Doanh Nghiệp 40

Cách mạng Công nghiệp 4.0 dự báo sẽ làm thay đổi toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị trên toàn thế giới, tác động mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, nhà nước, chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân,… tạo ra nền kinh tế số. Ngoài ra, Chính phủ thực hiện cơ chế, chính sách khuyến khích mạnh mẽ các chủ thể trong nền kinh tế nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học – công nghệ, nhất là công nghệ cao vào quá trình sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực khác trong đời sống xã hội để bắt kịp với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Yếu tố phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng này cũng cần được coi trọng. Một là,tiếp tục đổi mới và ứng dụng công nghệ hiện đại thông qua việc xây dựng và hoạch định chiến lược về phát triển CNTT của khu vực tài chính, kế toán. Nhiệm vụ xuyên suốt là nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu công nghệ hiện đại trong các giao dịch tài chính, hoạt động thanh toán, tiếp cận các sản phẩm tài chính, kế toán, thúc đẩy tài chính xanh, tài chính toàn diện,…

Thời đại công nghệ 4.0, giúp việc kết nối giữa các doanh nghiệp Việt với đối tác nước ngoài trở nên đơn giản hơn nhờ ứng dụng các thành tựu công nghệ Internet of things, AI, Big data… Các giải pháp quản lý doanh nghiệp giúp giảm thiểu sai sót, tiết kiệm sức người, tiền bạc và thời gian tối ưu cho các đơn vị. Ngoài ra dữ liệu số cũng giúp việc kết nối với khách hàng, đối tác trở nên nhanh gọn và thuận tiện hơn. Theo ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), việc nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Việt Nam trong sản xuất và lưu thông hàng hóa trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là vô cùng cần thiết.

Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn chưa hề sử dụng bất cứphầnmềm quản lýnào, ngoài phần mềm kế toán. Song song với chuyển đổi số, việc triển khaiphần mềm quản lýdoanh nghiệp, đặc biệt là cho các quy trình kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp, như quy trình bán hàng, quy trình sản xuất (đối với doanh nghiệp sản xuất) hay quy trình quản lý dự án (đối với doanh nghiệp kinh doanh theo dự án). Nếu doanh nghiệp của bạn đang ở trong trạng thái như vậy, triển khai sớmphần mềm quản lýdoanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp sớm chuẩn hóa quy trình và số hóa công tác quản lý của mình, giảm chi phí và tăng tốc độ cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Như vậy, Việt Nam có cơ hội lớn để tiếp cận và bước vào cuộc cách mạng sản xuất mới đang diễn ra trên thế giới.

  • Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh và thu hút khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt.
  • Về phía cung ứng, nhiều ngành công nghiệp đang chứng kiến sự tiếp cận của các công nghệ mới.
  • Đồng thời, cho thấy việc ứng dụng chuyển đổi số không chỉ nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến khả năng sống còn của bạn.
  • + Quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt Nam diễn ra khá sớm nhưng tốc độ chậm vì nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp quá thận trọng và cân nhắc rủi ro.
  • Với những thách thức và lời khuyên trong quản lý doanh nghiệp 4.0, chúng tôi hy vọng nhà quản trị sẽ dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng phương hướng lựa chọn.

Đẩy nhanh quá trình xã hội hoá đào tạo, chuyển giao dần các dịch vụ công cho các tổ chức xã hội đủ năng lực. Nên hỗ trợ các tổ chức xã hội đủ năng lực tiếp cận cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực mang tính phi lợi nhuận với các kỹ năng mềm. Sâm Ngọc Linh, măng cụt, dưa hấu, chuối, gỗ… sẽ được quy hoạch, phát triển thành các sản phẩm chủ lực phục vụ xuất khẩu. Phấn đấu đến năm 2025, giá trị xuất khẩu các ngành nông, lâm, thủy sản của tỉnh đạt 300 triệu USD.

Mẫu Web Html Đẹp

Mẫu Web Html Đẹp

Ví dụ, trong Hiệp hội Bất động sản cần có các chương trình đào tạo, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp bất động sản trong việc tiếp cận CMCN 4.0. Ngoài ra, chuyển đổi số có thể tạo ra những hoạt động và mô hình kinh doanh mới (Uber, Grab…) và nhiều mô hình khác, sẽ có tác động cả mặt tích cực và tiêu cực. Xét về mặt tích cực, tôi cho rằng đây là cơ hội cho tất cả doanh nghiệp làm gia tăng giá trị hiện tại cũng như đưa vào chuỗi giá trị gia tăng mới. “Khách hàng chính của chúng tôi chủ yếu là doanh nghiệp FDI chứ chưa có doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Việt cũng mong muốn ứng dụng sản xuất thông minh nhưng chi phí đầu tư là rào cản lớn nhất, chưa kể nhận thức của lãnh đạo về tự động hóa sản xuất cũng còn hạn chế” – bà Hương cho hay. Ông Hiếu đề nghị doanh nghiệp nên tự chủ động tìm hiểu nghiên cứu về cuộc cách mạng này và những tác động của cuộc cách mạng đến doanh nghiệp.

Như vậy, việc ứng dụng Blockchain sẽ giúp DN giảm sai sót trong việc nhập dữ liệu dựa trên các chức năng kế toán tự động trong hợp đồng thông minh và từ đó làm giảm các lỗi và sai sót dữ liệu đầu vào như tự động nhập liệu, đối chiếu dễ dàng. Ngoài ra, Blockchain còn giúp giảm tình trạng gian lận do việc điều chỉnh, sửa đổi dữ liệu sau khi đã được các bên chấp nhận là hầu như không thể. Thông qua các hợp đồng thông minh, nhiều chức năng kiểm toán có thể được tự động hóa, giảm thời gian mà kiểm toán viên cần phải dành để xem xét hồ sơ, hơn nữa, khả năng truy nguyên vốn có được tạo thành Blockchain giúp việc kiểm tra trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Có thể thấy, được chất lượng TTKT sẽ minh bạch, chính xác và đầy đủ hơn rất nhiều khi ứng dụng công nghệ Blockchain vào công tác kế toán. Việc chuyển đổi môi trường doanh nghiệp theo mô hình gắn liền với công nghệ và số hóa sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Những thuật ngữ về công nghệ không chỉ dành riêng do giới công nghệ thông tin mà bất cứ người lãnh đạo nào cũng phải cần tìm hiểu để ứng dụng.

Ba là chuyển đổi tổng thể và toàn diện tổ chức, gồm lãnh đạo, nhân viên, văn hoá, quy trình… với mô hình hoạt động mới. Cuộc cách mạng công nghiệp tạo ra những giải pháp công nghệ thông minh hơn, có năng lực xử lý mạnh hơn. Nó giúp nhà quản trị tại mọi nơi, mọi lúc có đầy đủ thông tin từ việc nắm được bức tranh toàn cảnh của DN cho đến truy vấn tới từng giao dịch nhỏ nhất, thay vì phải hỏi nhiều người hay tra cứu từ nhiều nguồn, giúp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả của các quy trình làm việc./. Để các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, ông Hội lưu ý các doanh nghiệp cần xác định tư tưởng chiến lược, sau đó ứng dụng ngay lập tức các giải pháp công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với sự đột phá của Internet và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi nền sản xuất, tác động mạnh mẽ tới doanh nghiệp, song những tác động của cuộc Cách mạng đang đặt ra những thách thức rất lớn cho vấn đề quản trị doanh nghiệp.

Mẫu Web Đẹp

Cách mạng công nghiệp 4.0 buộc doanh nghiệp phải thay đổiThế giới đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển, cùng với sự đột phá của cách mạng công nghiệp 4.0, ngoài việc đem lại không ích lợi ích, cơ hội cho các doanh nghiệp thì nó cũng đặt ra nhiều thách thức, khó khăn. Đòi hỏi doanh nghiệp phải bắt kịp xu thế nếu không muốn bị tụt lại phía sau và dần bị đá ra khỏi thị trường. Một là, nhà quản trị phải tiên phong trong đổi mới tư duy, nhận thức để nâng cao năng lực cạnh tranh, bởi chính cuộc cách mạng này ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của chính DN. Thay đổi nhận thức là một cuộc cách mạng diễn ra trong suy nghĩ của các nhà quản trị. Để thay đổi nhận thức, chủ DN cần chủ động hơn trong quá trình tìm hiểu và cập nhật các xu hướng mới. Đặc biệt là các xu hướng về công nghệ có thể ứng dụng thực tiễn vào quá trình quản trị của DN.

Mẫu Web Đẹp

Thông qua những việc đã triển khai, bản thân tôi nhận thấy DN của mình đã và đang thay đổi từng ngày với chiều hướng tích cực. Hiệu suất công việc được nâng cao nhờ sức sáng tạo không giới hạn cũng như sự say mê học tập và nghiên cứu. Với hiệu quả bước đầu mang lại, mô hình trồng sắn cao sản kết hợp trồng cây lâu năm đang được người dân vùng cao huyện Nam Trà My hưởng ứng, hứa hẹn là mô hình tạo sinh kế giảm nghèo bền vững. Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Quảng Nam vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm chăm sóc y tế toàn diện “An vui sống khỏe” với mức bảo vệ lên đến 1 tỷ đồng/năm. Sản phẩm này hội đủ các quyền lợi ưu việt, đảm bảo tài chính, giúp các gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống và duy trì sức khỏe “5 sao”.

Đội nhân viên kỹ thuật tại chỗ được cử đến TP.Hồ Chí Minh – nơi nhà cung cấp dây chuyền đặt trụ sở, được chuyên gia trực tiếp hướng dẫn vận hành, đưa vào sản xuất thực tế. Đây là đội ngũ kỹ thuật nòng cốt, khi trở về hướng dẫn trở lại cho LĐ của công ty vận hành dây chuyền. DN bỏ kinh phí đào tạo hoàn toàn, giúp người LĐ yên tâm đi học hỏi công nghệ mới nhưng không bị ảnh hưởng đến thu nhập. Ông Phạm Văn Đào – Giám đốc Công ty CP Hồng Đào Chu Lai cho biết sản phẩm đi ra thế giới được chính là nhờ công nghệ.

Các Mẫu Web Đẹp

Vì vậy, nếu nhà quản trị thực sự muốn kinh doanh thành công thì phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Cuộc cách mạng này cũng cam go không kém cuộc cách mạng công nghiệp đang diễn ra trên toàn thế giới. Khi doanh nghiệp thành công trong xây dựng văn hóa thời 4.0, thì đầu tiên và trước hết, văn hóa là thứ để bảo tồn, duy trì những giá trị của doanh nghiệp đang có và tạo thành nền tảng phát triển cho doanh nghiệp. + Phần lớn lãnh đạo các doanh nghiệp nhận thức về chuyển đổi số mới chỉ thiên về công nghệ, nhưng thực tế việc chuyển đổi phải bắt đầu từ mô hình kinh doanh và tư duy lãnh đạo.

Với các nền tảng công nghệ hiện đại, doanh nghiệp có thể sử dụng dễ dàng khối dữ liệu khổng lồ về thị trường, khách hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả. Bên cạnh đó, sáng tạo mô hình mới nhằm tăng cường kết nối, hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau và với các thành phần kinh tế khác trong xã hội là giải pháp đột phá hữu hiệu để vượt qua khó khăn. Thực tế, cuộc sống hiện tại cũng như tương lai của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp đã chứng tỏ sự đúng đắn của chân lý “Liên kết hợp tác hay là chết”. Để nắm bắt cơ hội cũng như hạn chế thách thức, doanh nghiệp cần nhanh chóng xây dựng chiến lược phát triển dựa trên nền tảng của CMCN 4.0 – một chiến lược mới, bảo đảm tính linh hoạt, thích nghi với các thay đổi. Đồng thời rút ngắn quá trình nghiên cứu sản phẩm bằng cách đưa ra các test xem phản ứng của người dùng, để biết được thay đổi như thế nào là tốt nhất.

Các Mẫu Web Đẹp

Sáng 6/2, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần năm 2022. Ông Nguyễn Ngọc Quang Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam đứng thứ năm từ trái sang trong buổi lễ. Tương lai phía trước của cả hai còn quá xa vời, khi bữa cơm, giấc ngủ thiếu người chăm sóc. Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của VnEconomy. Ngãi Cầu cung cấp toàn bộ cột thép cho dự án truyền tải để nhập khẩu điện từ tổ hợp 16…

Web Doanh Nghiệp

Triển Khai Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Tổng Thể Erp Với Ncc Trong Nước

Tóm lại, cuộc CMCN 4.0 mang đến những giải pháp công nghệ thông minh hơn, có năng lực xử lý tốt hơn, qua đó giúp nhà quản trị có đầy đủ thông tin, nắm được bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, tăng năng suất lao động và cải thiện hiệu quả cho quá trình làm việc. Sáng 12.4, HTX Nông nghiệp Bình Đào (Thăng Bình) tổ chức chương trình khởi động dự án ứng dụng khoa học công nghệ (KH-CN) xây dựng mô hình liên kết bền vững trong sản xuất và tiêu thụ hạt lúa giống. Thông qua việc sử dụng các trang thiết bị, chương trình, công nghệ số hiện đại, kế toán viên, có thể dễ dàng thu thập được các thông tin, dữ liệu mà trước đây rất khó khăn mới có thể thu thập được. Việc xây dựng được những trung tâm dữ liệu lớn giúp cho khoa học phân tích và quản lý dữ liệu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán ngày càng có nhiều thuận lợi. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã biết đến những lợi ích thiết thực từ phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Tuy nhiên, đại đa số các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn khá băn khoăn trong quyết định ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp này.

doanh nghiệp 4.0

Chúng ta nghe nói quá nhiều về Cách mạng Công nghệ 4.0 và ảnh hưởng của nó đối với doanh nghiệp, nhưng ít có tài liệu hướng dẫn cụ thể doanh nghiệp nên làm gì để không bỏ lỡ, không nằm ngoài giai đoạn phát triển quan trọng này. Cách mạng Công nghệ 4.0 bao gồm việc ứng dụng những công nghệ tiến bộ quan trọng gần đây trong phần mềm quản lý, kinh doanh như Dữ liệu lớn , Internet Vạn vật (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI). Hiệu ứng CMCN 4.0 tạo động lực cho sự thay đổi trong tư duy và văn hóa doanh nghiệp phải luôn sáng tạo đổi mới dây chuyền công nghệ, mô hình quản lý và kinh doanh phù hợp, điều hành doanh nghiệp theo hướng tư duy cạnh tranh sáng tạo về trí tuệ, ứng dụng công nghệ mới tạo năng suất cao, hiệu quả. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho phép các doanh nghiệp tiếp cận,vận dụng các công nghệ cao như tự động, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, Big Data,…mà không cần phải kế thừa từ nước ngoài hay lấy công nghệ từ nước ngoài rồi chuyển đổi.

Web Doanh Nghiệp

Mẫu Web App

Có Thể Bạn Quan Tâm

Nhưng trong thực tế, đất nước chúng ta vẫn còn đang ở giai đoạn công nghiệp hội nhập chưa sâu rộng. Hiện tại, các doanh nghiệp tập đoàn vẫn đang dò dẫm sử dụng những sản phẩm nhập khẩu từ đất nước phát triển. Muốn sản phẩm có chỗ đứng trên thương trường trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì DN phải đầu tư công nghệ đồng thời đào tạo nhân lực tại chỗ.

Doanh nghiệp nhỏ, ngân sách hạn chế hoặc/và “chưa từng trải”, có thể chọn phương án thuêphần mềm quản lýcủa các nhà cung cấp , hay còn gọi là thuê phần mềm để triển khai, sử dụng ngay. Phương án này không tốn chi phí đầu tư ban đầu và tiết kiệm thời gian triển khai, đồng thời luôn được cập nhật tính năng mới củaphần mềm quản lýthuê ngoài. Trong quá trình sử dụngphần mềm quản lýthuê ngoài này, theo thời gian doanh nghiệp sẽ phát hiện ra/hiểu rõ hơn nhu cầu sử dụng của mình. Nếu đến lúc đó,phần mềm quản lýthuê ngoài không đáp ứng được nhu cầu quản lý của doanh nghiệp nữa, doanh nghiệp có thể đầu tưphần mềm quản lýmới, khi đã có đủ trải nghiệm và hiểu rõ hơn yêu cầu nghiệp vụ của mình. Hiện nay, các nhà cung cấp phần mềm dạng dịch vụ ngày càng phổ biến ở Việt nam, như MISA, Base hay OOC. Trong tháng 4/2018, Cisco công bố báo cáo “Chỉ số phát triển kỹ thuật số của doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, thực hiện trên 1.340 doanh nghiệp tại khu vực nói chung và 50 doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

Trong bối cảnh biến động mạnh mẽ do đại dịch gây ra cùng với những thay đổi đáng kể trong môi trường kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn giữ nguyên cách thức vận hành. Điều này có thể khiến các công ty đối mặt với nguy cơ bị gián đoạn, vì sự tụt hậu trên hành trình chuyển đổi số sẽ biến họ trở thành con mồi của áp lực cạnh tranh. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất với các doanh nghiệp hiện nay chính là đầu tư vào công nghệ số 4.0 nhằm xây dựng các mô hình kinh doanh mới để có thể phát triển mạnh mẽ trong dài hạn. + Khó khăn lớn nhất của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam khi triển khai các công nghệ mới là không gắn kết được lợi ích của chuyển đổi số với mục tiêu kinh doanh.

  • Nhưng với sự xuất hiện của công nghệ như xử lý dữ liệu, Internet vạn vật, đặc biệt là AI, giúp việc tư vấn cho doanh nghiệp dễ dàng hơn.
  • Cuốn sách Kinh doanh từ A đến Z của Alan C. Fox chứa đựng những kinh nghiệm tinh túy nhất được Alan đúc rút từ sự nghiệp kế toán, luật và bất động sản.
  • Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 50/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022, trong đó có nêu vấn đề việc chậm phân bổ kế hoạch vốn, tội phạm liên quan đến chứng khoán, trái phiếu…

Quyết định tiến cử ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm TGĐ Vibook Group giữ vai trò chủ tịch Hội. Ông Hồ Quốc Thân, Chủ tịch Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội. Chúng ta phải tránh câu chuyện rằng bất kì có vấn đề gì xảy ra, chúng ta nghĩ ngay đến việc nhà nước phải làm, mà ở đây chúng ta rất cần một hệ sinh thái hiểu theo nghĩa rộng là sự hợp tác từ doanh nghiệp, nhà nước và các tổ chức trung gian. Sự triển khai mạnh mẽ công nghiệp 4.0 trên thế giới là chuyện đang xảy ra, các công ty đã chuyển từ 36% kỹ thuật số hóa lên 75% kỹ thuật số hóa cho đến năm 2020. Trong khi đó, chúng ta vẫn còn ì ạch với xây dựng cơ sở hạ tầng, đồng nghĩa với công nghiệp 2.0 – cơ khí hóa. Trong đó, Hong Kong có thể xem là “thánh địa” của robot, cũng là nơi thu hút các kỹ sư, nhà thiết kế, công ty robot như trường hợp Hanson Robotics.

Mẫu Web App

Ghi rõ nguồn “Tạp chí điện tử Cơ khí và Đời sống” khi phát hành lại thông tin từ website này. Trong bối cảnh vắc xin phổ biến và các nước dần mở cửa biên giới, học sinh lạc quan trước kế hoạch du học hậu Covid-19. Đối với ngành dược phẩm, chất lượng thuốc, dụng cụ y tế và dịch vụ phân phối là những yếu tố ảnh hưởng…

Công ty Cổ phần Thanh toán điện tử VNPT được thành lập năm 2008, là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử tại Việt Nam, với vốn góp từ 2 cổ đông lớn nhất hiện tại là UTC Investment (Hàn Quốc) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam … Các chuyên gia cho rằng, dù robot cần thiết cho DN sản xuất máy móc tinh vi, hay những dây chuyền cần tính chính xác, ổn định tuyệt đối, song cần có thêm thời gian thử nghiệm để tìm thấy ứng dụng tốt nhất trong toàn bộ dây chuyền sản xuất. Đối với các doanh nghiệp, chiến lược chắc chắn sẽ giúp phát triển công ty nhanh chóng và lợi nhuận gia tăng theo cấp số nhân. Trước tình hình đó, đòi hỏi chúng ta phải coi chống dịch không chỉ để bảo vệ sức khoẻ và tính mạng con người mà còn tạo điều kiện hồi phục và phát triển kinh tế. Ngược lại, hồi phục và phát triển kinh tế chính là giải pháp cơ bản tạo nên sức mạnh vật chất chiến thắng mọi loại dịch bệnh. Vì vậy, hơn lúc nào hết, các cơ quan nghiên cứu, đặc biệt là các doanh nhân, doanh nghiệp rất cần mạnh dạn đổi mới tư duy và hành động, sáng tạo cái mới, từ bỏ cái cũ kỹ lạc hậu không còn phù hợp với tình hình.

Tác Động Của Cuộc Cánh Mạng Công Nghệ 4 0 Tới Kế Toán Dt, Cp, Kqkd Dưới Góc Độ Kế Toán Quản Trị

Giải pháp phần mềm BRAVO xây dựng theo định hướng quản trị tổng thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu nói trên từ doanh nghiệp. VOV.VN – Cần tạo điều kiện cho các chuyên gia, các nhà khoa học Việt kiều đóng góp, liên kết với các tập đoàn, doanh nghiệp phát triển công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, để tạo nên một sản phẩm tốt trong lĩnh vực nghỉ dưỡng thì mảng chìm ở bên trong để tạo nên sản phẩm cần rất nhiều ứng dụng của công nghệ hiện đại. Nhìn nhận một cách rất thực tế, chúng ta phải tránh sự lí thuyết, CMCN 4.0 không tự nhiên tạo ra giá trị cho doanh nghiệp nhưng nó có thể tự nhiên đào thải doanh nghiệp. Bởi vậy việc nhận thức, thực thi, ứng dụng 4.0 vào trong doanh nghiệp là cả một vấn đề.

Thế nhưng ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, những thử nghiệm trên máy tính diễn ra trong thời gian rất ngắn, thậm chí tính bằng ngày, chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm mới triển khai sử dụng được ngay. Khi số lượng thiết bị thông minh và lượng dữ liệu được thu thập, phân tích và lưu trữ tăng lên, kết nối và liên lạc sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn. IoT sẽ có thể cung cấp một lượng lớn dữ liệu, cung cấp nhà sản xuất với thông tin giá trị. Cả trong doanh nghiệp và các đối tác bên thứ ba, các công ty sẽ cần dữ liệu của họ có thể chia sẻ và tương thích để cho phép mức độ hoạt động cao hơn. Ứng dụng IoT cho phép theo dõi ảo các tài sản vốn, quy trình, tài nguyên và sản phẩm.

Theo đó, giúp doanh nghiệp cải thiện hoạt động, luồng công việc diễn ra trôi chảy, trơn tru, ít bị phụ thuộc vào nguồn nhân lực do hầu hết công việc đã được tự động hóa hoặc bán tự động. Tính minh bạch trong doanh nghiệp là sự cởi mở, đề cao và thực hiện có hiệu quả việc chia sẻ thẳng thắn và rõ ràng về tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi, chiến lược, quy trình hoạt động và mọi kết quả đạt được của tổ chức lẫn nhân viên doanh nghiệp. Vì thế, bất kể là doanh nghiệp lớn hay vừa và nhỏ đều phải tuân thủ những bước thay đổi để có thể phát triển và đứng vững trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ. Một làn sóng công nghệ mới trợ giúp cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm; cắt giảm chi phí sản xuất, chi phí nhân công.

Ví dụ như bán hàng online, đấy là phương thức kinh doanh, còn lại chúng ta vẫn phải bán những sản phẩm với chất lượng tốt. Như vậy thứ thay đổi ở đây là cách thức, còn lại sản phẩm – hay còn gọi là nền sản xuất vật chất sẽ không bị thay thế, nghĩa là chúng ta chỉ đa dạng hơn về cách thức kinh doanh. Dù vậy, một số ngành đã bắt kịp CMCN 3.0 như công nghệ thông tin, viễn thông và đã có một số yếu tố của CMCN 4.0 như in 3D (đã tạo ra một mảnh sọ nhân tạo để vá sọ cho bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2016), trí tuệ nhân tạo (đã có một số sản phẩm).

Chúng ta không có khung cho các doanh nghiệp mà mỗi doanh nghiệp sẽ có những nền tảng về công nghệ, nhân lực, kinh phí để có những chiến lược riêng phát triển. Chúng tôi thường xuyên có những chương trình đào tạo, hội thảo để quảng bá những tiêu chuẩn đó, đặc biệt là chương trình quốc gia về năng suất chất lượng có các khóa đào tạo giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận các tiêu chuẩn này. Khi mà chúng ta thực hiện được rồi, tôi tin rằng việc thuyết phục với người dân, cộng đồng sẽ tốt hơn rất nhiều. Kosy là tập đoàn đa ngành, hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản và năng lượng, thế nên việc minh bạch trong tài chính và quản trị rất quan trọng. Việc tích hợp nền tảng công nghệ sớm giúp Tập đoàn tối ưu hoạt động kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh và đem lại lợi nhuận cho cổ đông. Tuy nhiên có thể xuất hiện một số ngành có tiềm năng, ví dụ chúng ta hay nói đến “giải pháp” – rõ ràng đây là ngành dịch vụ tư vấn có cơ hội phát triển rất cao, vì doanh nghiệp cần phải số hóa, muốn số hóa phải có nhân lực, cần phải tư vấn.

Điều đặc biệt, ERPViet phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Odoo nổi tiếng thế giới, với 35 phân hệ cốt lõi và hơn 3000 module tùy chọn.Và các doanh nghiệp sẽ không phải mua bản quyền nên chi phí xây dựng thấp hơn nhiều so với các giải pháp tương tự khác. Đại dich Covid-19 đã có tác động sâu sắc tới nền kinh tế trong nước cũng như thế giới, xong bệnh dịch cũng tạo một cú hích rất mạnh cho sự phát triển TMĐT. Việc giãn cách xã hội khiến nên nhiều người dân phải lựa chọn mua sắm trực tuyến dẫn đến TMĐT tăng trưởng đột biến.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) với xu hướng phát triển dựa trên hệ thống kết nối số hóa – vật lý – công nghệ sinh học, trong đó sự đột phá của Internet và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi nền sản xuất, tác động mạnh mẽ đến DN. Một khi các DN Việt Nam đầu tư nghiên cứu, phát triển sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng, theo định hướng CMCN 4.0 thì vị thế DN sẽ được khẳng định và nâng cao. Tuy nhiên, để làm được điều này thì các DN cần áp dụng cách thức QTDN hiện đại.

Rất nhiều doanh nghiệp thực sự mong muốn xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp, nhưng họ đã không thành công, hoặc chưa thành công như nó phải có. Rất nhiều doanh nghiệp chỉ có mô hình văn hóa trên giấy, mà không thể đi vào thực tiễn. Các chuyên gia công nghệ thông tin cũng cho rằng quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp Việt Nam diễn ra khá sớm nhưng tốc độ chậm vì nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp quá thận trọng và cân nhắc rủi ro. Nhận thức về chuyển đổi số của nhiều lãnh đạo mới chỉ thiên về công nghệ, nhưng thực tế việc chuyển đổi phải bắt đầu từ mô hình kinh doanh và tư duy lãnh đạo.

“Ngày hôm qua khi tôi đi xe bus, vẫn 2 người (1 lái xe, một phụ xe) thu tiền bằng giấy, đi trên xa lộ việc trả tiền phí bằng điện tử gần như không phổ biến…”. Do đó, theo tôi, thách thức lớn nhất hiện nay chính là việc nhận thức và triển khai thực thi cả cấp chính quyền lẫn doanh nghiệp”. TTO – Đại diện cho cơ quan báo chí được đánh giá là chuyển đổi số rất thành công, ông Lê Xuân Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, khẳng định bạn đọc ở đâu báo chí phải ở đó, bạn đọc lên mạng báo chí cũng phải lên mạng. Bộ GD-ĐT mới công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Theo đó hình thức quy chế được đổi mới hoàn toàn, đồng thời bổ sung một số quy định xét tuyển nhằm thích ứng với điều kiện hiện nay. Vui lòng liên hệ nơi bán để tìm hiểu thông tin tình trạng hàng hóa, thanh toán và chính sách vận chuyển.


Posted

in

by

Tags: