Mục Tiêu Phát Triển Doanh Nghiệp

Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi nhận thấy các thông tin gốc có thay đổi; đồng thời tuân thủ các quy định hiện hành về trách nhiệm phản hồi, đính chính, cải chính… Đề nghị người dùng tham khảo thông tin gốc đồng thời dẫn nguồn chính xác theo cơ quan báo chí phát hành thông tin trong trường hợp trích dẫn một phần hoặc nguyên bản các thông tin do VietnamBiz.vn tổng hợp. Người dùng tự chịu trách nhiệm, bao gồm nhưng không giới hạn trách nhiệm về bản quyền, trong trường hợp này. Nhận thức rõ về vai trò trung tâm của doanh nghiệp trong hệ thống sáng tạo quốc gia, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư cho KH&CN và ĐMST.

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, vì thế thực hiện phát triển một cách bền vững là xu thế tất yếu mà các doanh nghiệp hướng đến. Phát triển bền vững đang là hướng đi tích cực mà bất kì doanh nghiệp ở quy mô nào đều muốn hướng đến. Thực tế cho thấy, lợi ích của phát triển bền vững đối với doanh nghiệp phải kể đến như sau.

Ma trận SWOT sẽ giúp cho nhà quản trị lựa chọn các chiến lược tốt nhất phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Tuỳ theo lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà nhà quản trị sẽ sử dụng một hoặc nhiều ma trận SWOT để tiến hành phân tích và lựa chọn giải pháp. Tính cụ thể bao gồm cả việc định lượng các mục tiêu, các mục tiêu cần được xác định dưới dạng các chỉ tiêu cụ thể. Theo Alfred Chandler “Chiến lược bao gồm những mục tiêu cơ bản dài hạn của một tổ chức, đồng thời lựa chọn cách thức hoặc tiến trình hành động, phân bổ nguồn lực thiết yếu để thực hiện các mục tiêu đó”.

Những yếu tố này ảnh hưởng đến tổng cầu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và cách mà doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Các tiền đề này có thể là quy mô hoạt động của doanh nghiệp, địa bàn hoạt động, công nghệ sử dụng, sản phẩm, mức giá, mức chi phí, chính trị, xã hội… Ngoài ra, tiền đề còn có thể là những dự báo hay các chính sách còn chưa được ban hành. Mục tiêu hàng đầu thường là các mục tiêu liên quan đến sự sống còn và phát triển bền vững của một doanh nghiệp.

Thách thức lớn nhất trong phát triển bền vững, “xanh hoá” doanh nghiệp được Chủ tịch VCCI nhắc đến là nhận thức, nguồn lực tài chính và công nghệ lạc hậu, năng suất thấp… Để tăng sức chống chịu của nền kinh tế, ông khuyến nghị các doanh nghiệp cần thay đổi tư duy kinh doanh, coi phát triển bền vững là con đường tất yếu, duy nhất giúp doanh nghiệp trụ vững. Chú trọng phát triển bền vững và quan tâm đến vấn đề bình đẳng giới là xu hướng tất yếu của mọi nền kinh tế trên toàn thế giới. Đặc biệt trong bối cảnh ngày càng phức tạp của đại dịch Covid 19 hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải không ngừng thay đổi các chiến lược chính sách của mình, cùng nhau hợp tác chặt chẽ để vượt qua tình hình khó khăn, từng bước hòa nhập và đuổi kịp các nền kinh tế lớn mạnh trong khu vực và thế giới. Đa dạng và bao trùm là hai yếu tố cần được doanh nghiệp thực hiện song song và đồng hành để tăng tối đa sự hài lòng cho nhân viên để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp và phát triển bền vững, lâu dài.

Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh và hội nhập Quốc tế. Đa dạng hóa các nguồn lực, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để huy động các ngồn vốn phục vụ công tác đầu tư xây dựng các dự án nguồn điện. Bằng cách đăng kí email, bạn đã công nhận rằng bạn đã đọc Cam kết quyền riêng tư và bạn đã đồng ý với việc chúng tôi sẽ xử lý dữ liệu của bạn theo như cam kết trong Cam kết quyền riêng tư (bao gồm cả chuyển dữ liệu quốc tế). Nếu bạn thay đổi ý kiến vào bất kì lúc nào về nhu cầu nhận thông tin từ chúng tôi, bạn có thể gửi email cho chúng tôi sử dụng trang Liên hệ.

Với Việt Nam, hiện mới có 2 mục tiêu phát triển bền vững là giáo dục, tiêu dùng – sản xuất có trách nhiệm được đánh giá là hoàn thành. Trong tổng số lao động làm việc ở các doanh nghiệp của cả nước, nữ giới chiếm 42,1% (trong đó, doanh nghiệp Nhà nước 32,1%, doanh nghiệp ngoài Nhà nước 36,3%, doanh nghiệp FDI 66,8%). Những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo thường có sự phát triển bền vững, toàn diện hơn và tham gia công tác xã hội tích cực hơn.

Chủ sở hữu và công ty trở nên tách biệt và công ty vẫn được kiểm soát bởi cả chủ sở hữu và hệ thống phân phối. Công ty có thể chỉ bao gồm một số lượng hạn chế nhân sự, được kiểm soát bởi quản lý bán hàng hoặc quản đốc (với nhà xưởng). Hai doanh nghiệp viễn thông là Viettel và VNPT đã phủ sóng các điểm chấp nhận thanh toán dịch vụ Mobile Money lên tới hơn 77 ngàn điểm. Cùng sức mạnh của phân khúc dữ liệu, Sonkim Mode dễ dàng đề xuất các sản phẩm tương tự với sản phẩm người dùng đang xem trên trang với các tiêu chí như màu sắc, thể loại, giá cả theo đúng nhu cầu và sở thích của họ. Cắt giảm chi phí sở hữu CNTT bằng cách mua phần mềm tích hợp – chẳng hạn như giải pháp toàn bộ thay vì giải pháp từng điểm – để bạn quản lý ít hơn.

Các nhà bán lẻ phải là chuyên gia trong việc dự đoán những sản phẩm và dịch vụ nào sẽ kích cầu tiêu dùng. Ví dụ, các bà mẹ bỉm sữa Việt Nam có xu hướng dành nhiều thời gian để tìm hiểu, so sánh về sản phẩm trước khi đi đến quyết định mua hàng. Nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có dấu hiệu khởi sắc sau đại dịch COVID-19. Đây là thời khắc để các nhà lãnh đạo vượt ra khỏi vùng an toàn và hướng tới những thử thách lớn hơn. Giám sát dòng tiền trên toàn tổ chức để quản lý tiền mặt và hàng tồn kho hiệu quả hơn.

Bình quân hàng năm, các doanh nghiệp tạo việc làm mới cho khoảng 9.090 lao động, đóng góp lớn cho an sinh xã hội. Để cung cấp được các giá trị khách hàng mong muốn, nhà quản lý phải thiết kế một hệ thống các hoạt động của doanh nghiệp hướng tới việc tạo ra giá trị vượt trội cho khách hàng. Một công cụ hiệu quả nhất để thiết kế hệ thống hoạt động chính là chuỗi giá trị do M.

  • QV research & consulting hơn 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và tư vấn cho các công ty trong và ngoài nước đề xuất 3 yếu tố quan trọng dưới đây giúp các nhà lãnh đạo hoàn thiên và phát triển tổ chức của mình.
  • Giữa việc doanh nghiệp đạt được các mục tiêu ngắn hạn với việc theo đuổi mục tiêu dài hạn thì cũng chưa đảm bảo doanh nghiệp sẽ đạt được mục tiêu trong dài hạn.
  • (NLĐO) – Khách hàng mong muốn EVN HCMC tiếp tục cải thiện hơn nữa về cung cấp điện, thông báo rộng rãi cho khách hàng và quan trọng hơn là giữ ổn định giá điện, thu tiền điện tại nhà.
  • Thị trường bán buôn điện, trong đó các công ty bán buôn điện có thể cạnh tranh để mua điện trước khi bán cho công ty phân phối điện.

Từ đó tạo lập một môi trường sôi động, thuận lợi cho phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách đột phá. Phân tích hiệu suất của công ty trong thời gian thực, so sánh kết quả thực tế với dự báo và chủ động xác định các khu vực để cải thiện. Sử dụng hiểu biết dữ liệu để quản lý hiệu quả nhân viên, chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất, giảm yêu cầu về hàng tồn kho và tài nguyên. Đơn giản hóa các nhiệm vụ và hợp lý hóa các quy trình bằng cách sử dụng công nghệ ứng dụng với các thực tiễn kinh doanh tích hợp. Người lao động bất kể là nam hay nữ đều có quyền làm việc và tự do lựa chọn việc làm, nghề nghiệp mong muốn.

Sứ mệnh của tổ chức bao gồm tất cả các quan điểm cơ bản của giai đoạn xuất phát và nó sẽ định hướng tổ chức theo một hướng nhất định (Latin Mittere to send; Cumming and Davies, 1994). Không ngừng nghiên cứu, ban hành, sửa đổi các chính sách lương, thưởng, phụ cấp phù hợp với hiện trạng của Công ty và thỏa đáng với công sức, tâm huyết và năng lực của nhân viên. Các phương án được lựa chọn là các phương án đạt được mục tiêu một cách hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất và với chi phí thấp nhất. Hoặc nó có thể quay trở lại giai đoạn III (điểm kết thúc 6) hoặc nếu vấn đề quá lớn, nó có thể hoàn toàn quay trở lại giai đoạn kiếm sống (điểm kết thúc 5) hoặc thậm chí đổ vỡ. Đây là trường hợp xảy ra đối với nhiều công ty dịch vụ vừa và nhỏ bị giới hạn về lãnh thổ địa lý.

Bởi mục tiêu dài hạn thường phải mất một khoảng thời gian rất dài để thực hiện và hoàn thành. Để có thể thiết lập được mục tiêu kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ được các yếu tố căn bản bao gồm sales (doanh số), share (thị phần), growth (sự tăng trưởng) và lợi nhuận. Các yếu tố này thường dao động có thể theo chiều hướng tiêu cực hoặc cũng có thể là tích cực. Các mục tiêu được xem là đại diện cho những mục đích lớn hơn của doanh nghiệp và có khả năng điều hướng nhân viên đi tới mục tiêu cuối cùng được thiết lập. Nó không nhất thiết phải cụ thể hoặc có những hành động rõ ràng mà là những kết quả cuối cùng doanh nghiệp muốn đạt được. Một hệ thống mục tiêu lý tưởng nhất là khi các mục tiêu hoạt động riêng của từng phòng ban và của từng nhân viên góp phần giúp toàn bộ tổ chức đạt được mục tiêu tổng thể đã đề ra.

Thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, kim ngạch xuất, nhập khẩu và thu ngân sách trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công đạt kết quả tốt, đứng trong tốp đầu cả nước. Sự tồn tại và phát triển lâu dài của mọi hoạt động kinh doanh luôn bắt nguồn từ việc khai thác thành công các cơ hội thị trường mới. Lắng nghe và tìm hiểu là những kỹ năng tổ chức thiết yếu nhằm phân biệt người thắng kẻ bại.

Nắm bắt rõ các giai đoạn phát triển của doanh nghiệp và các kế hoạch tương lai cho phép các nhà quản lý, các nhà tư vấn và các nhà đầu tư đưa ra nhiều lựa chọn và tự chuẩn bị cho bản thân và cho công ty để đối mặt với các thách thức sẽ xảy ra. Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 với nguồn cung cấp ổn định là giải pháp hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng phục vụ cho phát triển kinh tế của đất nước và góp phần xây dựng ngành Điện lực Dầu khí, đứng thứ hai sau Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Tổng sản lượng điện. Một doanh nghiệp lựa chọn lợi nhuận cao là mục tiêuchiến lượcsẽ tập trung vào phục vụ các nhóm khách hàng hay phân khúc thị trường đem lại lợi nhuận cao bằng các sản phẩm có giá trị gia tăng cao hoặc hiệu suất chi phi phí vượt trội. Ngược lại, việc lựa chọn mục tiêu tăng trưởng có thể dẫn dắt doanh nghiệp phải đa dạng hóa dòng sản phẩm để thu hút các khách hàng ở nhiều phân đoạn thị trường khác nhau. Dịch Covid-19 là cú hích để các doanh nghiệp thay đổi tư duy nhìn nhận về khủng hoảng, từ đó có sự chuẩn bị và đầu tư, tập trung nguồn lực thiết kế khung quản trị rủi ro…

Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp xây dựng của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một chiến lược phát triển kinh doanh xây dựng tốt, chiến lược này đã được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của bạn cũng như thông tin bạn đã thu thập được về ngành bạn đã chọn. Đây và chỉ đây là cách đáng tin cậy để đảm bảo rằng doanh nghiệp xây dựng của bạn sẽ không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh trong một lĩnh vực cạnh tranh. Thông điệp này được lãnh đạo Chính phủ nêu tại Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2021 , ngày 9/12. Đây là năm thứ 7 VCSF được tổ chức trong bối cảnh các thách thức an ninh phi truyền thống (biến đổi khí hậu, nước biển dâng), nhất là dịch Covid-19 tác động nặng nề tới phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích to lớn khi xây dựng được văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm.

Họ phải là người am hiểu nội bộ doanh nghiệp và thị trường bên ngoài để xây dựng một chiến lược hiệu quả có khả năng gia tăng mức độ cạnh tranh cho doanh nghiệp. Hệ thống mục tiêu của doanh nghiệp là một loạt các mục tiêu có mối quan hệ logic với nhau, là những tuyên bố, khẳng định liên quan đến những thành tựu mà doanh nghiệp muốn đạt được tại một thời điểm trong tương lai. Hệ thống mục tiêu sẽ bao gồm mục tiêu chung của toàn bộ doanh nghiệp, mục tiêu riêng của mỗi phòng ban và chi tiết hơn nữa là mục tiêu dành cho mỗi nhân viên trong công ty.

Công tác SXKD và đầu tư xây dựng của Tổng Công ty phải luôn gắn liền với tiêu chí phát triển bền vững, thân thiện với môi trường. Ưu tiên các mục tiêu kinh doanh dài hạn chính là điều quan trọng nhất giúp bạn có thể hoàn thành lần lượt được các mục tiêu một cách tốt nhất. Thay vào đó, doanh nghiệp nên tập trung và dồn mọi nguồn nhân lực để hoàn thành các mục tiêu quan trọng trước khi chuyển sang một mục tiêu khác. Xác định và thiết lập các mục tiêu kinh doanh dài hạn mà bạn muốn hoàn thành trong một vài năm sắp tới. Tuy nhiên, bạn có thể đặt các mục tiêu của mình trong khoảng thời gian từ 1 đến 20 năm.

Tuy nhiên, theo khảo sát năm 2019 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , có đến 70% số DNNVV chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng, trong đó gần 1/3 không thể tiếp cận với nguồn vốn của ngân hàng (Nguyễn Viết Lợi, 2020). Nguyên nhân do, DNNVV thường có khả năng tài chính hạn chế, tính minh bạch của thông tin chưa cao, các phương án sản xuất – kinh doanh chưa hiệu quả và cũng không có đủ tài sản thế chấp để đáp ứng điều kiện cho vay. Trong khi đó, Ngân hàng có vai trò dẫn vốn cho nền kinh tế, nên việc cần phải đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng là yêu cầu đặc biệt quan trọng để kinh tế phát triển bền vững, hài hòa lợi ích từ 2 phía “khách hàng vay” và “người gửi tiền”. Do đó, Ngân hàng cũng không thể hạ thấp tiêu chuẩn cho vay để đảm bảo tín dụng ngân hàng thực chất và hiệu quả. Như vậy, đây cũng là một hạn chế trong thực thi chính sách tài chính cho phát triển doanh nghiệp.

Chính quyền thành phố cần có giải pháp cụ thể để phát triển đồng bộ các thành phần đó thì tức khắc doanh nghiệp sẽ có môi trường để phát triển tốt. Theo chuyên gia kinh tế Huỳnh Thanh Điền, hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp được diễn ra theo “quy luật trưởng thành của hộ”. Trong quá trình làm ăn hộ từng bước tích luỹ tiền bạc, nhận diện được các cơ hội lớn hơn chuyển đổi lên doanh nghiệp. Đối thủ mới mạnh hơn mang đến năng lực sản xuất mới, và không che dấu mong muốn chiếm lĩnh một phần nào đó của thị trường. Nếu nhập cuộc họ sẽ tạo ra một số biến động trong toàn ngành với chiến thuật bán giảm giá để lôi kéo và thu hút khách hàng. Diễn ra gay gắt, do các đối thủ cảm thấy bị chèn ép hoặc tìm kiếm cơ hội để giành lấy vị trí trên thương trường.

Thực tiễn chứng tỏ rằng nếu doanh nghiệp quá đề cao ngắn hạn sẽ thiên về việc cắt giảm các chi phí được coi là chưa cấp bách tại thờI điểm đó, chẳng hạn những chi phí về nghiên cứu và phát triển, chi phí Marketing và các chi phí cho đầu tư mới. Đây là tiêu chí đo lường sự cân bằng giữa khả năng thực hiện so với nguồn lực của doanh nghiệp (thời gian, nhân sự, tiền bạc..). Trong nền kinh tế thị trường, nhìn chung các doanh nghiệp theo đuổi ba tính mục đích chủ yếu. Thực vậy, mục tiêu là sự cụ thể hóa mục đích của doanh nghiệp về hướng, qui mô, cơ cấu và tiến trình triển khai theo thời gian. Bạn sẽ nhận được email hàng ngày, tức là bạn đã đồng ý với các điều khoản của chúng tôi. Chính bởi vì thế mà các doanh nghiệp cần phải thay đổi để có thể tồn tại và phát triển trong cả ngắn hạn và dài hạn.

5 Cách quản lý công ty xây dựng hiệu quả mà bạn cần biết Bạn muốn thành lập công ty xây dựng nhưng bạn thiếu kinh nghiệm? Dưới đây là các cách quản lý công ty xây dựng hiệu quả và thành công mà bạn có thể tham khảo. Mỗi giai đoạn phát triển của công ty sẽ xác định các yêu tố quản lý cần phải giải quyết.

“Áp dụng mô hình kinh doanh, quản trị bền vững chính là vaccine giúp doanh nghiệp tăng hệ thống miễn dịch trước những biến động. Khả năng chống chịu đang trở thành năng lực cạnh tranh cốt lõi của nền kinh tế và các doanh nghiệp”, ông nói. Vận hành hiệu quả hoạt động của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia; hình thành hệ thống/mạng lưới trung tâm đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, hoàn thiện cơ chế khuyến khích cho DN đầu tư vào nghiên cứu phát triển, đầu tư vào các DN khởi nghiệp (start-up), đổi mới sáng tạo. Bình đẳng nói đến ở đây không có nghĩa là nam giới và phụ nữ hoàn toàn như nhau mà là các điểm tương đồng và khác biệt giữa họ vẫn được thừa nhận và tôn trọng. Xác định những vấn đề và mục tiêu có thể tạo ra sức ép cho doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp nhận thức được các biện pháp thúc đẩy phát triển bền vững hơn.

Các công ty trong các lĩnh vực đang quan tâm đến lời kêu gọi hành động chống lại biến đổi khí hậu bằng cách hạn chế mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu không quá 1,5 độ C và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Sở hữu ngay những thông tin bổ ích về tình trạng của các thiết bị đã được cài đặt để tối đa hóa thời gian và hiệu quả hoạt động. Hệ thống Tàu điện ngầm Thượng Hải sử dụng EcoStruxure™ Power và các dịch vụ của Schneider Electric đệ vận hành tàu điện đáng tin cậy, ổn định và hiệu quả. Ban hành các quy định về quản lý kỹ thuật, thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác duy tu, bão dưỡng và sửa chữa các tổ máy.

Quyết định tiếp thị cần có sự hỗ trợ của việc nghiên cứu thị trường để có thể được xem là một lợi thế cạnh tranh. Do đó, tất cả các lĩnh vực tiếp thị và tất cả các quyết định tiếp thị cần được hỗ trợ với một số và mức độ nghiên cứu cần thiết. Công ty nghiên cứu và tư vấn Quốc Việt có kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống dữ liệu, nghiên cứu và cung cấp số liệu, đồng thời tư vấn các phương pháp xây dựng hệ thống chỉ tiêu cho các phòng ban trong công ty. Khi nói đếnchiến lược, người ta hay liên hệ đến sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp.

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Đừng quá cầu kì cho bản kế hoạch kinh doanh, mà hãy viết ra những gì mình dự định về các hoạt động của công ty, tùy theo vào hoàn cảnh của doanh nghiệp mình, Hãy viết ra những gì mình có thể làm được, và có thể đạt được các mục tiêu mà mình mong muốn. Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về qui trình và cách làm thực tế đồng thời liệt kê ra các loại thông tin mà doanh nghiệp cần có trong quá trình xây dựng chiến lược marketing. Ở khía cạnh này, kết quả khảo sát nhanh của VCCI tại các doanh nghiệp trong các đợt dịch Covid-19 vừa qua cho thấy, doanh nghiệp theo đuổi triết lý, con đường phát triển bền vững đều phục hồi nhanh hơn.