Luật Doanh Nghiệp Kế Toán Trưởng

Có thể thấy, kế toán trưởng là một vị trí rất quan trọng trong một doanh nghiệp, không chỉ thực hiện các nghiệp vụ kế toán mà cong có nhiệm vụ hỗ trợ người đại diện theo pháp luật giám sát tài chính tại doanh nghiệp. Tuy nhiên tại Khoản 2 Điều này cũng chỉ rõ các doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được bố trí phụ trách kế toán mà không bắt buộc phải bố trí kế toán trưởng. Kế toán trưởng Công tyKế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán thực hiện các công việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong nội bộ đơn vị kế toán. Kế toán trưởng là người được Bộ Tài chính cấp phép trở thành kế toán trưởng. Kế toán trưởng phụ trách, chỉ đạo chung các hoạt động của bộ phận kế toán. Kế toán trưởng có thể là trưởng bộ phận hoặc trưởng nhóm, tùy theo quy mô của doanh nghiệp.

  • Sáu là, việc lập và trình bày báo cáo tài chính phải bảo đảm phản ánh đúng bản chất của giao dịch hơn là hình thức, tên gọi của giao dịch.
  • Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng.
  • Quy định về thời hạn lưu trữ hóa đơn gtgt, hồ sơ, chứng từ, tài liệu kế toán theo luật kế toán hiện hành mới n…
  • Chịu trách nhiệm chủ trì các cuộc họp đột xuất, định kỳ để thảo luận và đưa ra phương án giải quyết đối với công việc liên quan đến kế toán – tài chính của doanh nghiệp.

Năm là, đơn vị kế toán phải sử dụng phương pháp đánh giá tài sản và phân bổ các khoản thu, chi một cách thận trọng, không được làm sai lệch kết quả hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán. Bốn là, báo cáo tài chính phải được lập và gửi cơ quan có thẩm quyền đầy đủ, chính xác và kịp thời. Thông tin, số liệu trong báo cáo tài chính của đơn vị kế toán phải được công khai theo quy định tại Điều 31 và Điều 32 Luật kế toán. Như vậy, Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam có lập báo cáo tài chính được gọi là Đơn vị kế toán.

Đây là thành phần chính của dịch vụ mà người dùng dùng để cập nhật tin tức từ bạn bè, người thân, thần tượng, các nhà lãnh đạo, phương tiện truyền thông,… xem họ đang chia sẻ những gì. Các bị can Đức và Nhật cũng bị Cơ quan Công an bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. Hành vi của các bị can Đức và Nhật liên quan đến việc mua sắm trang thiết vị, vật tư hóa chất, quần áo bảo hộ phòng chống dịch diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trải qua hơn 04 năm đi vào thực tiễn, các quy định tại Nghị quyết về thí điểm xử lý nợ xấu đã tạo ra hành lang pháp lý cho công tác xử lý nợ xấu của các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài… TTTĐ – Ngày 18/2, Công an TP Thủ Đức, TP HCM thông tin, đang điều tra, truy xét một thanh niên cướp tài sản mặc áo của một công ty giao hàng. Hai đối tượng bị khởi tố là Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế Hoàng Văn Đức (trú phường Vỹ Dạ, thành phố Huế) và Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Tài chính kế toán Hà Thúc Nhật (trú thị xã Hương Trà).

Kế toán trưởng là vị trí quan trọng trong việc kê khai, quyết toán thuế của doanh nghiệp. Sau đây, LuatVietnam sẽ cung cấp một số mẫu Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng được các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng gần đây. Đơn vị kế toán là các đối tượng quy định tại phần I của Thông tư này có thực hiện công việc kế toán, lập báo cáo tài chính theo quy định của Luật Kế toán. Kế toán trưởng là thuật ngữ được dùng cho những người được Bộ tài chính cấp phép.

Một nhóm đối tượng côn đồ hung hãn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa bị lực lượng chức năng tỉnh này khởi tố, điều tra. Nhóm đối tượng 8 người đang say sưa sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa trên núi Hồng Lĩnh vừa bị cơ quan Công an huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ. Công an quận Bình Tân vào cuộc điều tra, truy xét và lần lượt bắt giữ các đối tượng khi đang lẩn trốn ở tỉnh Tiền Giang. Khi trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Đức khẳng định là “không nhận từ Công ty Việt Á một đồng nào”.

Hai là, đơn vị kế toán thuê dịch vụ làm kế toán, dịch vụ làm kế toán trưởng có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời, trung thực mọi thông tin, tài liệu liên quan đến công việc thuê làm kế toán, thuê làm kế toán trưởng và thanh toán đầy đủ, kịp thời phí dịch vụ theo thỏa thuận. Kế toán trưởng là chức danh quan trọng trong các doanh nghiệp. Mỗi đơn vị kế toán cần dựa trên quy định của pháp luật về việc bổ nhiệm kế toán trưởng ở đơn vị mình để thực hiện đúng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt tạm giam Giám đốc và Kế toán trưởng của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế để làm rõ việc mua bán kit xét nghiệm COVID-19. Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiến hành mở rộng điều tra vụ việc. Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế tại tọa đàm “Tạo đột phá để phát triển kinh tế cả nước và TP.HCM”. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm hôm qua và ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp do xung đột Nga-Ukraine khiến các nhà đầu tư rơi vào tình thế khó khăn.

B) Tổ chức điều hành bộ máy kế toán theo quy định của Luật này. Luật Doanh nghiệp và văn bản hướng dẫn thi hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Kiểm tra các rủi ro về sai sót số liệu trên sổ sách. Đưa ra các giải pháp tốt nhất về thuế và tối đa hóa lợi nhuận theo đúng quy định pháp luật. Nhưng phải đảm bảo các nội dung chủ yếu và phải đảm bảo cung cấp những thông tin theo quy định của Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn Luật Kế toán.

Nghiêm cấm người có thẩm quyền hoặc được ủy quyền ký chứng từ thực hiện việc ký chứng từ kế toán khi chưa ghi hoặc chưa ghi đủ nội dung chứng từ theo trách nhiệm của người ký. Đây là website cung cấp kiến thức và tư vấn pháp luật, kế toán thuế miễn phí cho mọi người. Có được làm kế toán trưởng ở nhiều công ty cùng lúc? Là câu hỏi mà bạn đọc V.M.A gửi đến bộ phận tư vấn kế toán Lawkey để được giải đáp. Luật sư/Chuyên viên cao cấp sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc và giám sát chất lượng thực hiện cho quý Khách hàng. Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện Giám đốc, kế toán trưởng CDC tỉnh này vi phạm quy định về đấu thầu trong mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế gây thiệt hại …

Tuy nhiên, dù tổ chức theo hình thức nào, bao nhiêu người làm kế toán đi nữa; thì, doanh nghiệp nhất định phải có Kế toán trưởng, trừ trường hợp là doanh nghiệp siêu nhỏ. Tức là doanh nghiệp siêu nhỏ được bố trí phụ trách kế toán mà không bắt buộc phải bố trí kế toán trưởng. KTT của Cơ quan Nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng NSNN và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong ĐVKT và giúp Người ĐDTPL của đơn vị kế toán giám sát tài chính tại ĐVKT. Trừ trường hợp là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của pháp luật thì không cần kế toán trưởng mà chỉ cần thuê người phụ trách kế toán cho công ty. Trường hợp doanh nghiệp không có kế toán trưởng, không bổ nhiệm kế toán trưởng đúng thời hạn quy định tối đa là 12 tháng, không có bộ máy kế toán, không có nhân viên kế toán hay không thuê dịch vụ kế toán, kế toán trưởng. Thì doanh nghiệp có thể bị xử phạt hành chính từ 10 triệu đến 20 triệu VNĐ.

Nếu không tự xây dựng được thì sử dụng biểu mẫu. Doanh nghiệp sau khi khắc con dấu thì làm thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Doanh nghiệp phải chuẩn bị tên công ty đầy đủ cấu trúc, gồm loại hình công ty + tên riêng. Loại hình sẽ là một trong 5 loại hình được nhắc đến trong loại hình doanh nghiệp, còn tên riêng sẽ do doanh nghiệp tự đặt. B) Có sai phạm nghiêm trọng về chuyên môn hoặc vi phạm chuẩn mực kế toán, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán, kiểm toán. C) Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tư vấn kế toán, thuế và pháp luật lao động cho doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Kỳ kế toán đầu tiên của đơn vị kế toán khác tính từ đầu ngày quyết định thành lập đơn vị kế toán có hiệu lực đến hết ngày cuối cùng của kỳ kế toán năm, kỳ kế toán quý, kỳ kế toán tháng theo quy định ở trên. D) Các tổ chức kinh doanh có tổ chức kế toán nhiều cấp, nếu cấp cơ sở là một đơn vị kế toán có khối lượng công việc kế toán lớn phải có từ hai người làm kế toán trở lên. Việc thuê làm kế toán, thuê làm kế toán trưởng phải được lập thành hợp đồng bằng văn bản theo quy định của pháp luật. B) Tổng hợp báo cáo tài chính của các đơn vị kế toán bị hợp nhất thành báo cáo tài chính của đơn vị kế toán hợp nhất.

Khám xét tại nhà của hai đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, tiền mặt liên quan đến vụ án. TTO – Theo Bộ Y tế, lợi dụng dịch bệnh, một số đối tượng đã tìm cách đưa vào Việt Nam nhiều mặt hàng không đảm bảo chất lượng và an toàn như đồ bảo hộ chống dịch, thuốc trị COVID-19, kit xét nghiệm, nước sát khuẩn, găng tay y tế đã qua sử dụng… Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở và làm việc của ông Đức và ông Nhật tại CDC tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu, tiền mặt liên quan đến vụ án. Lệnh khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc và ông Hà Thúc Nhật, Kế toán trưởng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được phê chuẩn và thực hiện.

Theo đó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên do cá nhân bạn là chủ sở hữu thì bạn là người quản lý doanh nghiệp vẫn được kiêm vị trí kế toán của Công ty. Hiện nay, trên thị trường lao động mức lương bậc thấp của kế toán trưởng rơi vào khoản 16,7 triệu đồng và mức lương cao nhất có thể lên đến 67,5 triệu đồng. Có thể thấy, với mức độ công việc phức tạp khác nhau của công việc xử lý sổ sách, số liệu kế toán cho một công ty thì lương của kế toán trưởng sẽ khác nhau. Ông/Bà………………………………………………. Có trách nhiệm báo cáo đầy đủ và chịu trách nhiệm cá nhân trước chủ sở hữu về các hoạt động của mình theo quy định của công ty.

Đồng thời chịu trách nhiệm kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài chính – kế toán của doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm chủ trì các cuộc họp đột xuất, định kỳ để thảo luận và đưa ra phương án giải quyết đối với công việc liên quan đến kế toán – tài chính của doanh nghiệp. Trong bài viết này, công ty dịch vụ kế toán TinLaw xin tổng hợp quy định của pháp luật về công việc, trách nhiệm và quyền của kế toán trưởng cũng như tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng để doanh nghiệp cũng như các bạn kế toán có thể nắm rõ. Theo đó, Phó Giám đốc phụ trách kinh tế (trừ trường hợp được ủy quyền là người đứng đầu hoặc là người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán) thì vẫn được kiêm làm kế toán trưởng (hoặc phụ trách kế toán) của đơn vị nhưng không được ký 2 chức danh khác nhau trên cùng 1 tài liệu kế toán. Ngoài những yêu cầu chung về kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn; để trở thành kế toán trưởng, ứng viên cần đạt được những yêu cầu về kỹ năng, kiến thức cũng như những yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ dự định áp thuế hơn 400%… Chồng thiếu gia của Hoà Minzy có động thái mới giữa tin đồn “toang”, Đức Phúc và Erik phản ứng gây … TTO – Ca COVID-19 tăng nóng trong tuần, số phường, xã, thị trấn ở Hà Nội có dịch cấp độ 2 (vùng vàng) tăng gần gấp đôi so với tuần trước đó. Tòa tuyên hủy quyết định 2437 về việc giải quyết khiếu nại của Công ty King Group Center của Cục trưởng Cục Thuế và quyết định 2618 về việc bổ sung điều 2 của quyết định 2437 của Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ. Hồi đầu những năm 80 của thế kỷ trước, khi trên biên giới phía Bắc quân Trung Quốc đã rút về bên kia, nhưng tình hình vẫn còn căng thẳng… Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nên khả năng vùng núi cao ở Lào Cai, đặc biệt là Sa Pa, có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các vấn đề liên quan đến quyết toán, kiểm kê tài sản, dòng tiền trong doanh nghiệp cũng thuộc nhiệm vụ của kế toán trưởng. Họ cần đưa ra được kết quả thường niên vào cuối năm tài chính, hoặc bất cứ khi nào ban lãnh đạo yêu cầu. Do đó, họ sẽ luôn chuẩn bị sẵn sàng và các thông tin luôn được cập nhật đầy đủ. Đối với Doanh nghiệp mới thành lập được bố trí người phụ trách kế toán trong thời hạn 12 tháng, sau đó phải bố trí người làm kế toán trưởng. Niên độ kế toán là một thuật ngữ sử dụng trong ngành nghề kế toán – Chúng phản ánh khoảng thời gian thực hiện tất cả các nghiệp vụ kế toán của mỗi doanh nghiệp theo quy định.

Doanh nghiệp hãy chuẩn bị người có năng lực và trí tuệ và đủ tin tưởng. Bởi người đại diện có vai trò rất quan trọng, phải chịu trách nhiệm đối với hoạt động pháp lý liên quan trong công ty. Để thuận tiện, doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch… làm người đại diện pháp luật cho công ty .

Họ cũng sẽ thực hiện các phân tích đánh giá về tình hình tài chính của doanh nghiệp. Do đó, họ nắm rất rõ về hoạt động kinh doanh. Họ có thể biết những điều mà ban lãnh đạo không biết. Trên đây là các nội dung tư vấn về chủ doanh nghiệp tư nhân có được kiêm kế toán trưởng không? Trường hợp quý khách có thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ Phan Law VietNam theo thông tin sau đây.

Đơn vị kế toán phải căn cứ vào hệ thống tài khoản kế toán do Bộ Tài chính quy định để chọn hệ thống tài khoản kế toán áp dụng ở đơn vị. Mỗi đơn vị kế toán phải sử dụng một hệ thống tài khoản kế toán. Quy định về kỳ kế toán tháng – quý – năm theo luật kế toán.

Công ty có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện pháp luật tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp. Người đại diện pháp luật phải là người có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng quyết định những công việc quan trọng của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Bao gồm tin tức về nội bộ công ty, thông tin hỗ trợ doanh nghiệp, thư viện các văn bản pháp luật, thông tin tuyển dụng của EMC. Theo Điều 11 Luật kế toán, chữ viết sử dụng trong kế toán là Tiếng Việt. Trường hợp phải sử dụng tiếng nước ngoài trên chứng từ kế toán, sổ kế toán và báo cáo tài chính tại Việt Nam th́ phải sử dụng đồng thời tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Theo quy định tại Điều 9 Luật kế toán, kế toán ở đơn vị kế toán gồm kế toán tài chính và kế toán quản trị.

+ Tổ chức kiểm tra kế toán nội bộ cho doanh nghiệp và thực hiện kiểm tra kế toán các đơn vị trực thuộc (nếu có). Doanh nghiệp, Hộ KD DVKT và người được thuê làm kế toán, làm kế toán trưởng phải chịu trách nhiệm về thông tin, SLKT theo thỏa thuận trong hợp đồng. • KTT là người đứng đầu bộ máy KT của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong ĐVKT. Công ty cần phải chuẩn bị thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp một cách đầy đủ. Thời gian để doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác này là tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh.

TTO – Sáng nay 19-2, trang fanpage chính thức của Trường phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã đăng tải một bức thư ngỏ nêu những quan điểm của nhà trường xung quanh vụ việc. Trung tâm mua sắm King Group Center đã xây dựng cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đi vào hoạt động. Hủy công văn 3891 về việc giải quyết hoàn thuế VAT, đồng thời kiến nghị Cục thuế TP Cần Thơ hoàn thuế VAT cho Công ty King Group Center theo thực tế. Do vi phạm quy định về đấu thầu trong mua sắm vật tư trang thiết bị y tế, giám đốc và kế toán trưởng CDC Thừa Thiên-Huế đã bị cơ quan chức năng khởi tố. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Đức và ông Nhật tại trụ sở CDC Thừa Thiên Huế và nơi ở, thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan.

Bởi vì kế toán trưởng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành và đi vào hoạt động của doanh nghiệp. Đối với kế toán viên hành nghề, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán, hộ kinh doanh dịch vụ kế toán (Điều 67 Luật Kế Toán 2015). Bố trí người làm kế toán trưởng, hoặc thuê làm kế toán trưởng theo quy định của Luật này, trừ trường hợp pháp luật về doanh nghiệp có quy định khác thì thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. D) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài phải có văn bản gửi Bộ Tài chính bảo đảm chịu trách nhiệm về mọi nghĩa vụ và cam kết của chi nhánh tại Việt Nam.