Làm Thế Nào Để Bán Được Hàng

Bạn cần lên chiến lược ngay khi bắt đầu, trong những khung sự kiện, lễ Tết,… Ngoài ra, quảng cáo trả phí cũng là cách mà bạn kéo thêm sự tương tác từ khách hàng của mình. Việc thực hiện chúng cũng cần lên kế hoạch cụ thể, giúp cho hiệu quả quảng cáo thật sự cao và tốn chi phí hợp lý nhất. Cuốn sách Cỗ máy bán hàng tối ưu đưa đến 12 chiến lược bán hàng hiệu quả nhất từ trước đến nay. 12 chiến lược này thực chất là 12 công việc mà bất cứ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nào cũng sẽ làm nếu muốn trở thành bậc thầy bán hàng.

Giải pháp đưa ra là chỉ nên hiển thị tối đa 4 sản phẩm trên 1 dòng sẽ khiến khách hàng dễ theo dõi hơn. Bảo hiểm nhân thọ hiện là sản phẩm nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, họ thường tự tìm hiểu thông tin trên internet thay vì nghe các cuộc điện thoại tư vấn bảo hiểm . Vậy người nhân viên phải vận dụng cách tư vấn bảo hiểm nhân thọ như thế nào để không làm người nghe khó chịu?

Bạn cần cân bằng lại bằng cách trở về với thế giới nội tâm của mình, công việc là công việc, nó không thể chiếm toàn bộ thời gian và thay đổi hoàn toàn bản thân bạn. Và ở những nơi tập trung đông người, có cùng một mối quan tâm thế này thì việc bán hàng chính là điều rất phù hợp. Trên Facebook hiện nay có rất nhiều các hội nhóm bán hàng với mật độ tương tác giữa các thành viên khá cao, mang lại tiềm năng kinh doanh cho nhiều người.

Làm cộng tác viên online có thể mang lại nguồn thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên, cũng có không ít người đã bị sập bẫy kẻ gian và bị mất tiền oan vì những chiêu trò lừa đảo khi tuyển CTV bán hàng online. Những lời hứa trên trời như chỉ cần đăng bài là sẽ có tiền, mỗi bài 500,000 đồng và cộng thêm tiền hoa hồng nếu như bán được hàng.

Thời gian để bạn viết bài, tương tác với người theo dõi thường xuyên, đặc biệt phải có óc sáng tạo để nội dung của bạn gây chú ý và ấn tượng mạnh với đối tượng khán giả của mình. Chưa hiết bạn cũng phải xây dựng kênh của mình trên nhiều nền tảng và đảm bảo phủ sóng càng nhiều càng tốt. Chú ý ngắt nghỉ, tạo điểm dừng phù hợp để khách hàng có thời gian suy nghĩ.

  • Người bán có kinh nghiệm bán hàng online, offline biết rằng sẽ luôn cần vẽ nên một bức tranh chiến lược rõ ràng, thuyết phục và đáng tin cậy về kết quả mà việc đầu tư này sẽ mang lại.
  • Trong vài năm qua, xu hướng thẩm mỹ trong trang sức đã chuyển từ to và hào nhoáng sang đơn giản mà đẹp.
  • Người truy cập có thể vào xem, chọn sản phẩm, đặt hàng, tiến hành thanh toán và hoàn tất quá trình mua hàng mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên bán hàng.

Đọc sách về các lĩnh vực kinh doanh, tâm lý học hoặc kinh tế khác. Những bài học bạn học được từ những chủ đề này có thể có tác động lớn đến công việc của bạn như cuốn sách kinh doanh mới nhất. Luôn luôn học hỏi và sự nghiệp của bạn sẽ không bao giờ ngừng thăng tiến. Lazada thường xuyên tung ra các chiến dịch dành riêng cho nhà bán hàng mới thông qua các chương trình khuyến mãi, giảm giá sốc để thu hút khách hàng, kích cầu mua sắm. Điều gì không biết thì anh tự học trên internet, sách hay đồng nghiệp và các khóa đào tạo tại công ty hay chuyên sâu bên ngoài.

Với bất kể một công việc nào cũng vậy, nhất là với công việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thì nhân viên rất cần có ngoại hình gây thiện cảm. Trái với suy nghĩ nhiều người khi cho rằng bán hàng giỏi là do kỹ năng, nghệ thuật, do “duyên”…chuyên gia Đỗ Xuân Tùng khẳng định sales giỏi bắt nguồn từ ý chí phấn đấu. “Garage của tôi tư vấn cho khách hàng nhưng không nương theo hẳn ý họ 100%. Chúng tôi giữ vai trò định hướng để đảm bảo được sự sáng tạo riêng của mình và mang đến cho khách hàng sản…

Chuyên gia về ôtô Nguyễn Minh Đồng cho rằng để khuyến khích DN nước ngoài đầu tư sản xuất linh kiện, nhà nước cần phải đánh thuế cao đối với những loại linh kiện đơn giản, dễ sản xuất, đầu tư ít. Còn những linh kiện phức tạp thì nên miễn giảm thuế để hỗ trợ DN tạo ra sản phẩm có giá thành hợp lý. “Linh kiện sản xuất ra có chất lượng cao, xuất khẩu được sẽ được miễn giảm thuế, còn hàng không đạt sẽ bị đánh thuế cao” – chuyên gia này nêu ý kiến. Người dùng có thể đăng ký dịch vụ OTT thông báo biến động số dư trên ứng dụng mobile banking, ngân hàng số,…mà không mất phí. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ dùng được trên smartphone và cần có kết nối mạng internet.

Hãy cho những khách hàng này biết cách doanh nghiệp của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Tiếp theo, bạn cần tìm ra nơi để tiếp cận khách hàng và nên có một kế hoạch tiếp thị hoặc quảng cáo đi cùng với hoạt động tiếp cận đó. Một chuyên gia tư vấn hay nhà đào tạo chuyên nghiệp sẽ đem đến cho đội ngũ của bạn những thông tin thị trường và kinh nghiệm có giá trị. Kỹ năng lắng nghe là điều cần thiết để thu hút khách hàng tiềm năng. Lắng nghe giúp bạn khai thác được nhiều thông tin quan trọng, có thể là điểm mấu chốt để thực hiện các cú chốt “sales” ngoạn mục. Một nhân viên bán hàng không để cho khách hàng được nói một lời nào mà hấp tấp phản đối khi khách hàng chưa nói hết thì khó có thể thành công.

Loại khuyến mãi Re-marketing này đem đến hiệu quả rất lớn vì nó được thực hiện cho những người đã từng truy cập vào website của bạn. Chiến dịch khuyến mãi Re-marketing có thể được hiểu là một lời nhắc nhở để khách hàng quay trở lại và tiếp tục mua hàng trên kênh. Bạn có thể dùng Propel Ads hoặc AdRoll để thực hiện các nỗ lực Re-marketing này. Miễn phí vận chuyển– Phí vận chuyển thường được coi là lý do số một khiến khách hàng rời khỏi giỏ hàng của bạn. Trong trường hợp này, áp dụng miễn phí vận chuyển là một cách tuyệt vời để tăng ty lệ chuyển đổi.

Và việc các cửa hàng online, các kênh online kết hợp thương mại phát triển mạnh mẽ đã ngầm khẳng định sức mạnh bền bỉ của hình thức kiếm tiền này. Nhắm mục tiêu một đối tượng mới đã được đánh giá thấp/chưa được quan tâm đúng mức bởi các sản phẩm hiện có. Khai thác vào một thị trường nơi có nhu cầu, nhưng thiếu nguồn cung, sẽ giúp bạn thành công lớn. Nhiều cửa hàng cà phê hiện nay đã cung cấp các khuyến mãi cho khách hàng nếu họ sử dụng cốc có thể tái sử dụng, ngay cả khi chưa nhắc đến lợi ích cho môi trường khi họ làm như vậy. Nhưng với thiết kế chiến dịch phù hợp, các thông điệp này đã có tác động rất lớn tới người tiêu dùng. Với vai trò là nhân viên bán hàng, bạn phải thu thập càng nhiều thông tin của khách hàng càng tốt.

Đối với các mặt hàng, dịch vụ thuộc diện được giảm thuế, khi bán hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ, cơ sở kinh doanh cần lập hóa đơn với thuế suất 8% và giao cho người mua. Rèn luyện kỹ năng bán hàng cùng các nhân viên khác là một cách nhanh chóng giúp bạn nâng cao khả năng bán hàng của mình. Làm việc nhiều người, bạn sẽ dễ dàng xử lý khi có tình huống phát sinh hơn khi làm một mình. Từ đó, giúp bạn tăng khả năng xử lý tình huống hiệu quả và nhanh chóng. Công việc của bạn chủ yếu sử dụng điện thoại nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 nếu bạn biết cách kết hợp sử dụng internet, những công cụ hỗ trợ như tin nhắn, email sẽ giúp công việc bán hàng của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Lắng nghe khách hàng và sử dụng các câu trả lời phù hợp để giúp tìm hiểu nhu cầu và xây dựng niềm tin.

Tính năng lưu dữ liệu trên bảng ứng dụng của Google sẽ giúp bạn vừa lưu trữ được nhiều người vừa quản lý thông tin một cách mạch lạc, rõ ràng. Nếu bạn sử dụng Ladipage thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề tạo web như thế nào cho đẹp vì đây là ứng dụng tạo Landing Page chuyên nghiệp. Muốn tận dụng mọi lợi ích mà Ladipage đem lại thì tại sao bạn không thử làm những trang web giới thiệu dự án bất động sản. Bất động sản luôn là miếng mồi béo bở với mọi nhà quảng cáo, đầu tư vì giá trị nó đem lại cao hơn rất nhiều lần so với các sản phẩm khác. Không nhất thiết phải làm các bảng quảng cáo tốn kém chi phí mà bạn có thể làm các trang web giới thiệu dự án bất động sản.

Một điều quan trọng là người lập kế hoạch cần trù bị một mức ngân sách dự phòng cho những trường hợp phát sinh, thường dao động trong khoảng 5%-10% so với ngân sách chạy dự án. Lý do mà các doanh nghiệp chọn Builtwith thay vì vô số các apps khác như Datanyze không gì khác ngoài chi phí. Nếu muốn sử dụng Datanyze thì mỗi năm công ty đó phải chi trả một mức phí không hề nhỏ là $12,000. Ngược lại với Builtwith thì chỉ cần $300/tháng là có thể tận dụng những tính năng vượt trội nhất của công cụ này, và có thể hủy trả phí vào cuối tháng nếu không muốn tiếp tục sử dụng. Bạn cần phải có khả năng tiếp cận với khách hàng, hiểu được vấn đề của họ, tạo ra giải pháp cho họ và chuyển họ thành khách hàng của mình.

Bất chấp trước đó thương hiệu B đã được quảng cáo rầm rộ ra sao, A không mua hàng và có thể còn phàn nàn với những người thân. Khách hàng mua, ưa chuộng hàng xách tay không chỉ tin vào những lời quảng cáo, livestream bán hàng, giấy tờ, hóa đơn hàng hóa mà còn dựa vào review của bạn bè, người thân trên MXH. Chính vì thế, sử dụng hình thức quảng cáo truyền miệng, giới thiệu qua các KOL (người ảnh hưởng) cũng là cách hiệu quả mà bạn nên áp dụng để kinh doanh hàng xách tay thành công.

Hãy so sánh và điều chỉnh giá trước khi khách hàng đem giá của bạn so sánh với giá đối thủ. Chỉ cho khách thấy, giá của bạn rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương, thậm chí là dịch vụ hơn những shop khác. Bí quyết bán hàng cho những công ty lần đầu gia nhập thị trường.

Trước hết, bạn cần khảo sát thị trường, nhu cầu và cả khảo sát giá bán của đối thủ. Điều quan trọng nhất là bạn cần đưa ra mức giá hợp lý, thỏa mãn khách hàng, khi đó sản phẩm của bạn sẽ được mọi người đón nhận và ủng hộ. Tùy theo phân khúc khách hàng cụ thể, doanh nghiệp sẽ có những chiến lược bán hàng và marketing riêng.

Sẽ thật khó nếu bạn ra chiến trường mà trong tay không có bất kì thứ vũ khí nào. Học tập các kỹ năng như giao tiếp hiệu quả và hiểu biết về sản phẩm có thể cho bạn sự tự tin trong khả năng bán hàng và đây sẽ là yếu tố khiến khách hàng của bạn thích mua sản phẩm và dịch vụ của bạn hơn. Kế hoạch bán hàng cá nhân sẽ trở nên khả thi hơn nếu như nhân viên bán hàng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Trước khi cuốn sách hay về bán hàng này ra đời, phần lớn mọi người đều cho rằng một nhân viên bán hàng tốt có thể “bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai”. Cho dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào, với công việc bán hàng lại càng quan trọng, đó là, bạn hãy luôn “chân thật”.

Niềm tin kiên định, không thay đổi kể cả kết quả bán hàng xấu.Tôi áp dụng theo sơ đồ “niềm tin kiên định“. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào bản thân tôi là người bán hàng xuất sắc. Nếu kết quả tốt tôi sẽ củng cố niềm tin thêm mạnh mẽ bằng cách “neo cảm xúc”.

Có nhiều công cụ phân tích và đo lường miễn phí như Google Analytics, Google console,… Các công cụ này sẽ cung cấp thông tin phản hồi có giá trị giúp bạn cải thiện trang web bằng cách xác định thời điểm và nội dung tạo được sự thu hút người dùng. Theo nguyên lý thông thường, website của bạn có 4s để tạo ấn tượng với khách hàng và 10s để họ quyết định có nên dừng lại website của bạn hay không. Tạm chưa bàn đến vấn đề đặt hàng bởi đó còn phụ thuộc vào hiều yếu tố liên quan đến sản phẩm. Nếu như quá nhiều hình ảnh sản phẩm được “trưng” tra với kích thước nhỏ, chồng chất sẽ tạo cảm giác khó chịu với khách hàng. Ngược lại, gian hàng sắp xếp thưa thớt cũng khiến khách hàng cảm thấy ái ngại, khó lòng dừng lại lâu ở website của bạn.

Hơn nữa, Túi Thần Tài không quy định thời gian tham gia cũng như số tiền tối thiểu. Đặc biệt, bạn có thể rút tiền về Ví MoMo nhanh chóng, bất cứ lúc nào. Khi hợp đồng đã được ký kết và phát hành, việc cần làm là bạn phải giao cho khách hàng tận tay. Điều này thể hiện sự chu đáo, quan tâm đến khách hàng vì bạn sẽ là người đồng hành cùng họ mãi về sau. Khách hàng hiểu rõ và đầy đủ nội dung, quyền lợi, điều khoản ràng buộc,… Ảnh đại diện phải rõ ràng, kể cả logo và không vi phạm pháp luật.

Dưới đây là 10 kỹ năng bán hàng mà bất cứ nhân viên sale nào cũng nên trang bị cho mình để có thể thành công trong công việc. Khi bạn đã thành công trong việc gây ấn tượng đầu tiên tốt với khách hàng thì bạn đã thuyết phục được họ tới 50% và toàn bộ những bước còn lại của quy trình bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy giữ chân khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ đến với cửa hàng của bạn bằng cách lưu lại thông tin cá nhân, số điện thoại, email… là một trong những cách thu hút khách hàng quay lại cửa hàng lần 2 một cách hiệu quả nhất. Đây là lúc bạn đề nghị khách hàng tiềm năng cho bạn biết về tầm quan trọng của các phương pháp phân phối khác nhau đối với họ.

Làm CTV bán hàng online cũng có những ưu điểm nhất định, bạn sẽ tận dụng được thời gian rảnh rỗi của bản thân, có thêm thu nhập, … Tuy nhiên, bạn cần phải tuyệt đối tránh những dấu hiệu khả nghi bởi các trường hợp lừa đảo hiện hay không quá hiếm. Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu xem mặt hàng nào ăn khách, có tiềm năng kinh doanh lớn và đi tìm nhà cung cấp cho nó chứ không nên tin theo những lời mời gọi làm cộng tác viên với mức hoa hồng hấp dẫn.

Vấn đề này rất khó, bởi vì xăng dầu ảnh hưởng khác nhau đến các ngành nghề và hàng hoá khác nhau. Ví dụ, khi giá xăng dầu tăng lên 10% thì ảnh hưởng đến giá hàng hoá khác khoảng 3,5% hay cụ thể bao nhiêu % thì phải nắm được và có chỉ đạo. Các trung tâm kinh doanh bán hàng hóa, dịch vụ công bố thuế GTGT đã xuất cảnh. Đối với tài sản thanh lý, việc xử lý hồ sơ có thể lâu hơn do người bị thu hồi tài sản trì hoãn ký giấy tờ thanh lý, hoặc cố tình không đồng ý thương thảo về giá bán cuối cùng để thanh lý tài sản. Mục đích của việc này là người có nợ kéo dài thời gian để kiếm tiền chuộc xe. Lý do thứ hai, cũng vì dịp cuối năm, lượng xe thanh lý nhiều hơn, khu vực đăng ký, công chứng xe cũng đông bình thường khiến xử lý hồ sơ có thể kéo dài hơn 3-10 ngày.

Ghi chép lại những yêu cầu từ khách hàng để tìm giải pháp cho họ. Việc sử dụng các ngôn từ phức tạp, dài dòng chỉ sẽ khiến khách hàng trở nên xa cách và khiến họ nghĩ rằng bạn đang giấu họ điều gì. Hãy tạo cho mình cách chào hàng riêng biệt, sử dụng ngôn từ mạnh mẽ, đơn giản, câu từ ngắn gọn, cách trao đổi rõ ràng thì bạn đã dành chiến thắng trong màn chào hàng này rồi. Hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên gặp gỡ nhóm để cập nhật khi các mục tiêu của công ty thay đổi.

Họ đề xuất một kế hoạch gần đúng cho cuộc trò chuyện và cung cấp manh mối về cách vượt qua sự phản đối. Loại kịch bản này được thiết kế cho các đại diện bán hàng có kinh nghiệm để thúc đẩy hiệu suất của họ. Trước sự ‘bẻ lái’ của các thị trường đầu tư khác chuyển sang bất động sản, những kinh nghiệm đầu tư đất nền ven đô đang được nhiều người tìm hiểu. Và nếu bạn đang là nhà đầu tư mới bước vào ‘cuộc chiến’ đầu tư đất nền, hãy tham khảo 5 kinh nghiệm săn đất nền sau đây. Nhà môi giới là người phải luôn chủ động trong cuộc trò chuyện. Để tìm cách thuyết phục khách hàng mua đất nhanh, cần tránh đưa ra những câu hỏi có – không.

Những hình thức chăm sóc khách hàng thông dụng nhất hiện nay Nếu muốn cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn đúng hình thức và kênh chăm sóc phù hợp. Bởi trước khi biết đến bạn họ đã tìm hiểu rất nhiều đơn vị cung cấp khác. Khách hàng nắm rất rõ về giá cả thị trường và tính năng cơ bản của sản phẩm họ muốn mua. Giới thiệu sản phẩm là việc bạn cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình, do vậy buổi giới thiệu không được phép là một buổi thuyết trình. Bạn hãy lắng nghe vấn đề của khách hàng nhiều hơn là việc bạn trình bày quá nhiều về sản phẩm của bạn. Khi ra mắt bất cứ một sản phẩm mới nào bạn đừng vội vàng muốn có thêm nhiều khách hàng mới, hãy tiếp cận khách hàng thân thiết của doanh nghiệp trước.

Vì thể thao là một thị trường không bao giờ hết hot, vậy nên sự phổ biến cho sản phẩm này luôn được đảm bảo. Sản xuất với giá rẻ, mua bán buôn, giao hàng dễ dàng, các phụ kiện điện thoại thông minh bán ở cửa hàng online có thể nhắm được tới rộng rãi các đối tượng tiêu dùng. Bạn có thể tạo ra các nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm facebook đã có sẵn, hãy sử dụng phần tìm kiếm và đưa vào các key mục tiêu (hãy tập trung vào các nhóm cộng đồng vì ở đó đông người và tương tác tốt nhất). Sản phẩm có thể là sản phẩm chính từ ngành hàng mình đang kinh doanh hoặc các sản phẩm liên quan theo xu hướng của thị trường, hoặc 1 dòng sản phẩm độc lập và bán theo mùa. Phần mềm quản lý bán hàng của VQSOFT giúp quản lý hóa đơn, hàng hóa hiệu quả.

Hóa ra, cặp đôi Phillip Nguyễn và Linh Rin lên ‘Thành phố ngàn hoa’ là vì lý do công việc. Các bác sĩ da liễu giải thích lý do tại sao bạn nên tạm dừng… Điểm danh những công việc nhà không cần thiết phải làm, bạn có thể bỏ… VTV.vn – Sau kỳ điều chỉnh giá cuối tuần trước, giá xăng dầu trong nước đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 8 năm qua.

Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm là một trong những kỹ năng quan trọng và được cho là không thể thiếu đối với những người kinh doanh online. Để khách hàng có thể biết đến sản phẩm của mình, thì bạn luôn cần đầu tư vào những bài quảng cáo PR, mô tả sản phẩm thật đặc sắc, trực tiếp gây ấn tượng và thu hút được sự chú ý, quan tâm từ khách hàng. Đối với các doanh nghiệp đang trong quá trình Startup thì đây là một ứng dụng không thể thiếu. Bởi vai trò như một kênh quảng cáo thiết yếu đối với các doanh nghiệp B2B – hướng tới kinh doanh. Khi sử dụng nó với mục đích quảng cáo thì doanh nghiệp sẽ phải trả một mức phí cao hơn so với quảng cáo qua Facebook nhưng tiền nào thì của đấy.

10 mẫu đăng tin bán nhà dưới đây được Homedy tổng hợp, đánh giá cao về tỷ lệ click, tỷ lệ khách hàng quan tâm, liên hệ với người đăng. Tránh tư vấn lan man. Đặc biệt, không nên báo giá cho khách qua điện thoại, tránh trường hợp các sàn, nhà môi giới khách gọi điện để kiểm tra giá để cạnh tranh. Việc kinh doanh cần phải có sự chuẩn bị rõ ràng, cách lập kế hoạch kinh doanh của bạn đã có đủ những tiêu chuẩn trên hay chưa. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn có một kế hoạch hoàn hảo hãy tham khảo cách lập kế hoạch kinh doanh trên một trang giấy. Sau khi có kế hoạch kinh doanh chi tiết, hãy thường xuyên rà soát lại và bổ sung thêm. Luôn đặt mục tiêu cho mỗi công việc cụ thể và đánh giá mức độ thành công của mỗi mục tiêu đó.

Mọi thứ rõ ràng đến nỗi chẳng còn lý do gì khiến những người thông minh không thể tiến lên trong sự nghiệp bán hàng. Nó cũng là tài liệu tham khảo tốt cho doanh nghiệp và người quản lý. Luôn có thể chứng minh một người có khả năng kiếm tiền tốt hay không bằng việc họ có thể tận dụng các tùy chỉnh nhỏ trên một sản phẩm, điều chỉnh hoặc làm mới nó trở lại và kiếm được tiền nhờ sự sáng tạo của mình. Bí mật để thành công trong lĩnh vực này là luôn giữ trong đầu một nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể khi xây dựng thương hiệu. Các thông tin về sản phẩm, dịch vụ (ưu, nhược điểm của sản phẩm và dịch vụ) cung cấp cho khách hàng và quan trọng là “lợi ích” khách hàng nhận được.