Lưu Ý Khi Thành Lập Doanh Nghiệp Mới

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các thành viên/ cổ đông phải góp vốn trong vòng 90 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quy định này sẽ được sửa đổi thành 36 tháng trong dự thảo sửa đổi Luật Doanh nghiệp 2014. Chỉ khi doanh nghiệp đăng kí ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định, luật sẽ quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật doanh nghiệp hiện hành. Khi thành lập công ty chắc chắn không thể thiếu được việc đăng ký ngành nghề kinh doanh. Các chủ doanh nghiệp có thể tham khảo và lựa chọn ngành nghề phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của đơn vị mình tại Quyết định số 337/QĐ-BKH.

  • Trước khi mở công ty chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin công ty như đặt tên công ty, người đại diện theo pháp luật, địa chỉ hoạt động, loại hình công ty và vốn điều lệ.
  • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc “mới” ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.
  • Theo đó, Luật này quy định dấu bao gồm dấu được làm tại các cơ sở khắc dấu hoặc dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và chữ ký số.
  • Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Việc xác định những thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn cũng rất quan trọng để tránh những sung đột quyền lợi sau này và đó cũng là định hướng để phát triển doanh nghiệp sau này. Thành lập công ty có trụ sở đặt tại các văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo là giải pháp tối ưu nhất. Những kinh nghiệm cần biết trước khi mở công ty/doanh nghiệp sau đây sẽ giúp bạn đăng ký kinh doanh thuận lợi, nâng cao uy tín, cũng như hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Nếu qua 30 ngày trên doanh nghiệp không góp đủ vốn đã cam kết thì vốn mặc định bằng với số vốn đã góp, nếu thành viên/cổ đông chưa góp thì không được tính là thành viên/cổ đông của công ty. Có thể thuê người đại diện Pháp luật theo hợp đồng, có thể có 1 hoặc nhiều hơn 1 người đại diện Pháp luật đối với các công ty TNHH, công ty cổ phần. Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử.

Sau khi thành lập doanh nghiệp, cần tiến hành đặt khắc dấu và thông báo mẫu dấu. Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ căn cước công dân của các cổ đông, người đại diện theo pháp luật (trường hợp dung bản photo thì phải được sao y chứng thực không quá 3 tháng). Nếu như hồ sơ không được nộp bởi người đại diện theo pháp luật mà nộp dưới tư cách của người được ủy quyền thì hồ sơ phải có thêm giấy ủy quyền. Theo quy định thì tên của doanh nghiệp đề nghị đăng ký không được trùng hay gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, trừ trường hợp những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Ngoài vụ bỏ cọc mua đất Thủ Thiêm ở TP.HCM, phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nêu nhiều hiện tượng “bất thường” nổi lên gần đây liên quan đến mua bán đất đai. Cụ thể như giá ký hợp đồng khác giá bán thực tế; thoả thuận mua bán nhưng khi ký hợp đồng không chặt chẽ nên giá đất lên cao thì người bán không muốn bán nữa; có loại mua bán đất nhưng không tạo dòng tiền, chuyển nhượng như biện pháp kỹ thuật tạo doanh thu ảo… Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch.

Để nghĩ ra một cái tên vừa ý nghĩa, vừa ngắn gọn, dễ nhớ mà lại toát lên khí chất của doanh nghiệp không phải là điều đơn giản. Rất nhiều chủ doanh nghiệp phải trăn trở, mất nhiều thời gian mới có thể tìm được cái tên ưng ý. Ngoài ra chủ doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số quy định của pháp luật liên quan để tránh gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục thành lập công ty. “Doanh nghiệp tư nhân là một tổ chức kinh tế được đăng ký kinh doanh theo quy định và thực hiện các hoạt động kinh doanh.

VOV.VN – Sau khi Luật đi vào thực hiện một thời gian ngắn đã bộc lộ nhiều bất cập. Do vậy, Quốc hội đã đưa Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022. Đề cập vụ việc “bắt vợ”, ông Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục cho biết qua tìm hiểu cho thấy những đối tượng có quen biết nhau từ trước, hành vi này là không nên nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng.

Xác định trụ sở chính công ty cũng là một vấn đề quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới việc phát hành hóa đơn, cơ quan thuế cũng như một số yêu cầu nhất định đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Doanh nghiệp khi thành lập có thể tự do kinh doanh các nghành nghề pháp luật không cấm. Doanh nghiệp trước khi chọn lựa nghanh nghề kinh doanh có thể tham khảo Luật đầu tư 2020 để có thể biết được những nghành nghề cấm đầu tư kinh doanh ở Việt Nam và những nghành nghề có điều kiện đi kèm để thực hiện. Dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói, hãy liên hệ ngay với Kế toán Song Kim để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo nhất. Khi doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ, nên chọn một mức vốn hợp lý, không quá thấp cũng không quá cao. Bởi vì thủ tục tăng vốn điều lệ công ty thường khá đơn giản, còn thủ tục giảm vốn vốn điều lệ lại tương đối phức tạp, cần nhiều thời gian và điều kiện đi kèm.

Khi đặt tên công ty nên lựa chọn tên doanh nghiệp đơn giản,dễ nhớ, gần gũi và gợi nhớ tới sản phẩm dịch vụ mình cung cấp. Như vậy mới dễ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và được nhiều người biết đến. Với thời đại truyền thông mạng xã hội mạnh mẽ như hiện nay thì chú ý lựa chọn đặt tên khi thành lập doanh nghiệp được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Các thông tin đăng ký thuế ban đầu được doanh nghiệp cung cấp trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Doanh nghiệp tự kê khai trung thực số vốn dự kiến đầu tư mà không cần chứng minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị việc sửa đổi Quy chế cần kế thừa các quy định trước đây nhưng vẫn phải bảo đảm đổi mới hoạt động, công tác điều hành của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Gửi ý kiến góp ý về ý tưởng Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, Hội Kiến trúc sư Việt Nam lưu ý mối liên hệ “mẹ – con” giữa TP.HCM và TP Thủ Đức cũng cần được gọi tên chính danh và thể hiện các giải pháp trong quy hoạch đầy đủ theo tinh thần biện chứng. Mô hình “biến thị” trong nội bộ TP liệu còn xảy ra thế nào sau Thủ Đức cũng là một yếu tố cần có dự báo nghiêm cẩn và kịp thời. Trong hành trình 10 năm qua, Vietlott luôn nỗ lực ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh xổ số để không chỉ tạo ra nhiều sản phẩm mới mà còn góp phần mang những điều tốt hơn cho xã hội. Về địa điểm làm thủ tục chuyển tiêu thụ nội địa đối với hàng hóa quá cảnh, thực hiện tại chi cục hải quan nơi hàng hóa quá cảnh đang được lưu giữ. Hiện nay cũng như thời gian tới, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến hoạt động kinh tế – xã hội vẫn phần nào bị hạn chế.

Mọi cổ đông phải được giải quyết khiếu nại, bồi thường, khắc phục hậu quả hợp lý nếu các quyền của cổ đông bị vi phạm. Nếu trong trường hợp không lập Ban kiểm soát sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng và bắt buộc thành lập Ban kiểm soát theo đúng quy định. Cập nhật chức danh người đại diện cho doanh nghiệp theo pháp luật.

Theo quy định cũ, tên địa điểm kinh doanh không quy định phải có cụm từ “địa điểm kinh doanh”, tuy nhiên theo Luật doanh nghiệp 2020 tên của địa điểm kinh doanh phải bao gồm cụm từ này. Trong khoản thời gian này cơ quan thuế sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty xem Doanh Nghiệp có đủ điều kiện để đặt in hóa đơn hay không. + Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần các loại để huy động vốn. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. Tức là, doanh nghiệp có bao nhiêu con dấu cũng được, nhưng tất cả chúng đều phải thống nhất theo một mẫu dấu đã đăng ký.

Đó vẫn là điều kiện thuận lợi để các đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại thay đổi phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Hồ Chí Minh, lô hàng quá cảnh nêu trên cập cảng Cát Lái vào tháng 4/2021, do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vĩnh Phước Thành đứng tên trên tờ khai hải quan làm thủ tục vận chuyển quá cảnh. Theo khai báo, hàng quá cảnh gồm 370 kiện kệ gỗ; 350 ba lô học sinh; 398 kiện gia vị thực phẩm. Song, qua kiểm tra thực tế, phát hiện số hàng theo khai báo hải quan chỉ có tổng cộng 45 kiện kệ đồ gỗ và ba lô học sinh. Một vụ việc khác cũng mới bị phát hiện vào cuối tháng 12 vừa qua là Trực ban Tổng cục Hải quan phối hợp với Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh kiểm tra lô hàng quá cảnh từ Trung Quốc qua cảng Cát Lái, phát hiện có trên 1.000 sản phẩm là túi xách, giày thể thao giả mạo nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Mối đe dọa lạm phát cuối cùng đang đẩy vàng lên cao hơn khi các nhà đầu tư kỳ vọng áp lực giá sẽ tiếp tục leo thang. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.816,90 USD, tăng hơn 1% trong tuần. Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyên trên Phố Main đã thu hút 597 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng 373 người (62%) nhận đinh giá vàng tăng trong thời gian tới, 128 người (21%) cho biết giá vàng sẽ giảm và 96 nhà đầu tư 16% đưa ra quan điểm trung lập. Theo Kitco, các nhà phân tích Phố Wall đang tỏ ra do dự về giá vàng tuần tới, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn lạc quan về thị trường kim loại quý này khi vàng giữ được giá gần mức cao nhất trong hai tuần. Christopher Travers, người sáng lập virtualhumans.org, cho biết những người có ảnh hưởng ảo “rẻ hơn để làm việc với con người trong dài hạn, có thể kiểm soát 100%, có thể xuất hiện ở nhiều nơi cùng lúc và quan trọng nhất là họ không bao giờ già đi hay chết”.

Vốn điều lệ là số vốn do những thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn, được ghi vào Điều lệ công ty. Như vậy, Doanh nghiệp được quyền đăng ký và hoạt động kinh doanh trong những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực bị cấm kinh doanh. Chủ doanh nghiệp chọn tên công ty, lựa chọn tên ngắn gọn, ý nghĩa và dễ nhớ. Đặc biệt, tránh tình trạng tên doanh nghiệp bị trùng lặp, đạo nhái.

– Kết quả trùng khớp sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phát động đẩy mạnh sáng tác các tác phẩm âm nhạc về Bác. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Có thể nói điểm ưu việt của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh. Để đảm bảo doanh nghiệp sau khi thành lập có thể đi vào hoạt động, tránh những rủi ro về mặt pháp lý thì bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề trên. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về những vấn đề pháp lý liên quan đến vấn đề này, hoặc bạn cần tư vấn về các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Loại hình này được rất ít người lựa chọn bởi tính rủi ro cao về mặt pháp lý, do chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn về chính tài sản của mình. Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này. Vốn pháp định là định mức tối thiểu cho vốn phải có để thành lập doanh nghiệp, phụ thuộc vào từng ngành và loại hình doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp, việc thành lập doanh nghiệp với cơ quan nhà nước sẽ công nhận sự hiện diện trước Pháp luật, khởi đầu cho việc tiến hành kinh doanh. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những thông tin chính xác và sẽ giúp bạn hoàn tất các thủ tục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nếu vẫn còn thắc mắc về các thủ tục, quy trình, giấy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty.

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó và không được vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Tùy thuộc vào quy mô và loại hình doanh nghiệp mà các bạn sẽ phải làm việc với 1 số cơ quan chức khác, và các công việc khác. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Theo thông lệ tốt về quản trị công ty và Nguyên tắc quản trị công ty OECD III – cơ chế khung về quản trị công ty phải bảo đảm đối xử bình đẳng với mọi cổ đông, kể cả cổ đông thiểu số và cổ đông nước ngoài.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với Công ty Luật ACC theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất. Theo quy định tại bản Dự thảo mới nhất của Nghị định hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp được Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Chính phủ xem xét thông qua, nội dung thông báo mẫu dấu do doanh nghiệp gửi cơ quan đăng ký kinh doanh bao gồm thông tin về thời điểm có hiệu lực của mẫu con dấu. Các luật sư tư vấn luật Việt Nam cho hay, hầu hết các nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ ở Việt Nam còn rất mơ hồ về quyền sở hữu trí tuệ, ví dụ, họ có thể hiểu sai về phạm vi lãnh thổ được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Do đó doanh nghiệp chỉ cần nộp tờ khai lệ phí môn bài với số tiền 0 đồng trong năm đầu thành lập. Tên doanh nghiệp định hình thương hiệu doanh nghiệp – Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình cung cấp sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp ra thị trường. Đăng ký nộp thuế điện tử từ một ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản. Doanh nghiệp cần mang theo con dấu doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hoặc ủy quyền cho Luật Việt An hỗ trợ thực hiện.

Theo quy định thành lập công ty thì tên công ty không được chấp thuận trong trường hợp tên doanh nghiệp bị trùng tên, gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trước hoặc vi phạm quy định của pháp luật. Việt Nam được đánh giá là “điểm sáng” trong hoạt động thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây. Dựa vào các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của Chính Phủ và việc ký kết thành công nhiều hiệp định thương mại quốc tế đã tác động tích cực đến làn sóng đầu tư quốc tế, đặc biệt là những hoạt động đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Vậy việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có những lưu ý và điều kiện như thế nào, sau đây Công ty Luật HDS sẽ giải đáp thắc mắc và tư vấn thông tin cụ thể đến với các bạn.

Nếu doanh nghiệp không thực hiện treo biển hiệu có thể bị cơ quan thuế nhắc nhở, nặng hơn có thể bị khóa mã số thuế và xử phạt hành chính. Khi đã thực hiện xong bước soạn hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành thủ tục nôp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đối với các chứng chỉ nộp kèo theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cũng phải được sao y công chứng. Cần lưu ý những đối tượng không được thành lập và quản lý doanh nghiệp để tránh bị từ chối khi đăng ký doanh nghiệp. Để mở tài khoản ngân hàng công ty bắt buộc người đại diện pháp luật và kế toán trưởng cần mang theo con dấu đến ngân hàng nơi doanh nghiệp định mở tài khoản ngân hàng công ty.

Lưu ýsau khi thành lập công ty, nếu doanh nghiệp có phát sinh việc thay đổi vốn điều lệ công ty và làm thay đổi bậc thuế thì năm tiếp theo doanh nghiệp sẽ phải nộp lại tờ khai thuế môn bài theo bậc thuế hiện hành. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sau khi thành lập xong không thể hiểu biết hết được những công việc sau khi thành lập doanh nghiệp gồm những gì. Chính vì vậy để giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn vềnhững việc cần làm sau khi thành lập công tyLuật Bravolaw xin mời quý doanh nghiệp theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm bắt thông tin cụ thể. Sau khi quy trình cung cấp dịch vụ kết thúc, chúng tôi sẽ luôn lắng nghe và hỗ trợ quý khách về các vướng mắc khác trong quá trình hoạt động công ty/doanh nghiệp. Chỉ được sử dụng ngành, nghề kinh doanh, hình thức đầu tư để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp của bạn có đăng ký ngành, nghề đó hoặc thực hiện đầu tư theo hình thức đó.

Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào cần giải đáp hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. Đà Nẵng là một trong những thành phố lý tưởng nhất nước ta, nơi đây không chỉ phát triển về du lịch mà còn là vị trí tuyệt vời cho những ai muốn khởi nghiệp và làm ăn kinh doanh. Do đó, nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp tại thành phố này hay tìm kiếm dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đà Nẵng thì Kế toán Nhất Việt chính là gợi ý tuyệt vời mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn.

Bởi sau khi hoạt động doanh nghiệp sẽ phải làm hồ sơ sổ sách quản lý hàng hóa dịch vụ đầu ra đầu vào từng ngày, từng tháng và từng quý. Chính vì vậy bộ phận kế toán là 1 trong số các bộ phận quan trọng của doanh nghiệp. Việc có bộ phận kế toán hoạt động hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi việc doanh nghiệp bị xử phạt….vv Chình vì vậy tuyển kế toán cũng được chúng tôi liệt vào các công việc cần làm sau khi thành lập công ty mới. Sau khi bắt đầu đi vào hoạt động, công ty cần treo biển tại trụ sở của công ty, biển công ty phải thể hiện thông tin về tên công ty, địa chỉ, số điện thoại chính xác theo nội dung đăng ký kinh doanh. Tránh trường hợp khi cơ quan thuế đột xuất kiểm tra trụ sở, nếu không có biển hiệu sẽ có quyền ra thông báo doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh và sử dụng hoá đơn. ​​​​​​Vậycác bước thành lập công ty, quy trìnhthành lập công ty tnhh 1 thành viên, Thành lập công ty cổ phần, Thành lập công ty TNHH 2 thành viên, Thành lập doanh nghiệp tư nhân,Đăng ký hộ kinh doanh cá thể… sẽ diễn ra theo quy trình như trên.

Công ty trách nhiệm hữu hạn có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Trụ sở công ty phải liên hệ được, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát không có người nhận sẽ bị liệt vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp.

Các thành viên/cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/cổ đông đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hợp tác để cùng thành lập công ty. Thành lập công ty/ doanh nghiệp – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng. Những điều cần biết trước khi thành lập công ty mà Luật NTV trình bày dưới đây là những nội dung cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực pháp lý bạn cần biết trước khi chính thức hoạt động kinh doanh. Một doanh nghiệp sau khi thành lập sẽ phải tiến hành các thủ tục nhất định để đảm cho doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

+ Nhân viên/ Người đại diện theo pháp luật để tiếp cán bộ đại diện cơ quan thuế. Ví dụ nếu công ty bạn làm mối giới, kinh doanh bất động sản, thì ít nhất công ty phải đáp ứng điều kiện về vốn điều lệ tối thiểu 20 tỷ đồng. Nộp hồ sơ thủ tục ban đầu lên cơ quan thuế (Hình thức nộp trực tiếp tại cơ quan thuế). Doanh nghiệp tư nhân , là một cá nhân đứng tên trong giấy phép kinh doanh.

Cách xác định nhóm hàng hóa, dịch vụ giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%. Nếu không thể lấy kết quả trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thì quý khách có thể thông qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện. Khi nhận được giấy đăng ký kinh doanh, nếu thấy có sai sót gì thì lập tức thông báo ngay với cơ quan đăng ký kinh doanh để điều chỉnh lại cho chính xác. + Hạn chế xảy ra tranh chấp giữa những người cùng góp vốn bởi hầu như đều do một chủ thể bỏ vốn ra kinh doanh. Bài viết sau đây giúp bạn nắm rõ về các công việc cụ thể khi cung cấp dịch vụ kế […]…

Dịch vụ kê khai thuế (Dịch vụ khai báo thuế) …Miễn phí mùa dịch covid-19. Nhưng trong thực tế, có nhiều khách hàng cho rằng có những công ty vẫn đặt được địa điểm tại khu chung cư, tại sao mình không đặt được? Trường hợp này, chúng ta có thể hiểu tòa chung cư đó sẽ có một số tầng có chức năng văn phòng, một số tầng có chức năng để ở, hay gọi chung là tòa nhà phức hợp. Lựa chọn địa điểm đặt trụ sở cũng vô cùng quan trọng, vấn đề này không phải ai cũng biết. Các bạn chú ý, luật yêu cầu công ty không được phép đặt địa điểm tại khu tập thể và nhà chung cư.