Công Nghệ Thông Tin Ra Trường

Các bạn có thể xem tham khảo điểm chuẩn các trường đại học vào năm 2020 để dự đoán khả năng nhé. Hệ thống dữ liệu không gian dân số và phát triển cung cấp dưới dạng số hóa nhiều dữ liệu quan trọng của Việt Nam như dân số, môi trường, thiên tai, diện tích, GDP bình quân đầu người. Thu nhập bình quân của một kỹ sư CNTT mới ra trường là triệu đồng/tháng.

Chính vì vậy đây là thời gian vàng, là cơ hội vàng để các bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin có thể phát triển, khẳng định khả năng của mình, có thể làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương cao và ổn định. Học viện Bưu chính viễn thông được thành lập từ năm 1997, là trường đại học về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông, hiện trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên. Công nghệ thông tin hiện nay ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ với sức trẻ năng động, nhiệt huyết, có sự sáng tạo, và đặc biệt hơn là yêu thích lĩnh vực công nghệ.

Mô hình này khá thành công, sinh viên tốt nghiệp ngành này hiện làm việc tại những thị trường CNTT quan trọng của thế giới như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore với mức lương xứng đáng. Một chuyên viên phân tích bảo mật là một cá nhân chịu trách nhiệm chính trong việc bảo quản và duy trì tính bảo mật và bí mật của cơ sở dữ liệu kỹ thuật số cho công ty, tổ chức hoặc cá nhân nào đó. Thực tế rằng, ngành CNTT được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực đời sống.

“Ví dụ như ở TPHCM, nơi có mật độ các trường ĐH đào tạo ngành CNTT thuộc top lớn nhất cả nước, qua nghiên cứu thống kê từ tuyển sinh, chỉ có 4 trường ĐH chất lượng đào tạo tốt. Điều này được thể hiện bằng điểm chuẩn đầu vào cao qua các năm”, ông Dũng nói. Đa số trường ĐH tại Việt Nam đều đào tạo ngành CNTT, nhiều trường thuần túy khoa học xã hội cũng đào tạo ngành này. Thậm chí có những trường có truyền thống về các ngành khác nhưng ngành thu hút thí sinh nhất lại là ngành CNTT. Hội thảo “Thành phố thông minh và Nền tảng dịch vụ số” dành riêng cho sinh viên CTĐT Đặc biệt, với tham gia của ThS. Bùi Minh Phụng – Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin và diễn giả Lê Hùng (CEO Công ty NamiQ AI & CX Transformation).

Đôi khi đó là vũ khí, cũng như lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn. Có thể nói cơ hội việc làm IT sẽ luôn dồi dào trong ít nhất là từ 5-10 năm tới. Điều quan trọng nhất theo tôi là các bạn trẻ cần có đam mê và niềm yêu thích đối với công nghệ. Ngoài ra, các bạn giỏi về các môn khoa học tự nhiên, có tư duy logic, thích tìm tòi sáng tạo, làm nên cái mới sẽ là ứng viên vô cùng phù hợp với ngành học này. Chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn. Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn làm việc tự do nếu muốn.

Công Nghệ Thông Tin Quốc Gia Hà Nội

Trong đó, riêng ngành công nghệ phần mềm đã có mức tăng lên đến 4.1 lần. Để sinh viên ra trường thành công với những công việc trên Trường Cao đẳng Bách Khoa đã xây dựng chương trình đào tạo phù hợp cho các bạn sinh viên học Ngành Công nghệ thông tin. Thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã cho thấy, nhân lực thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin chịu sự tác động it nhất. Giám đốc công nghệ thông tin – CIOMột CIO giỏi sẽ là người tư vấn tốt cho ban lãnh đạo và ban giám đốc về lĩnh vực chuyên môn của mình trong việc ứng dụng vào các lĩnh vực liên quan.

Và các phần mềm máy tính để thu thập, xử lý, truyền, lưu trữ và bảo vệ thông tin, dữ liệu; sửa chữa và tạo mới hệ thống các thiết bị trên máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm theo yêu cầu được giao. Đối với khối Trung cấp Công nghệ thông tin, đối tượng theo học mở rộng hơn nhiều so với những trường đào tạo khác. Chỉ cần tốt nghiệp Trung học phổ thông, bổ túc Trung học phổ thông hoặc những bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thi trượt tốt nghiệp,… đều có thể theo học khối ngành đào tạo Công nghệ thông tin của bậc trung cấp. Vì thế, những bạn đang theo đuổi ngành công nghệ thông tin này không cần quá lo lắng với câu hỏi ngành công nghệ thông tin ra làm gì?.

Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn định hướng chính xác ngành nghề cho bản thân khi lựa chọn ngành học công nghệ thông tin. Nhà quản lý hệ thống thông tin thường dành cho những ai đã từng làm cố vấn hoặc quản lý trước đó. Với ngành Công nghệ thông tin mà Hải Đăng đang cần sự tư vấn, thì đây là ngành nghề hot và có mức lương “khủng” so với rất nhiều ngành nghề khác. Các công việc liên quan tới công nghệ thông tin luôn là những công việc được các doanh nghiệp săn đón với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn vì liên quan đến xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực.

Vậy ngành Công nghệ thông tin sẽ học những gì, sau khi ra trường có thể làm gì? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang đứng trước “ngưỡng cửa” chọn trường, chọn ngành để thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn yêu thích máy tính, có niềm đam mê với công nghệ tìm hiểu rõ hơn về ngành học này. Vì vậy, nhân sự ngành công nghệ thông tin sẽ trở thành nguồn nhân lực chính để phát triển lĩnh vực công nghệ trong tương lai.

Công Nghệ Thông Tin Quân Đội Điểm

Đặc biệt, đối với thế hệ trẻ “Gen Z” có xu hướng tiêu dùng ngày càng đa dạng hơn. Đảm nhiệm việc sửa chữa, cài đặt hệ thống và các thành phần của máy tính. Ví dụ, thông tin cần phải giữ bí mật có thể là dữ liệu về tài chính, như thông tin về ngân hàng và số thẻ tín dụng được dùng khi mua hàng trực tuyến, hay thông tin về thư điện tử và các thông tin khác liên quan.

Học Công nghệ thông tin không phải chỉ để viết mã , học Công nghệ thông tin bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau, hãy cùng tìm hiểu những cơ hội việc làm và những vị trí và mức lương mà kỹ sư công nghệ thông tin có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp. Vấn đề bảo mật, an ninh mạng đang là mối lo chung trên toàn thế giới, ngay cả những tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook… cũng phải đối mặt với những tin tặc. Vì vậy, nhân viên IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là một vị trí mà công ty nào cũng cần.

Lập trình, quản trị webNgoài việc có kiến thức, kỹ năng căn bản về lập trình, hệ quản trị CSDL và Font-End. Để làm tốt công việc này, bạn cần có khả năng học hỏi nhanh, đam mê lập trình, thích tìm hiểu và thực hiện các công việc mới, có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm tốt. Trong nhiều năm liền, công nghệ thông tin liên tục lọt top những nghề nghiệp của tương lai, những nghề nghiệp có lương cao nhất. Điều đó đã phần nào cho thấy sức hấp dẫn của các vị trí việc làm trong lĩnh vực này. Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin liên tục được cập nhật và bổ sung những từ vựng mới nhằm đáp ứng được tốc độ phát triển của ngành này.

Thị trường lao động hiện nay có rất nhiều những việc làm ăn lương theo sản phẩm phù hợp với các bạn sinh viên, lao động phổ thông và thậm chí là cả những người có trình độ và kiến thức chuyên môn cao. Trong bài viết này, hãy cùng JOBOKO.com tìm hiểu những việc làm ăn lương theo sản phẩm phổ biến nhất hiện nay nhé. Ví dụ như việc bạn đọc được bài viết này trên website của Hotcourses Vietnam chính là kết quả của ngành công nghệ thông tin đấy.

Công Nghệ Thông Tin Quản Trị Mạng

Nhiệm vụ cần làm là bảo vệ mọi thông tin, dữ liệu và giữ an ninh mạng cho công ty. Bên cạnh đó các công ty của nhân viên vẫn có thể truy cập và làm việc được dễ dàng. Là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới các hình thức khác nhau. Ngoài ra, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin cũng thuộc ngành. Đây là một ngành mới phát triển mạnh mẽ trong khoảng vài năm trở lại đây.

Các bạn có thể xem tham khảo điểm chuẩn năm 2020 của các trường đại học tại đây. Axie Infinity là startup công nghệ hiếm hoi của người Việt có sức ảnh hưởng mang tầm cỡ toàn cầu. Xét về mặt giá trị, những gì mà Axie Infinity có được còn vượt xa cả sự thành công của Flappy Bird. Intel là công ty từng được biết đến với những con chip tiên tiến nhất thế giới. Tuy nhiên, vị trí của Intel hiện nay trên thị trường đã bị thay đổi. Trung Quốc chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực máy bay không người lái như Mỹ.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh cấp, có giá trị toàn cầu. 123job.vn – Trao cơ hội cho hàng triệu người với những công việc mơ ước với môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương tốt nhất. Với số điểm này, bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký nguyện vọng của mình. Các bạn có thể xem tham khảo điểm chuẩn ngành IT CNTT năm 2020 của các trường đại học tại đây. Giám đốc Cơ quan tình báo đối ngoại MI6 của Anh cảnh báo Trung Quốc và Nga đang chạy đua nắm quyền khống chế lĩnh vực trí tuệ nhân tạo , gây ra mối đe dọa đối với các quốc gia phương Tây. Cảnh sát Hàn Quốc sẽ bắt tay vào nghiên cứu và phát triển giải pháp đánh giá khả năng lái xe dựa trên thực tế ảo dành cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Đặc biệt, trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập 4.0 thì vị thế của ngành Công nghệ thông tin lại càng được khẳng định. Vì thế việc sắp xếp công việc theo những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn có thể quản lý tốt thời gian. Bên cạnh đó, việc tạo ra deadline cho công việc và thực hiện nó sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo lên nhau và được hoàn thành hiệu quả. Không thực sự có nhiều người học tiếng Nga, cũng không có nhiều “đầu ra” cho các bạn học ngành này, thế nhưng tại sao vẫn có những người học và cực kỳ thành công? Điểm hấp dẫn của ngành ngôn ngữ Nga là ở chính ngôn ngữ đặc biệt này và triển vọng nghề nghiệp với mức lương tốt, ít cạnh tranh. Nhân viên kinh doanh dự án có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kinh doanh, tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí này là làm gì và có yêu cầu kỹ năng ra sao.

Công Nghệ Thông Tin Uet

Lúc bấy giờ, người học ngành Công nghệ thông tin giữ vai trò ứng dụng máy tính/ điện thoại và lập trình các phần mềm để thông qua đó người dùng có thể đọc được thông tin mình muốn. Trước tình hình thị trường công nghệ thông tin tăng trưởng ngày một lớn mạnh nhưng thực tế nguồn nhân lực ngành này lại đang thiếu hụt. Số lượng nhân lực chưa thực sự đáp ứng được hết nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành CNTT cực kỳ rộng lớn, chỉ cần bạn tự tin đáp ứng đủ điều kiện của ngành nghề này. Cùng với đó lương ngành công nghệ thông tin cũng thuộc top cao nhất trong các ngành nghề hiện nay. Tất nhiên, đối với một lĩnh vực khó khăn thì đòi hỏi kiến thức chuyên môn của cá nhân ấy cũng không hề nhỏ.

Công việc có thể bao gồm cả việc cài đặt hệ thống mạng, đảm bảo các phần cứng như máy móc, bàn phím, màn hình… hoạt động hiệu quả, sửa chữa khi cần thiết. Bên cạnh đó, nhân viên IT còn có thể hoạt động trong mọi ngành như y tế, giáo dục, giải trí… Vì hiện nay công nghệ được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Với nền móng kiến thức, kỹ sư hay cử nhân công nghệ thông tin hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, góp phần vào sự phát triển của nền công nghệ nước nhà. Sức hút củaCông nghệ thông tin chưa bao giờ giảm nhiệt vì ngành này đang là xu hướng phát triển của tương lai. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao. Dù là lĩnh vực nào đi nữa, dù là ngân hàng, hay hàng không, viễn thông, an ninh quốc phòng, tiêu dùng, giải trí… tất cả đều cần đến các ứng dụng Công nghệ thông tin.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế, giúp việc ứng tuyển vào các tập đoàn, công ty nước ngoài được dễ dàng hơn. Cũng mới thành lập hơn 10 năm nhưng Đại học Công nghệ thông tin đã sớm khẳng định vị thế của mình trong công tác giảng dạy và đào tạo. Với cơ sở vật chất thuộc hàng khủng và luôn cập nhật theo xu hướng mới, việc đào tạo kết hợp nghiên cứu còn được thực hiện rất hiệu quả và giúp phát huy năng lực của từng sinh viên. Xem xét, kiểm tra và giám sát các sai sót có thể xảy ra trong hệ thống bảo mật của công ty và báo cáo cho các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin là nghề của hiện tại và tương laiNhững năm gần đây, số lượng sinh viên thi và học các ngành công nghệ thông tin tăng lên nhanh chóng, thậm chí nhiều người trái ngành còn quyết định chuyển nghề sang lĩnh vực này.

Ngành Kỹ thuật máy tính nghiên cứu nguyên lý và phương pháp dùng trong thiết kế và phát triển các hệ thống phần cứng và phần mềm phục vụ cho việc vận hành các phần cứng đó. Công nghệ thông tin luôn thuộc top ngành lấy điểm chuẩn đầu vào đại học cao nhất. Lý do là do ngành này có cơ hội việc làm rất rộng mở và thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn nếu muốn theo đuổi ngành này.

Công Nghệ Thông Tin Quan Trọng Như Thế Nào

Cá biệt, một số ít sinh viên mới ra trường thậm chí có thể hưởng mức lương triệu đồng. Thường xuyên kiểm tra, kiểm toán hệ thống công nghệ đã được thực hiện. Đối với cáclập trình viên mới ra trường& junior level, mức lương khoảng 5-8 triệu/tháng. Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin năng động tham gia các buổi hướng nghiệp cho học sinh với chủ đề “IT – Kết nối tương lai”.

Những năm gần đây ngành công nghệ thông tin luôn phát triển với tốc độ cao (năm 2013 tăng 55,3% so với năm 2012) khiến cho nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Là ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho những bạn nào chưa xác định được phương hướng. Như bạn thấy rằng những công ty và doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đang cần đến nhân viên IT rất nhiều. Một con số khả quan và tích cực, cùng với những triển vọng xin việc trong ngành này, bạn sẽ không phải rơi vào tình trạng khủng hoảng xin việc hay mất nhiều công sức và khó khăn nữa rồi. Như vậy , chúng ta có thể khẳng định được rằng, ngành công nghệ thông tin ra làm gì luôn là ngành có nhu cầu nhân lực vô cùng lớn và rất lớn trong giai đoạn thời kỳ đất nước hiện nay và còn có những bước tiến và cơ hội tuyệt vời hơn trong nhiều năm tới.

Con số 1,2 triệu lao động chỉ là một trong những thống kê cho thấy, có rất nhiều cơ hội cho những người trẻ đam mê công nghệ thông tin khi theo đuổi ngành nghề này. Ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo là một tiểu ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính nhưng hiện nay được tách ra thành một ngành đào tạo riêng. Ngành này chuyên về lập trình cho máy tính tự động hóa các hành vi thông minh giống như con người. Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ.

Những chuyên gia này cũng tham khảo ý kiến của nhà quản lý, đồng nghiệp và khách hàng để đạt mục tiêu. Trong công nghệ thông tin thì gần đây đang nổi lên các ngành liên quan đến thiết kế website. Hiện, mỗi doanh nghiệp muốn ổn định đều cần có một web để quảng bá cho hình ảnh của mình.

Tuyệt vời hơn, hệ thống mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin phủ sóng cả nước của VNPT là môi trường hoàn hảo cho các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn liền với thực tiễn với các giáo viên giảng dạy và sẽ truyền đạt cho các bạn những bài học thực tế. Từ khóa công nghệ thông tin đã không còn xa lạ đối với mọi người, và gần như trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đều cần sự góp mặt của CNTT. Việt Nam đang trên con đường phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, vì vậy công nghệ thông tin trở thành ngành rất “hot” và nhu cầu về nguồn nhân lực càng trở nên cấp thiết ở nước ta. Môi trường làm việc trong nghề CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về tin học, hiện nay hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều sử dụng hệ thống máy vi tính và cần người có chuyên môn về CNTT. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng với một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay công ty của riêng mình.

Nếu bạn cho rằng nhân viên IT suốt ngày chỉ làm việc với máy tính thì điều đó chưa chuẩn xác vì nhân viên IT vẫn phải hoạt động trong một hệ thống, họ cần các cộng sự và phải làm việc hiệu quả trong một tổ, đội. Vì thế, kỹ năng mềm vẫn rất cần thiết với nghề tưởng chừng chỉ làm việc với máy móc này. Đây là “mảnh đất màu mỡ” của các nhân viên IT vì nhu cầu giải trí luôn luôn là vô tận. Lĩnh vực phát triển game luôn trong tình trạng “thừa cầu thiếu cung” vì vậy nếu bạn đam mê lĩnh vực này đừng ngần ngại ứng tuyển vào các vị trí nhân viên phát triển game của các công ty phát hành game.

Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường đại học có ngành Công nghệ thông tin theo từng khu vực dưới đây. Đối với chuyên ngành Hệ thống thông tin, sinh viên ra trường có thể lựa chọn các công việc như Chuyên viên quản lý, phân tích và xử lý dữ liệu lớn ở các doanh nghiệp, tổ chức. Chương trình đào tạo luôn được chú trọng công tác thực hành thông qua liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, có phương án đào tạo trên giảng đường kết hợp với thực hành trong các phòng Lab, các doanh nghiệp, trên môi trường mạng. Nhờ vậy sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết để làm việc trong thực tế và nâng cao trình độ ngoại ngữ. Ngành Công nghệ thông tin có mặt trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

  • Thêm nữa, chọn học ngành công nghệ thông tin, các bạn trẻ phải có một vốn ngoại ngữ nhất định.
  • Nhìn chung, mứclương lập trình viên lúc phổ biến từ khi mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ hơn 5,64 triệu đồng đến 11,25 triệu đồng.
  • Nếu bạn đang cần lời khuyên, cao đẳng Tây Đô luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn.
  • Học nghề hiện nay là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ. Nhiều người không có hiểu rõ về ngành công nghệ thông tin nên suy nghĩ rằng học CNTT ra trường sẽ trở thành người viết các mã code. Tuy nhiên, viết mã là một trong những công việc mà kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm. Thực tế là học công nghệ thông tin ra trường bạn có rất nhiều lựa chọn công việc theo đam mê và lợi thế của mình. Chúng ta đang sống trong thời đại kỷ nguyên số, những bước đột phá của công nghệ tác động đến nhiều ngành nghề trong mọi lĩnh vực.

Hiện nay, công nghệ thông tin được chia thành 5 chuyên ngành phổ biến đó là kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, mạng máy tính & truyền thông, hệ thống thông tin và kỹ thuật phần mềm. Mỗi chuyên ngành công nghệ thông tin có những đặc thù khác nhau và đảm nhiệm những công việc chuyên biệt. Nhắc đến những nhân viên lập trình, chúng ta biết rằng đây là một trong những nhóm ngành thuộc nhóm cấp cao và có những yêu cầu hay đòi hỏi ứng viên phải là người hoàn hảo với những khối lượng về kho tàng kiến thức. Ứng viên khi tốt nghiệp các ngành về công nghệ thông tin sau này sẽ phải qua đào tạo và có một quá trình học tập nghiêm túc thì mới trở thành được những người lập trình viên chính hiệu. Chính vì thế, mức lương của một lập trình viên là một trong những cơ hội mà khá nhiều người ao ước trong thời đại kinh tế ngày càng hấp dẫn như hiện nay.


Posted

in

by

Tags: