Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Lữ Hành

Hãy xem ngay bài viết này để có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất. Theo quy định chủ sở hữu, các thành viên góp vốn và cổ đông phải góp đủ số vốn góp. Và cam kết góp vào công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí.

• Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế phải ký quỹ theo đúng quy định. Tiền ký quỹ của doanh nghiệp phải gửi vào tài khoản tại ngân hàng và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật. Bài viết sau đây của Anpha sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Công ty phải trích dẫn cụ thể điều luật quy định về hoạt động lữ hành trong luật du lịch trên ngành nghề đăng ký doanh nghiệp. Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành. Người đại diện pháp luật hoặc người được ủy quyền trực tiếp mang hồ sơ gốc lên nộp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư tỉnh thành phố. C) Bản sao giấy đăng ký phương tiện hoặc giấy hẹn nhận giấy đăng ký phương tiện của cơ quan có thẩm quyền, bản sao giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Trường hợp phương tiện không thuộc quyền sở hữu của đơn vị kinh doanh vận tải thì xuất trình thêm bản sao hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân sở hữu phương tiện vận tải hoặc bản sao hợp đồng dịch vụ giữa thành viên và hợp tác xã. Cụ thể là văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền nếu công ty tổ chức quản lý theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên. Điều kiện của người điều khiển phương tiện vận tải, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên từng loại phương tiện vận tải theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp đã được đăng ký.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm thu hồi biển hiệu. Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, giải quyết tranh chấp… Mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh Điểm đến Du lịch Mê Công lần thứ … Mời tham gia Tọa đàm trực tuyến “Du lịch Vòng quanh Thánh tích Phật giáo … Để hạn chế tối đa nhất những rủi ro của khách hàng khi…

Tư vấn thủ tục thay đổi giám đốc công ty cổ phần theo quy định… Tư vấn thủ tục thay đổi cổ đông, thành viên, chủ sở hữu công ty… Để hiểu rõ hơn về nội dung thành lập công ty tại huyện…

Các điều kiện thành lập công ty tại quận Liên Chiểu sẽ… Khi khách hàng có nhu cầu đi du lịch và tìm đến các công ty du lịch, công ty sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ và sự hưởng thụ trong những chuyến du lịch. Các sản phẩm và dịch vụ không hữu hình, nó ở dạng trải nghiệm đặc sắc và mới mẻ. Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành”, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở đào tạo nước ngoài đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp.

Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, Văn phòng Chính phủ đề nghị các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Tổng giám … Người quản lý, nhân viên phục vụ được tập huấn về nghiệp vụ du lịch, kỹ năng cứu hộ trên sông, biển. Người quản lý, nhân viên được tập huấn về nghiệp vụ du lịch. Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm). (Thẻ căn cước công dân hoặc có thể thay thế bằng hộ chiếu).

Thủ tục Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp… Doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép có thể nộp đơn đề nghị cấp lại giấy phép sau 6-12 tháng kể từ ngày quyết định thu hồi có hiệu lực, tùy vào quy định của từng trường hợp vi phạm cụ thể được nêu rõ trong luật Du lịch. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ. Nếu hợp lệ sẽ ra thông báo trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Người đại diện pháp luật có thể đồng thời là chủ doanh nghiệp.

Đáp ứng điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch. Ngành, nghề, chuyên ngành có thể hiện một trong các cụm từ “du lịch”, “lữ hành’, “hướng dẫn du lịch” do cơ sở giáo dục ở Việt Nam đào tạo. Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong thì Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi doanh nghiệp có trụ sở. Thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm, tuy nhiên chủ sở hữu nhãn hiệu có thể xin gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm và có thể được bảo hộ mãi mãi nếu được gia hạn đúng hạn.

Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa; Có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa. Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh được quy định tại khoản 1 Điều 47 của Luật này. Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa. + 500 triệu đồng áp dụng cho doanh nghiệp kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.

Trong bài viết này, Thiên Luật Phát sẽ đề cập tới các nội dung xoay quanh quá trình xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Việc thành lập công ty du lịch quốc tế cần đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định, đồng thời thực hiện thủ tục theo đúng trình tự. Nhằm giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc gặp phải. Bài viết dưới đây, Nam Việt Luật xin đưa ra những điều kiện mở doanh nghiệp lữ hành quốc tế và chi tiết các bước thành lập công ty lữ hành quốc tế để các doanh nghiệp nắm rõ. Nếu doanh nghiệp không có điều kiện trực tiếp thực hiện các thủ tục thành lập hoặc vướng mắc khi thực hiện các quy trình mở công ty lữ hành nội địa thì có thể ủy quyền cho Nam Việt Luật thực hiện.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Và lược bỏ điều kiện phải có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế. Dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế là việc một bên thứ 3 thay mặt doanh nghiệp giải quyết các giấy tờ, thủ tục pháp lý, tổng hợp hồ sơ và thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tiếp tới Tổng cục du lịch. Sau khi hoàn tất hợp đồng sẽ bàn giao và thanh lý lại cho doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp phải đảm bảo 2 thành tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Có khu vực đón tiếp khách, phòng ngủ , phòng tắm, phòng vệ sinh, bếp, phòng ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống. Người quản lý căn hộ được tập huấn về nghiệp vụ du lịch. Tham khảo những điều cần biết về thay đổi giấy phép…

Thủ tục bổ sung, ngành nghề kinh doanh Thủ tục thay đổi tên công ty Thủ tục thay đổi Vốn điều lệ của công… Thủ tục thay đổi Thành viên công ty Thay đổi Người đại diện trước pháp… Thủ tục xin cấp lại dấu pháp nhân Thủ tục thay đổi ĐKKD tại Thanh… Công ty Quang Minh chuyên tư vấn hoạt động thành lập công ty uy tín là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên cả nước.

Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp tỉnh thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa cho doanh nghiệp; trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Ở nước ta dịch vụ du lịch lữ hành có rất nhiều triển vọng để phát triển. Dù còn nhiều khó khăn nhưng kinh doanh dịch vụ du lịch quốc tế rất được nhà nước khuyến khích.

  • Khi đã hoàn tất những điều ở bước 1 thì bước tiếp theo của quy trình thành lập công ty đó chính là chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ.
  • Nhận kết quả và giao lại cho khách hàng Giấy Phép kinh doanh lữ hành nội địa.
  • Người đại diện theo pháp luật đại diện cho doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch, hợp đồng đối với doanh nghiệp.
  • Pháp luật không hạn chế số ngành nghề đăng ký kinh doanh.
  • Vốn điều lệ/vốn pháp định của công ty ít nhất phải bằng hoặc lớn hơn vốn ký quỹ.

Kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là thực hiện hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch nội địa. Công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa là tổ chức thực hiện dịch vụ du lịch, tổ chức, xây dựng chương trình du lịch cho người Việt Nam. Ta có thể hiểu đây là một công ty kinh doanh du lịch cho khách du lịch là người Việt Nam.

Trụ sở của công ty du lịch phải thuộc lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, cần xác định địa chỉ cụ thể bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường, thôn/xóm/ấp, xã/phường, huyện/thị trấn/quận, thị xã/tỉnh/thành phố. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, tổng cục du lịch sẽ có trách nhiệm thông báo đến cơ quan du lịch cấp tỉnh khi cấp lại giấy phép cho doanh nghiệp. Bảo sao có công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của doanh nghiệp lữ hành với người phụ trách. Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Kinh doanh lữ hành du lịch là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện khi xin phép hoạt động, các bạn đang tim hiểu thủ tục, hồ sơ và quy trình thành lập công ty có chức năng lữ hành. Công ty Luật COVINA sẽ tư vấn giúp đỡ các hoàn thiện thủ tục, hồ sơ một cách nhanh nhất theo đúng quy định của pháp luật, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều cho việc hoàn… Đến với dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại TBT Việt Nam thì chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách hàng các công việc trong quá trình đăng ký thành lập công ty theo loại hình mà doanh nghiệp muốn đăng ký. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày tiền được rút khỏi tài khoản tiền ký quỹ, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành có trách nhiệm bổ sung số tiền ký quỹ đã sử dụng để bảo đảm mức ký quỹ theo quy định tại Điều 14 Nghị định này.

Một quy trình thành lập công ty chuẩn đối với tất cả các loại hình công ty (công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty hợp danh) đều phải thực hiện 4 bước cơ bản dưới đây. Giám đốc của công ty du lịch quốc nội phải là người có bằng cấp về lữ hành. Còn nếu chỉ có những bằng khác thì cần có chứng chỉ tối thiểu ở trình độ trung cấp của nghiệp vụ du lịch lữ hành trong nước. Người điều hành du lịch phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nội địa. Còn đối với quốc tế thì có ít nhất 4 năm kinh nghiệm khi đi xin giấy phép hoạt động lữ hành.

Doanh nghiệp cần đóng số tiền này vào ngân hàng và cung cấp giấy xác minh vốn ký quỹ cho Sở KH & ĐT khi đăng ký kinh doanh. Với kinh doanh lữ hành quốc tế phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và dịch vụ lữ hành nội địa. Trong thời hạn 48 giờ kể từ thời điểm nhận được đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành xem xét và đề nghị ngân hàng cho doanh nghiệp trích tài khoản tiền ký quỹ để sử dụng hoặc từ chối. Vậy Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2020 cần phải đáp ứng những quy định nào? Thủ tục để Xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa ra sao?

Chỉ 1 lần đi lại duy nhất, Thiên Luật đại diện hoàn thành thủ tục từ A đến Z. Giấy phép kinh doanh được đảm bảo ra đúng thời gian. Tư vấn về vốn , cấu trúc và mô hình hoạt động công ty hiệu quả. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Legalzone hoặc tự mình khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh trong phạm vi kinh doanh.

Văn bằng do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Khi Qúy khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Việt An chỉ cần cung cấp thông tin về Tên công ty; Địa chỉ; Vốn điều lệ; Ngành nghề kinh doanh; thành viên sáng lập. Luật Việt An sẽ tư vấn và soạn thảo toàn bộ hồ sơ để thực hiện nộp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh; nhận kết quả và bàn giao tới Qúy khách hàng.