Đáp Án Modul 3 Công Nghệ Thông Tin

Biết cách thay đổi hướng trang thuyết trình (dọc, ngang); thay đổi kích cỡ trang. Biết cách đưa một đối tượng vẽ lên lớp trên/xuống lớp dưới, hiện lên phía trước/ẩn xuống phía sau một đối tượng vẽ khác. Biết cách chọn, sao chép, di chuyển đối tượng đồ họa bên trong một bài thuyết trình, từ bài thuyết trình này sang bài thuyết trình khác. Biết cách thay đổi cấu trúc phân cấp của sơ đồ tổ chức. Biết nhập văn bản đúng chỗ trong các chế độ hiển thị khác nhau như chế độ chuẩn, chế độ dàn ý.

Sau đó, giáo viên cần thiết lập các mức độ đạt được của năng lực với những tiêu chí cụ thể để thu thập minh chứng xác định điểm đạt được của học sinh trong đường phát triển năng lực để ghi nhận và có những tác động điều chỉnh hoặc thúc đẩy. Chẩn đoán hoặc đo kiến thức và kĩ năng hiện tại của HS nhằm dự báo hoặc tiên đoán những bài học hoặc chương trình học tiếp theo cần được xây dựng thế nào cho phù hợp với trình độ, đặc điểm tâm lí của HS. Một hệ sinh thái là tổng thể các thành tố được kết nối và không có trung tâm của hệ sinh thái, nghĩa là không có thành tố nào quan trọng hơn thành tố khác. Hệ sinh thái giáo dục là môi trường trong đó công nghệ giáo dục và các nguồn lực khác cùng tương tác, phối hợp để phát triển năng lực , phẩm chất cho người học. Mỗi thành phần trong hệ sinh thái giáo dục tương tác và góp phần mang lại lợi ích tối đa khi HS sử dụng nguồn lực này để đạt được mục tiêu học tập.

Gắn với bài viết học tập (những tri thức, tuyệt kỹ, thái độ) được học trong gia đình trường. Là đánh giá vì sự tiến bộ của người học so với chính họ. Đánh giá, xếp hạng giữa những người học với nhau trong quá trình học cùng một môn học. Hồ sơ học tập cho biết bản thân người học tiến bộ đến đâu và cần hoàn thiện ở mặt nào. Quan tâm đến cá nhân HS và tạo không khí học tập sôi nổi, sinh động trong giờ học.

Hiểu khái niệm và công dụng của trang thuyết trình chủ . Biết cách tạo một bài thuyết trình mới dựa trên mẫu mặc định. Biết cách chọn số lượng bản sao của trang tính, toàn bộ bảng tính, biểu đồ được chọn khi in ra. Biết cách in một dãy ô được chọn, biểu đồ trong trang tính; in toàn bộ trang tính.

A) Có thể đánh giá năng lực chung tự chủ và tự học thông qua đánh giá hai năng lực NLb và NLd. Thầy cô hãy đọc phiếu quan sát để đánh giá kĩ năng viết đoạn văn tả đồ vật của một học sinh lớp 3 dưới đây và trả lời câu hỏi kèm theo. Thang đo là 1 công cụ được sử dụng để thu thập các dữ liệu về hành vi, kỹ năng và thái độ có thể quan sát được của học sinh. Thường chỉ chỉ kiểm tra được nội dung trong một phạm vi hẹp, giáo viên mất nhiều thời gian chấm bài, việc đánh giá có thể thiếu chính xác.

Công Nghệ Thông Tin Tại Hưng Yên

Bảng kiểm thuận lợi cho việc ghi lại các bằng chứng về sự tiến bộ của học sinh trong một mục tiêu học tập nhất định. Bảng kiểm là những yêu cầu cần đánh giá thông qua trả lời câu hỏi có hoặc không. Hồ sơ học tập là bộ sưu tập có hệ thống các hoạt động học tập của HS trong thời gian liên tục. Mục đích của ĐGTX là xác định thành tích của HS, xếp loại HS và đưa ra kết luận giáo dục.

Biết cách vẽ/in toàn bộ, một phần bản vẽ theo tỉ lệ, theo khổ giấy. Biết đặt, thay đổi loại đường/kiểu đường, độ đậm, màu của đối tượng, phần tử. Biết cách chỉnh sửa các đường gấp khúc, các đối tượng phức tạp. Biết cách mở rộng, kéo dài, làm vát đối tượng, phần tử. Hiểu khái niệm chọn đối tượng đơn, chọn đối tượng bội (nhiều đối tượng). Biết phân chia đối tượng, lấy chấm dọc theo một phần tử.

Biết cách chọn (đánh dấu) một ô, nhiều ô liền kề, nhiều ô không liền kề, toàn bộ trang tính. Biết rằng dữ liệu chứa trong ô phải thuộc một kiểu dữ liệu xác định. Biết cách soạn và định dạng một văn bản hành chính (tùy chọn) theo mẫu quy định. Biết cách áp dụng một kiểu dáng đang được dùng cho ký tự vào một văn bản. Biết cách thay thế các ký tự, từ, cụm từ nhất định trong văn bản. Biết cách thêm (chèn, ghi đè), xóa, sửa các ký tự, từ, cụm từ, và các đơn vị khác trong một văn bản.

Ở cấp độ chương trình đào tạo, kiểm tra, đánh giá nhằm điều chỉnh đối với chương trình, phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá để mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Thầy/cô hãy nêu một ví dụ trong đó có sự đề xuất điều chỉnh cách tổ chức dạy học dựa trên phân tích kết quả kiểm tra, đánh giá HS trước đó về hành vi, thái độ, quá trình thực hiện nhiệm vụ học tập được giao. Khó khăn trước nhất là việc quản lí giấy tờ nhân sự, tất cả giấy tờ đều được lưu trữ dưới dạng văn bản giấy thành ra luôn xảy ra hiện trạng thất lạc giấy tờ, lưu trữ, kiếm tìm và thống kê báo cáo tình hình nhân sự rất gian nan và tốn nhiều thời kì. Kế bên ấy, việc cắt cử, chấm công giảng dạy, quản lí các sáng kiến, đề tài, kinh nghiệm cũng như việc bình chọn nhân viên để khen thưởng, kỷ luật và cả vấn đề lưu trữ thông tin quy hoạch, tăng trưởng nhân sự theo định hướng khá bối rối. Đặc thù là khối lượng giấy tờ càng ngày càng nhiều hơn thì bản lĩnh xử lí thông tin bị quá tải bởi việc kiểm tra thông tin cập nhật và quan sát toàn diện giấy tờ hàng ngũ gian nan.

Công Nghệ Thông Tin Kỹ Thuật Phần Mềm

Vậy sau đây là 25 đề kiểm tra giữa kì 2 lớp 11, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây. Định hướng bình chọn năng lực giao tiếp cộng tác phê duyệt dạy học môn Tin học. Không thể sử dụng các dụng cụ tiên tiến trong chấm bài và phân tách kết quả rà soát.

Mặt khác, việc bổ sung dạy học toàn lớp bằng làm việc nhóm xen kẽ trong một tiết học mới chỉ cho thấy rõ việc tích cực hoá bên ngoài của học sinh. Muốn đảm bảo việc tích cực hoá bên trong cần chú ý đến mặt bên trong của phương pháp dạy học, vận dụng dạy học giải quyết vấn đề và các phương pháp dạy học tích cực khác. Dạy học định hướng hành động là quan điểm dạy học nhằm làm cho hoạt động trí óc và hoạt động chân tay kết hợp chặt chẽ với nhau. Trong quá trình học tập, học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập và hoàn thành các sản phẩm hành động, có sự kết hợp linh hoạt giữa hoạt động trí tuệ và hoạt động tay chân. Đây là một quan điểm dạy học tích cực hoá và tiếp cận toàn thể. Vận dụng dạy học định hướng hành động có ý nghĩa quan trong cho việc thực hiện nguyên lý giáo dục kết hợp lý thuyết với thực tiễn, tư duy và hành động, nhà trường và xã hội.

Cảm ứng c̠ủa̠ máy tính bảng, điện thoại thông minh,... Bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2 (đủ 35 tuần) Download Nội dung bài tập cuối tuần môn Tiếng Việt lớp 2 (đủ 35 tuần) hơi dài nên có thể không … Những bài văn theo chuẩn kiến thức kỹ năng Ngữ văn 6VĂN MẪU LỚP 6LỚP 6I, Phần đầu truyện kể về sự ra đời của Sọ Dừa.

Đối với đánh giá toàn bộ hồ sơ thì việc xây dựng tiêu chí sẽ phức tạp hơn. GV phải xây dựng các tiêu chí tổng quát so sánh các bài làm trước và sau nó để có thể đánh giá tổng thể các sản phẩm trong đó. Chẩn đoán hoặc đo tri thức & kĩ thuật giờ đây của HS nhằm dự đoán hoặc tiên đoán những bài học hoặc chương trình học kế tiếp cần được xây dựng thế nào cho thích hợp với trình độ, đặc tính tâm lí của HS. Có sự khác nhau về mục đích nhận xét của ĐGTX & nhận xét định kì (ĐGĐK).

Công Nghệ Thông Tin Sẽ Học Những Gì

Làm cho HS nhận thấy sự công bằng trong đánh giá, sẵn sàng trao đổi, giải thích với HS về kết quả đánh giá. Yêu cầu và khuyến khích HS tự đánh giá, đánh giá đồng đẳng. Phương thức đánh giá bảo đảm độ tin cậy, khách quan, phù hợp với từng lứa tuổi, từng cấp học, không gây áp lực lên HS, hạn chế tốn kém cho ngân sách nhà nước, gia đình HS và xã hội.

  • HS có thể nhận thức được một mô hình, cấu trúc nhưng không nêu được bản chất của nó; có thể vẽ hình, viết, mô tả bằng lời cách giải quyết vấn đề nhưng chưa đầy đủ; bước đầu biến đổi đôi chút các mô hình có sẵn cho tình huống gần tương tự.
  • Đánh giá năng lực tin học trên diện rộng phải căn cứ YCCĐ đối với các chủ đề bắt buộc; tránh xây dựng công cụ đánh giá dựa vào nội dung của chủ đề lựa chọn cụ thể.
  • ĐGĐK còn được sử dụng để phục vụ quản lí các hoạt động dạy học, bảo đảm chất lượng ở cơ sở giáo dục và phục vụ phát triển chương trình môn học.
  • Đánh giá bằng cách cho điểm, nhận xét → Lưu ý cách nhận xét.

Nhân vật bình chọn là thành phầm và giai đoạn học tập, đoàn luyện của HS. Biết cách khởi động và thoát khỏi phần mềm soạn thảo văn bản; hiểu các thành phần trên màn hình làm việc của phần mềm soạn thảo văn bản. Hoạt động đánh giá có tác động ở phạm vi rộng hơn, giữa gia đình – nhà trường – xã hội; chịu sự ảnh hưởng của những thay đổi về mặt chính sách ở tầm vĩ mô. Hiểu biết về mối nguy hiểm tiềm năng khi sử dụng các trang mạng xã hội. Hiểu được tầm quan trọng của việc không tiết lộ thông tin bí mật trên các trang web mạng xã hội.

Công cụ có thể dùng là phiếu quan sát, các thang đo, bảng kiểm, thẻ kiểm tra/phiếu kiểm tra, các phiếu đánh giá tiêu chí, phiếu hỏi, hồ sơ học tập, các loại câu hỏi vấn đáp… Hợp tác với các GV khác để thống nhất sử dụng các phương pháp, công cụ thu thập bằng chứng, xác định những kiến thức, KN HS cần phải có ở quá trình học tập tiếp theo. Đánh giá mức độ thành thạo của HS ở các yêu cầu cần đạt về phẩm chất, năng lực sau một giai đoạn học tập (giữa kì)/ cuối kì. D. Hệ thống các công nghệ và phương tiện, công cụ hiện đại như máy tính, mạng truyền thông, thiết bị công nghệ, kho dữ liệu nhằm khai thác, sử dụng một cách có hiệu quả trong dạy học, giáo dục. Vừa rồi, tuyển-dụng.vn đã gửi tới các bạn chi tiết về chủ đề Công cụ đánh giá mô đun 3 ❤️️, hi vọng với thông tin hữu ích mà bài viết “Công cụ đánh giá mô đun 3” mang lại sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hơn về Công cụ đánh giá mô đun 3 [ ❤️️❤️️ ] hiện nay. Hãy cùng tuyển-dụng.vn phát triển thêm nhiều bài viết hay về Công cụ đánh giá mô đun 3 bạn nhé.

Ở bài viết thứ hai, giáo viên cũng tiến hành thao tác nhận xét tương tự. Tuy nhiên ở bước này giáo viên cần so sánh bài viết này với bài viết trước để học sinh nhận ra sự tiến bộ (hoặc giảm sút) của mình qua từng bài viết. Gắn với nội dung học tập (những kiến thức, kỹ năng, thái độ) được học trong nhà trường. 2) Tại sao nói ĐGTX thực hiện được triết lí “đánh giá vì sự tiến bộ c̠ủa̠ học sinh”? Qua đánh giá tìm được các cụm từ khoá mô tả các biểu hiện cần đạt c̠ủa̠ chủ đề.

Công Nghệ Thông Tin Sau Này Làm Gì

Bố trí các hình ảnh xen kẽ với văn bản một cách hợp lí để tránh lãng phí giấy. Tự nhận thức được điểm tốt, điểm yếu, trị giá, địa điểm, tình cảm, các mối quan hệ bản thân. Biết áp dụng các tri thức đã học vào trong cuộc sống để xử lý những cảnh huống chi tiết, thân cận với sinh hoạt, học tâp của các em. Bình chọn được thái độ, hành vi trình bày tình mến thương con người. Học trò biết tiến hành 1 số bước dễ dàng và thích hợp để phòng, tránh và đối phó với các cảnh huống nguy nan.

Để đánh giá được năng lực toán học của HS, trước hết GV cần xác định được năng lực toán học gồm những thành tố nào, những thành tố đó gồm những biểu hiện gì. Vì đánh giá bằng hồ sơ học tập là một hình thức mới lạ nên để tránh bỡ ngỡ, GV cần giới thiệu về hồ sơ học tập cho HS cũng như cha mẹ HS ngay từ đầu năm học. Việc giới thiệu cho cha mẹ HS có thể khuyến khích họ cùng tham gia vào đánh giá bằng hồ sơ học tập, qua đó thể hiện trách nhiệm của họ đối với việc học tập của HS. GV cũng cần giới thiệu cụ thể về các tiêu chí, yêu cầu sản phẩm và cách đánh giá cho HS và cha mẹ được biết. Kĩ thuật công não được sử dụng nhiều khi bắt đầu 1 hoạt động/bài học/chủ đề nhằm kiểm tra kiến thức nền của HS. Có thể thực hiện công não viết, công não nói, công não cá nhân hay công não nhóm.

Biết cách thay đổi giao diện của phần mềm như ẩn/hiện các thanh công cụ. Biết về các phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng và cách thức cài đặt, sử dụng chúng. Sử dụng được phần mềm diệt virus để quét ổ đĩa, thư mục, tệp tin cụ thể.

Đây là đề xuất lời giải thắc mắc tự luận trong chương trình tập huấn mô đun 3 THPT, giúp thầy cô xem qua, ôn tập thật tốt chuẩn bị cho bài kiểm soát cuối khóa trong chương trình tập huấn Module 3.0 – GDPT 2018. Mục tiêu dạy học là kết quả từ sự phân tích yêu cầu cần đạt của môn học, nội dung, chủ đề/bài học. Việc kiểm tra, quản lí, duy trì và đánh giá hồ sơ học tập của HS là tốn thời gian nhưng rất quan trọng đối với hình thức đánh giá này. ĐGTX diễn ra trong tiến trình dạy học, cung cấp thông tin phản hồi cho GV và HS nhằm mục tiêu cải thiện hoạt động dạy học. Để đánh giá kết quả học tập của người học trong đào tạo dựa vào năng lực cần dựa vào những nguyên tắc mang tính tổng quát và cụ thể.

Công Nghệ Thông Tin Khối Nào

Cơ sở của việc điều chỉnh, đổi mới PPDH dựa trên kết quả đánh giá là sự điều chỉnh, đổi mới PPDH giúp HS cách thức “tốt nhất có thể được” đi trên con đường này để đạt được mục tiêu dạy học. Hiểu được vai trò, ý nghĩa của thể dục thể thao đối với cơ thể và cuộc sống. – Lựa chọn được và thường xuyên tập luyện nội dung thể thao phù hợp để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực. – Tham gia có trách nhiệm, hoà đồng với tập thể trong tập luyện thể dục thể thao và các hoạt động khác trong cuộc sống. Phân biệt, tính toán, vẽ, so sánh, phân tích, giải thích, đọc, tóm tắt, trao đổi, làm rõ, đánh giá, biểu diễn, thao tác, sử dụng, khắc phục, liên hệ, nhận định, lựa chọn, nhận thức, xác định,… Giúp giáo viên có cơ sở thực tế để nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của mình, tự điều chỉnh, hoàn thiện hoạt động dạy, phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học.

Biết cách theo dõi trạng thái in, xóa, khôi phục tác vụ in. Biết cách thêm, bỏ đầu trang , chân trang cho văn bản. Biết cách thêm, sửa, xóa chú thích tại chân trang , chú thích tại cuối bài . Biết cách nhập một hộp văn bản mới hoặc lấy một hộp văn bản từ thư viện đưa vào văn bản.

Hiểu khái niệm thiết bị di động cầm tay như điện thoại di động, điện thoại thông minh , máy tính bảng và công dụng của chúng. Biết sử dụng các thiết bị số thông dụng theo hướng dẫn và chia sẻ được với người thân và bạn bè…. © Bản quyền thuộc về Website trợ giúp học tập – luyện thi trắc nghiệm hóa học. GV tổ chức thảo luận, nhận xét chéo các nhóm, giải thích bổ sung, làm rõ thực trạng, nguyên nhân, ảnh hưởng của khí thảo từ phương tiện giao thông.

Biết cách chấp nhận, từ chối các thay đổi trong văn bản. Biết cách tìm và thay thế định dạng phông, đoạn, dấu đoạn, ngắt trang. Hiểu khái niệm đàm thoại dùng giao thức Internet , biết các ứng dụng phổ biến của nó, “hội nghị từ xa”. Biết cách sắp xếp, tìm kiếm thư theo tên, ngày tháng, kích cỡ. Biết cách viết một thư điện tử mới; biết cách sao chép văn bản từ một nguồn khác vào trong thư điện tử.

Biết sử dụng các công cụ vẽ lại, tạo lại, cập nhật bản vẽ. Biết cách sử dụng các công cụ phóng to/thu nhỏ bản vẽ. Biết các yêu cầu cấu hình phần cứng và các thiết bị liên quan thông thường đến việc vẽ trên máy tính. Biết một số phần mềm quản trị CSDL quan hệ như OpenOffice Base, LibreOffice Base, Microsoft Access.

Áp dụng tri thức, kĩ thuật vào khắc phục vấn đề thực tế. Gia sư cần phải biết rõ những giới hạn của từng dụng cụ nhận xét để sử dụng chúng có hiệu quả. + Khi vấn đáp cần chuyên chú theo dõi câu giải đáp, có thái độ điềm tĩnh, tránh nóng vội cắt ngang câu giải đáp khi không thiết yếu. Những dụng cụ nào hay được dùng trong bí quyết kiểm soát viết? Phân biệt thắc mắc tự luận có sự giải đáp rộng với thắc mắc tự luận có sự giải đáp hạn chế. Càng đạt được nhiều nhà cung cấp tri thức, tuyệt kỹ thì càng được xem là có năng lực cao hơn.

+ Xác định số lượng các tiêu chí đánh giá cho mỗi hoạt động/sản phẩm. Mỗihoạt động/sản phẩm có thể có nhiều yếu tố, đặc điểm để chọn làm tiêu chí. Tuynhiên số lượng các tiêu chí dùng để đánh giá cho một hoạt động/sản phẩm nào đó không nên quá nhiều. Bởi trong một thời gian nhất định, nếu có quá nhiều tiêu chí đánh giá sẽ khiến cho GV ít khi có đủ thời gian quan sát và đánh giá, khiến cho việc đánh giá thường bị nhiễu. Do đó, để sử dụng tốt nhất và có thể quản lýmột cách hiệu quả, cần xác định giới hạn số lượng tiêu chí cần thiết nhất để đánh giá.

Sản phẩm của học sinh nên phù hợp với hứng thú, hiểu biết và kinh nghiệm của học sinh. Học sinh mô tả giải pháp cho vấn đề được hỏi theo quan điểm của mình. HS nhận thấy sự tiến bộ của mình, động viên khuyến khích việc học tập.

Có thể yêu cầu biên tập 1 số nội dung còn giảm thiểu của bản kế hoạch sau lúc phân tách, bình chọn. Đặc thù, lúc Hiệu trưởng muốn theo dõi, rà soát tình hình nhân sự bất cứ thì đều dễ ợt truy cập và kiếm tìm, trích xuất thông tin. Thiết kế và biên tập nội dung dạy học – Tổ chức và triển khai hoạt động dạy học – Kiểm tra, đánh giả kết quả học tập của học sinh – Quản lí lớp học và phản hồi về người học. Tổ chức và triển khai hoạt động dạy học – Thiết kế và biên tập nội dung dạy học – Kiểm tra, đánh giả kết quả học tập của học sinh – Quản lí lớp học và phản hồi về người học. Trong hoạt động giáo dục, để tạo nên, tăng trưởng 1 phẩm giá nào đấy ở HS, người GV ko nhằm riêng vào 1 HS, nhưng nhằm vào cả cộng đồng HS, và từ đấy tạo ra nhận thức chung, xúc cảm chung, thái độ chung và hành vi chung.