Luật Doanh Nghiệp Về Con Dấu

Con dấu thể hiện tính pháp lý cũng như tư cách pháp nhân của chủ sở hữu con dấu là cá nhân hay cơ quan tổ chức. Khi con dấu được đóng lên văn bản thể hiện cũng như khẳng định giá trị pháp lý đối với đối với các văn bản, giấy tờ. Dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Quy chế nêu rõ, các loại dấu có trong doanh nghiệp và mục đích sử dụng tương ứng. Đồng thời nêu rõ cách thức quản lý, sử dụng; trách nhiệm khi sử dụng con dấu và trách nhiệm khi làm con dấu mất mát, hư hỏng. Lưu ý đối với trường hợp doanh nghiệp có nhiều con dấu thì việc phân định quyền hạn và trách nhiệm của những người được quyền sử dụng con dấu sao cho rõ ràng là rất quan trọng, tránh xảy ra tranh chấp về sau.

Chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp vấn đề của bạn, và đề xuất giải pháp một cách cặn kẽ, phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của bạn. Từ ngữ, ký hiệu, hình ảnh có vi phạm đến truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Doanh nghiệp tự khắc con dấu mới hoặc thuê dịch vụ khắc dấu mới.

  • Do vậy, doanh nghiệp tiếp nhận sự thay đổi về con dấu vẫn cần đi kèm giải pháp ứng phó với thay đổi.
  • Đơn cử, mới đây nhất là vụ án Huyền Như thuê khắc giả 8 con dấu làm công cụ thực hiện hàng loạt phi vụ phạm pháp nhằm chiếm đoạt số tiền gần 4.000 tỷ đồng.
  • Con dấu công ty là một yếu tố có tính pháp lý mang dấu hiệu nhận biết của doanh nghiệp.
  • Bên cạnh đó, con dấu bổ sung thêm này phải có ký hiệu riêng để phân biệt với con dấu trước.
  • Sau đó, công ty sẽ tìm kiếm đơn vị, công ty có cung cấp dịch vụ khắc con dấu để tiến hành khắc con dấu.

Thực tế cho thấy, nếu không có sự hiện diện thể nhân tại Ấn Độ, doanh nghiệp Việt Nam thường khó tìm kiếm được đối tác lớn uy tín và thường bị thua thiệt trong các vụ việc tranh chấp thương mại. Quý khách cần chú ý quan tâm là với hóa đơn được mua tại cơ quan thuế đã được thông tin và phát hành, chính vì thế mà hộ kinh doanh không cần phải làm nữa . Một số thông tin cho con dấu hộ kinh doanh mà bạn có thể khắc như logo, họ tên chủ hộ kinh doanh,… tuy nhiên có 3 thông tin cơ bản bao gồm.

Con dấu công ty phải có nội dung về mã số công ty và tên công ty theo đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, công ty có thể bổ sung thêm các từ ngữ, hình ảnh khác vào nội dung con dấu của mình. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung và việc sử dụng con dấu.

Nghĩa vụ chịu án phí dân sự sơ thẩm đối với tranh chấp quyền… Các trang tài liệu sắp xếp theo hình dẻ quạt, đóng dấu một lần trùm lên tất cả các trang. Mẫu đơn đặt hàng mới nhất, phiếu đặt hàng mới nhất, yêu cầu đặt hàng mới nhất, mẫu giấy đặt hàng mới nhất 2022.

Tranh chấp giữa doanh nghiệp và các cá nhân, tổ chức khác có liên quan về từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh sử dụng trong nội dung mẫu con dấu của doanh nghiệp được giải quyết tại Tòa án hoặc trọng tài. Doanh nghiệp phải chấm dứt việc sử dụng con dấu có từ ngữ, ký hiệu hoặc hình ảnh vi phạm quy định tại Điều này và chịu trách nhiệm bồi thường các thiệt hại phát sinh theo quyết định có hiệu lực thi hành của Tòa án hoặc trọng tài. Dấu bao gồm dấu được làm tại các cơ sở khắc dấu hoặc dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và chữ ký số. Doanh nghiệp quyết định loại dấu; quyết định số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Con dấu giữ vai trò quan trọng thể hiện dấu hiệu nhận biết của doanh nghiệp.

Mục đích kiểm tra đảm bảo không có dịch hại thực vật nghiêm trọng và bao bì bằng gỗ đã được đóng gói và được đánh dấu theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM 15. KinhDoanhThongMinh.net là website chia sẻ các tin tức, kiến thức hữu ích về kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác. Trang web của chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Hãy kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội hoặc Liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

Con dấu công ty có thể nhỏ như nắp chai bia hoặc to như miệng cốc. Sau khi chốt các phương án làm việc, Luật Hoàng Tân Minh tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ với quý khách hàng. Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên. Qua đó, xác định và cụ thể hóa chủ thể chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của văn bản đó. Nhiệm kỳ Kiểm soát viên không quá 05 năm và có thể được bổ nhiệm lại nhưng không quá 02 nhiệm kỳ liên tục tại công ty đó. Trường hợp Ban kiểm soát chỉ có 01 Kiểm soát viên thì Kiểm soát viên đó đồng thời là Trưởng Ban kiểm soát và phải đáp ứng tiêu chuẩn của Trưởng Ban kiểm soát.

Dấu chữ ký là loại dấu được đóng trên chữ ký của người có thẩm quyền ban hành văn bản, quyết định. Trong doanh nghiệp, người được đóng dấu trên chữ ký là giám đốc hoặc người được giám đốc ủy quyền. • Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của Doanh nghiệp. Với cách hiểu thông thường thì khi con dấu công ty bị hỏng, bị mòn, không còn nguyên vẹn thì công ty có thể khắc lại con dấu mới và sử dụng bình thường. Công ty cần có sự cân nhắc, tham khảo trước về các đơn vị khắc con dấu dịch vụ để đảm bảo về uy tín, chất lượng, không tiết lộ thông tin cho người khác và giá cả hợp lý. Một trong những bước quan trọng tiếp theo đó chính là hình thành và đăng ký mẫu dấu.

Bề dày 15+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình… Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì nội dung con dấu phải thể hiện tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp. Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 không đề cập đến vấn đề này. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp được toàn quyền quyết định nội dung con dấu của doanh nghiệp mà không chịu sự ràng buộc bởi quy định của pháp luật. Thứ nhất, mặc dù trao quyền tự do tuyệt đối về con dấu cho doanh nghiệp, dòng cuối khoản 3, Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020 vẫn có gài lại một quy định có nội dung “Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật”.

Doanh nghiệp phải chấm dứt việc sử dụng con dấu có từ ngữ, ký hiệu hoặc hình ảnh vi phạm quy định và chịu trách nhiệm bồi thường các thiệt hại phát sinh theo quyết định có hiệu lực thi hành của Tòa án hoặc trọng tài. Nhằm tháo gỡ các vướng mắc trong việc quản lý và sử dụng con dấu doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Chúng tôi cho rằng đây là một sự phân biệt đối xử, kéo lùi những cải cách của LDN 2020. Trường hợp Doanh nghiệp bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì Doanh nghiệp được làm lại con dấu mới. Đồng thời Thông báo việc mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho Cơ quan Công an nơi đã cấp dấu.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, rất nhiều công ty đại chúng đã sao chép nguyên văn quy định từ điều lệ mẫu. Còn đối với nhiều công ty chưa đại chúng hay các công ty khác, đặc biệt là công ty nhỏ và vừa, quy định về con dấu hoàn toàn không xuất hiện tại điều lệ công ty và cũng không có quy chế nào về con dấu được ban hành. Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Doanh nghiệp, 72 quốc gia cho phép doanh nghiệp được lựa chọn việc có sử dụng con dấu.

Không cần phải thông báo việc sử dụng mẫu dấu mới lên Phòng Đăng ký kinh doanh. Nhưng trường hợp này yêu cầu doanh nghiệp phải thay đổi con dấu doanh nghiệp để đồng bộ các thông tin của doanh nghiệp. Thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty; Trong trường hợp trên con dấu cũ của doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở thì khi thay đổi địa chỉ này cũng cần phải thay đổi con dấu. Nếu việc thay đổi địa chỉ trụ sở không ảnh hưởng đến mẫu con dấu thì không phải thay đổi mẫu dấu. Công ty Hồng Kông (Nguyên đơn) lập giấy ủy quyền để cho cá nhân là Luật sư Q thuộc Văn phòng luật sư L (Người đại diện) tiến hành giao dịch với Công ty Việt Nam (Bị đơn). Thực tế, một thỏa thuận đã được xác lập giữa Nguyên đơn và Bị đơn thông qua người đại diện.

Trường hợp người mua không phải chủ hộ kinh doanh thì cần có giấy ủy quyền của chủ hộ để mua hóa đơn thuế . Đây là câu hỏi tiếp tục gặp phải khi kinh doanh hộ cá thể, bởi dân cư không biết khi kinh doanh có cần phải triển khai khắc con dấu pháp nhân hay không ? Nếu bạn cũng đang trong cùng thực trạng với câu hỏi này thì hãy tìm hiểu thêm những giải đáp của chúng tôi về yếu tố này nhé . Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Dưới đây là quy định và trình tự các bước thực hiện đặt in hóa đơn lần đầu. Gói ĐỒNG HÀNH DOANH NGHIỆP là dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý toàn diện trong quá trình hoạt động của Doanh nghiệp. Kinh doanh online trong thời buổi hiện nay đang dần chiếm ưu thế hơn so với các mảng kinh doanh khác. Việc kinh doanh online cũng cần phải đăng ký theo trình tự, thủ tục nhất định. Qua quá trình triển khai áp dụng, đến nay, một số quy định về Nhóm công ty trong pháp Luật Doanh nghiệp 2014 hiện hành đã trở nên bất cập và đặt ra yêu cầu sửa đổi.

Doanh nghiệp có quyền quyết định có hoặc không có con dấu; quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và và nội dung con dấu của doanh nghiệp, dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp. Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế doanh nghiệp, đơn vị khác của doanh nghiệp ban hành. Đồng thời, cần luật hóa việc đăng ký chữ ký của người đại diện theo pháp luật, người có thẩm quyền trong doanh nghiệp nhằm tạo ra cơ sở đảm bảo về tư cách pháp lý của các chủ thể là doanh nghiệp trong các quan hệ giao dịch thương mại và dân sự. Thêm nữa, pháp luật cũng có quy định xử lý và xử phạt đối với các trường hợp làm mất con dấu, cố tình phá họai con dấu của tổ chức, doanh nghiệp nên muốn được cấp lại con dấu của doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc lẫn công sức. Đồng thời, cơ quan Công an không quản lý con dấu doanh nghiệp mà doanh nghiệp trước khi sử dụng con dấu chỉ cần thông báo mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải thông tin lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Bắc Giang… Đội ngũ luật sư của chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Việc cầm con dấu ra ngoài trụ sở, những biểu tượng đặc trưng của công ty trên con dấu, thậm chí cả việc có dùng con dấu hay không… hoàn toàn do chủ DN tự quyết định. Công ty P (Nguyên đơn – Bên bán) và Công ty H (Bị đơn – Bên mua) có tranh chấp về hợp đồng mua bán thép xây dựng do chi nhánh của Bị đơn xác lập. Xuất phát từ những nguyên tắc giải quyết tranh chấp của mình thì trọng tài thể hiện rất nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho các bên khi có tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, thương mại. Thứ ba, việc sử dụng và giá trị pháp lý của con dấu vẫn đang còn bỏ ngỏ.

Trên đây là những quy định mới của Luật doanh nghiệp 2020 về con dấu công ty, quản lý và sử dụng con dấu, nếu bạn còn vướng mắc liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ Luật Hùng Thắng để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Trên đây là nội dung quy định về quản lý và sử dụng con dấu doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Dự thảo Luật Doanh nghiệp sửa đổi cũng xác định trách nhiệm “quản lý việc sử dụng và lữu giữ con dấu” thuộc về người đại diện của pháp luật. Hai là khi các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng con dấu.

Công ty xuất khẩu lao động là Công ty có điều kiện chặt chẽ về vốn pháp định, thủ tục xin giấy phép rất phức tạp,liên hệ Luật Hải Nguyễn để tư vấn chi tiết. Con dấu là ký hiệu để thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp. Thường trực cơ quan thẩm tra cho biết, theo báo cáo của Chính phủ tổng kết thực hiện Luật Doanh nghiệp năm 2014, Ngân hàng Thế giới đánh giá việc duy trì thủ tục này làm phát sinh thêm một thủ tục hành chính, ảnh hưởng đến xếp hạng chỉ số khởi sự kinh doanh. Công ty LÀNH GROUP sẽ hướng dẫn quý khách hàng làm bộ hồ sơ thay đổi con dấu doanh nghiệp theo đúng quy trình pháp luật.

Sau một ngày một số công nhân tạm ngừng việc kiến nghị quyền lợi, Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã hoạt động trở lại bình thường. Em có nhu cầu thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng sống, vậy điều kiện mở trung tâm có khó không và cần những giấy tờ gì? Với mỗi loại hình doanh nghiệp, hồ sơ đăng kí doanh nghiệp của mỗi loại hình có sự khác nhau. Sau đây, tôi sẽ trình bày khái quát về hồ sơ đăng kí doanh nghiệp của từng loại hình doanh nghiệp.

Bước đi này của LDN 2020 là bước đi hợp thời thế, vì bình diện chung của thế giới, cũng chẳng còn mấy nước quản lý về con dấu doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên tác giả muốn đưa ra góc nhìn rằng, tại sao với loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thì thông tin về thành viên lại được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, còn cổ đông công ty cổ phần thì không. Và nếu cả hai loại hình này, thành viên/cổ đông công ty đều chịu trách nhiệm hữu hạn thì nên chăng doanh nghiệp chỉ nên hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Hơn nữa, với loại hình công ty cổ phần, khi các doanh nghiệp thường xuyên có biến động trong cơ cấu các cổ đông công ty, việc xác định danh sách cổ đông cuối cùng là rất khó khăn, đặc biệt trong những trường hợp có rủi ro, cần xác định trách nhiệm của các cổ đông. Từ khi thi hành luật doanh nghiệp về các quy định hướng dẫn và sử dụng con dấu công ty thì doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thuận tiện dễ dàng hơn.

Cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu một số vấn đề về quy định con dấu công ty trong bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc, đem lại những kiến thức bổ ích về những thay đổi căn bản của dấu doanh nghiệp. Các hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Việc quản lý và lưu giữ dấu doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Nếu như Luật Doanh nghiệp 2014 quy định con dấu được quản lý và lưu giữ theo Điều lệ công ty thì tại Khoản 3 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có thể tự ban hành quy chế đối với việc sử dụng con dấu của mình. Đây là các nội dung được quy định tại Khoản 3 Điều 43 Luật doanh nghiệp 2020.

Lưu ý, trước khi sử dụng, doanh nghiệp phải gửi thông báo mẫu dấu cho cơ quan đăng ký kinh đoanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp là pháp nhân được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật, con dấu của doanh nghiệp được xem là đại diện pháp lý của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành thủ tục làm con dấu để đi vào hoạt động. Về thực tế, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì con dấu dưới hình thức chữ ký số.thì hiện nay vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều doanh nghiệp, thậm chí.một số doanh nghiệp cho rằng chữ ký trên bản scan tài liệu.và gửi qua email là chữ ký số. Thứ hai, thay đổi thời gian doanh nghiệp phải thông báo tạm ngừng kinh doanh.

Nếu công ty chưa có bản mẫu, bản phác thảo con dấu thì khi đến làm việc với đơn vị khắc con dấu cần trình bày rõ thông tin của con dấu để đơn vị nắm được các yêu cầu khi thực hiện. Hoặc công ty cùng đơn vị đó phác thảo sơ bộ về mẫu con dấu để đảm bảo khi khắc con dấu, con dấu có nội dung và hình thức đúng như yêu cầu, quyết định của chủ thể có thẩm quyền của công ty. Con dấu của công tythường xuất hiện trên các giấy tờ, chứng từ giao dịch hoặc một số giấy tờ pháp lý khác.

Tồn tại một hợp đồng mua bán giữa Công ty Đài Loan (Nguyên đơn – Bên bán) và Công ty Việt Nam (Bị đơn – Bên mua). Về phía Bên mua có đại diện là ông D nhưng lại không có con dấu của Công ty Việt Nam. Mặc dù vậy, Hội đồng Trọng tài xác định hợp đồng vẫn ràng buộc các Bên. Về việc việc thông báo cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở các mức độ đối với các TTHC thuộc lĩnh… Thay đổi địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp về quy định hành…

Một khảo sát của CIEM sau thông báo của Văn phòng Chính phủ cho thấy, 52% doanh nghiệp đề nghị bỏ con dấu, 30% đề nghị cho doanh nghiệp khắc dấu và tự đăng ký với cơ quan nhà nước. Chỉ 18% còn lại đề nghị giữ nguyên các quy định như hiện nay, tức là phần lớn các doanh nghiệp mong muốn có sự thay đổi về con dấu. Tại Việt Nam, Luật Doanh nghiệp năm 2005 xác định, con dấu là tài sản doanh nghiệp và do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng. Như vậy người đại diện pháp luật và con dấu doanh nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ với nhau và là hai yếu tố không thể thiếu trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần nắm chắc các quy định về đại diện pháp luật và con dấu để có thể đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp luôn diễn ra một cách tuần tự, tạo tiền đề để củng cố và phát triển doanh nghiệp về sau.

Là doanh nghiệp được quyền quyết định ghi gì trên con dấu, như nhiều doanh nghiệp. Về thực tế, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì con dấu dưới hình thức chữ ký số. Ba là, trong thời đại 4.0 như hiện nay thì cần phải đơn giản hóa thủ tục để hòa nhập.

Luật Hải Nguyễn xin cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về các loại hình doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các doanh nhân có sự lựa chọn phù hợp, chính xác để có thể phát triển kinh doanh một cách tốt nhất. Doanh nghiệp có thể tự Khắc dấu hoặc thuê các đơn vị, Công ty Khắc dấu uy tín, chất lượng để thực hiện việc làm con dấu cho công ty. Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung Mẫu con dấu của Chi nhánh, VPĐD, trừ các hình ảnh, ngôn ngữ không được sử dụng trong nội dung Mẫu con dấu như đã đề cập ở trên. Quy định về số lượng, hình thức, nội dung mẫu con dấu của Chi nhánh, VPĐD. Cơ quan ĐKKD không chịu trách nhiệm thẩm tra nội dung Mẫu con dấu của Doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục Thông báo Mẫu con dấu cho Doanh nghiệp. Thủ tục đăng ký thành lập Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu”. Cho phép sử dụng chữ ký số như là một hình thức con dấu doanh nghiệp được xem. Thì chữ ký số còn được dùng như chữ ký của đại diện pháp luật doanh nghiệp để ký trên các văn bản điện tử. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chỉ đạo triển khai kịp thời, đồng bộ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đồng hành cùng DN tháo gỡ khó khăn…

Hà Nội vào khám xét và khởi tố vụ án hình sự, với tội danh “Chiếm đoạt con dấu” tại công ty này theo Điều 268, Bộ luật Hình sự. • Trường hợp Doanh nghiệp bị mất con dấu, mất Giấy CN ĐK Mẫu dấu thì Doanh nghiệp được làm lại con dấu mới. Đồng thời Thông báo việc mất con dấu, mất Giấy CN ĐK Mẫu dấu cho Cơ quan Công an nơi đã cấp Giấy CN ĐK Mẫu dấu. Đồng thời, Theo quyết định có hiệu lực thi hành của Tòa án/ trọng tài, Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bồi thường về các thiệt hại phát sinh.

Làm bản cam kết sử dụng mẫu con dấu cũ và mới nếu như đối tác, khách hàng khi có yêu cầu. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2017, nước ta đã thu hút trên 22 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2016. Thông báo điều chỉnh thời gian tổ chức thi thuộc kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2021, tỉnh Sóc…