Hướng Dẫn Bán Hàng Online Từ A Đến Z

Thực tế chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đòi hỏi người kinh doanh phải trang bị các kiến thức kinh doanh. Nhiều shop hiện nay thường tặng kèm những phụ kiện nhỏ như móc khóa, kẹp tóc, sticker. Chỉ là món quà nhỏ nhưng sẽ làm khách hàng bất ngờ và quay lại mua hàng vì shop rất chu đáo. Nếu không đáp ứng được những nhu cầu này, bạn sẽ rất khó để mua được hàng Quảng Châu tại các website thương mại điện tử. Ngoài những website này, bạn vẫn có thể sang tận nơi – các chợ Quảng Châu để nhập hàng về bán. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm bán hàng Online thì cách tốt nhất là bạn order tại những website mà Quý Nam gợi ý trên để nhập hàng về bán.

Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp, do vậy hãy thiết kế website sao cho thân thiện nhất với người dùng. Đăng tin trên các trang web rao vặt, web chuyên ngành Bạn nên chọn những trang nổi tiếng để lập gian hàng cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn chưa biết cách chạy quảng cáo thì đừng lo, bài viết này mình sẽ giúp bạn. Luôn làm theo các chính sách của sàn, không lách luật, tự mua hàng, chơi xấu shop khác… vì nó không bền và costheer kiến bạn bị out ra khỏi sàn. Khi gặp vấn đề gì trên sàn, nên sử dụng hệ thống hỗ trợ, giải quyết sự việc bình tĩnh, tôn trọng. 1.Nếu bạn bán các tác phẩm nghệ thuật chính gốc hoặc hàng thủ công thuộc bất kỳ loại nào, hãy tham gia các nhóm trên eBay dành cho loại sản phẩm của bạn.

Người mua nên để lại nhận xét tích cực nếu món đồ mình mua được giao trong khoảng thời gian hợp lý và giống như những gì đã quảng cáo. Người bán nào chỉ chăm chăm mong chờ người mua để lại nhận xét tích cực thực chất là đang trao đổi nhận xét. Hành động này khiến cho kết quả xếp hạng trở nên lệch lạc. Nếu hàng dễ vỡ, cách đóng gói không phù hợp có thể khiến hàng bị bể vỡ và khiến khách hàng không vui! Ngược lại, đóng gói cẩn thận làm tăng ấn tượng tốt của khách hàng dành cho bạn. Hãy tính tới cả chi phí giao hàng (hộp đựng, miếng lót, v.v.) để định giá bán hợp lý hoặc thêm chi phí này vào lệ phí giao và xử lý đơn hàng.

Shopee sẽ giữ tiền hàng của bạn lại một thời gian nhất định để đảm bảo người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả về sản phẩm. Vì vậy, hãy viết chi tiết nhất có thể các sản phẩm của bạn để khách hàng và Shopee đánh giá cao. Chú ý trình bày bài viết rõ ràng, dễ đọc để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Để bán hàng online hiệu quả cao, bạn nên tìm ra kênh bán hàng online thích hợp nhất theo vốn đầu tư, sản phẩm, khách hàng hướng tới. Khi có ai đó đặt hàng, đơn hàng đó sẽ được shopee thông báo cho bạn kèm theo xác nhận hình thức thanh toán. Nếu sử dụng dịch vụ vận chuyển của Shopee bạn sẽ không lo tới việc giao hàng. Rất nhiều người mới bán hàng online thường nghĩ đến việc chạy quảng cáo.

  • Bạn hãy lựa chọn các phương thức thanh toán thông dụng như Payoneer, Paypal, hoặc cũng có thể là Paygate do nơi bạn bán đồng ý.
  • Bạn hãy chọn những mặt hàng đang HOT, hoặc có thể chọn sản phẩm theo mùa vụ.
  • Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ.
  • Tiếp đến, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Shopee.
  • Ra đời từ năm 2016, TỰ HỌC MMO (tuhocmmo.com) hoạt động như một blog chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực kiếm tiền online, kiếm tiền MMO tới cho bạn đọc.

Nếu bạn cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu dropshipping với Shopify, bạn có thể đăng ký Shopify 14 ngày miễn phí. Có nhiều nền tảng website bạn có thể sử dụng để dropship như WooCommerce, BigCommerce, Wix Commerce,… Nhưng trong bài viết này Meowcart chỉ đề cập đến Shopify, là nền tảng phổ biến nhất và tốt nhất dành cho những ai muốn bắt đầu với dropshipping. Đương nhiên, bạn phải chuyển hàng đến warehouse mà bạn thuê bên Mỹ rồi.

Trung bình một tháng lượng người tìm kiếm là bao nhiêu? Điều này để đánh giá liệu ngành và sản phẩm của bạn có thuộc dạng tiềm năng phát triển hay không. Nó phụ thuộc nhiều vào việc bạn hành động thế nào, thị trường ngách bạn chọn là gì, và cách tiếp cận với chúng. Có những người may mắn thành công ngay lập tức chỉ sau 1 tháng với kênh Youtube, nhưng cũng có những người vật lộn hàng năm trời để tạo ra thêm lợi nhuận. Tuy nhiên, hiện nay Ocha không có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật sau mua và không chịu bất kỳ trách nhiệm gì nếu trong quá trình sử dụng phần mềm có lỗi hoặc gặp sự cố.

Và hãy đưa ra phương thức hấp dẫn người mua mà không làm phiền đến người khác. Một trong những sàn thương mại điện tử chiếm thị phần lớn thị phần tại thị trường Việt Nam. SHOPEE mới gia nhập thị trường thị trường Việt Nam nửa cuối năm 2016, tính đến nay được gần 2 năm hoạt động. Hãy thể hiện trên đó những thông tin có ích và tạo nên một “Hồ sơ” hấp dẫn đối với khách hàng hay đối tác. Bạn không chỉ nên có website mà còn cần phải có website thật đẹp và nêu bật được đầy đủ tầm cỡ của thương hiệu.

Có nhiều bạn bắt đầu kinh doanh chỉ là để thử cảm giác bán hàng online nên khi gặp khó khăn sẽ sớm dừng lại. Vì vậy bạn phải tạo động lực mỗi ngày, có quyết tâm và kiên trì để bán hàng online thành công. Mạng xã hội Facebook cực kì phổ biến, bạn sẽ dễ dàng tìm được nguồn hàng trên đó, Facebook không thiếu những người bỏ sỉ hàng để kinh doanh online.

Bạn có thể mở rộng sang tiếp thị liên kết, thương mại điện tử, các khóa học và về cơ bản là bất kỳ liên doanh kinh doanh trực tuyến nào khác. Một số blog thậm chí còn sử dụng mô hình đăng ký trả phí để tăng doanh thu. Khi đã đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính, bạn chọn phầnHồ Sơ Shoptrong mụcQuản Lý Shopđể bắt đầu thiết lập thông tin bán hàng.

Responsive – nghiên cứu cho thấy responsive kịp thời là khía cạnh quan trọng của trải nghiệm khách hàng tốt. Hãy đảm bảo bạn có đặt thông báo mỗi khi ai đó liên lạc với bạn thông qua trang web, email, mạng xã hội và các kênh khác. Quảng cáo của bạn có thắng đấu giá hay không sẽ tùy thuộc vào giá thầu, mức độ liên quan đến từ khóa và thông tin bổ sung kèm theo.

Khảo sát và cập nhật thị trường thực tế tại các trung tâm mua sắm, siêu thị. Khảo sát chất lượng và mức độ hài lòng của shopper (Review + discount cho lần đặt hàng tiếp theo). Do nhu cầu phát triển dự án, chúng tôi mang đến cơ hội hấp dẫn cho sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc năng động, thực tiễn. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, nguyên nhân sâu xa là do nhà mạng neo phí tin nhắn quá cao và không “triệt” được nạn tin nhắn mạo danh NH.

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video số 1 thế giới. Với xu hướng video marketing như hiện nay, đây được coi là cách bán hàng rất hữu hiệu. Vì vậy hãy tạo ra các video giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hấp dẫn, đem lại thông tin hữu ích cho khách hàng.

Bạn cần đính kèm giấy phép kinh doanh hoặc giấy ủy quyền thương hiệu để được phép bán Voucher Dịch Vụ ạ. Có thể bạn chưa nhập đúng Số điện thoại, hoặc chưa chọn Tỉnh/Quận/Xã nơi mình lấy hàng ạ. Bạn vui lòng xác nhận giúp mình tình huống của bạn ạ. Hiện tại thì nếu bán hàng thông thường trên Shopee thì bạn sẽ không phải chịu bất cứ khoản phí nào cả. Nếu hàng mình bán có cân nặng, và hơi cồng kềnh, ví dụ như tranh đá chẳng hạn thì việc giao hàng có bị tính phí không.

Do đó bạn nên tặng họ những thứ mà khiến họ thích thú, như một eBook bán hàng sẽ là ý tưởng không tồi. Những gì lần đầu tiên luôn để lại cho người ta nhiều cảm xúc nhất định, công việc đầu tiên, tháng lương đầu tiên, và chắc chắn rồi, đơn hàng đầu tiên khi kinh doanh online. Google Analytics cho chúng ta rất nhiều thông tin về người dùng của mình, từ vị trí, độ tuổi, hành vi của họ trên trang, từ đó dễ dàng xây dựng được chân dung khách hàng của mình.

Bán hàng trên Facebook muốn thành công thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm, đó chính là sản phẩm. Dù bạn vung bao nhiêu tiền cho quảng cáo, làm marketing tốt đến đâu mà chất lượng sản phẩm không tốt thì cũng khó kinh doanh lâu dài. Cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại – Sau khi đã có tài khoản bán hàng, tiếp theo là mục thiết lập gian hàng.

Đừng quên, bạn cần xác định nhu cầu của khách hàng. Bao nhiêu khách hàng muốn xem sản phẩm, qua công cụ nghiên cứu từ khóa Semrush. Mình xin chia sẻ chuyện riêng tư trước khi tìm hiểu chi tiết hơn 😆.

Phải đảm bảo bài báo đó có giá trị, tức là bài viết rất thú vị và nghiêm túc. Cách viết bài phải chuyên nghiệp, chính xác, không rườm rà và đặc biệt là không đơn điệu. Phỏng vấn có tác dụng bởi đó là một tình huống win-win (cả hai cùng thắng). Người được phỏng vấn càng cởi mở, trong khi người phỏng vấn đào sâu vào những chủ đề hấp dẫn cho bài viết của mình, mà trong trường hợp này là bài blog của bạn. Khi bạn đã có cái nhìn chung về các loại sự kiện khác nhau và quy mô của chúng, bạn có thể phân loại chi phí tham gia những sự kiện này. Top 15 app ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại uy tín…

Sau đó chia sẻ những nội dung miễn phí để tạo lòng tin cho khách hàng. Bước đầu tiên để thực hiện dropshipping eBay đó chính là tìm kiếm sản phẩm. Đây là bước vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ quyết định tới 80% chiến lược kinh doanh của bạn có đạt hiệu quả và thành công hay không.

Sau khi hoàn tất những thông tin thì bạn chỉ cần ấn chọn Hoàn tất để bắt đầu bán hàng trên Sendo được rồi đó. Bạn muốn tiếp cận tới người mua, bạn phải viết bài để PR cho sản phẩm của mình. Bạn chỉ có 5s để thu hút sự chú ý của người khác qua bài viết của bạn vì thế hãy sáng tạo và trau chuốt bài viết của mình. Giao diện của website giúp khách hàng xem sản phẩm rõ ràng và khoa học hơn. Hãy chủ động trả lời mọi bình luận của của khách hàng trên mạng xã hội, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và tương tác với họ nhiều hơn. Tuy nhiên, với những bình luận tiêu cực, không giúp ích gì cho mình thì hãy xóa nó đi hoặc phớt lờ.

5 nền tảng cùng những tính năng nổi bật giúp bạn chọn ra được nền tảng phù hợp với website của mình. Người dùng sẽ nhập vào thanh trình duyệt và được điều hướng đến trang web. Đây cũng là cái tên đồng hành suốt quá trình website của bạn vận hành. Giáo viên hướng dẫn nhiệt tình, được tham gia nhiều dự án vừa được học nhiều kiến thức mới, lại có lương thì còn gì hơn … Phụ nữ tuổi này đa phần đã kết hôn, họ có thể mua cho chồng hoặc mua cho con.

Và chất lượng của hành động sẽ xác định kết quả cuối cùng ra sao. Không được bán hàng kém chất lượng, hàng giả hoặc các loại hàng fake loại 1. Bởi điều này có thể làm giảm uy tín của bạn, kể cả là bán hàng truyền thống hay dropshipping đi chăng nữa. Dựa trên 2 mục tiêu đó, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện kế hoạch để kết nối với khách hàng. Một mẹo nho nhỏ khi tương tác với khách hàng là khi add friends được với khách hàng, khi tới sinh nhật của họ sẽ có 1 thông báo của Facebook báo cho bạn biết. Và lúc này bạn sẽ tận dụng cơ hội này để dành lời chúc đến quý khách hàng.

Đồng cảm với bạn điều đó, mình hướng dẫn cách tạo website bán hàng giá rẻ ngay nút bên dưới. Câu chữ, chính là thứ duy nhất giúp bạn tương tác với khách hàng khi bán hàng online, vì khách hàng chỉ đọc tin nhắn của bạn, chứ ít khi được nghe giọng nói của bạn. Đối tượng khách hàng sử dụng Instagram chủ yếu là giới trẻ, và rất chịu chi cho việc mua sắm. Mời bạn bấm vào nút bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết về cách bán hàng trên Shopee dễ có đơn hàng nhất.