Đh Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn

Trường đại học dưới 19 điểm đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất. Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với kết quả học tập và thi THPT. Trường đại học Khoa học tự nhiên là cơ sở đào tạo dẫn đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin.Chương trình đào tạo của trường sẽ luôn trang bị những kiến thức cơ bản nhất cho sinh viên. Đồng thời rèn luyện cho sinh viên khả năng tư duy phân tích dựa trên chương trình bài bản và chuyên sâu. Điểm chuẩn xét tuyển đại học các khối ngành Công nghệ thông tin năm 2021 dự kiến sẽ tăng nhẹ khoảng 0,5 – 2,5 điểm; đồng thời số lượng hồ sơ NV1 trên cả nước cũng tăng so với năm ngoái. Với điều kiện ngành Hot, điểm tăng và tỷ lệ chọi cao khiến nhiều thí sinh CNTT đang “vội vàng” tìm đến các trường xét tuyển học bạ để tăng cơ hội đỗ đại học.

TPO – Ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, vấn đề có tính thời sự hiện nay là các địa phương vừa phòng chống dịch vừa có kế hoạch đưa học sinh quay trở lại trường học trực tiếp trở lại sớm nhất có thể. Nhiều trường tiểu học quyết định điều chỉnh việc tổ chức bán trú, tách nhỏ từng nhóm học sinh ngồi ăn riêng, giữ khoảng cách ngay cả khi ngủ… Số khác chưa thực hiện bán trú khi số học sinh F0 tăng nhanh. Quá thời hạn trên, thí sinh không xác nhận nhập học xem như từ chối học tại Trường. TS Nguyễn Chí Hiếu cho biết, trong gần 20 năm đồng hành cùng học sinh, không ít lần anh nhận được câu hỏi của phụ huynh về việc tìm kiếm thầy cô luyện thi cho con vào trường chuyên cấp 2 dù đứa trẻ chỉ mới vừa vào lớp 1. Khởi động sau đại dịch, VUS tiếp tục khẳng định chất lượng giảng… Tuyển sinh năm 2022 về cơ bản giữ ổn định như những năm trước, nhưng dự kiến sẽ có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật.

Trước sự đa dạng trong các kỳ thi riêng, năm 2022, ĐH Đông Đô quyết định tuyển sinh bằng 5 phương thức, sử dụng kết quả của nhiều bài thi riêng trong xét tuyển ĐH. Trường ĐH Mở TP.Hồ Chí Minh vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2022 từ điểm thi tốt nghiệp THPT. Trường ĐH Mở TP.HCM vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021 từ điểm thi tốt nghiệp THPT. Tổng điểm trung bình cộng học tập năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,5 trở lên, riêng ngành Quản lý Nhà nước đạt từ 7,0 trở lên. Xét tuyển kết hợp kết quả học tập lớp 12 và điểm 2 bài thi Tốt nghiệp THPT theo tổ hợp chính của ngành đăng ký xét tuyển.

Đây được đánh giá là ngành học trong điểm trong hệ thống đào tạo nhân lực. Đối vớiđiểm ngành công nghệ thông tincủa trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM như thế này là mức điểm khá cơ bản đối với một số sinh viên có năng lực học khá. Đây chính là ngôi trường thích hợp để các bạn có thể nộp hồ sơ ngành công nghệ thông tin. Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong những trường trọng điểm luôn nằm trong top những đại học đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nhất tại miền Nam Việt Nam.

Năm 2018, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh 160 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ Thông tin với hai tổ hợp xét tuyển A, A1, với Toán là môn chính. Học công nghệ thông tin trường nào tốt nhất miền Bắc thông qua những người đi trước, trên sách báo,… Để có những sự lựa chọn đúng đắn nhất. Thông tin tuyển sinh điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM 2021. Tuyển sinh 24h cập nhật tin tức tuyển sinh, mã trường và điểm chuẩn trúng tuyển các năm của UIT – ĐH CNTT TPHCM. Điểm chuẩn trúng tuyển vào các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018.

Ngành Quản Lý Công Nghệ Thông Tin

Những em tốt nghiệp các năm trước có thể làm thủ tục nhập học ngay khi có kết quả sơ tuyển. Thí sinh cần có điểm xét tuyển trong tổ hợp xét tuyển không thấp hơn 18 điểm. Điểm xét tuyển là điểm trung bình học tập các môn thuộc các tổ hợp xét tuyển (theo ngành) của năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Theo kết quả tuyển sinh đại học năm 2017 thì điểm chuẩn đại học Quảng Nam năm 2016 cao nhất là 17,5 điểm thuộc về ngành giáo dục tiểu học. Với các thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT khoảng 15.5 điểm thì các em có rất nhiều lựa chọn để có cơ hội trúng tuyển cao như chọn sang ngành sư phạm toán hoặc sư phạm vật lý. Có khoảng hơn 10 phương thức xét tuyển đã được các trường đại học công bố cho mùa tuyển sinh năm 2022. Phương thức ngày càng đa dạng, song cũng vì vậy, thí sinh nếu không biết cách lọc thông tin sẽ dễ rơi vào cảnh rối như tơ vò. Trước đó, Trường ĐH Bách khoa TP.Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn những phương thức tuyển sinh riêng. Trong số đó, phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức năm nay, trường có 9 ngành điểm chuẩn trên 900 điểm (thang điểm 1.200).

Tầng 2, Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền Thông, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản gửi 74 bộ, địa phương đề nghị phân bổ lại do phương án phân bổ của các đơn vị này chưa đáp ứng thứ tự ưu tiên theo quy định. Sau 9 ngày tranh tài, Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã chính thức khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra trên Sân vận động Quốc gia của Trung Quốc.

  • Việc trường học trừ điểm thi đua đối với những giáo viên bị mắc Covid-19, phải nghỉ dạy học trực tiếp, theo ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT Thanh Trì, là cách làm cứng nhắc.
  • Chủ trương này sẽ được Bộ và các trường đại học (ĐH) chốt tại Hội nghị tuyển sinh sẽ diễn ra vào ngày 16/3 tới.
  • Điểm học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký.
  • Thông báo đào tạo khóa học “Thiết kế đường ô tô bằng phần mềm ANDDesign”…
  • Thông báo đào tạo khóa học “Phân tích tính toán kết cấu cầu với Midas/Civil”…
  • Các bạn trẻ (Thế hệ GenZ) yêu thích công nghệ thông tin chuẩn bị đến với một quãng đường học tập mới năm nay chắc cũng đã có trường mà mình yêu thích.
Xem thêm:   Quy Trình Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử

Theo đó, “ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?” là vấn đề quan trọng mà bất cứ thí sinh nào cũng cần tìm hiểu để trả lời và quyết định lựa chọn ngành nghề tương lai. Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang. Chương trình đào tạo được thiết kế đổi mới về môn học, phương pháp và định hướng nghề nghiệp. Năm 2020, Công nghệ thông tin cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội với mức điểm 28,1. Nhóm ngành này còn bao gồm ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, cũng lấy mức điểm 28,1.

Quản Lý Công Nghệ Thông Tin

Nếu như 2 năm trước, hầu hết các trường đại học dành phần lớn chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, thì năm nay nhiều trường giảm sâu chỉ tiêu đối với phương thức này. Trường Đại học Thương Mại năm nay dự kiến sẽ tuyển 4.150 chỉ tiêu tuyển sinh theo 5 phương thức xét tuyển. Trong đó, phương thức xét học bạ dự kiến chiếm 5-6%, trường cũng ra yêu cầu chỉ áp dụng phương thức này đối với các thí sinh là trường THPT chuyên toàn quốc hoặc học sinh các các trường THPT trọng điểm quốc gia.

Phương thức 6 – Phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường. Trường Đại Học Đông Đô đã công bố điểm chuẩn năm 2021, thông tin chi tiết điểm chuẩn của từng ngành các bạn hãy xem tại bài viết này. Theo đó, có trường tuyển sinh trên toàn quốc đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm 2022. Ngày 11/3, UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản số 552 về việc tổ chức hiệu quả các hoạt động kinh tế – xã hội trong tình hình mới. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo từ ngày 15/3, tiếp tục tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông đến trường học tập. Trúng tuyển Đại học FPT, sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở đào tạo của trường ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Quy Nhơn (dự kiến).

Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên chính thức công bố điểm chuẩn năm 2021. Phương thức 3 – Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thống kê học phí các trường Đại học TOP đầu đào tạo về công nghệ thông tin. 1 Thống kê học phí các trường Đại học TOP đầu đào tạo về công nghệ thông tin.

Chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến hay chương trình Việt Pháp của ngành này lấy điểm trúng tuyển thấp hơn, từ 20,1 đến 21,2 điểm. Trường dành 500 chỉ tiêu cho nhóm ngành Máy tính và Công nghệ Thông tin, thêm 200 chỉ tiêu cho các chương trình khác. Trên đây là một số thông tin về “ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Nữ Học Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì

Nhưng điều quan trọng là bạn phải đủđiểm chuẩn ngành công nghệ thông tinthì mới có thể là sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội nhé. Đại học công nghệ thông tin Hà Nộilà ngành công nghệ thông tin với chương trình chất lượng cao. Với ngành khoa học máy tính và hệ thống thông tin có mức điểm chuẩn là 27.

Đây là ngành học có mức điểm chuẩn cao thứ hai trong tất cả các ngành đào tạo của trường. Điểm chuẩn 2021 của Trường ĐH Kiến trúc TP HCM Ngày 16/9, Trường ĐH Kiến trúc TP HCM công bố điểm chuẩn 2021 xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo kết quả này, ngành Thiết kế đồ hoạ có điểm chuẩn cao nhất với 25,35 điểm. Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 2021 dao động trong khoảng từ 25,1 đến 27,55 điểm.

Ngoài ra còn có các trường đại học như Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đai học Thủ Dầu Một, Đại học Đông Á, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng đào tạo chuyên ngành trên. Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT được mở từ năm 2019, với điểm chuẩn là 21. GDVN- Trong vài năm trở lại đây, một số trường đại học đã mở ngành Trí tuệ Nhân tạo, với điểm trúng tuyển khá cao. Thứ nhất, trường xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, đối với Chương trình đại trà là từ 15 điểm, đối với Chương trình tài năng là từ 18 điểm. Thí sinh được sử dụng đồng thời 2, 3 phương thức xét tuyển trên nêu trên để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học HUTECH.

Nếu bạn yêu thích một ngôi trường các khối ngành về xây dựng kiến trúc thì Đại học Xây… Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại các cơ sở của Trường. Chỉ được phát lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Quảng Nam.

Xem thêm:   Công Nghệ Thông Tin Module 4

Ôn Thi Công Nghệ Thông Tin Cơ Bản

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải với 4 phương thức xét tuyển dự kiến sẽ tuyển sinh 3.000 chỉ tiêu. Thí sinh cần có điểm trung bình của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh có thể xét tuyển điểm học bạ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký hoặc điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký. Đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phổ thuộc các môn nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường, giải nhất, nhì, ba, khuyến khích kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố. Trường ĐH Mở TP.Hồ Chí Minh công bố ngưỡng điểm (điểm sàn) nhận Đk xét tuyển ĐH chính quy năm 2022 bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 từ điểm. Trong số đó, ngành ngôn từ Anh và ngôn từ Nhật có điểm sàn cao nhất là 19.

Đúng vậy, đối với các bạn theo ngành Công nghệ thông tin thì ít nhất phải trang bị thêm một chiếc máy tính để bàn hoặc 1 Laptop có cấu hình vừa đủ để học lập trình và giải trí sau giờ học căng thẳng. Kết quả sơ tuyển được thông báo trên trang web tuyển sinh của trường, trước ngày 5/7. Điểm chuẩn vào trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh đã chính thức được công bố đến những thí sinh, xem ngay điểm trúng tuyển phía dưới.

Đại học tài nguyên môi trường TP HCM xét tuyển đại học trên 2 hình thức là xét theo kết quả thi THPT quốc gia và xét theo kết quả học bạ. Là một trong nhữngTop trường đại học công nghệ thông tinđược sinh viên đánh giá cao. Nên đây là trường học cóđiểm chuẩn ngành công nghệ thông tincao thứ hai với 28,1 điểm. Trường gồm ba nhóm ngành Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản.

Các ngành có mức điểm trúng tuyển này là Công nghệ quan trắc và giám sát tài nguyên môi trường, Khí tượng và khí hậu học, Hải dương học, Tài nguyên và môi trường nước, Địa chất học. Ngoài ra, trường cũng xét tuyển tổng điểm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Xét tuyển thí sinh học tại các trường THPT chuyên, có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên. Xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển.

Đáp Án Modul 3 Công Nghệ Thông Tin

Điều này thật sự gây hoang mang cho những học sinh có lực học ở mức khá và có khi những bạn học sinh giỏi đạt từ 9 điểm/môn cũng vẫn thiếu khá nhiều điểm để đạt được mức điểm này. Chính vì vậy việc tìm một ngôi trường đại học khác có mức điểm chuẩn vừa sức hơn để giảm bớt áp lực điểm số là sự lựa chọn tối ưu nhất tại thời điểm hiện tại. Điểm chuẩn trúng tuyển vào các chương trình đào tạo chuẩn của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018. Theo đó, ngành Công nghệ thông tin với tổ hợp chính là A00, A01, C01 và D01 – phần lớn chứa môn Ngoại ngữ – nên được dự đoán có phổ điểm tăng tới 2 -2,5 điểm. Là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo với việc sinh viên liên tục giật các giải thưởng tin học danh giá trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, cũng như sinh viên giỏi, tuy nhiên đây cũng là nhược điểm bởi nó tạo nên môi trường học tập nhiều áp lực, bắt buộc bạn phải thật sự tập trung.

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu nhận định, năm nay, điểm chuẩn xét tuyển đại học phổ điểm có nhỉnh hơn năm ngoái ở điểm tiếng Anh và điểm Giáo dục công nhân. Do đó với những ngành thi tổ hợp có chứa tiếng Anh và tiếng Anh nhân hệ số 2 sẽ tăng đáng kể. Việc đa dạng các phương thức xét tuyển phù hợp với xu thế là điểm mới trong tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Trường ĐH Vinh.

TPO – Tính đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố phương thức tuyển sinh, trong đó xét học bạ là phương thức được nhiều trường chú trọng. Năm 2020, nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin tại Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) lấy điểm chuẩn cao nhất 27,2. Nhóm ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Chương trình Công nghệ thông tin (tiên tiến) 26,65; Chương trình Công nghệ thông tin (chất lượng cao) 25,75. Về học phí, đối với sinh viên đại học chính quy của trường được xác định theo từng khóa, ngành/chương trình đào tạo căn cứ chi phí đào tạo, tuân thủ quy định của Nhà nước.

Hộp đựng đồ, Ghế đựng đồ đa năng – Ghế 2 trong 1 có thể gấp gọn vừa để đồ vừa ngồi cứng cáp … Thầy giáo Trần Tấn Sơn tiên phong ứng dụng sơ đồ tư duy Mindmap… Chia tay thủ môn nổi tiếng, hai gái xinh gợi cảm và quyến rũ khó nhận…

Sinh viên cũng có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường đại học với sự hỗ trợ của nhà trường, các đối tác và doanh nhân thành đạt. Nắm bắt đầy đủ thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào? Chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh này một cách hiệu quả.

Sinh viên được tuyển chọn khắt khe như qua nhiều vòng thi hoặc điểm đầu vào cao. Hiệu trưởng phát hiện các trường hợp có biểu hiện của bệnh Covid-19, nhưng không báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng, chống, để dịch bệnh dịch Covid-19 lây lan trong trường học phải chịu trách nhiệm. Lễ kết hôn 10 ngày của Công chúa Fadzilah đã khiến mọi người đổ dồn sự chú ý vào 3 anh chị em khác.

Xem thêm:   Cách Làm Trang Web Trên Google

Thông báo kế hoạch thu bài thi (bản gốc) kết thúc học phần học kỳ II năm học… Chúc mừng nhóm sinh viên UTC2 đạt Giải Nhất và Giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo trẻ Giao thông… Hotline, Email, thông tin và các câu hỏi sinh viên thường gặp liên quan đến các đơn vị tại Phân …

App ID, dịch vụ sinh viên được số hóa (sẽ phát triển đồng bộ cùng quá trình Đại học Văn Lang chuyển đổi số). Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum , ngành Giáo dục tiểu học có điểm chuẩn cao nhất với 20,5 điểm. Khối ngành Ngoại ngữ có điểm chuẩn cao nhất là 26,4 điểm (ngành Sư phạm Tiếng Anh tăng 2,77 điểm). Khối ngành Y dược có điểm chuẩn cao nhất là 26,5 điểm (tăng 2,7 điểm ). Khối ngành Sư phạm có điểm chuẩn cao nhất là 21,5 điểm (ngành Giáo dục tiểu học tăng 3,5 điểm). VietTimes – Apple là một trong những gã khổng lồ công nghệ có vốn hóa lớn nhất tại Mỹ.

Chính vì vậy rất cần các cấp quản lý công bố sớm phương án tuyển sinh đầu cấp để cả cô và trò cùng phụ huynh yên tâm dạy – học. Học phí với sinh viên vừa học vừa làm theo quy định của trường được thông báo cụ thể từng kỳ học, năm học. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ chia thành 2 đợt, đợt 1 sẽ dành cho thí sinh thường; đợt 2 dành cho thí sinh là F0, F1. Đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm 2022 đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Phương thức 6 – Phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường. Những thí sinh đã biết trúng tuyển trường Đại học Ngoại thương 2021 mau chóng làm theo hướng dẫn thủ tục, hồ sơ nhập học Đại học 2021 để tiến hành nhập học.

Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nexta dành tặng 1000 suất học… ® Ghi rõ nguồn “Báo Thế giới & Việt Nam” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Những cựu binh và thân nhân đã thả hàng trăm đèn hoa đăng xuống cửa biển Hà Tĩnh để tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến … Man Utd đã nhắm người để thay thế HLV Ralf Rangnick ngay khi mùa giải kết thúc và bản thân chiến lược gia người Đức rất ủng hộ quyết định … Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin đó rõ ràng và chính xác nhất About VR – cục đăng kiểm tiếng anh là …

Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, nhóm ngành có mức giảm mạnh nhất – 3 điểm là nhóm ngành Vật lí kỹ thuật (Kỹ thuật năng lượng, Vật lí kỹ thuật), từ mức điểm chuẩn trúng tuyển 23,5 trong năm 2017 xuống mức điểm 20,5. Nhìn chung, năm 2021, dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng và các trường đại học trên toàn quốc nói chung đều có kỳ tuyển sinh thành công. Đây là kết quả của sự nỗ lực và thực hiện trách nhiệm của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đạo tạo và các địa phương, các trường đại học cùng sự cố gắng của các em học sinh; sự quan tâm của gia đình, phụ huynh học sinh. Công nghệ thông tin là ngành học lên ngôi trong kỷ nguyên số, đặc biệt đây là ngành học sở hữu mức lương cao, cơ hội việc làm rộng mở và nhất là không chịu ảnh hưởng của bất kỳ yếu tố nào.

Đại học Kiểm sát Hà Nội vẫn tuyển 300 sinh viên ngành Luật, chuyên ngành Kiểm sát, giữ nguyên như năm ngoái. Trường áp dụng hai phương thức xét tuyển gồm xét học bạ và căn cứ điểm thi tốt nghiệp THPT, mỗi phương thức lấy khoảng 50% chỉ tiêu. Ngay sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn đại học các năm trên Hướng nghiệp GPO (career.gpo.vn) để tìm trường phù hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tin giáo dục hôm nay, năm 2022 trong quy chế tuyển sinh được công bố, trường Đại học FPT đã bổ sung phương án tuyển sinh theo điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.

Năm 2019 Đại học Hà Nội lấy điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin (dạy bằng tiếng anh) xét tuyển trên tổ hợp môn khối A01, D01 với số điểm 22,15 điểm. Thí sinh trúng tuyển lưu ý phải gửi Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (bản chính) cho Nhà trường để xác nhận nhập học theo khung thời gian cụ thể trên. Nếu thí sinh trúng tuyển không nộp giấy chứng nhận kết quả thi theo quy định được xem như từ chối quyền nhập học tại Trường Đại học Gia Định. Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tinđứng đầu cả nước đặc biệt là hệ công lập thường lấy điểm cao hơn các trường dân lập. Các trường khu vực phía Bắc có điểm chuẩn công nghệ thông tin cao hơn khu vực phía Nam.

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 năm học trung học phổ thông của 3 môn trong tổ hợp, cộng điểm ưu tiên. Thí sinh có tổng điểm xét tuyển từ 18 trở lên đủ điều kiện nộp hồ sơ. Một số trường đại học top đầu tại Mỹ đã chuyển SAT và ACT thành bài thi không bắt buộc vĩnh viễn trong quy trình tuyển sinh năm nay.