Cục Phát Triển Doanh Nghiệp Bộ Kế Hoạch Đầu Tư

Cổng thông tin doanh nghiệp là nền tảng hiện đại, miễn phí cung cấp thông tin, dịch vụ nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận thông tin một cách chính thống và minh bạch phục vụ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp có ý nghĩa, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc đổi mới phương thức cung cấp thông tin, dịch vụ cũng như giao tiếp với cộng đồng doanh nghiệp trên một nền tảng công nghệ hiện đại. Doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng là những nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, chiếm 40% GDP và 60% tổng số việc làm trong năm 2018.

  • Ngoài chỉ tiêu số mật độ thuê bao internet băng rộng, thì các chỉ tiêu khác (thanh toán điện tử, tỷ lệ giao dịch kỹ thuật số) tại Việt Nam còn thấp; Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, nhiều quy định liên quan đến chuyển đổi số đang được xây dựng, hình thành; và sự gia tăng các rủi ro liên quan đến an toàn thông tin, an ninh mạng.
  • Tại hiện trường nhà xưởng, tiêu chuẩn ISO, quản lý chất lượng…
  • Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 cho biết, giá vốn giảm mạnh hơn giúp biên lãi gộp cải thiện từ gần 16% lên hơn 18%.
  • Công văn báo cáo các nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2018.
  • Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Dự án có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, lan tỏa các hoạt động, để giúp các doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Cổng thông tin doanh nghiệp còn là một kênh thông tin để kịp thời ghi nhận các khó khăn, giải pháp, sáng kiến của doanh nghiệp với Chính phủ, nhất là trong giai đoạn bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời, trong quá trình hội nhập, nhất là việc hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN. Cổng thông tin doanh sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp các nước bạn, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Việt Nam trong việc vận hành Cổng kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN, góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam kết nối và phát triển thị trường tới các khu vực khác trên toàn cầu. Bên cạnh trụ cột ban đầu của Dự án về tăng cường khả năng kết nối, tham gia chuỗi giá trị cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, 02 trụ cột quan trọng khác đã được kịp thời bổ sung là hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và tăng cường khả năng tiếp cận tài chính. Đây là hướng đi đúng, hoàn toàn phù hợp với ưu tiên chính sách của Chính phủ Việt Nam hiện nay, đi trúng vào các vấn đề mấu chốt doanh nghiệp cần hỗ trợ để thích ứng và phục hồi trong tình hình mới. B) Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch sắp xếp, đổi mới phát triển doanh nghiệp nhà nước; hướng dẫn trình tự, thủ tục sắp xếp, đổi mới và phát triển doanh nghiệp nhà nước; công bố thông tin tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhà nước.

Khẩn trương thanh tra chuyên đề việc mua sắm trang thiết bị, vật tư… Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Công ty CP Đầu Tư New Asia đã chính thức góp mặt vào danh sách cổ đông lớn của Công ty CP Transimex với tỷ lệ sở hữu là 6%, trước đó không nắm giữ cổ phiếu nào.

Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp nhằm giải quyết “điểm nghẽn” nguồn nhân lực. Tài liệu tập huấn Luật đầu tư công và hướng dẫn xây dựng Kế hoạch đầu tư công. Cuối năm 2021, tổng tài sản của Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội tăng 19% so với đầu năm, đạt hơn 6.596 tỷ đồng.

Về hỗ trợ chuyển đổi số, có hơn 500 doanh nghiệp được đánh giá mức độ sẵn sàng, 100 doanh nghiệp đang được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu. Về hỗ trợ tiếp cận tài chính, có hơn 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được hỗ trợ đào tạo tăng cường năng lực tiếp cận tài chính và quản trị tài chính; ước tính đến cuối tháng 12 này có 10 doanh nghiệp được hỗ trợ thành công các khoản vay mới và tái cấu trúc nợ. Ngày 18,1, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lễ khởi động dự án mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam. Cục Phát triển doanh nghiệp có tư cách pháp nhân; có con dấu riêng và tài khoản cấp 2; kinh phí hoạt động do ngân sách nhà nước cấp và được tổng hợp trong dự toán hàng năm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Phát biểu tại chương trình, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, cho biết cả nước có khoảng 870 nghìn doanh nghiệp hoạt động với 97% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hoạt động chuyển đổi số đã và đang diễn ra mạnh nhưng dịch Covid-19 cũng khiến các doanh nghiệp phải chịu nhiều ảnh hưởng.

Cục Phát triển Hợp tác xã là đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Để hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam thực hiện chuyển đổi số, Nhóm chuyên gia của Chương trình và Dự án USAID LinkSME đã xây dựng HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP, tài liệu chính thức đầu tiên tại Việt Nam. Cục trưởng Lê Mạnh Hùng cho biết, các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thời gian qua đã được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận và góp phần giảm bớt những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải gánh chịu, giúp doanh nghiệp có thể duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động.

Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết, cố gắng đưa hệ thống giao dịch mới, với khả năng xử lý số lượng lệnh giao dịch gấp 3-5 lần so với hệ thống hiện tại, vào giao dịch trong tháng 7/2021, để xử lý xong tình trạng nghẽn lệnh… BambuUP – Nền tảng Kết Nối Đổi Mới Sáng tạo mở vừa giới thiệu 5 xu hướng công nghệ được các doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng trên thế giới ứng dụng. Công văn báo cáo các nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2018. Thông báo mời quan tâm cung cấp và lắp đặt thiết bị hệ thống mạng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng… Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp với các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp chuyên sâu, đào tạo trực tiếp tại hiện trường và đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Biên chế công chức, viên chức và lao động hợp đồng hưởng lương từ nguồn ngân sách nhà nước của Cục do Bộ trưởng quyết định. Quản lý tổ chức, biên chế, tài sản được giao theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ. Chủ trì hoặc phối hợp hướng dẫn thực hiện và tham gia ý kiến đối với các vướng mắc của doanh nghiệp. Tết không chỉ là cơ hội khơi nguồn sức mạnh văn hóa dân tộc của người Việt mà còn là dịp để ươm mầm và chuyển đổi văn hóa môi trường cho thế hệ trẻ… Hướng dẫn đăng ký, cập nhật thông tin tài khoản trên Cổng Thông tin doanh nghiệp.

Trong đó, chiếm hơn phân nửa tài sản là đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn. Cụ thể là, tỷ lệ giao dịch kỹ thuât số của Việt Nam chỉ đạt 22%. Đồng thời, tỷ lệ thanh toán online khi mua sắm trên internet của Việt Nam còn thấp so với các nước trong khu vực (chỉ đạt 10%) so với 49% của Indonesia và 52% của Malaysia.

Khó khăn trong thay đổi thói quen, tập quán kinh doanh được coi là rào cản lớn thứ hai khiến doanh nghiệp gặp khó khăn, chiếm tỷ lệ 52,3% số doanh nghiệp khảo sát. Tư vấn, hướng dẫn đầu tư kinh doanh, tư vấn cải tiến sản xuất, Kaizen/5S, lean… Tại hiện trường nhà xưởng, tiêu chuẩn ISO, quản lý chất lượng…

Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận và giải quyết tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên… Hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng cao, giúp doanh nhân học tập trực tuyến mọi lúc, mọi nơi trên smartphone với các bài giảng trực quan, sinh động cùng các tài liệu tham khảo, video minh họa tình huống học tập. Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định nỗ lực của toàn ngành đã được đánh giá, ghi nhận cao qua chỉ số hài lòng từ phía người dân. Quý 4/2021, IBC ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất đạt hơn 352 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý đạt hơn 87 tỷ đồng, lũy kế cả năm đạt gần 99 tỷ đồng. Với việc bố trí đầy đủ các vị trí ứng trực sản xuất trong suốt dịp nghỉ Tết Nhân Dần, toàn bộ các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam luôn đảm bảo duy trì công tác chế biến, chuẩn bị nguồn than, sẵn sàng đẩy mạnh công tác tiêu thụ than và chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết.

Với đội ngũ chuyên gia ILO giàu kinh nghiệm, nhiều năm thực chiến tại doanh nghiệp. A) Chủ trì hoặc tham gia soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật về sắp xếp, đổi mới, tổ chức hoạt động của doanh nghiệp nhà nước. Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi nền kinh tế số và sự phát triển nhanh chóng của các loại hình kinh kinh tế mới đã và đang đặt ra những thách thức và những cơ hội mới. Dự án USAID LinksSME đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ KH&ĐT từ năm 2020 để hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Báo cáo tập trung vào nhu cầu của doanh nghiệp thông qua tiếng nói của chính bản thân doanh nghiệp. Tài liệu đưa ra các kiến thức, lộ trình và tổng hợp các giải pháp công nghệ chuyển đổi số một cách độc lập để doanh nghiệp tham khảo, tìm kiếm được giải pháp chuyển đổi số phù hợp nhất với điều kiện của mình.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bắt tay ngay vào sản xuất với khí thế sôi nổi, nỗ lực cao để hoàn thành các mục tiêu sản xuất, kinh doanh đã đề ra ngay từ đầu xuân mới. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp khó khăn đủ bề khi dịch Covid-19 bùng phát, mọi hoạt động phải chuyển sang hình thức online. Nhưng trong “nguy” có “cơ”, hoàn cảnh buộc trường nghề thay đổi để thích ứng. Selly, mô hình thương mại điện tử dựa trên tương tác mạng xã hội, nhận được sự quan tâm của các quỹ khi đã giúp tạo việc làm cho hàng trăm nghìn phụ nữ và người mất việc do ảnh hưởng của Covid-19. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cố tình không xuất hóa đơn giảm thuế giá trị gia tăng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hướng dẫn, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc lĩnh vực phụ trách của Cục. Hiện đã có một số hãng hàng không đồng ý giảm chi phí vận chuyển cho nông sản xuất khẩu. Khi đề án xuất khẩu bền vững, giá trị xuất khẩu nông sản của Việt Nam còn cao hơn nhiều so với hiện tại. Bộ Công an ra mắt Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp…

B) Điều phối, xác định mục tiêu, đối tượng, trọng tâm hỗ trợ để xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình, dự án hỗ trợ DNNVV trên phạm vi toàn quốc. Phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổng hợp ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình, dự án, hoạt động hỗ trợ DNNVV. Cục Phát triển doanh nghiệp là đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; đổi mới và phát triển doanh nghiệp nhà nước. Phát biểu tại cuộc họp, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Mạnh Hùng đánh giá cao hỗ trợ của Nhật Bản cho Việt Nam thông qua Dự án này. Mục tiêu của Dự án nhằm thúc đẩy năng lực của doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các ngành công nghiệp phụ trợ như lĩnh vực ô tô, điện tử, cơ khí. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Dự án có sự điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế, lan tỏa các hoạt động, để giúp các doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều hơn.

Đó là những thách thức trong khả năng tiếp cận các thông tin, tài liệu, chuyên gia hỗ trợ; kết nối giữa các giải pháp trên thị trường; tiếp cận các nguồn vốn cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số. Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về tổ chức và quản lý toàn bộ hoạt động của Cục. Cung cấp thông tin phục vụ đầu tư kinh doanh, kết nối kinh doanh; thông tin doanh nghiệp theo các ngành, lĩnh vực kinh doanh, theo thị trường và nhiều thông tin hữu ích khác. Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp và Người đứng đầu các đơn vị, tổ chức thuộc Bộ chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./. A) Chủ trì, xây dựng các văn bản, chính sách, pháp luật về hỗ trợ DNNVV trình cấp có thẩm quyền ban hành; Hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương tổ chức triển khai Luật hỗ trợ DNNVV.

Đã có những đề xuất mong muốn phía Dự án hỗ trợ hình thành và đào tạo mạng lưới chuyên viên để chủ động trong việc triển khai hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hỗ trợ các hoạt động tư vấn viên, cập nhật các diễn tiến của dự án định kỳ để phối hợp cho dự án triển khai nhanh. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa khi được Dự án tài trợ mà thành công sẽ trở thành những doanh nghiệp điển hình cho các doanh nghiệp khác trong cả nước, cũng là niềm tin cho các doanh nghiệp khác tham gia hoạt động. Thông qua Dự án sẽ kết nối được các doanh nghiệp của Việt Nam với các doanh nghiệp của Nhật Bản để thúc đẩy cùng phát triển công nghiệp đặc biệt là phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ …

Công ty CP FECON bị phạt tiền khai sai mức 20% trên số thuế tăng thêm qua kiểm tra do có hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, số tiền hơn 146 triệu đồng. Dự kiến trong quý I và quý II/2022, vốn điều lệ của Công ty CP Chứng khoán Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ tăng lên gấp đôi, từ hơn 341 tỷ đồng lên gần 683 tỷ đồng. 22 triệu trẻ em được chăm sóc sức khoẻ ban đầu ngay từ trong trường… Tạp chí Kinh tế và Dự báo giữ bản quyền nội dung trên trang Online này.

Cổng là nền tảng toàn diện, thân thiện với người sử dụng, là chính sách một cửa để doanh nghiệp tìm kiếm thông tin quan trọng và có giá trị cao; cung cấp điểm tiếp cận như mạng lưới tư vấn, tìm kiếm đối tác, nghiên cứu thị trường, tận dụng tốt nhất cơ sở dữ liệu từ cấp độ quốc gia và khu vực ASEAN. Đồng thời khẳng định, Đức mong muốn tăng hơn nhiều cơ hội hợp tác với Việt Nam, đặc biệt là tận dụng Hiệp định EVFTA để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc là đơn vị sự nghiệp công lập (trực thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư), có chức năng triển khai các chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đến từ Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội, Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh, …

Trong bài này sẽ bàn về đâu là cơ hội, nhưng đồng thời là thách thức cho chính doanh nghiệp nhìn từ góc độ thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế. Ngày 9/2, Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đã tổ chức ký kết hợp tác trồng nấm thảo dược dưới tán rừng với Công ty TNHH hệ sinh thái THE VOS (Đồng Tháp). Thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đại diện về DNNVV của Việt Nam tại các diễn đàn hợp tác đa phương, song phương (theo cấp làm việc tương đương).

Phát biểu tại Hội thảo, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Mạnh Hùng cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đã và đang thay đổi cuộc sống, thói quen của con người. Cùng với đó, sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ, gây ra những khó khăn, thách thức chưa từng có, làm xuất hiện xu hướng tiêu dùng mới, các mô hình kinh doanh mới, buộc các doanh nghiệp phải nỗ lực thay đổi và thích ứng. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp không được tiếp sức, hỗ trợ kịp thời để thích ứng và phục hồi thì nguy cơ bị tụt hậu ngày càng cao. Dự án đã kết nối thành công cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa với 64 đơn hàng giá trị đạt gần 1,3 triệu USD, hỗ trợ nâng cấp kỹ thuật cho hơn 700 doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Quỹ Bảo vệ môi trường trong thời gian qua đã trở thành một công cụ quan trong của Nhà nước trong hoạt động bảo vệ môi trường khi đã giải ngân được nhiều dự án môi trường, góp phần hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường tại Việt Nam. C) Tổ chức định kỳ giám sát, đánh giá tác động và tổng hợp báo cáo về tình hình hỗ trợ DNNVV trên cả nước. Ủy quyền phê duyệt quyết định đầu tư dự án đầu tư công nhóm C thuộc cấp tỉnh quản lý trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cơ cấu lại nền kinh tế và bối cảnh mới trong những năm tới sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp.

“Các doanh nghiệp Việt Nam với sức cạnh tranh còn thấp càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhu cầu chuyển đổi số trở nên cấp thiết để các doanh nghiệp đổi mới mô hình, chuyển dần các hoạt động kinh doanh trên các nền tảng số, tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, thích ứng với bối cảnh mới, ông Hùng nói. Dự án sẽ thúc đẩy các giải pháp do địa phương dẫn dắt và làm chủ để tận dụng lợi thế sức mạnh của đội ngũ nhân tài Việt Nam, bao gồm việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ do Việt Nam sản xuất (“Made by Vietnam”), cũng như các giải pháp góp phần cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Theo các chuyên gia kinh tế, kỹ sư công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, Digital Marketing… Vẫn là những ngành có thu nhập cao, có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng. D) Phối hợp với các đơn vị liên quan trong Bộ thực hiện đóng góp ý kiến đối với chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước. Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 60,1% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết rào cản mà họ gặp phải khi áp dụng công nghệ số là bởi chi phí đầu tư, ứng dụng công nghệ còn cao.

Thực hiện hợp tác quốc tế về các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Cục. Theo kết quả khảo sát, đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu chuyển đổi số, 57% doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp Tiếp thị trực tuyến, 53,7% doanh nghiệp có nhu cầu về các giải pháp về Làm việc nội bộ. Tiếp đến là các giải pháp Giao dịch điện từ (43%) và Hạ tầng mạng, dữ liệu (39,6%). (Dân trí) – Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng việc chuyển dần các hoạt động kinh doanh trên các nền tảng số, thích ứng với bối cảnh mới càng trở nên cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cải cách mạnh thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch.

Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 cho biết, giá vốn giảm mạnh hơn giúp biên lãi gộp cải thiện từ gần 16% lên hơn 18%. Sau khi trừ đi các khoản chi phí và thuế, công ty thu về hơn 66 tỷ đồng lãi ròng, tăng 9%. Phó Cục trưởng chịu trách nhiệm trước Cục trưởng và trước pháp luật về lĩnh vực công tác được phân công phụ trách. Cục trưởng và các Phó Cục trưởng do Bộ trưởng bổ nhiệm, miễn nhiệm và cách chức theo quy định của pháp luật.

Quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTBQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19. USAID mong muốn tiếp tục hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Điều này góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn. Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 09 tháng 9 năm 2021 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội, bà Bùi Thu Thủy cho biết, chuyển đổi số cũng mang đến nhiều thách thức cho doanh nghiệp.