Doanh Nghiệp Thành Lập Cuối Năm

Việt Luật cam kết mang đến Quý khách hàng sự hài lòng nhất với sự nhiệt tình, trách nhiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đông quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Capital. Ông Tùng được đề cử bởi nhóm cổ đông gồm ông Nguyễn Hồ Nam, bà Lê Thị Mai Loan, Công ty Cổ phần Thắng Phương, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch Helios.

Văn bản uỷ quyền cho người đại diện phần vốn nếu là tổ chức góp vốn vào thành lập công ty. Trong trường hợp trong kỳ không sử dụng hóa đơn, trong báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn kế toán ghi số lượng hóa đơn sử dụng bằng 0. Kế toán cần kiểm tra doanh nghiệp áp dụng chế độ kế toán theo Thông tư 133 hay Thông tư 200 để hạch toán thuế môn bài. (Nếu hạch toán sai Tài khoản kế toán sẽ bị phạt hành chính từ 5 – 10 triệu đồng). Đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm/hàng hóa cụ thể, kế toán cần kiểm kê lại số hàng tồn thực tế so với số hàng tốn trong hệ thống quản lý xem có khớp hay không. Sau khi nhận giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các hồ sơ, thủ tục sau để tránh các xử phạt không mong muốn.

Hai vợ chồng tuổi già, sức khỏe yếu, 2 người con lại bị tàn tật nên suốt nhiều năm qua, gia đình ông Sửu chưa bao giờ hết khó khăn. Cuối năm 2019, nhận được hỗ trợ của tỉnh cùng sự hỗ trợ của chính quyền, nhân dân địa phương, gia đình ông xây dựng được căn nhà mới kiên cố. Cùng với các hỗ trợ khác về điều kiện sinh hoạt, hỗ trợ sinh kế, sang đến năm 2021, gia đình ông chính thức thoát nghèo.

Như vậy, doanh nghiệp vẫn bắt buộc phải nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và kê khai, quyết toán thuế GTGT theo năm dù doanh nghiệp có phát sinh doanh thu hay không. Mà dù doanh nghiệp không phát sinh hoạt động kinh doanh hay phát sinh hoạt động kinh doanh lớn cũng phải làm đầy đủ các biểu mẫu báo cáo tài chính như trên. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống. Người kế toán cần phản ánh đúng những thông tin, phản ánh đúng nội dung của hoạt động kinh tế phát sinh.

BCTC là một bảng báo cáo trình bày chi tiết về tình hình tài chính, vốn – nợ, tình hình tài sản và kết quả kinh doanh trong quý/năm của công ty. Thông qua BCTC thì chúng ta có thể nắm rõ được thực trạng chung của công ty, giúp chủ doanh nghiệp, Cơ quan Thuế, các Cơ quan chức năng ban ngành có liên quan hoặc bên cho vay… hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại và khả năng phát triển của doanh nghiệp. Năm tài chính hay còn gọi năm tài khóa là một vấn đề được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm, bởi cách xác định năm tài chính ảnh hưởng đến việc quyết toán thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác. Để tìm hiểu năm tài chính, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết Năm tài chính của doanh nghiệp mới thành lập tính như thế nào? Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã (bao gồm cả chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh) hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp theo quy định của pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp. Nếu kỳ tính thuế đầu tiên kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thời hạn ngắn hơn 3 tháng thì được cộng với kỳ kế toán năm tiếp theo.

Doanh nghiệp mới thành lập được lựa chọn một trong hai phương pháp kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ hoặc trực tiếp. Bên cạnh đó, bảo đảm cung ứng đầy đủ nguyên vật liệu, năng lượng để đáp ứng yêu cầu phục hồi sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế-xã hội; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án công nghiệp quan trọng; hỗ trợ tối đa các nhà máy duy trì và khôi phục sản xuất để giữ đơn hàng, chuỗi cung ứng. “Như vậy chỉ sau hơn 2 tháng thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP, tình hình đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong những tháng cuối năm 2021 đã khởi sắc rõ nét,” bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc.

Đó là chưa kể, trình độ tiếng Anh của bạn phải tốt khi bạn làm việc cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng sử dụng vi tính, thông thạo các phần mềm văn phòng thông dụng (Excel, Word, …), kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán để đáp ứng được công việc khi bạn trở thành một kế toán cho một doanh nghiệp nào đó. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể ứng tuyển vào các bộ phận kế toán của các công ty, doanh nghiệp. Ở giai đoạn này, vì còn thiếu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn còn yếu nên đảm nhiệm ở một mảng nhất định như kế toán kho, kế toán thanh toán,… sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể tham gia thêm các khóa học nghiệp vụ kế toán nâng cao để bổ trợ thêm kiến thức cho mình. Vậy thì thời gian doanh nghiệp phải nộp phí môn bài chậm nhất là ngày 30/7 của năm kết thúc thời gian được miễn thuế.

Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bài viết hoặc dịch vụ kế toán cho Doanh nghiệp Nhật Bản, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Kế Toán Vina để được tư vấn và hỗ trợ. Đăng ký chế độ kế toán áp dụng theo thông tư 200 hay 48; Hình thức kế toán; Phương pháp hàng tồn kho mà doanh nghiệp sử dụng…, cho cơ quan thuế. Lập sổ quản lý lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bắt đầu hoạt động tại nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện. Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành kinh doanh rất được quan tâm… Đơn vị kế toán trực thuộc nộp báo cáo tài chính năm cho đơn vị kế toán cấp trên theo thời hạn do đơn vị kế toán cấp trên quy định. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp có đặc thù riêng về tổ chức, hoạt động được chọn kỳ kết toán năm là mười hai tháng tròn theo năm dương lịch, bắt đầu từ ngày 01 tháng đầu quý này đến hết ngày cuối cùng của tháng cuối quý trước năm sau và thông báo cho cơ quan tài chính, cơ quan thuế biết. + Trường hợp kết thúc thời gian miễn lệ phí môn bài trong thời gian 6 tháng đầu năm thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 7 năm kết thúc thời gian miễn. Cá nhân nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh không thường xuyên; không có địa điểm cố định theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Với việc không hạn chế tần suất khai thác các đường bay quốc tế thường lệ đến tất cả thị trường, các hãng hàng không có cơ hội để khôi phục, mở rộng mạng bay, chuẩn bị đón đầu nhu cầu du lịch quốc tế. Ngày 15/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Sóc Trăng tổ chức khánh thành Nhà máy điện gió số 7 tại Ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Vì vậy, nếu muốn trở thành một kế toán viên giỏi, trước hết bạn phải là người yêu thích những số thì mới đem lại cho bạn những hứng thú trong công việc. Theo quy định tại Bộ luật dân sư 2015 thì cá nhân còn sống có quyền nhận… Ngoài ra, bạn có nộp thuế thông qua những tổ chức được cơ quan thuế ủy nhiệm thu thuế.

Doanh nghiệp có nghĩa vụ lập và nộp báo cáo tài chính trung thực, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật về kế toán, thống kê kể cả không phát sinh doanh thu, chi phí. Hiện nay, rất nhiều chủ doanh nghiệp chưa có đủ hiểu biết hết về việc các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau doanh nghiệp cho công ty mới thành lập. Chủ doanh nghiệp lầm tưởng việc ra giấy đăng ký kinh doanh công ty và thông báo mẫu dấu là doanh nghiệp đã hoàn thành tất cả nghĩa vụ với cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế quản lý và công ty có thể hoạt động kinh doanh bình thường mà không vi phạm quy định pháp luật. Nộp thuế, lệ phí, phí là những nghĩa vụ tài chính cơ bản của doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình thực hiện hoạt động kinh doanh.

Điều này là mối nguy hại lớn cho doanh nghiệp đặc biệt là vào thời kỳ kiểm kê và quyết toán thuế. Luật doanh nghiệp 2020 đã quy định về thời hạn góp vốn đối với mỗi loại hình doanh nghiệp 90 ngày kể từ ngày đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu quá thời hạn kể trên và doanh nghiệp chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì phải tiến hành thủ tục thay đổi vốn điều lệ theo đúng số vốn thực tế đã góp. Trường hợp không góp đủ và đúng hạn số vốn đã đăng ký, doanh nghiệp bị phạt từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng và buộc đăng ký giảm vốn điều lệ đối với công ty TNHH hai thành viên (sau đây gọi tắt là công ty TNHH 2 TV) trở lên, hoặc buộc góp đủ số vốn như đã đăng ký đối với các loại hình doanh nghiệp khác. Theo quy định tại Điều 32 Luật doanh nghiệp 2020, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định, doanh nghiệp có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng và buộc phải công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia theo quy định.

“Hiệu quả hoạt động của NHCSXH trong thời gian qua đã khắc phục các hạn chế của chính sách hỗ trợ cho không, tạo chuyển biến cơ bản về nhận thức của người nghèo, từ mặc cảm tự ti, ỷ lại, sợ vay vốn không biết cách sử dụng vốn đến ý thức vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng. Mặt khác, hoạt động tín dụng chính sách xã hội đã góp phần đẩy lùi tệ nạn cho vay nặng lãi ở nông thôn, tạo niềm tin của người dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa nhìn nhận. Theo ông Trần Ngọc Phiêu, Phó phòng Tổ chức nhân sự, Công ty dụng cụ thể thao SUNRISE, ngoài mức lương đang chi trả và phụ cấp, người lao động trước đây từng làm việc tại công ty nếu quay trở lại làm việc sẽ được nối lại thâm niên và được hưởng phụ cấp tính cả thời gian làm trước đó. SBI đã thông báo với phía cảnh sát về hành vi lừa đảo của ABG Shipyard cùng các chi nhánh của công ty này tại nước ngoài, 5 giám đốc cùng một số quan chức và cá nhân liên quan.

Bản sao có chứng thực chứng minh nhân dân, căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật. Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương thông tin, giá gạo nguyên liệu tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long hôm nay tăng nhẹ. Để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, Hà Nội sẽ tập trung vào các dự án trọng điểm. Cần Thơ có tỷ lệ giải ngân thấp (không đạt tỷ lệ giải ngân theo mặt bằng chung toàn quốc), sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm chủ đầu tư. Đáng chú ý, trên thị trường trái phiếu năm 2022, hiện tập đoàn Apec Group đang phát hành trái phiếu lãi suất lên đến 13%/năm, dẫn đầu cuộc đua lãi suất huy động vốn từ trái phiếu.

Tuy nhiên việc duy trì một hệ thống kế toán chuyên nghiệp đòi hỏi những yêu cầu cao về nhân sự và kinh phí. Nơi nộp hồ sơ khai thuế đối với hộ kê khai là CCT quản lý trực tiếp nơi hộ kê khai hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, một số chi cục thuế yêu cầu nộp thuế điện tử thông qua chữ ký số thì thuế mới giải quyết hồ sơ khai thuế.

Trong trường hợp các khoản tạm ứng chưa được hoàn ứng, hãy thực hiện hoàn ứng ngay. Doanh nghiệp gửi tờ khai thuế GTGT mẫu 01/GTGT, 02/GTGT đến cơ quan thuế. Theo đó, 3 ngân hàng lớn, uy tín mà Anpha đang liên kết là Vietcombank, Vietinbank, UOB. Nếu khách hàng của Anpha có nhu cầu mở tài khoản doanh nghiệp tại 3 ngân hàng trên, hãy chia sẻ để Anpha có thể hỗ trợ bạn. Hiện, hầu hết doanh nghiệp công nghiệp tại TP.HCM đã khôi phục hoạt động với công suất trên 95%. Trong đó, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động với 99,7% công suất, còn tất cả doanh nghiệp trong khu công nghệ cao đạt công suất 100%. Ông Thân Đức Việt – Tổng giám đốc Công ty May 10 – cho biết thông thường chỉ nhận đơn hàng trước 3 tháng, nhưng năm nay đã kín đơn đến hết quý II.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh được kiểm soát, doanh nghiệp cần lao động lại khó khăn bởi người lao động tìm việc khác hoặc về quê không quay trở lại. NatWest đã trở thành ngân hàng đầu tiên của Anh trong năm 2022 thông báo sẽ đóng cửa một số chi nhánh do khách hàng hạn chế tới các chi nhánh mà thay vào đó là sử dụng các dịch vụ ngân hàng di động. Kỳ kế toán đầu tiên của đơn vị kế toán khác tính từ đầu ngày quyết định thành lập đơn vị kế toán có hiệu lực đến hết ngày cuối cùng của kỳ kế toán năm, kỳ kế toán quý, kỳ kế toán tháng theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Từ mùng 5 Tết, hơn 700 công nhân của Công ty Phát triển Kinh tế đã hoạt động trở lại sớm hơn dự kiến. Ông Đoàn Văn Nam – Phó giám đốc công ty này – cho biết dù số lượng công nhân trở lại làm việc chưa đủ, do đơn hàng xuất khẩu gấp nên doanh nghiệp đã hoạt động sớm. Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong lúc khó khăn, nông nghiệp vẫn là trụ đỡ của nền kinh tế. TP – Để hút lao động trở lại sau kỳ nghỉ Tết, ngoài lương, các loại phụ cấp (ăn ca, đi lại, nhà ở, con nhỏ…), doanh nghiệp còn đua nhau đưa ra hàng loạt ưu đãi thưởng lao động mới.

  • Cuối cùng, năm 2019, công ty này buộc phải tiến hành thanh lý tài sản do không có khả năng trả nợ.
  • Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa..
  • Đối với cán bộ công chức, viên chức chỉ được góp vốn vào công ty cổ phần do được nhận chuyển nhượng như việc đầu tư chứng khoán trên thị trường chứng khoán.
  • Và thời gian của kỳ kế toán năm đầu tiên hoặc kỳ kế toán của năm cuối cùng cũng phải ngắn hơn 15 tháng.
  • Nội dung quan trọng trong thỏa thuận sơ bộ ban đầu của giao dịch M&A Nội dung quan trọng trong thỏa thuận sơ bộ ban đầu của M&A, trong xu hướng…

Tương tự như tài khoản ngân hàng, một doanh nghiệp có thể dùng nhiều chữ ký số nhưng một chữ ký số chỉ dùng cho một doanh nghiệp. “Tết chung một nhà” là chương trình do Bia Saigon hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôn vinh những người tuyến đầu và tình nguyện viên đã đóng góp trong nỗ lực chống lại Covid-19. Chương trình hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình… Với khả năng phục hồi và tăng trưởng của các doanh nghiệp như hiện nay, ông Hòe hi vọng ngành thủy sản sẽ đạt được con số này vào cuối năm. Hiện, lãnh đạo Cofidec cho biết công ty cũng đưa ra nhiều giải pháp cân đối như thương lượng mỗi bên chịu một phần chi phí để vượt qua giai đoạn này. “Nếu mức tăng quá mạnh, công ty sẽ buộc phải tăng giá bán”, ông nói thêm.

Theo đó, với đặc điểm nhiều nhóm ngành nghề, cùng đặc điểm và khẩu vị riêng biệt từng phân khúc, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã luôn thu hút nhiều nhóm nhà đầu tư với tỷ suất sinh lời khá hấp dẫn so với nhiều kênh khác. Được biết, CTCP Bất động sản Mỹ – tiền thân là Công ty Cổ phần Bất động sản Mùa Đông – VID, được thành lập năm 2007, thuộc hệ sinh thái của TNG Holdings. Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh Hưng Yên vừa cho biết, đến nay đơn vị đã giải ngân hơn 13,5 tỷ đồng cho 39 lượt người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho hơn 4.400 lao động. Tiếp sau Đài Loan, Nhật Bản đang có kế hoạch mở cửa đón người nhập cảnh, lao động từ các nước trở lại.

Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan kê khai thuế, thực hiện các nghĩa thuế sau khi được thành lập. Doanh nghiệp thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (thuế TNCN) phải trả thu nhập không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không. Doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế TNCN thay cho cá nhân có ủy quyền. Trường hợp doanh nghiệp không phát sinh trả thu nhập trong năm thì không cần khai quyết toán thuế TNCN. Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường yêu cầu đưa nội dung đánh giá kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu cơ quan. Mặt khác, có văn bản cam kết tỷ lệ giải ngân năm 2022 và xây dựng kế hoạch hành động, lộ trình giải ngân hằng tháng, quý gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo.

Doanh nghiệp chỉ được phép nộp chậm nhất 30 ngày sau khi kết thúc mỗi quý. Sau doanh nghiệp phát sinh hoạt động sản xuất đủ 12 tháng, việc kê khai và nộp thuế của tháng dương lịch tiếp theo sẽ được thực hiện theo tháng và quý. Đồng thời, đối với các loại hình công ty như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh… phải thực hiện đúng cam kết góp vốn trong thời hạn quy định 90 ngày kể từ khi có giấy phép kinh doanh. Trường hợp sau khi thành lập, có các phát sinh không mong muốn gây ảnh hưởng đến tài chính và thời hạn cam kết góp vốn, doanh nghiệp phải thực hiện làm thủ tục điều chỉnh giảm vốn điều lệ.

Bài viết dưới đây, đội ngũ giảng viên tại lớp học kế toán thực tế thực hànhKế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn các công việc kế toán phải làm với doanh nghiệp mới thành lập. + Nếu tổ chức cá nhân không phát sinh trả thu nhập thì không phải khai quyết toán thuế thu nhập cá nhập cá nhân. Thuế (Phí) môn bài thông thường là mức thuế trực thu được quy định và ghi vào giấy phép kinh doanh của những doanh nghiệp và các hộ kinh doanh gia đình.

Trên đây là hướng dẫn cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất năm 2021. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về thuế và phương pháp tính thuế chính xác, nhanh chóng. Cục Thuế TP.Hà Nội hướng dẫn khai, nộp thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trực tiếp khai thuế năm 2022.

Theo quy định của pháp luật Quý khách hàng chỉ cần trên 18 tuổi không thuộc đối tượng không được thành lập quản lý doanh nghiệp là có thể khởi nghiệp và thành lập công ty. Có thể nói điểm ưu việt của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh. Các giấy tờ quan trọng nhất là bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của danh sách thành viên công ty, cổ đông sáng lập và người đại diện công ty. Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê nhà, mượn nhà, quyền sở hữu nhà đất của chủ doanh nghiệp hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, toà nhà, văn phòng cho thuê. Luật Việt An sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ kế toán thuế, kê khai thuế, tư vấn các vấn đề liên quan đến tư vấn tài chính, thương hiệu, soạn thảo hợp đồng và tranh chấp công ty.

+ Đăng công khai thông tin hộ khoán theo từng địa bàn trên Trang Thông tin điện tử của ngành thuế. + Niêm yết tài liệu công khai tại Bộ phận một cửa của CCT/CCTKV; UBND quận, huyện; tại cửa, cổng hoặc địa điểm thuận lợi cho việc tiếp cận thông tin, địa điểm thích hợp của trụ sở UBND xã, phường, thị trấn; trụ sở Đội thuế; Ban quản lý chợ. Hướng xử lý khi đối tác trong hợp đồng sáp nhập lại với một doanh nghiệp khác?

Những tổ chức kinh tế trực thuộc các tổ chức chính trị hoặc các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức chính trị – nghề nghiệp, những đơn vị vũ trang nhân dân. In sổ sách và các chứng từ liên quan, bàn giao toàn bộ lại cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp trên GTGT là doanh thu bao gồm thuế GTGT.

Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group. Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ phận kế toán nói chung của một doanh nghiệp, là người hướng dẫn, chỉ đạo công việc của các kiểm toán viên sao cho hợp lý nhất và làm nhiệm vụ tham mưu cho ban lãnh đạo về tài chính, kế toán của doanh nghiệp. Đây có thể được coi là vị trí cao nhất của một người làm nghề kế toán. Kế toán phải quản lý mọi khoản thu/ chi phát sinh theo quy định công ty, quỹ tiền mặt và chứng từ đính kèm. Hiện nay, Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh đang chú…

Doanh nghiệp đó được hình thành và thành lập theo đúng các quy định mà pháp luật yêu cầu. Quyết toán thuế cuối nămlà việc xác định đầy đủ nghĩa vụ trong một năm kinh doanh của doanh nghiệp với ngân sách nhà nước. Dịch vụ tư vấn kế toán Cung cấp dịch vụ tư vấn về chính sách, kế toán… Với niềm đam mê và yêu thích giảng dạy, mình thi tuyển làm giảng viên khoa Kế toán trường Kinh tế, kỹ thuật và Thủy sản và theo đuổi công việc giảng dạy gần 10 năm nay.

Dù đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ như hỗ trợ tiền nhưng nhiều doanh nghiệp tại Quảng Trị, đặc biệt một số doanh nghiệp ngành dệt may vẫn thiếu hàng nghìn lao động, nhất là người có tay nghề. Sau 6 ngày đình công, sáng 14/2, 100% công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm lại khi các yêu cầu được người sử dụng lao động đáp ứng. Hơn 40 doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế cần hơn 9.000 lao động, trong đó, ưu tiên tuyển dụng người trở về quê tìm việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Công ty mới thành lập không phát sinh doanh thu nhưng có phát sinh trả thu nhập trong năm thì doanh nghiệp phải nộp tờ khai quyết toán thuế TNCN. Trường hợp hợp đồng cung cấp hàng hóa, dịch vụ của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh ký trong tháng thì thời gian của hợp đồng được tính đủ tháng. Những cá nhân, nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình hoạt động sản xuất và kinh doanh nhỏ, lẻ, có doanh thu dưới 100 triệu đồng. Khi công ty phát triển, chủ doanh nghiệp sẽ có nhu cầu mở thêm văn phòng đại diện ở cùng tỉnh/ thành phố hoặc ở tỉnh khác. Doanh nghiệp làm công văn xin gộp báo cáo tài chính và quyết toán thuế TNDN 2019 cùng với năm sau là 2020. Phương án này tiết kiệm được chi phí và thời gian cho doanh nghiệp hơn phương án một.

Công ty cổ phần Tài chính Điện lực đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, với lợi nhuận sau thuế đạt gần 331 tỷ đồng. Hết năm 2021, tỉnh Tuyên Quang đã giải ngân vốn đầu tư công đạt trên 91% vốn được giao. Phát huy kết quả này, ngay từ những tháng đầu năm, tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn năm 2022. Là cơ quan kiểm soát khâu cuối của các dự án, Kho bạc Nhà nước Thừa Thiên Huế đã thực hiện một số giải pháp để góp phần tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn ngay từ đầu năm. Ông Đoàn Văn Nam cho biết chi phí logistics và nguyên liệu đầu vào tăng cao đang là thách thức lớn nhất của hầu hết doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu hiện nay. “Một số nguyên liệu nhập khẩu như bột lòng trắng trứng gà, dầu cọ… tăng rất mạnh làm ảnh hưởng đến chi phí vận hành của doanh nghiệp”, ông dẫn chứng.

Đặc biệt, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thị trường lao động bắt đầu “nóng” lên. Thành lập công ty không giống như các thủ tục hành chính đơn thuần khác mà là cả một quá trình thực hiện mà người khởi nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành. Do đó, nếu chưa trang bị cho mình những kiến thức cần thiết là một thiệt thòi cho những doanh chủ trong tương lai trên con dường khởi nghiệp. Trên đây là sự tổng hợp các công việc mà kế toán cần phải làm cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Chỉ khi cẩn thận, tỉ mỉ thì mới tạo ra những thông tin trung thực, tin cậy, mới có giá trị với nhà đầu tư, đối tác; giúp người quản trị đưa ra những quyết định đúng về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi ngày, bạn cần thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính phát sinh trong đơn vị và đưa vào chứng từ kế toán như phiếu thu, phiếu chi tiền, phiếu nhập, xuất kho, hóa đơn bán hàng,… Hợp tác xã hoặc các liên hiệp hợp tác xã trong đó bao gồm những chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh. Chúng hoạt động dựa trên lĩnh vực nông nghiệp theo quy định của pháp luật. + Không nộp các phụ lục theo quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết kèm theo hồ sơ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp thành lập trước 1/10, tức là còn ít nhất 90 ngày thì mới kết thúc kỳ kế toán trong năm hiện tại, vì thế doanh nghiệp không được phép gộp báo cáo tài chính với năm sau.

Các chính sách đối với người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em được quan tâm thực hiện đúng, đủ và đẩy mạnh dưới nhiều hình thức. Trong bài viết này Kế toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc khi nào cần lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử? Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai trong các trường hợp (sai ngày tháng, sai mã số thuế, sai tên, địa chỉ công ty, sai số tiền, đơn …