Luật Y Tế Doanh Nghiệp

Khoảng 20% lao động của chúng tôi đã nghỉ việc sau nhiều tuần thực hiện “3 tại chỗ”. Nếu kéo dài mô hình này sẽ có thêm nhiều lao động xin nghỉ, nguy cơ sản xuất bị gián đoạn. Các địa phương cũng cần tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho người lao động để giúp các DN duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất và người lao động yên tâm làm việc” – Bộ Công thương đề xuất. Cũng theo đề xuất của Bộ Công thương, Bộ Y tế cần có hướng dẫn các địa phương xây dựng các kịch bản, lộ trình phục hồi sản xuất tương ứng với các kịch bản diễn biến của dịch bệnh để các DN có kế hoạch chủ động sản xuất. Đây là phương án vừa được Bộ Công thương đề xuất với Bộ Y tế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất, vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19, bên cạnh mô hình “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 địa điểm” vốn đang gặp khó khi áp dụng với nhiều DN phía Nam. Mỗi tháng, người lao động và người sử dụng lao động đều phải đóng 1% tiền lương tháng đóng BHXH vào quỹ BHTN.

Bên A không chi trả chi phí hợp lý cho bên B khi bên B thực hiện hợp đồng. Bên B thực hiện không đúng trách nhiệm, vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ nêu trong hợp đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thái Thụy triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2021. Như vậy, mức đóng bảo hiểm y tế hằng tháng của người lao động bằng 1,5% tiền lương tháng. Trong đó người sử dụng lao động đóng 3%, còn người lao động đóng 1,5%. A) Bằng 4,5% tiền lương tháng của người lao động đối với đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này.

Tiếp tục rà soát F1 kỹ lưỡng bằng cách yêu cầu các công nhân tự nhớ và tự khai báo một lần nữa để tránh bỏ sót F1.Nếu có F1 thì tách ra và đưa đi cách ly tập trung ngay. Bố trí đủ nhân lực để đo kiểm tra thân nhiệt cho người lao động tại thời điểm đầu giờ và đảm khoảng cách an toàn tại nơi làm việc. Tuy nhiên, cần phân loại những DN đã “xanh” hoàn toàn hay những nhóm DN không sản xuất nhưng có công nhân đang ở “vùng xanh” để lựa chọn áp dụng.

Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan trong việc quy định phân loại, phân hạng các cơ sở y tế dự phòng. Bao gồm các tổ chức tài trợ đa phương và song phương như UNICEF, WHO,… không những chỉ hỗ trợ cho y tế mà cho cả những hoạt động phát triển khác. Tất cả những lĩnh vực kể trên đều tham gia trực tiếp hay gián tiếp vào các hoạt động trong hệ thống y tế. Các dịch vụ y tế theo y học hiện đại của các tổ chức phi chính phủ (các tổ chức nhà thờ, Hội chữ thập đỏ quốc tế,… ). Phòng y tế địa phương, Trung tâm y tế dự phòng địa phương, bệnh viện địa phương, bệnh viện thành phố và khu vực, bệnh viện đa khoa lớn cùng với các dịch vụ hỗ trợ như phòng thí nghiệm, khoa X.quang, khoa dược v.v…

B) Nếu chuyển khoa thì chuyển toàn bộ hồ sơ bệnh án của người bệnh đến khoa mới; nếu chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì gửi giấy chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, kèm tóm tắt hồ sơ bệnh án đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mới. B) Người bệnh sau khi đã điều trị nội trú ổn định nhưng phải theo dõi và điều trị tiếp sau khi ra khỏi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. C) Chuyển người bệnh cấp cứu đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp. Chấp hành quyết định huy động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, dịch bệnh nguy hiểm.

Bảo đảm đạo đức nghề nghiệp của người hành nghề. Cam kết thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, hiệu quả. Sáng 21/2, phiên cấp cao của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên với chủ đề “Phục hồi và phát triển chuỗi cung ứng trong bối cảnh bình thường mới” đã diễn ra, với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tác hại của bức xạ nhiệt và biện pháp dự phòng.

+ Xem tất cả những người làm việc trong cùng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có F0 là F1. Vụ Kế hoạch – Tài chính. Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế. Là những sắp xếp về thể chế mà trong đó diễn ra các hành vi nói trên.

Tuy nhiên, ký trước khi đặt bút ký hợp đồng, cả người lao động và người sử dụng lao động cần lưu ý những vấn đề sau. Khi khám sức khỏe theo quy định tại khoản 1 Điều này, lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm việc trong môi trường lao động tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp phải được khám phát hiện bệnh nghề nghiệp. Mức đóng bảo hiểm y tế khi làm việc tại doanh nghiệp là 4,5% tiền lương tháng, trong đó người lao động đóng 1,5% và người sử dụng lao động đóng 3%. Đối tượng quy định tại các khoản 21, 22, 23, 24 và 25 Điều 12 của Luật này khi chưa thực hiện quy định tại các điểm b, c, d và đ khoản 2 Điều 51 của Luật này thì có quyền tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của Chính phủ.

15. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân; hướng dẫn và kiểm tra hoạt động đối với các hội và tổ chức phi chính phủ tham gia hoạt động trong lĩnh vực y tế ở địa phương theo quy định của pháp luật. Giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân; hướng dẫn và kiểm tra đối với các hội và tổ chức phi chính phủ tham gia hoạt động trong lĩnh vực y tế trên địa bàn huyện theo quy định của pháp luật.

Mức tiền công, tiền lương tối đa để tính mức đóng bảo hiểm y tế là 20 lần mức lương tối thiểu. K) Mức đóng hằng tháng của đối tượng quy định tại khoản 25 Điều 12 của Luật này tối đa bằng 6% mức lương tối thiểu. Người trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước theo quy định của Chính phủ. Tổ chức nghiên cứu khoa học vàhợp tác quốc tế về bảo hiểm y tế. C) Phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Có đủ điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị để có thể áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới.

Hơn nữa, thay doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục liên quan sau khi mở công ty như công bố nội dung, khắc con dấu, làm tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số, làm bảng hiệu, phát hành hóa đơn… Đảm bảo giúp doanh nghiệp thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh và tránh bị xử phạt. Đại diện doanh nghiệp soạn thảo, nộphồ sơ thành lập công tyvà lấy giấy phép trong thời gian quy định. Thời hạn chỉ trong vòng 3 ngày sẽ có giấy phép cho doanh nghiệp.

  • Nếu tiền lương của công việc mới thấp hơn tiền lương của công việc cũ thì được giữ nguyên tiền lương của công việc cũ trong thời hạn 30 ngày làm việc.
  • Cập nhật kiến thức y khoa liên tục là việc người hành nghề tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, hội nghị, hội thảo về y khoa thuộc lĩnh vực hành nghề theo chương trình do Bộ Y tế phê duyệt hoặc công nhận và được cấp giấy chứng nhận theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.
  • Quản lý chặt chẽ các công nhân thuộc diện cách ly tại nhà để tránh trường hợp khi phát bệnh tại nhà mà không được giám sát, không được xử lý kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng.

Trường hợp vụ việc liên quan đến tai biến trong khám bệnh, chữa bệnh được giải quyết theo thủ tục tố tụng, cơ quan tiến hành tố tụng có thể đề nghị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về y tế thành lập hội đồng chuyên môn để xác định có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật. Trường hợp không có người nhận, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh liên hệ với Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan lao động, thương binh và xã hội trên địa bàn để các cơ quan này tổ chức mai táng. Khi thực hiện việc chứng nhận chất lượng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức chứng nhận chất lượng phải bảo đảm nguyên tắc độc lập, khách quan, trung thực, công khai, minh bạch và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết quả chứng nhận của mình. Được từ chối khám bệnh, chữa bệnh nếu trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh mà tiên lượng bệnh vượt quá khả năng hoặc trái với phạm vi hoạt động chuyên môn của mình, nhưng phải báo cáo với người có thẩm quyền hoặc giới thiệu người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác để giải quyết. Trong trường hợp này, người hành nghề vẫn phải thực hiện việc sơ cứu, cấp cứu, theo dõi, chăm sóc, điều trị người bệnh cho đến khi người bệnh được chuyển đi cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác.

Chi phí rẻ, được khấu trừ thuế, giữ chân nhân tài… Là những điều bảo hiểm y tế mang lại cho người sử dụng lao động. Cơ sở bảo hành phải được chủ sở hữu trang thiết bị y tế chứng nhận đủ năng lực bảo hành sản phẩm mà tổ chức đó đứng tên đề nghị cấp số lưu hành. Đến khám chữa bệnh đúng cơ sở khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ bảo hiểm y tế.

Cơ sở bảo trợ xã hội có trách nhiệm tiếp nhận các đối tượng theo quy định tại khoản 4 và khoản 5 Điều này chậm nhất là 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo. Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về lao động của Việt Nam cấp theo quy định của pháp luật về lao động. Được cung cấp thông tin về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, giải thích chi tiết về các khoản chi trong hóa đơn thanh toán dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. 12.

Doanh nghiệp sử dụng trên 1.000 người lao động phải có 01 bác sỹ và 1 người làm công tác y tế khác. Tổ chức, chăm sóc, điều dưỡng phục hồi chức năng và điều trị người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Các đơn vị y tế có trách nhiệm thực hiện việc chăm sóc sức khoẻ người lao động. C) Doanh nghiệp sử dụng trên 1.000 người lao động phải có 01 bác sỹ và 1 người làm công tác y tế khác. “Hiện tại, Cục QLTT TPHCM sẽ tiếp tục tăng cường quản lý địa bàn, giám sát chặt chẽ tình hình kinh doanh xăng dầu tại các điểm bán nhằm góp phần ổn định thị trường, đảm bảo nguồn cung xăng dầu.

Hội đồng chuyên môn căn cứ vào các quy định tại Điều 73 của Luật này có trách nhiệm xác định có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật. D) Thực hiện các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn khác theo quy định của pháp luật. Mọi trường hợp phẫu thuật, can thiệp ngoại khoa đều phải được sự đồng ý của người bệnh hoặc đại diện của người bệnh, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này. Người bệnh có trách nhiệm dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của người hành nghề và thông báo cho người hành nghề về các dấu hiệu bất thường sau khi dùng thuốc.

Khẳng định trách nhiệm của Bộ Y tế trong việc chủ trì quản lý giá thuốc và phân công rõ trách nhiệm các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh và BHXHVN trong việc quản lý giá thuốc.  Dược sỹ trực tiếp làm công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải có Chứng chỉ hành nghề dược. + Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Công đoàn ngành Trung ương cần phải phối hợp chặt chẽ, để cùng nhau chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn các cấp thuộc ngành trên địa bàn và lănh thổ. + Nhà nước luôn tạo cho tổ chức Công đoàn về điều kiện vật chất, ban hành các văn bản pháp lư tạo cơ sở pháp lư cho Công đoàn hoạt động.

Mức đóng bảo hiểm y tế đối với người lao động tham gia BHXH bắt buộc tại các đơn vị, doanh nghiệp. + Thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc, giữ khoảng cách và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất. + Yêu cầu công nhân hàng ngày đi làm đến thẳng doanh nghiệp. Không giao tiếp, tiếp xúc với bên ngoài trên đường đi làm. Thực hiện theo trách nhiệm của người lao động phòng chống COVID-19 quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo quốc gia.

Chuyên trang hỏi đáp pháp luật của LuatVietnam. B) Có chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động. Có chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động. Theo các chuyên gia chứng khoán, xu hướng tăng trong trung và dài hạn của thị trường chứng khoán vẫn còn, vì thế việc VN-Index đột phá qua ngưỡng 1.510 điểm sẽ mở ra cơ hội để tiếp tục vượt đỉnh cũ 1.536 điểm, từ đó sẽ xác lập một xu hướng tăng mới.

Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận được đề nghị, Bộ Y tế phải thành lập hội đồng chuyên môn. A) Nhận người bệnh vào cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tổ chức việc cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh kịp thời cho người bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành mẫu giấy phép hoạt động. Có giấy phép hoạt động do Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế cấp.

Theo Bảo hiểm xã hội thành phố, tình trạng vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội của các đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phổ biến và phức tạp, nhất là dựa vào tình hình dịch COVID-19 gặp nhiều khó khăn.  Cơ sở kinh doanh thuốc được phép tổ chức bán thuốc lưu động tại các vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Chính phủ quy định chi tiết nội dung này.

Làm thường trực về lĩnh vực HIV/AIDS của ủy ban Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma tuý, mại dâm. Trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch, phân tuyến kỹ thuật hệ thống y tế dự phòng và hệ thống kiểm dịch y tế biên giới. Hình 1.4.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận cấp số công bố mỹ phẩm (sau đây viết tắt là PCB). THÔNG BÁO Về việc hủy bỏ chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 10.1. Nếu có bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến việc thực hiện hợp đồng, hai bên sẽ cùng nhau bàn bạc và giải quyết trên tinh thần hợp tác, tự thỏa thuận, hòa giải. Khi phát hiện nhân viên bên A có vấn đề về sức khỏe cần thông báo ngay cho bên A, định hướng hướng điều trị và các biện pháp cần thiết cho bên A.

Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp do thiên tai, hỏa hoạn hoặc những lý do bất khả kháng khác (địch họa, dịch bệnh…) mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng vẫn buộc phải thu hẹp sản xuất, giảm chỗ làm việc. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho quý vị thông tin chi tiết về quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo thông tư nhà nước để đảm bảo công ty luôn tuân thủ đúng quy trình. Đại diện doanh nghiệp sẽ đăng ký gói khám sức khỏe cho công ty dựa trên đặc thù ngành nghề, sau đó hẹn ngày khám để đơn vị y tế sắp xếp. Người lao động khi đến khám sẽ khai báo thông tin cá nhân tại quầy lễ tân và nhận hồ sơ khám của mình.

Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin, tài liệu có liên quan đến trách nhiệm thực hiện bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động, của đại diện cho người tham gia bảo hiểm y tế khi có yêu cầu của tổ chức bảo hiểm y tế, người lao động hoặc đại diện của người lao động. Báo cáo cơ quan cấp giấy phép hoạt động trong trường hợp thay đổi người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế. Người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội không phải ai cũng biết rõ quyền và lợi ích của mình, đặc biệt là trong trường hợp người lao động bị thất nghiệp, chưa có việc làm.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có ghi chức năng sản xuất trang thiết bị y tế (bản sao có công chứng). Đối với những trường hợp phát sinh khác, đơn vị đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương căn cứ từng nội dung và trường hợp cụ thể để hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật. B) Người không có thẻ bảo hiểm y tế tự chi trả toàn bộ chi phí khám, điều trị theo mức giá dịch vụ y tế hiện hành. TTO – Ngoài mô hình “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm”, Bộ Công thương đề xuất bổ sung các hình thức khác để doanh nghiệp lựa chọn, có quy định cụ thể với trường hợp người lao động được về nhà và cam kết với chính quyền địa phương. Với các cơ sở sản xuất, DN có đủ điều kiện về y tế có thể cho phép bố trí tổ chức tiêm tại chỗ nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế và tạo thuận lợi cho DN trong việc tổ chức tiêm phòng cho cán bộ, công nhân viên. D) Lập quỹ dự phòng khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Bỏ nội dung không phù hợp (tham khảo giá thuốc tại các nước có điều kiện y tế, thương mại tương tự Việt Nam và công bố giá tối đa đối với thuốc do ngân sách nhà nước và bảo hiểm y tế chi trả). Theo PGS Lê Văn Truyền, đến nay đã có 19 công ty dược trong nước nộp đơn đăng ký lên Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế về việc xin cấp phép sản xuất thuốc Monupiravir. Mới đây, Bộ Y tế đã ký quyết định ban hành danh mục 3 loại thuốc chứa Molnupiravir sản xuất trong nước, được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Tiền đóng bảo hiểm y tế theo quy định của Luật này. B) Người có tên trong thẻ bảo hiểm y tế không tiếp tục tham gia bảo hiểm y tế. C) Tờ khai của cá nhân, hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế. C) Đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi. Thân nhân của người lao động quy định tại khoản 1 Điều này mà người lao động có trách nhiệm nuôi dưỡng và sống trong cùng hộ gia đình. Thân nhân của người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp thời gian qua, một số hướng dẫn về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã được sửa đổi, bổ sung để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế. Phối hợp với Sở Y tế thông báo yêu cầu các địa phương trong tỉnh rà soát tất cả công nhân của doanh nghiệp có ca bệnh đang sinh sống trên địa bàn. Yêu cầu công nhân tạm thời tự theo dõi sức khỏe tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định.

Kiểm tra việc thực hiện các chế độ của nhà nước về chăm sóc sức khoẻ cho người lao động trong các doanh nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với y tế các địa phương để cùng tiến hành những công việc chung của ngành trong lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động và phòng chống bệnh nghề nghiệp. Tuyên truyền công tác vệ sinh phòng chống dịch, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức.

Theo quy định hiện hành, Quốc hội là cơ quan đưa ra quyết định các vấn đề này. Do trang thiết bị y tế là một mặt hàng được nhà nước kiểm soát chặt chẽ cho nên sau khi đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế hoặc cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành đối với trang thiết bị y tế. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể thuộc quyền đại diện chủ sở hữu phần vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp có vốn Nhà nước trong lĩnh vực y tế thuộc Bộ quản lý theo quy định của pháp luật.

B) Làm đầu mối cung cấp thông tin cho báo chí, người dân về công tác y tế ở địa phương. Bản Kế hoạch an toàn giao thôngKế hoạch an toàn giao thông là văn bản của cá nhân, tổ chức (tổ dân phố, trường học….) lập nên nhằm mục đích tuyên truyền an toàn giao thông trong khú phố hoặc trong trường học…. Luật sư… Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong TTDSÁp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong TTDS. Trong quá trình tòa án giải quyết vụ việc dân sự, bảo vệ kịp thời quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong tố tụng dân sự…