Đh Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông

Sĩ tử lớp 12 có nguyện vọng theo học tại trường có thể tham khảo bài viết này để nắm rõ thông tin tuyển sinh. ITPlus Academy sẽ giúp các bạn học sinh phân tích, chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Hệ thống môn học tuân thủ theo các yêu cầu về chuẩn đào tạo kỹ sư truyền thông và mạng máy tính của ABET – Mỹ, Học viện Mạng CISCO và Học viện Microsoft Academy. Ngày 3-9, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn cho biết trong mùa tuyển sinh năm 2021, VKU dự kiến trao mức thưởng “khủng” dành cho Thủ khoa, Á khoa và Top 10 thí sinh có điểm tuyển sinh cao nhất từ nguồn tài trợ doanh nghiệp và quỹ học bổng nhà trường. Theo đó, học bổng Thủ khoa là 35 triệu đồng; học bổng Á khoa là 25 triệu đồng và học bổng Top 10 điểm tuyển sinh cao nhất là 10 triệu đồng/1 suất.

Thực tế, những bạn nữ có thể tham gia đều là những “Cực phẩm” vì thế đừng coi thường con số 11% này. Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, kiêm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP vừa ký ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh). Chủ tịch Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho toàn bộ học sinh từ lớp 1 tới lớp 6 ở 18 huyện, thị chuyển học trực tuyến từ 28/2.

  • Alkhereiji từng có quãng thời gian sinh sống tại Anh (từ năm 2010 đến 2012).
  • Pluralsight hiện có hàng ngàn khóa học về mạng công nghệ thông tin, điện toán đám mây, phát triển web, học máy..hướng tới các đối tượng là người trưởng thành, muốn nâng cao kiến thức chuyên môn của mình.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL ĐH Quốc gia Hà Nội (bản sao công chứng) áp dụng đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL ĐH Quốc gia Hà Nội.
  • Chúng ta còn thấy ví dụ khác ở những cơ sở giáo dục, đặc biệt là trường mầm non, mẫu giáo đã giúp cho các bậc phụ huynh đang tất bật với công việc mưu sinh ngoài kia vẫn an tâm, tin tưởng về con mình khi đến trường an toàn và học tập vui khoẻ ra sao.
  • Học ngành Công nghệ thông tinsinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu về Khoa học máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng ở các trường đại học có đào tạo ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tiếp nhận vaccine và chỉ đạo thực hiện tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; nghiên cứu, tham mưu việc tiêm vaccine COVID-19 mũi thứ 4, bảo đảm khoa học, an toàn. Tổng điểm tổng kết cuối năm của 3 môn học theo tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 đạt từ 18.0 trở lên. 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ người nhận giấy báo trúng tuyển (Nhà trường dùng gửi Giấy báo triệu tập nhập học khi thí sinh trúng tuyển). Tối 29-11, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất đề xuất của ngành giáo dục về việc tổ chức cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6-12. Sáng 27/6, đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên trong những lĩnh vực này. TTO – Ngày 12-3, truyền thông phương Tây đưa tin giao tranh khốc liệt diễn ra ở miền đông thành phố Kiev khi lực lượng của Ukraine kháng cự đà tiến quân của phía Nga.

Vì thế đừng “Tự kỷ ám thị” mình rằng mình không thể học cái này, cái kia. Các môn Hóa, Lý cũng chỉ là hỗ trợ và có lợi khi xây dựng những sản phẩm cần những kiến thức đó mà thôi. Các vị trí khác như làm về Khoa học dữ liệu, Thiết kế UI / UX, Phần cứng / Mạng hay như QA / QC cũng đều có mức lương rất cao so với các ngành khác.

Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng). Giải Nhất, Nhì, Ba, khuyến khích tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN, thi tay nghề quốc tế. Saudi Media sẽ cố gắng giữ chân đội trưởng Cesar Azpilicueta, đội phó Antonio Ruediger và các trụ cột khác của HLV Thomas Tuchel. Azpilicueta và Ruediger chuẩn bị đáo hạn hợp đồng với Chelsea vào tháng 6 năm nay. Còn Ruediger được nhiều đội bóng lớn như MU, Juventus, Real Madrid, Bayern Munich,…

Tại Sao Công Nghệ Thông Tin Quan Trọng

Các nhà khoa học cho rằng một tên lửa đã “lang thang” trong không gian từ nhiều năm đã đâm vào về mặt của Mặt Trăng trong ngày 4/3 và những hình ảnh về sự việc này sẽ được công bố trong thời gian tới. Sau sứ mệnh Thiên Vấn-1 (Tianwen-1), Trung Quốc sẽ tiến hành thêm nhiều sứ mệnh Thiên Vấn khác để thực hiện mục tiêu khám phá vũ trụ – đó là tuyên bố được nhà khoa học Ngô Vĩ Nhân đưa ra trong ngày 12/3. Với việc hoàn tất biên bản ghi nhớ hợp tác, Tập đoàn FPT sẽ hỗ trợ và hợp tác với Đà Nẵng triển khai chuyển đổi số và xây dựng thành phố… Việt Nam có hàng nghìn nông sản đặc sản có giá trị kinh tế gắn với các địa danh cụ thể. Tuy nhiên, trong số đó, chỉ có chưa đến 10% sản phẩm được đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý (CDĐL).

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nộilà trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Đây là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế. Trường Đại học CNTT&TT tiền thân là Khoa Công nghệ thông tin thuộc Đại học Thái Nguyên. Chương trình học của ICT cung cấp một nền tảng vững chắc về toán, tin, công nghệ phần mềm, và khả năng giao tiếp.

Yến Nhi, sinh viên ĐH Thương Mại cho biết thường rất khó tìm xe ba gác, mà khi tìm được thì thường bị các bác tài hét giá rất cao. Trong khu vực ASEAN, theo Báo cáo e-Conomy SEA 2020, chỉ tính riêng cấu phần kinh tế số Internet/nền tảng năm 2020 đã đạt khoảng 105 tỷ USD (tăng 5% so với năm 2019) và dự kiến đến năm 2025 sẽ đạt 309 tỷ USD. Indonesia là nước có doanh thu kinh tế số Internet/nền tảng cao nhất với 44 tỷ USD năm 2020, tiếp theo là Thái Lan với 18 tỷ USD và Việt Nam với 14 tỷ USD.

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH – CĐ trên cả nước. Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển đối với những đối tượng được ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định hiện hành của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời buổi công nghệ hiện đại, các dịch vụ ngày càng phải tìm cách cải thiện chất lượng để phục vụ người dùng, tăng sức cạnh tranh với đối thủ nên với lợi thế là người tiêu dùng, chúng ta hãy sáng suốt để có thể tìm được dịch vụ có chất lượng xứng đáng so với số tiền mình đã bỏ ra.

Ý Nghĩa Của Công Nghệ Thông Tin

Sau 15 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ, phát triển quy mô và loại hình đào tạo. Ở UIT, việc học tập không bó khuôn trong các lớp học mà sinh viên học rất nhiều từ các cơ hội trải nghiệm qua các dự án thực tế, cơ hội tìm hiểu và đào sâu vào các lĩnh vực mà họ quan tâm. D) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng vào trường theo ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải. Ngành Quản trị công nghệ truyền thông tại Đại học Hoa Sen hiện là chương trình đào tạo ở bậc đại học duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực này. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc tin tưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn sẽ đột phá, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế. Chủ động thu thập dữ liệu từ các đơn vị, xử lý thông tin (soạn nội dung văn bản, xử lý hình ảnh, âm thanh, video) về các sự kiện, hoạt động, đời sống sinh viên và khoa học công nghệ của các đơn vị gửi về Ban biên tập.

“Trước đây, hướng nghiên cứu tại lab cũ của tôi là làm về công nghệ mới cho mạng Internet tương lai. Còn hiện tại, lab mới sẽ áp dụng các thuật toán để quản lý giao thông đô thị. Bên cạnh đó, mỗi lần nói chuyện với thầy, được thầy động viên làm việc và rất tận tình hỗ trợ về mặt học thuật, tôi cảm thấy nhẹ nhõm và tinh thần rất thoải mái để nghiên cứu”.

Nếu ví thương mại là “đôi chân” đưa nông sản Việt Nam vươn xa trên thị trường thì khoa học và công nghệ được coi là “xương sống” để ngành nông nghiệp nâng cao giá trị cho nông sản. Từ thực tế cho thấy, khoa học và công nghệ đang trở thành một lực lượng sản xuất trực tiếp vô cùng quan trọng. Điều này chứng minh độ “hot” của ngành học thời đại này, cùng thực tế tỷ lệ học sinh mong muốn được học tập và làm việc trong ngành Công nghệ thông tin là rất cao.

Sáng 16-6, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và Quyết định giao quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn . Sinh viên có cơ hội tích lũy cho mình rất nhiều kỹ năng như ngoại ngữ, kỹ năng mềm, được thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Được như vậy là do FPT hướng đến xây dựng một môi trường năng động, sáng tạo và trải nghiệm thực tế nhiều hơn cho sinh viên trước khi ra trường. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp THPT được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được xét tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức. + Tổng điểm tổng kết cuối năm của 3 môn học năm lớp 12 không thấp hơn 18,0 (thí sinh lựa chọn 3 môn có điểm cao nhất nằm trong số 4 tổ hợp môn quy định xét tuyển cho từng ngành đào tạo để đăng ký xét tuyển).

Tổ Hợp Công Nghệ Thông Tin

Bạn muốn liên hệ tới nhà trường có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên. Phát biểu tại chương trình, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã đánh giá cao và chúc mừng nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua. Với những kết quả đã đạt được, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tạo dấu ấn tốt đẹp về chất lượng đội ngũ, phát triển chương trình. HCM không phải vì miền trung không có các trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt mà là vì không tìm được nhiều thông tin để chứng thực nên mình xin phép nghiên cứu và tìm hiểu để cập nhật sau. Thời gian qua, nhiều công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN) ngành Công Thương đã đạt được những giải thưởng cao, có ý nghĩa to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội, cũng như tạo lập vị thế về khoa học của Việt Nam trong khu vực và quốc tế, góp phần phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Với phương châm khoa học và công nghệ (KH&CN) phải gắn với thực tiễn, các nhiệm vụ KH&CN do Bộ Công Thương quản lý và tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, định hướng rõ ràng, đóng vai trò là đòn bẩy quan trọng khuyến khích hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo tại các doanh nghiệp .

Ngoài việc học tập trên lớp sinh viên cũng được tham gia các hoạt động ngoại khoá, tham gia các cuộc thi, hội thi để cải thiện được kĩ năng mềm, tìm ra được năng khiếu của bản thân. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, đổi ngũ giảng viên, tăng cường đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, kết thúc giai đoạn này Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông được tặng Cờ thi đua của Tỉnh Thái Nguyên và được công nhận đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Theo ông Bình, chuyển đổi số quan trọng nhất là bắt đầu từ nhận thức, do đó việc đầu tiên hai bên sẽ làm ngay sau lễ ký kết là triển khai chuỗi các chương trình đào tạo thay đổi nhận thức, ứng dụng chuyển đổi số cho cả các cấp chính quyền, người dân và doanhh nghiệp.

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và địa đạo Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh) vừa được chuyên trang du lịch nổi tiếng Thetravel.com bình chọn là địa điểm nên ghé thăm. Giữa diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tin vui về kế hoạch mở cửa hoạt động du lịch vào ngày 15/3 tới vẫn là hy vọng của người làm du lịch. Quần thể danh thắng Tràng An, vườn chim Thung Nham hay vùng bảo tồn đất ngập nước Vân Long là những điểm đến nổi tiếng tại Ninh Bình. Luôn xuất hiện với vẻ ngoài chỉn chu và sang chảnh, Victoria Beckham gây ngạc nhiên khi mặc đồ thể thao và lộ mặt ‘mộc’ trên đường phố London, Anh.

Ngoài ra còn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác như quảng cáo, khách sạn, ngân hàng và thể thao. Quá trình đấu thầu mua Chelsea của công ty được đồng tài trợ bởi một tập đoàn gồm nhiều nhà tài trợ tư nhân đến từ Saudi Arabia. Quảng Ninh là địa phương đầu tiên ở miền Bắc công bố áp dụng Hệ thống phần mềm ISO điện tử theo tiêu chuẩn Việt Nam đối với 227 cơ quan hành chính Nhà nước từ tuyến tỉnh đến cấp xã.

Giá Thiết Kế 1 Trang Web

(Xây dựng) – Để đạt được hiệu quả tối ưu trong xây dựng, xu hướng áp dụng kết cấu liên hợp bê tông cốt thép trên thế giới và tại Việt Nam đang ngày một phát triển. Trước đó, Tổng thống Jokowi đã ban hành một chỉ thị cấm các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch lưu thông trong thủ đô Nusantara. Đổi lại, lựa chọn cho giao thông công cộng ở đây bao gồm tàu điện ngầm MRT, đường sắt hạng nhẹ LRT, xe điện, xe bus trung chuyển… Tại TP HCM, nhiều trường ĐH khác đang nhận hồ sơ xét học bạ như Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Trường ĐH Công nghệ TP HCM, Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Trường ĐH Gia Định… Du khách Việt trước khi ‘vi vu’ Thái Lan cần theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về các chương trình du lịch tại xứ sở chùa Vàng.

Tiếp nhận, quản lý, hướng dẫn vận hành các hệ thống CNTT từ các dự án nhà nước hoặc của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước bàn giao cho Nhà trường. Tất cả các ngành có điểm chuẩn đầu vào theo hình thức thi THPT từ điểm. Có hơn 50% thí sinh có điểm từ 24 trở lên trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số. Ngày 14/12, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống nhà trường. Vì chất lượng giảng dạy và học thuộc hàng đầu tại Việt Nam, trường lấy điểm chuẩn cũng khá cao khi bạn cần phải đạt ít nhất 7,25 điểm cho mỗi môn (theo cách tính của trường) cũng như cạnh tranh với nhiều thí sinh giỏi trên cả nước.

Đại học Công Nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) là trường thành viên, thuộc Đại học Thái Nguyên. Ban đầu, tiền thân của trường là Khoa Công nghệ Thông tin trực thuộc Đại học Thái Nguyên, thành lập từ năm 2001. Với lịch sử gần 20 năm hoạt động, trường đã đào tạo thành công rất nhiều lứa cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ cao, năng lực hoàn hảo để đóng góp nguồn nhân lực đất nước.

Phát triển và duy trì trang web cũng như các tài nguyên của trang web. Thông thường, công việc này bao gồm trách nhiệm sao lưu trang web công ty, cập nhật tài nguyên hoặc là xây dụng các tài nguyên mới, thiết kế và phát triển trang web, giám sát lưu lượng truy cập trên trang web và tìm biện pháp để khuyến khích người sử dụng ghé thăm trang web. Đồng thời, phát huy vai trò trong tư vấn, bồi dưỡng đội ngũ, thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số cho Đại học Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và khu vực, phấn đấu đến năm 2025 trở thành Trường Đại học số hàng đầu của Việt Nam. Tạo dựng được môi trường làm việc dân chủ, thân thiện, bình đẳng, hợp tác, khuyến khích sự sáng tạo. Biết truyền thông trong nhóm, tổ chức làm việc nhóm và xử lý xung đột trong nhóm.

Ước Mơ Công Nghệ Thông Tin

Ngành CNTT&TT ít chịu ảnh hưởng trước những tác động của các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu so với nhiều ngành khác. Hơn nữa, nhiều dự án khởi nghiệp ở Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ và đầu tư lớn từ Chính phủ hoặc công ty tư nhân trong nước và nước ngoài. Thủ đô Nusantara cũng sẽ triển khai các phương tiện giao thông công cộng chạy bằng điện hoặc nhiên liệu hydro vận hành bằng kỹ thuật số; ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng có mức tiêu hao năng lượng và khí thải CO2 thấp, các thiết bị và công cụ được sản xuất từ các sản phẩm tái chế hoặc địa phương./. Tại buổi tọa đàm, các sinh viên và giảng viên ở nhiều khu vực tỉnh, thành khác nhau cùng trao đổi và thảo luận 07 nội dung xoay quanh chủ đề quản trị nhà nước theo tinh thần văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII và ứng dụng chuyển đổi số trong Công an nhân dân. Sáng 11/3, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.

Đã có Quyết định giao nhiệm vụ đào tạo cho Khoa CNTT đào tạo trình độ đại học ngành HTTT kinh tế, chuyên ngành Tin học kinh tế. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên tuyển thí sinh theo phương thức xét học bạ và xét điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021. Ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của trường cao nhất năm nay là 19 điểm.

Đây là lần đầu tiên nhà trường áp dụng chính sách ứng viên không cần học đúng ngành, mà đạt bằng cử nhân loại Giỏi các ngành phù hợp vẫn được xét tuyển thẳng. Theo đó, cử nhân bằng Giỏi ngành Báo chí, Quan hệ công chúng, Truyền thông quốc tế, Truyền thông đại chúng,.. Được tuyển thẳng học Cao học Báo chí (định hướng nghiên cứu, định hướng ứng dụng), hay Quản trị Báo chí Truyền thông.

Nâng cấp kỹ năng số bằng cách tăng cường giáo dục và đào tạo công nghệ thông tin ở các cấp, đặc biệt thông qua hệ thống các trường kỹ thuật và dạy nghề , đang trở thành cấp thiết với Việt Nam. Cải cách hệ thống đào tạo kỹ thuật và dạy nghề cũng hết sức quan trọng để phục vụ chiến lược tăng trưởng xanh trong thời gian tới. Bên cạnh việc chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công của các trường đại học. Nhà trường cũng qua triển khai thực hiện chuyển giao nhiều sản phẩm khoa học công nghệ cho địa phương, doanh nghiệp. Trong 20 năm qua, đã có gần 200 bài báo đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín, 400 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành trong nước. Chất lượng tuyển sinh đầu vào ngày càng được nâng cao, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp bình quân sau 12 tháng đạt trên 90%, đặc biệt nhiều nhóm sinh viên có khả năng tự tạo việc làm.

HCM từ năm 1996, Đại học Khoa tự nhiên TP.HCM là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực Công nghệ thông tin. Trường CNTT&TT luôn coi trọng các hoạt động hợp tác quốc tế và hợp tác doanh nghiệp để nâng cao chất lượng các hoạt giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Bạn chọn nơi nào để gửi gắm những năm tháng thanh xuân thời đại học? Còn tôi tôi chọn Trường đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Thái Nguyên. Là sinh viên năm nhất ICTU tôi nhận thấy được phần nào lợi ích của việc học đại học.

Chỉ tiêu tuyển sinh khá lớn, năm 2017 tổng chỉ tiêu tuyển sinh các ngành liên quan đến công nghệ thông tin là 2240 cho cả 2 cơ sở. Áp dụng tri thức Khoa học máy tính, quản lý dự án để nhận biết, phân tích và giải quyết sáng tạo và hiệu quả những vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng và phát triển phần mềm máy tính. Tổ chức điều hành, phân công công chức, nhân viên trong Trung tâm xử lý công việc thuộc phạm vi nhiệm vụ của Trung tâm; Thẩm định kỹ thuật các dự án CNTT của các đơn vị thuộc Nhà trường. Tổ chức nghiên cứu khoa học và hợp tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực CNTT. Là 1 trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành trọng điểm của Việt Nam và còn là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asian-Oceania Top University League on Engineering) cũng đủ khẳng định chất lượng giảng dạy của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bên cạnh đó sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về lập trình web, an ninh và hệ thống, khai thác dữ liệu.

Sự quan tâm, thay đổi cách đánh giá học sinh của giáo viên sẽ giúp định hướng, bồi dưỡng các em phát huy tối đa thế mạnh của mình. “Hướng nghiên cứu không do mình quyết định mà phải dựa vào định hướng của lab và của giáo sư hướng dẫn. Các giáo sư thường nhận hỗ trợ từ chính phủ, doanh nghiệp nên các dự án cũng không cố định và mình phải làm theo. Điều này cũng hợp lý vì học viên nhận trợ cấp hoàn toàn từ giáo sư nên mọi quyết định của thầy là tối thượng. “Khi vừa mới tốt nghiệp, có cơ hội được đi du học ngay nên năng lượng trong tôi rất nhiều.

Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT. Những phân tích trình bày ở trên cho thấy nhu cầu đối với nhân lực ngành công nghệ đa phương tiện của Việt Nam là rất lớn, liên tục tăng qua các năm, đã đẩy các thách thức về nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin – Công nghệ đa phương tiện đã đến mức cấp bách. Tạo ra thị trường rộng mở cho sinh viên ngành Công nghệ đa phương tiện. Môi trường quốc tế, tiêu chuẩn ACM – chuẩn đào tạo quốc tế nhóm ngành công nghệ thông tin. FPT đang dần khẳng định vị thế hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam đạt 3 Sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS Anh Quốc.

Chương trình cũng xây dựng kiến thức trọng tâm về khoa học máy tính, đây là nền tảng khoa học để các em theo đuổi các khóa học thạc sĩ hay đi làm nghiên cứu sinh. “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai hoạt động này đến với nhiều sinh viên khác trong khoa nhằm giúp các bạn có thêm kênh trao đổi thông tin nghiên cứu, học tập và thể hiện quan điểm cá nhân mình” – Tiến sỹ Vũ Thành Luân chia sẻ. Sự xuất hiện của những tiến bộ vượt bậc như Internet vạn vật , trí tuệ nhân tạo , công nghệ in 3D,…

Nhờ vậy, các sinh viên theo học tại Khoa sẽ luôn có những cập nhật mới nhất về ngành khoa học công nghệ để nghiên cứu. Nhà trường cũng tổ chức nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về Thông tin, Truyền thông. Từ đó cống hiện thành quả cho sự nghiệp phát triển và xây dựng đất nước. Trước những thành quả đáng nể của tập thể nhà trường, đến 2011, Khoa Công nghệ Thông tin đã được nâng cấp thành Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Các thí sinh có thể tham khảo thêm điểm chuẩn đại học công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên năm 2016 dưới đây. Từ lâu, đại học Bách Khoa Hà Nội đã được biết đến là trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Với ngành Công nghệ thông tin mà Hải Đăng đang cần sự tư vấn, thì đây là ngành nghề hot và có mức lương “khủng” so với rất nhiều ngành nghề khác. Các công việc liên quan tới công nghệ thông tin luôn là những công việc được các doanh nghiệp săn đón với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn vì liên quan đến xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực. Như vậy, trong bài chia sẻ này mình đã chia sẻ cho bạn những điều mà bạn nên biết sớm trước khi quyết định theo học ngành công nghệ thông tin nào đó. Lý do có nhiều khối như vậy là vì công nghệ thông tin ứng dụng ở khắp các ngành nghề, có kiến thức liên quan thì sẽ có thể xây dựng những sản phẩm liên quan cho các ngành nghề đó. Các bạn học ngành công nghệ thông tin có thể sẽ được học rất nhiều công nghệ. Mức lương luôn là niềm tự hào của những người làm trong ngành công nghệ thông tin, như bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây.