Có Quyền Thành Lập Doanh Nghiệp

Số lượng cổ đông của công ty cổ phần nhiều gây khó khăn trong việc theo dõi, quản lý cũng như thống nhất cách quyền, hoạt động liên quan. Thủ tục Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… Tư vấn thủ tục thay đổi giám đốc công ty cổ phần theo quy định… Tư vấn thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty… Cổ đông là cá nhân, tổ chức sở hữu ít nhất một cổ phần của công ty cổ phần. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Đây là loại hình công ty được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi thành lập công ty cho gia đình hay cho bản thân họ, chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn đảm bảo mức độ rủi ro ở mức vốn góp, quy mô kinh doanh không quá lớn, nhà đầu tư lại dễ dàng quản lý doanh nghiệp. Cá nhân, tổ chức tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp phải nộp lệ phí đăng ký tại thời điểm nộp hồ sơ (trừ một số trường hợp được miễn lệ phí). Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh. Người đại diện theo pháp luật có thể nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc nộp qua đường bưu điện. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp là quyền được luật hóa từ quyền tự do kinh doanh của con người được ghi nhận tại Hiến pháp năm 2013. Pháp luật về doanh nghiệp quy định cụ thể về các chủ thể được thực hiện quyền này tại Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần. Người sử dụng lao động có quyền quy định thời giờ làm việc theo ngày hoặc tuần nhưng phải thông báo cho người lao động biết; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày và không quá 48 giờ trong 01 tuần. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Trường hợp thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể có nhiều doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành quy định về quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động khác nhau thì thực hiện theo nội dung có lợi nhất cho người lao động. Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở quyết định về thời gian, địa điểm và cách thức tiến hành thảo luận, lấy ý kiến người lao động nhưng không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường của doanh nghiệp.

2020 cũng không còn quy định nội dung bắt buộc phải thể hiện trên con dấu của doanh nghiệp. 2020 chính thức có hiệu lực, hướng đến sự thuận lợi về khởi sự kinh doanh cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. V/v dự hội nghị công bố Quyết định kiểm tra và báo cáo tình hình thực hiện công tác đấu thầu theo đề nghị của Đoàn kiểm tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Theo quy định tại Bộ luật dân sư 2015 thì cá nhân còn sống có quyền nhận… Hướng xử lý khi đối tác trong hợp đồng sáp nhập lại với một doanh nghiệp khác? Trường hợp khi các bên thỏa thuận hợp đồng sáp nhập và đối tác trong hợp…

Cổ đông góp vốn vào công ty cổ phần bằng cách mua cổ phần và chịu trách nhiệm hữu hạn trên số cổ phần mà mình sở hữu. Đã rất nhiều khách hàng gọi điện đến công ty chúng tôi yêu cầu báo giá dịch vụ thành lập công ty, sau khi chúng tôi đưa ra mức phí đa phần đều nhận được sự phản hồi từ khách hàng là sao bên kia báo giá rẻ hơn bên em hoặc sao công ty bên kia báo giá rẻ thế em….? Để khách hàng hiểu chúng tôi mất rất nhiều thời gian để giải thích, nói nôm na là khách hàng nên suy nghĩ giá thành lập công ty không thể lại rẻ hơn 1 “bữa nhậu”. Có không một dịch vụ thành lập công ty giá rẻ chất lượng? Đây là câu hỏi mà mọi khách hàng đều quan tâm khi có nhu cầu thành lập công ty. Tất nhiên, nếu đóng vai là một khách hàng, bản thân chúng tôi cũng mong muốn tìm được dịch vụ “ngon – bổ – rẻ”.

Số lượng chuyên gia nhập cảnh về Hải Phòng nhiều. Biến thể Omicron với tốc độ lây lan mạnh hơn biến thể Delta 4-5 lần. Khả năng xâm nhập của biến thể này vào thành phố là rất cao…

Đối với cá nhân, tư cách chủ thể của cá nhân chỉ đầy đủ, hoàn thiện và độc lập khi họ có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự. Năng lực pháp luật dân sự là khả năng có các quyền dân sự do pháp luật quy định, còn năng lực hành vi dân sự là khả năng của chủ thể đó, bằng các hành vi của chính mình thực hiện quyền và nghĩa vụ pháp lí và tự chịu trách nhiệm về những hành vi ấy. Những đối tượng chưa đủ năng lực hành vi dân sự hay bị hạn chế năng lực hành vi dân sự thì khả năng thực hiện các nghĩa vụ của họ sẽ bị hạn chế. Vì vậy các chủ thể này không thể thành lập và quản lý doanh nghiệp. Thành lập doanh nghiệp là hoạt động được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tùy thuộc vào loại hình mà thủ tục pháp lý này có tính đơn giản hay phức tạp không giống nhau. Vậy những chủ thể nào được phép đăng ký thành lập doanh nghiệp?

C) Điều kiện, thủ tục gia nhập và ra khỏi tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp. Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Nhà nước có kế hoạch, biện pháp tổ chức nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động. Mở rộng nhiều loại hình đào tạo thuận lợi cho lao động nữ có thêm nghề dự phòng và phù hợp với đặc điểm về cơ thể, sinh lý và chức năng làm mẹ của phụ nữ. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Sáng 15/2, tại thành phố Quy Nhơn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định. Toàn thể công nhân Việt Glory đã đoàn kết đấu tranh cho quyền lợi chính đáng, chính danh, chính nghĩa của toàn công nhân. Hồi hộp cả đêm không ngủ, chờ đến sáng để được đi học tập trung, vỡ òa cảm xúc, ôm nhau, chạy nhảy, cười đùa, quên mang khẩu trang và nháo nhào thông báo về các ca lây nhiễm, tiếp tục quay trở lại học online… đó là muôn sắc màu của… Ngày 15/2, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã họp với Tổng cục Môi trường việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực môi trường năm 2022. Chúng tôi có mặt tại các văn phòng ở trung tâm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đây là loại hình công ty có mức độ rủi ro cao nhất, và được ít nhà đầu tư quan tâm thành lập vì chế độ chịu trách nhiệm vô hạn. Vốn pháp định là định mức tối thiểu cho vốn phải có để thành lập doanh nghiệp, phụ thuộc vào từng ngành và loại hình doanh nghiệp. Người đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc đã bị tước hoặc hạn chế quyền tự do kinh doanh, khó có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Do vậy nếu bạn không đáp ứng thì không thành lập doanh nghiệp được. Theo quy định của Luật doanh nghiệp mọi công dân Việt Nam không phân biệt hộ khẩu thường trú ở tỉnh/thành phố nào đều có thể thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong trường hợp đáp ứng được điều kiện quy định tại Luật Doanh nghiệp. Với việc hoàn thiện những hồ sơ nêu trên, thủ tục thành lập công ty của quý khách hàng đã thành công một nửa. Không phải công dân nào cũng được phép thành lập doanh nghiệp. Pháp luật quy định rõ những đối tượng có quyền thành lập doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân tự đăng ký vốn đầu tư.

Thứ ba, bổ sung thành phần hồ sơ là Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật đối với trường hợp thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần. A) Trường hợpdoanh nghiệp mới do doanh nghiệp có trên 49% vốn điều lệ là sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài thành lập hoặc tham gia thành lập thì phải có dự án đầu tư và thực hiện đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật về đầu tư. Trong trường hợp này, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  • Cổ phần phổ thông được dùng làm tài sản cơ sở để phát hành chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết được gọi là cổ phần phổ thông cơ sở.
  • Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.
  • Trụ sở đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật.
  • Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử.

Mọi người có thể hiểu đơn giản vốn điều lệ là số tiền mà chủ sở hữu, thành viên, cổ đông góp vào khi thành lập công ty, hoặc cam kết góp vào theo thời gian quy định rõ trong Điều lệ. Vốn điều lệ được xem là cơ sở để phân định rõ quyền lợi và nghĩa vụ giữa các thành viên, cổ đông góp vốn. Tất nhiên, đối với những công ty như trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, chủ sở hữu sẽ phải góp 100% vốn điều lệ. Điều kiện để thành lập doanh ngiệp (thành lập công ty) nói chung là những điều kiện mà theo đó các tổ chức, cá nhân được đăng ký thành lập doanh nghiệp và được cơ quan có thẩm quyền (Sở kế hoạch và Đầu tư) cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chúng tôi nghĩ là có nhưng thay vì nên suy nghĩ dừng ngay việc sử dụng dịch vụ giá rẻ, khách hàng lại bị cuốn vào “chi phí” mà 1 số công ty cung cấp dịch vụ đưa ra mà quên 1 điều rằng, không có cái gì rẻ mà tốt cả, đó là điều chắc chắn. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải có những điều chỉnh đặc biệt. Cùng với đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức các cuộc làm việc, khảo sát thực tế tại một số cơ quan, tổ chức có liên quan; tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm để lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học; tổ chức các cuộc họp của cơ quan thẩm tra với các bộ, ngành hữu quan để trao đổi, thống nhất một số vấn đề. Do các văn bản pháp luật khác quy định nhưng tùy từng đối tượng mà được áp dụng một số quy định trong Bộ luật này. Giải quyết khiếu nại, tố cáo về lao động theo quy định của pháp luật.

Kiểm soát là một tất yếu, tuy rằng, mức kiểm soát đến mức nào và kiểm soát bằng phương thức nào thì cần tiếng nước nào mà không phải là tiếng Việt. Dự thảo Luật Doanh nghiệp quy định tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài là Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, và Nhật Bản và dịch phải theo nghĩa tương ứng. Như vậy, dự thảo mới vẫn chưa giải quyết được cơ sở nào cho việc dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại mà còn giới hạn ngôn ngữ của một số nước được phép đặt tên.

Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành chứng khoán, huy động vốn từ nhà đầu tư khác. Trong trường hợp bạn muốn thành lập công ty cho riêng mình thì sao? Khi đó bạn có thể lựa chọn loại hình công ty phù hợp, mức vốn đầu tư và xem xét lựa chọn các ngành nghề kinh doanh, mời bạn đọc theo dõi thêm các đề nghị dưới đây. Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân thì không được tham gia góp vốn vì ở loại hình doanh nghiệp này khi tham gia góp vốn là đồng nghĩa với việc có vai trò quản lý trong công ty. V.L.C cung cấp dịch vụ thành lập công ty 100% vốn việt nam và 100% vốn nước ngoài được chúng tôi thực hiện 1 cách chuyên nghiệp, với đội nhân viên tận…

Sự thống nhất pháp luật điều chỉnh các loại hình doanh nghiệp là mong muốn của các nhà đầu tư, nhưng đến nay, vẫn ngày càng nhiều cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng quan, chúng ta kiến nghị theo hướng không ghi ngành nghề trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là chưa hợp lý. Dù hoạt động kinh doanh được hiến định là kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm, nhưng Nhà nước phải biết được công dân mình đang làm gì.

Khi đó, công ty do tổ chức nước ngoài này thành lập sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư. Đối với cá nhân là người nước ngoài lần đầu thành lập công ty tại Việt Nam thì phải tiến hành thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư để thành lập công ty. Khi đó, công ty do cá nhân nước ngoài thành lập sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật đầu tư. Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng phiếu yêu cầu cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty, công việc của khách hàng là hoàn thành nội dung cần thiết trong phiếu yêu cầu cung cấp thông tin và gửi lại cho chúng tôi để chuyên viên công ty soạn thảo hồ sơ. Ngoài ra, các thành viên/cổ động cần chuẩn bị thêm bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước còn thời hạn sử dụng hoặc khách hàng có thể gửi cho chúng tôi bản gốc hoặc bản scan giấy tờ nêu trên, chúng tôi sẽ chứng thực miễn phí cho khách hàng. Trụ sở chính quý khách hàng khai trong thủ tục thành lập công ty phải có quyền sử dụng hợp pháp.

Trường hợp doanh nghiệp không được đăng ký thành lập thì người ký kết hợp đồng theo quy định tại khoản 1 Điều này chịu trách nhiệm hoặc người thành lập doanh nghiệp liên đới chịu trách nhiệm thực hiện hợp đồng đó. Khái niệm “tổ chức kinh tế” được quy định tại khoản 21 Điều 3 Luật Đầu tư 2020; theo đó, tổ chức kinh tế là tổ chức được thành lập và hoạt động; theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm doanh nghiệp, hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã và các tổ chức khác thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh. Hằng năm con số cá nhân, tổ chức đăng ký thành lập doanh nghiệp rất nhiều. Nhưng không phải đối tượng nào cũng được tự do tạo lập doanh nghiệp cho chính mình. Nhà nước thắt chặt và quy định rất chặt chẽ về vấn đề này. Thành lập doanh nghiệp là việc cần thiết đầu tiên của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có mong muốn hoạt động kinh doanh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-2, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. TTO – Việc thanh tra chuyên ngành các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu nhằm lành mạnh thị trường sẽ được thực hiện theo quyết định mà bộ trưởng Bộ Công thương ký ban hành. Người nào có hành vi vi phạm quy định của Bộ luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Khi nghỉ hằng năm mà chưa đến kỳ trả lương, người lao động được tạm ứng tiền lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này. Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 của Bộ luật này thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp. Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng.

Người sử dụng lao động phải ban hành quyết định xử lý kỷ luật lao động trong thời hạn quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này. Nội quy lao động có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 119 của Bộ luật này nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký nội quy lao động. Căn cứ điều kiện cụ thể, cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể ủy quyền cho cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện việc đăng ký nội quy lao động theo quy định tại Điều này. Người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm giới hạn thời gian làm việc tiếp xúc với yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại đúng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và pháp luật có liên quan. Mỗi bên thương lượng tập thể có quyền mời tổ chức đại diện cấp trên của mình cử người tham gia là đại diện thương lượng và bên kia không được từ chối. Đại diện thương lượng tập thể của mỗi bên không được vượt quá số lượng quy định tại khoản 1 Điều này, trừ trường hợp được bên kia đồng ý.

Khi hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Tư vấn cho khách hàng về các hoạt động của doanh nghiệp (qua email, thư, fax). Những dự án nào phải có chủ trương đầu tư Chủ trương đầu tư là gì, Có bao nhiêu cơ quan có quyền cấp chủ trương đầu tư, Những dự án phải có chủ trương…

Trên cơ sở xem xét các quy định của pháp luật nêu trên có thể xác định, cán bộ công chức và viên chức đều không được quyền thành lập, tham gia thành lập, tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp. Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này. Đối với quy định người đang bị tạm giam không được thành lập và đăng ký doanh nghiệp, mặc dù đây là quy định mới nhưng có vẻ như đã trùng lặp với nhóm đối tượng “đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự” được quy định trước đó.

Có thể thấy rằng, khi có đủ năng lực hành vi dân sự thì cá nhân mới đủ khả năng chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp mà mình thành lập hoặc góp vốn để thành lập. Có thể nói, hệ thống pháp luật quốc gia có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo quyền tự do kinh doanh nói chung và đảm bảo quyền tự do thành lập doanh nghiệp nói riêng. Sự rõ ràng, hiệu quả, toàn diện của hệ thống pháp luật sẽ quyết định cho sự phát triển của nền kinh tế.

VnEconomy không chịu trách nhiệm nội dung các trang ngoài. Sáng 15/2, Thường trực tỉnh uỷ Hải Dương đã làm việc với các nhà đầu tư Ấn Độ về việc đầu tư dự án Công viên dược quốc tế tại Hải Dương. Đây là dự án có quy mô 960 ha, giá trị kinh phí đầu tư từ 10 đến 12 tỷ Đô la Mỹ.