Doanh Nghiệp Dược Phát Triển

Thị trường sẽ có sự cạnh tranh quyết liệt hơn khi các cơ chế được mở rộng hơn (theo các cam kết quốc tế) cho các doanh nghiệp nước ngoài. Nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu thuốc có chất lượng và giá cả hợp lý trong phòng và chữa bệnh cho nhân dân, cần có một nền công nghiệp dược trong nước phát triển một cách đồng bộ, bài bản. Mục tiêu chủ yếu nghiên cứu tạo ra những công nghệ có chất lượng cao ở trong nước, kết hợp với nhập khẩu, làm chủ và ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của nước ngoài để sản xuất nguyên liệu hóa dược phục vụ ngành công nghiệp dược và công nghiệp bào chế thuốc chữa bệnh, tiến tới chủ động sản xuất thuốc ở trong nước. Mục tiêu chủ yếu nghiên cứu tạo ra những công nghệ có chất lượng cao ở trong nước, kết hợp với nhập khẩu, làm chủ và ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của nước ngoài để sản xuất nguyên liệu hoá dược phục vụ ngành công nghiệp dược và công nghiệp bào chế thuốc chữa bệnh, tiến tới chủ động sản xuất thuốc ở trong nước.

Cụ thể, cho phép dự án đầu tư sản xuất nguyên liệu kháng sinh bán tổng hợp, nhóm cepCreativeVietnam sporin của Công ty Mekophar với Tổng công ty Dược Việt Nam và dự án đầu tư sản xuất nguyên liệu kháng sinh bán tổng hợp nhóm cepCreativeVietnam sporin của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với Công ty Ampharco U.S.A sẽ được hưởng một số cơ chế, chính sách ưu đãi. Thời gian tới, ngành ngân hàng phải tiếp tục góp phần quan trọng, đắc lực cho việc giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, phục vụ thông suốt hoạt động của doanh nghiệp và người dân. Đề án phát triển vùng trồng và chế biến cây dược liệu giai đoạn 2016 – 2020 có tính khả thi cao, khai thác tốt tiềm năng sẵn có về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của địa phương. Dự án được thực hiện sẽ mang lại lợi ích rõ rệt về kinh tế xã hội, môi trường, bảo tồn và khai thác có hiệu quả nguồn gen của các cây dược liệu bản địa.

Và sẽ không tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể gây tổn hại hoặc thực hiện bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào về quyền riêng tư của người dùng theo luật pháp Việt Nam hoặc chính sách của ứng dụng PC-Covid. Thẩm định và kiểm tra việc thực hiện các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ theo quy định của pháp luật. Các cấp tổ chức hành chính có tham gia chỉ đạo công tác y tế là Trung ương (Chính phủ), tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (ủy ban nhân dân cấp Tỉnh), huyện/ quận (ủy ban nhân dân cấp huyện) và xã/ phường (ủy ban nhân dân cấp xã).

Học Dược không khó, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì, nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong nghề Dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng. Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan. Một lần nữa, “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley tái xuất tại Phú Quốc với Sun Signature Gallery – “bảo tàng nghệ thuật” lưu giữ những nét độc đáo nhất của phong cách nghệ thuật giữa thế kỷ XX – Mid Century Modern. Lạm phát tại Mỹ tiếp tục tăng cao trong tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng nhanh nhất trong 4 thập kỷ qua.

Triển khai Trung tâm dữ liệu phục vụ Chính phủ số tại bộ, ngành, địa phương theo hướng sử dụng công nghệ điện toán đám mây, ưu tiên hình thức thuê dịch vụ chuyên nghiệp và thực hiện kết nối với nền tảng điện toán đám mây Chính phủ theo mô hình do Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn. Xây dựng nhà máy chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin 5 trong 1, vắc xin 6 trong 1 để chủ động trong nhu cầu phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng đại dịch. D) Xây dựng cơ chế về cung ứng thuốc kết hợp thông tin thuốc và dược lâm sàng để chuyển biến căn bản từ cung ứng thuốc đơn thuần thành cung cấp dịch vụ dược chất lượng cao.

  • Vậy nên việc xây dựng uy tín cho doanh nghiệp là yếu tố then chốt, có vai trò quan trọng hàng đầu trong việc xây dựng thương hiệu.
  • Ngành chưa phát huy được tiềm năng của dược liệu và thuốc từ dược liệu Việt Nam, tình trạng dược liệu không kiểm soát được nguồn gốc, tỷ lệ dược liệu kém chất lượng còn cao; sự kết hợp giữa quy hoạch vùng nuôi trồng, khai thác dược liệu với sản xuất thuốc từ dược liệu còn lỏng lẻo, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thuốc từ dược liệu.
  • TP Đà Nãng dự kiến đưa toàn bộ bệnh nhân Covid-19 cao tuổi vào cơ sở y tế điều trị, hạn chế ca bệnh nặng và tử vong.
  • B) Chủ động đàm phán, gia nhập và triển khai thi hành các điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế trong lĩnh vực dược.
  • C) Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thẩm định, đóng góp ý kiến cho các đề án thành lập, sắp xếp, tổ chức lại doanh nghiệp nhà nước; tổng hợp tình hình sắp xếp, đổi mới, phát triển doanh nghiệp nhà nước theo phân công.

Và để sản xuất các sản phẩm nhựa an toàn, bền bỉ, đáng tin cậy, các nhà sản xuất nhựa trên thế giới đều cần áp dụng phò… Nhu cầu cho nguyên liệu sản xuất dược phẩm ở Việt Nam phụ thuộc tới 80-90% vào nguồn nhập khẩu, trong đó nguồn từ Trung Quốc và Ấn Độ chiếm hơn 80%. Dịch Covid-19 khiến nhiều nhà máy sản xuất thành phần hoạt chất dược phẩm ở Trung Quốc tạm ngừng hoạt động, còn Ấn Độ hạn chế xuất khẩu một số API thiết yếu. C) Tăng cường hợp tác và kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu thông tin quản lý dược với cơ quan quản lý dược chặt chẽ.

So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông trong 9 tháng năm nay giảm 21,4% (số vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên giảm 12,4%; số vụ va chạm giao thông giảm 33,7%); số người chết giảm 15%; số người bị thương giảm 13,8% và số người bị thương nhẹ giảm 34,6%. Bình quân 1 ngày trong 9 tháng năm 2021, trên địa bàn cả nước xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông, gồm 19 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 11 vụ va chạm giao thông, làm 15 người chết, 10 người bị thương và 11 người bị thương nhẹ. Một số nghệ sĩ cho rằng do COVID-19 nên không thể sao kê, nhưng ngân hàng cho biết ngồi ở nhà vẫn sao kê được lịch sử giao dịch trong 1 năm.

Đánh giá về ngành dược, công ty chứng khoán KIS mới đây cũng cho rằng việc Việt Nam ngày càng có nhiều người tham gia bảo hiểm xã hội hơn cùng với việc nhận thức về sức khoẻ ngày càng được nâng cao là một “điểm cộng” cho tiềm năng ngành dược. Tiếp tục triển khai chương trình phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y dược hiện đại mà Bộ trưởng Y tế nêu. Trong tháng Chín và 9 tháng năm 2021, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông giảm mạnh so với tháng trước và so với cùng kỳ năm trước do nhiều địa phương tiếp tục thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nhờ thời tiết thuận lợi và chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng tích cực, gieo trồng giống lúa mới cho giá trị kinh tế cao dần thay thế giống lúa truyền thống nên năng suất lúa đông xuân của cả nước năm nay đạt 68,6 tạ/ha, tăng 2,2 tạ/ha so với vụ đông xuân năm 2020, sản lượng đạt 20,63 triệu tấn, tăng 755,1 nghìn tấn. Theo nghĩa hẹp, “Thương mại hóa tài sản trí tuệ” là việc chuyển hóa tài sản trí tuệ thành hàng hóa để lưu thông trên thị trường, từ đó mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Thứ hai, phát triển, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dược, ứng dụng các công nghệ dữ liệu lớn trong việc xây dựng, lưu trữ, phân tích dữ liệu ngành Dược. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của đời sống xã hội, “phát triển bền vững” là từ khóa được nhắc đến để đưa các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sẵn sàng phục hồi và đồng thời, còn tạo ra những giá trị chung cho một cộng đồng tốt đẹp và bền vững hơn. Phát triển công nghiệp dược, dược liệu sản xuất trong nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chúng ta đều biết rằng phòng sạch là một ngành cốt lõi cho rất nhiều ngành sản xuất khác nhau. Và ngành công nghiệp sản xuất nhựa cũng vậy, chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu.

Doanh nghiệp cung cấp vật tư nông nghiệp đầu vào cho sản xuất nông nghiệp và các doanh nghiệp sản xuất, thu mua, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm, phụ phẩm nông nghiệp. Trao đổi với báo chí trong những ngày đầu năm mới Nhâm Dần 2022, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bày tỏ sự tri ân và đánh giá cao nỗ lực của toàn bộ hệ thống y tế trong 2 năm chống dịch COVID-19 vừa qua, đặc biệt là y tế cơ sở và y tế dự phòng. Bộ trưởng cho biết, Bộ đang nỗ lực và khẩn trương trình Chính phủ nghị định liên quan đến vấn đề tăng phụ cấp ngành đối với những đối tượng này. Các doanh nghiệp đạt danh hiệu sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải và được mời tham dự hội nghị chuyên đề cấp khu vực. Sự kiện là cơ hội cho các doanh nghiệp đạt danh hiệu kết nối với những nhà lãnh đạo xuất sắc, lắng nghe chia sẻ từ những giảng viên kinh doanh, và các chuyên gia kinh tế có hiểu biết chuyên sâu về khối doanh nghiệp tư nhân. Bộ Y tế chủ trì khẩn trương hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn dược liệu làm công cụ quản lý.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế rà soát, xây dựng danh mục thuốc bảo hiểm y tế chi trả, đề xuất cơ chế, chính sách trong đấu thầu thuốc để ưu tiên sử dụng thuốc sản xuất trong nước. A) Quản lý toàn diện chất lượng thuốc, tăng cường các giải pháp để bảo đảm thuốc lưu hành trên thị trường có chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn đã đăng ký. Chủ trì, phối hợp với bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ xây dựng, tổ chức phê duyệt, thực hiện, kiểm tra tiến độ thực hiện các nhiệm vụ khoa học cấp quốc gia. Theo đó, công ty đã đồng hành, tổ chức nhiều chương trình và hoạt động ý nghĩa, có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần để hỗ trợ cho người dân cả nước. Đồng chí Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý dược, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế trao đổi tại buổi làm việc. Nhân dịp này, đại diện Tổng Công ty Dược Việt Nam, Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty cổ phần Dược phẩm và sinh học y tế Mebiphar, đại diện Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài đã trao tặng khẩu trang y tế, Kit test COVID-19, 100 nghìn viên thuốc Travicol, tổng trị giá trên 830 triệu đồng cho ngành Y tế tỉnh.

Thực tế đã chỉ ra rằng, thương mại hóa tài sản trí tuệ còn là công cụ, động lực cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, đặc biệt là đối với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa . Những nhận định trong thông cáo mang tính tổng quát và tham khảo cho các doanh nghiệp, đối tác; không phải nhận định cá nhân và không phục vụ mục đích hay nhu cầu của bất cứ nhà đầu tư cụ thể nào. Do đó, các bên liên quan nên cân nhắc kỹ tính phù hợp của các thông tin trên trước khi sử dụng để đưa ra quyết định đầu tư và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc sử dụng các thông tin đó. Để có vaccine tiêm cho nhiều người dân, nhanh nhất có thể, chính phủ đã thực hiện đồng bộ “kiềng ba chân” gồm mua và nhập khẩu; chuyển giao công nghệ để sản xuất; nghiên cứu, sản xuất trong nước.

B) Hợp tác đào tạo nhân lực tại các nước có thế mạnh trong công tác nuôi trồng, chế biến, tạo nguồn gen, giống dược liệu nhằm tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ khoa học trên thế giới. A) Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công tác dược liệu, có chính sách thu hút và phát huy nguồn nhân lực có kinh nghiệm, tri thức trong nuôi trồng, khai thác, chế biến và sử dụng dược liệu. (ĐCSVN) – Bỉm Sơn với vị trí chiến lược cùng truyền thống phát triển vùng dược liệu của địa phương đang “ghi điểm” mạnh mẽ với các nhà đầu tư cho dự án “Công viên dược phẩm” do các hãng dược Ấn Độ đầu tư, dự kiến tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 500 triệu USD. Mác về năng suất lao động (NSLĐ) nói chung, các nhân tố tác động đến NSLĐ nói riêng. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp nhằm tăng NSLĐ ở nước ta trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Nếu so sánh với một số ngành khác như ngành sữa hoặc ngành bia, có thể thấy rõ sự khác biệt khi một vài doanh nghiệp lớn chiếm đa số trong tổng thị phần.

C) Ban hành chính sách ưu đãi đối với việc sản xuất, cung ứng và sử dụng thuốc generic, thuốc chuyên khoa đặc trị, thuốc có dạng bào chế đặc biệt, vắc xin, sinh phẩm; hạn chế nhập khẩu các loại nguyên liệu thuốc, thuốc generic mà Việt Nam đã sản xuất. Nhà nước có chính sách ưu tiên sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam từ nguồn ngân sách nhà nước, bảo hiểm y tế. D) Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và vận động người dân bảo vệ nguồn tài nguyên cây dược liệu. Hướng dẫn thu hái dược liệu hợp lý đi đôi với tái sinh phát triển trồng mới cây dược liệu và phổ biến kinh nghiệm sử dụng dược liệu làm thuốc phục vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. A) Triển khai nghiên cứu các biện pháp phục tráng, thuần hóa và nhập nội giống dược liệu. Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để chọn, tạo ra các loại giống dược liệu có năng suất, chất lượng cao đáp ứng yêu cầu sản xuất dược liệu.

Kết hợp giữa kinh nghiệm thực tiễn, thực trạng và xu hướng phát triển của từng ngành nghề, và tham khảo mô hình tham chiếu, 26 lĩnh vực đã được lựa chọn để xây dựng khung CĐS phù hợp nhất với các DN SME của Việt Nam. Qua đại dịch COVID-19, hầu hết tổ chức đều xác định CĐS là bắt buộc nhưng điều quan trọng là làm thế nào để triển khai thành công, làm sao chọn được một lộ trình, cách tiếp cận phù hợp với đặc thù của DN. Sẽ không có một mô hình mẫu chung để thành công cho tất cả, do đó mỗi DN cần phải lựa chọn làm sao để thay đổi phù hợp cho từng công ty, làm sao tìm được đối tác có đủ năng lực, tin tưởng để cùng nhau “ngồi trên chiếc thuyền vươn ra biển lớn”.

Kết quả khảo sát các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành Dược phẩm của Vietnam Report đã chỉ ra 5 xu hướng chủ đạo với ngành Dược phẩm trong ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, hiện tại nhiều đơn vị sản xuất vaccine như Astrazeneca, Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson… cam kết chỉ bán cho chính phủ. Ngoài ra, do lượng cung đang còn hạn chế, việc nhập khẩu vaccine Covid-19 phải cần thời gian. Do vậy, hầu hết trong giai đoạn vaccine đang còn khan hiếm như hiện nay, nguồn tiếp cận chủ yếu vẫn do Chính phủ, các doanh nghiệp muốn kinh doanh nhưng lại chưa thể có cơ hội tiếp cận được các đơn vị sản xuất vaccine trên thế giới. A) Ưu tiên triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phục vụ phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu.

C) Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và năng lực của cộng đồng về bảo tồn, khai thác, sử dụng bền vững nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường. Sản phẩm ngành dược ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng và sẽ có nhiều bên liên quan có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng. Vì vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam chỉ mới có một nhà máy sản xuất nguyên liệu kháng sinh bán tổng hợp của Mekophar, sản lượng thiết kế khoảng 200 tấn Amoxicillin và 100 tấn Ampicillin mỗi năm. Thị trường nguyên liệu dược phẩm trong nước đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà cung ứng nước ngoài, chủ yếu là châu Âu, Ấn Độ và Trung Quốc. Các mặt hàng như trái cây, rau quả, gỗ và lâm sản, thủy sản… đều dự báo có sự tăng trưởng lớn trong xuất khẩu đầu năm.

Giãn cách tại nhiều địa phương khiến các điểm bán hàng truyền thống gặp vấn đề lớn, không thể tiếp cận được khách hàng. Tổng giá trị ngành dược năm 2018 ước đạt 5.9 tỷ USD, trong đó đóng góp tỷ trọng lớn từ mức tăng trưởng này là từ dược phẩm nhập khẩu. Mặc dù chi tiêu thuốc bình quân đầu người tăng mạnh đạt 61.8 USD/người/năm .

Cá nhân, gia đình và cộng đồng chịu trách nhiệm cực kỳ to lớn trong việc nâng cao sức khỏe cũng như chăm sóc chữa trị bệnh cho mọi thành viên trong cộng đồng. Trong bất kỳ xã hội nào, có khoảng 70-90% các hoạt động điều trị xảy ra trong hệ thống này. Hiện đã có các nghiên cứu tiến hành tại phương Tây cũng như phương Đông khẳng định điều này. Với giá trị vốn hóa thị trường giảm xuống dưới 600 tỷ USD, mạng xã hội Facebook có thể được lợi ở một điểm – đó là tránh được nghĩa vụ pháp lý mới liên quan đến chống độc quyền. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, với mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học, ngành đường sắt sẽ thực hiện giảm giá vé đối với đối tượng này. Đến năm 2025, dự kiến có đội máy bay với 135 chiếc đạt mục tiêu vận chuyển 39,5 triệu lượt hành khách và luân chuyển đạt 57,6 triệu hành khách.

Phát triển dược liệu và các sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu trong nước thành lĩnh vực sản xuất hàng hoá có chất lượng và giá trị cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và thế giới. Các công ty hoạt động trong ngành dược phẩm không chỉ cạnh tranh về mặt thương mại mà còn cạnh tranh nhau rất quyết liệt về việc nghiên cứu – phát triển (R&D) các sản phẩm dược phẩm. Thực tế, đối với các sản phẩm dược phẩm, các yếu tố như bằng sáng chế, thương hiệu, R&D, đổi mới sản phẩm đáp ứng nhu cầu người sử dụng luôn là yếu tố cạnh tranh hàng đầu. Ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế)Chúng ta cũng sẽ tập trung ưu tiên vào nghiên cứu, sản xuất các thuốc mới hết hạn sáng chế hoặc các độc quyền dữ liệu. Luật cho phép các nhà sản xuất được nghiên cứu và nộp hồ sơ ngay từ khi các thuốc phát minh chưa hết bản quyền sở hữu trí tuệ, giúp sớm có thuốc generic trong nước được sớm tiếp cận thị trường.

Y tế tuyến Trung ương là tuyến cao nhất trong tổ chức mạng lưới y tế, có chức năng tham mưu cho Chính phủ về công tác y tế và thực hiện nhiệm vụ lập kế hoạch, xây dựng các chính sách y tế, thực hiện việc quản lý toàn bộ ngành Y tế cả nước. Y tế tuyến Trung ương thuộc sự chỉ đạo trực tiếp về mọi mặt của Bộ trưởng Bộ Y tế qua các Thứ trưởng và các Vụ, Cục, Ban chuyên môn giúp việc cho Bộ trưởng. Hiện tại tôi đang rất cần phát triển áp dụng những lợi ích của công nghệ 4.0 vào doanh nghiệp và tiếp cận thị trường bán lẻ, hy vọng với kết nối với UOB sẽ giúp tôi kết nối, giao lưu và tiếp thu thêm nhiều thông tin mới để doanh nghiệp phát triển vững bền.

Cho đến năm đầu tiên của thập kỷ này, ngành dược đã có một loạt văn kiện được Nhà nước chính thức ban hành, làm kim chỉ nam cho sự phát triển trong thập kỷ 20 và tầm nhìn hướng tới 2030. Mặt khác, Cục Quản lý Dược cũng đang có kế hoạch kiểm điểm, đánh giá 15 năm thực hiện “Chính sách quốc gia về thuốc của Việt Nam” và đề xuất việc Dự thảo “Chính sách Dược quốc gia” cho phù hợp với giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế – xã hội. B) Tranh thủ nguồn lực, kinh nghiệm, năng lực quản lý của các nước, Tổ chức y tế thế giới và các tổ chức quốc tế để phát triển ngành Dược Việt Nam; tăng cường hợp tác với các nước là bạn hàng truyền thống của Việt Nam và các nước có nền công nghiệp dược phát triển. Để có thể duy trì sản xuất ổn định sản phẩm chất lượng cao, công ty đã thực hiện quản lý nhất quán từ giai đoạn nghiên cứu cho đến công đoạn sản xuất, hệ thống quản lý sản xuất triệt để từ góc độ toàn vẹn dữ liệu và phòng ngừa rủi ro.

Trà hoa vàng phân bố chủ yếu ở vùng á nhiệt đới, nóng ẩm và có mùa đông, rất thích hợp với miền Bắc và Đà Lạt, có thể trồng được trên nhiều loại đất, trong đó đất tơi xốp, thoát nước, đất chua có độ pH từ 4,5 – 5,5 là thích hợp nhất. Trà hoa vàng ưa khí hậu nóng ẩm, thường mọc ở nơi đất tơi xốp bên bờ suối có bóng râm, thoát nước tốt. Một số công trình nghiên cứu cho thấy trà hoa vàng làm giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, điều hòa huyết áp, hạ đường huyết; chữa kiết lỵ, đại tiện ra máu, các bệnh về tim mạch, tiểu đường, u bướu.

Khi phát hiện thuốc của cơ sở kém chất lượng, có nhầm lẫn hoặc sự cố, người đứng đầu các cơ sở kinh doanh thuốc phải báo cáo ngay cho cơ quan quản lý dược (Cục Quản lý dược, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) về nguyên nhân, mức độ vi phạm, đánh giá mức nguy hại và dự kiến mức độ thu hồi. Sau khi có ý kiến của Cơ quan quản lý, cơ sở phải có thông báo thu hồi tới các nơi có thuốc lưu hành và tiến hành hoạt động thu hồi nhằm bảo đảm thu hồi hết thuốc trên thị trường; đồng thời theo dõi, giải quyết các hậu quả do thuốc vi phạm gây ra. Cần tiến hành việc kiểm toán tài sản trí tuệ và lập danh mục tài sản trí tuệ để quản lý (nên sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác quản lý). Kiểm tra quyền sở hữu của những tài sản trí tuệ mà doanh nghiệp tạo ra từ đó có phương án chuyển quyền đối với những tài sản trí tuệ không dùng đến; xem xét nhu cầu cần nhận chuyển giao quyền từ các tổ chức, cá nhân khác để có phương án đàm phán, ký kết hợp đồng chuyển giao.

Các chính sách cần khuyến khích sự phát triển công nghiệp dược theo chiều sâu (chất lượng cao, tính sáng tạo, hoạt động nghiên cứu – phát triển) và hạn chế sự phát triển theo chiều rộng (số lượng nhiều, chất lượng thấp); khuyến khích chuyển các cơ sở sản xuất từ đa dạng hóa sang chuyên môn hóa. Ðồng thời tăng cường hợp tác quốc tế, chuyển giao công nghệ, chuẩn hóa quốc tế ngành dược trong nước; phát huy lợi thế của người đi sau để phát triển công nghiệp dược. Thế nhưng vẫn có những điểm yếu như chưa sản xuất được các thuốc tân dược phức tạp, tự chủ về nguồn nguyên liệu hay chưa chú trọng vào vấn đề nghiên cứu sản phẩm, hệ thống quản trị và nguồn nhân lực còn chưa được đầu tư chiều sâu. Nên mặc dù cơ hội cho các doanh nghiệp Dược là lớn với tiềm năng sức mua người dân tiêu dùng vào sức khỏe, nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao; tất cả những cơ hội đó lại đi liền với thách thức rằng các doanh nghiệp Dược không thể đi theo lối mòn mãi của việc chỉ sử dụng truyền thông để bán sản phẩm, tăng nhanh doanh số. Khi người dân có nhiều kinh nghiệm tiêu dùng hơn, phương tiện trao đổi so sánh rộng rãi, thì nhu cầu không chỉ là chất lượng sản phẩm, mà còn chất lượng dịch vụ, sự tin cậy, cũng như cạnh tranh về giá bán.