Công Nghệ Thông Tin Cần Yếu Tố Gì

Chúng tôi cung cấp các giải pháp phần mềm, phần cứng cho các đối tác trong một môi trường luôn thay đổi về nhu cầu kinh doanh của khách hàng. Dựa trên nền tảng AI (Trí tuệ nhân tạo) & IoTs (Internet Vạn vật) để biến tất cả ý tưởng trong đầu bạn kết nối trực tiếp với thực tế. Làm việc chung với nhiều người hay còn gọi là làm việc nhóm là một trong những kỹ năng không kém phần quan trong để giúp bạn có một sự nghiệp thành công trong mảng CNTT. Tất nhiên, có nhưng dự án bạn đóng vai trò duy nhất từ đầu đến cuối, nhưng hầu hết các dự án đều cần sự hợp tác chặt chẽ của nhiều kỹ sư. Là thành viên của nhóm CNTT, trước hết bạn cần học cách lắng nghe người khác, nhận sự chỉ trích, hướng dẫn cũng như phải biết chịu trách nhiệm thực hiện mọi thứ đúng đắn và đúng hẹn.

Ngày nay, công nghệ thông tin được xem là ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho nền khoa học kỹ thuật nước nhà. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “HOT”, thu hút rất nhiều tài năng trẻ trên cả nước, đặc biệt là những bạn có đam mê về công nghệ. Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Đam mê chính là con đường dẫn bạn đến thành công, với tất cả các ngành không chỉ ngành công nghệ thông tin. Một số ngành vốn bị gán cho cái mác môi trường làm việc khô khan, máy móc, những kỹ sư Công nghệ Thông tin có thể phải ngồi lì hàng giờ, thậm chí hàng ngày để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Mức lương, thu nhập của công viên này mang lại cho bạn khoảng 80 ngàn USD mỗi năm. Phần lớn các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm những ứng viên làm quản lý IT có những kinh nghiệm giám sát. Do đó, bạn cần thiết phải phấn đấu cho vai trò có liên quan đến các dự án CNTT mà bạn đã từng tham gia hay triển khai. Nếu đủ đam mê, sự nỗ lực, dù bạn học tập ở môi trường nào, bạn vẫn có thể là một nhân tố xuất sắc. Nếu bạn thật sự muốn trải nghiệm trường nghề về CNTT, hãy lựa chọn một cơ sở uy tín và chất lượng.

Sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành Công nghệ Thông tin được học song song lý thuyết và thực hành tại phòng Lab (không quá 30 sinh viên). 100% sinh viên có nguyện vọng sẽ được sang Nhật làm việc diện Kỹ sư IT, hoặc làm việc ngay tại Việt Nam trong các chương trình hợp tác cung ứng nhân sự đã ký kết. Đồng thời tính sáng tạo, khả năng tư duy logic khi giải quyết vấn đề cũng không kém phần quan trọng.

Anh đã có nhiều triển lãm về Typography và thiết kế đồ họa trên các thiết bị số từ năm 2003. TTO – Người mẫu – nghệ sĩ Xuân Lan vừa cho biết, đạo diễn Vũ Minh – người dàn dựng rất nhiều chương trình Ngày xửa ngày xưa và các vở kịch nổi tiếng của Idecaf – đã qua đời. TTO – Ngày 14-3, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới về quản lý tại nhà đối với người mắc COVID-19, trong đó thay đổi về điều kiện cách ly, cho phép F0 ra khỏi nhà nhưng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Rèn luyện chính là sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình nghề nghiệp của bản thân.

Mong rằng các bạn học sinh sinh viên sẽ bước trên con đường CNTT có thêm kiến thức là hành trang theo đuổi nghề này. Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo nói chung đang lan tỏa vào nhiều lĩnh vực trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, hay quá trình Chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn Thế giới. Trong tất cả các chương trình đào tạo của Viện CNTT&TT thì các kiến thức cơ bản về KHDL và TTNT đều được cung cấp cho người học.

Bạn đã từng bỏ hàng giờ ra để nghiên cứu các công nghệ trong máy tính chưa? Bạn thích được lập trình giống như các chuyên gia nổi tiếng đã thành công trong lĩnh vực này. Nhưng bạn vẫn lung lay không biết mình có thể theo đuổi được ngành học này hay phải bỏ dở giữa chừng hay không. Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới, ngay cả những tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook… cũng phải đối mặt với những tin tặc. Vì vậy, nhân viên IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là một vị trí mà công ty nào cũng cần. Một kỹ sư IT trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt là điện toán đám mây sẽ là nghề có cơ hội việc làm rất cao.

Tăng mức độ hỗ trợ và khả năng tương tác đối với khách du lịch trong việc tiếp cận thông tin du lịch. Hỉ cần sai sót nhỏ,cả team của bạn có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm lỗi. Điều này gây lãng phí nguồn lực cho doanh nghiệp và làm chậm tiến độ bàn giao sản phẩm gây nên những thiệt hại không đáng có. Một trong những yếu tố giúp nghề lập trình hút ứng viên và người trẻ theo đuổi chính là ở mức lương vượt trội, đáng mơ ước của nó.

Trước đây, CIO giữ vai trò lãnh đạo các bộ phận xử lý dữ liệu và IS (hệ thống thông tin) nhưng ngày nay, vai trò của họ thay đổi theo chiều hướng rộng và quan trọng hơn. Với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT như hiện nay thì CIO sẽ phải nỗ lực không ngừng để thích ứng, bắt kịp xu thế, tạo giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Học ngành Công nghệ thông tin nên chọn trường nào cũng là một trong những câu hỏi quan trọng.

Giúp cải thiện được các khâu làm việc thủ công hiện nay tại công cơ quan tổ chức cá nhân làm giảm thời gian làm việc trên giấy tờ. Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với những phát minh, sáng tạo tuyệt vời. Du học Nhật ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trải nghiệm các sản phẩm tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích.

Khách du lịch có thể dễ dàng tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến, cập nhật bản đồ số để biết cảnh báo an toàn và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ (nhà hàng, khách sạn…) tại Việt Nam. Hiện tại ở Việt Nam nói chung và các thành phố lớn nói riêng có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm cho nước ngoài đang hoạt động nên bạn có thể là thành viên của những công ty này. Hiện tại ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh riêng có rất nhiều công ty phát triển phần mềm và công ty gia công phần mềm cho nước ngoài đang hoạt động nên bạn có thể là thành viên của những công ty này. HIện nay, thứ hạng xuất hiện của các từ khoá trên công cụ tìm kiếm hiện hành như Google, Bing, Cốc Cốc,… là vấn đề được doanh nghiệp, tổ chức rất để tâm.

Xem thêm:   Thành Lập 1 Doanh Nghiệp

UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, các thầy cô đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. Trường Đại học Công nghệ còn là đối tác tin cậy của hơn 50 trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới. Nhà trường đi đầu và triển khai có hiệu quả hoạt động hợp tác “Trường – Viện – Doanh nghiệp”… Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất để giúp bạn bước vào thế giới công nghệ.

Không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin mà hầu hết các ngành học khác, khả năng ngoại luôn được xếp vào hàng những tố chất mà sinh viên cần phải trang bị cho mình. CNTT là một trong những ngành học dẫn đầu xu hướng hiện nay bởi những tiện ích và sự đa dạng trong thị trường sản phẩm. Để có thể trở thành một người học CNTT hiệu quả và làm một lập trình viên chuyên nghiệp sau khi ra trường, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức khi học CNTT là một điều rất cần thiết. Đặc biệt, với sự ra đời của internet, con người có thể vượt qua nhiều rào cản địa lý, tiếp cận được nhiều nguồn thông tin, đa dạng hơn, và theo đó lượng thông tin luôn được cập nhật từng giây từng phút. Không chỉ tích cực trau dồi trong lĩnh vực CNTT, coder nên tham khảo các lĩnh vực đời sống xã hội khác để có thể đón đầu xu hướng, đi trước và không bị tụt hậu. Hoạt động của hầu hết các doanh nghiệp sẽ chậm lại nếu không có hệ thống công nghệ thông tin.

Điều này thúc đẩy nhu cầu về nghiệp vụ database administrator ngày càng lớn. Mức lương của những người làm lĩnh vực này có mức lương trung bình 1 năm là 82 ngàn USD. Hiện nay, nền tảng ứng dụng của Android và IOS sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà lập trình ứng dụng điện thoại những cơ hội làm việc hấp dẫn. Nếu đủ năng lực, thực lực, bạn còn có thể được vào làm cho những tập đoàn lớn nhất thế giới này. Mức lương của một kỹ thuật viên ứng dụng điện thoại trung bình là 95 ngàn USD/ năm. Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, học viên, trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.

Nhờ đó mà họ tiết kiệm được thời gian, chi phí, công sức trong việc ‘săn nhân lực’. Kinh nghiệm tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cho thấy muốn tuyển sinh viên mới ra trường, chỉ có cách là chịu khó đào tạo lại. Ví dụ như cách viết một email có tính chuyên nghiệp, cách tổ chức và tham gia một cuộc họp trong nhóm làm việc, cách giao tiếp với khách hàng… Tất tần tật phải dạy từ đầu, nếu không thì sơ xảy một cái là mất đơn hàng như chơi vì khách hàng bực mình và phạt. Công nghệ Thông tin (IT – Information Technology hay là IT) là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng,…, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực CNTT.

Câu trả lời chung thì tất cả các ngành/chương trình của Viện đều phải học rất kỹ về lập trình, kỹ thuật lập trình, ngôn ngữ lập trình, và… hơn thế nữa. Mà sản phẩm đầu ra của lập trình là phần mềm, dù đó có là phần mềm triển khai trên máy chủ, máy tính, điện thoại, hệ nhúng… Web hay game thì cũng là các phần mềm, và học ngành nào thì cũng đều có khả năng tạo ra các phần mềm đó, và… hơn thế nữa. Câu trả lời chung thì tất cả các ngành/chương trình của Viện thì đều phải học rất kỹ về lập trình, kỹ thuật lập trình, ngôn ngữ lập trình, và … hơn thế nữa. Mà sản phẩm đầu ra của lập trình là phần mềm, dù đó có là phần mềm triển khai trên máy chủ, máy tính, điện thoại, hệ nhúng… Web hay game thì cũng là các phần mềm, và học ngành nào thì cũng đều có khả năng tạo ra các phần mềm đó, và … hơn thế nữa. Cải thiện mức độ sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong du lịch.

Đó vừa là nền tảng, vừa là động lực để bắt kịp đà phát triển của thế giới. Các hệ thống công nghệ thông minh là điều kiện để tối ưu hóa năng suất lao động, tiết giảm nhân lực lao động thủ công, chi phí sản xuất. Tuy nhiên, các bạn học sinh THPT chưa thực sự coi trọng môn tin học trong suốt quá trình học của mình. Bởi kiến thức về tin học của các bạn còn rất hạn chế và chưa được vận dụng nhiều vào thực tế. Mà thực chất, môn tin học rất quan trọng đối với tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin.

Để trở thành một kỹ sư IT hàng đầu, thì bạn phải có kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ mới nhất. Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học, cả khoa học về công nghệ máy tính. Trong quá trình xây dựng một ứng dụng, một phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn. Qua chia sẻ về băn khoăn” cần chuẩn bị những gì khi học công nghệ thông tin”.

Bởi lẽ, nghề này luôn đòi hỏi tư duy phân tích cao, khả năng tối ưu hóa các giải pháp nhằm mục đích tiết kiệm chi phí, thời gian và đạt được hiệu quả cao nhất. Với khả năng thích ứng , bạn sẽ vượt qua áp lực căng thẳng của công việc. Làm việc chính trực, tuân thủ các nguyên tắc đạo đức, không vụ lợi cá nhân và luôn đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu. Em không có bằng cấp 2 thì chắc không theo học ngành it được đâu phải không admin , mặc dù rất thích . Ví dụ bạn đang viết Code, một dòng sai sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình, làm ngưng hoạt động của cả một bộ máy. Giỏi teamwork không chỉ giảm tải độ khó, độ phức tạp của công việc, dự án mà còn giúp bạn có thể tập trung, góp phần nâng cao hiệu quả công việc cá nhân và tập thể.

Xem thêm:   Làm Web Doanh Nghiệp

Môi trường CNTT – Khi làm việc yêu cầu sự giao tiếp và tương tác ngay tức thời. Khi có sự cố máy tính xảy ra hoặc khi bạn quản lý một nhóm, bạn phải làm thế nào để tương tác tốt với những người khác ở bất kỳ cấp nào. Bạn cần phải biết cách trình bày, giải thích rõ ràng vấn đề và cùng mọi người tìm ra các giải pháp thực hiện, giao nhiệm vụ cụ thể và giải quyết chúng hiệu quả.

Tóm lại, Công nghệ thông tin là một ngành đang phát triển mạnh với nhiều cơ hội thành công. Nếu bạn tập trung vào một lĩnh vực cụ thể, phát triển kỹ năng mềm, phát triển khả năng nghiên cứu, tạo một bản sơ yếu lý lịch viết tốt và không ngừng học hỏi kỹ năng của mình, thì không gì có thể ngăn cản bạn thành công. Hiện nay, chuyên ngành mang lại thu nhập cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin chính là chuyên gia an ninh mạng.

Sở dĩ teamwork được đề cao bởi vì, làm việc nhóm không những làm giảm bớt gánh nặng và độ phức tạp của công việc, mà còn tăng năng suất và chất lượng công việc. Việc phân bố và chia tasks (công việc) sẽ giúp tăng tính tập trung cho từng khâu, mỗi người sẽ không bị quá tải, hạn chế được việc kiểm thử nhiều lần gây chậm tiến độ công việc. Công nghệ thông tin là một ngành tập trung được những bộ óc vĩ đại của nhân loại. Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin thường xuyên phải đối mặt với những bài toán hóc búa nên rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó. Nhẫn nại trong ngành Công nghệ thông tincòn có nghĩa là bạn không dễ dàng bỏ cuộc tìm ra giải pháp công nghệ mới dù trước đó có thất bại.

Thế nhưng, để có mức lương cao, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, áp lực bủa vây. Khi có cơ hội tự trải nghiệm, bạn sẽ biết được nhiều góc khuất khác nhau của ngành CNTT. Danh sách mới nhất các trường ĐH, CĐ đạt chuẩn chất lượng, tốt nhất năm 2021, học sinh có thể tham khảo để đưa… Khi chọnhọc ngành CNTThay bất kì ngành nghề nào, bạn cần học hỏi liên tục để tiến bộ mãi. Có thể thấy cơ hội việc làm của ngành là rất rộng mở; và sẽ không ngừng tăng lên trong tương lai. Nhiều công ty dầu mỏ ở châu Âu như Oiltanking (Đức), SEA-Invest (Bỉ) và Evos (Hà Lan) đang phải tạm ngưng hoạt động do bị tin tặc tấn công mạng.

Bên cạnh đó, những người sử dụng nếu không có đủ thông tin và hiểu biết cần thiết trong việc sử dụng thiết bị và công nghệ sẽ phải đối mặt với các vấn đề về an ninh, an toàn trong quá trình sử dụng. Chi phí du học ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Kyodai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND). Công nghệ thông tin ngày nay đang phát triển vượt bậc, kéo theo là những ngành nghề liên quan tới lĩnh vực này. Và IT là công việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi sự hấp dẫn, thú vị và thử thách mà công việc mang lại. Thống kê từ TopDev, trang tuyển dụng về phần mềm công nghệ, cho thấy nhu cầu nhân lực CNTT tăng trưởng nhưng thị trường lao động trong lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng.

Kỹ sư phần mềm là những người đáp ứng nhu câu của người dùng bằng cách phát triển và duy trì các hệ thống phần mềm và ứng dụng. Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc trong công nghệ, trong đó có khoa học máy tính. Việc học các ngành công nghệ chắc chắn đòi hỏi bạn có trình độ tư duy logic, toán học, tư duy tốt. Ngành Công nghệ thông tin đang là xu hướng phát triển trong thời đại mới, chúng ta cần nắm bắt cơ hội này để có thể tìm cho mình hướng đi, làm việc và mức lương đúng mong đợi. Công việc của một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là đảm nhiệm thiết kế, xây dựng hệ thống máy tính đảm bảo sự ổn định của hệ thống máy tính trong công ty. Lương trung bình của một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là 79 ngàn USD.

Theo nhận định của Vietnam Works, trang web tuyển dụng lớn tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin hiện đang cao nhất trong lịch sử. Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Viện công nghệ Tokyo là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND). Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Todai là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND). Theo bảng xếp hạng Top những quốc gia cách tân trong lĩnh vực công nghệ thông tin của tạp chí Forbes, Nhật Bản là quốc gia nằm trong top 3. Do đó, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến ​​thức về ngành Công nghệ để bắt kịp tốc độ phát triển các lĩnh vực từ môi trường chính và đào tạo.

Các nhà quản lý CNTT chịu trách nhiệm phối hợp và lập kế hoạch cho nhiều hoạt động liên quan đến hệ thống công nghệ thông tin trong một tổ chức hay doanh nghiệp. IT Manager có thể trực tiếp thao tác nâng cấp hạ tầng máy chủ, quản trị cơ sở dữ liệu, và phát triển các phần mềm ứng dụng kinh doanh hoặc là lãnh đạo một đội ngũ chuyên gia kỹ thuật IT cấp dưới v.v… Vì vậy, người IT Manager đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn kỹ thuật và những kỹ năng về tổ chức quản lý. Phần lớn các IT Manager này sẽ đảm nhiệm hầu hết các công việc liên quan công nghệ và bắt buộc phải có mặt thường xuyên tại phòng IT, làm việc, họp hành với ban giám đốc, trong khi những nhân viên IT cấp dưới khác có thể làm việc từ xa. Như đã nói ở trên, kỹ sư / thạc sỹ CNTT Bách Khoa có chỗ đứng uy tín tại tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và trên Thế giới. Vì vậy, tốt nghiệp chương trình đào tạo nào sinh viên cũng có triển vọng nghề nghiệp tốt, miễn trong quá trình học, sinh viên tập trung và tích lũy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm, và khả năng ngoại ngữ mà chương trình cung cấp.

Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Công nghệ thông tin không chỉ giới hạn ở những tố chất trên. Để có được khả năng đáp ứng công việc, sinh viên mất 4 năm đại học, 1-2 năm thực tập và làm việc lấy kinh nghiệm. Nhưng giờ đây, đã có rất nhiều những đơn vị giáo dục khác nhau ngoài hệ Đại học cũng đào tạo ngành CNTT. Với những lợi thế và điểm mạnh riêng, những đơn vị này ngày càng thu hút đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn. Trường cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Trung Ương là trường uy tín hàng đầu cả nước đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin hiện nay. Đối với tất cả các sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin thì đây là một tiêu chuẩn cơ bản.

Xem thêm:   Quản Lý Công Nghệ Thông Tin

Trong khi đó, thạc sĩ Nguyễn Kim Tuấn, Trưởng khoa Mạng máy tính và truyền thông Trường ĐH Duy Tân, chia sẻ nhiều phụ huynh cũng trăn trở sợ con không giỏi tiếng Anh để theo học ngành CNTT. “Theo kinh nghiệm nhiều năm, tôi thấy rằng muốn làm tốt CNTT là phải có tiếng Anh. Nhưng quá trình các em học ngành này chính là cơ hội để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Nên nếu em nào thấy khả năng tiếng Anh của mình chưa tốt và thiếu tự tin thì nên lựa chọn ngành học này để nâng cao hơn khả năng tiếng Anh”, thạc sĩ Kim Tuấn nhận định. Tiến sĩ Lê Xuân Trường, Phó hiệu trưởng – Trưởng khoa CNTT Trường ĐH Mở TP.HCM, cho rằng CNTT là lĩnh vực khó nên phải học chăm chỉ, cố gắng cũng như đòi hỏi phải có năng lực thật sự và có kỹ năng nghề nghiệp thì mới thành công được. Tháng 6/2020, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn.

Hiện nay, khi ngành công nghệ máy tính và điện thoại đang ngày càng làm thay đổi cách giải trí và làm viên của con người thì Mobile App Development – lập trình ứng dụng di động là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Trong thời kì chạy đua công nghệ như hiện nay, ngành Công nghệ Phần mềm đang là một trong những ngành đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng bởi tính thực tế cao của ngành. Các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có cơ hội việc làm rất lớn với mức thu nhập đáng kể. Ngành công nghệ thông tin là một ngành có thể nói là hot, xu hướng được nhiều bạn trẻ theo học vì tính ứng dụng của ngành này trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn lo lắng khi chọn ngành này vì không biết học công nghệ thông tin có khó không?

Từ năm 3, sinh viên CTĐTĐB ngành Công nghệ Thông tin được đưa đến các doanh nghiệp thực tập và được doanh nghiệp đào tạo chuyên ngành. Nhà trường chú trọng vào việc rèn luyện các kỹ năng mềm như Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu thực tế. Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang. Chương trình đào tạo được thiết kế đổi mới về môn học, phương pháp và định hướng nghề nghiệp.

  • Với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT như hiện nay thì CIO sẽ phải nỗ lực không ngừng để thích ứng, bắt kịp xu thế, tạo giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp.
  • “Đây là một ngành khó không phải ai cũng học tốt, phải có tư duy toán học, tư duy logic tốt nên phải học khá giỏi môn toán.
  • Chương trình đào tạo luôn được chú trọng công tác thực hành thông qua liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, có phương án đào tạo trên giảng đường kết hợp với thực hành trong các phòng Lab, các doanh nghiệp, trên môi trường mạng.

Trên thực tế, trình độ khoa học và công nghệ của Việt Nam còn nhiều hạn chế so với các quốc gia trên thế giới. Vì thế, các nghiên cứu, sản xuất sản phẩm công nghệ ứng dụng cho du lịch vẫn chưa được thực sự đầu tư theo chiều sâu để đạt được những mục tiêu phát triển du lịch thông minh như kỳ vọng. Sinh viên sẽ được thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này và cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai. Chuyên ngành nào của công nghệ thông tin cũng có tương lai và nhu cầu nhất địnhTóm lại, vấn đề về nhu cầu nhân lực cũng như thu nhập sẽ không ảnh hưởng mấy đến quyết định của bạn, yếu tố quyết định việc bạn học gì chính là bạn thích gì và bạn có khả năng làm gì.

Tham gia group Cộng đồng an ninh mạng SecurityBox để tìm hiểu thêm về an ninh mạng. Đồng thời được mời tham dự các buổi webinar được tổ chức bởi SecurityBox. Có rất nhiều nhân vật quyền lực, nổi tiếng về CNTT&TT trên thế giới là nữ như Sheryl Sandberg, CEO Facebook, Maryssa Mayer cựu CEO Yahoo,..

Một sản phẩm là mới của hôm nay có thể nhanh chóng bị thay thế vào ngày mai. Do đó, dân công nghệ thông tin cũng cần phải liên tục “reset” và làm mới bản thân bằng cách cập nhật thông tin, không ngừng trau đồi kiến thức và nâng cao trình độ để bắt kịp tốc độ phát triển của công nghệ. Một điều thường thấy khi học CNTT chính là người học sẽ làm quen với lập trình và những dòng code rất dài. Mặc dù không phải là một bộ môn nghệ thuật, nhưng CNTT đòi hỏi người học sự tỉ mỉ, chỉnh chu và cẩn thận. Mỗi một sai lệch trong quá trình code, đều có thể dẫn đến những kết quả khác nhau, và việc tìm ra lỗi, “fix” lỗi giữa hàng trăm dòng “bug” dễ khiến lập trình viên hoa cả mắt.

Khi mà các vụ tấn công mạng đang gây ra những thiệt hại hàng trăm tỉ đồng và đồng thời tiềm ẩn rất nhiều hiểm hoạ khôn lường do đó các công ty đang ngày càng lo lắng nhiều hơn về vấn đề bảo mật và an ninh. Đây cũng chính là lý do mà nhu cầu về các chuyên gia an ninh mạng đang ngày càng nhiều tuy nhiên nhân lực trong ngành này lại khá khan hiếm. Tinh thần ham học và luôn tìm tòi nghiên cứu là điều mỗi sinh viên đều cần phải có. Đối với ngành công nghệ thông tin thì yếu tố này càng quan trọng bởi vì công nghệ luôn phát triển và chuyển đổi mỗi ngày.