Điều Kiện Thành Lập Doanh Nghiệp Xây Dựng

Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn không biết thủ tục thành lập công ty xây dựng ra sao? Chính vì vậy, có rất nhiều quý khách hàng liên hệ Nam Việt Luật với mong muốn được tư vấn thủ tục mở công ty xây dựng cũng như tư vấn kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin hữu ích có thể giúp doanh nghiệp của bạn khởi nghiệp công ty xây dựng thành công. Như vậy, thủ tục mở công ty xây dựng cũng giống như cách thành lập công ty của nhiều ngành nghề khác. Mọi doanh nghiệp đều cần phải nắm rõ và tuân thủ không sai xót tránh gây vi phạm quy định của pháp luật. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian trong việc soạn hồ sơ thành lập công ty, hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty của Nam Việt Luật.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một tài sản quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp nào dù là mới thành lập. Hồ sơ năng lực là công cụ thể hiện rõ năng lực của doanh nghiệp trong việc tham gia đấu thầu các dự án, công trình xây dựng lớn. Ngành xây dựng được phân thành nhiều nhóm ngành có điều kiện và không điều kiện. Nếu bạn kinh doanh trong nhóm ngành có điều kiện bắt buộc phải có những chứng chỉ và quy định liên quan mới được cấp giấy phép kinh doanh hoạt động.

Vốn điều lệ mà từ 10 tỷ đồng trở xuống thì mức thuế môn bài sẽ là 2 triệu đồng/ 1 năm. Vốn điều lệ mà từ 10 tỷ đồng trở xuống thì mức thuế môn bài sẽ là 2 triệu đồng/1 năm. Vốn điều lệ mà trên 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài sẽ là 3 triệu đồng /1 năm.

Đăng ký ngành nghề kinh doanh, lựa chọn người đại diện pháp luật, tìm hiểu về đối tác kinh doanh, thị trường, tìm hiểu về quản trị tài chính, báo cáo thuế, kế toán. Hãy cùng Nam Việt Luật chúng tôi tìm hiểu nhữngkinh nghiệm mở công ty xây dựngcủa người đi trước. Nếu doanh nghiệp chỉ đăng ký nhóm ngành xây dựng dân dụng, công nghiệp thông thường thì không có hạn chế nào về vốn, bằng cấp hay kinh nghiệm gì. Tuy nhiên nếu công ty muốn kinh doanh mã ngành thiết kế, khảo sát, giám sát,.. Sau khi thành lập công ty muốn hoạt động cần phải đáp ứng các điều kiện về giấy phép hành nghề theo quy định của luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

  • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.
  • Ngoài ra, ACC sẽ cung cấp gói hỗ trợ doanh nghiệp thêm dịch vụ kế toán để đáp ứng đúng quy định về kê toán, thuế sau khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình.
  • Kèm theo Giấy đề nghị phải có các văn bản được nêu tại Thành phần hồ sơ.
  • Công ty xây dựng cần có địa chỉ hoạt động kinh doanh thì mới được phép đăng ký kinh doanh.
  • Khi lựa chọn tên công ty xây dựng bạn nên nghiên cứu thật kỹ để tập trung phát triển thương hiệu theo tên công ty đã lựa chọn.

Tiếp theo là thực hiện việc kê khai thuếvà đóng thuế môn bài cho doanh nghiệp. Tùy vào mức vốn điều lệ đăng ký doanh nghiệp mà thực hiện kê khai, đóng thuế theo quy định. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức, giấy tờ chứng thực cá nhân và quyết định ủy quyền của người đại diện tổ chức. Công ty xây dựng cần đặt làm bảng hiệu của công ty, bảng hiệu phải có đủ thông tin doanh nghiệp như tên, địa chỉ, mã số doanh nghiệp… Sau đó, treo bảng hiệu công ty ở địa chỉ của công ty để thuận tiện cho việc quản lý.

+ Thiết kế xây dựng công trình giao thông; thiết kế xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; thiết kế xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật. Kinh nghiệm mở công ty xây dựng và thủ tục để mở một công ty xây dựng. Sau khi làm con dấu thì phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh để được đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp. Nhóm ngành này thì không cần phải có chứng chỉ hành nghề, chỉ phải đăng ký ngành nghề kinh doanh này theo mã ngành cấp 4 là được. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận.

Nhu cầu thi công xây dựng nhà ở, công trình công cộng, hệ thống giao thông,… ngày càng tăng cao. Vì vậy, thành lập công ty xây dựng đang được nhiều doanh nhân lựa chọn. Vậy điều kiện và thủ tục thành lập công ty xây dựng như thế nào?

Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn loại hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. LUẬT HOÀNG PHI bằng uy tín và độ tin cậy của mình đã và đang đồng hành vơi quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng tất cả năng lực vốn có của mình. Sau thời gian 3-5 ngày làm việc nếu Hồ sơ hợp lệ Phòng ĐKKD sẽ cấp Giấy phép ĐKKD & MST. Là người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng được yêu cầu về tư cách pháp nhân.

Tuy nhiên, đối với các ngành nghề kinh doanh liên quan đến thiết kế xây dựng, giám sát thi công thì đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề. Quy trình thủ tục thành lập công ty xây dựng cũng giống như cách thành lập công ty của nhiều ngành nghề khác. Mỗi doanh nghiệp đều cần phải nắm bắt và tuân thủ những quy định của Pháp Luật để tránh sai xót gây vi phạm không đáng có. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc không có thời gian trong việc soạn hồ sơ thành lập công ty, hãy tham khảo dịch vụ thành lập công ty của Quốc Luật. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì sẽ cần đáp ứng những điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành nghề, về giấy phép… mới được đi vào kinh doanh.

Vốn tối thiểu này sẽ tùy thuộc vào điều kiện tài chính hay vốn góp của từng doanh nghiệp, hơn nữa, một số trường hợp còn phụ thuộc vào quy định về vốn của từng ngành nghề. Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty xây dựng uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm. Để lựa chọn được mức vốn phù hợp với ngành nghề xây dựng hãy liên hệ công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp Tân Thành Thịnh để được tư vấn chi tiết hơn. Cá nhân tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình, kiểm định xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với công việc thực hiện.

Khi cógiấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp sẽ phải đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập nói trên. Trong thời hạn tối đa là 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì công ty xây dựng cần tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia đúng quy định. Nếu không tuân thủ, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính với mức phạt từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ. Cấm sử dụng tên lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý có thẩm quyền của nhà nước để làm tên công ty.

Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể như là hình tròn, hình đa giác…Với điều kiện đảm bảo rằng mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ sẽ được hướng dẫn bổ sung theo yêu cầu. Tên tiếng việt của doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2, hạng 3 do sở xây dựng cấp.

Cá nhân đảm nhận chức danh chủ nhiệm thiết kế, chủ trì thiết kế phải có năng lực hành nghề thiết kế xây dựng và có chứng chỉ hành nghề phù hợp với yêu cầu của loại, cấp công trình. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải lưu ý là giấy phép chỉ được cấp khi hồ sơ đảm bảo đúng, đủ và hợp lệ. Ngoài ra, ACC sẽ cung cấp gói hỗ trợ doanh nghiệp thêm dịch vụ kế toán để đáp ứng đúng quy định về kê toán, thuế sau khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình. Hiện tại không có quy định và ràng buộc về số vốn đăng ký tối thiểu đối với ngành nghề xây dựng.

Ngành, nghề xây dựng không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty xây dựng KHÔNG CẦN CHỦ DOANH NGHIỆP CHỨNG MINH vốn điều lệ và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định. Do đó khi muốn thành lập công ty xây dựng thì bạn có thể chủ động lựa chọn 1 mức vốn bất kỳ để đăng ký kinh doanh. Các công ty xây dựng thường đưa ra mức vốn điều lệ khá cao vì mức vốn này sẽ ảnh hưởng tới năng lực của công ty khi làm hồ sơ đấu thầu sau này. Công ty sản xuất bánh kẹo là những doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng bánh kẹo – loại thực phẩm được ưa chuộng và sử dụng vô cùng lớn hiện nay.

Là một doanh nghiệp thì phải có địa chỉ liên lạc, trụ sở vận hành công ty cụ thể thì mới được cấp phép đăng ký hoạt động. Một số ngành nghề như giám sát, tư vấn công trình xây dựng, thiết kế, khảo sát công trình thì cần phải có chứng chỉ hành nghề. Về các điều kiện về chứng chỉ hành nghề đối với các ngành có điều kiện doanh nghiệp không cần chuẩn bị ngay khi đăng ký nhưng phải đảm bảo khi thực tế hoạt động ngành nghề đó.

Chính vì thế, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn mức vốn phù hợp, tránh đăng ký quá thấp dẫn tới không đáp ứng được nhu cầu hoạt động, làm giảm tính cạnh tranh trong quá trình tìm kiếm hợp đồng. Đồng thời, không nên chọn vốn quá cao, gây lãng phí nguồn vốn. Phòng thí nghiệm phục vụ khảo sát xây dựng phải đủ tiêu chuẩn theo quy định và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về xây dựng công nhận. Thời gian xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp dự kiến trong vòng 03 ngày làm việc kể từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ. Không thuộc các trường hợp bị cấm thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Tên công ty không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó tính trên cả nước. Phát triển thương hiệu của công ty mình, vì mọi người sẽ thích lựa chọn thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Là một ngành có tiềm năng bởi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng cao.

Theo đó, Quý Công ty được phép được phép thành lập doanh nghiệp vốn nước ngoài để thực hiện việc cung cấp dịch thi công các công trình kỷ thuật xây dựng và Thi công xây dựng nhà cao tầng. Đối với các công ty kinh doanh về các ngành nghề liên quan đến thiết kế xây dựng và giám sát thi công yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề. Xin mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết bài viết thành lập công ty xây dựng ngay dưới đây nhé. Dưới đây là một số mã ngành mà doanh nghiệp nên tham khảo trước khi thành lập công ty xây dựng. Sau đó, mang hồ sơ đã chuẩn bị đến phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Mỗi ngành nghề có những quy định cụ thể được ghi rõ trong điều luật. Xin cấp hoặc chuẩn bị chứng chỉ hoạt động trước khi ký hợp đồng và xuất hoá đơn với các mã ngành có điều kiện. Tiếp theo doanh nghiệp đóng tiền vào tài khoản ngân hàng rồi dùng token nộp thuế môn bài cho năm nay. Cơ chế quản lý nhà nước đối với con dấu doanh nghiệp đã thay đổi theo hướng cởi mở, tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Thời gian trên không bao gồm thời gian sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để phát triển dịch vụ xây dựng trên quy mô lớn hơn, lợi nhuận cao hơn.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết khi mở công ty xây dựng. Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai. Trong vòng 01 ngày kể từ khi nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần tạo con dấu và thông báo mẫu con dấu với phòng đăng ký kinh doanh. • Một số ví dụ về tên tiêng việt, tên tiếng anh khi thành lập công ty xây dựng. Để kinh doanh lĩnh vực xây dựng thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình.

Kinh tế nước ta ngày càng phát triển nhanh chóng kéo theo cơ sở hạ tầng cũng vì thế mà phát triển hơn. Do vậy thị trường xây dựng của nước ta đang là một thị trường màu mỡ đối với bất cứ nhà đầu tư nào. Chính vì vậy có rất nhiều người muốn thành lập công ty xây dựng. Tuy nhiên, đối với những người chưa hiểu biết về vấn đề pháp lý, thuế, kế toán và chưa hiểu hết được điều kiện thành lập công ty xây dựng cần những gì? Và còn rất nhiều vấn đề băn khoăn khác vẫn chưa được có lời giải. Đặc biệt đối với việcthành lập công ty xây dựngbạn cần phải có kế hoạch huy động vốn cụ thể.

Thông tin công bố bao gồm nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin ngành, nghề kinh doanh mà công ty đăng ký. Mức phí dịch vụ thành lập công ty tại tphcm xây dựng trọn gói cho tất cả. Không phát sinh thêm đến khi doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động kinh doanh các lĩnh vực xây dựng. Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tại Quận Gò Vấp mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm kiếm công ty tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý? Sau khi soạn thảo xong hồ sơ tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của sở KHĐT ( só lượng 1 bộ).

Nếu trường hợp không thông báo phát hành hóa đơn hay không in hóa đơn, doanh nghiệp cũng có thể mua hóa đơn để sử dụng. Công ty xây dựng có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp. + Kinh doanh ngành nghề liên quan đến hoạt động xây dựng của nhà thầu nước ngoài. Cùng với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa, xu hướng quốc tế hóa, toàn cầu hóa, nước ta đã gia nhậpWTOvà ngày càng hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, là cơ hội làm ăn rộng mở song hành cùng nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt Việt Nam sắp ký kết hiệp định TPP ( Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ).

+ Nếu hoạt động ngay thì doanh nghiệp phải nộp ngay trong tháng Doanh nghiệp có giấy đăng ký kinh doanh. Thủ tục, hồ sơ thành lập công ty riêng làm xây dựng cần đầy đủ. Doanh nghiệp phải chuẩn bị chọn một người phù hợp để làm người đại diện theo pháp luật cho công ty. Đây là người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp (giấy này là Giấy phép để công ty xây dựng có thể hoạt động trên thực tế). Nếu bạn không có thời gian để thực hiện các bước đăng ký thành lập trên có thể lựa chọn dịch vụ thành lập công ty xây dựng trọn gói của NTV. Luật NTV sẽ tư vấn và hỗ trợ trọn gói từ khâu chuẩn bị lên ý tưởng cho đến khi hoàn tất các thủ tục sau đăng ký để tiến hành hoạt động kinh doanh. Trên đây là tổng hợp cách thành lập công ty xây dựng mà Hoàn Cầu muốn gửi tới quý khách.

Bạn đang băn khoăn để thành lập công ty xây dựng cần những điều kiện gi? Nắm được những khó khăn đó, sau đây Tư Vấn Hương Lan sẽ chia sẻ những điều cần biết khi mở công ty xây dựng. Hiện nay, trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã công bố các thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp.

Do đó, dĩ nhiên, bạn phải am hiểu pháp luật để tránh những tình trạng rủi ro, thiếu hiểu biết có thể xảy ra với công ty của bạn. Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Việt An sẽ khắc dấu pháp nhân cho Quý công ty. Không được phép kinh doanh khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động. Trên đây là toàn bộ những điều mà bạn cần biết khi mở công ty xây dựng để có những hoạch định và lộ trình phù hợp. Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính. Quy định pháp luật cũng không ràng buộc và quy định vốn định đối với ngành nghề xây dựng.

Vốn điều lệ là số vốn mà doanh nghiệp góp hoặc cam kết góp trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty dự kiến thành lập tại Việt Nam. Lựa chọn tên công ty và tiến hành tra cứu tên công ty để xác định được tên công ty của mình dự kiến đăng ký không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn. Để tra cứu tên công ty bạn có thể truy cập vào website của “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để tra cứu.

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan, đặc biệt là vốn điều lệ và thủ tục thành lập. Sở Xây dựng cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng II, hạng III đối với tổ chức có trụ sở chính tại địa bàn hành chính thuộc phạm vi quản lý của mình. Đối với ngành nghề thi công xây dựng khống có yêu cầu về chứng chỉ hành nghề hay bằng cấp nào cả. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp, Doanh Nghiệp tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân và đăng tải mẫu dẫu lên cổng thông tin quốc gia.

Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài. Đặt con dấu pháp nhân công ty và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần tiến hành mua chữ ký số theo đúng quy định để có thể đóng thuế online. Sau đó, kế toán doanh nghiệp sử dụng chữ ký này để đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo định kỳ. Hiện nay, Luật không quy định về thủ tục thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Ngành nghề lĩnh vực xây dựng không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty xây dựng không cần phải chứng minh vốn và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định. Xây dựng là ngành nghề phổ biến trong xã hội bởi trước xu thế đô thị hóa ngày càng phát triển như hiện nay, xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ngày càng được chú trọng. Xây dựng là lĩnh vực bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến kỹ thuật thiết kế và thi công hạ tầng. Vậy làm thế nào để tạo lập và phát triển một công ty xây dựng hiệu quả. Tự hào là công ty có chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn và thành lập doanh nghiệp, Luật Việt An mong muốn được hỗ trợ doanh nghiệp thành lập và hoạt động động trong lĩnh vực xây dựng.