Công Nghệ Thông Tin Và Khoa Học Máy Tính

Đây cũng là sân chơi bổ ích để các bạn thường xuyên cập nhật xu hướng công nghệ mới trong và ngoài nước. Sinh viên ngành Công thông Thông tin Văn Lang luôn chủ động học hỏi và tìm kiếm những cơ hội trải nghiệm cho bản thân thông qua các hoạt động của Câu lạc bộ, tham quan thực tế các công ty chuyên về IT nhằm cập nhật xu hướng và tích kinh nghiệm của ngành IT. Ngay lần đầu tiên gặp mặt, bạn hãy tự tin thể hiện được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng.

Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng cách tiếp cận dựa trên dữ liệu ở tất cả các cấp của quy trình kinh doanh, nhu cầu về nhân lực hiểu biết về kinh doanh và phân tích dữ liệu tăng lên. Chương trình MBA về phân tích dữ liệu của Đại học Wittenborg trao cho bạn chìa khóa cho cánh cửa cơ hội. Bạn nên chọn Kỹ thuật phần mềm nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến cách tiếp cận thực hành và nếu bạn muốn tìm hiểu chu kỳ sống chung của phần mềm được xây dựng và duy trì như thế nào. Bởi đây là ngôn ngữ lập trình được coi là tiêu chuẩn của lập trình viên hiện đại. Dĩ nhiên là bạn vẫn phải học, tự học hoặc học chương trình đào tạo phi chính quy nào đó.

  • Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin đã ngày càng được ưa chuộng sau 2 thập kỉ qua, một phần cùng nhờ vào câu chuyện thành công từ điểm xuất phát thành những gã khổng lồ như Facebook, Instagram, Pinterest và Alibaba.
  • Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng.
  • Thậm chí, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng nhà trường từng cho rằng, ” đạt 30 điểm mới nên ĐK ngành Khoa học máy tính của Bách khoa ” .
  • Thiết kế trải nghiệm người dùng là tất cả về sự tích hợp và tương tác của trải nghiệm, cảm xúc và giá trị với công nghệ.

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác. Bạn có thể nhập học chương trình này thông qua chương trình UniSTART Học thuật. ECMAScript 2021 (ấn bản thứ 11) hiện đang có sẵn và đi kèm với các tính năng, cải tiến cú pháp mới. Các thông số kỹ thuật đã được hoàn thiện bởi ECMA International vào ngày 23 tháng 6 năm… Phụ trách bảo vệ và phát hiện các mối đe dọa mạng đối với dữ liệu và thông tin cá nhân cho các tổ chức. Chương trình học được thiết kế bởi Hội đồng Khoa học của Khoa và được Hiệu trưởng phê duyệt.

Tổ chức Xếp hạng ĐH ShanghaiRanking Consultancy (Trung Quốc) vừa xếp hạng 500 đại học tốt nhất thế giới ở lĩnh vực “Bảng Xếp hạng Toàn cầu về các Ngành học” – Global Ranking of Academic Subjects 2021, GRAS và lần đầu tiên, Đại học Duy Tân đã có tên. Nếu Anh/Chị có câu hỏi, hãy để lại thông tin để được đội ngũ tư vấn liên hệ và giải đáp ngay vấn đề, giúp Anh/Chị tìm được lộ trình học đúng đắn nhất, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Ngành công nghệ thiên về tư duy, logic, chứ không phải tính toán, số học nên không học khối A tốt thì cũng không phải rào cản lớn lắm. Ngoài ra, Việt Nam gia công phần mềm cho đối tác Nhật Bản rất nhiều, vậy có một lượng lạp trình viên học thêm tiếng Nhật (Tối thiểu N3) để có thêm cơ hội việc làm lớn hơn.

Kỹ sư máy tính chịu trách nhiệm nghiên cứu, thiết kế và phát triển các linh kiện của máy tính. Ví dụ như mạch máy tính, chíp điện tử, thiết bị định tuyến… Sinh viên ngành kỹ thuật máy tính học các môn về khoa học máy tính, kỹ thuật và toán học. Sinh viên ngành kỹ thuật máy tính có thể giải quyết các vấn đề của phần cứng của máy tính.

Web Làm Logo Gaming

Danh sách những trường đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học máy tính (cả ngành và chuyên ngành) trong năm 2021 đã được tổng hợp trong bảng dưới đây. Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề có triển vọng trên thế giới và Việt Nam không nằm ngoài phạm vi đó. Để có thể trở thành người đón đầu công nghệ, góp phần xây dựng đất nước, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chuyên ngành và niềm đam mê học hỏi. Edu2Review mong với những thông tin trên, bạn có thể biết được nên học ngành nào trong Công nghệ thông tin để theo đuổi.

Từ những thông tin bài viết vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình. Cầu Xanh – cầu nối vững chắc giữa sinh viên, gia đình và nhà trường trong suốt quá trình du học Pháp. Khoa học máy tính là một công việc khó khăn, nhưng nó cũng là một trong những nghề nghiệp đáng làm nhất.

Học IT không chỉ là ngồi viết mã code, hãy đọc tiếp để đón chờ những cơ hội hấp dẫn trong ngành nghề này. Trong bài này FUNiX sẽ hướng dẫn mọi người đăng ký một hosting và domain miễn phí để sử dụng WordPress. Hiện nay có rất dịch vụ cung cấp các gói sử dụng miễn phí, qua bài viết bạn sẽ… Bởi vì, bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập từ những việc mình có thể làm thì các bạn còn có thể tích luỹ thêm được rất nhiều kinh nghiệm. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc tổ chức học bán trú khi học sinh Hà Nội đi học trực tiếp trở lại.

VNPC luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn du học sinh thân thương nhất. Kỹ sư hệ thống thiết kế, xây dựng và đánh giá các giải pháp (tích hợp) cho các doanh nghiệp, tổ chức. Bạn có thể giải quyết những vấn đề, bài toán, bạn thích những con số, bạn là người suy nghĩ logic. Nếu bạn có thiên hướng như trên, vậy ngành CS&IT là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đừng nản lòng nếu một trong những điều trên không hấp dẫn bạn, trong quá trình bạn học, bạn sẽ được luyện tập và trau dồi chúng. Những kỹ năng bạn được học không chỉ có ích cho ngành này, khả năng giải quyết và phân tích vấn đề là những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Web Làm Quen Trên Mạng

Ngành công nghệ thông tin là ngành cần dùng nhiều tư duy logic nhất, điều này là lợi thế cho phái nam, tuy nhiên phái nữ lại có trí nhớ tốt nhất. Công nghệ thông tin là ngành cần sự tư duy cao, tuy vậy việc tư duy logic cũng có thể rèn luyện được. Chỉ cần có sự đam mê, chịu khó tìm tòi nghiên cứu tài liệu mọi thứ có thể nằm trong tầm tay của bạn cho dù có khó khăn và vất vả.

Trường Đại học Bách khoa Hà NộiĐây là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu và trọng điểm ở nước ta. Đồng thời trường cũng là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương. Quan trọng hơn, việc con gái học công nghệ thông tin thể hiện một sự bình đẳng và khẳng định dù là nam hay nữ đều có thể theo đuổi ước mơ và sở thích của mình, ra trường vẫn có cơ hội việc làm như nhau chỉ cần đó là niềm đam mê thì là con gái vẫn hoàn toàn được ủng hộ. Bất kể ngành nghề nào không chỉ riêng công nghệ thông tin đều không phân biệt nam hay nữ, đam mê và tạo nên năng lực sẽ giúp bạn chinh phục mọi khó khăn trong lĩnh vực này. Học Hệ thống thông tin là học về nghiên cứu các phần cứng, phần mềm bổ sung mà các cá nhân, tổ chức sử dụng để thu thập, lọc, xử lý, tạo ra và phân phối dữ liệu.

Đôi khi đó là vũ khí, cũng như lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn. Có thể nói cơ hội việc làm IT sẽ luôn dồi dào trong ít nhất là từ 5-10 năm tới. Vì thế việc sắp xếp công việc theo những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn có thể quản lý tốt thời gian. Bên cạnh đó, việc tạo ra deadline cho công việc và thực hiện nó sẽ đảm bảo công việc không bị chồng chéo lên nhau và được hoàn thành hiệu quả. Công nghệ thông tin gồm có rất nhiều chuyên ngành, nhưng phổ biến nhất tại Việt Nam có 7 chuyên ngành dưới đây. Thậm chí sau khi ra trường đi làm, kinh nghiệm của các em được thực tiễn đắp bồi, sẽ là bệ phóng cho các em vào những vị trí tốt hơn nữa.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sự khác biệt của khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Từ đó, tôi tin rằng bạn có thể chọn cho mình ngành nghề phù hợp để theo đuổi trong tương lai. Tại Nhật Bản, ngành Công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi mặt đời sống. Nhật Bản từng bỏ ra 300 triệu USD để phổ cập giáo dục về tin học tại các trường học trên toàn nước Nhật.

Web Làm Luận Văn

Các chuyên gia CNTT sẽ vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã học về máy tính, áp dụng vào công việc tại các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Đội ngũ CNTT trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ có các chuyên gia về phát triển phần mềm, hỗ trợ máy tính để bàn và bảo mật mạng. Trong thời đại công nghệ 4.0, đa số các lĩnh vực đều được tin học hoá vì thế, ngành công nghệ phần mềm trở nên cần thiết và quan trọng hơn. Các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính đều là các sản phẩm của công nghệ phần mềm. 4) Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng.

Công nghệ thông tin, viết tắt CNTT,là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. (NLĐO) – Trường ĐH Công nghệ thông tin (thành viên ĐHQG TP HCM) vừa công bố điểm chuẩn năm 2021 theo phương thức ưu tiên xét tuyển. Tóm lại, việc làm ngành IT chủ yếu sẽ làm các công việc liên quan đến máy tính và phần mềm máy tính. Trong thời đại công nghệ và truyền thông bùng nổ như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin là lựa chọn số một cho những bạn trẻ yêu thích công nghệ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ngành Công nghệ thông tin là gì ?

Sau khi cảnh báo việc chuyển giao vũ khí là hành động gây hấn với Nga, giờ đây Matxcơva tiến đến bước dọa tấn công các đoàn xe này. TTO – Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng tìm thấy 10 chiếc đinh dài khoảng 2cm trong hộp sọ của bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ bạo hành. Danh sách mới nhất các trường ĐH, CĐ đạt chuẩn chất lượng, tốt nhất năm 2021, học sinh có thể tham khảo để đưa… Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời các câu hỏi trên và đưa cho bạn phân tích nhanh về những chuyên ngành này. Bạn viết văn tốt (sáng tạo), học sử / địa tốt (trí nhớ tốt), học sinh / anh tốt (logic tốt) đều là những thứ chứng minh KHẢ NĂNG HỌC CỦA BẠN TỐT.

Nếu như vẫn còn phân vân thì có thể làm ngay trắc nghiệm John Holland để có thể có một định hướng ngành nghề tương lai thật đúng đắn. Như bạn thấy, không có sự khác biệt lớn giữa các loại công việc mà bạn có thể có được. Vì thế đừng “Tự kỷ ám thị” mình rằng mình không thể học cái này, cái kia. Nhưng đợi một chút, hãy xem tiếp sang biểu đồ tiếp theo để hiểu rõ hơn vấn đề này. Do đó, cho dù không có bằng cấp, vẫn có rất nhiều cơ hội mở cho bạn nếu bạn có thể làm được việc. Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh và của nhiều bạn trẻ có niềm yêu thích với IT.

Công Nghệ Thông Tin Xây Dựng

Nâng cấp kỹ năng số bằng cách tăng cường giáo dục và đào tạo công nghệ thông tin ở các cấp, đặc biệt thông qua hệ thống các trường kỹ thuật và dạy nghề , đang trở thành cấp thiết với Việt Nam. Cải cách hệ thống đào tạo kỹ thuật và dạy nghề cũng hết sức quan trọng để phục vụ chiến lược tăng trưởng xanh trong thời gian tới. Là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.

Vậy thì phần tiếp theo mình nghĩ sẽ rất thú vị và có ích cho bạn trong quá trình chọn học chuyên sâu về nhánh ngành gì trong ngành công nghệ thông tin nói chung. Tiếng Anh căn bản trong ngành công nghệ thông tin là có thể đọc, hiểu (và biết sử dụng Google Dịch) tài liệu tiếng Anh. Tại Việt Nam, 75% người làm trong ngành công nghệ thông tin là có bằng đại học. Quản trị web cũng có thể cộng tác với nhân viên marketing để tăng lưu lượng truy cập trang web và có thể tham gia vào việc phát triển quảng cáo trên trang web. Những người có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm phát triển web như Adobe Illustrator và Adobe Flash thường được ưu tiên tuyển dụng.

Đây là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Hay nói ngắn gọn hơn KHMT là nghiên cứu về các quy trình thuật toán tự động hóa mà có thể nhân rộng trên quy mô lớn. Nói chung, Khoa học máy tính nghiêng về tính toán và kiến thức nghiên cứu phổ quát về máy tính. Hà Lan là một trong những lựa chọn hàng đầu để học tập và theo đuổi sự nghiệp về kỹ thuật, công nghệ.

Chuyên gia huấn luyện Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp, giảng dạy . Cầu Xanh tự hào là công ty tư vấn du học hàng đầu về du học Pháp, có thành viên đã từng du học Pháp, được học bổng của Đại sứ quán Pháp, chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn một cách hiệu quả nhất, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho du học sinh. “Thật tuyệt khi có thể học một ngôn ngữ trong lớp học và sau đó đến trực tiếp các cửa hàng và nhà hàng để thực hành. Trong mười tuần, tôi đã có đủ kỹ năng tiếng Pháp để có thể giao tiếp với nhân viên phục vụ.

Công Nghệ Thông Tin Ở Hà Nội

Các học phần chuyên ngành chia làm hai định hướng là định hướng nghiên cứu dành cho đối tượng sinh viên có năng lực sáng tạo cao trong lĩnh vực khoa học; và định hướng công nghệ đào tạo đối tượng sinh viên có năng lực sáng tạo cao trong lĩnh vực ứng dụng. Quy mô lớp học của Chương trình Đào tạo đặc biệt tối đa 40 sinh viên giúp sinh viên chủ động và phát huy tối đa năng lực học tập. Theo thiết kế hiện nay, khoảng 50% – 70% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Sinh viên cũng có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường đại học với sự hỗ trợ của nhà trường, các đối tác và doanh nhân thành đạt. Ngoài các ngành thuộc đại học chính quy, việc bạn theo học các chương trình đào tạo phi chính quy hoặc tự học để có thể làm việc trong ngành công nghệ thông tin là hoàn toàn bình thường.

Bên cạnh đó, nhân viên IT còn có thể hoạt động trong mọi ngành như y tế, giáo dục, giải trí… Vì hiện nay công nghệ được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm đều rất “hot” với lương nghìn đô nếu như sinh viên khi ra trường thực sự có chuyên môn cao và cái giá trị phái sinh tốt. Chính vì vậy, chúng ta không chỉ cần chọn đúng chuyên ngành mà còn cần chọn đúng trường học – môi trường giúp nâng cao giá trị bản thân.

Các bạn sẽ được tạo điều kiện để thực tập tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp đúng vị trí chuyên ngành. Đây là cơ hội chuẩn bị một hành trang thật vững chắc bao gồm cả kiến thức và kinh nghiệm thực tế nhằm đáp ứng được các yêu cầu cho công việc sau này sau khi tốt nghiệp. Sinh viên khoa học máy tính học về ngôn ngữ lập trình, thuật toán, cách thiết kế, phát triển phần mềm. Nói cách khác, nhà khoa học máy tính là người có thể giao tiếp với máy tính bằng ngôn ngữ của máy tính – toán học và thuật toán. Họ là những người có thể hiểu được vì sao một máy tính có thể hoạt động. Hoặc họ tạo ra các chương trình hay hệ điều hành để giao cho máy tính nhiệm vụ mà họ muốn máy tính thực hiện.

Thụ hưởng chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Duy Tân luôn là những ứng viên tiềm năng được các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước “săn đón” kể từ khi còn học trên giảng đường đại học. Nhiều sinh viên đã được các doanh nghiệp uy tín như IBM, Enclave, FPT, LogiGear, Gear Inc,… tuyển vào các vị trí thực tập sinh có lương và nhiều trường hợp còn tuyển dụng ngay khi mới là sinh viên năm 3. ĐH CNTT đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho lĩnh vực CNTT-TT thông qua các chương trình đào tạo tiên tiến về CNTT-TT ở bậc Đại học.

Nhận biết, phân tích và giải quyết sáng tạo và hiệu quả những vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng và phát triển phần mềm. Chuyên viên kỹ thuật tại các phòng công nghệ thông tin của các doanh nghiệp lớn hoặc các tổ chức Nhà nước. Hai ngành này không tách biệt hoàn toàn mà nó luôn có mối quan hệ tương hỗ với nhau. Chỉ khác là cách thức làm việc và tư duy mỗi ngành sẽ có đặc thù riêng. Do đó cũng có thể đảm nhận linh hoạt các vị trí làm việc khác nhau trong ngành liên quan đến công nghệ và máy tính.

Ngành học này đào tạo cho người học những kiến thức liên quan đến quá trình phát triển các phần mềm, nhằm tạo ra sản phẩm phần mềm đạt chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu của xã hội đặc biệt trong sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Để cho dễ hiểu thì Kỹ thuật phần mềm cũng nghiên cứu về máy tính và các kiến thức liên quan đến máy tính nhưng đi chuyên sâu vào phát triển, xây dựng, tìm hiểu về cách vận hành, bảo trì phần mềm, chuyên ngành học đi nhiều về phần thực hành lập trình hơn về lý thuyết tổng quan. Đối với chương trình đào tạo tài năng, nhà trường sẽ tuyển chọn và tạo điều kiện phát triển cho các sinh viên giỏi, có năng khiếu về khoa học máy tính nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, sinh viên hệ Cử nhân Tài năng còn có cơ hội tham gia các chương trình hợp tác đào tạo với các giáo sư nước ngoài và sớm đi vào nghiên cứu khoa học. Ngành Khoa học máy tính nghiên cứu cách ứng dụng các thuật toán vào các chương trình của máy tính.

Các vị trí khác như làm về Khoa học dữ liệu, Thiết kế UI / UX, Phần cứng / Mạng hay như QA / QC cũng đều có mức lương rất cao so với các ngành khác. Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả mới nhất sẽ được dùng để xét tuyển. Căn cứ theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy của Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Ngành công nghệ thông tin là ngành làm thực tế, dễ đánh giá xem chất lượng công việc và tiến độ đã đạt hay không. Nhóm này sẽ thực hiện một khâu và hoặc tham gia vào toàn bộ quy trình phát triển phần mềm để nhằm đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng là sản phẩm tốt nhất. Như bạn thấy trong biểu đồ kết quả khảo sát ở trên, nhu cầu tuyển dụng các nhân viên phát triển phần mềm (hay còn gọi là Lập trình viên) là cao nhất.

Sử dụng các thuật toán và toán học tiên tiến, các nhà khoa học máy tính đã có thể sáng tạo ra nhiều cách vận dụng và chuyển thông tin mới mẻ và sáng tạo hơn. Bên cạnh đó, các nhà khoa học máy tính thường quan tâm đến phần mềm, hệ điều hành và việc triển khai những phần mềm đó. Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm là hai trong số 5 ngành nghề chính được đào tạo tại khoa Công nghệ thông tin của các trường đại học, cao đẳng. Những thông tin về chương trình học và cơ hội nghề nghiệp của hai ngành trên sẽ được tổng hợp trong bài viết sau. Trong chương trình đào tạo Công nghệ thông tin, bạn có thể chỉ học cơ bản về lập trình nhưng chọn chuyên sâu về các lĩnh vực như quản lý cơ sở dữ liệu, mạng hoặc bảo mật. Nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT sẽ cho bạn cơ hội tương tác với đồng nghiệp hàng ngày, giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật tại nơi làm việc.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering). Nhân viên IT không phải lúc nào cũng hoạt động trong các công ty công nghệ.

Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao. Nhân viên chính thức thường nhận từ 250 – 400 USD/tháng, 300 – 600 USD/tháng. Còn chuyên viên lập trình, phân tích thiết kế và vận hành dự án phần mềm thì lương cao hơn có thể lên từ nghìn USD hay cao hơn tùy vị trí. Có khả năng triển khai xây dựng các hệ thống ứng dụng tin học và phân tích, thiết kế xây dựng các phần mềm có giá trị thực tiễn cao, có tính sáng tạo, đặc biệt là các ứng dụng thông minh dựa trên việc xử lý tri thức, xử lý ngữ nghĩa và ngôn ngữ tự nhiên.

Với nền móng kiến thức, kỹ sư hay cử nhân công nghệ thông tin hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, góp phần vào sự phát triển của nền công nghệ nước nhà. Đồng thời làm công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông trong lĩnh vực khoa học máy tính và khoa học thông tin. Và tối ưu hóa việc sử dụng hệ thống điều hành, phần mềm và các ứng dụng đã được tạo ra sẵn bởi kỹ sư hay các nhà khoa học máy tính.

Mức lương trung bình cho sinh viên mới tốt nghiệp từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng (có 21% lương trên 10 triệu đồng). Sau khi làm việc 2-5 năm, có thể thu nhập từ 700 USD đến 1200 USD/tháng. “Chúng tôi nhận được một bảng tính Excel do các nhà quản lý danh mục đầu tư tại Edmond de Rothschild tạo ra, trong đó có danh sách các cổ phiếu Thụy Sĩ và mô tả ngắn gọn về từng công ty.

Mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà đã thúc đẩy tập đoàn KDI Holdings mang trí tuệ nhân tạo áp dụng vào STEM – giải pháp giáo dục thông qua mô hình Không gian Sáng chế. Điều này đã mở ra cơ hội tiếp cận với hình thức học tập mới mẻ và giàu tính sáng tạo cho học sinh phổ thông. Là những người sử dụng những chương trình, phần mềm hay các ứng dụng này. Khá là rộng và phân ra nhiều chuyên ngành, nên không ít các bạn tân du học sinh rất bỡ ngỡ và không biết chọn ngành học nào cho phù hợp. Trong bài viết này, VNPC sẽ gửi đến các em học sinh cũng như quý phụ huynh thông tin chi tiết về những ngành học liên quan tới máy tính và đặc biệt phù hợp với học sinh Việt Nam. Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp.

Trong tương lai, sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như nhu cầu thị trường sẽ thắt chặt hơn sự phân loại về trình độ cho các ngành này. Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới các kỹ năng mềm cũng như khả năng thích ứng nhanh với sự đổi mới liên tục của công nghệ. Đặc biệt, một số lĩnh vực chuyên sâu như Trí tuệ nhân tạo và Học máy, Khoa học dữ liệu, An ninh mạng hay Điện toán đám mây được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao”, TS Huyền thông tin. “Các lĩnh vực chuyên sâu trong các chương trình đào tạo liên quan tới Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin rất đa dạng.