Công Nghệ Ott

Tại phía thu, người sử dụng sẽ dùng một bộ thu để giải mã dòng truyền tải này và hiển thị lên màn hình . Đây là mô hình hệ thống cơ bản về nguyên tắc, trong thực tế có thể phức tạp hơn. Bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng OTT qua nhiều thiết bị khác nhau nhưđiện thoại,máy tính bảng,laptop, PC hay smart TV hayTV BOX, chỉ cần các thiết bị này được kết nối mạng. Bên cạnh đó, nội dung độc quyền như các chương trình của Netflix hay HBO Go giúp OTT trở thành một phần thu hút và quen thuộc với người dùng ở thời đại 4.0 – Thế giới của công nghệ. Do đó, OTT chính là tương lai của xu hướng truyền hình trong thời đại mới. Các nội dung OTT hiện nay đều xuất phát từ bên thứ ba như Facebook, Instagram, Zalo, Netflix, HBO Go,…

Dẫu vậy, không phải lúc nào OTTcũng đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng, thậm chí còn gây ra nhiều phiền toái. Bên cạnh việc theo dõi các chương trình tin tức thời sự về tình hình, diễn biến dịch bệnh COVID-19, giải trí chiếm đại đa số thời gian xem tivi còn lại của các thành viên trong gia đình. Được biết, cùng với 15 sản phẩm, giải pháp khác của VNPT, với những tính năng, tiện ích đem lại, ứng dụng MyTV OTT đã được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2021 ở lĩnh vực Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới. Với IPTV truyền thống, khi số lượng người xem tăng thì chất lượng giảm do tăng tải hệ thống. Ưu điểm của các thiết bị android là tập người dùng lớn, nhiều lựa chọn phần cứng, kho ứng dụng phong phú.

công nghệ ott

Trong khi đó, thống kê từ cuối năm 2020 đã cho thấy doanh thu của các OTT TV xuyên biên giới tại Việt Nam lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Hiện nay, OTT đã được tương thích với rất nhiều thiết bị, bất kỳ tài khoản nào cũng có thể đăng nhập và trải nghiệm OTT, từ máy chơi game, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc TV thông minh. Người dùng sẽ chỉ phải trả phí thuê bao nhà mạng hàng tháng còn những giá trị nội dung được cung cấp bởi ứng dụng OTT có thu phí hay không thì phụ thuộc vào mỗi nền tảng và không chịu sự quản lý của nhà mạng.

5 Website Truy Cập Nhiều Nhất Việt Nam

Sau khi mua kênh sẽ xuất hiện ngay trên giao diện của thiết bị android của người dùng. Thêm vào đó, OTT cũng liên kết với các nhà cung cấp khác như HBO Go hay Disney để phát những nội dung độc quyền trước đó chỉ được phát trên truyền hình. Các nội dung mà OTT cung cấp đều đến từ một đơn vị sản xuất thứ ba. OTT sẽ hoạt động dựa trên cơ sở hạ tầng của các nhà cung cấp mạng Internet.

An Ninh Mạng Thời 4 0

InboundMarketing.vn với đội ngũ chuyên gia Digital marketing gần 15 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hơn 100 dự án mỗi năm liên tục từ năm 2007. Người dân ở quốc đảo bày tỏ sự thích thú với Mocha, ứng dụng nhắn tin của Viettel, vì tính năng “Nghe nhạc cùng Sao”. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ OTT – một thuật ngữ thuộc nhóm Internet Terms – Công nghệ thông tin. ® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Ứng dụng OTT mang đến nhiều ưu điểm khác nhau nhưng cũng tồn tại nhiều khía cạnh.

Nếu chưa tuân thủ quy định về thủ tục, điều kiện cấp phép thì không cho tham gia cung cấp dịch vụ vào thị trường Việt Nam. Ngoài ra, các điểm khác biệt chỉ có khi sử dụngdịch vụ CDN của CreativeVietnam Cloud sẽ khiến việc phân phối nội dung video đến cho khán giả hiệu quả và nhanh chóng hơn. Công nghệ P2P hàng đầu thế giới với giải pháp truyền tải vượt trội làm giảm tới 90% chi phí đầu tư về hạ tầng băng thông cho khác hàng. Pluggy cung cấp một giải pháp quản lý và phân phối truyền thông sáng tạo, biến một chiếc tivi thông thường trở thành một chiếc super SmartTV.

Hơn một nửa số người xem OTT cho biết rằng họ đang dành nhiều thời gian xem video trên nên tảng này so với trước khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Ở Indonesia và Thái Lan, khi được hỏi về nhu cầu sử dụng OTT trong tương lai, cứ 5 người được hỏi thì có tới 4 người trả lời rằng sẽ dành thời gian xem OTT nhiều hơn khi họ phải ở nhà vì COVID-19. Cũng giống như VNPT, đại diện MobiFone và Viettel đều khẳng định mong muốn hợp tác với doanh nghiệp nội dung để đưa ra những gói cước phù hợp. Mặc dù vậy, để tránh việc các doanh nghiệp di động cạnh tranh quá mức dẫn đến phá giá, Bộ TT&TT nên quy định các gói cước cũng như giá sàn cước dữ liệu.

Thiết Kế Website 3d

Các nền tảng như HBO Go và Disney+ cũng có giấy phép phát trực tuyến độc quyền cho nội dung được truyền hình trước đó. So với các phương thức truyền thống như truyền hình cáp hay mạng viễn thông, ứng dụng OTT có nhiều ưu điểm khác nhau như nội dung chất lượng cao và đa dạng nhưng lại tính phí thấp hoặc thậm chí miễn phí. Thậm chí, một số nền tảng lớn như Disney+, HBO Go hay FPT Play còn đem tới các nội dung độc quyền. Ngoài ra, việc dùng ứng dụng OTT cũng rất dễ dàng và linh hoạt, bạn không cần một chiếc smartphone cấu hình quá cao để có thể xem phim, nghe nhạc hay xem truyền hình ở bất cứ đâu.

công nghệ ott

3SSOFT giới thiệu mô hình giải pháp để xây dựng, chuyển đổi và nâng cấp từ các hệ thống truyền hình Internet hiện tại sang một hệ thống sẵn sàng cho việc cung cấp các ứng dụng, dịch vụ OTT. Qua trên có thể thấy truyền hình OTT dựa trên nền tảng internet nên có thể tiếp cận được mọi đối tượng ở các độ tuổi khác nhau thông qua những thiết bị thông minh. So với các loại truyền hình thông dụng (truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh), truyền hình OTT có nhiều ưu điểm như nội dung phong phú, chất lượng cao, miễn phí hoặc chi phí thấp. Ở đây xuất hiện cả quan hệ đối tác và quan hệ cạnh tranh – quan hệ đối tác đối với hạ tầng mạng chung để cung cấp dịch vụ cho các thuê bao và quan hệ cạnh tranh đối với hạ tầng riêng mà cung cấp các dịch vụ như điện toán đám mây cho khách hàng doanh nghiệp. Với sự phát triển công nghệ thông tin như hiện nay, OTT đòi hỏi loại hình tương thích trên nhiều thiết bị thông minh với kết nối Internet ổn định và rộng rãi.

Thương Mại Điện Tử

OTT đang dần trở thành xu hướng của thời đại công nghệ và Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng để các ứng dụng OTT khai thác và phát triển. Hiệu suất OTT phụ thuộc vào tốc độ kết nối và các thiết bị hiển thị (thiết bị di động, thiết bị phát trực tuyến, laptop,…). Ở cấp độ cao, các hệ thống OTT được thiết kế để giảm thiểu tác động của các hiệu suất này, bằng những cách tiếp cận tốt nhất để cung cấp nội dung. Các ứng dụng ra đời để cung cấp cho người dùng trải nghiệm mọi lúc mọi nơi, tăng tương tác trên mỗi lần truy cập, đáp ứng kịp thời nhu cầu của user để thay thế cho con người. Với việc sử dụng công nghệ hiện đại với mức giá thấp hoặc thậm chí là miễn phí, ứng dụng ngày càng thu hút được người dùng tại app market. Theo quan điểm của người tiêu dùng, việc trả tiền hoặc sử dụng miễn phí các chương trình không đáp ứng nhu cầu của họ là việc không cần thiết.

Website Bán Hàng Cần Những Gì

OTT là từ viết tắt của nó là giải pháp cung cấp các nội dung cho người sử dụng dựa trên các nền tảng Internet. Lĩnh vực được ứng dụng nhiều nhất đó là cung cấp các nội dung về truyền hình qua các giao thức internet và nhiều Video theo yêu cầu tới người dùng cuối cùng. Với sự tiến bộ của 5G và giải pháp Internet khác, bạn có lý do để kỳ vọng sự gia tăng đột biến của công nghệ thực tế ảo và phát trực tuyến 4K. Ngoài ra, những cải tiến trong kết nối có thể tạo ra các tùy chọn hữu ích trong quá trình trải nghiệm công nghệ OTT của bạn.

Lưu trữ OTT dựa trên đám mây cũng đang nổi lên như một lựa chọn hợp lý. Ví dụ, nếu bạn so sánh Netflix và Hulu, bạn sẽ thấy rằng nền tảng Netflix rất dễ điều hướng, dễ chịu và lựa chọn nội dung khá rộng rãi. Cả hai nền tảng đều đã phát hành một số bộ phim và loạt phim hiện tượng, nhưng Netlfix làm như vậy trên quy mô lớn hơn. Ứng dụng MyTV của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT vừa vinh dự đạt Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 – hạng mục giải pháp cho thành phố thông minh. Theo thống kê năm 2020 vừa qua, 89% người xem OTT của khu vực Đông Nam Á cởi mở hơn, chấp nhận xem quảng cáo khi họ xem nội dung miễn phí.

Do đó, người sử dụng cũng không phải trả bất kỳ khoản phí nội dung nào cho nhà cung cấp Internet. Hình thức này đầu tiên được cung cấp bởi Netílix và Hulu trong việc cung cấp các nội dung video, audio trên Internet. OTT sau đó bùng nổ với các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí với người dùng như Whatapp, skype, viber. OTT đang dần trở thành xu hướng không thể tránh khỏi của thời đại công nghệ và Việt Nam là một trong những môi trường tiềm năng cho các ứng dụng OTT khai thác và phát triển.

OTT đề cập đến dữ liệu được gửi qua Internet mà bỏ qua phương tiện truyền thống. Sử dụng dịch vụ của bạn Tinohost 2 3 năm nay chưa khi nào phải thất vọng. Chất lượng về trải nghiệm người dùng là điểm khác biệt đối với các nhà cung cấp OTT. Họ thích xem những video ngắn, quay nhanh và phát hành nhanh với ê kíp thực hiện gọn, linh hoạt, thích những trải nghiệm mới lạ. Sau khi học sinh – sinh viên tốt nghiệp, khoa cùng nhà trường có trách nhiệm tư vấn và tìm việc làm, số học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trên 85%.

Các Website Về Công Nghệ Thông Tin

Tại Sao Truyền Hình Ott Đang Rất Tiềm Năng?

Làm trong các công ty sản xuất phụ tùng ô tô, doanh nghiệp cơ khí và các loại doanh nghiệp khác. Dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi hành vi, nhận thức và cả nhu cầu của con người. Đồng thời nó cũng là chất xúc tác để chuyển đổi số ở mọi lĩnh vực trong đó có sáng tạo nội dung. Có thể nói đây là thời của các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Ứng dụng OTT là lựa chọn với chi phí rẻ phục vụ cho mục đích liên lạc.

CreativeVietnam Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi CreativeVietnam – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web…, chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do CreativeVietnam Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây. VOD là dịch vụ lưu trữ video tích hợp dịch vụ CDN hàng đầu, bao gồm lưu trữ, quản lý video, phân phối video, dịch vụ CDN, truy cập API, trình phát video, thống kê phân tích, và hơn thế nữa… Dịch vụ này đảm bảo độ tin cậy và khả năng mở rộng tối đa cho việc phân phối video trực tuyến của đài truyền hình. OTT (Over-the-top) được xem là phiên bản công nghệ của OTC (over-the-counter).

Một yếu tố thuận lợi khác cho chúng ta thấy đây là thời điểm tốt để OTT phát triển tại Việt Nam là hạ tầng internet tại VN đã khá được hoàn chỉnh với chi phí đầu và cuối khá thấp. Điều này giúp Việt Nam có tỷ lệ người dùng truy cập internet, 3G cao, độ phủ rộng. (các gói cước MyTV tính phí sử dụng kết nối đa nhà mạng như internet có dây, wifi, 4G/5G) thông qua smart TV hoặc smart phone. Sự thành công của nhà cung cấp OTT phụ thuộc vào sự phong phú của nội dung/dịch vụ mà họ cung cấp.

Thay vào đó, họ sẽ sẵn lòng trả tiền nếu app đó phù hợp với yêu cầu của họ vào thời điểm thích hợp. Điều thú vị là sự gia tăng phát trực tuyến của CTV đã không gây ra sự sụt giảm đáng kể trong việc phát trực tuyến trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính. Trong một vài năm, có một sở thích chung đối với phát trực tuyến trên thiết bị di động, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem xu hướng này sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai.

Làm Website Cần Những Gì

Thực tế, chúng ta ứng dụng OTT là điều hết sức quen thuộc với chúng ta, nhưng để định nghĩa về mặt khái niệm thì không phải ai cũng nắm rõ. Tham gia hội thi tay nghề quốc gia có 5 học sinh – sinh viên đạt giải khuyến khích. Có kiến thức về các thiết bị kiểm định, chấn đoán, dụng cụ do lường. Thị trường OTT hết sức sôi động ở khu vực Đông Nam Á nói chung và từng quốc gia trong khu vực nói riêng. TTO – Sau khi tiến hành kiểm định gần 1 triệu liều vắc xin cho trẻ từ 5-12 tuổi do Úc tài trợ tại Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, dự kiến ngày mai 14-4, tỉnh Quảng Ninh sẽ là tỉnh đầu tiên tiêm COVID-19 cho trẻ.

công nghệ ott

Các nhà cung cấp dịch vụ có kế hoạch bỏ qua điều này bằng các mạng mở rộng gồm các điểm truy cập mạng nhỏ hơn. Người dùng có thể quay trở lại tín hiệu 4G LTE khi 5G không hoạt động. (Dân trí) – HTVC đang là ứng dụng truyền hình trực tuyến được nhiều người dùng săn đón và lựa chọn. Các thông tin nêu trên được đồng bộ thông qua kết nối Internet với ứng dụng OTT trên thiết bị đi động của khách hàng, giúp khách hàng có thể tra cứu mọi thông tin về điện của mình và dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

OTT là viết tắt của Over The Top, đây là thuật ngữ dùng để chỉ việc tận dụng không gian rộng lớn internet nhằm cung cấp cho người dùng các nội dung như hình ảnh, âm thanh, tin nhắn, gọi điện. Đây được xem là xu thế đang lên trong thời đại công nghệ số, OTT có thể giúp chúng ta xem được nội dung mình muốn mà không cần thông qua các nền tảng quen thuộc như truyền hình vệ tinh, bộ chuyển đổi giải mã, mạng viễn thông hay truyền hình cáp. Ứng dụng OTT cung cấp cho marketers khả năng lựa chọn phân khúc khách hàng chính xác hơn, bao gồm cả live user.

Các công nghệ nền tảng VOD và phát trực tiếp đang trở nên mạnh mẽ hơn và vững chắc hơn. Mặc dù không có nhiều thay đổi lớn trong thời gian tới, ngành công nghiệp này vẫn đang phát triển về mặt cung cấp từ những người chơi lớn và hành vi của người tiêu dùng. Các nhà cung cấp OTT có mối quan hệ trực tiếp với các thuê bao dịch vụ OTT, không phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng Internet nào hết. Người tiêu dùng sử dụng loại mạng nào thì đều nhận được các dịch vụ trên mạng dữ liệu mà họ kết nối. Tổng băng thông CDN trong nước uplink 3Tbps, sẵn sàng đáp ứng cho hơn 3 triệu CCU (lượng người xem cùng lúc).

Ngày nay, OTT xuất hiện ngày càng nhiều trên các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh, máy chơi game, máy tính bảng,…trên toàn thế giới. Dần dần ứng dụng dịch vụ OTT xuất hiện phổ biến tại Việt Nam cho nên tiềm năng phát triển của OTT trong tương lai ngày càng cao. Ngành công nghiệp OTT đã bùng nổ với các chính sách khuyến khích phòng chống dịch ở các quốc gia. COVID-19 cũng thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ mới, một số ứng dụng tích hợp các tính năng cùng xem và trò chuyện với nhau trên nền tảng. Các tính năng như phát trực tiếp đồng bộ, cho phép các dịch vụ cung cấp nội dung do người dùng tạo ra trong khi xem chương trình trên OTT. Theo ông Phan Sào Nam, giá cước 3G ở Việt Nam hiện rất rẻ do các nhà mạng cạnh tranh nhau nên đã giảm mức giá xuống rất sâu.

Những con số từ thống kê của App Annie chỉ là thời điểm đầu năm 2020, trong khi từ đó đến cuối năm 2021 lượng người dùng các dịch vụ này đã tăng rất mạnh. Tra cứu các thông tin liên quan đến hoá đơn hoặc thông tin điện sử dụng… Người làm Truyền hình là một Câu lạc bộ nghề nghiệp, tập hợp những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và sinh viên chuyên ngành báo chí, truyền thông. Với phần mềm Send, Microsoft muốn việc trao đổi nội dung trên email giống việc trò chuyện bằng các ứng dụng nhắn tin tức thì, tốc độ nhanh và không rườm rà.

Khi các dịch vụ này và xu hướng OTT gia tăng, chúng đang đi vào xu hướng chủ đạo theo cách chưa từng thấy trước đây. Trên thực tế, quảng cáo OTT đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong không gian quảng cáo trực tuyến. Doanh thu từ quảng cáo đang tăng mạnh khi ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng các dịch vụ này.

  • Trong một vài năm, có một sở thích chung đối với phát trực tuyến trên thiết bị di động, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem xu hướng này sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai.
  • •Hệ thống ChannelStore cung cấp môi trường bán hàng online, nơi người dùng có thể chọn mua các kênh hoặc gói kênh.
  • Nhìn chung, OTT có thể trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống tương lai.
  • Có thể nói, OTT đã trở thành xu hướng mới, tiềm năng phát triển không xa trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về khái niệm OTT là gì cùng những lý do thuyết phục khiến bạn nên sử dụng OTT. Ứng dụng OTT nào là tốt nhất thật sự không có một câu trả lời nào chính xác. VOD Internet-based ngày càng phổ biến hơn trong thị trường video-rental, cho phép khách hàng truy cập ngay lập tức vào thư viện mở rộng của chương trình chỉ bằng một lần nhấn nút. Những nỗ lực phát triển mới tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách giữa Internet và truyền hình, cho phép các dịch vụ cho thuê trực tuyến cạnh tranh với các nhà cung cấp cáp trong việc mang nội dung đến màn hình truyền hình của khách hàng. Trên đây là những thông tin chung về OTT là gì cùng những lý do thuyết phục khiến bạn nên sử dụng OTT. Ứng dụng OTT nào tốt nhất thì thật sự không có câu trả lời chính xác.

Phát biểu về vấn đề này, ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, các giải pháp đối với dịch vụ OTT như cấm toàn bộ các ứng dụng hay để các dịch vụ OTT tự do phát triển đều phải xem xét lại và không nên áp dụng. Về mặt lý thuyết, 5G nhanh hơn 100 lần so với các mạng 4G tốt nhất hiện nay, cung cấp kết nối nhanh hơn và rất đáng tin cậy. Công nghệ mạng 5G có thể trở thành lựa chọn hàng đầu để phát trực tiếp sự kiện, giải pháp trực tuyến trong tương lai.

VNCDN còn có mạng lưới CDN liên minh toàn cầu, đảm bảo phân phối nội dung của bạn ở khắp mọi nơi. Mặc dù chiếm tỉ trọng doanh thu rất lớn nhưng các OTT TV xuyên biên giới chưa được Bộ Thông tin và truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Do đó, xét về mặt tuân thủ pháp luật, các OTT TV đang vi phạm nghiêm trọng trong nhiều năm nay.

Trong năm qua, các hãng truyền thông khổng lồ như Disney, HBO và NBC đã lần lượt phát hành Disney +, HBO Go và Peacock Premium. Hơn nữa, ứng dụng Disney + đã được tải xuống 3,2 triệu lần trong 24 giờ đầu tiên có sẵn. OTT rất lớn và ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hãy cùng xem xét một số phát triển trong ngành OTT cũng như một số xu hướng OTT cần theo dõi trong năm tới.

Một yếu tố thay đổi cuộc chơi trong thế giới phát trực tuyến phong phú là việc phát hành “Oculus” của Facebook. Điều này làm cho người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận được một chiếc của riêng họ. “Điều này khiến các OTT trong nước khó phát triển vì vừa phải trả chi phí đầu tư nội dung cao, vừa bị kiểm duyệt chặt chẽ, do vậy phát sinh bộ máy lớn để tiền kiểm nội dung và nộp các khoản lệ phí hoạt động” – đại diện Viettel cho biết. Đặc biệt có những phim làm sai lệch lịch sử đấu tranh cách mạng bảo vệ Tổ quốc như phim tài liệu Vietnam war. Bên cạnh việc không tuân theo bất kỳ sự quản lý nào về mặt hoạt động và quản lý nội dung, các OTT TV xuyên biên giới cũng không đóng bất kỳ đồng thuế nào tại Việt Nam. Quý khách đã thành công tạo tài khoản trên hệ thống của EVNHCMC, quý khách hãy dành chút thời gian bổ sung thông tin để hồ sơ được hoàn thiện.

Khi dịch vụ OTT phát triển, các nhà mạng đã bị ảnh hưởng nặng nề về doanh thu do phải đầu tư hạ tầng mạng lưới rất lớn. Vì vậy, thay vì là một “nạn nhân”, với lượng khách hàng lớn, nhà mạng di động nên tham gia và hợp tác sâu với các doanh nghiệp nội dung để cùng “kích cầu” thị trường thông qua những gói cước mới để từ đó kinh doanh các dịch vụ giá trị gia tăng và ăn chia doanh thu. OTT là từ viết tắt của từ Over the Top, đây là giải pháp cung cấp nội dung cho mọi người thông qua nền tảng Internet. Cuộc sống càng hiện đại thì công nghệ cũng càng ảnh hưởng tới các hoạt động của cuộc sống, thế nên đây chính là điều kiện chính để oTT phát huy giá trị của nó. Hiện nay, lĩnh vực sử dụng OTT nhiều nhất là các nội dung thông qua giao thức Internet – IPTV và các video theo yêu cầu – VOD tới người dùng cuối. Công nghệ truyền tải nội dung OTT là một cơ hội cho những nhà cung cấp dịch vụ nội dung số tại Việt Nam, đặc biệt có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm giải trí, truyền thông, quảng cáo, viễn thông, giáo dục và cả y tế.

Bất kỳ chủ tài khoản nào cũng có thể tận hưởng trải nghiệm nội dung có giá trị qua ứng dụng OTT tương tự mà nhiều khi không phải mất phí hoặc chỉ phải trả phí rất thấp. Chúng tôi tư vấn và cung cấp bản dùng thử để bạn có thể tự mình kiểm tra các công cụ lưu trữ video chuyên nghiệp hữu ích và phì hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn. Truy cập tất cả các tính năng liên quan đến xu hướng OTT mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bao gồm lưu trữ video OTT, công cụ kiếm tiền từ video, phân tích, quản lý video, v.v…

Over-the-Top TV đã trở thành dịch vụ value-add cần thiết không chỉ của những người khổng lồ Telco/ ISP mà còn cả những nhà cung cấp dịch vụ direct-to-home , nhà phân phối cáp mạng, các công ty sở hữu nội dung. Các Broadcasters và Producers cũng bị thu hút bởi nền tảng dịch vụ OTT-TV và việc tiếp cận trực tiếp với các phân khúc khách hàng của mình. Hệ điều hành IOS 11 hoặc hệ điều hành Android 6.0 trở lên đều có thể cài đặt ứng dụng MyTV và sở hữu những tính năng ưu việt của truyền hình công nghệ OTT. Ví dụ như đồng bộ nội dung trên các thiết bị, giúp chuyển đổi xem chương trình từ thiết bị này sang thiết bị khác trong quá trình xem, tua đi tua lại, xem lại, điều khiển thông minh thông qua smartphone… Về cơ bản, có thể hiểu các dịch vụ OTT là những dịch vụ gia tăng trên nền mạng Internet (phát thanh, truyền hình, nhắn tin, VOIP…) do các nhà cung cấp dịch vụ nội dung thực hiện mà không phải do các nhà cung cấp dịch vụ Internet trực tiếp mang đến.

Cụ thể, OTT đại diện cho các dịch vụ bạn sử dụng thông qua các dịch vụ mạng của các nhà cung cấp. Nếu bạn dùng smartphone hoặc tablet, bạn có thể tải về các ứng dụng như FPT Play hay Spotify tại App Store hoặc Play Store. Trường hợp dùng trên laptop hoặc PC, bạn có thể thông qua trình duyệt web để trải nghiệm các nội dung số.

Tuy nhiên, để biết ứng dụng có đáp ứng đúng các tiêu chí trên hay không thì trước đó người dùng buộc phải tải về và thử kích hoạt. Vì vậy, cách nhận biết tốt nhất vẫn là chọn lọc theo các thương hiệu uy tín. Áp dụng các biện pháp kỹ thuật kèm theo chế tài đủ mạnh để kiểm soát việc tuân thủ các quy định về kiểm duyệt nội dung theo Luật điện ảnh và Luật báo chí đối với tất cả các phim, chương trình truyền hình.

Thậm chí còn có thể gửi các file như hình ảnh, video không tốn phí. Đây chính là lý do vì sao khi OTT apps ra đời lại được người dùng thích thú và nhanh chóng phổ biến như hiện nay. Các thiết bị có thể sử dụng những ứng dụng OTT như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, tivi thông minh, máy tính bảng, máy chơi game, một số OTT Player thông dụng (Roku, Dune, Apple TV,…). Ở bài viết này, tôi tập trung chính vào một mảng nhỏ của OTT là Live Broadcasting (truyền hình trực tiếp), IPTV và VOD (truyền hình theo yêu cầu). Cũng như sự liên kết giữa các dịch vụ khác nhau dựa trên phương thức truyền tải nội dung OTT, tạo thành thế chân vạc vững chắc ở mảng nội dung số. Các thiết bị có thể sử dụng những ứng dụng OTT như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, tivi thông minh, máy tính bảng, máy chơi game, một số OTT Player thông dụng (Roku, Dune, Apple TV,…).

công nghệ ott

Đối với những ai dùng smart TV thì hầu hết nhà sản xuất đã cung cấp sẵn ứng dụng để bạn truy cập. Hầu hết các nội dung trải nghiệm của ứng dụng OTT sẽ tập trung trong những mảng như điện ảnh, thông tin liên lạc, nhạc số. Trong đó, mọi thông tin sẽ được truyền tải tới người dùng và nhà mạng internet chỉ có trách nhiệm trong việc vận chuyển dữ liệu. Khi nói về các dịch vụ OTT, người ta thường đề cập đến các ứng dụng và dịch vụ đang hoạt động trên các kết nối Internet nhưng nó không có bất kỳ những mối quan hệ nào với các nhà cung cấp ở những kết nối Internet đó. Như đã đề cập ở phần Ứng dụng OTT, các phần mềm hỗ trợ người dùng tiếp cận với OTT phổ biến nhất hiện nay thường thấy là mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, xem phim và chương trình truyền hình.

Nhìn chung thì Tino xứng đáng là một trong những nhà cung cấp host giá rẻ #1 tại VN. Bên này support khá nhanh và nhiệt tình nên quá trình sử dụng diễn ra tương đối trơn tru. Các dịch vụ OTT thường liên quan đến nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác, CDN và Internet cục bộ, điều này gây ra sự phức tạp trong việc chẩn đoán. Dịch vụ CDN có thể đưa video của bạn đến bất cứ nơi nào có người dùng.