Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Hoặc khách đi vắng, ship lại gửi đồ ở đâu đó theo yêu cầu của khách, thành ra không kiểm hàng trước khi nhận. Nguyên nhân để xây dựng thành công các nền tảng giao dịch phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Simple Ninja Pro – Bộ công cụ giúp hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng trên nền tảng Facebook tốt nhất.

Phần mềm quản trị quan hệ khách hàng trực tuyến Fastwork CRM sẽ hỗ trợ hiệu quả việc chăm sóc và tìm kiếm khách hàng của doanh nghiệp. Fastwork CRM với giao diện thân thiện, linh hoạt sử dụng trên web app và mobile app, giúp người dùng quản lý, triển khai công việc mọi lúc mọi nơi. Trong xã hội công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, khách hàng online là một tệp khách tiềm năng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với những nhà quản trị cách tiếp cận khách hàng online trên các công cụ bán trực tuyến dưới đây. Trên đây là một vài cách cải thiện website và kích thích tăng doanh số bán hàng online trên website hiệu quả. Kết hợp giữa bán hàng đa kênh, xây dựng nội dung chất lượng cùng marketing online, thương hiệu website bán hàng online của bạn sẽ trở thành một điểm đến phổ biến và đáng tin cậy cho bất cứ ai muốn mua sắm trực tuyến.

Thêm vào đó, tính năng nhắc nhở sẽ tự động thông báo với khách hàng khi có sản phẩm chưa được thanh toán nhằm tăng tỉ lệ bán được hàng. Bán lẻ đa kênh, hay còn gọi là omnichannel retailing, là cách bán hàng trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng cùng lúc, một cách nhất quán và đồng bộ. Tức là, shop của bạn sẽ xuất hiện trên Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, Sendo,.v.v…

Đặc biệt, bạn cũng có thể tạo một trang Zalo bán hàng như Fanpage của Facebook. Ngoài ra, Zalo Ads ngày càng được tối ưu giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng của mình. Để thành công trong mô hình đa kênh bạn nên đầu tiw một hệ thống quản lý tập trung về kho bãi xử lý đơn hàng và vận chuyển. Có nghĩa là tất cả các kênh bán hàng cần phải được hỗ trợ xử lý bằng hệ thống duy nhất việc lưu trữ sản phẩm, xử lý đơn hàng. Dịch bệnh Covid-19 đã làm hạn chế các hoạt động gặp gỡ trực tiếp với khách hàng nhưng mặt khác đã đẩy mạnh tương tác, giao dịch bất động sản trực tuyến. Một trong những nền tảng được nhiều doanh nghiệp BĐS lựa chọn nhất là Facebook – mạng xã hội số một Việt Nam với hơn 76 triệu người dùng (hơn 70% dân số toàn quốc).

Sau khi tạo sản phẩm, CreativeVietnam còn hỗ trợ doanh nghiệp bạn SEO sản phẩm đó. Để thông tin về sản phẩm luôn nằm top đầu trên kết quả tìm kiếm của Google. Đăng ký tài khoản doanh nghiệp – điều này sẽ kích hoạt các tính năng quảng cáo sản phẩm của bạn và tiếp cận với nhiều đối tượng hơn. Đây là đại diện cho thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn, mà bạn có thể sử dụng như hướng dẫn để xây dựng thương hiệu shop online của bạn. Thương hiệu shop online của bạn sẽ xác định cách thức hoạt động kinh doanh của bạn – từ đối tượng là ai, bạn bán sản phẩm gì, đến cách bạn marketing nó.

Nhận diện thương hiệu dễ dàng, đánh giá chất lượng phục vụ nhanh chóng. Cùng 1 mặt hàng có thể bán trên đa kênh để tiếp cận với người mua. Ngoài lợi ích cho doanh nghiệp thì đây cũng là cách tăng trải nghiệm cho người dùng. Một cửa hàng trực tuyến cần có chi phí quản lý hàng tồn kho, cùng với chi phí vận chuyển, dù là tự vận chuyển hay thuê bên thứ ba.

Khi trở thành CTV của Cuccu.vn, người bán không cần bỏ vốn nhập hàng mà vẫn có thể bán cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau. Khi có đơn, CTV chỉ cần lên đơn trên ứng dụng, mà không phải đóng gói và giao hàng. Cuccu.vn sẽ liên tục cập nhật trạng thái đơn hàng theo thời gian thực, số tiền thưởng cho mỗi đơn hàng cho CTV nhờ sự hỗ trợ của công nghệ.

‘Trước đây, tôi đã từng mở quán nước ở Hóc Môn mà phải bỏ vì nhiều thứ phát sinh không lường trước. Cứ nghĩ tới kinh doanh lại cảm thấy sợ nhưng không muốn đặt toàn bộ gánh nặng kinh tế lên vai chồng giữa mùa dịch’. Trên đây là 6 nền tảng tạo web miễn phí tiếng việt tốt nhất cho những người chưa có kinh nghiệm tạo web nên thử. Có nghĩa là bạn sẽ bị phụ thuộc rất nhiều về công việc kinh doanh khi mà họ thay đổi chính sách của họ. Bạn sẽ bán hàng trên Facebook tuyệt vời hơn nếu tận dụng lại kinh nghiệm mà mình đã đi qua.

Giá vàng sáng 21.1 trong nước đi xuống nhưng vẫn cao hơn thế giới trên 11 triệu đồng/lượng. Do có độ tùy chỉnh cao nên đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức nhất định. ‘Nữ hoàng livestream’ Vi Á hay ‘ông hoàng son môi’ Lý Giai Kỳ không chỉ trở thành tỷ phú mà còn nắm quyền lực lớn đối với các nhãn hàng. Vì mình là dân ngoại đạo (không làm bên mảng này) nên khi nghe về Digital Marketing thì khá khó hiểu. Nếu bạn không có những kiến thức & hiểu biết nhất định, bạn giống như ra trận mà không cầm súng vậy. Tiktok đúng là người em út khi chỉ khoảng 2 năm trở lại đây mới được nhiều người biết đến như một hiện tượng mạng thực thụ.

Nếu hướng đến kinh doanh lâu dài và chuyên nghiệp thì xây dựng website bán hàng là không thể thiếu. Tại đây bạn có thể tiếp cận khách hàng ở bất cứ đâu, miễn là có internet và toàn quyền quản lý gian hàng. Hiện nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế và hỗ trợ vận hành website bán hàng để bạn lựa chọn. Không riêng gì Lam Linh hay Hoàng Tùng, bán hàng đa kênh hiện là bài toán đau đầu với rất nhiều chủ shop bán hàng online.

Tiếp thị, thu hút khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Mô hình bán hàng online xuyên quốc gia thu hút nhiều đối tượng kinh doanh, đặc biệt là nhóm MMO . Mô hình này hoạt động dựa vào lợi nhuận từ thị trường nước ngoài do có sức mua lớn hơn nhiều so thị trường Việt. Mô hình kinh doanh online truyền thống thường được áp dụng bởi các doanh nghiệp vừa và lớn.

Tuy nhiên, những người kinh doanh online trên thị trường hiện tại đa phần là đối tượng buôn bán nhỏ lẻ, làm ăn manh mún, bị phụ thuộc quá nhiều và các kênh như Facebook hoặc một số sàn thương mại điện tử. Điều này cho thấy tác hại của việc chỉ tập trung vào một kênh bán hàng là Facebook đối với người doanh online. Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử và công nghệ 4.0, thị trường kinh doanh online tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đã có rất nhiều website, sàn giao dịch thương mại điện tử có quy mô lớn ra đời, thu hút rất nhiều doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tham gia, và phần nào góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

WEBSITE84.comcung cấp dịch vụquản trị webvàchăm sóc webvới nguyên lý xây dựng riêng nhằm TĂNG LỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI MUA HÀNG cho doanh nghiệp từ năm 2007. Dù bạn là nhà cung cấp sản phẩm hay là nhà bán hàng đều có thể kết nối với Fori Center. Càng ngày càng có nhiều nền tảng Dropshipping xuất hiện tại Việt Nam nhằm kết nối người bán hàng với nhà cung cấp hay nhà sản xuất sản phẩm. Những app này là một nền tảng trung gian nhằm kết nối giữa người bán và người mua hàng. Loại hình app này chỉ phù hợp với việc mua bán sản phẩm với số lượng từ 1-2 mà thôi.

Một trang web hoàn hảo sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ khi họ chưa biết chất lượng sản phẩm; dịch vụ của bạn như thế nào. Rất mừng là mấy năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của thương mại điện tử thì dịch vụ chuyển phát nhanh trên khắp Việt Nam cũng không ngừng phát triển. Tuy nhiên so với thế giới dịch vụ ship hàng của chúng ta vẫn còn rất nhiều hạn chế về tốc độ, giá thành cũng như mức độ an toàn của hàng hóa. Nhiều người kinh doanh bán hàng online không quan tâm đến vấn đề phát triển thương hiệu, suy nghĩ thật giản đơn rằng hàng được nhập về thì lấy đâu ra thương hiệu, bán được nhiều hàng là tốt rồi quan tâm gì đến thương hiệu. Bất kể hành vi của người tiêu dùng tiếp tục thay đổi như thế nào, các nhà bán lẻ đều phải chuẩn bị một giải pháp công nghệ để giới thiệu sản phẩm và bán hàng.

Các nút chức năng nên được để ở nơi thuận tiện nhất để người dùng có thể bấm vào. Những ngày đầu mới thành lập fanpage có thể công việc buôn bán sẽ có nhiều khó khăn do chưa nhiều người biết đến sự tồn tại của kênh bán hàng này của bạn. Tuy nhiên, bằng cách chạy quảng cáo cho fanpage, bạn sẽ nhanh chóng mang được sản phẩm đến với nhiều khách hàng tiềm năng. Với phương pháp này là bạn sẽ phải chi trả một khoản phí tương đối cao. Từ đó, nhiều khả năng doanh nghiệp sẽ bán thêm được sản phẩm, còn nếu khách hàng không mua ngay thì đây cũng là trải nghiệm tốt trên website thương mại điện tử của bạn và chắc chắn sẽ quay lại vào lần sau.

Bởi trước nay thì sức mạnh cộng đồng mạng VN khá lớn, mà hầu hết các cuộc bầu chọn quốc tế đều diễn ra trên Twitter. Tối đa chuyển đổi ”Chat” trên Facebook & Messenger thành đơn hàng. Trung bình mỗi video của anh có từ hàng nghìn đến hàng triệu lượt xem, với số lượt tương tác khoảng vài trăm, vài nghìn lượt. Bên cạnh các video review các dự án, môi giới này còn chia sẻ các tips cho môi giới BĐS và người dùng như những quyển sách nên đọc, kiến thức về pháp lý, kiến trúc, nội thất, phong thủy cần biết,….

Kinh doanh online trở thành xu hướng tất yếu và phổ biến trên thị trường hiện nay, trong đó nền tảng bán hàng Netkiin.com được đánh giá cao khi đáp ứng các tiêu chí mới và tạo nên sự khác biệt. Cùng với sự phát triển của Internet và công nghệ hiện đại, các mô hình bán hàng trực tuyến ngày càng đa dạng. Trong đó, dropshipping hay affiliate marketing là hai mô hình đang được nhiều người bán hàng lựa chọn.

Dù đã thử nghiệm nhiều phương thức, nhưng phải tới khi Hoàng Tùng quyết định mở ra các kênh bán hàng online trên Zalo, Tiki, Facebook, tình hình kinh doanh của shop mới được cải thiện. Lý do là người dùng đang có xu hướng mua hàng online nhiều hơn, trải nghiệm mua hàng truyền thống không còn sức hấp dẫn với các khách hàng trẻ tuổi. Một điều rất quan trọng khi bán hàng online đó là sự đánh giá phản hồi của khách hàng. Thường xuyên tương tác với khách hàng, tiếp nhận bất cứ phản hồi tích cực hay tiêu cực nào để cải tiến sản phẩm và dịch vụ của mình. Đôi khi chính khách hàng sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì để bán hàng hiệu quả hơn. + Cơ chế xử lý, thời hạn xử lý khi nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Do đó, bạn có thể đăng bán những mặt hàng độc đáo trên Chợ Tốt, chẳng hạn như bất động sản (cả thuê lẫn mua), đồ second hand, nhượng lại vé xem ca nhạc, đăng tin tuyển dụng và đặc biệt là đồ điện tử cũ. Nếu muốn trở thành người chủ, bạn cũng cần phải có những kỹ năng của nhà quản trị. Hai là mua sỉ thông qua các website Trung Quốc như Aliexpress, Taobao, 1686,… với mức giá rất rẻ, phí vận chuyển thấp hoặc miễn phí tùy vào điều kiện mua hàng và chính sách của trang web. Chiến lược hợp nhất Bizweb và CreativeVietnam để tạo ra một “siêu phẩm” CreativeVietnam X kế thừa và phát huy những tính năng có ở trên 2 giải pháp này.

Kinh doanh đồ chơi trẻ em trên nền tảng online là sự đầu tư khôn ngoan, nhất là trong thời điểm các cháu nhỏ không thể đến trường đi học như thời điểm hiện tại. Sau khi trải nghiệm, mình rất thích MISA eShop bởi nó rất phù hợp với phương châm bán hàng tại Lamanda. 2 tính năng mà MISA eShop hỗ trợ rất tốt, đó là quản lý tồn kho và quản lý dữ liệu khách hàng. Sàn thương mại điện tử ở tại thị trường Việt Nam thì có rất nhiều.

Từ việc Remarketing khách hàng cũ này, khả năng sinh đơn hàng tiếp theo sẽ dễ hơn rất nhiều so với chăm sóc khách hàng mới. Việc các cửa hàng hợp tác với các nền tảng giao đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam bắt đầu vào năm 2017, khi Foody – Công ty nổi tiếng với nền tảng đề xuất và review đồ ăn phát triển thêm dịch vụ mới Now – mảng giao đồ ăn. Nhưng để tham gia vào cuộc chơi này cùng các ứng dụng giao đồ ăn cũng không phải đơn giản khi hàng trăm, nghìn cửa hàng cũng đang mong muốn kiếm lợi nhuận kênh bán hàng này. Vận chuyển theo phương thức bán lẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong quá trình bán hàng trực tuyến.

Website theo hệ thống nên sẽ có nhiều phần bó hẹp không thể tùy biến được như khi dùng dùng Website riêng. Về cơ bản đây đều là dạng Website hệ thống ( tức là tất cả Website đều chạy trên cùng một bộ code hệ thống được tạo sẵn và cùng database). Không chỉ tụt hạng trên bản đồ TMĐT, doanh thu online của Thế Giới Di… Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của VnEconomy.

Hoặc nếu bạn muốn có nhiều tiền hơn thì sẽ phải nghĩ đến phương án thuê người click hộ. Tuy vậy, bạn sẽ phải trả phí cho người khác trong khi bản thân mình cũng không nhận được nhiều. Trong trường hợp tệ hơn, bạn có thể gặp phải các trang web lừa đảo, dẫn đến không có tiền mà lại mất nhiều thời gian, công sức. Kiến thức về thanh toán ngân hàng cũng là điều mà bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Ưu điểm của GoWEB là đem đến cho bạn website thương mại điện tử, website bán hàng online có nhiều tính năng nhất thị trường hiện nay. GoWEB có hơn 30 tính năng cực kỳ hữu ích hỗ trợ mọi hoạt động từ kinh doanh bán hàng cho đến hoạt động tiếp thị, khuyến mãi và chăm sóc khách hàng, CRM. Website sẽ được cập nhật và phát triển các tính năng mới hàng quý miễn phí. Ngoài ra phần mềm của chúng tôi hợp nhất các công cụ quản lý bán hàng, thanh toán điện tử, chăm sóc khách hàng và marketing online vào một nền tảng phần mềm duy nhất. Phần mềm vận hành trên một máy tính POS được tối ưu chuyên biệt cho chức năng bán hàng, kết nối với người tiêu dùng thông qua ứng dụng di động.

  • Thường xuyên đăng bài về ngành của bạn cũng là cách giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng uy tín – người mà mọi người tìm đến để xin lời khuyên.
  • CO-WELL Asia đã đề cập đến các cổng thanh toán đối với những website thương mại điện tử trước đây.
  • Diễn biến cổ phiếu phần nào thể hiện kết quả kinh doanh trong năm qua, nhưng thị giá dường như chưa phản ánh hết kỳ vọng trong tương lai, khi nhiều định chế tài chính hàng đầu thế giới liên tục đưa ra những khuyến nghị mới.
  • Dù hình ảnh mà bạn xây dựng có hào nhoáng đến đâu thì cũng cần nhớ rằng chất lượng và sản phẩm tốt vẫn luôn là điều hấp dẫn và níu chân khách hàng của bạn.

Năm 2016, Lazada trở thành lá cờ đầu trong khu vực của Tập đoàn Alibaba và được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng công nghệ tốt nhất của Alibaba. Đúng như câu nói “đứng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ”, bà Hương cũng đóng vai trò quan trọng trên hành trình thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ đưa ra đề nghị khi dịch vụ mạng không dây 5G chuẩn bị được lắp đặt từ tuần…

Dịch vụ bán hàng trên di động cũng tương tự như trên website, chỉ khác nhau ở nền tảng thiết bị được sử dụng. Website là kênh bán hàng online được nhiều doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến lựa chọnƯu thế chính của việc sử dụng kênh website để bán hàng chính là yếu tố bền vững. Dù không thể phủ nhận xu hướng của việc bán hàng online qua các trang thương mại điện tử và mạng xã hội, song, website và Google vẫn là hình thức phù hợp nhất để đi đường dài. Trước sự thay đổi chóng mặt trong thuật toán của Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung, hay lệ thuộc vào các sàn thương mại điện tử. Việc sở hữu 1 website bán hàng của riêng mình chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn. Từ việc mua bán trên mạng còn xa lạ, chỉ qua một vài năm trở lại đây người tiêu dùng Việt Nam đã coi việc shopping online trở thành thói quen mua sắm hợp thời.

Những người bán hàng trực tuyến lớn thu thập một lượng lớn dữ liệu mỗi ngày. Họ biết rõ hơn ai hết điều gì đang hot và điều gì không mang lại lợi nhuận. Kiểm tra các trang sản phẩm của những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực của bạn để xem những gì họ đang bán tại thời điểm này, rất có thể đó sẽ là cách để bạn tìm ra sản phẩm bán chạy cho gian hàng của mình.

Ôm đồm quá nhiều mặt hàng, bán ở quá nhiều kênh, hoạt động rộng và mong muốn phủ sóng thương hiệu trong thời gian ngắn… Đây là một sai lầm của nhiều người. Hãy phát triển quy mô bán hàng đa kênh dựa trên những thành công bạn đã đạt được. Đối với Magento – vốn là cộng đồng khổng lồ, bạn có thể dễ dàng tìm được những chủ đề miễn phí. Ví dụ, bạn sở hữu một cửa hàng làm bánh và muốn mở website bán hàng. Bạn có thể tra “Free Magento theme for bakery” hay “Kitchen theme for Magento” để được gợi ý những mẫu thiết kế phù hợp với tiệm bánh online của bạn.

Nguồn hàng nhập khẩu là một kho hàng khổng lồ của những người kinh doanh online. Bạn có thể sang tận Quảng Châu, Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc… Để lấy hàng nhưng cũng có thể thông qua các đơn vị trung gian để đặt hàng về. CTV – đối tượng có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng đa dạng với mức chiết khấu cao, bán hàng không cần bỏ vốn, ship hàng. Cả quá trình giao nhận có thể giám sát trên giao diện quản trị, để bạn toàn quyền kiểm soát quá trình kinh doanh online.

Không những thế, Abit cung cấp tính năng cảnh báo khi hàng hóa chạm tới ngưỡng. Chỉ cần số lượng hàng hóa vượt ngưỡng phần mềm sẽ thông báo để bạn nắm bắt chính xác tình hình và đưa ra các biện pháp nhập thêm hoặc giải phóng hàng hóa sao cho phù hợp. Khi mở rộng thêm các kênh, bạn cần có sẵn một lượng hàng lớn để phục vụ nhu cầu kinh doanh. Càng nhiều kênh, thì yêu cầu về độ chính xác trong kiểm soát hàng hóa càng cao.

Chức năng sàng lọc sản phẩm tại SendoMột vấn đề đau đầu đối khi mua sắm trực tuyến là không tìm được sản phẩm muốn mua. Vì vậy, hãycung cấp và tối ưu cho chức năng tìm kiếm, sàng lọc sản phẩmtrong website của bạn. Nên để có khách hàng có thể tìm được sản phẩm bằng từ khóa, độ tuổi, hay nhà sản xuất…Khi họ tìm được sản phẩm thì tất nhiên tỉ lệ mua hàng cũng sẽ xuất hiện. Các diễn đàn trực tuyến là nơi cung cấp cho bạn cái nhìn trực tiếp về các vấn đề mà khách hàng đang phải đối mặt. Nó giống như việc bạn ngồi trong một căn phòng với hàng triệu khách hàng và hỏi họ nghĩ gì về một số sản phẩm nhất định.

Những thông tin lạc quan nêu trên phần nào phản ánh mức độ hồi phục của nền kinh tế khi người dân đã mua sắm trở lại nhưng theo đại diện một số sàn TMĐT, đây chỉ là bề nổi. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, người tiêu dùng Việt sử dụng nhiều hơn các nền tảng trực tuyến mua sắm nhu yếu phẩm. Để phục vụ gần 15 triệu người tiêu dùng am hiểu và thường xuyên sử dụng các dịch vụ số, Masan đã mở rộng sang lĩnh vực viễn thông với việc mua lại 70% cổ phần Mobicast. Đây là bước đầu để Masan số hóa hệ sinh thái tiêu dùng “Point of Life” và mang đến trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tích hợp xuyên suốt từ offline đến online.

Việc xác định đối thủ cạnh tranh giúp bạn định vị được doanh nghiệp của mình trên thị trường. Là một người mới gia nhập trên thương trường, bạn có thể tìm kiếm những đối thủ này để học hỏi và kế thừa những thành tựu mà họ đã đạt được. Việc đứng trên vai những người khổng lồ sẽ giúp bạn phóng tầm nhìn ra xa hơn và không có gì phải xấu hổ khi học hỏi từ những người giỏi nhất. Ngay cả khi không có lượt người theo dõi lớn, bạn cũng có thể bán được hàng với số lượng khủng chỉ cần bạn nhắm vào đúng thị trường và tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng. Ngôi chợ này đang được ngày càng nhiều người bán đến “họp” bởi thao tác đăng sản phẩm dễ dàng, không yêu cầu nhiều về kỹ thuật và dễ dàng tiếp cận với khách hàng có nhu cầu tìm kiếm. Công cụ chuyển đổi UID khách hàng sang tệp quảng cáo Facebook giúp tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí QC.

Thành lập vào năm 2015, tuy ra đời muộn nhưng Shopee lại nhanh chóng giành được ưu thế và tầm ảnh hưởng do xác định phân khúc khách hàng tốt, tập trung vào các chủ shop online và các đối tượng khách hàng trẻ. Bên cạnh đó, giao diện web dễ sử dụng và chức năng xử lý đơn hàng nhanh, bộ lọc sản phẩm thông minh cũng là một ưu điểm của Shopee. Theo ước tính của các chuyên gia, tổng doanh thu cho ngành thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á sẽ lên đến hơn 100 tỉ USD trong 5 năm tới. Trong đó, ngoài thị trường Việt Nam, thị trường Indonesia và Thái Lan cũng đang có xu hướng tăng trưởng trong ngành thương mại điện tử lên đến hơn 30% mỗi năm.

Với bán hàng đa kênh bạn sẽ có lợi thế trong việc phân tích hành vi của khách hàng, nắm rõ những thao tác tìm kiếm của khách hàng nên việc tìm hiểu sở thích và nhu cầu của khách hàng sẽ đơn giản hơn. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng biết sản phẩm nào được tìm kiếm nhiều, mua nhiều. Đặc biệt là email, số điện thoại và thông tin của khách hàng để tiện trong các chiến dịch quảng cáo của mình. Chủ cửa hàng tạp hóa lập một khoản mạng xã hội , thu hút người đăng ký theo dõi, sau đó đăng quảng cáo các sản phẩm của mình qua các bài viết. Người mua sẽ đặt hàng qua nhắn tin hoặc bình luận và người bán sẽ tiếp nhận xử lý thông qua trả lời các tin nhắn/bình luận đó.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *