Luật Doanh Nghiệp Singapore

Do đó thời gian tới mong ông Kho Ngee Seng Roy tiếp tục là cầu nối quan trọng để các tập đoàn, nhà đầu tư lớn của Singapore đến Đồng Nai tìm hiểu đầu tư, đặc biệt là những dự án và lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút đầu tư. Trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư Singapore bị hấp dẫn bởi môi trường đầu tư, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và sự phát triển nhanh của công nghệ tại Việt Nam. Năm 2020, năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng thứ 42 trong số 131 nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu.

Theo Luật công ty (Luật số 50) thì 2 hay nhiều người có thể thành lập công ty hoạt động vì mục đích hợp pháp thông qua việc họ ký vào thoả thuận thành lập công ty và tuân thủ quy định đăng ký. Trong mọi trường hợp một công ty phải có ít nhất 2 thành viên, trừ khi công ty này là một công ty con thuê 100% sở hữu của một công ty khác. Nếu công ty trong quá trình hoạt động mà còn lại một thành viên và công ty vẫn tiếp tục hoạt động hơn tháng thì thành viên này bị coi là phạm luật công ty và phải chịu trách nhiệm về tất cả những khoản nợ xảy ra trong công ty thì việc sở hữu cổ phiếu của công ty là điều kiện bắt buộc.

  • Các luật sư giỏi nước ta đã hệ thống lại một vài điểm để so sánh luật pháp Việt Nam với nước bạn, nhằm có cái nhìn tổng quan hơn để điều chỉnh khi cần thiết.
  • Vì vậy, Chính phủ cần nghiên cứu theo hướng trình Quốc hội ban hành nghị quyết về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát để thể hiện rõ chủ trương đổi mới sáng tạo, đồng thời có cơ sở triển khai thống nhất trên nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau.
  • Chiều 15-7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore do Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore và Cơ quan Phát triển doanh nghiệp Singapore tổ chức nhằm tìm hiểu cơ hội đẩy mạnh đầu tư, hợp tác làm ăn tại Việt Nam.
  • Trưa 18-2, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết, ngay khi có chủ trương đón khách quốc tế vào Việt Nam từ giữa tháng 3, tần suất họp hành càng dày đặc.
  • Như vậy, có thể thấy hệ thống pháp luật hình sự của Singapore đã quy định các nguyên tắc chịu trách nhiệm hình sự đối với tổ chức là nguyên tắc trách nhiệm thay thế và nguyên tắc trách nhiệm đồng nhất.
  • Tuy nhiên, Hội đồng quản trị của Công ty đã quyết định ngưng niêm yết vì tình hình kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Singapore nói riêng tại thời điểm được niêm yết đang trong thời kỳ khủng hoảng tài chính trầm trọng và việc niêm yết ra nước ngoài rất có khả năng sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ cho Công ty.

So sánh một chút thì tại Việt Nam, ứng dụng tương tự BlueZone cũng đang phát huy hiệu quả rất tốt. Tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chia sẻ, với kết quả đạt được chúng ta càng thêm trân quý những gì nữ doanh nhân vừa cống hiến cho đất nước để tạo nên thành công kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Theo các chuyên gia, dù nằm top trong khu vực về trò chơi trực tuyến nhưng nhiều doanh nghiệp Việt lại đăng ký thành lập và đóng thuế ở Singapore thay vì Việt Nam. Công ty Hồng Kông (Nguyên đơn) lập giấy ủy quyền để cho cá nhân là Luật sư Q thuộc Văn phòng luật sư L (Người đại diện) tiến hành giao dịch với Công ty Việt Nam (Bị đơn). Thực tế, một thỏa thuận đã được xác lập giữa Nguyên đơn và Bị đơn thông qua người đại diện. Theo Hội đồng Trọng tài, chủ thể đại diện cho Nguyên đơn là cá nhân Luật sư Q, chứ không phải là Văn phòng luật sư L.

Điều này mở ra cơ hội hợp tác rất lớn đối với các doanh nghiệp Singapore tại thị trường Việt Nam”, ông PNG Cheong Boon nhấn mạnh. Ông Cheong Boon cũng khẳng định các doanh nghiệp Singapore sẽ tiếp tục đóng góp vào sự tăng trưởng của Việt Nam, làm gắn bó hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước. Thủ tướng cho biết, tháng , Thủ tướng đã tham dự, chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore với sự tham dự của 700 đại biểu và giá trị các văn bản hợp tác đầu tư thương mại ký kết đạt khoảng 10 tỉ USD. Singapore hiện đứng thứ 3 về đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với trên 2.200 dự án có tổng mức đầu tư khoảng 50 tỉ USD. Thủ tướng cảm ơn SBF, ESG đã phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn trên, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương đi vào thực chất, mở rộng về quy mô. Đại biểu Hoàng Minh Hiếu cũng chia sẻ kinh nghiệm từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế rằng, trong xây dựng pháp luật để thúc đẩy đổi mới sáng tạo phải đánh giá rõ những tác động của quy định pháp luật đối với sự phát triển của công nghệ.

Trong giai đoạn này, STB cũng đang hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội Khách sạn Singapore để xây dựng lộ trình phát triển bền vững của các khách sạn thông qua chiến lược và mục tiêu của toàn ngành, dự kiến sẽ được công bố trong năm nay. STB sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực tại các thị trường trọng điểm và phát triển sâu hơn mối quan hệ hợp tác với các đối tác du lịch để thúc đẩy tăng trưởng và truyền cảm hứng về việc đi du lịch đến Singapore. Việc triển khai nhiều thỏa thuận về du lịch khác nhau, như hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng , đã tạo điều kiện cho du khách quốc tế dần quay trở lại. Sức tiêu thụ nội địa cũng trở nên mạnh mẽ khi du lịch Singapore tập trung phát triển các trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo cho du khách trong nước.

Đánh giá rằng, trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Singapore phát triển rất hiệu quả. Singapore là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, hiện là đối tác thương mại lớn thứ 9 và là nhà đầu tư lớn thứ 3 của Việt Nam. Các cam kết về thương mại điện tử, dịch vụ kỹ thuật số, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và giải quyết tranh chấp cũng phù hợp với các mục tiêu của Singapore là trở thành một trung tâm toàn cầu cho nền kinh tế tri thức. Đại diện cho đoàn doanh nghiệp Singapore, Chủ tịch SBF Teo Siong Seng chúc mừng Việt Nam về những thành tựu đạt được về tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động. Ông cho biết vừa phối hợp VCCI khai trương Hội đồng Kinh doanh Việt Nam – Singapore , khẳng định, các doanh nghiệp Singapore sẽ tiếp tục đóng góp vào sự tăng trưởng của Việt Nam, làm gắn bó hơn mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Pháp luật Singapore có quy định trách nhiệm hình sự của tổ chức trong BLHS nhưng chủ yếu được quy định trong các văn bản pháp luật chuyên ngành. Bên cạnh đó, cách quy định như vậy sẽ giúp nâng cao tính ổn định của BLHS và dễ dàng, nhanh chóng, kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với sự thay đổi của đời sống xã hội. Hiện nay, BLHS là nguồn duy nhất của luật hình sự Việt Nam, điều này ảnh hưởng phần nào đến tính ổn định của BLHS. Do sự thay đổi của đời sống xã hội, kĩ thuật lập pháp, các văn bản pháp luật chuyên ngành và BLHS của Việt Nam có nhiều điểm không thống nhất, dẫn đến khó áp dụng. Việc mở rộng nguồn của luật hình sự như pháp luật Singapore phần nào có thể giúp Việt Nam khắc phục được những bất cập trên. Việc nghiên cứu pháp luật Singapore, một quốc gia phát triển ở châu Á, có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam để học hỏi, tham khảo kinh nghiệm lập pháp là một việc làm hết sức cần thiết.

Về pháp luật, có hơn 50 Hiệp định tránh đánh thuế hai lần, giúp doanh nghiệp được đối xử công bằng theo các nguyên tắc của Quốc tế. Việc kết nạp các thành viên mới của hợp danh phải được sự đồng ý của tất cả các thành viên. Thành viên ra khỏi hợp danh có thể đề cử người kế tục mình và trong trường hợp đó hợp danh phải kết nạp người đề cử này.

Trong giai đoạn này doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật và gửi tới Cục Đầu tư nước ngoài của Bộ kế hoạch và Đầu tư. Hiện nay, theo quy định của pháp luật Singapore, việc mở văn phòng đại diện hoặc công ty, chi nhánh là tương đối đơn giản cho nhà đầu tư từ Việt Nam. Hiện nay, Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh đang chú… Công dân đủ điều kiện từ 18 tuổi trở lên, là người bản địa hoặc người nước ngoài nếu có đủ điều kiện đều có thể thành lập công ty.

Singapore cũng sẵn sàng chia sẻ những bài học của mình cho Việt Nam và các nước trong khu vực. Thủ tướng nêu rõ, đối diện với nhiều yếu tố bất ổn, rủi ro của kinh tế toàn cầu, quan hệ thương mại quốc tế, kinh tế Việt Nam phát triển tốt. “Việt Nam cũng có các chính sách ưu đãi thuế áp dụng cho nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau. Đây chính là thông điệp của Chính phủ trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài”, vị này nói. Là một cảng được lựa chọn cập bến hàng đầu, nằm tại trung tâm khu vực Châu Á, Singapore là một trong những bến du thuyền nhộn nhịp nhất thế giới.

Cần hiểu rằng việc đặt công ty tại Singapore không phải để né thuế, vị giám đốc công ty Internet cho biết, vì làm việc ở quốc gia nào cũng phải chịu chính sách thuế từ quốc gia đó. Tuy nhiên, kinh doanh từ Singapore sẽ được hưởng nền tảng kinh doanh hiện đại, cởi mở, dễ dàng vươn rộng ra các thị trường lớn hơn; khi đó cơ hội mỗi công ty là như nhau. Dĩ nhiên, bên cạnh đó là việc luật pháp nghiêm ngặt, vấn đề sở hữu trí tuệ, chi phí nhân công cao… là những điều cần phải lưu ý khi kinh doanh tại Singapore.

Bạn có thể bảo lưu tên công ty của bạn và đăng ký công ty của bạn cùng một lúc. Trước khi đi sâu vào những lý do Việt Nam là vùng đất màu mỡ thu hút nhiều vốn đầu tư từ các công ty Singapore, ta cần phải hiểu tại sao chính Singapore là trung tâm chủ lực cho các doanh nghiệp đầu tư. Sau khi dư luận xôn xao quanh chuyện thanh toán tiền thuê mặt bằng giữa Công ty cổ phần Thế Giới Di Động và các chủ nhà (thường là cá nhân, hộ gia đình), người cho thuê nhà như ông M.

Ông Đỗ Quang Hiển cũng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước ngày càng phát triển, tương xứng với tiềm năng. Ông Douglas Foo nhận định, để tăng cường và làm mạnh mẽ hơn mối quan hệ hợp tác, giúp cho các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị của nhau một cách thuận lợi, hai quốc gia đã ký kết các hiệp định thương mại tự do. Với việc tham gia các Hiệp định thương mại tự do với tư cách là thành viên ASEAN và CPTPP, doanh nghiệp hai nước sẽ có thêm nhiều cơ hội để tận dụng các lợi thế song phương, đẩy mạnh hoạt động đầu tư kinh doanh. Quy tắc này có tham khảo các hướng dẫn và chính sách nội bộ của Grab và quy định hành vi của Nhà cung cấp trong quá trình cung cấp hàng hóa và dịch vụ. Grab cam kết tiến hành hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp, công bằng và có đạo đức, đồng thời mong muốn tất cả các đối tác kinh doanh của mình cũng đưa ra cam kết tương tự.

Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu chú trọng chế độ trọng dụng nhân tài, nhất quyết phải có được những “người giỏi và sáng giá nhất” vào bộ máy công quyền. Kinh nghiệm khi làm tư vấn pháp luật cho nhiều tổ chức công đoàn ở Singapore trong thập niên 1950 đã cho ông thấy rõ rằng sở dĩ ông dễ dàng thắng kiện chính quyền thực dân là vì các luật sư của chính quyền yếu kém và hưởng mức lương bèo bọt. Các luật sư S&B Law cũng cấp các thông tin về môi trường đầu tư Việt Nam cũng như những bước tiến về cải cách pháp luật doanh nghiệp đầu tư và thuế dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp nước ngoài cũng có thể tìm đến tổ chức này để được giúp đỡ trong đó có việc hướng dẫn thủ tục và giúp đỡ đăng ký doanh nghiệp. Những dịch vụ do tổ chức này cung cấp thường là miễn phí hoặc với giá cả phải chăng. Khi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng, giám đốc Việt Nam của công ty Singapore và chủ tài khoản ngân hàng cần phải có mặt trực tiếp tại Singapore trong buổi phỏng vấn làm việc với chuyên viên ngân hàng để cung cấp hồ sơ và kí các giấy tờ cần thiết liên quan từ ngân hàng yêu cầu. Việc lựa chọn tên đúng sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian đăng ký thành lập công ty tại Sing. Việc thành lập Công ty tại Singapore chủ yếu được thực hiện qua mạng Internet nên các thành viên góp vốn không cần phải bay sang Singapore để làm thủ tục. Tuy nhiên, khi mở tài khoản ngân hàng, chủ sở hữu và Giám đốc Công ty có thể bị yêu cầu phải có mặt tại Singapore để trao đổi trực tiếp với ngân hàng về việc mở tài khoản.

Mục đích của Văn phòng đại diện (VPĐD) là tiến hành các hoạt động nghiên cứu thị trường. Ngoài ra, bạn sẽ cần dịch vụ thư ký chuẩn bị báo cáo Đại hội cổ đông thường niên và một bộ báo cáo tài chính chưa kiểm toán. Không thể đăng ký được tên công ty nếu tên công ty chưa được approve, mà muốn được approve nhanh, tên công ty không nên có những yếu tố gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác hoặc tên công ty yếu tố từ ngữ nhạy cảm. Ngày 18-2, đại diện Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, sau gần 2 năm tạm ngưng do dịch Covid-19, Singapore Airlines sẽ là hãng hàng không quốc tế 5 sao tiên phong mở lại đường bay thương mại quốc tế đến TP Đà Nẵng. Tối 20/2, Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn đã phát hiện thêm 5.102 ca dương tính SARS-CoV-2.

Thủ tướng nêu rõ, trong bối cảnh quan hệ thương mại quốc tế và chuỗi giá trị khu vực đang được tái định hình, Việt Nam được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn, ổn định và an toàn. Tất cả những du khách ngắn hạn nhập cảnh vào Singapore theo cơ chế Làn đường Xanh Đối ứng , hoặc Thẻ Thông hành Hàng không bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch trước khi đến Singapore. Chương trình bảo hiểm phải cung cấp bảo hiểm trị giá ít nhất S$30.000 cho chi phí nằm viện và y tế liên quan đến COVID-19.

UBND tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định 300/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ công tác liên ngành chỉ đạo triển khai thí điểm nền tảng cửa khẩu số tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu Tân Thanh vào ngày 19/2 vừa qua. Sang hiệp hai, các học trò HLV Đinh Thế Nam tiếp tục thể hiện sự lấn lướt trên sân, với các liên tiếp các pha tấn công về phía khung thành U23 Singapore. Thế trận càng trở nên dễ dàng hơn cho U23 Việt Nam khi đội bạn chỉ còn 10 người trên sân, sau tình huống nhận thẻ vàng thứ hai của Jordan Emaviwe ở phút 54. Chỉ 2 phút sau khi cầu thủ này bị truất quyền thi đấu, U23 Việt Nam đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 4-0 khi Xuân Tiến gây sức ép lên hậu vệ Singapore trước khi tạo cơ hội cho Quang Nho tung cú sút chính xác trong vòng cấm. VOV.VN – Nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm, mở ra nhiều cơ hội cho lao động tại chỗ.

Và một tin vui là hiện nay, chúng ta đã có thể cung cấp đầy đủ vật liệu phục vụ các công trình ven biển và hải đảo. (Xây dựng) – Những năm gần đây, công nghệ in 3D bê tông là hình ảnh điển hình của ngành Xây dựng về việc áp dụng Cách mạng công nghiệp 4.0 vào kỹ thuật xây dựng hiện đại. Tuy nhiên, hiện hai ông lớn này vẫn chưa phải trả các khoản thuế, phí cho Việt Nam, ít nhất là 20% khoản phí kể trên.

Doanh nghiệp phải tìm thuê dịch vụ của nhà bảo lãnh bao tiêu trước khi tiến hành phát hành lần đầu ra công chúng . Doanh nghiệp niêm yết cần tìm hiểu và chuẩn bị tài chính cần thiết để thuê tổ chức tài chính có uy tín làm cố vấn và nhà bảo lãnh bao tiêu. Mọi thủ tục thành lập công ty tại Singapore đều đượcthực hiện online, việc ký các giấy tờ hồ sơ thành lập công ty đều có thể thực hiện tại Việt Nam.

Ông cũng cho biết, cần phải chuẩn bị cho cả những trở ngại và thách thức mặc dù ngành du lịch đang từng bước phục hồi. Tuy nhiên, ông tin rằng ngành du lịch đã có nhiều bài học kinh nghiệm từ trong đại dịch và sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của du khách trong giai đoạn sắp tới. ” Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Nội vụ () khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.”