Công Nghệ Webgis

Hệ thống tự động lấy ngẫu nhiên 20% các trang trong tài liệu Nghiên cứu công nghệ Webgis và xây dựng trang web dự báo thời tiết để tạo dạng ảnh để hiện thị ra. Ảnh hiển thị dưới dạng slide nên bạn thực hiện chuyển slide để xem hết các trang. Tiến hành điều tra, khảo sát thu thập tài liệu, số liệu, bản đồ và các mẫu đất trên địa bàn 09 huyện, thành phố. Toàn bộ diện tích đất điều tra của tỉnh đuợc phân vào 6 nhóm chính (đất phù sa – ký hiệu là FL, đất Glây chua – ký hiệu GLc, đất cát C, đất loang lỗ L, đất xám X, đất tầng mỏng E) và chia thành 12 đơn vị đất cấp II và 47 đơn vị đất cấp III. Đề tài đã lấy mẫu đất của các loại đất ở từng huyện để phân tích bổ sung số liệu; tại mỗi huyện, mỗi loại đất lấy mẫu để phân tích, tổng số mẫu phân tích là 54 mẫu. Trên cơ sở phân tích được chỉ tiêu của từng loại đất, đề tài tiến hành xây dựng cơ sở dữ liệu bản đồ chất lượng đất nông nghiệp trên phần mềm Mapinfo, sau đó dùng phần mềm FME để chuyển đổi dữ liệu về định dạng chuẩn .shape file để đưa vào hệ quản trị CSDL postgre SQL và postGIS.

Đăng ký các gói thành viên trên hệ thống sẽ giúp bạn tải thoải mái, không giới hạn số lượng. Tất cả thành viên đều có thể tải được tài liệu loại miễn phí (đây là loại có số lượng lớn nhất trên hệ thống Kho tri thức số). Đối với các tài liệu loại đồng, bạc, vàng, kim cương thì thành viên ở hạng nào sẽ tải được tài liệu loại đó hoặc thấp hơn.

WebGIS là một giải pháp client – server cho phép quản lý, phân tích, cập nhật, phân phối thông tin bản đồ và GIS trên mạng Internet, giảm thiểu chi phí đầu tư phần mềm, phần cứng cho người dùng cuối; giao diện thân thiện, đơn giản phù hợp với nhiều người dùng. Luận văn thạc sĩ Bản đồ, Viễn thám và Hệ thông tin địa lý, Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Trên Kho Tri Thức Số, với mỗi từ khóa, chủ đề bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây để tìm được tài liệu phù hợp nhất với bạn. Hệ thống đưa ra gợi ý những từ khóa cho kết quả nhiều nhất là Nghiên cứu công nghệ, hoặc là Nghiên cứu công nghệ Webgis.Để tìm được nội dung có tiêu đề chính xác nhất bạn có thể sử dụng Nghiên cứu công nghệ Webgis và, hoặc là Nghiên cứu công nghệ Webgis và xây. Với phần mềm này, người dùng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin trên WebGIS về bản đồ nền của tỉnh và bản đồ quy hoạch các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, điểm hoặc dự án mời gọi đầu tư, DN đã đầu tư…

Thống Kê Truy Cập

WebGIS đượᴄ хem là một hệ thống thông tin địa lý đượᴄ phân bố qua ᴄáᴄ môi trường mạng máу tính để tíᴄh hợp, phân phối ᴠà truуền tải thông tin địa lý trựᴄ tuуến thông qua Internet. Người dùng Internet ᴄó thể truу ᴄập đến ᴄáᴄ ứng dụng ᴄủa GIS mà không phải mua phần mềm. Ngoài ra, WebGIS ᴄòn ᴄho phép thêm ᴄáᴄ ᴄhứᴄ năng ᴄủa GIS trong ᴄáᴄ ứng dụng ᴠề quản lý, tra ᴄứu thông tin…ᴄủa giao thông, du lịᴄh, hành ᴄhính, nông nghiệp, môi trường, ᴠ.ᴠ. Du lịch có vai trò then chốt trong sự phát triển kinh tế xã hội của một đất nước; Theo phương pháp truyền thống vấn đề truyền tải những thông tin liên quan về du lịch tới các du khách qua bản đồ du lịch là không đầy đủ, không được cập nhật thường xuyên và không thuận tiện.

Thiết Kế Website Cần Những Gì

Có thể đưa trực tiếp vào cơ sở dữ liệu, mặt khác cũng có thể thay đổi thông tin GIS một cách dễ dàng trên cơ sở dữ liệu. Thư viện tài liệu trực tuyến lớn nhất, tổng hợp tài liệu nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, CNTT, Ngoại ngữ, Khoa học… Nếu khi in người dùng muốn bổ sung các thông tin khác thì họ có thể soạn thêm nội dung rồi mới in ra. Để trả lời cho các câu hỏi trên công nghệ webGIS hoàn toàn có thể trợ giúp mọi yêu cầu của bạn. Đồng thời người dùng cũng có thể xoá bỏ trực tiếp các đối tượng trên bản đồ bằng một thao tác đơn giản ngay trên giao diện Web. Dễ dàng trình diễn những dữ liệu thống kê thu được lên bản đồ trực tuyến WebGIS một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Mục đích chính của khối chức năng này là cung cấp các dịch vụ bản đồ cho khối chức năng khai thác thông tin. Việc ứng dụng WEBGIS sẽ đáp ứng nhu cầu quản lí nhà nước về tài nguyên nước nói chung và quản lý, truy xuất thông tin dự án về ngành tài nguyên nước nói riêng, góp phần quản lý tốt tài nguyên nước. Cùng với sự bùng nổ về công nghệ Internet, GIS cũng đã phát triển công nghệ cho phép chia sẻ thông tin thông qua Internet bằng cách kết hợp GIS và Web để tạo thành WebGIS.

Từ đó, giúp ngành Nông nghiệp tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra những quyết định chính xác và nhanh chóng trong công tác quản lý, lập dự án, đầu tư gia cố, tu bổ công trình; lập phương án phòng chống lụt bão và ứng cứu, hộ đê trong mùa mưa lũ. Hệ thống thông tin nông nghiệp được xây dựng dựa trên công nghệ WebGIS mã nguồn mở, cho phép khai thác cơ sở dữ liệu nông nghiệp một các hiệu quả hơn. Với điểm mạnh là khả năng tạo ra các bản đồ, biểu đồ kết hợp nhiều thông tin phù hợp với từng nhu cầu người dùng, ứng dụng sẽ là công cụ cần thiết giúp người quản lý có một cách nhìn tổng quát về tình hình sản xuất nông nghiệp và mối quan hệ giữa các thành phần.

Xem thêm:   Website và Landing Page khác nhau như thế nào? - CreativeVietnam

Năm 2018, đề tài tiếp tục tiến hành xây dựng bản đồ đất nông nghiệp cho các huyện còn lại để hoàn thiện hệ thống WebGIS quản lý thông tin dữ liệu bản đề chất lượng đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Kết quả của đề tài”Nghiên cứu xây dựng hệ thống thông tin Nông nghiệp ứng dụng công nghệ Webgis mã nguồn mở.”sẽ cung cấp cơ sở khoa học cho việc xây dựng chiến lược phát triển nông nghiệp, phục vụ việc tái cơ cấu nông nghiệp ở tỉnh Long An. Tạo tiền đề để phát triển không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp mà còn ở hầu hết các lĩnh vực khác. Hệ thống thông tin địa lý (GIS – Geographic Information System) ra đời và được phát triển mạng trong những năm gần đây.

Công Nghệ Web 30

WebGIS là hệ thống thông tin địa lý được phân bố thông qua hệ thống mạng máy tính phục vụ cho việc thống nhất, phổ biến, giao tiếp với các thông tin địa lý được hiển thị trên World Wide. WebGIS là xu hướng phổ biến thông tin mạnh mẽ trên internet không chỉ dưới góc độ thông tin thuộc tính thuần tuý mà nó kết hợp được với thông tin không gian hữu ích cho người sử dụng. WebGIS được xem là một hệ thống thông tin địa lý được phân bố qua các môi trường mạng máy tính để tích hợp, phân phối và truyền tải thông tin địa lý trực tuyến thông qua internet. Người dùng internet có thể truy cập đến từng ứng dụng của GIS mà không phải mua phần mềm. Tu sửa đê kè Hải Thịnh, thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu).Hệ thống đê của tỉnh trải dài trên cả 10 huyện, thành phố với chiều dài 663km; trong đó đê cấp I đến cấp III dài 365km (91km đê biển, 274km đê sông); 298km đê dưới cấp III; có trên 160km kè bảo vệ tuyến đê sông và đê biển.

Hệ thống đê của tỉnh được xây dựng từ rất lâu, đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Nhiều năm nay, Nhà nước và nhân dân đã đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống đê đảm bảo khả năng chống lũ, bão ngày càng cao đáp ứng yêu cầu bảo vệ đời sống và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, công tác quản lý hồ sơ dữ liệu đê chủ yếu theo phương pháp thủ công, lập hồ sơ lý lịch bằng sổ sách, khó nắm được chi tiết toàn bộ các tuyến đê về thông số kỹ thuật, vị trí, hiện trạng và lịch sử, hình ảnh thực tế, các vết lũ vượt qua đê… Gây khó khăn cho công tác quản lý, đầu tư xây dựng, tham mưu, chỉ đạo điều hành công tác bảo vệ đê, PCTT của tỉnh.

Bản Đồ Covid

Bạn click vào nút bên dưới để tải chứa bộ cài font chữ đầy đủ về máy tính. Nếu bạn chưa thỏa mãn các điều kiện thì 1 cửa sổ hiển thị ra sẽ yêu cầu bạn nâng cấp gói thành viên hoặc nạp tiền vào ví. Thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ, dịch chuyển, hỏi đáp, tìm kiếm. Người dùng có thể chọn và mở bất kỳ một bản đồ, chương bản đồ nào nằm trong CSDL. Bản quyền thuộc về Sở KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc- Số 42, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại nhiều nơi, nông dân rơi vào cảnh mất mùa, mất giá, đứng ngồi không yên.

công nghệ webgis

Công Nghệ Web Mới Nhất Hiện Nay

Cung cấp thư viện lập trình JavaScripts APIs để tích hợp bản đồ do phần mềm cung cấp vào các hệ thống khác. Phát triển đa dạng các ứng dụng nhằm phục vụ công việc tốt hơn thông qua hệ thống APIs của eKMap Server. Đánh giá kết quả đạt được của việc xây dựng website trong công tác quả lý nhà nước về đât đai và định giá đất. Cho phép cấu hình các trường thông tin cần thu thập tại thực địa bằng thiết bị di động (điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) cho từng lớp dữ liệu. Cập nhật trực tiếp các thông tin thuộc tính của một đối tượng trên trang Web, ví dụ như các chỉ tiêu về dân số, kinh tế, đầu tư của một huyện. Trên hệ thống chỉ cho xem qua 1 vài trang nội dung tóm tắt, bạn nên tải về nhiều tài liệu để xem được chi tiết và tiện so sánh để từ đónchọn lọc ra những ý hay trong từng tài liệu.

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Bạn có thể gõ có dấu hoặc không dấu như Nghien cuu cong nghe, Nghien cuu cong nghe Webgis, Nghien cuu cong nghe Webgis va, Nghien cuu cong nghe Webgis va xay, đều cho ra kết quả chính xác. Python là một ngôn ngữ lập trình thông dịch, tương tác, hướng đối tượ…

công nghệ webgis

Hoặc bạn click vào nút “Xem thêm tài liệu gần giống” để xem list danh sách tài liệu hệ thống gợi ý gần giống với cái bạn đang xem nhất. Đặc biệt khi sử dụng chức năng tìm kiếm, hệ thống sẽ giúp bạn tìm ra tài liệu phù hợp nhất. Hệ thống cung cấp cho bạn bộ cài cập nhật gần như tất cả các font chữ cần thiết, bạn thực hiện tải về và cài đặt theo hướng dẫn rất đơn giản. Link tải bộ cài này ngay phía bên phải nếu bạn sử dụng máy tính hoặc phía dưới nội dung này nếu bạn sử dụng điện thoại. Ứng dụng phần mềm Geoserver xây dựng website tra cứu thông tin thửa đất trên địa bàn xã Quyết Thắng.

Xem thêm:   Tự Thiết Kế Website Cá Nhân

Tại Sao Phải Có Website Bán Hàng

Góp phần nâng cao hiệu quả, năng lực quản lý về xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đang ngày càng gay gắt hơn khiến tình hình thời tiết ở Long An tiếp tục có những diễn biến phức tạp bất thường. Việc cung cấp thông tin bởi phương pháp truyền thống như tờ rơi, bản đồ giấy hay bản đồ trên máy tính không phổ biến được thông tin một cách rộng rãi, nhanh chóng cho khách hàng, mặc khác còn tốn chi phí lớn cho các nhà đầu tư về khoảng in ấn hay cài đặt phần mềm bản đồ ứng dụng trên máy tính. Trung tâm Tin học Thống kê khu vực I thuộc Tổng cục Thống kê Việt Nam. Giúp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý nhà nước về thống kê; tổ chức các hoạt động thống kê và cung cấp thông tin thống kê về kinh tế – xã hội. Ứng dụng công nghệ WEBGIS xây dựng website cung cấp thông tin nhà đất trên địa bàn Hà Nội.

Thông qua khóa đào tạo và hướng dẫn sử dụng eKMap Server và eKMap Server SDKs, đội ngũ cán bộ của Trung tâm Tin học Thống kê Khu vực I đã làm chủ được quy trình triển khai ứng dụng WebGIS dựa trên các tính năng của eKMap Server và bộ thư viện lập trình eKMap Server SDks. Hiện nay, các lập trình viên đã có thể chủ động phát triển, mở rộng các ứng dụng theo nhu cầu của Trung tâm dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên eKGIS. Được thành lập ngày 6 tháng 5 năm 1946, với tiền thân là Nha Thống kê Việt Nam thuộc Bộ Quốc dân kinh tế. Trải qua 2/3 thế kỷ xây dựng và trưởng thành, ngành Thống kê Việt Nam đã và đang khẳng định được vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin thống kê phục vụ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, WebGIS mã nguồn mở với nhiều ưu điểm như miễn phí, khả năng phát triển, hỗ trợ bởi cộng đồng lớn mạnh,…

Xác định loại trường (đại học, cao đẳng, trung cấp …) và địa chỉ xung quanh đó để tìm kiếm, tham khảo dữ liệu nền đường phố. Thông tin dữ liệu chính xác thông qua hệ thống eKMap Server trực quan dữ liệu thực lên hệ thống bản đồ số. Nếu bạn đã thỏa mãn các điều kiện để tải, ở màn hình tải tài liệu sẽ hiển thị cho bạn form tải, bạn thực hiện nhập mã kiểm tra và click vào nút tải tài liệu, file tài liệu sẽ được lưu về máy của bạn. Để tải được tài liệu trước tiên bạn phải đăng ký thành viên và đăng nhập vào hệ thống, quá trình này rất nhanh chóng và đơn giản chỉ mất chưa đầy 1 phút của bạn. Bạn lưu ý là do hiển thị ngẫu nhiên nên có thể thấy ngắt quãng một số trang, nhưng trong nội dung file tải về sẽ đầy đủ 131 trang.

công nghệ webgis

Tại Sao Website Bị Chặn

Báo cáo thuyết minh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2010 – 2020 xã Quyết Thắng. Với ArcView / ArcGIS là các phần mềm GIS thương mại phổ biến của hãng Esri hiện nay. Hệ thống giao thông nông thôn tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá và đi lại của nhân dân. Thêm mới một điểm (trường học, bệnh viện, bưu điện,..), một đường, một polyline hay polygon, nhằm phục vụ cho các mục đích thu thập số liệu, điều tra theo dõi trên diện rộng. Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long thiết kế Website quảng bá doanh nghiệp.

Bạn có thể chuyển font chữ từ Unicode sang TCVN3 hoặc ngược lại bằng cách copy toàn bộ nội dung trong file Nghiên cứu công nghệ Webgis và xây dựng trang web dự báo thời tiết vào bộ nhớ đệm và sử dụng chức năng chuyển mã của phần mềm gõ tiếng việt Unikey. Những năm gần đây, các quy trình thành lập bản đồ, lưu trữ và phát hành trên giấy tờ đã dần chuyển đổi sang dạng công nghệ số. Các bản đồ giấy trước kia đã được số hoá và được lưu trữ ở dạng số cùng với cơ sở dữ liệu trong hệ thống máy tính và các thiết bị có chức năng lưu trữ khác. Nhưng các hệ cơ sở dữ liệu được lưu trữ và sử dụng trong một hệ thống riêng biệt đã hạn chế tiềm năng khai thác thông tin của các hệ thống này. Vì thế việc công bố và chia sẽ các thông tin vẫn còn hạn chế, cụ thể hơn là việc cung cấp thông tin địa chính tốn rất nhiều công sức, thời gian mà vẫn không đạt hiệu quả cao.

Phấn đấu đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Những quảng cáo này được kết hợp với một điểm cụ thể trên bản đồ, chẳng hạn như cửa hàng hoặc nhà hàng. ® Ghi rõ nguồn “Ứng Dụng GIS” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ trang thông tin điện tử này….

  • Người dùng internet có thể truy cập đến từng ứng dụng của GIS mà không phải mua phần mềm.
  • Được thành lập ngày 6 tháng 5 năm 1946, với tiền thân là Nha Thống kê Việt Nam thuộc Bộ Quốc dân kinh tế.
  • Trong đó, công nghệ bản đồ tương tác đa thời gian đang là hướng đi mới trong việc thể hiện thông tin.
  • Thư viện tài liệu trực tuyến lớn nhất, tổng hợp tài liệu nhiều lĩnh vực khác nhau như Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, CNTT, Ngoại ngữ, Khoa học…
  • Vì thế, công nghệ WebGIS mã nguồn mở phù hợp cho việc phát triển các ứng dụng quản lý thông tin thuộc tính và không gian đáp ứng nhu cầu trên.
Xem thêm:   Website Doanh Nghiệp Rủi Ro Cao Về Thuế

Là xu hướng phố biến thông tin mạnh mẽ trên Internet không chỉ dưới góc độ thông tin thuộc tính thuần túy mà nó kết hợp được với thông tin không gian. Với mục đích sử dụng, quản lý các nguồn tài nguyên khác nhau, ứng dụng WEBGIS giúp cho khách hàng của chúng tôi giải quyết bất kỳ câu hỏi, nhiệm vụ và vấn đề nào được đặt ra. Hệ thống được đưa ra nhằm quản lý và giám sát các thông tin chi nhánh, đại lý, cửa hàng của các đơn vị quản lý trên một nền thông tin địa lý phong phú và đa dạng. Mỗi từ khóa bạn tìm có thể có rất nhiều tài liệu trên hệ thống phù hợp, do vậy khi vào xem chi tiết tài liệu bạn có thể xem qua những tài liệu gần giống mà hệ thống gợi ý.

Trong khi xem báo cáo thì có thể xem các biểu đồ tổng kết, các hình ảnh, âm thanh, film tài liệu phụ họa cho bản báo cáo. + Theo dõi tiến độ xuống giống phục vụ quản lý thời vụ lúa bằng phương pháp viễn thám. Cho dù bạn đang cần tìm một sản phẩm đầy đủ chức năng hay mở rộng tính năng theo yêu cầu, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất. Một điều rất đặc biệt là bạn có thể được nâng cấp gói thành viên miễn phí khi bạn tham gia xem chương trình chia sẻ kiến thức về sức khoẻ của hệ thống Kho tri thức số.

Tuy nhiên, các thành viên Hội đồng đã chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần hoàn thiện và bổ sung vào báo cáo theo quy định của một báo cáo khoa học. Ngoài ra các tài liệu loại đồng, vàng, bạc, kim cương có các mức giá, nếu bạn không muốn đăng ký gói thành viên mà chỉ muốn tải file và trả tiền theo lượt tải thì có thể nạp tiền vào ví của Kho Tri Thức Số. Lưu ý bạn chỉ cần trả tiền 1 lần, ví dụ bạn đã bị trừ tiền để tải file A thì những lần sau tải file A bạn sẽ không bị trừ. Bạn hãy xem các video hướng dẫn cụ thể để lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất, đăng ký gói thành viên hoặc là nạp tiền vào ví.

Nông nghiệp luôn là ngành nhạy cảm nhất hay chịu ảnh hưởng bởi sự biến động bất thường của thời tiết, sự phát triển của dịch bênh, sâu hại. WebGIS là xu thế phố biến thông tin can đảm và mạnh mẽ trên Internet không chỉ dưới góc nhìn thông tin thuộc tính thuần túy mà nó tích hợp được với thông tin khoảng trống có ích cho người sử dụng. WebGIS được xem là một mạng lưới hệ thống thông tin địa lý được phân bổ qua những môi trường tự nhiên mạng máy tính để tích hợp, phân phối và truyền tải thông tin địa lý trực tuyến trải qua Internet. Người dùng Internet hoàn toàn có thể truy vấn đến những ứng dụng của GIS mà không phải mua ứng dụng. Ngoài ra, WebGIS còn được cho phép thêm những công dụng của GIS trong những ứng dụng về quản trị, tra cứu thông tin … của giao thông vận tải, du lịch, hành chính, nông nghiệp, thiên nhiên và môi trường, v.v. Sự phát triển của công nghệ viễn thám và hệ thống thông tin địa lý , đặc biệt là công nghệ WebGIS mã nguồn mở cho phép xây dựng một ứng dụng có khả năng thu thập, lưu trữ, quản lý và khai thác dữ liệu không gian một cách trực tuyến và linh hoạt.

Nếu kết hợp xây dựng WebGIS trên phần mềm mã nguồn mở thì sẽ có được các lợi ích mà phần mềm mã nguồn mở mang lại như chi phí đầu tư về phần mềm giảm, tận dụng được các thành quả ý tưởng chung của cộng đồng, tính chất an toàn cao, mạnh hơn, tùy biến tương tác nhiều hơn. Ngày nay, GIS đang được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm kỹ thuật dân dụng, quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý về môi trường, khoa học trái đất, kỹ thuật giao thông, điều hướng, v.v. Google Earth và Google Map là các sản phẩm GIS thân thiện với người dùng được thiết kế rất phổ biến được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau. Hiểu được công nghệ GIS có thể giúp người sử dụng có thể ứng dụng công nghệ tiên phong trong thế kỷ 21 này vào các bài toán thực tế. Công nghệ WebGIS hiểu một ᴄáᴄh đơn giản là ᴄông nghệ ᴠề ᴡebgiѕ, đâу là hệ thống thông tin địa lý phân tán trên một mạng ᴄáᴄ máу tính để tíᴄh hợp, trao đổi ᴄáᴄ thông tin địa lý trên mạng Internet.