Hướng Dẫn Tạo Website Đơn Giản Với Blogger Của Google

Tuy nhiên trước hết mình xin dành khoảng 5 phút để nói qua các vấn đề quan trọng, nhằm nhận mạnh lợi ích của việc tạo blog và viết blog đối với chúng ta. Để tạo thương hiệu cá nhân – Bạn có thể viết blog để có thương hiệu cá nhân, để nhiều người biết tới bạn. Những công cụ hỗ trợ xây dựng chiến lược Content-Marketing tuyệt… Medium là một nền tảng bắt đầu bởi người sáng lập của Twitter, Ev Williams và Biz Stone.

Đây là nền tảng blog miễn phí và dễ sử dụng đến từ Google. Nó phù hợp cho những bạn muốn viết blog như sở thích hoặc muốn xây dựng thương hiệu cá nhân nhưng không muốn đầu tư bất kỳ chi phí nào. Hệ thống Admin quản lý đặt hàng, đăng sản phẩm chuyên nghiệp. Có hệ thống tạo tài khoản riêng cho khách hàng đơn giản, dễ sử dụng. Trên đây là tổng hợp những trang web cho phép tạo website miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bản thân thích được học hỏi những người tài giỏi hơn mình. Cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để ai cũng có thể làm được. Blogspot (blogger của Google) là một hệ thống nội dung blog được Pyra Labs phát triển và Google đã mua lại năm 2003. Bạn có thể có được một lượng khán giả tốt ngay từ đầu vì nó có một mạng lưới độc giả lớn.

Công cụ này cũng cung cấp editor nhiều tính năng annotations, watermarks, áp dụng hiệu ứng và nhiều hơn nữa. Mỗi một yếu tố có thể được tùy chỉnh để trao quyền sáng tạo tuyệt đối, mở ra vô hạn tiềm năng. Bạn cũng có thể dùng Canva bất kỳ đầu và bất kỳ lúc nào miễn là nó có ứng dụng mobile. Các lựa chọn tùy chỉnh sẽ không mắc như phiên bản desktop.

Anh em nếu chịu khó tìm tòi chút cũng có thể làm 1 blog hoặc trang tin tức ngon với cms Ghost và VPS free 1 năm của AWS gói EC2. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina để được hỗ trợ. Vui lòng nhập thông tin và yêu cầu tư vấn của bạn vào khung bên dưới.

Là mẫu website cá nhân ấn tượng với hiệu ứng mờ, cho phép truyền tải thông tin đến khách hàng theo cá tính riêng. Các giao diện icon liên kết đến tài khoản cá nhân giúp người truy cập dễ dàng tương tác theo nhiều phương thức khác nhau. Phong cách hiện đại, đơn giản, mới lạ tạo sự tò mò cho người truy cập. Nếu muốn tìm một nền tảngthiết kế website miễn phíkhác ngoài wordpress thì Weebly khá phù hợp. Đây cũng là một địa chỉ tuyệt với có chứa các mẫu trang web miễn phí tốt nhất giúp bạn nhanh chóng sở hữu một website dễ dàng và chuyên nghiệp.

Okay, sau khi tải xong thì giao diện sẽ thông báo là chủ đề đã được tùy chỉnh như hình bên dưới. Bạn có thể edit, chỉnh sửa nội dung bài viết trên trên blogspot khi có nhu cầu. + Học viên được tương tác trực tuyến với giáo viên qua phần mềm học online như đang học tại trung tâm thực sự. Các trang web tạo bằng Blogspot cũng sẽ được Google “ưu ái” hơn khi đánh giá và xếp hạng. Bạn có thể dùng các trang này để làm hệ thống site vệ tinh, kéo backlinks cực kì ổn. Tiếp tục bạn nhập địa chỉ URL cho website cá nhân của bạn.

Chi phí sẽ dao động khoảng $14,99 mỗi năm, nhưng bạn sẽ được giảm giá với discount mà mình cung cấp. Hãy kiểm tra xem hệ thống có hỗ trợ đáng tin cậy khi bạn cần không. Các template này trông khá cơ bản vì chúng đã được sử dụng trên rất nhiều blog.

Nếu content chưa đủ nhiều và lâu trên internet thì mình vẫn nghĩ nên dùng wordpress, seo sẽ đơn giản hơn khi dùng blogger vì độ tùy biến cao hơn. Guest blogging là thuật ngữ chỉ khi bạn viết bài cho một ai đó trên website của họ, liên kết link tới blog của bạn. Nó giúp bạn có cơ hội để giới thiệu cho mộ nhóm người đọc khác về bạn để mở rộng đối tượng độc giả. Hơn nữa, đây là mộ chiến lược thiết lập linking bên ngoài hiệu quả.

WordPress là một mã nguồn mở và trang web hỗ trợ tạo website được người dùng sử dụng một cách rộng rãi. Bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào khi sử dụng cũng đều có tính hai mặt của nó, hiểu nôm na đó là những ưu và nhược điểm. Điều này lại càng đúng với dịch vụ website miễn phí như WordPress và Google Sites. Lập trang web miễn phí theo hai hình thức này sẽ có những ưu điểm nhất định bên cạnh những khuyết điểm và nhiều vấn đề bất cập khi sử dụng về lâu dài.

  • Tiếp thị liên kết là chiến lược kiếm tiền được sử dụng phổ biến thứ hai mà các blogger hướng đến.
  • Để dùng phần mềm full, bạn sẽ mất $7.49/tháng trả theo năm.
  • Tuy nhiên, giao diện có thể mất thời gian làm quen vì có nhiều tùy chỉnh và cấu hình cài đặt.
  • Mong rằng bài viết thực sự hữu ích và giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong tạo dựng website.
  • Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bán hàng trực tuyến.
  • WEB CHUẨN là một trong những Công ty dịch vụ Thiết Kế Website Tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín hoạt động từ đầu năm 2015 với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế Website.

Blogger cung cấp tiếng việt, do vậy bạn sẽ không gặp rắc rối về ngoại ngữ khi bắt tay vào tạo web. Có rất nhiều các mẫu giao diện có sẵn (50 mẫu), dễ sử dụng, mang tính cộng đồng giúp bạn cho ra những blog có thể rất đẹp và tùy biến tùy thích. Có nhiều website giúp bạn có thể đăng ký hosting cho cách tạo blog cá nhânnhư Cloud Hosting của AZdigi, Hostinger, Hostvn,… Những website này đều hỗ trợ bạn có thể mua hosting cho trang blog của bạn. Thông qua trang blog, bạn có thể marketingcho những sản phẩm mà bạn đang bán, nhờ vậy gia tăng hiệu quả bán hàng.

Bước 10 Sau khi dán tất cả ba mã, hãy nhấp vào lưu trong blogger. Chờ từ 10 đến 60 phút và miền tùy chỉnh mới của bạn sẽ Hoạt động. Bước 4 Tại đây bạn cần thêm tên miền mà bạn đã mua từ Godaddy hoặc Nơi nào khác với name.com, .in, .org, .etc và sau đó nhấp vào lưu.

Còn đối với mình (cũng không khác nhiều), thì Blog là một loại website tồn tại dưới dạng nhật ký trực tuyến. Người viết blog có thể là một cá nhân hoặc 1 tập thể viết về 1 chủ đề nhất định và họ trình bày dựa theo quan điểm cá nhân, những kiến thức và sự tìm hiểu, quá trình trải nghiệm của họ. Nhiều người khi xây dựng blogspot thường không để ý đến việc lựa chọn template của blog. Nhưng template lại là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến SEO rất nhiều. Vì mỗi mẫu Template sẽ được tạo ra bởi các dòng code được mã hóa khác nhau.

Blogger là một dạng nhật ký trực tuyến được bùng nổ và yêu thích từ cuối những năm thập niên 90. Trong thời đại hiện nay thì Blogger không chỉ giới hạn là nhật ký trực tuyến mà còn là một website cá nhân với nội dung cá nhân đa dạng. Blogger trở thành trang web cung cấp kiến thức, kinh nghiệm về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống một cách hết sức chuyên nghiệp. Người viết blog có thể là một cá nhân, một tập thể, bất cứ ai muốn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức bản thân cho mọi người. Với cộng đồng sử dụng các website blogspot 2.0 lớn giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo được 1 website cực chuyên nghiệp trên nền tảng này.

Nó cho phép người đọc biết thêm nội dung trong cùng một chủ đề trên blog của bạn. Điều này rất quan trọng và cần thiết cho các blogger chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhờ một người bạn hoặc đồng nghiệp của bạn kiểm tra lại bài viết. Đó không phải là sự thừa nhận điểm yếu hay dấu hiệu của sự thất bại.

Tôi không thể đại diện cho số đông, nhưng có một yếu tố thúc đẩy mọi người đến với thế giới blog ảo diệu, đó là khả năng kiếm tiền từ blog. Sau khi thao tác đăng nhập thành công xuất sắc vào blogspot, nếu là đăng nhập lần đầu thì sẽ nhu yếu nhập tên hiển thị cho blog đó . Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng.

Site Builder cung cấp cho người dùng một loạt gói dịch vụ lưu trữ miễn phí và không có quảng cáo. Bạn có thể xây dựng một trang web 5 trang và hoàn toàn miễn phí. Wix.com hay WIX là một nền tảng cho phép người dùng có thể khởi tạo một website trực tuyến bằng thao tác kéo thả.

Đừng quên thêm các từ khóa để search engine có thể hiểu được. Hãy luôn giữ site được cập nhật mới nhất, đặc biệt là khi bạn muốn tạo một blog thành công. Nếu như cho người đọc chọn đọc một bài viết trên site có lỗi hay plugin không hoạt động, họ sẽ nhanh chóng chuyển tới một blog hoàn hảo hơn. Nếu bạn cần tối ưu trang và đẩy nhanh tốc độ, hãy xem kích thước ảnh, cân nhắc sử dụng plugin caching hoặc chọn web hosting nhanh hơn.

Các trang web có giao diện được thiết kế theo phong cách đơn giản, bố cục blog cá nhân, tập trung vào nội dung, tỷ lệ đăng ký thành công Google Adsense cao hơn nhiều. Ngược lại, những trang có thiết kế cầu kỳ, hiệu ứng thừa, bố cục lộn xộn, điển hình là các trang tạp chí và báo điện tử, thường khó đăng ký thành công. Nền tảng này đang chiếm tới 30% trên thế giới web, bạn có thể an tâm mà dùng.

Cả WordPress lẫn Blogspot đều là hai nền tảng blog được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Việc lựa chọn nên tảng nào chủ yếu vẫn phụ thuộc vào nhu cầu của từng người dùng khác nhau. Ngoài ra khi người dùng muốn sử dụng những theme cao cấp họ vẫn cần trả tiền cho những theme của bên thứ ba hoặc muốn đăng ký tên miền riêng của mình. Khác với Blogger, WordPress cung cấp đến hơn 7400 theme miễn phí khác nhau, chưa kể đến những theme cao cấp cho người dùng. Ngoài ra, hầu hết theme của WordPress đều phù hợp với nhiều loại website khác nhau chứ không mang tính đặc thù. Đây là tính năng cho phép người dùng tự do tùy chỉnh, lựa chọn và thêm các tính năng cho website của mình.

Với lượng người sử dụng tăng cao và những tính năng tùy biến tốt nhất ,WordPress được xem như là cha của Blog. Trên WordPress bạn dễ dàng tạo ra một blog với giao diện đẹp và đầy đủ chức năng. Là một hệ thống CMS lớn nhất trên thế giới, chắc chắn ta không thể nhắc đến cộng đồng người dùng vô cùng đông đảo của nền tảng này. Weebly là địa chỉ thiết kế website online uy tín, dễ thực hiện với nhiều tính năng độc đáo. Các sản phẩm web được tạo từ Weebly có thể tích hợp Blog, Diễn đàn tùy theo mong muốn và ý thích của bạn.

Những thông tin, dữ liệu trong trang Blog của bạn liệu có bị thay đổi? Do vậy khi lựa chọn nền tảng để xây dựng Blog yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định của bạn. Tiềm năng phát triển của nền tảng cũng phần nào quyết định hướng đi của các website sau này. Vì vậy, việc cân nhắc về tương lai của nền tảng blog không hề là thừa thãi nếu bạn muốn xây dựng một website ổn định, lớn mạnh.

Giờ đây, bạn có thể tìm thấy danh sách các blog từ nơi bạn đã nhập nội dung. Để làm cho URL bài đăng trên Blogger của bạn giống hệt nhau trong WordPress; tất cả những gì bạn phải làm là mở một ứng dụng soạn thảo văn bản đơn giản như Notepad hoặc TextEdit. Sao chép mã dưới đây vào trình soạn thảo văn bản của bạn và lưu nó dưới dạng tệp PHP.

Tumblr (Tumblr.com) là nền tảng có sự kết hợp giữa mạng xã hội hiện đại và Blog truyền thống. Nền tảng này có cộng đồng người sử dụng lớn (giống Facebook và Twitter) nhờ tính năng Reblog nội dung từ TK của người dùng khác vào TK của bạn. Chính điều này tạo nên sự khác biệt cho Tumblr so với các nền tảng khác.

Tóm lại, để so sánh giữa Blogger và WordPress mặc dù Blogspot cho phép xây dựng trang blog nhanh hơn, nhưng khả năng tùy chỉnh vẫn chưa thể so sánh được với WordPress. Vì vậy Vietnix đánh giá WordPress cao hơn ở khả năng dễ sử dụng. Hướng dẫn tạo BlogspotViệc tạo bài viết trên Blogspot cũng tương đối dễ dàng. Tuy nhiên nếu muốn chỉnh sửa theme thì người dùng bắt buộc phải sử dụng một vài ngôn ngữ HTML, do đó bước này có thể tương đối phức tạp đối với những người mới không có kinh nghiệm về code. Giả sử tên miền chính của mình đang chạy một website bây giờ mình tạo một subdomain (blog.cotatic.com) và trỏ nó về Blogger.

Nó có thể giúp bạn Ɩàm blog cá nhân, bán hàng, dịch vụ, kiếm tiền online,…Nhiều cá nhân đã đổi đời chỉ nhờ ѵào 1 website. Làm blog bằng WordPress thường là điều khiến không ít người ngao ngán khi có vẻ phức tạp. Những thông tin hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ là những hành trang quý giá dành cho những ai mong muốn khám phá về nền tảng này. Để không bị bỡ ngỡ, dễ dàng hơn thì trước khi muốn thiết website chuyên nghiệp thì bạn nên bắt đầu thiết kế web miễn phí và tham khảo 10 địa chỉ đáng tin cậy sau đây. Thân thiện với công cụ tìm kiếm vì thiết kế của wordpress nên các công cụ tìm kiếm có một sự ưu tiên nhất định.

Hơn nữa với đuôi domain bắt buộc là .blogspot.com thì có vẻ rất thiếu chuyên nghiệp. Và thành quả cuối cùng là bạn sẽ được sở hữu một trang web WordPress hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tùy chỉnh dựa trên giao diện hiện tại, hoặc chọn trên các chủ đề mẫu mà Blogger gợi ý cho bạn. Hoặc các bạn cũng có thể thêm vào các giao diện tùy chỉnh mà các code tạo ra, tuy nhiên với các giao diện tùy chỉnh sẽ có miễn phí và cả thu phí nhé. Tạo blog có thể là một việc khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với nền tảng này. Sử dụng các công cụ hướng dẫn như bài viết này để làm nền tảng chỉ dẫn là cách tốt để bạn không bõ lỡ bất kỳ vấn đề quan trọng nào.

Địa chỉ của blog của bạn, cũng khá quan trong, bạn tạo tên cho ngắn gọn, có ý nghĩa ,cũng như nói lên nội dung của blog của bạn. Click vào “Create your blog”, nếu là lần đầu đăng nhập thì bạn sẽ được yêu cầu nhập tên hiển thị cho blog đó. Bạn cần đăng ký một địa chỉ email của Google, sau đó truy cập vào địa chỉ Blogger.com và đăng nhập bằng địa chỉ email đã tạo trước đó ở góc trên bên phải. Nếu như bạn đã có một kênh Youtube riêng thì bạn có thể đăng ký Adsense bằng tài khoản hiện có. Số lượng plugin để bạn lựa chọn là không hạn chế nhưng hãy lưu ý, một số plugin có thể làm chậm blog của bạn.

Tất cả dữ liệu và thông tin đều thuộc tầm kiềm soát của bạn. Quyền sở hữu blog là một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét trong khi tạo blog. Sau đó được tái thiết kế để có sản phẩm như ngày hôm nay. VD mình mới tham gia kiếm tiền từ Accesstrade và cũng có một số kết quả nhỏ bé sau (không đáng bao nhiêu so với các pro khác, tuy nhiên cũng là minh chứng để biết rằng nó có ra tiền thật).

+ Đối với nhân viên thu tiền mặt phải có phiếu thu của công ty VIETIT thể hiện đầy đủ dấu mộc. Đăng ký nhận những bài viết mới nhất về kiếm tiền online, đầu tư tiền số, khuyến mại,…. Sau khi tạo blog xong giao diện sẽ chuyển bạn đến giao diện quản trị của blog. Bạn có thể tạo cho mình nhiều blog trên cùng 1 tài khoản Google. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép nếu chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu. Sau khi lựa chọn được mẫu template ưng ý cho mình, các bạn tải về, thông thường file tải về sẽ có dạng file nén .rar hoặc .zip.