Công Nghệ Thông Tin Cho Trẻ Em

Trẻ em trong thế giới kỹ thuật số trình bày cái nhìn toàn diện đầu tiên của UNICEF về các khía cạnh khác nhau mà công nghệ kỹ thuật số đang ảnh hưởng đến đời sống và các cơ hội sống của trẻ em, xác định nguy cơ cũng như cơ hội. Báo cáo này lập luận rằng chính phủ và khu vực tư nhân không theo kịp tốc độ thay đổi, khiến trẻ em phải đối mặt những rủi ro và nguy hại mới và khiến hàng triệu trẻ em bị thiệt thòi nhất bị bỏ lại phía sau. Việc để trẻ tiếp xúc với công nghệ một cách khoa học không chỉ cải thiện kết quả học của trẻ mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sống khác.

Ra trước mắt trẻ, làm trẻ hứng thú hơn, hiệu quả giảng dạy sẽ đạt cao hơn. Các môn Hóa, Lý cũng chỉ là hỗ trợ và có lợi khi xây dựng những sản phẩm cần những kiến thức đó mà thôi. Thậm chí với chắc bạn cũng nghe tới các hệ thống đào tạo nổi tiếng như NIIT, Aptech vì đã hoạt động tại Việt Nam gần 20 năm nay. Các bạn muốn sau này mình làm chính về mảng nào thì có thể tùy theo đó mà chọn ngành học cho phù hợp hơn. Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421.

Hãy cùng techacademy tìm hiểu những phần mềm dạy lập trình cho trẻ em dưới đây, hy vọng sẽ và mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn về các công cụ hỗ trợ lập trình, đặc biệt là những tool đơn giản giúp trẻ có thể thử lập trình. Đến với Techacademy, học phí đưa ra luôn bảo đảm đúng với chất lượng trung tâm đem đến cho các bạn. Nếu bạn đang ở Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng muốn tìm một trung tâm học lập trình tốt, uy tín mức học phí vừa phải, cách dạy khoa học, quan tâm đến học sinh hãy đến với Techacademy. Nếu các bậc phụ huynh còn băn khoăn lo ngại không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên Scratch là một sự lựa chọn lý tưởng.

  • Hy vọng danh sách những trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh.
  • Nội dung bài giảng sẽ không còn quá khô khan, trừu tượng nhờ có công nghệ thông tin, giúp trẻ tư duy, sáng tạo tốt, là nền tảng quan trọng trong những năm học tiếp theo.
  • Công nghệ thông tin là ngành học không quá kén chọn người học nhưng cần sự cần cù, chăm chỉ, đầu tư lâu dài.
  • Android / iOS cũng là công nghệ được trả lương cao bởi vì xu thế phát triển ứng dụng di động đang rất mạnh mẽ.
  • Như bạn thấy, có một lượng nhỏ người làm việc trong ngành công nghệ thông tin là không biết tiếng Anh là gì.

Những nền tảng này cho phép trẻ vận dụng trí tưởng tượng và óc sáng tạo phong phú của mình để tạo nên những thành phẩm công nghệ (trò chơi, câu chuyện, video clip…) độc quyền, mang đậm dấu ấn cá nhân của riêng trẻ. Ở đây có nghĩa là, học công nghệ thông tin cũng không cần giỏi toán. Mọi sự cố gắng, nỗ lực, vượt qua gian khó của cô sinh viên từ vùng quê lên thành phố học rồi cũng được đền đáp xứng đáng với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi.

Tuy nhiên, tiếng Anh chuyên ngành CNTT rất khó và phong phú vì những thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực này không phải ai cũng hiểu rõ và không phổ biến và được sử dụng thường xuyên. Như một kết quả hiển nhiên, bên cạnh sự bùng nổ công nghệ ấy thì định hướng nghề nghiệp của các bạn trẻ hiện nay cũng có xu hướng công nghệ hóa theo. Giới trẻ hiện nay chính là tầng lớp có tỷ lệ tiếp cận và học hỏi công nghệ nhanh nhất, hầu như các bạn trẻ từ lứa tuổi 15 – 35 tuổi đều sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ. Giáo viên có kỹ năng tốt kèm giáo viên còn hạn chế công nghệ thông tin. Phương pháp dạy học bằng CNTT trong giáo dục mầm non tạo ra một môi trường dạy học tương tác cao, sống động, hứng thú và đạt hiệu quả cao của quá trình dạy học đa giác quan cho trẻ. IEB Education luôn tìm kiếm những đối tác đồng hành cùng chí hướng trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, nhằm đảm bảo cho sự phát triển tư duy và nhân cách của trẻ nhỏ trong tương lai.

Tại Việt Nam, 2/3 trẻ em có thể tiếp cận thiết bị kết nối Internet trong đó, 43,4%… Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức kỹ… Tận dụng sức mạnh của khu vực tư nhân để nâng cao chuẩn mực và thực tiễn đạo đức giúp bảo vệ và mang lại lợi ích cho trẻ em trực tuyến. Bảo vệ trẻ em khỏi bị tổn hại trực tuyến – bao gồm lạm dụng, bóc lột, buôn người, bắt nạt trực tuyến và tiếp xúc với các tư liệu không phù hợp. Sự xuất hiện của nam ca sĩ BinZ có thể mở ra một trào lưu mới cho sự tham gia của một loạt các nghệ sĩ và người nổi tiếng tại Việt Nam vào thị trường tiền mã hóa. Cho đến hiện tại phần mềm codemoji được nhiều người ưa chuộng và hạn chế được các mã code phức tạp làm cho trẻ em thấy khó hiểu hơn, không còn sự cuốn hút.

Lập trình đem tới cho học sinh các kỹ năng thiết yếu trong nhiều ngành nghề. Phần mềm lập trình cho trẻ em tuyệt vời nhất hiện nay đó chính là phần mềm Kturtle, phần mềm cung cấp các kiến thức lập trình cơ bản nhất. Trường hợp, nếu trẻ em có hứng thú với nội dung của bài học thì phương pháp học của web đầu tiên sẽ là đăng ký thành viên, tiếp theo đó là mức chi phí thanh toán theo tháng và đặc biệt là không bắt buộc thời gian học. Lập trình viên hiện đang là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất trên toàn cầu. Bộ môn Khoa học máy tính cũng ngày càng được nhiều quốc gia đưa vào chương trình giảng dạy. Đây là một loại ngôn ngữ lập trình web, nơi trẻ có thể tạo ra những trang web đơn giản cho riêng mình.

Cũng cần phải nói thêm đến một thực tế nữa trên mạng đang thu hút, lôi cuốn học sinh. Đó là các game online và để tham gia thì chắc chắn là sẽ ngốn nhiều tiền bạc và thời gian. Đây là vấn đề rất nan giải với nhiều bậc phụ huynh và cũng không dễ gì có biện pháp để quản lý, răn đe. Nên chăng, họ chỉ có thể gửi con em của mình đến sinh hoạt ở các địa chỉ có tổ chức câu lạc bộ tin học cho học sinh như ở Cung Thiếu nhi Hà Nội để có được một môi trường sinh hoạt lành mạnh về CNTT cho chính lứa tuổi học trò. Cô Dương Thanh Thủy – người phụ trách Câu lạc bộ Tin học của Cung Thiếu nhi Hà Nội cho biết, không ít học sinh vốn nổi tiếng là đã đốt tiền của cha mẹ vào game online sau một thời gian đến sinh hoạt tại đây đã có những chuyển biến tích cực. Đây là một thời đại mà công nghệ thông tin được sử dụng trong mọi lĩnh vực.

Nhân viên IT, nhân viên Công nghệ Thông tin được xem là vị trí tuyển dụng được đăng tải thường xuyên nhất trên các trang tuyển dụng trong thời gian qua. Bất kì công ty, đơn vị kinh doanh nào cũng đều mong muốn thuê được một bộ phận hay một chuyên gia có kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin để quản lý hệ thống, thông tin, đặc biệt là các đầu việc liên quan đến máy tính, phần mềm. “Bên cạnh các giải pháp của ngành chức năng, hơn ai hết các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian để quan tâm, theo dõi, hướng dẫn con em sử dụng internet một cách hiệu quả, phát huy thế mạnh trong học tập. Đặc biệt, khi phát hiện các vụ việc có dấu hiệu xâm hại, gây nguy hại cho trẻ em trên môi trường mạng, người dân nên trình báo với cơ quan công an, ngành chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý…”, ông Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cho biết. Các bậc cha mẹ cần nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với con, không được chủ quan, lơ là, cần giám sát chặt các hoạt động của con để chăm sóc, định hướng con phát triển toàn diện về thể lực và trí lực.

Dần dần qua thời gian, khi đã thành thạo hơn trẻ sẽ càng thấy yêu thích lập trình hơn và đặc biệt trẻ sẽ không gặp khó khăn khi tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình viết mã sau này, vững tin bước tiếp vào thế giới công nghệ rộng lớn với vô vàn điều thú vị. Học sinh sẽ học cách tạo các trò chơi có độ phức tạp khác nhau bằng phần mềm lập trình Tynker, một hệ thống phổ biến để dạy lập trình máy tính cho trẻ em ngày nay. Từ đó, trẻ học cách tư duy sáng tạo, sắp xếp thông tin và tư duy phản biện.

Nhưng báo cáo này cũng cho thấy hàng triệu trẻ em đang không được hưởng các lợi ích mà công nghệ số mang lại. Khoảng một phần ba thanh thiếu niên trên thế giới – tương đương 346 triệu người – không được sử dụng internet, làm gia tăng sự bất bình đẳng và giảm khả năng của trẻ tham gia vào nền kinh tế ngày càng số hóa. Thông tin tạo điều kiện cho người học có thể học tập và tiếp thu kiến thức một cách linh động và thuận tiện. Mọi người có thể tự học ở mọi lúc, mọi nơi, có thể tham gia thảo luận một vấn đề mà mỗi người đang ở cách xa nhua, góp phần tạo ra xa hội học tập mà ở đó, người học có thể học tập suốt đời.

Công nghệ thông tin là một thế giới chứa đựng kiến thức vô cùng phong phú. Với trẻ em, CNTT đóng vai trò như một người bạn “đến từ tương lai” mang đến sự thích thú trong học tập cho trẻ. Nếu các bậc phụ huynh còn băn khoăn không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên thì Scratch là một sự lựa chọn lý tưởng. So với Scratch, Python là ngôn ngữ lập trình nâng cấp hơn, giúp trẻ làm quen với việc viết code cơ bản. Nếu đã xác định trẻ có đam mê với lập trình, bước đầu tiên cha mẹ hãy cùng con lựa chọn ngôn ngữ lập trình.

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu cho con em mình tiếp cận với lập trình ngay từ bậc tiểu học. Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng các tổ chức doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhiều nhân sự đã tập trung phát triển kĩ năng chuyên môn song song đó là tăng cường khả năng ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu làm việc trong một môi trường quốc tế. Xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung chương trình đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học- trong sinh hoạt chuyên môn. Tăng cường các hoạt động ứng dụng CNTT trong giáo dục trẻ nhằm đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ trong 10 chủ đề như thiết kế bài giảng PowerPoint, bài giảng e-learning ở 5 lĩnh vực phát triển của trẻ, thiết kế các trò chơi vui học phù hợp với độ tuổi. TOP 6 bài tham luận ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học giúp các thầy cô tham khảo, có thêm nhiều ý tưởng mới để chuẩn bị bài phát biểu trình bày những quan điểm, ý kiến cá nhân về ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy ở các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT.

Nhiều giáo viên đã sử dụng máy tính và ứng dụng internet vào lớp học mầm non để truyền đạt nhận thức cho học sinh về các khái niệm học thuật, từ đó có thể kích thích tư duy và khơi dậy niềm say mê trong học sinh. Đồng thời, việc sử dụng công nghệ công tin giúp giáo viên thực hiện các phương pháp dạy và hỗ trợ sự phát triển, học tập của mỗi đứa trẻ trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn. Hơn nữa, họ cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ khác, chẳng hạn như đánh giá học sinh, soạn giáo án, v.v.

Techacademy rất vinh dự được hợp tác đào tạo và phát triển lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Khóa học lập trình miễn phí dành cho trẻ emĐây là một trò chơi dạng câu đố tuyệt vời. Một chú robot nhỏ phải tìm đường ra khỏi mê cung mà không để hết pin. Học sinh sẽ tìm cách tạo ra ít lệnh nhất để bạn robot hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, rất khó để tìm được một trung tâm uy tín và chất lượng cao. Hy vọng rằng bài viết hôm nay sẽ hỗ trợ các bậc cha mẹ trong việc đưa ra quyết định của mình. Với chương trình giảng dạy tiên tiến và hiệu quả, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab cam kết vừa đem lại cho trẻ nền tảng kiến thức vững chắc, bắt kịp xu hướng thời đại, vừa trao dồi vốn kỹ năng sống cần thiết cho bản thân. Cách dễ nhất để bắt đầu là tải một số ứng dụng về thiết bị di động của trẻ nhỏ. Chơi các trò chơi trên smartphone là bước để khởi động quá trình tư duy lập trình.

Đồng thời, nền tảng cũng là nơi để ba mẹ theo dõi xem con đã học và ứng dụng được kiến thức gì từ những bài học trên lớp. Trẻ sẽ được dẫn dắt vào thế giới lập trình theo cách thật tự nhiên, không gò ép, không áp lực mà thật thú vị và thử thách. Trẻ sẽ dần hiểu được các khái niệm lập trình như tuần tự, vòng lặp, điều kiện, sự kiện, biến,…

Việc học công nghệ thông tin sớm giúp trẻ sớm bồi đắp kiến thức, kĩ năng trong một ngành nghề có chỗ đứng trong tương lai. Anh Chương (Phú Quốc, Kiên Giang) xác định cùng với ngoại ngữ, thì kỹ năng Tin học sẽ bổ trợ cho công việc, cuộc sống của các con rất tốt. Đó là lý do các bé đều được tiếp xúc sớm với công nghệ, và người cha ủng hộ quan điểm nên cho con học công nghệ thông tin sớm.

Thế rồi những ký ức tuổi thơ của đứa trẻ thời chăn trâu, cắt cỏ, đội cả nắng mưa tới trường đã thôi thúc cô giáo trẻ trở lại quê nhà với công việc chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Theo giáo trình nổi tiếng của “Creative Computing”, các giáo viên tại trung tâm đã biên soạn một giáo trình riêng cho học sinh Việt Nam. Và đối với ngành lập trình thì ngoại ngữ đặc biệt quan trọng, nhất là tiếng Anh.

Em mong muốn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị công nghệ nối mạng an toàn, lành mạnh. Như các bạn đã được thấy thực tế qua khảo sát các lập trình viên ở trên, có rất nhiều con đường để có thể tham gia ngành công nghệ thông tin này. Sử dụng chương trình học lập trình Python, học sinh (từ 13 tuổi trở lên) sẽ phát triển các kỹ năng lập trình và tư duy tính toán mà họ sẽ cần trong suốt phần đời còn lại của mình.

Muốn ứng dụng giỏi CNTT, trước tiên người thầy phải chịu khó tìm hiểu, chịu khó học hỏi đồng nghiệp để nâng cao trình độ, đồng thời phải biết sáng tạo trong phương pháp giảng dạy nhằm tạo sự hấp dẫn cho học sinh. Hàng năm mời chuyên gia về tin học bồi dưỡng, hướng dẫn giáo viên cài đặt và sử dụng các phần mềm GD mới. Trường MN Văn Tiến trong những năm học vừa qua đã thực hiện UDCNTT trong tất cả các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng CS- GD trẻ. Nhà trường đã đầu tư máy tính cho 100% nhóm lớp và kết nối mạng Internet trong toàn trường. Trước những yêu cầu mới đối với người giáo viên, nội dung bồi dưỡng, rất phong phú, đa dạng.

Công nghệ đã cung cấp nhiều lợi ích cho xã hội, nhưng chúng ta cũng nhận thấy rằng công nghệ mang lại một số tiêu cực không mong muốn mà chính người lớn chúng ta cần giám sát, giải thích cặn kẽ để giúp trẻ có cái nhìn tốt hơn và định hướng tới những mặt tốt hơn trong cuộc sống. Công nghệ ngày nay tiến bộ rất nhiều xuất phát từ những thành công trong nghiên cứu khoa học – kỹ thuật giúp cho các thế hệ trẻ ngày một tiếp cận với những thành tựu công nghệ. Trẻ em cần được hướng dẫn để khai thác thông tin mạng an toàn, phụ huynh cần quản được việc sử dụng điện thoại thông minh của con em. Người trực tiếp kiểm tra chất lượng, tìm kiếm các lỗi chưa hoàn thiện các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.

Ngành nhân sự, chuyên làm việc với con người, quản trị con người và con người cũng là một phần của thông tin. Bạn trẻ cần rèn khả năng mở lòng ra, biết chấp nhận, cộng tác được mọi người để cùng nhau học tập, làm việc. Động viên GV có kiến thức tin học hướng dẫn cho các GV còn hạn chế về tin học trong tổ mình. Máy tính đã được cấp nhưng trong quá trình sử dụng còn bị treo, virus. Điều gì đã khiến đồng tiền mã hoá tăng giá là băn khoăn của không chỉ những nhà đầu tư, mà cả những chuyên gia phân tích tài chính. Công nghệ nanoe™ X của Panasonic được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhờ khả năng làm sạch không khí và diệt vi khuẩn, virus.

Sẵn có trong gia đình để dạy trẻ các kiến thức, kỹ năng đặc biệt là các kỹ năng sống phù hợp với trẻ em theo từng độ tuổi. Với cách hướng dẫn gần gũi, đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện các video thể hiện tính phù hợp với khả năng của đa số phụ huynh, mang lại hiệu quả rõ nét không chỉ trong thời gian trẻ em ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19 mà còn có thể sử dụng trong nhiều năm học tiếp theo. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì mặt trái công nghệ số cộng với việc trẻ em sử dụng thiếu đi sự quản lý, định hướng của người lớn đã, đang và sẽ tạo ra những rủi ro, nguy hại.

Vì vậy tôi và các giáo viên luôn chú trọng giáo dục lồng ghép cho học sinh trong những tiết dạy của mình. Luôn nhắc nhở học sinh cần tỉnh táo, nhận diện được thông tin thật, giả để tránh bị lôi kéo, dẫn dắt tới những biểu hiện lệch lạc về nhận thức và hành vi, cần được dạy cách sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, có văn hóa, có chính kiến. CLB Hour of code trao giấy chứng nhận cho học sinh tốt nghiệp khóa học lập trìnhThời gian bắt đầu thành lập vào tháng 2 năm 2015, từ đó đến nay đã có hàng trăm em nhỏ đến đăng ký học lập trình tại trung tâm Hour Of Code.

Mặc dù lập trình tương đối khó nhưng phụ huynh nên cho con mình học từ sớm. Bảy ứng dụng viết code trên cung cấp cơ hội học lập trình tốt nhất cho trẻ. Hướng dẫn con em mình các kỹ năng sử dụng thiết bị CNTT, internet, mạng xã hội an toàn; hướng dẫn trẻ em cách ứng xử trên không gian mạng an toàn, sáng tạo, lành mạnh và có trách nhiệm.

Để có thể có cái nhìn tổng quan hơn về ngành, bài viết dưới đây TopDev sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin cơ bản về ngành Công nghệ Thông tin, hướng nghiệp CNTT, định hướng nghề nghiệp và các bằng cấp quan trọng, có giá trị trong ngành. Bà Vân cho rằng công nghệ có hai mặt của nó, mặt tốt giúp mình cập nhật và trải nghiệm rất nhiều thông tin, dữ liệu nhưng mặt trái của nó khiến nhiều người rơi vào trầm cảm, ảnh hưởng đến việc học tập, công việc. Tổ chức các tiết thao giảng, các chuyên đề có ứng dụng CNTT, họp rút kinh nghiệm cho tiết dạy trong các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn để các tiết sau được tốt hơn. Trẻ em hào hứng, chủ động và sáng tạo trong giờ học, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ em. GV đã UDCNTT nhưng kĩ năng thiết kế giáo án, bài giảng điện tử, thiết kế các trò chơi vui học còn hạn chế. Thời gian tới, Công ty DTT sẽ tiếp tục cập nhật các khóa STEM tự học khác để chia sẻ miễn phí tới các em học sinh qua nền tảng hệ sinh thái giáo dục STEM VEDUBOT.

Tuy nhiên, chỉ với một khoản chi phí nho nhỏ đầu tư trong mỗi tháng thì trẻ nhà bạn sẽ được học các kiến thức lập trình vô cùng chuyên nghiệp với các bài học đầu tư bài bản hơn, thêm nhiều tính năng hiện đại, bổ ích và lý thú. Nếu bạn đang tìm cách khuyến khích con mình học lập trình, bên cạnh những buổi học tại trường hoặc Trung tâm, Techacademy cũng khuyến khích các bậc cha mẹ cùng trẻ đọc và tìm hiểu thêm những tài liệu về lập trình để có thể nhìn nhận về lợi ích của nó từ nhiều góc độ khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách những cuốn sách về lập trình dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Cho nên sau khi học khóa học Scratch trong vòng từ 1-3 tháng là các em đã có thể nắm được các nguyên lý về tư duy logic trong lập trình. Từ đó các em có thể nâng cao khả năng code bằng sự sáng tạo hoặc tìm hiểu thêm các ngôn ngữ lập trình cao hơn để giải quyết các bài toán cho các em. Tại Techacademy, chất lượng dạy và dịch vụ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Hầu hết các bậc phụ huynh và các em học sinh sau khi tốt nghiệp khóa học, đều có những đánh giá tích cực về chương trình đào tạo của trung tâm Hour of code. Kết quả là đã có rất nhiều các em học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi về lập trình trong nước và quốc tế. Trong năm 2017 sắp tới, CLB Hour of code dự kiến mở thêm các địa điểm khác tại các tỉnh thành nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em có cơ hội tiếp xúc với khoa học máy tính. Đây được xem là một dấu hiệu rất tích cực góp phần phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao của nước ta. Văn bản ứng dụng CNTT trong giáo dục mới nhất hiện nay Sự phát triển của công nghệ đã mang lại nhiều lợi ích cho thế giới.

Hay nói cách khác trong tương lai, khi hệ sinh thái hạ tầng công nghệ hình thành thì với những hiểu biết về lập trình, về khoa học học công nghệ đã có trẻ em hoàn toàn có thể tham gia vào thế giới tri thức tích cực với những sản phẩm có ý nghĩa và thiết thực cho cuộc sống. Kiến thức về công nghệ thông tin giúp trẻ tự tin hơn trong học tập và cuộc sống. Nhờ kĩ năng này, các bé có thể khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị về đủ các lĩnh vực. Nhiều trẻ em được bố mẹ cho học IT, học lập trình, nhờ vậy các em sớm thông thạo các ngôn ngữ lập trình phổ biến, tự tạo ra các sản phẩm công nghệ phục vụ sở thích riêng.

Kết quả là chỉ trong vài ngày sau, cả lớp đã có sản phẩm với cả hình ảnh cùng âm thanh sinh động. Bản thân các em cũng say sưa thuyết trình về sản phẩm của mình trước sự ngạc nhiên của rất nhiều giáo viên. Đó là cách chúng ta giao tiếp với máy tính, xây dựng trang web, ứng dụng di động, trò chơi máy tính và hướng dẫn robot. Tivi và đồng hồ thông minh, quản lý và bảo mật nhà tự động chỉ là một số ví dụ trong đó IoT đã được sử dụng. Kính thưa Hội nghị, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc hiểu biết và vận dụng CNTT vào giảng dạy là một việc làm cần thiết và đem lại hiệu quả thiết thực.

Trừ khi bạn làm ở những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, học máy, khoa học dữ liệu… Đối với các bạn có ý định học đại học 4 năm thì nên nhắm đến các trường đào tạo hàng đầu như mình đã kể ở trên. Nhưng thực tế khi đi làm, bạn sẽ chỉ làm với một nhóm công nghệ xoay quanh một vài ngôn ngữ chính mà thôi. Cô giáo Trần Thị Mai Trâm dẫn học sinh đi tham quan Trạm Y tế xã Knàng. Dù nhà ở xa trường, phải vượt hơn 40 km đường đèo nhưng cô vẫn đến rất sớm để cùng các cô giáo khác chuẩn bị lễ khai giảng. Hơn thế nữa là niềm vui sướng và hạnh phúc tràn đầy khi ước mơ từ thời ấu thơ nay đã hiện thực.