Máy Chủ Mạng Là Gì

Server hiểu theo nghĩa này có thể là “cloud vps” hoặc thậm chí là dịch vụ Hosting. Nhưng cũng có thể là 1 hệ thống bao gồm RẤT RẤT nhiều máy chủ từ khắp nơi trên thế giới, ví dụ nhắc đến “Máy chủ google” tức là nhắc đến hàng trăm ngàn máy chủ ở khắp nơi trên thế giới. Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua về server hay máy chủ nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về máy chủ là gì? Sự ổn định và vận hành cho máy chủ luôn hoạt động là điều vô cùng quan trọng đối với các website và cơ sở dữ liệu trong đó.

Với doanh nghiệp càng lớn, việc hệ thống hóa quy trình quản lý, cách thức hoạt động của đội nhóm và bảo mật dữ liệu là những vấn đề cấp thiết hàng đầu mà người quản lý cần xem xét. Điện toán đám mây đang là giải pháp tốt nhất hiện nay cho các vấn đề trên. Bài viết sẽ giải đáp cho bạn 2 câu hỏi trên, đồng thời chia sẻ thông tin hữu ích về cách thức hoạt động, lợi ích và gợi ý đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Một số máy chủ tồn tại để giám sát hoặc quản lý các hệ thống và máy khách khác. Một số loại Server trong số này lắng nghe mạng và nhận mọi yêu cầu của máy khách và phản hồi của máy chủ, nhưng một số loại Server khác không tự yêu cầu hoặc phản hồi dữ liệu. Bằng cách này, máy chủ giám sát có thể theo dõi tất cả lưu lượng trên mạng, cũng như các yêu cầu và trả lời của máy khách và máy chủ mà không can thiệp vào các hoạt động đó. Một máy chủ giám sát sẽ phản hồi các yêu cầu từ các máy khách giám sát, chẳng hạn như các máy khách được điều hành bởi quản trị viên mạng theo dõi tình trạng của mạng. Print servers (Máy chủ in) cho phép quản lý và phân phối chức năng in.

  • Thông thường, bạn có thể bắt đầu từ loại có giá thành rẻ, sau đó khi cần có những tính năng mới sẽ thay đổi gói hoặc công ty ký hợp đồng.
  • Trong thời đại 4.0 công nghệ hóa đều thông qua kinh doanh trên Internet và trong đó website đóng vai trò trong việc bán hàng, cung cấp dịch vụ đến với khách hàng của mình.
  • Nhắc đến Server là nhắc đến một hệ thống có khả năng cung cấp các dịch vụ cần thiết.
  • Máy chủ ảo sử dụng phần cứng ảo như bình thường và Hypervisor chuyển nhu cầu tính toán và lưu trữ thực tế vào phần cứng thực bên dưới, phần cứng này được chia sẻ giữa tất cả các máy chủ ảo khác.

Tên miền này chủ yếu được dành riêng cho ICANN để giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng internet. Còn .org thì được dùng cho các tổ chức phi chính phủ nhưng trên thực tế cũng không có ràng buộc. An toàn và bảo mật dữ liệu, quản lí và điều khiển tập trung trong vì dùng chung dữ liệu trên mạng. Chưa kể việc có thể bị mất dữ liệu lỡ may bấm xóa hoặc chưa lưu.

Không bị hạn chế về mặt tài nguyên máy chủ, tăng không gian lưu trữ, băng thông, chịu được số lượng lớn người truy cập cùng lúc. Nó chiếm một lượng đáng kể vùng tính toán giữa database server và người dùng cuối. Mạng máy tính được thấy nhiều nhất tại các văn phòng khi có nhiều người cùng sử dụng máy tính trong cùng một phòng. Ddos.com.vn là website cung cấp thông tin, kiến thức và dịch vụ chống DDoS uy tín hàng đầu Việt Nam. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng vì doanh nghiệp không phải tốn kém tài chính đầu tư máy chủ, ổ cứng và thuê chỗ đặt máy chủ.

Công Nghệ Thông Tin Phát Triển

Công Nghệ Thông Tin Phát Triển

Vậy khối lượng dữ liệu trong quá trình làm việc cũng ảnh hưởng quyết định đến việc chọn lựa máy chủ phù hợp cho doanh nghiệp. Nếu lượng dữ liệu không quá lớn, thì cấu hình máy chủ không cần thiết cao. Tuy nhiên, đối với các công ty có tài nguyên lớn, thường xuyên cần lưu trữ và bảo mật thông tin thì server cấu hình mạnh là cần thiết trong quá trình làm việc. Virtual servers (Máy chủ ảo hay Server ảo) đang chiếm lĩnh thế giới máy chủ như vũ bão. Không giống như các máy chủ truyền thống được cài đặt như một hệ điều hành trên phần cứng máy tính, máy chủ ảo chỉ tồn tại như được định nghĩa bên trong phần mềm chuyên dụng gọi là Hypervisor. Mỗi Hypervisor có thể chạy hàng trăm, thậm chí hàng nghìn máy chủ ảo cùng một lúc.

Như vậy về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ thường được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó. Nhờ công nghệ ảo hóa này mà máy chủ riêng sẽ được chia tách thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Máy chủ ảo được tạo ra đều có tính năng tương tự máy chủ riêng nhưng hoạt động dựa trên việc chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý. Thay đổi cấu hình hoặc nâng cấp máy chủ ảo được thực hiện đơn giản và trực tiếp ngay trên phần mềm quản lý hệ thống.

Có tích hợp được với các công cụ làm việc hằng ngày như lịch, soạn tài liệu,… được không? Client và Server về bản chất là 2 máy tính giao tiếp và truyền tải dữ liệu cho nhau. Phần mềm này sở hữu ưu điểm là cung cấp các cảnh báo hiệu quả, là mã nguồn mở và có giao diện Web được thiết kế tốt.

Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì

Nó giống như một người gác cổng chịu trách nhiệm xác thực và ủy quyền User. Như đã nói ở phần đầu tiên, tên miền giống như địa chỉ nhà bạn và máy chủ web giống như ngôi nhà bạn đang sống. Nếu bạn muốn khởi chạy một trang web, bạn sẽ cần cả tên miền mà mọi người có thể sử dụng để tìm bạn và một máy chủ web, lưu trữ các trang web.

Công Nghệ Thông Tin Ra Làm Gì

Mong rằng những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp ích cho bạn chọn được máy chủ tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng. Mỗi máy chủ mạng là một nút mạng vật lý (nghĩa là thiết bị mạng), nhưng không phải mọi nút mạng vật lý đều là máy chủ. Các thiết bị mạng như modem, trung tâm và chuyển mạch mạng không được gán địa chỉ máy chủ (ngoại trừ đôi khi cho mục đích quản trị) và do đó không được coi là máy chủ mạng. Các thiết bị như máy in mạng và bộ định tuyến phần cứng có địa chỉ IP, nhưng vì chúng không phải là máy tính có mục đích chung, đôi khi chúng không được coi là máy chủ lưu trữ. Họ đã tạo ra máy chủ phiến thương mại đầu tiên vào năm 2001 để đáp ứng nhu cầu của ngành về công nghệ lưu trữ dữ liệu nhỏ gọn và hiệu quả hơn. Cuối cùng, thiết kế máy chủ phiến đã được Hewlett Packard và các công ty khác mua lại và sản xuất.

Tuy nhiên vấn đề này đã có một số giao thức đã hỗ trợ bảo mật dữ liệu khi truyền tải. Các server có thể chạy trên một hay nhiều máy tính chuyên dụng phụ thuộc vào quy mô hoạt động của tổ chức có nhiều hay ít thông tin, dữ liệu cần sử dụng. Về cơ bản thì máy chủ cũng như là một máy tính, nhưng thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn như năng lực lưu trữ lớn, tốc độ xử lỹ dữ liệu nhanh hơn những máy tính thông thường.

Dịch Từ Công Nghệ Thông Tin

Nhưng nếu bạn muốn bảo đảm website được hoạt động xuyên suốt mà không bị ảnh hưởng bởi kẻ xấu tấn công hay spam đến website. Chẳng hạn như bạn tìm kiếm thông tin “hosting giá rẻ” trên Google thì cả mấy chục, mấy trăm ngàn kết quả với từ khóa này. Nhưng một giây có hàng triệu lượt truy cập trên Google mà kết quả luôn nhanh chóng và phù hợp. Lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức qua mạng LAN hoặc Internet. Peer-to-peerthường được cho là lỗi thời đối với các game hành động, nhưng nó khá phổ biến cho các thể loại game chiến thuật theo thời gian thực.

Mô hình client server hay còn được gọi là mô hình khách – chủ đây là mô hình được áp dụng phổ biến trên mạng máy tính, phổ biến và được áp dụng rộng rãi ở trên các trang Web hiện nay.. Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình này, nguyên lý hoạt động, những ưu nhược điểm và so sánh mô hình này với các mô hình khác. Máy chủ được định nghĩa là máy tính chuyên biệt để cung cấp dịch vụ cho nhiều máy tính con thông qua kết nối internet hoặc mạng LAN.

Dịch Từ Công Nghệ Thông Tin

Nhờ các hệ thống máy phát điện dự phòng, bộ lưu điện UPS, hệ thống điều hòa … Dịch vụ của khách hàng được hoạt động ổn định và liên tục. Server là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc Internet, có địa chỉ IP tĩnh, có khả năng xử lý mạnh mẽ và khả năng lưu trữ lớn. Trong thực tế, máy chủ hiện diện khắp mọi nơi và chính chúng ta đang sử dụng hàng ngày, kể cả những người không biết gì về IT, họ cũng đang sử dụng rất nhiều các dịch vụ do server cung cấp. (máy chủ) là một máy có chức năng cung cấp thông tin hoặc lưu trữ thông tin do các máy khách gửi lên hoặc tải xuống thì được gọi là Server. Các máy chủ đều sỡ hữu hiệu năng mạnh mẽ, vượt trội, có thể hoạt động bền bỉ liên tục 24/24 trong thời gian dài.

Công Nghệ Thông Tin Khối A1

Bất cứ một doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ đều cần đến server để tăng hiệu suất công việc, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Ngày nay những chiếc PC thông thường đã không thể nào đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Cloud server vẫn hoạt động bình thường dù máy chủ vật lý bị lỗi nhờ cơ chế đồng hộ dữ liệu. Là thuật ngữ không còn xa lạ đối với những ai thường xuyên làm việc với máy chủ hay quản trị website.

Máy chủ này sẽ truyền đầy đủ dữ liệu bên trong server tới các máy của người chơi để đảm bảo hiển thị phiên bản chính xác nhất. Các Server Game cũng nhận và xử lý dữ liệu đầu vào từ mỗi người chơi. Quá trình này hoạt động lặp đi lặp lại liên tục khi có kết nối mạng ổn định, và nó chỉ dừng lại khi hệ thống gặp sự cố hoặc tắt đi để bảo trì cho hệ thống. Với kiểu lưu trữ NAS và SAN, việc lưu trữ được tách ra khỏi server, hợp nhất trong mạng, tạo ra một khu vực truy cập rộng cho các server, cho người sử dụng và cho các ứng dụng truy xuất hay trao đổi. Việc quản trị và bảo vệ dữ liệu sẽ trở nên đơn giản, độ tiện lợi sẽ cao hơn, chi phí tổng thể sẽ nhỏ hơn. NAS thích hợp cho môi trường chia sẻ file nhưng hạn chế trong môi trường có các hệ cơ sở dữ liệu.

Hoặc có thể hiểu nó là phần đầu tiên từ phải sang trái của một tên miền. Như cái tên đã cho thấy, TLD định vị nó ở vị trí cao nhất trên hệ thống phân cấp DNS (hệ thống tên miền) của internet. Trong bất kỳ bố cục mạng cụ thể nào, một số thiết bị khác nhau sẽ kết nối với nhau bằng một hoặc nhiều mẫu mạng được xác định trước. Nếu một mạng muốn kết nối với một mạng khác hoặc mạng Internet lớn hơn, nó phải có một số dạng cầu nối để lưu lượng truyền từ vị trí này sang vị trí khác.

Công Nghệ Thông Tin Khối A1

Công Nghệ Thông Tin Sư Phạm 2

Trên máy chủ, người ta cài đặt nhiều phần mềm để giúp cho các máy tính khác truy cập và yêu cầu cung cấp dịch vụ, tài nguyên. Khi thuê dịch vụ máy chủ của bất kỳ đơn vị nào, điều bạn cần quan tâm là họ có chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/7 hay không. Bất kì sự cố nào xảy ra với hệ thống dù chỉ trong thời gian ngắn tính bằng giây cũng có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Bạn có thể kiểm tra nhà cung cấp của mình bằng cách liên hệ họ vào các thời điểm như ban đêm, ngày ngày nghỉ, ngày lễ… để xem thực sự họ có hỗ trợ toàn thời gian như cam kết hay không.

Mỗi phiến như vậy là một máy chủ duy nhất, thường dành riêng cho một ứng dụng nhất định. Các thông tin dữ liệu trong mỗi blade server được lưu trữ trên những bộ nhớ trong hoặc trên những thiết bị lưu trữ như ổ cứng. Điều này hoạt động giống như khi file server được sử dụng để host phần mềm và cung cấp quyền truy cập cho tất cả người dùng được ủy quyền. Khi nói đến DỮ LIỆU và BẢO MẬT, chúng ta nên gác qua bài toán chi phí. Có thể dịch vụ email trên nền tảng ĐTĐM có chi phí cao hơn so với lưu trữ email trên mail server nhưng đây vẫn là giải pháp công nghệ hàng đầu đáng cân nhắc.

Sau khi xác định được loại máy chủ, bạn tiếp tục lựa chọn hãng tốt và uy tín nhất. Sự linh hoạt của máy chủ tất nhiên là điều đáng để cập nhật ở bài viết này phải không? Nếu như có được sự linh hoạt nhất định, bạn sẽ đạt được những kết quả bất ngờ trong quá trình kinh doanh của mình đấy.

Máy chủ riêng – Dedicated server là một loại lưu trữ trên internet mà người dùng có thể thuê toàn bộ một máy chủ, không chia sẻ với người dùng khác. Máy chủ riêng chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt. Do đó, việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình máy chủ riêng yêu cầu bạn phải thay đổi phần cứng liên quan. Và nó được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường Internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên Internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên Internet như Website, ứng dụng, trò chơi,… muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó. Server (máy chủ) là một máy tính chuyên dụng hoặc nhiều máy tính nối mạng được kết nối với một mạng máy tính hoặc internet.

Công Nghệ Thông Tin Sư Phạm 2

Data được tập trung trên hệ thống cloud storage, I/O phân chia đều trên các server. Máy chủ nó được thiết kế để cũng có thể chạy liên tục trong thời gian rất dài và chỉ tắt đi khi có một sự cố gì đó cần bảo trì mà thôi. Server (máy chủ), đối nghịch với server chính là Client (máy khách). Các khả năng tự động hóa như daemon trong UNIX và các dịch vụ trong Windows. Cho phép máy tính cá nhân hoặc các thiết bị chơi game chơi cá game trên web. Một VPS có thể chứa được hàng trăm hosting khác, đặc biệt tối ưu cho việc xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server hoặc Backup/Storage Server.

Vì vậy, tất cả các máy chủ game chuyên dụng đều được trang bị giải pháp Chống DDoS mạnh nhất để đáp ứng được các nhu cầu cần thiết đó. Trong một văn phòng có tới 8 máy tính, khi làm việc các máy đều phải kết nối đến máy in. Để làm được điều này, thì mỗi máy phải kết nối trực tiếp đến máy in nhưng nếu có server thì chỉ cần kết nối máy in với máy chủ và nối mạng các máy còn lại. Có máy chủ, các máy cá nhân có thể in được dễ dàng mà không mất công rút ra rút lại ổ cắm nối máy tính và máy in.

Bây giờ, nếu một máy tính bên trong Mạng A cần kết nối với một máy tính bên trong Mạng B, kết nối phải truyền từ mạng A, qua biên mạng và vào mạng thứ hai. Mô hình tương tự này cũng hoạt động trong các bối cảnh phức tạp hơn, chẳng hạn như khi kết nối được thực hiện trên Internet. Khả năng chia sẻ phương tiện truyền thông của các mạng bị tắc nghẽn bởi tính khả dụng của các thiết bị cạnh giữa chúng. Nhà mạng quen thuộc Viettel và nhà mạng còn rất mới CMC, chất lượng internet viettel của nhà mạng nào tốt hơn? Là công ty hạ tầng viễn thông thuộc tập đoàn công nghệ CMC, có tuổi đời khá trẻ trong ngành viễn thông Việt Nam. Công ty CMC đã gia nhập thị trường từ năm 2008, phát triển không ngừng và nhanh chóng có mặt trong top 5 các doanh nghiệp viễn thông – Internet hàng đầu của Việt…

Sau khi được kết nối với mạng, các máy tính khác có thể truy cập vào Server đó, và các tính năng của nó. Ứng dụng máy chủ trên web (chương trình máy tính chạy trên trình duyệt web) cho phép người dùng trong hệ thống sử dụng nó mà không cần phải cài đặt thêm một bản sao trên máy tính. Tuy nhiên máy chủ chuyên dụng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cho các Game Developer và nhóm người chơi có đòi hỏi cao. Hầu hết các game sử dụng Dedicated Server cũng sẽ hỗ trợ Listen Server. Tên miền là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ tĩnh, cố định.

Các thiết bị phần cứng tạo ra cầu nối này trên biên của mạng được gọi là thiết bị biên. Bên cạnh đó, việc lưu trữ trực tiếp trên ĐTĐM giúp bạn truy xuất dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào (miễn là kết nối internet) mà không bị phụ thuộc vào sổ sách rườm rà hay máy tính nặng nhọc. Trong mô hình Client Server, server chấp nhận tấy cả các yêu cầu hợp lệ từ mọi nơi khác nhau trên mạng, sau đó trả kết quả về máy tính đã gửi yêu cầu. Có rất nhiều người quan niệm rằng, server đóng vai trò trung gian giữa hai đầu dữ liệu.

Chính vì vậy, đối với tổ chức chỉ hoạt động với khoảng 10 user thì RAM và CPU không yêu cầu server có cấu hình quá mạnh. Nhưng nếu có tới 50 – 100 user thì phải cần đến máy chủ có cấu hình cực mạnh để đảm bảo đáp ứng được các truy vấn giúp việc làm việc được thuận lợi. Theo thời gian, chúng được sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp khác, đặc biệt là khi các mối đe dọa bảo mật và vi rút tiếp tục phát triển. Nhu cầu về các máy chủ nhỏ hơn, gọn hơn và nhanh hơn tăng lên theo từng công ty và công nghệ mới.

Với những người dùng đơn lẻ, Server được xem là một bộ phận cần thiết trong việc lưu trữ và vận hành các dữ liệu, thông tin của một hệ thống và kết nối với những máy trạm khác. Trong quá trình phát triển phần mềm, bạn thậm chí dùng 2 máy laptop A và B. Máy laptop A cài các phần mềm như web server, database server để cung cấp cho máy laptop B truy cập vào + sử dụng data. Lúc này máy laptop A sẽ là Máy chủ, máy laptop B sẽ là máy khách. Một hệ thống phần mềm hay phần cứng như máy chứa cơ sở dữ liệu , máy chủ chứa các tập thông tin , máy chủ thư điện tử … Hiện nay, một số công ty cung cấp dịch vụ máy chủ đã có thêm dịch vụ chống tấn công DDoS và một số dịch vụ Hosting đều được tích hợp công nghệ này .

Vì thế chúng ta cần phải hiểu rõ về máy chủ để so sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ cũng như thỏa mãn được nhu cầu và mục đích sử dụng trước khi thuê. Lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Với mạng khách – chủ sẽ có một đến một vài máy tính được chọn làm máy chủ . Đảm nhiệm việc quản lý và cung cấp tài nguyên, dữ liệu đến các máy khác. Những máy tính sử dụng dữ liệu từ máy chỉ được gọi là máy khách .

Giải pháp mạng lưu trữ SAN giải quyết được hạn chế của NAS và đặc biệt thích hợp với các ứng dụng cần tốc độ cao với độ trễ nhỏ. Hơn nữa, SAN có khả năng đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi về yêu cầu hoạt động của một tổ chức cũng như yêu cầu kỹ thuật của hệ thống mạng. Tuy nhiên nhược điểm của SAN là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với hai giải pháp DAS và NAS. Cùng với sự phát triển CNTT và sự bùng nổ về dữ liệu, một nhu cầu xuất hiện là việc bảo quản, lưu trữ các số liệu một cách an toàn và hiệu quả.

Chính vì vậy các giải pháp lưu trữ dữ liệu hiện đại đã ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Bạn đang khởi tạo một trang web và cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể cung cấp cho bạn máy chủ lưu… Hosting là sản phẩm cần một server vật lý, đặt một nơi nào đó trên thế giới và kết nối tới internet. Nó được gọi là server vì nó thật sự mang ý nghĩa “phục vụ” website tới khách. Tóm lại, thông thường khi bạn đã có tên miền sẵn rồi và mới mua hosting ở một nhà cung cấp khác, bạn sẽ được yêu cầu trỏ tên miền đến hosting đó. Chỉ khi nào bạn cần quản lý hosting và và quản lý tên miền ở cùng một nơi thì mới cần chuyển tên miền.

Sử dụng máy chủ gốc không có CDN có nghĩa là mỗi yêu cầu Internet phải quay trở lại vị trí thực của máy chủ gốc đó, bất kể nó cư trú ở đâu trên thế giới. Điều này tạo ra sự gia tăng thời gian tải làm tăng máy chủ càng xa máy khách yêu cầu. Mỗi website đều nằm tại một hệ thống máy chủ nào đó ở trên thế giới và mỗi máy chủ sẽ được định danh với một địa chỉ IP duy nhất. Google sở hữu rất nhiều các địa chỉ IP song đó là những dãy số quá dài, khó nhớ nên vì thế tên miền Google.com được sinh ra để mọi người dễ dàng ghi nhớ trong quá trình sử dụng mạng Viettel cáp quang.

Nên những thông tin và kiến thức ở trên không bao giờ là thừa đối với bạn. Chắc hẳn một ngày bạn cũng sẽ quan tâm và sử dụng dịch vụ lưu trữ của máy chủ là gì?. Thậm chí còn sử dụng nhiều hơn vào các mục đích và công việc khác nhau.