Kinh Doanh Trong Mùa Covid

Đơn vị không ngừng đổi mới, sáng tạo, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng sử dụng điện những trải nghiệm về dịch vụ tiện ích nhất. Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát, lan rộng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình phát triển kinh tế chung của đất nước và thành phố Hải Phòng. Hạ tầng kinh tế – xã hội của Đức Trọng có nhiều thay đổi, bộ mặt đô thị – nông thôn mới có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện theo chuẩn nghèo đa chiều còn dưới 0,5%; trong đó, hộ nghèo DTTS còn dưới 1,1%, đạt kế hoạch đề ra.

Theo số liệu của tổng cục Thống kê về hoạt động thương mại, vận tải và dịch vụ 3 tháng đầu năm 2021, lượng khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 67,6 nghìn lượt người, giảm 98,2% so với cùng kỳ năm trước. Thị trường bất động sản năm 2022 có nhiều cơ hội song không phải ai cũng nắm bắt được cơ hội, điều đó chỉ phụ thuộc vào những doanh nghiệp chuyên nghiệp, nhà đầu tư chuyên nghiệp. UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng phương án triển khai kế hoạch đầu tư năm 2022 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Các yếu tố trên tác động trực tiếp lên hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, khi người dân không sẵn sàng mở hầu bao chi tiêu. Song cũng có tới gần 55 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn (tăng 18% so với năm trước); 48,1 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể (tăng 27,8%). Điều này đã cho thấy tác động tiêu cực của dịch Covid-19 tới tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nước, bào mòn sức lực của rất nhiều doanh nghiệp. Cùng với đó, các địa phương cần tập trung thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư công; chú trọng phát triển các ngành kinh tế tiềm năng, tạo sức bật trong năm 2022. Cụ thể, tập trung thực hiện quyết liệt kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thành phố năm 2022 với 22 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, khẩn trương hoàn thiện kịch bản thúc đẩy tăng trưởng năm 2022 của từng cấp, ngành, đơn vị, xác định rõ lộ trình thực hiện trong từng tháng/quý, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu đã đề ra, tránh việc xây dựng kế hoạch trên giấy, thực hiện không khả thi, kém hiệu quả.

Đợt dịch này là bài toán để những Spa uy tín, kinh doanh minh bạch, chất lượng sẽ luôn được khách hàng gắn bó và tin tưởng. Nhiều Spa đã chọn phương án làm dịch vụ tại nhà để duy trì hoạt động, đây là cách làm không quá mới mẻ nhưng trong tình trạng dịch bệnh này mang lại hiệu quả cho nhiều chủ Spa nhỏ và lẻ. Tương tự, 89’s Presso hay Kin Đee – Thai Gastropub nói đã có kinh nghiệm ứng phó hơn.

Cơ quan này cho hay du lịch bằng máy bay tư nhân đã tăng gần gấp đôi thị phần toàn cầu từ năm 2019 đến năm 2021, đứng ở mức 12%. Lấy câu chuyện từ chính Viettel, ông Tân cho biết chuyển đổi số đã được thúc đẩy mạnh mẽ từ trước khi đại dịch nổ ra bởi Viettel nhận thấy doanh thu viễn thông có xu hướng sụt giảm. Kinh doanh trong thời điểm khách hàng chỉ đếm trên đầu ngón tay, khó khăn chồng chất nhưng nhiều quán ăn, nhà hàng vẫn phải “gồng mình” để duy trì. Với các chủ quán cà phê, sự lo lắng cũng không kém vì chi phí mặt bằng rất lớn và hợp đồng ký kết cũng thường 12 tháng trở lên.

  • Vấn đề thứ ba là một số doanh nghiệp chào bán riêng lẻ khi chia nhỏ các đợt phát hành nên không phải thực hiện các nghĩa vụ về công bố thông tin.
  • Chỉ với 1s nhấn nút “Vote Here” cho những bài viết có giá trị, hữu dụng, độc giả đã góp phần tạo nên nguồn động lực to lớn để khuyến khích các nhà phát triển nội dung xây dựng các bài viết chất lượng hơn.
  • Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội , Viện trưởng Viện kinh tế và Phát triển doanh nghiệp Mạc Quốc Anh cho biết, hiện nay, doanh nghiệp vẫn rất khó khăn.
  • Giá vàng giảm do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ gia tăng trước số liệu về tỷ lệ lạm phát.
  • Kết quả trong quí II, Vinamilk lãi sau thuế 3.085 tỷ đồng, tăng 6% so với quí II/2019.
Xem thêm:   Toyota Raize Hải Phòng

Cụ thể, giá cổ phiếu hãng dược Mỹ Moderna tăng hơn 8% trong phiên, đóng cửa ở mức 150,07 USD. Ngày 16/3, trong một động thái được dư luận đồn đoán từ lâu, Fed đã quyết định nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong vòng hơn 3 năm qua. Xung đột Nga-Ukraine, Đàm phán Nga-Ukraine, căng thẳng Nga và phương Tây, quan hệ Mỹ-Iran…

Chốt phiên 17/3, chỉ số Hang Seng tăng 7%, lên 21.501,23 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 3,5%, lên 26.652,88 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 1,4%, lên 3.215,04 điểm. “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và Vinamilk trong suốt 9 năm qua giúp đem lại cảnh quan xanh mát cho nhiều khu di tích lịch sử. Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015. Vietnam Airlines vừa kiến nghị các Bộ Tài chính, Giao thông vận tải nâng giá trần vé máy bay áp…

Ngành y tế cùng các ngành, các địa phương, cơ sở theo dõi sát sao, có cảnh báo kịp thời và có biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt. Giống như mọi doanh nghiệp trong nền kinh tế, startup cũng gánh chịu những tác động nặng nề từ dịch Covid-19. Chưa ai thống kê được trong số doanh nghiệp bị buộc phải ngừng hoạt động có bao nhiêu startup nhưng thực trạng đặt ra một loạt thách thức trong việc giúp startup tồn tại và phát triển trong đại dịch. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ chính là các cửa hàng, chuỗi bán lẻ di động có quy mô vừa và nhỏ.

Đơn cử như trường hợp Tổng công ty cổ phần Y tế Danameco là doanh nghiệp chuyên sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ y tế. Theo đó, chỉ riêng quý II/2020, doanh thu thuần của DNM đạt 239 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 17,4 tỷ đồng, tăng lần lượt 380% và 569% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại thời điểm này, mối quan tâm hàng đầu của các chủ doanh nghiệp là làm sao linh động, linh hoạt xây dựng các chương trình hành động để tìm cơ trong nguy, đảm bảo kinh doanh không bị gián đoạn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nhờ ý kiến của Chủ tịch Quốc hội, chắc chắn đề xuất sau này của Bộ Công Thương sẽ được xem xét thuận lợi hơn”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định. Sau thời gian tăng trưởng “nóng”, giá vàng thế giới giảm mạnh về ngưỡng 1.920 USD/ounce khi giới đầu tư “nín thở” chờ tin tức từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ . Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn chưa có kế hoạch giao hàng cho các thương nhân đầu mối kinh doanh vào tháng 4 và tháng 5, đặc biệt sau tháng 5 cũng chưa rõ về khả năng duy trì sản xuất của Nhà máy. Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, các hoạt động làm việc, học tập, buôn bán…

Đặc biệt là ngành du lịch, vận tải, xuất nhập khẩu, nông nghiệp,… bị tác động nhiều nhất. Nếu trước kia doanh nghiệp thường quảng bá thương hiệu bằng cách in logo lên dù, nón bảo hiểm, sổ tay…thì “thời” Covid-19 doanh nghiệp còn nhanh nhạy đưa thương hiệu lên các sản phẩm quà tặng như khẩu trang vải, nước rửa tay. Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, đằng sau những y bác sĩ, các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tuyến y tế cơ sở, là những người đang thầm lặng cống hiến sức mình. Thời gian qua, tại huyện Đại Từ, “bếp ăn hậu phương” vẫn đều đặn nổi lửa hằng ngày, nấu những “Bữa cơm trưa 0 đồng” giàu chất dinh dưỡng, tình nguyện tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Số ca mắc COVID-19 trên cả nước đang gia tăng trong thời gần gây, theo đó, F0 điều trị tại nhà cũng tăng tại nhiều địa phương.

Hỗ trợ kinh tế sâu rộng từ chính phủ Nga và nguồn thu từ xuất khẩu dầu khí (dù bị Anh, Mỹ tẩy chay) sẽ giúp giảm nhẹ gánh nặng lên người lao động, người nghỉ hưu lẫn công chức tại một quốc gia từng hứng chịu 3 cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng trong 3 thập kỷ qua. Một nền kinh tế nhỏ hơn như Iran cũng có thể tồn tại trong tình trạng bị trừng phạt suốt nhiều năm mà không bị sụp đổ. Sự gia tăng số lượng người dùng mới từ các khu vực này là một tín hiệu tích cực về tiềm năng mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số nói chung và TMĐT nói riêng. Tiềm năng phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số ở Đông Nam Á nói chung và TMĐT nói riêng còn được thể hiện qua sự gia tăng đều đặn của số lượng người tiêu dùng trực tuyến trong những năm vừa qua. Việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine đã làm tăng giá khí đốt vốn đã cao và khiến các quốc gia châu Âu phải tranh giành để làm đầy kho dự trữ đang cạn kiệt do tiêu thụ nhiều trong mùa Đông giá rét, đồng thời tìm kiếm các giải pháp thay thế nguồn cung năng lượng từ Nga.

Xem thêm:   Email Hosting Reseller

Tổ công tác đã thu giữ gần 5.000 bộ kit test nhanh Covid-19 nhập lậu, trị giá hàng trăm triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra các đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Giao hàng tận nơi là một trong những giải pháp được các nhà hàng áp dụng rộng rãi trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, những mặt hàng không thuộc hàng hóa thiết yếu bị yêu cầu đóng cửa, hạn chế tập trung đông người nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Tuy nhiên, việc đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần chú ý khi “chọn mặt gửi vàng”. Trái phiếu doanh nghiệp vẫn là 1 kênh đầu tư hấp dẫn khi lãi suất ở mức khá cao và tính thanh khoản cao. Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, khai thác mở rộng và phối hợp các đơn vị xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật. Hiện nay, cùng với số lượng người mắc mới COVID-19 điều trị tại nhà gia tăng, vì vậy số người đang có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo đó cũng tăng lên.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 được lấy cảm hứng từ Vương quốc Bhutan nhỏ bé đầy xinh đẹp, quốc gia nằm tựa mình phía Đông dãy núi Himalaya hùng vĩ. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố khoản viện trợ quân sự mới trị giá 800 triệu USD cho Ukraine trong ngày 16.3 nhằm giúp Kyiv tăng cường khả năng phòng thủ. Ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở giáo dục và Đào tào tạo TP.HCM) cho biết như thế vào chiều 17.3 về kết quả đồng thuận của phụ huynh cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.

Dựa vào điều kiện tự nhiên, đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng, tỉnh Lâm Đồng xác định nông nghiệp là ngành kinh tế trọng yếu … Chiếc xe tải mất lái do nổ lốp đâm trực diện vào đầu xe con, gây ra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên cao tốc. Hai tên cướp có vũ trang tấn công một tài xế lái siêu xe ngay trước cửa hàng đồ trang sức. Về cuối ngày giao dịch hôm nay (17/3), Vn-Index chịu tác động thu hẹp đà tăng từ nhóm ngành tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng. Ngoài ra, thép Hòa Phát đã khai thác được thêm một số thị trường mới như Kenya, Ghana (châu Phi), Trung Quốc (bao gồm cả thị trường Đài Loan).

Học viên tốt nghiệp các lớp học của Poly K-Beauty không chỉ có khả năng chuyên môn tốt mà còn có kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng, tư duy về kinh doanh, marketing, có khả năng làm chủ salon, Spa của riêng mình. Sau khi tốt nghiệp, tất cả các học viên của Poly K-Beauty đều được giới thiệu việc làm phù hợp (nếu có nhu cầu). Tuy nhiên, không thể “khoanh tay đứng nhìn”, rất nhiều chủ doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc liên kết với các kênh bán hàng, đặt phòng trên web và ứng dụng di động. Ngoài ra, họ cũng áp dụng mã QR để khách có thể quét và đặt hàng từ xa mà không phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên. Sau khi nhận đơn và thanh toán qua ví điện tử, đồ ăn sẽ được đặt tại bàn riêng cho khách mang về. Thời gian tới, Điện lực Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh số hóa các dịch vụ điện, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, mang lại sự hài lòng hơn nữa đến khách hàng sử dụng điện, từng bước đáp ứng nhu cầu số hóa thông tin của ngành Điện hiệu quả tốt hơn trong những năm tiếp theo.

Xem thêm:   Thành Lập Doanh Nghiệp Quận 11

Nhiều chủ tàu ở Nghệ An không dám xuất bến, chấp nhận nằm bờ dài ngày chờ đợi ở cảng biển. Việt Nam chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15/3Đối với du lịch quốc tế, Việt Nam mở tất cả cửa khẩu đón khách thông qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển, cả đón khách đến và đưa khách đi . Tại Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, các trường học đã trở lại học trực tuyến.

Nếu chưa tìm hiểu kỹ, không nắm được các quy định quốc tế, mà chọn phương thức thanh toán dễ dàng… nhà xuất khẩu sẽ khó kiểm soát thương vụ và dễ bị đối tác lừa khi kinh doanh quốc tế. Mặc dù công nghệ là một yếu tố quan trọng, nhưng trong bối cảnh hiện nay lo lắng nhất là sức khỏe của đội ngũ người lao động, đảm bảo sức khỏe cho họ thì mới có thể đảm bảo được kinh doanh không gián đoạn. Do đó, cần phải đào tạo huấn luyện để nhân viên tiếp cận những công cụ mới, thích nghi với bối cảnh hiện nay, ông Liêm nhấn mạnh. Trên đây là một số gợi ý những ý tưởng kinh doanh độc đáo ít vốn lời cao trong mùa dịch Covid-19 bạn có thể tham khảo. Nhưng trước khi quyết định kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, bạn luôn phải đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu.

Hoàng Tiễn, Đồng sáng lập kiêm CEO chuỗi Coffee Bike, nói anh rất “ngán” nếu dịch thực sự quay lại. “Những ngày giãn cách xã hội trước đây cho tôi rất nhiều bài học về sự khó khăn. Nhưng thật lòng tôi không muốn học lại bài ấy lần nữa”, Hoàng Tiễn chia sẻ. Trong nguy có cơ, khi nhiều đơn vị kinh doanh đuối sức vì Covid-19 thì vẫn có những người lội ngược dòng, tìm thấy cơ hội, hướng đi thức thời giữa lúc nguy nan. Trong khi mức lãi suất tiết kiệm được duy trì ở mức khá thấp, chỉ 6,5 – 6,7%/năm cho kỳ hạn 12 tháng, thì lãi suất trái phiếu doanh nghiệp lại khá cao, phổ biến ở mức 8,4 – 9%, có những mã trên 10%/năm. (QBĐT) – Ngày 15/3, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi .

Một giấy phép sản xuất mới được Chính phủ Na Uy điều chỉnh sẽ cho phép mỏ Oseberg tăng xuất khẩu khí đốt khoảng 1 tỷ m3 trong năm tính đến ngày 30/9, còn mỏ Heidrun có thể tăng sản lượng thêm 0,4 tỷ m3 trong năm nay. Tập đoàn năng lượng nhà nước Na Uy Equinor ngày 16/3 cho biết nước này sẽ tăng sản lượng khí đốt tự nhiên của mình trong những tháng tới, giữ sản lượng cao hơn bình thường trong suốt mùa Hè và cung cấp khối lượng lớn hơn tới châu Âu trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng và giá tăng cao. Trong 3 phiên giao dịch gần đây, giá vàng liên tục sụt giảm khi trượt khỏi mốc 69 triệu đồng/lượng. Con trai cả của Bầu Hiển, Bầu Thắng, đại gia Trung Nguyên lần đầu xuất hiện trước công chúng, còn con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là nhân vật bí ẩn.

Thời gian công bố giãn cách xã hội cũng cần sớm hơn để các đơn vị kịp chuẩn bị, nêu rõ mô hình F&B nào được hoạt động ra sao. “Lần trước khi có thông báo các nhà hàng phải đóng cửa thì ngay 6h chiều hôm đó là có hiệu lực luôn rồi”, anh Nam Khuất chia sẻ. Thứ nhất, sức mua của người dân vẫn mạnh và đặc biệt là công tác chống dịch được chính phủ thực hiện tốt, biểu hiện là ngay sau đợt cách ly xã hội lần trước, kinh tế phục hồi nhanh.