Mua Xe Ô Tô Cho Công Ty

Luật sư Vũ Viết Năng nguyên là Chánh án, Thẩm phán TAND huyện Hải Hậu, Nam Định. Hiện là Luật sư Cộng sự của Công ty Luật Long Phan PMT. Luật sư có 30 năm kinh nghiệm trong công tác xét xử, chuyên môn trong các lĩnh vực Hành chính, dân sự, hợp đồng. Luật sư luôn sẵn sàng tư vấn pháp lí miễn phí cho các đối tượng khó khăn và là điểm tựa để thân chủ đặt niềm tin khi đang gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý. Nếu hồ sơ đăng ký xe của bạn chưa đầy đủ theo quy định thì sẽ được hướng dẫn thêm để hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Kiểm tra đối chiếu bản cà số máy, số khung (mỗi loại cần cà 3 bảng) để dán vào tờ khai Giấy đăng ký xe và nộp cho cơ quan công an tiến hành kiểm tra. Hình thức mua xe trả góp hiện nay đã không còn quá xa lạ với các khách hàng có nhu cầu mua xe.

Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (giấy tờ hoặc hợp đồng mua bán, tặng, cho xe ô tô/ Quyết định thanh lý xe ô tô của hội đồng công ty) được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật. Như vậy, trường hợp doanh nghiệp mua ô tô dưới 9 chỗ ngồi có giá trị vượt trên 1,6 tỷ đồng sử dụng kinh doanh vận chuyển hàng hóa, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn, làm mẫu và lái thử cho kinh doanh ô tô thì được tính toàn bộ chi phí khấu hao. Bên cạnh những rủi ro lớn đó còn có vô số những phiền toái mà việc mua xe cá nhân đứng tên công ty gây ra.

Khế ước nhận nợ vay trong trường hợp vay giải ngân trực tiếp cho bên bán. Nếu quản lý xe không tốt dẫn đến lời lãi sẽ không được bao nhiêu. Bên cạnh đó rất đau đầu nếu không may xảy ra sự cố nào đó.

Bạn sẽ mất trắng tài sản của mình dù đó là việc không mong muốn. Mua xe trả góp là hình thức mua xe chỉ cần thanh toán trước một phần giá trị xe. Phần còn lại sẽ được hỗ trợ vay từ các ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã, các tổ chức tài chính vi mô, quỹ tín dụng nhân dân, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các công ty tài chính hay cho thuê tài chính. Phần tiền vay này hai bên sẽ thỏa thuận để người vay trả góp (cả gốc lẫn lãi) theo tháng hoặc theo quý. Công ty ký, đóng dấu giao cho người mua Giấy khai đăng ký xe để họ làm thủ tục sang tên.

Khi mua xe theo hình thức thuê mua tài chính thì công ty thuê mua tài chính đứng tên chủ xe, sau khi khách hàng trả hết tiền vay, lúc đó công ty sẽ sang tên chiếc xe nói trên cho khác vay. Mua xe cá nhân đứng tên công ty được khấu trừ thuế GTGTVí dụ bạn mua 1 chiếc xe 880 triệu trong đó VAT 10% tương ứng 80 triệu. Như vậy khi cá nhân mua phải trả 880 triệu, còn khi công ty mua thì chỉ việc trả 800 triệu, được lợi 80 triệu. Như đã phân tích ở trên, do đăng ký tên doanh nghiệp nên về mặt pháp lý thì xe thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp có toàn quyền quản lý, sử dụng và định đoạt. Bên cạnh đó, cá nhân mua xe để công ty đứng tên cần lưu ý, nếu là chủ sở hữu công ty hoặc sở hữu phần vốn góp lớn hoặc giữ các chức danh quan trọng trong công ty thì có thể tránh được nhiều rủi ro hơn là các thành viên khác.

+ Nếu giá mua thấp hơn giá làm lệ phí trước bạ (thường rơi vào trường hợp này). Phải có hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng hợp lệ. Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Phải dành ra thời gian, công sức, chi tiền để quản lý và bão dưỡng định kỳ… Như ví dụ trên sau 7 năm, số tiền nhận được là 1,4 tỷ.

Làm thế nào để nhận tài sản thừa kế khi đang ở nước ngoài Hiện nay, các vấn đề về thừa kế đang nhận được khá nhiều sự quan tâm… Hướng dẫn soạn thảo đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án dân sự Đơn đề nghị giám đốc thẩm là một trong những giấy tờ quan trọng trong hồ… D) Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội). Các điểm CILC cần lưu ý đối với Luật căn cước công dân và các văn bản pháp lý liên quan. Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội).

Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Không phải Doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ pháp lý vững mạnh, cho nên nhu cầu thường xuyên cập nhật và được đào tạo kỹ năng pháp luật cho nhân sự Doanh nghiệp là cần thiết và ngày càng được… Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn về sản phẩm và dịch vụ của Sacombank. Sacombank đáp ứng nhanh chóng, linh hoạt và hiệu quả nhất với các sản phẩm dịch vụ đa dạng. Công ty Ô Tô Huỳnh Gia Phát Chuyên mua & bán xe đầu kéo và rơ mooc tại TP Dĩ An , tỉnh Bình Dương…

Một điều mà ai cũng biết là việc giải quyết tranh chấp chưa bao giờ là điều khiến chúng ta thoải mái cả. Có các khu vực thực hiện các công việc tiếp nhận, bàn giao, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra xuất xưởng, có nhà điều hành, kho linh kiện, phụ kiện, khu vực rửa xe đáp ứng được công việc. Công ty cổ phần Kinh doanh ô tô Thủ đô gọi tắt là Capital Ford (Thủ Đô Ford)là Đại lý uỷ quyền chính thức của Ford Motor Company tại Việt Nam được thành… Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả.

Trường hợp đăng ký ôtô đứng tên công ty thì ôtô đó sẽ thuộc quyền sở hữu của công ty và là tài sản cố định của công ty. Trong trường hợp này, công ty sẽ được xem xét khấu trừ thuế. Việc thự hiện làm thủ tục sang tên xe ôtô thực chất cũng không quá phức tạp, tuy nhiên bên mua và bên bán cần nắm được thông tin các bước thực hiện và hồ sơ cụ thể để hoàn thành việc chuyển đổi được suôn sẻ.

Thông tin tài khoản mua bán phải được đăng ký với cơ quan thuế. Theo đó, đối với các khách hàng có nhu cầu mua ôtô, Chailease-Leasing có thể cung cấp vốn đến 90% giá trị của xe. Đối tượng khách hàng có thể là các doanh nghiệp, có nhu cầu mở rộng phát triển sản xuất nhưng không đủ vốn hoặc không đủ tài sản để thế chấp vay ngân hàng hoặc các cá nhân có nhu cầu mua xe cho mục đích tự doanh hoặc tiêu dùng. Bên Thuê có thể tự do sử dụng chiếc xe theo mục đích riêng của mình mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều kiện sử dụng nào. Với thời hạn thuê dài, bên thuê hoàn toàn có thể linh động và không bị áp lực về nguồn tiền chi trả.

F/ Các loại thuế phải nộp, chính sách thuế nhà nước, chế độ kế toán, kiểm toán đối với từng loại hình doanh nghiệp. Cần xác định rõ đối tượng khách hàng, mục tiêu kinh doanh để có thể đạt được kết quả cao nhất. Đăng ký kinh doanh của Đại lý xuất hóa đơn cho khách hàng ( bản sao). Chủ xe là cơ quan, tổ chức Việt Nam thì xuất trình Chứng minh nhân dân của người đến đăng ký xe kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức. Xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu. Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

Đó là tâm lý chung của những người đi mua xe cũ, thường chỉ muốn xe qua tay 1 đời chủ, có đại diện đảm bảo về uy tín, lịch sử của chiếc xe. Thông qua bài viết hướng dẫn thủ tục đăng ký xe ô tô mới, Carmudi xin chúc bạn có thể mua xe oto mới “thuận buồm xuôi gió”. Bạn có thể tới các phòng cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống để đăng ký xe ô tô. Hiện nay, mua bán xe ô tô cũ của công ty là sự lựa chọn của rất nhiều người vì những lợi ích của nó. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về thủ tục mua bán xe ô tô cũ của công ty. Đây là những trở ngại rất dễ nảy sinh trong quá trình kinh doanh dịch vụ cho thuê xe mà chúng tôi đã nhận thấy và muốn đề cập một cách rõ ràng để bạncó thể hình dung trước khi đưa ra quyết định chính xác việc mình có nên mua xe ô tô để cho thuê không.

Đầu tiên, cần phải làm rõ vấn đề lợi ích mà người mua sẽ nhận được ngay sau khi mua xe dưới tên công ty. Hiện nay, khi mua một chiếc ô tô mới, người mua sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng vào khoảng 10% giá trị chiếc xe. Nhưng nếu công ty đứng tên chủ sở hữu chiếc xe thì thuế giá trị gia tăng công ty phải chịu khi mua ô tô sẽ được coi là thuế giá trị gia tăng đầu vào và có thể được khấu trừ cho công ty.

So với hình thức mua truyền thống là thanh toán hết 100% số tiền trong một lần thanh toán, mua trả góp không chỉ giúp cho người mua xe đáp ứng được nhu cầu của bản thân sớm hơn mà còn giúp cho vấn đề thu chi cá nhân được ổn định hơn. Bắt buộc phải nộp lại biển số xe khi làm dịch vụ sang tên rút hồ sơ, việc làm này có thể sẽ làm khó khăn đi lại trong thời gian 30 ngày để có hồ sơ gốc. Hồ sơ gốc của xe (trong trường hợp sang tên xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác). Những khoản thu nhập nào được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp? Trong bài viết này Kế toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc các khoản thu nhập được miễn thuế TNDN và các khoản thu nhập được giảm thuế TNDN theo quy … Tài sản hiện tại đang thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.

Công ty chủ sở hữu phải xuất hóa đơn VAT rồi đóng thuế trước bạ, thuế GTGT và lẹ phí công chứng sang tên đổi chủ. Bên cạnh đó còn các thủ tục về khấu hao tài sản theo quy định của nhà nước sẽ được lấy làm thước đo để tính thuế trước bạ của xe. Sau đây CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KẾ TOÁN HÀ NỘI sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về chi phí mua xe ô tô cũ của cá nhân .

Ngay lúc này bạn có ý định mua xe, nhưng nhu cầu sử dụng lại ít thì việc mua xe để cho thuê lại cũng khá hợp lý. Có thiết bị chẩn đoán động cơ, tình trạng kỹ thuật của xe (đối với ô tô có trang bị bộ điều khiển điện tử) phù hợp với các loại xe do cơ sở thực hiện bảo hành, bảo dưỡng. Phần mềm thiết bị chẩn đoán phải tuân thủ các quy định về sở hữu trí tuệ. Hỗ trợ khách hàng tối đa, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi cá nhân, tổ chức.

Lưu ý cần kiểm tra độ chính xác các thông tin trên giấy đăng ký xe để kịp thời sửa. Thông thường, khoản tiền trả cho ngân hàng là khoản tiền của bên mua ứng ra, vì vậy trước khi nộp tiền cho ngân hàng, việc ứng tiền trước giữa bên bán và bên mua cần phải được lập thành văn bản để phòng ngừa rủi ro. Trong văn bản này cần ghi rõ việc bên mua ứng tiền cho bên bán để bên bán trả nợ ngân hàng; bên bán có nghĩa vụ bàn giao Giấy tờ xe bên mua khi được ngân hàng trả lại; quy định về việc phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại nếu bên bán xe nữa…. Để tính thuế thu nhập doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải xác định được doanh thu.

  • Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
  • Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.
  • Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp.

Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường. Thủ tục nộp đơn khởi kiện online Thủ tục nộp đơn khởi kiện online là một phương pháp hiệu quả vừa đảm… Chấm dứt hợp đồng lao động với lao động nữ đang nuôi con nhỏ.

Hoặc để lại số điện thoại bên dưới để được tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên Sacombank tư vấn và hỗ trợ. Chuyên cung cấp xe đầu kéo mỹ Hoàng huy với các dòng sản phẩm đa dạng với chất lượng 80 % đến 90% khi về… Bác bảo ông ấy giải thể công ty đi chứ nhà ông ấy có công ty thì không hỏi những câu thế này.

5 loại giấy tờ cần phải sửa đổi khi đổi sang căn cước … Đăng ký ngành vận tải hành khách bằng đường bộ, vận tải hàng hóa bằng đường bộ (nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực này để được khấu trừ chi phí. Khoản tiền mà bạn nhận được là số tiền mà công ty bạn trả để thuê, con số này phụ thuộc vào chính sách phúc lợi của công ty bạn. Mặt bằng, nhà xưởng đảm bảo phục vụ việc thực hiện bảo hành, bảo dưỡng. E/ Cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của từng loại hình công ty cơ bản.

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn. Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi và hy vọng rằng sự tư vấn của tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Lợi ích thứ hai chính là các hoá đơn xăng dầu có thể quyết toán với công ty chủ sở hữu chiếc xe. Ví dụ bạn đi đổ xăng và lấy hoá đơn bán hàng về đưa cho kế toán của công ty, vì chiếc xe thuộc quyền sở hữu của công ty nên công ty sẽ phải chịu toàn bộ chi phí mà chiếc xe phát sinh bao gồm sửa chữa, cầu đường hay xăng dầu… Cơ bản chiếc xe được coi như là tài sản công vụ nên sẽ được thanh toán các chi phí liên quan.

Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân. Đối với tài sản đã qua sử dụng, thời gian đã sử dụng được tính từ năm sản xuất đến năm kê khai lệ phí trước bạ. (yêu cầu hóa đơn bán hàng hoặc hóa đơn giá trị gia tăng).

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và tốt nhất. Đây có lẽ là trường hợp phổ biến hơn cả xong cũng là trường hợp khó xử lý hạch toán mua xe ô tô và trích khấu hao hơn. Về cơ bản thì xe có giá mua lớn hơn 1,6 tỷ vẫn là tài sản cố định và vẫn thực hiện hạch toán tương tự xe có trị giá dưới 1,6 tỷ. Sau khi khách hàng chuẩn bị hết các thủ tục nói trên, ngân hàng sẽ chuyển tiền vào tài khoản của công ty bên bán. Khi đó khách hàng qua bên công ty bán xe để nhận xe, giấy tờ gốc của xe (đăng ký xe) ngân hàng sẽ giữ, và có trách nhiệm cung cấp cho khách hàng bản sao y để làm giấy tờ lưu hành xe.

Khoản đặt cọc bằng tiền mặt không được tính vào tiền thanh toán xe. Sau 7 năm cho thuê số tiền bạn có được từ việc cho thuê ô tô trên giả sử là 1,4 tỷ đồng (bao gồm cả lãi kép). Sau 7 năm đó, để mua được một chiếc ô tô với chất lượng tương ứng với thời điểm sau 7 năm sẽ không còn là 1,4 tỷ nữa, mà lúc này sẽ là 2 tỷ. Điều này có nghĩa là 1 tỷ ban đầu của bạn đã bị thoái vốn. Để hiểu rõ hơn về nội dung thành lập công ty tại huyện…

A) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vấn đề này cũng thường thấy trên mạng xã hội và cũng là thực trạng đáng buồn của thời đại ngày nay. Khi xảy ra rủi ro này thì giá trị thực bạn được đền bù chỉ đảm bảo phần giá trị còn lại chưa hao mòn của xe (tuy nhiên, mức đánh giá này sẽ luôn thấp hơn giá trị sử dụng trong thực tế), còn lại, biết chắc chủ xe sẽ phải chịu thiệt hại hơn. Đây là điều tất yếu, không hẳn tất cả những tài xế chạy xe thuê đều không kỹ lưỡng trong việc kiểm tra, chăm sóc xe của bạn. Nhưng việc cho nhiều người khác nhau thuê xe ô tô sẽ không thể đảm bảo chắc chắn là ô tô của bạn được bảo vệ kỹ lưỡng và chăm sóc như chính bạn.