Luật Doanh Nghiệp Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí của Hiệp hội Alzheimer Mỹ, não của người tử vong vì COVID-19 bị tổn thương ở mức độ tương tự như não của những bệnh nhân mắc Hội chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer. Theo Giám đốc điều hành Guillaume Faury của Airbus, ngành hàng không sẽ phải đối mặt nhiều thách thức lớn nếu không thể cắt giảm lượng khí thải carbon kịp thời. 10 ngân hàng lãi nhiều nhất từ kinh doanh ngoại hồi gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, MB, ACB, Sacombank, ABBank, Eximbank, MSB và TPBank. Chuyên gia nhận định khó xảy ra sốt giá đất, giao dịch giảm nhiệt, một số điều cần biết về bảng giá đất… là những tin bất động sản mới nhất. Truyền thông Ấn Độ cho biết quốc gia này đã triển khai 100 máy bay không người lái sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển cũng đã tổ chức Lễ ra mắt Liên hiệp hội người Việt tại Thụy Điển.

Tỷ lệ lợi nhuận dành ra để lập quỹ phúc lợi và các quỹ khác do các bên thoả thuận và ghi trong điều lệ của doanh nghiệp. Các bên trong doanh nghiệp liên doanh có quyền chuyển nhượng giá trị phần vốn của mình trong doanh nghiệp liên doanh, nhưng phải ưu tiên chuyển nhượng cho các bên trong doanh nghiệp liên doanh. Trong trường hợp chuyển nhượng cho doanh nghiệp ngoài liên doanh thì điều kiện chuyển nhượng không được thuận lợi hơn so với điều kiện đã đặt ra cho các bên trong doanh nghiệp liên doanh. Việc chuyển nhượng phải được các bên trong doanh nghiệp liên doanh thoả thuận. Nếu doanh nghiệp liên doanh có một Bên Việt Nam và nhiều Bên nước ngoài hoặc một Bên nước ngoài và nhiều Bên Việt Nam, thì Bên Việt Nam hoặc Bên nước ngoài đó có quyền cử ít nhất hai thành viên trong Hội đồng quản trị. Đối với doanh nghiệp liên doanh nhiều bên, tỷ lệ góp vốn tối thiểu của mỗi Bên Việt Nam do Chính phủ quy định.

Ông Kim Won Sik, Chủ tịch Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Bình Dương (Kocham Bình Dương), cho rằng nguồn nhân lực phục vụ sản xuất là điều kiện cần để DN phát triển bền vững. Tuy nhiên, cứ sau Tết là các DN đều gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng, dù đã đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ để thu hút NLĐ. Để giải bài toán thiếu hụt lao động một cách căn cơ, theo ông Kim Won Sik, nhà nước cần có chính sách khuyến khích lao động quay lại sản xuất, quay lại các trung tâm công nghiệp, điển hình như chính sách hỗ trợ CN tiền thuê nhà mới đây. Bên cạnh đó, các địa phương có nhu cầu tuyển dụng và địa phương có nguồn lao động cần có sự liên kết chặt chẽ trong việc khảo sát nhu cầu tìm việc, mức lương mà NLĐ mong muốn. Nhiều dự án giao thông đang được Bộ Giao thông vận tải xúc tiến triển khai nhằm tăng khả năng kết nối giữa khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với cảng biển TP. Cùng với đó là việc ký hợp đồng tín dụng cho dự án cao tốc đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt.

Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương). Theo một lãnh đạo Quỹ Dragon Capital, TTCK Việt Nam đang là thị trường cận biên và vẫn chưa được xét vào danh sách các thị trường mới nổi nên đã góp phần hạn chế khả năng thu hút vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện trên thế giới, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào các thị trường cận biên đang ngày càng ít đi. Cùng với đó, năm 2021 là năm thành công của TTCK toàn cầu nói chung, đặc biệt là thị trường cổ phiếu khi hầu hết các chỉ số chứng khoán (ngoại trừ Trung Quốc và Hồng Công) đều ghi nhận mức tăng trưởng vượt đỉnh khiến TTCK Việt Nam gặp nhiều cạnh tranh hơn. Bộ trưởng Bộ Xây dựng sẽ trực tiếp chỉ đạo việc giải ngân vốn đầu tư công của Bộ. Các cơ quan chức năng cũng được giao nhiệm vụ khẩn trương nghiên cứu, rà soát hoàn thiện khung pháp lý, đảm bảo tính thống nhất; đồng bộ của hệ thống pháp luật để tham mưu cho lãnh đạo Bộ kịp thời loại bỏ, tháo gỡ rào cản khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản.

  • Như vậy dù hoạt động theo mô hình công ty cổ phần hay công ty TNHH thì việc chuyển nhượng vốn của người nước ngoài vẫn phải đăng ký như nhau.
  • Vậy doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có đặc điểm gì và khác biệt như thế nào so với các doanh nghiệp “thuần Việt”.
  • Chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết tên tiếng Anh là Non-voting Depository Receipt, viết tắt là NVDR, đã được quy định tại nhiều nước trên thế giới.
  • Nếu chi nhánh thành lập trong thời gian 06 tháng đầu năm thì nộp lệ phí môn bài cho cả năm.

Các nhà đầu tư nước ngoài được đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. 2/ Thêm và bớt thành viên, thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty. Dự án thứ nhất là Nhà máy Lotes Thái Thụy Việt Nam do Công ty TNHH Lotes Việt Nam đầu tư có tổng vốn cả hai giai đoạn là 120 triệu USD (tương đương 2.760 tỷ đồng). Trong giai đoạn 1, Nhà máy có năng lực sản xuất gần 79 nghìn sản phẩm chân kết nối Ram máy tính (tương đương hơn 552 tấn/năm); 12 nghìn sản phẩm cáp nối dùng cho máy tính và thiết bị điện tử (tương đương 840 tấn/năm) và 432 nghìn sản phẩm linh kiện, cấu kiện kim loại dùng cho máy móc công nghiệp (tương đương 324 tấn/năm). Ngày 19/2, Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội phối hợp Tập đoàn N&G tổ chức chương trình Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ tại Khu công nghiệp hỗ trợ nam Hà Nội . Đó là nhận định của các chuyên gia tại Tọa đàm “Triển vọng kinh tế năm 2022 và Chính sách tài chính xanh”, do Bộ Ngoại giao và Ngân hàng Standard Chartered phối hợp tổ chức chiều ngày 18/2, tại Hà Nội.

Quyền tiếp cận đất đai của doanh nghiệp có vốn ĐTNN được ghi nhận từ rất sớm trong pháp luật Việt Nam thời kỳ đổi mới. Ngay trong Luật Đất đai năm 1987, đạo luật đầu tiên của thời kỳ đổi mới, quyền tiếp cận đất đai của doanh nghiệp có vốn ĐTNN đã chính thức được xác lập. Tuy nhiên, với nội dung chỉ giới hạn trong một điều luật, quy định về quyền tiếp cận đất đai của doanh nghiệp có vốn ĐTNN trong đạo luật này mới chỉ mang tính khái quát và chưa được rõ ràng.

Quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp hoặc cổ phần trong công ty Quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp hoặc cổ phần trong công ty được… Hướng dẫn đòi nợ khi doanh nghiệp đã giải thể là vấn đề liên quan trực… + Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật, văn bản chứng minh trình độ chuyên môn, kỹ thuật của người lao động nước ngoài. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do. Chính phủ quy định việc miễn, giảm thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với các hàng hoá đặc biệt cần khuyến khích đầu tư khác. Đối với những trường hợp đặc biệt khuyến khích đầu tư, thời gian miễn thuế lợi tức tối đa là 8 năm.

Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại những địa phương chưa thành lập Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao. Thái Bình cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình hoạt động trên địa bàn; hỗ trợ và cung cấp lao động có tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Bên cạnh đó, sẽ giúp các doanh nghiệp bảo đảm tốt công tác an ninh, trật tự để tập trung sản xuất, kinh doanh thật hiệu quả./. Tại các hội nghị đối thoại, gặp gỡ giữa lãnh đạo tỉnh Bình Dương với các DN, hiệp hội, ngành nghề, vấn đề được nhà đầu tư quan tâm nhất vẫn là về nguồn nhân lực.

+ Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. Chúng tôi luôn đặt ra nguyên tắc hàng đầu là TẬN TÂM – UY TÍN – HIỆU QUẢ, đảm bảo hoạt động tuân thủ quy định pháp luật và quy tắc đạo đức, hành nghề của luật sư. Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký đầu tư. Cá nhân chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình với nghĩa vụ khoản nợ của công ty trên cương vị là thành viên hợp danh.

Việc chuyển nhượng vốn chỉ có hiệu lực sau khi cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài chuẩn y hợp đồng chuyển nhượng vốn. Tổng Giám đốc và các Phó Tổng Giám đốc do Hội đồng quản trị bổ nhiệm, miễn nhiệm, chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và trước pháp luật Việt Nam về việc quản lý, điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Đối với cơ sở kinh tế quan trọng do Chính phủ quyết định, các bên thoả thuận tăng dần tỷ trọng góp vốn của Bên Việt Nam trong vốn pháp định của doanh nghiệp liên doanh.

Cụ thể, nếu công ty của bạn chỉ có vốn từ nước ngoài là 1%, thì công ty của bạn cũng được coi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, do vậy cần phải tuân theo những quy định của pháp luật về mục doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cần phải chú ý và làm đúng pháp luật. Vì một lý do nào đó nhà đầu tư nước ngoài muốn chấm dứt hoạt động tại Việt Nam, thủ tục giải thể đối với Công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài tương đối phức tạp. Với kinh nghiệm về thời gian cũng như thực tiễn trong lĩnh vực này Luật DTDhy vọng sẽ hỗ trợ quý khách hàng với thủ tục nhanh gọn và chi phí hợp lý.

6- Kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Trong quá trình đầu tư vào Việt Nam, vốn và tài sản hợp pháp khác của nhà đầu tư nước ngoài không bị trưng dụng hoặc tịch thu bằng biện pháp hành chính, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không bị quốc hữu hoá. Các bên chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác đối với giá trị phần vốn góp của mình. Trong trường hợp cần thiết, cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài có quyền chỉ định tổ chức giám định để giám định lại giá trị các khoản vốn góp của các bên. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Ngoài các trường hợp trên, pháp luật không giới hạn tỉ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài trong công ty vốn đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trên cơ sở của Luật Đầu tư, Luật doanh nghiệp, Luật thương mại tại Việt Nam. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nghĩa vụ tuân thủ chế độ báo cáo hoạt động đầu tư. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nghĩa vụ kê khai và nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định pháp luật. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trên cơ sở của Luật Đầu tư, Luật doanh nghiệp, Luật thương mại tại Việt Nam. Nhà đầu tư nước ngoài được sở hữu vốn điều lệ không hạn chế trong tổ chức kinh tế.

Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào tổ chức kinh tế tại Việt Nam. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014; doanh nghiệp tư nhân là do một cá nhân làm chủ doanh nghiệp. Do đó, không thể tồn tại trường hợp doanh nghiệp tư nhân; do người nước ngoài thành lập mà người thành lập lại là thành viên hoặc cổ đông; của doanh nghiệp đó được.

Việt Nam đang hội nhập rất sâu rộng với nền kinh tế thế giới, tận dụng 15 FTA đang thực hiện, nhất là CPTTP, EVFTA và RCEP, thúc đẩy sự tăng trưởng xuất nhập khẩu ở mức cao cùng với dòng vốn đầu tư FDI khôi phục ngoạn mục. Đây là cơ hội để doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics mở rộng thị trường và hợp tác quốc tế. Luật của Việt Nam quy định cá nhân phải có bằng tốt nghiệp từ đại học trở lên mới được cấp giấy phép lao động và nhập cảnh với tư cách chuyên gia hay lãnh đạo doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Nghịch lý sẽ phát sinh ngay sau khi vì lý do nào đó nhà đầu tư quyết định bán đi số cổ phiếu vừa sở hữu cách đó ba ngày theo cơ chế T + 3 của sàn giao dịch, tại thời điểm lệnh bán được khớp thì “tổ chức có vốn đầu tư nước ngoài” trở lại trạng thái ban đầu là một doanh nghiệp trong nước. Nhà đầu tư nước ngoài hoàn toàn có thể chọn việc đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp thành lập tổ chức kinh tế có 100% vốn nước ngoài đối với những ngành nghề kinh doanh đã có cam kết mở cửa hoặc theo hình thức góp vốn mua cổ phần hoặc liên doanh. Khái niệm “tổ chức kinh tế” được quy định tại khoản 21 Điều 3 Luật Đầu tư 2020; theo đó, tổ chức kinh tế là tổ chức được thành lập và hoạt động; theo quy định của pháp luật Việt Nam, gồm doanh nghiệp, hợp tác xã; liên hiệp hợp tác xã và các tổ chức khác thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh.

Trên đây là những quy định về thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư theo Luật đầu tư năm 2020, các nhà đầu tư tham khảo để thực hiện theo đúng quy định. Việc sản xuất, sử dụng sản phẩm quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 6 Luật Đầu tư năm 2020 trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, y tế, sản xuất dược phẩm, điều tra tội phạm, bảo vệ quốc phòng, an ninh thực hiện theo quy định của Chính phủ. Việt Nam được coi là điểm đến đầy hứa hẹn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài nhờ vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động chất lượng cao và những ưu đãi đầu tư đặc biệt. Đặc biệt, cam kết cải cách mạnh mẽ đã làm tăng sức hấp dẫn của môi trường đầu tư Việt Nam.

Tư vấn toàn diện các hoạt động phát sinh trong quá trình thực hiện kinh doanh tại Việt Nam cho nhà đầu tư. Bản sao công chứng hộ chiếu/ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà đầu tư. Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài không thuộc nước, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Có kế hoạch về tài chính để thực hiện hoạt động đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh.

Đây cũng là chi phí rất cạnh tranh trên thị trường dịch vụ pháp lý hiện nay với chất lượng đảm bảo và uy tín. Ngay sau khi nhận được giấy phép kinh doanh thì Công ty lại làm hồ sơ chuyển đổi địa chỉ và nộp lại Giấy ĐKKD lần đầu mà không photo lưu trữ lại. Điều 153 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định về Cuộc họp Hội đồng quản trị.

Chính phủ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam bảo đảm đối đãi công bằng và thoả đáng đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Các tổ chức, cá nhân nước ngoài được đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân. 1- “Bên nước ngoài” là một bên gồm một hoặc nhiều tổ chức kinh tế có tư cách pháp nhân hoặc cá nhân nước ngoài. Luật này quy định việc đầu tư của các tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong nhiều trường hợp, tham vấn ý kiến của các công ty Luật chuyên về pháp luật kinh tế là điều cần thiết để hạn chế những rủi ro và hiệu quả.

Bởi vì theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có 100% vốn điều lệ của các cá nhân, tổ chức Việt Nam mới được cấp phép hoạt động. Theo quy định của Luật Đầu tư 2014 và Luật doanh nghiệp 2014 thì để tiến hành hoạt động đầu tư tại Việt Nam và thành lập công ty100% vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trước khi thành lập doanh nghiệp. Nhà đầu tư trước khi thành lập tổ chức kinh tế phải có dự án đầu tư, phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Pháp luật. Nhà đầu tư có quyền thực hiện đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp; thành lập tổ chức kinh tế khác hoặc đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC nếu đáp ứng được quy định của pháp luật.

Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế đã hình thành tại Việt Nam (hay còn gọi là đầu tư gián tiếp). Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông”. Như vậy, người bạn nước ngoài của bạn hoàn toàn có thể thực hiện đầu tư, thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của luật doanh nghiệp và luật đầu tư. Quyền sở hữu của doanh nghiệp tùy thuộc vào thỏa thuận của các thành viên thành lập công ty, nhà đầu tư có quyền sở hữu một phần hoặc toàn bộ tài sản công ty. Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không phải là công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, các quỹ đầu tư, doanh nghiệp nhà nước.

Thời điểm xác nhận của cơ quan thuế là không quá 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự án đầu tư. Các dự án đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 và khoản 2 nêu trên không phải chấp thuận chủ trương đầu tư ra nước ngoài. B) Dự án đầu tư không thuộc trường hợp quy định tại điểm a nêu trên có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 800 tỷ đồng trở lên. Đ) Nhà đầu tư không thực hiện đúng nội dung chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhưng tiếp tục vi phạm. Căn cứ quy định viện dẫn nêu trên, ông Phú có thể nghiên cứu để biết về chuyển nhượng dự án đầu tư theo quy định của pháp luật.

Kính nhờ quý cơ quan hướng dẫn các thủ tục liên quan cho chúng tôi. Chúng tôi có mặt tại các văn phòng ở trung tâm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Sau, để Thiên Luật Phát có cơ hội giúp bạn giải quyết những rắc rối pháp lý không đáng có đó. © 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này. Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan. Lương và các khoản phụ cấp khác của người lao động Việt Nam được trả bằng tiền Việt Nam có gốc tiền nước ngoài. Đối với những công việc đòi hỏi kỹ thuật cao mà phía Việt Nam chưa đáp ứng được thì xí nghiệp được tuyển dụng người nước ngoài.

Điều này về cơ bản đã xóa bỏ sự phân biệt đối xử và xác lập trật tự pháp lý công bằng, bình đẳng cho các chủ thể sử dụng đất. Theo quy định của Luật Đất đai năm 2003, doanh nghiệp có vốn ĐTNN có đầy đủ những quyền và nghĩa vụ chung như mọi chủ thể sử dụng đất khác. Việc xử lý quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất khi chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và quy định khác của pháp luật có liên quan. E) Khi chuyển nhượng dự án đầu tư, ngoài việc thực hiện theo quy định này, doanh nghiệp nhà nước có trách nhiệm thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp trước khi thực hiện việc điều chỉnh dự án đầu tư. Luật doanh nghiệp 2020 bãi bỏ thủ tục thông báo mẫu dấu , đồng thời quy định doanh nghiệp có thể sử dụng dấu dưới hình thức chữ ký số . Bên cạnh đó, Luật doanh nghiệp mới còn thiết lập cơ chế đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử với hồ sơ điện tử (các dữ liệu theo quy định của pháp luật và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử).

Việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam không phải là điều đơn giản. Luật Hồng Phúc tiến hành soạn thảo và hoàn thiện các tài liệu cần thiết cho các thủ tục pháp lý của khách hàng phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam trên cơ sở các thông tin do Khách hàng cung cấp. Theo quy định hiện hành của tổ chức thì người nắm giữ phần góp vốn hay cổ phần nếu như muốn chuyển nhượng cho cá nhân, tổ chức nào đó thì văn bản sẽ phải được ghi bằng tiếng Việt, còn nếu như văn bản sử dụng tiếng nước ngoài nào khác thì buộc phải chuyển sang tiếng Việt và được công nhận bởi đơn vị dịch thuật. Thành viên sẽ chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ, các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đầu tư mà họ cam kết góp vào doanh nghiệp, công ty. Các hiệp định, điều ước quốc tế của Việt Nam liên quan đến lĩnh vực đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài cần tham khảo văn bản quan trọng nhất là Biểu Cam kết WTO về thương mại dịch vụ, hiểu nôm na tại Văn bản này Chính phủ Việt Nam có những điều kiện, cam kết mở cửa, hạn chế đầu tư đổi với các nhóm ngành thương mại và dịch vụ cụ thể.

Việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hoàn trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Dự án đầu tư thực hiện đồng thời ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế. “Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ gặp một số thách thức. Cụ thể, doanh nghiệp FDI không thể nắm giữ hơn 51% cổ phần trong một doanh nghiệp logistics địa phương và cũng có một số yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng được sử dụng như kho bãi và phương tiện”, ông Bortoletti chia sẻ. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn trong năm 2022, dù hoạt động kinh tế tiếp tục phục hồi, song doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn khiến nợ xấu có xu hướng gia tăng.


Posted

in

by

Tags: