Không Biết Gì Về Công Nghệ Thông Tin

Vì vậy bài viết hôm nay sẽ giải thích các ký hiệu có trên Aptomat để bạn mua và sử dụng hiệu quả, an toàn hơn. Truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp là hai mảng hoàn toàn khác nhau. Văn hóa doanh nghiệp là tinh hoa, tài sản, và hình ảnh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần tính toán các chỉ số như doanh thu, chi phí, lợi nhuận thu về theo từng kỳ để có cơ sở so sánh. Việc so sánh giữa các kỳ hoặc khoảng thời gian với nhau vừa giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình, vừa xác định được giai đoạn hiện tại của sản phẩm. Việc mua bán kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee có an toàn và uy tín không? Và hơn nữa ưu điểm của sàn giao dịch Thương mại điện tử này so với các đối thủ cạnh tranh như Lazada, Tiki khác nhau như thế nào và có những ưu điểm gì thì cùng Techbike tìm hiểu ở bài viết hôm nay nhé. Cơ hội nghề nghiệp là những thời cơ quan trọng vào một thời điểm nào đó mang đến may mắn giúp bạn có được sự nghiệp thành công.

Người tự tin có thể mắc lỗi nhưng sẽ cố gắng không mắc thêm sai lầm và sửa chữa những hậu quả. Còn người tự kiêu thì luôn tự mình là hoàn hảo và không thể mắc sai lầm. Tự cao, tự kiêu là biểu hiện thái quá của tự tin, luôn tự cho mình là hơn người, là nhất, không cần đến ý kiến, sự hợp tác và giúp đỡ của bất cứ ai. Nỗ lực hoàn thiện bản thân, phấn đấu đạt được các phẩm chất, đức tính mong muốn. Rạng sáng ngày 9/3 (theo giờ Việt Nam), trong sự kiện ‘Peek Performance’ Apple đã chính giới thiệu với người dùng iPhone SE 2022 mới nhất – Phiên bản ‘giá… Dù không thật sự tung ra những dòng sản phẩm mới thật sự đặc biệt, nhưng Apple cũng giới thiệu mẫu…

Tuy nhiên, dù có nhiều ưu điểm và thường xuyên được cải tiến nhưng công nghệ bluetooth vẫn tồn tại một vài nhược điểm cần khắc phục và cải thiện, ví dụ như tốc độ truyền tải dữ liệu còn thấp, sóng bluetooth hay bị ảnh hưởng. Bị ảnh hưởng bởi các chướng ngại vật nên thời gian thiết lập và dò tìm các thiết bị kết nối bluetooth khác vẫn còn khá lâu. Tôi mong được tư vấn định hướng nghề nghiệp giúp cho tôi, giờ tôi đang phân vân không biết chọn hướng đi nào. Ngày xưa, tôi học giỏi các môn XH nhưng vì thấy khó xin việc nên tôi đã chọn ngành Kế toán. Tôi càng làm, càng thấy mình không có năng khiếu về tính toán và đến nay, khi tôi 45 tuổi thì tôi không còn tin tưởng vào khả năng kiểm soát các con số và tiếp tục theo nghề này nữa. Tôi đổi hướng sang kinh doanh nhưng tôi lại chẳng thể bán được hàng, đi làm công nhân thì tôi khó làm được.

Giữa những môi trường đào tạo cũng như ngành nghề, hệ đào tạo mà các bạn sinh viên muốn theo học. Kênh Tuyển Sinh tổng hợp học phí một tín chỉ của 10 trường top đầu của Việt Nam cho các bạn tham khảo. Triết lý bán hàng khuyến khích nhân viên bán hàng giải thích cho khách hàng hiểu được những lợi ích và công dụng của sản phẩm, cũng như lý do tại sao khách hàng nên mua sản phẩm đó. Người nhân viên bán hàng sẽ được áp KPI hoặc mục tiêu bán hàng nhất quán. Đôi khi triết lý bán hàng cũng hướng tới mục đích tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu. Triết lý bán hàng được áp dụng phổ biến nhất và có chiều sâu nhất trong các doanh nghiệp có quá nhiều hàng tồn kho hoặc kinh doanh những sản phẩm khá kén người người mua, những sản phẩm này thường được gọi là “unsought goods”.

Công Nghệ Thông Tin Điểm Chuẩn

  • Mong rằng kiến thức về công nghệ thông tin là gì mà tôi đề cập bên trên.
  • Ví dụ thông thường trước dự án BA có một buổi trao đổi yêu cầu khách hàng cho cả team.
  • Đây là câu hỏi tuyển dụng để bạn có cơ hội làm nổi bật lên rằng, bạn có đầy đủ các kỹ năng phù hợp với công việc vị trí đó.
  • Bài thuyết trình của bạn sẽ không tạo được sự nổi bật nếu thiếu một thông điệp rõ ràng.
  • Các thiết bị trường thông minh đa biến tương thích HART được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

Ngoài chế độ nghỉ phép, nghỉ ốm thì trong trường hợp có việc cá nhân cần giải quyết thì người lao động có thể xin nghỉ… Kiểm thử phần mềm, đảm bảo phần mềm chạy đúng yêu cầu, được tối ưu hóa và không bị lỗi. Sau 1 năm thì anh nghĩ em nên học tiếng anh và học một ngôn ngữ lập trình nào đấy để làm quen thôi em ạ. Cách thoát ngu đơn giản nhất là lên ngồi bàn đầu chổ mà thầy cô dể nhìn thấy nhất, dể ném phấn nhất thì bạn sẽ giỏi ngay. Tôi đã từng đỗ 3 trường ĐH,CĐ điểm cao nhưng giờ lại về ôn thi lại nam 2015 cũng chỉ vì đam mê vẫy gọi.

Thời gian đầu sang Mỹ, Hà gặp phải một vài cú sốc khiến việc kết bạn trở nên khó khăn. Để không phải ngồi ăn trưa một mình, trong những ngày đầu tiên, cậu cứ thế vừa đi vừa nhai, ăn thật nhanh rồi chạy vào thư viện. Xuất phát từ xích mích của hai học sinh lớp 10, một phụ huynh đã xông vào lớp đánh bạn của con bất chấp sự ngăn cản của nhiều người xung quanh. Lãnh đạo nhiều trường học cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc thi vào lớp 10 của Hà Nội năm nay chỉ bằng 3 môn là hợp lý. “Em cũng phải trả tiền trọ và sinh hoạt hàng ngày nên nó cũng giúp em phần nào chi phí.

Chủ trì thuê tự thực hiện hoặc thuê các tổ chức, cá nhân thực hiện lập kế hoạch thuê theo các nội dung quy định tại khoản 2 Điều này. B) Có thể giao cho một Ban quản lý dự án quản lý nhiều dự án khi có đủ điều kiện năng lực. Nhà thầu có nghĩa vụ lập tiến độ thực hiện chi tiết, bố trí xen kẽ kết hợp các công việc cần thực hiện nhưng phải bảo đảm phù hợp với tổng tiến độ của dự án đã được phê duyệt. Chủ đầu tư tự thực hiện hoặc thuê tổ chức, cá nhân thực hiện giám sát công tác triển khai. Nội dung dự toán điều chỉnh được chủ đầu tư hoặc người có thẩm quyền quyết định đầu tư quyết định là một phần của hồ sơ thiết kế chi tiết.

Chúng tôi khuyến khích các cá nhân tự nỗ lực không ngừng và hỗ trợ những phát triển cần thiết để thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, chúng tôi tạo ra một môi trường làm việc có thể làm việc tự chủ và sáng tạo. Cửa sổ Johari là một mô hình có thể giúp bạn phát triển cá nhân, cải thiện kỹ năng giao tiếp, phát triển nhóm cũng như nhiều lợi ích khác… Mô hình này hiện được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động giao tiếp. Bạn hãy cùng GoalF tìm hiểu về cửa sổ Johari qua bài viết sau. Bạn có thể lên mạng xem những cuộc phỏng vấn mẫu để có thể luyện tập và bắt chước theo.

Từ Điển Công Nghệ Thông Tin

Bạn đang muốn hoàn thiện các kỹ năng để đi XIN VIỆC, hay để HOÀN THÀNH TỐT CÔNG VIỆC của mình đang đảm nhận, hay thậm chí là TỰ MÌNH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP? Vậy thì một kỹ năng KHÔNG THỂ THIẾU đó chính là TIN HỌC VĂN PHÒNG. Ở bất kỳ nơi đâu, trường học, công sở hay thậm chí những tổ chức kinh doanh nhỏ, tin học văn phòng sẽ là CÔNG CỤ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC cho bạn. Nếu bạn thành thạo nó thì HƠN BAO GIỜ HẾT, hiệu quả công việc của bạn sẽ được ĐÁNH GIÁ CAO vì sự CHUYÊN NGHIỆP và nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ sự thật trần trụi đó.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với tính bất định cao, nhất là khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, tác động đến mọi mặt đời sống, trong đó thị trường nghề nghiệp cũng có sự dịch chuyển liên tục. Hệ thống thông tin là một dạng hệ thống có kết cấu “mềm dẻo” và linh hoạt. Sở dĩ có thể nói như vậy là vì chúng luôn luôn thay đổi, luôn luôn phát triển từng ngày, từng giờ, thậm chí từng giây.

Nó sẽ tiếp tục tồn tại, giống như cách Internet bị lôi vào chiến tranh. Thêm vào đó, CV cần được điều chỉnh để phù hợp với công việc sắp trải nghiệm. Hãy cập nhật những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc có liên quan để tạo sự liên kết chặt chẽ hơn với công việc mới. Lý thuyết cần đi đôi cùng thực hành, phải làm thì mới biết mình hợp với nó bao nhiêu phần trăm. Có thể, bạn chỉ đang thích nó thông qua những bài viết và chia sẻ từ người khác.

Với những vấn đề nêu trên, Bộ Y tế không thể “rũ trách nhiệm” trong vụ Việt Á chỉ bằng một văn bản khẳng định “đúng quy trình”. Phía LĐLĐ Q.Gò Vấp cũng hiện có 8 nghiệp đoàn với hơn gần 300 đoàn viên. Mới đây, đầu tháng 11, Nghiệp đoàn giúp việc nhà được thành lập với 24 đoàn viên. Bà Hoàng Phương Thảo, Chủ tịch Nghiệp đoàn giúp việc nhà Q.Gò Vấp, cho hay, nghiệp đoàn thành lập trong bối cảnh dịch Covid-19 là điều rất tốt.

Công Nghệ Thông Tin Địa 11

Hơn nữa, công nghệ này được tạo ra để chống lại sự thay đổi dữ liệu trong hệ thống. Nócũng có một tính năng rất đặc biệt đó là việc truyền tải dữ liệu không đòi hỏi một trung gian nào để xác nhận thông tin. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn am hiểu hơn, có thể tự tin bình luận và chơi cá độ thể thao với những trận cầu mãn nhãn. Công nghệ VAR được thử nghiệm đầu tiên tại Anh với một vài trận đấu nổi tiếng đến từ Ý và Đức. Đến năm 2018, công nghệ này được áp dụng chính thức trong giải đấu World Cup. Công nghệ này đã chứng tỏ được sự ảnh hưởng của mình trong các trận đấu, với việc hỗ trợ trọng tài đưa ra quyết định quan trọng có tính chất thắng thua của trận đấu.

Hãy để JobOKO phân tích và cùng bạn tìm ra câu trả lời xem rốt cuộc nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin bạn nhé. Có thể nói IT là công việc hỗ trợ đắc lực đằng sau của con người trong việc sử dụng các phần mềm. Việc mở rộng các tổ hợp bộ môn như vậy rất thuận lợi cho các bạn thí sinh có thể thỏa mãn ước mong được tham gia vào ngành Công nghệ thông tin dựa vào những bộ môn là thế mạnh của bạn. Bởi ai cũng nghĩ, yêu thích là một chuyện, không có thể mạnh về môn học ắt sẽ không có công cụ đắc lực nhất để chinh phục niềm yêu thích đó mới là vấn đề quan trọng. Bên cạnh đó, ngoại ngữ là một phần không thể thiếu khi nhắc đến công nghệ thông tin.

Mặc dù vậy các con số đó đều được làm tròn và có giá trị tương đối chứ không hoàn toàn chính xác. Hơn nữa carb cũng có thể là chất xơ hay chất xơ hòa tan nên sẽ khiến kết quả bạn tính toán gặp sai số. Theo quy định, công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên đã đăng ký thường trú thì được cấp thẻ CCCD.

Hãy tổ chức một bữa tiệc, một chuyến du lịch, hay đơn giản là rủ tất cả mọi người đi ăn sau khi tan làm. Những hoạt động như vậy sẽ cho nhân viên một điều gì đó để mong đợi, hỗ trợ sự tương tác và truyền thông mạnh mẽ hơn trong nội bộ doanh nghiệp. Thật đáng kinh ngạc khi có những công ty ngoài kia vẫn đánh giá thấp hoặc bỏ bê truyền thông nội bộ trong khi đây thực sự là vấn đề quan trọng của mỗi doanh nghiệp.

Phòng Công Nghệ Thông Tin Sở Y Tế Tp Hcm

Chịu các trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật có liên quan đến quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định của Nghị định này đối với các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước trong phạm vi quản lý. Thông tin, dữ liệu hình thành trong quá trình thuê dịch vụ công nghệ thông tin thuộc sở hữu của cơ quan, đơn vị thuê. Nhà cung cấp dịch vụ có trách nhiệm bảo đảm an ninh, an toàn thông tin, chuyển giao đầy đủ cho cơ quan, đơn vị thuê các thông tin, dữ liệu khi kết thúc hợp đồng thuê dịch vụ công nghệ thông tin.

Tiền điện tử với công nghệ blockchain cơ bản đang được sử dụng để tạo điều kiện thanh toán di động trong một loạt các dự án. Một trong những sáng kiến ​​mới nhất được công bố, ra mắt vào mùa thu năm 2018, sẽ liên quan đến một tập đoàn của các ngân hàng Nhật Bản . Họ sẽ sử dụng công nghệ của Ripple để cho phép thanh toán di động tức thì. Chúng ta đều biết rằng, công nghệ thông tin và mạng Internet đang ngày một phát triển vượt bậc hơn, thậm chí đã và đang đổ bộ vào hầu hết mọi khu vực trên thế giới cũng như mọi ngóc ngách của đời sống xã hội. Viadeo (không phải Video nhé) là một mạng xã hội hoạt động tương tự LinkedIn, được thành lập vào năm 2004 và chuyên dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp và các nhà quản lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên học cách ứng xử thông minh để giúp bạn tự tin bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương cũng như tránh gây mất lòng người khác. Ngoài ra, bạn có thể học cách trả lời thông minh khi có ai đó ngỏ ý làm quen. Nếu bạn muốn kết bạn với người ấy, hãy nhẹ nhàng bật đèn xanh bằng cách lắng nghe những câu chuyện của họ. Nếu không muốn kết bạn, bạn hãy tế nhị trả lời để họ biết rằng bạn đang hẹn hò với một người khác. Dù chúng ta đang sống ở thế kỷ 21 hiện đại khoa học và thế giới phẳng , không gian Số ..

B) Tổ chức lựa chọn và ký hợp đồng với tổ chức tư vấn quản lý dự án phù hợp với công việc đảm nhận để giúp chủ đầu tư quản lý thực hiện dự án. Báo cáo giám sát, đánh giá dự án và cập nhật thông tin dự án trên Hệ thống thông tin về giám sát, đánh giá đầu tư chương trình, dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước theo quy định. Dự toán là toàn bộ chi phí thực hiện dự án được xác định ở giai đoạn thực hiện đầu tư theo từng dự án cụ thể phù hợp với báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế chi tiết và các yêu cầu công việc khác phải thực hiện. Phần mềm nội bộ là phần mềm được xây dựng, phát triển, nâng cấp, mở rộng theo các yêu cầu riêng của tổ chức hoặc người sử dụng nhằm đáp ứng yêu cầu đặc thù của tổ chức hoặc người sử dụng đó.

Trường Có Công Nghệ Thông Tin

Gần đây một vụ kiện cho rằng iPhone của Apple vi phạm bằng sáng chế máy ảnh trên iPhone 13 series, đáng chú ý hơn vụ kiện này hiện đã được mở rộng ra với các thiết bị cũ hơn. Cụ thể, trên dòng iPhone 12 series có thể bật và tắt tính năng khử tiếng ồn, nhưng bạn sẽ không tìm nó ở trên iPhone 13, sau cùng Apple xác nhận đó không phải là lỗi. Để xác nhận việc đăng ký, bạn vui lòng thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đã được gửi vào địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản. Bài viết quá chuẩn, chứng cứ chính xác, lập luận lôgic,…quá tuyệt vời, đề nghị cập Nhật tiếp…

Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất đến từ dòng Inverter. Ưu điểm này đến từ việc những chiếc máy được cung cấp công nghệ vận hành linh hoạt dựa vào vi xử lý ngay trên thân máy khiến cho việc giặt hiệu quả hơn. Từ đó, những chiếc máy này có thể tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng cho người sử dụng. Thành công của doanh nghiệp nhỏ mà bạn sở hữu sẽ trở thành một phần của cộng đồng. Sau tất cả, khi bạn bước vào một thị trường mới, nó phải chiến thắng các doanh nghiệp đã có sẵn trong khu vực. Khi bạn dẫn đầu trong cộng đồng, hãy sử dụng chiến thuật như lời giới thiệu, giấy chứng nhận và trình bày chuyên nghiệp để có được sự tín nhiệm.

Việc theo dõi việc chấm công hằng ngày của nhân viên cũng được coi là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của một nhà quản lý nhân sự. Mặc dù với công nghệ hiện đại như ngày nay, sẽ không nhất thiết phải ghi chép lại từng ngày công của nhân viên như trước kia mà đã có phần mềm chấm công tương đối chính xác và hiệu quả cho việc quản lý ngày công của nhân viên. VNC là một công nghệ kĩ thuật dùng để chia sẻ giao diện màn hình từ xa .

Mô-đun đăng nhập sẽ đăng nhập thành công vào hệ thống khi tên người dùng và mật khẩu chính xác được cung cấp. Phân hệ bệnh nhân nên lưu, chỉnh sửa và xóa chi tiết bệnh nhân. Mô-đun bác sĩ nên lưu, chỉnh sửa và xóa thông tin chi tiết về bác sĩ. Mô-đun cuộc hẹn nên lên lịch, lên lịch lại và xóa các cuộc hẹn.

Người quản lý có thể thường xuyên đưa ra các phản hồi, nhận xét ngắn gọn – đừng khiến chúng dài dòng, lê thê – cô đọng vấn đề rõ ràng và tạo cơ hội mở, tin tưởng để nhân viên Gen Z có thể tự do khám phá và hoàn thành tốt công việc của họ. Thêm vào đó ngoài năng lượng thực phẩm cung cấp thì những thành phần dinh dưỡng cũng có mối liên hệ để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Bằng cách này bạn vừa cân đối khẩu phần ăn lành mạnh vừa tránh được kích ứng do thành phần đồ ăn không hợp gây ra. Thời gian thực hiện nghĩa vụ được tính từ ngày giao nhận công dân; trong trường hợp không giao nhận tập trung thì tính từ ngày đơn vị CAND tiếp nhận đến khi được cấp có thẩm quyền quyết định xuất ngũ.

Nhà nước có chính sách phổ biến kiến thức về an ninh mạng trong phạm vi cả nước, khuyến khích cơ quan nhà nước phối hợp với tổ chức tư nhân, cá nhân thực hiện chương trình giáo dục và nâng cao nhận thức về an ninh mạng. C) Ban Cơ yếu Chính phủ đánh giá, chứng nhận đủ điều kiện an ninh mạng đối với hệ thống thông tin cơ yếu thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ. Viễn thông đóng góp khoảng một phần tư vào tổng doanh thu của ngành CNTT và sử dụng 15% số người làm việc trong ngành ICT. Điện thoại di động tạo ra gần 90% doanh thu của nhà thầu phụ và đóng vai trò hàng đầu trong sự phát triển nhanh chóng của ngành viễn thông. Dù đã có những nghiên cứu hiện tại và nghiên cứu dựa trên bằng chứng, tương lai của ICT trong giáo dục vẫn chưa thể chắc chắn được.

Khi các yêu cầu được thu thập, chúng được phân tích và ghi thành tài liệu vào Đặc tả yêu cầu phần mềm . Yêu cầu phần mềm có thể được phân loại thành hai phần là Yêu cầu chức năng và Yêu cầu phi chức năng. Khoảng thời gian này sẽ giúp các bạn có thể tiếp cận công việc thực tế, có được cho mình những kinh nghiệm cần thiết với nghề nghiệp mà bạn đã và đang lựa chọn theo đuổi. Chẳng hạn như, bạn đang theo học ngành kế toán và mong muốn sau này trở thành một nhân viên phòng kế toán thì nên trở thành thực tập sinh kế toán của một doanh nghiệp hoặc một công ty kế toán.

Điều này tương đối dễ hiểu khi Gen Z được sinh ra trong thời kỳ hội nhập. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, họ có nhiều cơ hội được tiếp xúc và giao lưu với những nền văn hóa khác nhau từ rất sớm. 2022 có thể giúp cho công việc của người tuổi Dậu được suôn sẻ, rất nhiều vấn đề đều được giải quyết triệt để, hợp lý và thỏa đáng. Thêm vào đó, vận tình cảm trong năm này rất sáng sủa, nhiều người độc thân có thể hỷ sự và cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Hãy cùng Joboko khám phá công việc này trong bài viết dưới đây để có nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được việc làm phù hợp nhé. Chương trình học cũng như cơ hội việc làm ngành truyền thông nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ. Nhất là khi ngành truyền thông ngày càng đòi hỏi nhân sự có chất lượng đào tạo cao, năng nổ, sở hữu nhiều kỹ năng mới có thể dễ dàng xin việc làm, thành công, thăng tiến trong sự nghiệp. Lập trình viên là một công việc có tính chất tương đối phức tạp nên đòi hỏi các lập trình viên cần phải xây dựng cho bản thân sự tỉ mỉ, làm việc chú trọng đến từng chi tiết. Bởi vì, chỉ cần một lỗi rất nhỏ xảy ra thì cũng có thể khiến cho sản phẩm cũng như dự án của họ gặp thất bại hoặc phải mất rất nhiều thời gian sửa chữa. Nhà tuyển dụng luôn muốn bạn trả lười một các trung thực nhất bởi nó thể hiện cái tâm, sự nghiêm túc với công ty, với vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Còn người tự cao thường tìm cách để được nổi tiếng, muốn mọi người biết đến tên hay thành tích của họ. Chắc hẳn ai cũng hiểu được tự tin có ý nghĩa như thế nào đối với mình. Đây là một đức tính tốt cần phát huy để trở thành một người quyết đoán, tự chủ. Thực hành với các câu hỏi mẫu có thể giúp bạn làm quen với hình thức của bài kiểm tra.