sàng đối thoại, hợp tác để xử lý các khác biệt, bất đồng, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển của thế giới; đồng thời bảo đảm hài hòa lợi ích và giải quyết thỏa đáng các mối quan tâm của các đối tác, các quốc gia, cộng đồng quốc tế. Điều quan trọng là khát vọng phát triển của Việt Nam gắn liền với khát vọng hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của cả khu vực và thế giới. Tôi mong muốn Hoa Kỳ và các đối tác quan tâm sâu sắc, hợp tác, hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa khát vọng tầm nhìn chiến lược đó một cách chân thành và hiệu quả.

Thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình, hậu quả của phá thai do nguyên nhân tâm lý hay xã hội, điều trị vô sinh nam/ nữ, thụ tinh nhân tạo, điều trị bất lực, hoặc thay đổi giới tính và bất kỳ hậu quả hay biến chứng nào từ những điều trị trên. Ghi rõ nguồn “Trang thông tin điện tử Cục Tin học hóa” hoặc “” khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng, phải đưa hộ kinh doanh vào đối tượng điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp. Anh Phạm Quang Huy – chủ cửa hàng kinh doanh đồ gốm tại số 53 phố Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đang thuê mặt bằng mỗi tháng 50 triệu đồng. Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, việc kinh doanh buôn bán cứ dần đi xuống. Phân chia tiền thu được từ việc bán tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã cho các đối tượng theo thứ tự phân chia tài sản.

Các nhà buôn bán thành công đều khởi đầu từ nhỏ đến lớn, từ đơn thuần đến nhân thể nghi. Trước đây những nhà công ty bắt đầu sự nghiệp marketing đa số đều từ ngay căn hộ mình đang ở hay nhà kho, nhà để xe được tu sửa. Bây giờ quá rộng rãi doanh nghiệp trẻ lại thích nhân thể nghi ngay từ ban đầu, thuê các văn phòng, hội sở đắt tiền, sang trọng. Đó là chưa đề cập các tu bổ tốn tiền, sắm sắm đồ sử dụng văn phòng cho hợp sở hữu thị hiếu của mình. Bị giải thể, phá sản; việc đào thải, thanh lọc là một quy luật khách quan của nền kinh tế. Theo đó, các doanh nghiệp yếu kém, không đủ sức khó khăn sẽ bị chiếc bỏ để thay vào đấy là các doanh nghiệp mới với các ý tưởng buôn bán mới có chất lượng hơn.

Do đó, nếu doanh nghiệp lâm vào tình trạng mất khả năng thanh toán, bị các chủ nợ bủa vây, đối mặt với vô vàng khó khăn, áp lực do đại dịch, nguy cơ phải đi hầu tòa hoặc trọng tài thương mại đang hiện hữu, việc chọn con đường phá sản doanh nghiệp là một phương án nên được cân nhắc. Như đã phân tích ở trên, khi đó doanh nghiệp sẽ có cơ hội trình bày phương án phục hồi và thuyết phục các chủ nợ cho phép thông qua. Đồng thời, những áp lực về kiện tụng, thi hành án, nợ và lãi đến hạn sẽ bị tạm dừng, tất cả tập trung cho nỗ lực phục hồi hoạt động của doanh nghiệp. Trường hợp, các chủ nợ không thông qua phương án phục hồi thì việc bị tuyên bố phá sản cũng giải thoát chủ sở hữu doanh nghiệp khỏi những áp lực tinh thần và thể chất rất nặng nề và sau đó họ lại có thể bắt đầu một dự án mới của mình mà không cần bận tâm đến các nghĩa vụ của doanh nghiệp cũ. Cùng với xu thế phát triển công nghệ trên thế giới, thương mại điện tử ở Việt Nam đang từng bước hình thành, tăng trưởng mạnh mẽ, và giữ vai trò ngày càng quan trọng trong phân phối hàng hóa.

Các website cũng tham gia vào hoạt động truyền thông, quảng bá để nâng cao thương hiệu, thúc đẩy bán hàng, tăng doanh thu và có thêm nhiều lợi nhuận. Có thể nói, website đã trở thành một công cụ không thể thiếu của nhiều công ty, tổ chức. Có được một trang web tốt, đẹp mắt, chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao đã trở thành yếu tố nền tảng quan trọng của nhiều doanh nghiệp tổ chức. Theo một kết quả khảo sát nhanh của VCCI được triển khai cuối tháng 3 – đầu tháng 4 thì tác động của đại dịch đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp là rất nghiêm trọng. Vậy làm sao để các doanh nghiệp có thể từng bước gia tăng khả năng tiếp cận và thực hiện quá trình Chuyển đổi số?

Kết quả khảo sát nhanh của VCCI Cần Thơ đối với các DN, hiệp hội DN trong vùng ĐBSCL cho thấy, đối với mô hình “3 tại chỗ”, các DN được khảo sát phản ánh còn nhiều khó khăn, bất cập khi thực hiện. Các DN nhỏ đa số đều phá sản hoặc ngưng hoạt động do không thuộc ngành thiết yếu, không thể duy trì sản xuất. Ngoài ra, các DN nhỏ không có điều kiện, hạ tầng để thực hiện mô hình… Đối với các DN lớn hơn, có thể thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất, nhưng tình hình vẫn không khả quan, chỉ có thể hoạt động cầm chừng. Đa số DN cho biết chỉ hoạt động được từ 5-10% công suất trong khi chi phí rất cao (quy định phải bình ổn giá, chi phí hỗ trợ người lao động, nguyên liệu đầu vào tăng, chi phí vận chuyển…).

Thứ nhất, người kinh doanh trực tuyến trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram – những nền tảng thu hút hàng triệu người tham gia không phải đăng ký kinh doanh. Khi một cá nhân hay tổ chức đăng ký kinh doanh, có nghĩa là, hoạt động kinh doanh này được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. Không chỉ vậy, các cơ quan nhà nước cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, quản lý quá trình hoạt động kinh doanh của cá nhân hay tổ chức đó. Vì thế, những người kinh doanh trực tuyến trên mạng xã hội không phải đăng ký kinh doanh sẽ khiến cho thị trường trực tuyến nhiễu loạn, bất cứ ai cũng tự do mua bán tùy ý, việc quản lý sẽ trở nên khó khăn, phức tạp. Không ký kinh doanh đồng nghĩa với việc cơ quan có thẩm quyền không thể biết chính xác số lượng cơ sở, cá nhân kinh doanh, không kiểm soát được nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, hình thức giao dịch, giá cả hàng hóa. Đặc biệt là đối với thị trường rộng lớn như mạng xã hội, nhiều tranh chấp xảy ra nên đặc biệt cần sự quản lý sát sao của cơ quan nhà nước.