Có Ngành Công Nghệ Thông Tin Không

Trung tâm Tích hợp dữ liệu của tỉnh đặt tại Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng UBND tỉnh đã cài đặt, vận hành trên 95 hệ thống phần mềm dùng chung, phần mềm chuyên ngành của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và cấp huyện. Có nhiều sản phẩm từ nhiều công ty công nghệ hàng đầu có nhiều cơ hội để bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành Công Nghệ Thông Tin tại một quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc sẽ rất tốt.

“Theo kinh nghiệm nhiều năm, tôi thấy rằng muốn làm tốt CNTT là phải có tiếng Anh. Nhưng quá trình các em học ngành này chính là cơ hội để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Nên nếu em nào thấy khả năng tiếng Anh của mình chưa tốt và thiếu tự tin thì nên lựa chọn ngành học này để nâng cao hơn khả năng tiếng Anh”, thạc sĩ Kim Tuấn nhận định.

Với vị trí quản lý , mức lương phổ biến là từ hơn 27 đến 45 triệu đồng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đang đến gần, “học gì để ra trường có việc làm ngay” là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh, học sinh khi lựa chọn ngành học, trường học. Ngay cả trong bối cảnh nhiều ngành nghề chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, song, lĩnh vực CNTT vẫn “bất chấp” dịch, gia tăng nhu cầu tuyển dụng. Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục nghiên cứu, theo học bậc cao hơn đúng chuyên ngành hoặc các ngành có liên quan trong và ngoài nước. Năm 2021, trường Đại học Thăng Long tuyển sinh ở 23 ngành hệ Đại học chính quy, 10 ngành hệ Sau Đại học và 01 ngành Sau Đại học liên kết quốc tế. Và rất nhiều những môn học bổ trợ để phát triển kỹ năng chuyên môn tùy vào từng chuyên ngành bạn theo học.

“Hương sắc bốn mùa” sẽ là một câu chuyện muốn kể với du khách về vùng đất xứ Thanh 4 mùa trong năm đều tuyệt đẹp với những sắc thái riêng, vẻ đẹp riêng – độc đáo, hấp dẫn. Airbus dự kiến nhu cầu về máy bay mới của Hàn Quốc và các quốc gia khu vực châu Á – Thái Bình Dương khác sẽ tăng vọt trong hai thập kỷ tới. Trung tâm kỹ thuật Airbus tại Nga đã hoãn toàn bộ các hoạt động liên quan đến Airbus theo lệnh trừng phạt. Vì vậy, khi số lượng F0 cần xin giấy xác nhận tăng cao, nhiều Trạm y tế phường đã “vỡ trận”, rơi vào cảnh ùn ứ, rồng rắn xếp hàng, vi phạm quy định phòng, chống dịch. Qua quá trình giải quyết các hồ sơ của F0 xin hưởng chế bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Xã hội Hà Nội nhận thấy, nhiều nơi chứng từ cấp giấy nghỉ ốm không đúng quy định, không có tên cơ sở khám chữa bệnh, số số khám chữa bệnh, số seri, giấy ra viện không có mục Trưởng khoa…

“Dĩ bất biến ứng vạn biến”, tuỳ theo tình hình xử lý linh hoạt và nới lỏng nhưng vẫn dự phòng đồng bộ, có đánh giá rủi ro. Giữa lợi ích và rủi ro mà đánh giá tổng thể mà thấy lợi ích nhiều hơn thì thực hiện. Trên cơ sở khoa học và thực tiễn này để thống nhất cách làm thông thoáng hơn. Chúng ta cũng mạnh dạn mở cửa ngày 15/3 tới đây”, PGS TS Trần Đắc Phu nhấn mạnh.

Giờ đây các phương thức học chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo thực hành CNTT Quốc tế đang được ủng hộ bởi cách đào tạo tập trung vào kiến thức chuyên ngành, đảm bảo khả năng “hành”, giảm thiểu tính lý thuyết. Phân tích, thiết kế và cài đặt các hệ thống công nghệ thông tin (mạng máy tính, phần cứng, phần mềm, dịch vụ) cho một tổ chức. Đào tạo các cử nhân có kiến thức rộng và cập nhật về công nghệ thông tin, bao gồm phần cứng, phần mềm, quản lý dự án CNTT. Cuộc cách mạng 4.0 phát triển mạnh mẽ và tác động sâu sắc tới toàn xã hội là một trong những nguyên nhân khiến công nghệ thông tin trở thành một trong những ngành học hấp dẫn nhất trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Đây cũng là ngành học được hưởng nhiều chế độ ưu tiên của chính phủ Mỹ trong khi học và sau khi tốt nghiệp nên sức hút của ngành học này tại Mỹ ngày càng rõ nét trong những năm trở lại đây.

Thực tế, những bạn nữ có thể tham gia đều là những “Cực phẩm” vì thế đừng coi thường con số 11% này. Airbus đang hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam, nơi dòng máy bay A320 là trụ cột trong đội tàu bay một lối đi và đang được Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Pacific Airlines khai thác. Nghệ sĩ và nhà soạn nhạc Jazz Terence Blanchard chưa bao giờ nghĩ rằng tác phẩm của mình sẽ được trình diễn trên sân khấu nhà hát nổi tiếng Metropolitan, Mỹ. Cục Điện ảnh cho biết đã có quyết định cấm chiếu bộ phim Thợ săn cổ vật- phim có “người nhện” Tom Holland thủ vai do có yếu tố “đường lưỡi bò”. Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết câu vấn đáp phải không ?

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp cho mình. Trường là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có phẩm chất đạo đức, tư duy độc lập, sáng tạo, chuyên môn cao, nghiệp vụ giỏi, ngoại ngữ tốt. Chương trình đào tạo của ĐH công nghệ được xây dựng theo hướng công nghệ với giáo trình hiện đại, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của xã hội ngày nay. Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, nên nhu cầu nhân lực đối với ngành là rất lớn.

Việt Nam đã và đang là điểm đến đầy hứa hẹn của các công ty đa quốc gia lớn như Samsung, LG, Intel…. Bên cạnh đó, các địa phương của Việt Nam đang hướng đến ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ phát triển kinh tế – xã hội; đây là yếu tố thúc đẩy ngành công nghiệp CNTT Việt Nam phát triển, tăng nhu cầu hơn nữa về nhân lực. Doanh nghiệp luôn cần những nhân sự có khả năng phát hiện và đưa ra các giải pháp đơn giản, tối ưu cho các vấn đề công nghệ phức tạp của mình. Vì vậy, ở RMIT, các sinh viên tốt nghiệp CNTT luôn được giảng dạy kỹ lưỡng về cách tiếp cận tiêu chuẩn, quy trình thiết kế có hệ thống hay cả các phương pháp kỹ thuật đã được thiết lập sẵn dành cho những vấn đề phức tạp. Sau khi đã nắm chắc những định hướng cốt lõi này, con sẽ có thể sử dụng các kỹ thuật, công cụ và nguồn tài nguyên kỹ thuật một cách thành thạo và linh hoạt nhất cho từng trường hợp.

Xem thêm:   Kiếm Tiền Online Bằng Trang Web P

Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo tại đây. Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT. Bên cạnh đó tại các trường Đại học hiện nay, điều kiện thực hành rất thiếu thốn, trong khi sinh viên chỉ thực hiện công việc một cách cá nhân và khá bỡ ngỡ nếu làm việc theo nhóm. Chính vì vậy nhà trường nên khuyến khích các bạn học theo nhóm và quy định các công ty phải chấp nhận cho các bạn thực tập tại đó. Nghiên cứu về công nghệ, kỹ thuật hàng đầu cả nước và từng bước tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

Chương trình đào tạo Trung cấp CNTT luôn đề cao thực hành và tính thực tiễn. Do đó, sinh viên trung cấp luôn được đánh giá cao về kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, việc làm với người học trung cấp công nghệ thông tin luôn dễ dàng và thuận lợi.

Bởi, đầu vào của ngành yêu cầu rất khắt khe, cũng cùng nghề nhưng có người chỉ có thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng nhưng có người thu nhập lại lên đến vài chục triệu đồng/tháng. Sau 1 năm tốt nghiệp ngành CNTT của Đại học Bách Khoa Hà Nội, anh Phan Trung Kiên (SN 1998, quê Hà Tĩnh) hiện đang sở hữu mức lương gần 30 triệu đồng/tháng. So với những lĩnh vực khác, đây là mức lương mơ ước của nhiều sinh viên mới ra trường. … cùng các môn học cơ bản khác mà sinh viên học Công nghệ thông tin cần nắm vững.

Các quy định về xe tự hành sẽ được thảo luận thêm để có thể triển khai thành công. Căng thẳng leo thang giữa Nga-Ukraine và biện pháp cấm vận của phương Tây sẽ gây thiếu hụt, chậm trễ và tăng chi phí trong dây chuyền sản xuất nhiều ngành công nghiệp cũng như việc chi trả thanh toán sẽ trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, Việt Nam có cơ hội tốt để có thể tăng cường xâm nhập thị trường EU, chủ yếu là trong lãnh vực nông phẩm và lương thực để thay thế hàng từ Nga và Ukraine.

Cán bộ nghiên cứu, phân tích trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các viện nghiên cứu hay các trường đại học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng phần mềm tin học trong các hoạt động quản lý, nghiệp vụ kinh doanh sản xuất. Trong 2 năm học đầu, bạn nên tranh thủ thời gian rảnh nhiều khi học các môn đại cương để học thêm tiếng anh.

Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin. Theo quy hoạch về nguồn nhân lực của Việt Nam đến năm 2010, nước ta cần 1 triệu nhân lực làm việc trong ngành Công nghệ Thông tin. Chính vì thế, Công nghệ Thông tin là ngành “hot” và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hãy linh hoạt trong cách ứng xử và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nắm bắt nhà tuyển dụng là điều cần thiết vì nếu bạn hiểu được nhà tuyển dụng muốn gì và đáp ứng được nó, bạn sẽ nắm chắc phần thắng. Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, nên tìm hiểu về công ty ứng tuyển, vị trí mà bạn ứng tuyển.

Theo Nga, role model có thể định hướng nhiều về thái độ sống cũng như lý tưởng sống và lựa chọn nghề nghiệp là một trong những khía cạnh được tác động. Tuy nhiên, vì sao lúc đó không riêng gì Nga, mà cũng nhiều bạn nữ không biết con gái có nên học ngành Công nghệ Thông tin hay không, hoặc tệ hơn rằng còn không biết rằng CNTT cũng là một sự lựa chọn với con gái. Từ việc không biết đó, họ cũng không biết rằng bản thân mình có phù hợp với ngành hay không. Tuy nhiên phụ nữ cũng có bất lợi, chẳng hạn thể trạng của bạn sẽ không tốt bằng đàn ông.

Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính tại các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn. Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Luôn giữ vững vai trò là trường Đại học kỹ thuật hàng đầu đào tạo và nghiên cứu về khoa học không chỉ trong khu vực miền Nam mà khắp cả nước, Đại học Bách khoa từ lâu đã trở thành mơ ước và nguyện vọng theo đuổi của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ.

Đây là ngôi trường chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Hiện tại, ngoài cơ sở tại TP.HCM, trường còn mở rộng thêm 2 cơ sở tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đến với học viện, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản, chuẩn chỉnh về kiến thức nền tảng lẫn kỹ năng mềm từ đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế. UIT đã đầu tư thành công hai phòng thí nghiệm trọng điểm là PTN hệ thống thông tin và PTN Truyền thông đa phương tiện.

Xem thêm:   Điều 3 Luật Doanh Nghiệp

Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chiếm 22% tổng vốn đăng ký trong năm 2019, theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam. Đặc biệt, những tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc luôn ưu ái xây dựng nhiều chi nhánh tại Việt Nam. Nhìn chung, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương, thậm chí cao hơn nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, v.v.

Vừa tốt nghiệp Đại học FPT hơn 1 năm, anh Nguyễn Trung Hiếu (SN 1998, ở quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội) cũng đã có mức lương khoảng 15 triệu đồng/tháng. Anh Hiếu cũng “thú nhận”, ngoài việc làm tại công ty anh còn có thể nhận các công việc khác bên ngoài cùng chuyên ngành để nâng thu nhập. Tuy nhiên, anh Hiếu cho rằng, nếu các bạn trẻ chỉ nhìn vào thu nhập mà chọn ngành nghề này là sai.

Quy mô lớp học của Chương trình Đào tạo đặc biệt tối đa 40 sinh viên giúp sinh viên chủ động và phát huy tối đa năng lực học tập. Theo thiết kế hiện nay, khoảng 50% – 70% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Sinh viên cũng có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường đại học với sự hỗ trợ của nhà trường, các đối tác và doanh nhân thành đạt.

  • Hơn nữa, sinh viên xuất phát từ các chương trình CNTT với sự hiểu biết đầy đủ về bảo mật thông tin.
  • Nhưng, giải pháp ấy cần sự phù hợp với các mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra, phù hợp với tương lai phát triển của doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp lập kế hoạch ngân sách hiệu quả, áp dụng công nghệ mới và tiếp cận các đối tác hoặc tự triển khai.
  • Không chỉ các ngân hàng có quy mô lớn, các ngân hàng nhỏ hơn và một số công ty chứng khoán cũng đã lên kế hoạch và đầu tư cho việc chuyển đổi, thành lập các ban dự án, khối chuyển đổi.
  • Sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về lĩnh vực này để nâng cao tay nghề nhằm phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, cài đặt, bảo trì các phần cứng của máy tính cũng như nghiên cứu và phát triển các ứng dụng phần mềm.
  • Hiện nay, các chương trình hợp tác công nghiệp của Airbus tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động có tay nghề cao tại Việt Nam./.

Vì thế việc định hướng nghề nghiệp đúng đắn từ ban đầu là rất quan trọng. Đặc biệt theo ngành công nghệ thông tin còn đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, tỉ mẩn, chính xác đến tuyệt đối. Các chuyên viên chuẩn bị tài liệu hướng dẫn, báo cáo kỹ thuật và văn bản khoa học hay kỹ thuật khác. Hầu hết các chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật làm việc cho các công ty máy tính, cơ quan Chính phủ hoặc viện nghiên cứu.

Hiện nay nhu cầu tìm việc làm công nghệ thông tin của các bạn sinh viên rất cao. Dưới đây là top 2 công việc công nghệ thông tin giúp các bạn sinh viên ngành này kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống. Bên cạnh đó nên tìm những công việc liên quan đến ngành Công nghệ thông tin để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm giúp ích cho mình sau này. Theo thông báo tuyển sinh 2019, được biết, Đại học Đông Á còn có áp dụng hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ lớp 12 THPT đối với Công nghệ thông tin để thí sinh có thêm lựa chọn.

Các công ty game tập trung khai thác hình ảnh nhân vật, xuất bản tạp chí, phim ảnh, hoạt hình… Nhiều doanh nghiệp cần hình ảnh đại diện, quảng cáo thương hiệu, bản vẽ banner, poster… Những hoạt động kinh doanh này đều cần sử dụng đến các sản phẩm của thiết kế đồ họa để quảng cáo. Vì vậy, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên ngành khoa học máy tính sẽ học nguyên tắc cơ bản của các ngôn ngữ lập trình khác nhau, đại số tuyến tính và rời rạc, thiết kế và phát triển phần mềm. Đối với nhóm ngành phát triển phần mềm luôn đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi, chiếm hơn 50% nhu cầu tuyển dụng của toàn ngành CNTT.

Thông qua game, Việt Nam có thể xuất khẩu văn hóa ra thế giới và hoàn toàn có thể trở thành thủ phủ game thế hệ mới”, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Binance Đông Nam Á nhận định. Khoa học tự nhiên là lĩnh vực có nhiệm vụ nghiên cứu lý giải các sự vật hiện tượng xảy ra trong tự nhiên, từ đó đưa ra giải pháp cho các vấn đề thường gặp, xây dựng các công trình, hoặc ứng dụng những lợi thế trong tự nhiên. Triển khai, hoàn thiện Phần mềm Quản lý văn bản và điều hành công việc liên thông 4 cấp tích hợp trên thiết bị di động, chữ ký số cho các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện, UBND cấp xã; tích hợp, chia sẻ với Cổng thông tin điện tử của Chính phủ. Với từng chuyên ngành sẽ có những việc làm sau này cho những bạn lựa chọn.

Nhiều nhà quản lý cũng có bằng tốt nghiệp như Thạc sĩ Khoa học Thông tin hoặc thậm chí bằng tiến sĩ. Trường lớp chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản chung chung không đủ để đáp ứng nhu cầu công việc. Như phần trên bạn tâm sự thì mình nghĩ bạn nên học về mạng máy tính và bảo mậtsẽ phù hợp hơn. Có chứng chỉ tiếng Đức cũng là một điều kiện không thể thiếu khi bạn làm hồ sơ du học Đức.

Ngoài ra người học cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay. Có kiến thức cơ bản về khoa học chính trị và pháp luật, khoa học xã hội phù hợp với chuyên môn được đào tạo. Các công ty phát triển phần mềm, thiết kế website, gia công phần mềm; các công ty tư vấn – thiết kế giải pháp mạng, giải pháp CNTT . Ngày nay, có thêm một tấm bằng đồng nghĩa với việc người lao động sẽ mở ra được nhiều cơ hội tìm việc hơn nữa cũng như có thể thay đổi được bản chất công việc hiện tại. Đáp ứng nhu cầu của người học, Đại học Duy Tân thường xuyên tuyển sinh đào tạo Liên thông và Văn bằng thứ 2 tại trường. Các chuyến dã ngoại, cắm trại, cuộc thi văn nghệ, thể thao và hoạt động thanh niên tình nguyện được tổ chức định kỳ nhằm phát triển các kỹ năng xã hội của sinh viên.

Xem thêm:   Doanh Nghiệp Phát Triển Ở Tuyên Quang

Bên cạnh đó là hoàn thiện quy trình nghiệp vụ tổng thể về thủ tục hải quan, quy trình nghiệp vụ chuyên sâu, mô hình hải quan thông minh, hải quan số với mức độ tự động hóa cao… Đồng thời, toàn ngành tập trung nguồn lực xây dựng Hệ thống công nghệ thông tin mới, phù hợp với chuẩn mực quốc tế, đáp ứng yêu cầu quản trị thông minh, có khả năng tích hợp, kết nối, chia sẻ thông tin với các bộ, ngành, doanh nghiệp thông qua Cơ chế một cửa quốc gia. Với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin, trong những năm qua khoa đã phát triển đội ngũ nhân lực, phát triển các chuyên ngành cùng số lượng sinh viên, đồng thời tham gia các nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả. Trong suốt chương trình đào tạo CNTT, sinh viên học cách ứng dụng công nghệ theo nhiều cách khác nhau, tất cả đều được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu riêng của các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực.

Trong những năm qua, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rõ sự phát triển không ngừng của lĩnh vực này. Cùng với đó, mức lương hấp dẫn luôn “mời gọi” người lao động “đầu quân” làm việc. Trên thực tế, việc lựa chọn học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin còn phụ thuộc vào định hướng tương lai và khả năng của bạn, do vậy mà mỗi chuyên ngành đào tạo lại có những tiêu chí phù hợp với những bạn khác nhau. Một sinh viên khoa Công nghệ thông tin nếu học tập theo đúng chương trình, mở rộng các chương trình học tập và phát triển bản thân thì sau khi học tầm 3-4 năm trên trường, sinh viên đó sẽ có đủ kiến thức để bắt đầu đi làm, tích lũy kinh nghiệm. Phần mềm là một phần không thể thiếu trong mạng Internet và nó sẽ gắn bó, đi liền với sự phát triển của Internet cũng như những tiến bộ khoa học công nghệ. Mức thu nhập trung bình của một người làm trong lĩnh vực này là 90 ngàn USD/ năm.

Ngành lập trình di động hiện nay đang rất Hot được nhiều người theo họcVì vậy, để có thể cung cấp các ứng dụng trên nền tảng IOS và Android,… thì nhu cầu nhân lực về lập trình các ứng dụng trên điện thoại ngày càng nhiều hơn. Do vậy, các bạn sẽ có được việc làm tại các công ty lập trình có tiếng với mức thu nhập hấp dẫn nếu các bạn là một lập trình viên có kỹ năng và tay nghề cao. Đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp giúp sinh viên hiểu rõ bối cảnh nghề nghiệp, định hướng tương lai, trang bị những kiến thức kỹ năng sát với môi trường thực tế. Đó là tín hiệu tốt cho những ai đang theo học ngành công nghệ thông tin mang lại triển vọng về cơ hội làm việc cũng như phát triển trong tương lai. Ngoài ra, công nghệ thông tin có mặt trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống xã hội hiện nay và vì vậy sinh viên công nghệ thông tin ra trường sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm như đối với các ngành học khác.

Do đó, khi bạn đã lựa chọn ngành này, thì yên tâm là sẽ có cơ hội được làm việc ở những tập đoàn, công ty lớn ở Đức như BMW, Daimler, Deutsch Bank, Skytec, Siemens. Lựa chọn học ngành công nghệ thông tin theo “trend” hay thích chơi game mà nghĩ rằng mình hợp với IT mà chưa lường được khả năng, những khó khăn cũng như không đủ sự đam mê thì cũng “xôi hỏng bỏng không”. Các bạn không thể theo học đến cùng, không thể tốt nghiệp hoặc nếu có tốt nghiệp thì ở mức lẹt đẹt, thiếu sự chủ động thì cũng không thể xin được việc làm phù hợp.

Facebook, youtube, tiktok bạn xem cũng là sản phẩm của ứng dụng CNTT. Book Grab, đặt vé xem phim tiện lợi chỉ bằng một cái chạm cũng nhờ vào sự phát triển của CNTT. Nhưng thực tế khi đi làm, bạn sẽ chỉ làm với một nhóm công nghệ xoay quanh một vài ngôn ngữ chính mà thôi.

Có thể bạn chưa biết, nhiều năm trước đây để thi vào ngành công nghệ thông tin. Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ngành công nghệ thông tin thi môn gì? Lập trình viên, kỹ thuật viên, quản trị viên hệ thống công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân.

Ngành công nghệ thông tin là một ngành có thể nói là hot, xu hướng được nhiều bạn trẻ theo học vì tính ứng dụng của ngành này trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn lo lắng khi chọn ngành này vì không biết học công nghệ thông tin có khó không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó và cần chuẩn bị tâm lý gì khi lựa chọn CNTT.