Công Nghệ Thông Tin Gồm Những Ngành Gì

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ “Ngành Công nghệ thông tin là gì, ra trường làm gì? Như vậy trong bài này, bạn đã được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi công nghệ thông tin thi khối nào?. Công nghệ thông tin tuy là một ngành nghề khô khan và kén người học. Nhưng ứng dụng của nó mang lại là cực kỳ hữu ích cho cuộc sống con người.

  • Nếu bạn có những tố chất trên thì tại sao không quyết định tìm hiểu và thử sức với ngành công nghệ thông tin.
  • Thuộc khối trường kinh tế, năm ngoái ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kinh tế quốc dân lấy chuẩn đầu vào khá cao – 21,75.
  • Tương lai ngành công nghệ thông tin hiện nay là xu hướng và phát triển không ngừng.
  • Thực ra, đây là bài viết tiên phong của mình trong chuỗi bài về những ngành học.

Mặt khác, chương trình đào tạo của Bách khoa khá khắc nghiệt, đòi hỏi sự nỗ lực và khả năng tự học rất lớn từ sinh viên. Cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về kỹ năng phát triển và quản lý điều hành các dự án phần mềm,. Ngoài ra, Tflat Offline còn giúp người học có thể luyện kỹ năng nghe tiếng Anh tùy theo mức độ năng lực của từng người. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng học được ở bất cứ đâu ngay cả khi máy tính hoặc điện thoại không có kết nối Internet.

Chiều 24/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về. TS. Huyền đã đưa ra những thông tin để phân biệt hai ngành này cũng như cơ hội nghề nghiệp của từng lĩnh vực.

Họ cũng là những người triển khai và duy trì các giải pháp phần mềm hoặc hệ thống một khi được phát hành. Công nghệ thông tin là ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp nên kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm, ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi. Luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với nghề này. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng.

Công nghệ thông tin đang rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là ở thời buổi số hóa phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm mà ngành Công nghệ phần mềm tạo ra đó chính là những ứng dụng được sử dụng trên điện thoại hay máy tính. Không riêng ngành CNTT mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải luôn cập nhật thông tin, kiến thức mới thường xuyên, nếu không sẽ trở thành lỗi thời.

Trong phần lập trình web thì đối với những bạn học ngành công nghệ thông tin như các bạn thì hãy cố gắng làm tốt một phần trong lập trình web như Front end bao gồm cắt web với JS, CSS, HTML rồi xin đi thực tập. Hiện nay, chuyên ngành mang lại thu nhập cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin chính là chuyên gia an ninh mạng. Khi mà các vụ tấn công mạng đang gây ra những thiệt hại hàng trăm tỉ đồng và đồng thời tiềm ẩn rất nhiều hiểm hoạ khôn lường do đó các công ty đang ngày càng lo lắng nhiều hơn về vấn đề bảo mật và an ninh. Đây cũng chính là lý do mà nhu cầu về các chuyên gia an ninh mạng đang ngày càng nhiều tuy nhiên nhân lực trong ngành này lại khá khan hiếm.

Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ hỏi đặc biệt là những bạn sinh viên đang có nhu cầu theo học. Cùng tham khảo chi tiết bài viết của Joboko.com dưới đây để có những câu trả lời thỏa đáng nhất. So với sinh viên nhiều ngành khác thì sinh viên công nghệ được cho là có ưu thế hơn hẳn.

Chính vì thế, để xin được việc trong ngành công nghệ thông tin bạn cần phải làm được việc đạt yêu cầu cơ bản nhất. Mức lương luôn là niềm tự hào của những người làm trong ngành công nghệ thông tin, như bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây. Như bạn thấy, có một lượng nhỏ người làm việc trong ngành công nghệ thông tin là không biết tiếng Anh là gì. Nếu bạn học công nghệ thông tin thì tương lai bạn có thể là những người trong ngành này. Bài viết này được đăng ở Kiến thức, Kỹ năng và có tag là Học công nghệ thông tin làm gì, học Công nghệ Thông tin ở trường nào tốt, Học công nghệ thông tin sau này làm nghề gì, Học Công nghệ thông tin xong ra làm gì.

Môi trường học tập tốt, một số thầy cô giáo giảng dạy rất có tâm, nhiệt tình với sinh viên. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học cũng dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp. Khóa học giúp học viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ Lập trình Python .

Câu trả lời là Không bởi cơ hội nghề nghiệp khi học CNTT rất lớn, với nhiều vị trí khác nhau cho các bạn sinh viên lựa chọn. Lập trình viên được xem là những người viết mã dựa trên chỉ dẫn và hướng dẫn của các kỹ sư phần mềm. Những ngôn ngữ khác nhau mà các lập trình viên thường sử dụng là Python, Ruby on Rails, Javascript,… Thông thường, người thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình có lợi thế khá lớn khi làm lập trình viên. Ở thời điểm hiện tại, lĩnh vực Công nghệ thông tin liên tục phát triển không ngừng nghỉ và thậm chí là mở rộng ra các ngành nghề khác như Kinh tế, Pháp lý, Y tế,… Cơ hội việc làm của các bạn sẽ trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết khi theo học ngành Công nghệ thông tin. Sau đây là những công việc hot nhất của ngành Công nghệ thông tin. Mức lương cũng là một trong những điểm đáng quan tâm khi quyết định chọn ngành nghề phù hợp.

Có những ngôn ngữ lập trình khác nhau được các lập trình viên sử dụng như Javascript, Ruby on Rails, Python… Và thường thì những người thông thạo nhiều ngôn ngữ lập trình có lợi thế hơn trong công việc. Sinh viên của các chương trình này sẽ được tiếp cận với những tài liệu và phương pháp đào tạo tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Kết thúc khóa học, sinh viên được nhận từ 19 đến 21 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế của ĐH Carnegie Mellon. Thí sinh có nhu cầu đăng ký tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân có thể để lại thông tin tại đây!

Việc đấu tranh với tội phạm, bảo đảm an ninh mạng còn nhiều thách thức. Nhờ có nền kinh tế số, các ngành nghề kinh doanh sôi động hẳn lên, từ thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến trên các trang mạng xã hội , giải trí , giao thông vận tải đến phân phối, bán buôn và bán lẻ ,… Cụ thể, quy mô thị trường thương mại điện tử khoảng 5 tỷ USD, trong khi du lịch trực tuyến khoảng 4 tỷ USD, truyền thông trực tuyến đạt 3 tỷ USD, gọi xe công nghệ khoảng 1 tỷ USD. Nước ta cũng trở thành nơi đón nhận nguồn vốn đầu tư đứng thứ 3 trong khu vực vào các công ty hoạt động trên nền tảng công nghệ thông tin, internet; với 0,35 tỷ USD cho 137 thương vụ trong năm 2018 và 0,26 tỷ USD cho 54 thương vụ trong năm 2019. Một số thương vụ đầu tư vào MoMo, Sendo, Topica từ các nhà đầu tư quốc tế, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Bởi nếu một trường đại học được đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, mô phỏng đạt chuẩn sẽ giúp các bạn tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng, trực quan hơn.

Chuyên ngành công nghệ thông tin của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung được thiết kế theo hướng ứng dụng, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Khi học chuyên ngành này tại Trường các bạn sinh viên sẽ được học với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và được thực tập thực tế tại các công ty, doanh nghiệp nhằm giúp người học có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Công nghệ thông tin sử dụng kỹ thuật máy tính và viễn thôngBởi những ứng dụng vô cùng thiết thực với đời sống, nghề nghiệp công nghệ thông tin hiện cần số lượng lớn nguồn nhân lực.

Sinh viên có thể tốt nghiệp sớm hơn hoặc dài hơn thời gian trên tùy theo kế hoạch và năng lực học tập. Sau khi hoàn thành các yêu cầu của chương trình đào tạo, sinh viên được cấp bằng Đại học chính quy tập trung, ngành Khoa học máy tính hoặc Hệ thống thông tin quản lý. Theo học chế tín chỉ, từ khóa 2009, sinh viên không còn thi tốt nghiệp mà chỉ cần hoàn thành các môn học theo quy định của chương trình. IT được viết tắt từ Information Technology, có nghĩa là công nghệ thông tin. Họ làm các công việc liên quan đến phần mềm máy tính, thu thập thông tin, tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi khi cần thiết… Nhờ đó các cá nhân, tổ chức có thể quản lý và sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng và hiệu quả. Trường cao đẳng Kinh Tế Kỹ Thuật Trung Ương là trường uy tín hàng đầu cả nước đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin hiện nay.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy cách bạn làm mới và cập nhật kiến thức như thế nào bằng cách không ngừng tiếp thu, học hỏi kiến thức mới. Ngay lần đầu tiên gặp mặt, bạn hãy tự tin thể hiện được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng. Đôi khi đó là vũ khí, cũng như lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn.

Và kéo theo đó là việc theo đuổi các nghề nghiệp liên quan đến ngành này. Điều đó sẽ không chỉ đem lại lợi ích về mặt kinh tế mà còn là công việc vô cùng thú vị. Nếu bạn có những tố chất trên thì tại sao không quyết định tìm hiểu và thử sức với ngành công nghệ thông tin. Việt Nam đã và đang là điểm đến đầy hứa hẹn của các công ty đa quốc gia lớn như Samsung, LG, Intel…. Bên cạnh đó, các địa phương của Việt Nam đang hướng đến ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ phát triển kinh tế – xã hội; đây là yếu tố thúc đẩy ngành công nghiệp CNTT Việt Nam phát triển, tăng nhu cầu hơn nữa về nhân lực. Công nghệ thông tin là ngành đào tạo các kỹ sư – cử nhân đảm nhận nhiệm vụ xây dựng và duy trì hệ thống công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ v.v.

Phụ huynh và các em học sinh, thí sinh có thể liên lạc với Khoa Công nghệ thông tin thông qua Văn phòng Khoa hoặc Trưởng Khoa theo thông tin bên dưới. Nếu bạn chẳng ngại ngần gì khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết 1 phần mềm. Hoàn thiện 1 giải pháp, và càng không ngại ngần khi phải thực hiện Lại cả công trình mà bạn đã đổ sức vào đó hàng tháng trời, thì thành công đang chờ đón bạn.

Các trò chơi trực tuyến, các ứng dụng trên máy tính và điện thoại thi nhau ra đời. IT dần được phủ sóng trên khắp lãnh thổ Việt Nam và trên thế giới. Có thể nói cuộc sống ngày nay của chúng ta không thể thiếu IT được. IT – Information Technology (Công nghệ thông tin) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. CNTT hay còn gọi là Information Technology là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

“Nếu không có cơ chế chính sách này thì vẫn cứ làm, nhưng sẽ mất nhiều thời gian và tốn nhiều nguồn lực. Kết luận phiên họp, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải Hải lưu ý, thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh là thực hiện lời hứa của Quốc hội với đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng rất tiếc là không thể hoàn thành đúng hạn. Ông để nghị Chính phủ rút kinh nghiệm sự chậm trễ này và xem xét tổng thể nguyên nhân, trách nhiệm của cả Trung ương và địa phương. Thừa nhận tiến độ chậm, song Bộ trưởng Bộ Giao thông – Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định Chính phủ hết sức quan tâm đến dự án này, tiến độ chậm nguyên nhân chính vẫn là do thiếu vốn. Ông Thể tha thiết mong được sử dụng 5.570 tỷ vốn dự phòng để đến 2025 có thể thông toàn tuyến. Theo đó, các dự án này đã được sở, ngành chức năng thẩm định bước 1, gồm hồ sơ pháp lý về năng lực và hiện trạng sử dụng đất.

Do vậy mà thu nhập của các chuyên gia an ninh mạng thường rất cao. Chọn học ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau, nên từ đó Kỹ sư Công nghệ Thông tin cũng có nhiều lựa chọn để phát triển nghề nghiệp hơn. Công việc IT còn cho phép bạn lựa chọn làm việc toàn thời gian, bán thời gian hoặc làm việc tự do. Nói đến công nghệ thông tin , chúng ta đều nghĩ đến một lĩnh vực của tương lai, tác động tới tất cả mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng biết có rất nhiều chuyên ngành trong khối ngành CNTT. Chỉ khi hiểu rõ bạn mới có thể quyết định nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin thì triển vọng nhất.

Bản cập nhật iPadOS 15.4 sắp tới sẽ giúp nhiều mẫu iPad nhận được một tính năng khá tiện lợi… Đây là bài chia sẻ của bà Sandra Lee – Giám đốc Điều hành Kaspersky khu vực châu Á – Thái Bình Dương . Để xác nhận việc đăng ký, bạn vui lòng thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đã được gửi vào địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản. Cục Điện ảnh cho biết đã có quyết định cấm chiếu bộ phim Thợ săn cổ vật- phim có “người nhện” Tom Holland thủ vai do có yếu tố “đường lưỡi bò”.

Tương tự như vậy, kẻ xấu có thể chiếm được quyền truy nhập thư từ trao đổi cá nhân hay công văn giấy tờ của công ty nếu chúng xâm nhập được tài khoản email của bạn qua email lừa đảo, mã độc hay giả mạo thông tin nhận dạng. Ngoài ra, chúng còn có thể chiếm được quyền truy nhập dữ liệu cá nhân của bạn lưu trữ trong nền tảng Metaverse mà bạn ưa thích. Như vậy, từ quan điểm của doanh nghiệp, con người vẫn là mắt xích yếu nhất trong bảo vệ an ninh mạng. Chẳng hạn, một công ty khởi nghiệp mới đây hứa hẹn sẽ đưa ra một giải pháp để tạo ra các avatar số ứng dụng công nghệ AI – có thể được đúc và bán như NFT để sử dụng trong Metaverse – đủ để khiến chúng ta hoang mang. Các doanh nghiệp chủ yếu tuyển lao động tuổi đời từ 18 đến dưới 40, mức lương trung bình từ 5-12 thiệu đồng/tháng. Những vị trí tuyển dụng nhiều chủ yếu là công nhân trong lĩnh vực may mặc, điện tử, xây dựng…

Vì thế cho nên sinh viên sẽ được học về các nguyên tắc cơ bản về ngôn ngữ lập trình khác nhau. Ngoài việc theo học đại học, bạn cũng có thể tìm hiểu một khóa học công nghệ thông tin tại các trung tâm tư nhân. CodeGym là hệ thống đào tạo lập trình hiện đại với mô hình Coding Bootcamp. Với xu hướng cập nhât công nghệ và chương trình học tập hiệu quả đã đào tạo ra nhiều lập trình viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhận định trên chỉ mang tính tương đối vì một nhà khoa học máy tính khi tiếp xúc với một chương trình không phải do mình tạo ra có thể vẫn cần sự giúp sức của nhân viên công nghệ thông tin thì mới hiểu rõ cách vận hành của chương trình đó.

Lập trình viên phần mềm – trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm máy tính. Nhu cầu nhân sự IT khá cao so với các ngành nghề khác và có xu hướng tăng mạnh trong vài năm gần đây. Các bạn trẻ theo học ngành CNTT có rất nhiều lựa chọn cho định hướng phát triển sau này. Nhắc đến các trường Đại học có chất lượng đào tạo ngành CNTT tốt nhất cả nước thì phải kể tới Đại học Khoa học tự nhiên. Trong suốt nhiều năm qua, chất lượng đào tạo nói chung và đào tạo ngành CNTT của trường nói riêng luôn được các tổ chức giáo dục uy tín đánh giá cao. Đại học Online là một đối tác tuyển sinh của nhiều trường Đại học lớn ở Việt Nam.

Vì thế, có không ít bộ phim nghệ thuật độc lập hay triển lãm nghệ thuật vẫn lèo tèo khán giả, dù được giới chuyên môn, dân trong nghề đánh giá cao. Tại đô thị có thị trường nghệ thuật nhộn nhịp nhất nhì trong nước như TPHCM nhưng phòng tranh, ảnh hay triển lãm gần như là nơi lui tới của người trong nghề, giới sưu tập, sinh viên các trường nghệ thuật, mỹ thuật… Hầu như rất ít khán giả quan tâm và đến xem. Tăng cường nguồn lực; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đủ trình độ, năng lực để thực hiện công việc được giao theo thẩm quyền; bổ sung, sắp xếp, bố trí nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu công việc triển khai Đề án. Như đã đề cập, khối A00 được sử dụng rất nhiều trong quá trình xét tuyển của các trường đại học và cao đẳng. Hiện nay, rất nhiều trường đại học “xịn sò” và danh giá tại Việt Nam đều xét tuyển bằng tổ hợp Toán – Lý – Hóa. Nếu bạn chưa biết nên chọn khối thi nào cho kì thi THPTQG sắp tới, thì khối A00 là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

List.vn là trang tin tức cập nhật các bài viết tổng hợp theo các chủ đề tốt nhất. Chúng tôi tạo ra các bài viết đánh giá trung thực, chất lượng & hữu ích giúp bạn dễ dàng cập nhật thêm kiến thức và so sánh. ATP Media cung cấp các giải pháp truyền thông giúp doanh nghiệp xây dựng nền tảng Online hiệu quả và bền vững.

Đồng thời có khả năng học tập ở trình độ cao hơn để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc học thêm các chuyên ngành khác cùng ngành hoặc khác ngành. Nếu bạn muốn biết cách xử lý dữ liệu điện tử hoạt động như thế nào, hoặc nếu bạn muốn phát triển công nghệ mới, thì việc nghiên cứu công nghệ thông tin là phù hợp với bạn. Điều quan trọng đối với một cử nhân công nghệ thôn tin là bạn có thể suy nghĩ logic và vui vẻ giải quyết các nhiệm vụ toán học khó nhằn.

Ngoài ra, công nghệ thông tin còn trợ giúp rất nhiều trong lĩnh vực y tế sức khỏe, nông nghiệp, pháp y,… Nếu bạn chọn ngành này để theo đuổi thì hãy yên tâm đây là một lĩnh vực lúc nào cũng cần thiết và có nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống loài người. Với ngành công nghệ thông tin có rất nhiều việc làm với nhiều vị trí khác nhau. Các bạn cùng theo dõi chi tiết những việc làm công nghệ thông tin Hot dưới đây để có sự lựa chọn nhanh chóng và phù hợp nhất.

Họ phải thiết kế và xây dựng các bộ xử lý và các bộ phận của máy tính để hỗ trợ cho hoạt động của phần mềm máy tính. Xây dựng một khung pháp lý hợp nhất về công nghệ số để quy định về mức phí tiếp cận các bộ dữ liệu khác nhau, như dữ liệu đất đai, môi trường, dữ liệu cảm biến từ xa, hoặc dữ liệu bản đồ. Điều này ảnh hưởng đến khả năng ban hành các quyết định kịp thời và có căn cứ của chính quyền các cấp, nhất là trong các lĩnh vực như đô thị hóa và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, cần phải triển khai thực hiện chính sách về phát triển kinh tế số quyết liệt hơn. Ông Tính đã chỉ ra cụ thể các công việc, vị trí trong ngành Công nghệ thông tin, các ngành học đang tuyển sinh cũng như triển vọng của nghề, để các bạn học sinh có những hiểu biết rõ ràng hơn về ngành, từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

CNTT không chỉ là một ngành kinh tế mà còn là động lực quan trọng để giúp các ngành khác phát triển. Trong tương lai, cách sống, làm việc, sản xuất của con người sẽ được thay đổi mạnh mẽ. Công nghệ mới sẽ sắp xếp lại thị trường lao động, nhiều việc làm truyền thống sẽ mất đi, nhiều công việc mới, cơ hội mới sẽ xuất hiện thay thế. Là trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của quân đội và đất nước, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng cao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình đào tạo ngành CNTT được tham khảo có chọn lọc từ các chương trình đào tạo trong nước và quốc tế. Với những thông tin trong bài viết thì vấn đề học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì? Chắc chắn không còn là nỗi lo lắng, băn khoăn của các bạn khi chọn ngành học đấy sáng tạo này. Ở Cần Thơ, học phí chương trình Công nghệ thông tin chính khóa là 16,5 triệu đồng/học kỳ, chương trình dự bị tiếng Anh là 6,750 triệu/mức. Điểm chuẩn chương trình Việt – Pháp năm ngoái là 20,1; chất lượng cao là 21,2; nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin là 22,75. Có một số ngành học sẽ “hot” trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Công nghệ thông tin vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt hơn một thập kỉ trở lại đây.

Tất cả mọi người dường như đều có vài phần nể nang với những người đó và đằng sau những cánh cửa đóng kín, có thể các giao dịch không thể đưa ra ánh sáng đang được thực hiện. Đầu tiên, “Senzoku” là một nữ diễn viên đã ký hợp đồng với một công ty quản lý nhất định, tiếp đến, “Tantai” là tên gọi đại diện cho một nữ diễn viên giấu mặt hoặc tên. Và cuối cùng, “Kikatan” là viết tắt của “Kikakutantai” để chỉ một nữ diễn viên hoạt động giống như một người làm nghề tự do, họ có thể diễn xuất và làm việc trong nhiều video và phim do nhiều công ty sản xuất quay. Trong số đó, không thể không kể tới bộ sản phẩm “Ở nhà cùng Việt Nam” do Hội đồng Tư vấn Du lịch hỗ trợ Tổng cục Du lịch xây dựng, với đội ngũ thực hiện đa phần là người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Họ là những người hiểu, yêu và nhìn Việt Nam với một lăng kính hoàn toàn mới mẻ, nhưng cũng đầy sâu sắc với nhiều phát hiện thú vị.

Lý do đơn giản bởi vì người học Công nghệ Thông tin sẽ không thể chế tạo ra một sản phẩm máy tính hoàn toàn mới nhưng nếu học Khoa học Máy tính thì buộc phải biết sử dụng sản phẩm mình đã làm ra. Tương tự như một người chuyên sửa xe không thể nào sản xuất ra một chiếc xe hoàn chỉnh nhưng người trực tiếp sản xuất ra chiếc xe đó sẽ dễ dàng biết được vị trí hỏng hóc trong sản phẩm của mình. Bạn nghĩ rằng bạn không đủ khả năng làm nên những điều vĩ đại đến vậy khi bạn ở quốc gia đang phát triển? Thế nhưng, đó là một quan niệm sai lầm có thể khiến bạn bỏ lỡ cơ hội tham gia vào một trong những ngành năng động nhất. Các bạn nếu lựa chọn thi ngành Công nghệ thông tin hoàn toàn có thể lựa chọn 1 số ít tổng hợp khối xét tuyển sau .

Đối với ngành An toàn thông tin, sinh viên ra trường có thể lựa chọn các công việc. Như chuyên viên quản trị bảo mật mạng, chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu. Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế đảm bảo an toàn hệ thống thông tin. Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin cho mạng và hệ thống. Chuyên gia rà soát lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin.