Định Hướng Phát Triển Doanh Nghiệp

Phát triển kinh doanh là điều cần thiết và được xem là mục tiêu quan trọng của bất kì doanh nghiệp nào. Nếu bạn đang có ý định tối đa hóa tiềm năng của doanh nghiệp, tạo ra nhiều doanh thu, vì xét cho cùng, chìa khóa thành công của doanh nghiệp được quyết định bởi doanh thu và lợi nhuận hằng năm, hãy tham khảo4chiến lược hàng đầu để phát triển kinh doanh hiệu quả. Vận hành hiệu quả hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia; hình thành hệ thống/mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, hoàn thiện cơ chế khuyến khích cho DN đầu tư vào nghiên cứu phát triển, đầu tư vào các DN khởi nghiệp (start-up), đổi mới sáng tạo. TCT Cảng hàng không Việt Nam là DNNN có vai trò chủ đạo trong lĩnh vực đầu tư khai thác cảng hàng không, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, song song đó thực hiện nhiệm vụ chiến lược phát triển ngành và đảm bảo an ninh quốc phòng.

Đồng thời, Việt Nam chủ trương kết hợp hài hòa, chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường, thực hiện có trách nhiệm các cam kết quốc tế về tăng trưởng xanh, bền vững. Cùng với đó, tập trung xây dựng các chiến lược như chiến lược phát triển bưu chính; chiến lược hạ tầng số; chiến lược Chính phủ số; chiến lược an toàn không gian mạng Việt Nam, trọng tâm là không gian mạng an toàn và sạch; chiến lược quốc gia về kinh tế số, xã hội số; chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Thực tế, các doanh nghiệp nhỏ và vừa hạn chế về nguồn lực và kiến thức, do đó, để phát triển các hoạt động kinh doanh bền vững, họ cần được hỗ trợ trong việc giảm thiểu rủi ro môi trường và khí hậu, tăng hiệu quả tài nguyên và tính toàn diện của các mô hình kinh doanh để tham gia vào quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh. Nhằm mục tiêu tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia hiệu quả vào chuỗi giá trị toàn cầu thông qua việc nắm bắt và tích hợp các chiến lược kinh doanh bền vững,… là những mục tiêu của Dự án hỗ trợ doanh nghiệp do Bộ Công Thương và Trung tâm thương mại quốc tế đang triển khai.

Trong chiều ngày 10/2, Đoàn bất ngờ kiểm tra cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Hữu Lộc tại ấp An Hoà, xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Trình duyệt đang dùng có thể hạn chế các tính năng của trang web này hoặc trang web khác. Vui lòng nâng cấp trình duyệt của bạn để truy cập tất cả tính năng của website. Phiên bản mới nhất của Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Microsoft Edge được khuyên dùng cho chức năng tối ưu. Tìm kiếm câu hỏi thường gặp Nhận câu trả lời bạn cần bằng cách duyệt tìm những Câu hỏi thường gặp liên quan đến chủ đề.

Ba là, hoàn thiện thể chế phát triển đồng bộ các yếu tố thị trường, các loại thị trường. Thực hiện nhất quán cơ chế giá trị thị trường với các hàng hóa, dịch vụ, kể cả giá các dịch vụ công cơ bản, thu hẹp giá do nhà nước quyết định. Phát triển đồng bộ, với cơ sở hạ tầng và phương thức giao dịch hiện đại, các loại thị trường hàng hóa, dịch vụ, thị trường tài chính, tiền tệ, thị trường khoa học – công nghệ, thị trường lao động, thị trường bất động sản để các thị trường vận hành thông suốt, kết nối thị trường trong nước với thị trường thế giới. Từ đó, VIB đặt mục tiêu tăng trưởng kép về lợi nhuận đạt trên 30%/năm, vốn hóa tăng gấp 5 lần so với hiện tại, đồng thời phát triển mạng lưới khách hàng lên hơn 10 triệu khách hàng trong chặng đường tiếp theo.

Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, quy hoạch, xây dựng, đất đai… Năm 2015, Bảo Việt đã tuyển dụng thêm 395 cán bộ trong đó, số lượng cán bộ nữ chiếm 43%. Với chính sách quản lý và trả lương theo hiệu quả, Bảo Việt có cơ sở đánh giá và bổ nhiệm 170 cán bộ có năng lực, đồng thời thực hiện nâng lương cho 1.389 cán bộ trên toàn hệ thống. Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, quản lý bay, cảng hàng không đảm bảo nền công nghệ kỹ thuật hàng không đạt trình độ tiên tiến của khu vực. Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn – Binh đoàn 12 là đơn vị kế tục truyền thống Đoàn Bộ đội Trường Sơn Anh hùng, đã chiến đấu, hy sinh trên tuyến vận tải chiến lược Trường Sơn và làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Lào, Cam-pu-chia, góp phần đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta đến thắng lợi hoàn toàn. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, nhiều tập thể, cá nhân của Binh đoàn được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Bền vững mang tính lâu dài và có thể chịu đựng được những biến cố, tác động lớn của môi trường xung quanh. Ổn định và bền vững cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp dệt may Việt Nam có vị thế, có tiếng nói quyết định tới sự phát triển của ngành dệt may trong nước. Thứ năm,chú trọng và khuyến khích việc ứng dụng các nền tảng công nghệ, bao gồm công nghệ thông tin và các công nghệ tiên tiến khác trong hoạt động của cả doanh nghiệp và cơ quan nhà nước trong quá trình hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp. Những doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững hiểu rằng, thúc đẩy bình đẳng giới trong việc thực hiện các chính sách nhân sự là yếu tố then chốt giúp nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và tăng sự gắn bó, kết nối của nhân viên với doanh nghiệp.

  • Trong đó, các cơ sở dữ liệu quốc gia phục vụ triển khai các dịch vụ cơ bản, thiết yếu liên quan đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước cần được phát triển trước.
  • Xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay, quản lý bay, cảng hàng không đảm bảo nền công nghệ kỹ thuật hàng không đạt trình độ tiên tiến của khu vực.
  • Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật có tác động sâu sắc lên sản phẩm, dịch vụ, thị trường, nhà cung cấp, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, quá trình tiếp thị và vị trí của doanh nghiệp,…
  • Tuy nhiên, đầu tư của lĩnh vực tư nhân có khả năng sẽ không mấy khởi sắc trước những lo ngại về nhu cầu trong trung hạn.

Chi tiết hơn về con đường phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, bà Nguyễn Thy Nga, Giám đốc V-startup Việt Nam cho rằng, chính sách và môi trường kinh doanh ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của doanh nghiệp. Trước thực trạng phát triển như hiện nay của cộng đồng doanh nghiệp, bà Huế quan ngại, mục tiêu đạt 1 triệu doanh nghiệp từ nay tới năm 2020 là không khả thi. Ngoài ra, tại khu vực Cảng tổng hợp Cà Ná, một Tổ hợp Điện khí thiên nhiên hóa lỏng được quy hoạch với tổng công suất đến 7.500 MW. Ninh Thuận đang phối hợp cùng Tập đoàn điện lực Việt Nam đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thủy điện tích năng đầu tiên của cả nước với tổng công suất 1.200 MW. Một trong những điểm nhấn sáng tạo là nỗ lực góp ý xây dựng chính sách, pháp luật, cải thiện môi trường kinh doanh. Phát biểu khai mạc, ông Võ Hùng Việt- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Tây Ninh nhấn mạnh, cuộc tọa đàm có ý nghĩa quan trọng, khơi nguồn của cộng đồng doanh nghiệp cùng tiếp tục đồng hành với chính quyền địa phương để phát triển tỉnh Tây Ninh.

Định hướng và tổ chức phát triển du lịch theo vùng lãnh thổ phù hợp với đặc điểm tài nguyên du lịch gắn với vùng kinh tế, vùng văn hoá, vùng địa lý, khí hậu và các hành lang kinh tế. Trong mỗi vùng có các địa bàn trọng điểm du lịch tạo thành các cụm liên kết phát triển mạnh về du lịch. Vùng phát triển du lịch có không gian và quy mô phù hợp, có đặc điểm thuần nhất về tài nguyên, địa lý và hiện trạng phát triển du lịch; tăng cường khai thác yếu tố tương đồng và bổ trợ trong vùng, yếu tố đặc trưng của vùng và liên kết khai thác yếu tố liên vùng để phát triển mạnh sản phẩm đặc thù, tạo các thương hiệu du lịch vùng. Có được kết quả này một phần là do tỉnh Cao Bằng đã xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Phối hợp chặt chẽ với các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bình chọn, vinh danh các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; định kỳ bình chọn, vinh danh các nhà đầu tư nước ngoài tiêu biểu.

Xác định dữ liệu về dân cư, đất đai, doanh nghiệp là dữ liệu trụ cột, cốt lõi cần phải hoàn thành, đưa vào khai thác sớm để dẫn dắt, liên kết, thống nhất toàn bộ dữ liệu trong cơ quan nhà nước về các ngành, lĩnh vực. Nhưng sâu xa hơn, theo PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn, việc hộ kinh doanh và cả doanh nghiệp ngần ngại chính thức hóa hoạt động để lớn lên là vì doanh nghiệp càng lớn thì áp lực thanh tra, kiểm tra càng nhiều, rủi ro càng lớn. Mặc dù, cuối năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, cơ quan khi xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kiểm toán phải bảo đảm việc tổ chức thanh tra, kiểm tra, kiểm toán về tài chính, thuế đối với doanh nghiệp 1 năm/1 lần, không trùng lắp, chồng chéo, tuy nhiên, người kinh doanh vẫn còn lo ngại. Bà Trịnh Ngọc Lan- Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ Doanh nhân Tây Ninh cho rằng những nội dung đưa ra tại hội thảo là định hướng, là nền để các sở, ngành tỉnh và doanh nghiệp triển khai. Tỉnh có chủ trương rồi thì phải có một bước giải pháp tiếp theo để đào tạo lực lượng doanh nghiệp rất nhỏ, siêu nhỏ và vừa, để cùng nhau chung một ý tưởng, cùng một kiến thức đi đến phát triển.

Giải quyết hài hòa mối quan hệ Nhà nước, thị trường và xã hội trong phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phát huy đầy đủ vai trò của thị trường trong phân bổ các nguồn lực sản xuất, điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa, điều tiết hoạt động của doanh nghiệp và thanh lọc doanh nghiệp yếu kém. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý kinh tế của nhà nước; tập trung vào nâng cao chất lượng xây dựng và thực thi luật pháp, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch; đẩy mạnh cải cách hành chính; giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiến tạo phát triển.

Tuy nhiên, tại hệ thống của Bảo hiểm Agribank vẫn đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt nhờ thực hiện nghiêm nghặt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi kỳ sinh hoạt CLB Doanh nghiệp Dầu khí luôn gắn với những chủ đề thời sự tác động trực tiếp tới doanh nghiệp Nổi bật trong các chương trình hoạt động của CLB là các buổi sinh hoạt thường kỳ được tổ chức hằng quý với nội dung thiết thực, bổ ích, hỗ trợ hiệu quả cho lãnh đạo các doanh nghiệp dầu khí trong điều hành sản xuất kinh doanh. Ngành công nghiệp hỗ trợ chưa được phát triển dù được coi là lĩnh vực xương sống đối với công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Các cụm công nghiệp chưa tạo được hạ tầng để kết nối thực sự doanh nghiệp theo chuỗi cung ứng và giảm chi phí sản xuất.

Những nỗ lực phát triển doanh nghiệp, cho dù được hỗ trợ bởi vì một chuyên gia bên ngoài hoặc tổ chức chuyên nghiệp và tiến hành trên cơ sở liên tục, mang lại thay đổi kế hoạch trong các tổ chức và các nhóm trong doanh nghiệp. Đồng thời, từng bước nâng cao thị phần vận tải và phát triển vận tải đường sắt theo hướng hiện đại, chất lượng cao, chi phí hợp lý, nhanh, an toàn, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí xã hội. Phát triển mạnh vận tải đa phương thức, dịch vụ logistics và các công trình hỗ trợ cho vận tải hàng hóa.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành các giải pháp tín dụng nhằm kiểm soát quy mô, tăng trưởng tín dụng theo chỉ tiêu định hướng, gắn với nâng cao chất lượng tín dụng và quá trình cơ cấu lại tổ chức tín dụng. Chỉ đạo tổ chức tín dụng tăng trưởng tín dụng hiệu quả, tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ trong đó có ngành công nghiệp ưu tiên. Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Vụ Công nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp chế, kiểm soát nội bộ cũng chia sẻ một số ý kiến liên quan ứng dụng công nghệ thông tin, chiến lược phát triển nguồn nhân lực, đề xuất bổ sung đánh giá tác động của cơ chế chính sách Nhà nước đối với doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, đầu tư, đất đai,… Tăng cường thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo phương thức trực tuyến thông qua mạng điện tử; tăng cường sự phối hợp giữa các Sở, ngành, huyện, thành phố trong việc giải quyết những vấn đề về pháp lý phát sinh trong quá trình thành lập, đầu tư và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Xây dựng thể chế, chính sách ưu đãi vượt trội, cạnh tranh quốc tế tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi thu hút các dự án lớn, trọng điểm quốc gia, dự án công nghệ cao…, thu hút các nhà đầu tư chiến lược, các tập đoàn đa quốc gia đầu tư, đặt trụ sở và thành lập các trung tâm nghiên cứu – phát triển (R&D), trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đặc biệt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt, dành nhiều thời gian chỉ đạo sát sao đến hoạt động ngân hàng, cùng với sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, ngành ngân hàng đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của nền kinh tế. Thị trường hàng hóa thế giới đã chứng kiến những biến động rất lớn trong năm 2021, khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19. Hoạt động giao thương gặp khó khăn ở nhiều nơi, nhưng trên thị trường hàng hóa phái sinh, giao dịch vẫn diễn ra sôi động.

Trái ngược với các suy nghĩ về việc máy móc sẽ thay thế con người trong hoạt động sản xuất, vận hành; cách mạng công nghiệp 4.0 cũng sẽ tạo ra rất nhiều việc làm mới. Điều này đồng nghĩa với việc tăng cường tự động hóa không nhằm mục đích thay thế các công việc hiện tại, mà nhằm mục địch định nghĩa lại cũng như thay đổi các kỹ năng và khả năng mà người lao động cần để thực hiện chúng. Phát triển Công ty trở thành nhà cung cấp, sản xuất điện đáng tin cậy, đáp ứng tối đa nhu cầu điện năng phục vụ phát triển kinh tế xã hội đất nước. Đối với sản xuất lúa gạo sẽ tiếp tục phát huy lợi thế ngành lúa gạo Việt Nam nhưng với những đổi mới về tư duy, chính sách quản lý, sử dụng đất trồng lúa và sản xuất lúa gạo – từ tập trung phát triển về sản lượng sang coi trọng chất lượng, vừa đảm bảo an ninh lương thực quốc gia trong mọi tình huống, vừa khai thác, sử dụng tài nguyên đất, nước một cách hiệu quả cao nhất. Việc niêm yết cổ phiếu PGV trên HOSE được kỳ vọng sẽ đưa Tổng Công ty bước sang một giai đoạn mới phát triển mạnh mẽ, vượt bậc và bền vững. EVNGENCO3 quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm vượt mọi khó khăn thách thức để hoàn thành chiến lược phát triển, đưa Tổng Công ty Phát điện 3 trở thành là một trong những Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam và khu vực.

Kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng vốn đầu tư công tại Ban QLDA ĐTXDCT Dân dụng và Công… Các lãnh đạo nên hành động để khuyến khích và duy trì những hành vi góp phần giải quyết vấn đề chung một cách nhanh chóng. Sau đó phát triển những hành vi này thành phương thức vận hành mới và tuyên truyền rộng rãi, từ đó duy trì tinh thần và những nỗ lực cần thiết.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phát triển DN tỉnh sẽ do đồng chí Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban. BCĐ có nhiệm vụ tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các Nghị quyết, văn bản chỉ đạo về phát triển DN trên địa bàn tỉnh. Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chương trình, kế hoạch, giải pháp, chính sách khuyến khích phát triển DN; đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch, nội dung phát triển DN của từng ngành, địa phương, đơn vị, đảm bảo phù hợp với định hướng phát triển DN. Đôn đốc kiểm tra, hướng dẫn các sở, ngành, UBND các huyện, thị, thành phố thực hiện chủ trương chính sách phát triển DN. Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chương trình, kế hoạch và đề xuất các giải pháp nhằm khuyến khích phát triển DN trên địa bàn tỉnh.

Hình thành cơ sở dữ liệu và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bền vững. Xây dựng các mô hình hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bền vững thành công điển hình để lan tỏa, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển bền vững; thu hút các nguồn lực hợp pháp, đặc biệt từ cộng đồng doanh nghiệp để triển khai các sáng kiến hướng tới kinh doanh bền vững. Một chiến lược, kế hoạch hành động không thể thiếu được các KPI để đo lường hiệu quả đầu ra. Do vậy, doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống thông tin để có thể giúp đo lường, báo cáo và theo dõi các hoạt động phát triển bền vững.

Tòa soạn trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp… UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ GTVT thúc tiến độ dự án nút giao An Phú (TP.Thủ Đức). Toàn cầu hóa nền kinh tế đã rút ngắn khoảng cách về không gian, các doanh nghiệp ở các quốc gia khác nhau vẫn có thể cạnh tranh trực tiếp với nhau (sản phẩm đầu ra và nguồn lực đầu vào). Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam đã xuất hiện từ lâu nhưng khái niệm này vẫn còn khá mới lạ với nhiều…

Ổn định và nâng cao điều kiện về vật chất, tinh thần, xây dựng môi trường làm việc của Người lao động ngày càng tốt hơn. Mở rộng và phát triển các ngành nghề có thế mạnh phù hợp với giấy phép đăng ký kinh doanh. Phát triển lưới điện đấu nối các nguồn nhiệt điện, điện mặt trời, điện gió, thủy điện tích năng nối với hệ thống điện quốc gia và mạng lưới cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp () khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này. Thứ tư, vì những mục đích của nhóm thân hữu mà những cán bộ có quyền có thể quyết định cả những việc đi ngược lại lợi ích quốc gia, hủy hoại môi trường.

Vì vậy, Tổng Công ty có thuận lợi, nhưng cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình giữ vững ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh. Để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, doanh nghiệp gặp rất nhiều thách thức, tốn kém, chẳng hạn như thay đổi công nghệ sản xuất tiên tiến hơn, ít gây hại cho môi trường. Tuy nhiên, đi cùng với đó là những lợi ích to lớn, những cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp. Các tham luận tham gia hội thảo tập trung vào các vấn đề nhằm nhận rõ các hình thức khởi nghiệp, đánh giá thực trạng để gợi ý chính sách phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp phù hợp với bối cảnh. Từ đó, đưa ra các chỉ dẫn giúp cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp xây dựng động cơ, phương pháp khởi nghiệp phù hợp với mội trường kinh doanh của Việt Nam; đồng thời gợi ý chính sách giúp hình thành các thành phần kinh tế và kết nối chúng với nhau trong hệ sinh thái phát triển năng lực doanh nghiệp.

Đổi mới cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư; xây dựng, bổ sung cơ chế khuyến khích đối với các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt cam kết; phân biệt ưu đãi giữa các ngành, nghề đầu tư khác nhau. Có chính sách khuyến khích hợp tác, chuyển giao công nghệ dựa trên cơ sở thoả thuận, tự nguyện. Áp dụng nguyên tắc ưu đãi đầu tư gắn với việc đáp ứng các điều kiện, cam kết cụ thể và cơ chế hậu kiểm, yêu cầu bồi hoàn khi vi phạm các cam kết. Theo ông Nguyễn Hồng Hiển, việc xây dựng chiến lược này của Ủy ban sẽ gắn với chiến lược cổ phần hóa, thoái vốn tại các doanh nghiệp trong thời gian tới và cần đánh giá tổng thể hiệu quả sử dụng vốn theo phân nhóm ngành nghề, lĩnh vực hoặc nhóm doanh nghiệp. Trên cở sở đó, Ủy ban sẽ xác định phương thức phân bổ nguồn tiền của Nhà nước như thoái vốn, đẩy mạnh cổ phần hóa và tập trung nguồn vốn cho các Tập đoàn, Tổng công ty phát triển. Trong thời gian tới, Tổ công tác xây dựng Chiến lược tổng thể đầu tư phát triển doanh nghiệp của Uỷ ban cần đẩy mạnh hoạt động; tiến hành các chuyến thị sát tại các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban, làm việc với các Bộ, ban, ngành chức năng nhằm đảm bảo chiến lược tổng thể của Ủy ban có thể tương hợp với chiến lược phát triển của các Bộ, ngành này.

Tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh xây dựng các mô hình liên kết sản xuất; hình thành các chuỗi cung ứng. Hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp truy xuất nguồn gốc, xây dựng thương hiệu nông sản. Tạo điều kiện thuận lợi thu hút các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Tổ chức gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư theo chuyên đề ngành, lĩnh vực phù hợp với đặc điểm từng ngành để nâng cao hiệu quả, hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. Thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân giải quyết TTHC.

Thế nhưng, thuật ngữ này chỉ thật sự trở thành một định hướng của cải cách, từ khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra cam kết xây dựng một “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân” trong phát biểu nhậm chức của mình và nỗ lực đẩy mạnh thực hiện trong thời gian qua. Giải quyết quan hệ giữa Nhà nước và thị trường trong xây dựng nền KTTT định hướng XHCN là một sự nghiệp chưa có tiền lệ trong lịch sử và là một quá trình mở, đòi hỏi sự sáng tạo và bản lĩnh cách mạng của Đảng, trên cơ sở nhận thức đầy đủ, tôn trọng và vận dụng đúng đắn các quy luật khách quan của KTTT, thông lệ quốc tế, phù hợp với điều kiện phát triển của Việt Nam. Nhằm đẩy mạnh hoạt động trợ giúp phát triển DNNVV trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp nói chung và DNNVV nói riêng gặp nhiều khó khăn trong năm 2012 và dự kiến sẽ còn gặp nhiều khó khăn những năm tiếp theo, cần tập trung nghiên cứu và triển khai thực hiện một số nhóm giải pháp và phương thức hỗ trợ mang tính đột phá, mạnh mẽ hơn. “Khát vọng lớn nhưng đội ngũ cán bộ không xứng tầm thì không làm được việc”, Thủ tướng phát biểu.

Tổng Công ty cần tăng cường đầu tư cho tổ chức điều tra nghiên cứu thị trường, nắm bắt xu hướng vận động của thị trường một cách khoa học và xác thực. Để giới thiệu sản phẩm cho các khách hàng tiềm năng, Tổng Công ty cần tăng cường xây dựng và thực hiện kế hoạch truyền thông trên các phương tiện truyền thông, marketing. Cùng với đó, cần đầu tư các hoạt động PR, nhằm củng cố và phát triển quan hệ với các đối tác, các chủ đầu tư; đồng thời, phải chú trọng nâng cao khả năng đấu thầu, đàm phán trong kinh doanh. Tỉnh đã ban hành các quyết định công bố TTHC trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, niêm yết công khai, đầy đủ, đúng quy định trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, đạt 100%.

Phát triển và mở rộng quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng hình thức và lĩnh vực đầu tư để kêu gọi các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tham gia góp vốn đầu tư; cung ứng nhiều dịch vụ phi hàng không nhằm nâng dần tỷ trọng doanh thu dịch vụ phi hàng không trong tổng doanh thu. Chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay không còn là lựa chọn mà là xu thế tất yếu của doanh nghiệp, là tương lai cho sự phát triển của doanh nghiệp. Thứ nhất, hiện nay các doanh nghiệp đã bắt đầu áp dụng tự động hóa trong sản xuất và nhiều lĩnh vực khác. Vì vậy, chiến lược nhân lực có sự thay đổi trong việc phân bổ và giảm thiểu ở những vị trí không cần thiết.

Kế đến là thiết lập các mục tiêu ngắn hạn cụ thể, mục tiêu phát triển mỗi năm, mỗi quý và mỗi tháng…nên cụ thể và chi tiết. Kế hoạch đặt ra mục tiêu hằng năm, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cấp mới, cấp thay đổi bổ sung cho 50 đến 100 doanh nghiệp KH&CN. Đến năm 2025, thành lập được ít nhất 50 doanh nghiệp khởi nguồn từ các cơ sở nghiên cứu, cơ sở giáo dục đủ điều kiện trở thành doanh nghiệp KH&CN.

Đẩy mạnh phân công, phân cấp, uỷ quyền và cơ chế phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước; áp dụng cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả đầu tư nước ngoài về kinh tế, xã hội, môi trường và quốc phòng, an ninh,… Hoàn thiện quy định pháp luật về hoạt động quản lý, giám sát đầu tư nước ngoài, quy định rõ trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương trong việc chủ trì, phối hợp quản lý, giám sát hoạt động đầu tư nước ngoài. HđqT giám sát việc triển khai chiến lược của Bảo Việt, trong đó bao gồm chiến lược phát triển bền vững. HđqT có trách nhiệm phê duyệt chủ trương thực hiện và phê chuẩn các báo cáo tài chính đã được kiểm toán và gửi đến Ban Kiểm soát để thẩm định trước khi trình đhđCđ xem xét thông qua lần cuối. Hội đồng quản trị giao Ban điều hành và Bộ phận chịu trách nhiệm về phát triển bền vững chuẩn bị, xây dựng nội dung phù hợp với chuẩn mực quốc tế về phát triển bền vững và phù hợp với pháp luật, thông lệ và điều kiện Việt Nam.