Muốn Thành Lập Doanh Nghiệp Phải Làm Gì

Công ty CP đã hoạt động 4 năm, nay muốn thay đổi cổ đông thì có nộp thông báo cho Sở KH không hay chỉ làm thủ tục trong nội bộ công ty. Khái niệm, ưu điểm nhược điểm của hộ kinh doanh và công ty và các lưu ý khi thành lập. 2/ Thêm và bớt thành viên, thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty. Theo ý kiến một số chuyên gia, quy định tỷ lệ càng lớn sẽ hạn chế được sự độc đoán, chuyên quyền của các cổ đông lớn, bảo vệ quyền và lợi ích cho các cổ đông thiểu số.

Ngoài ra, thông tin do công ty cung cấp cho cổ đông tại đại hội đồng cổ đông thường niên thường không đầy đủ và/hoặc chỉ được cung cấp trong thời lượng quá ngắn, không đảm bảo hiệu quả. Giám đốc (Tổng giám đốc) (Điều 81) do chủ tịch công ty thuê hoặc bổ nhiệm, nhiệm kỳ không quá 5 năm. Quyền hạn và nhiệm vụ của Giám đốc (Tổng giám đốc) được quy định tại Điều 81 Luật Doanh nghiệp 2014 và Điều lệ công ty. Trường hợp doanh nghiệp thuê người đại diện thì phải cung cấp thêm quyết định bổ nhiệm và hợp đồng lao động. Nếu bạn là một người có thời gian làm việc linh hoạt, thường đi công tác, là freelancer, thời gian làm việc ở văn phòng không nhiều thì đây là hình thức phù hợp với bạn.

Do quy mô nhỏ nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình huy động vốn từ bên ngoài hoặc trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh. + Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu của UBND quận/huyện nơi đăng ký. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện.

Có văn bản của cơ quan thuế xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của nhà đầu tư. Thời điểm xác nhận của cơ quan thuế là không quá 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự án đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế không quá 50 năm.

Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty. Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu phải là bản công chứng và không quá 3 tháng để đẩy lên hệ thống. Và chúng tôi cũng lấy thông tin trên đó để khai trên các tờ khai báo với sở kế hoạch. Xin chào, Hiện tôi đang có 1 thắc mắc đó là nếu muốn mở công ty làm môi giới, đứng ra giới thiệu các bên để sáp nhập công ty hoặc để tự các bên được môi giới mua bán cổ phiếu cho nhau thì được phân vào ngành nghề gì?

Tuy nhiên, năm 2021 Chính phủ có áp dụng hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc gia hạn thời hạn nộp các loại thuế theo các thời hạn nhất định. Nếu công ty của bạn không tiến hành nộp báo cáo thuế cũng như thuế đầy đủ theo kỳ, quý đã được quy định thì không những làm chậm tiến độ báo cáo thuế, gây tồn động công việc mà công ty còn bị xử phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm. + Công ty TNHH hai thành viên thì cần có tối thiểu 2 thành viên cùng góp vốn và số lượng thành viên tối đa của loại hình này là 50 người. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, người đại diện theo pháp luật sẽ cần phải có những điều chỉnh đặc biệt. Dựa trên tên chính bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài, quý khách hàng sẽ lựa chọn tên viết tắt cho doanh nghiệp mình.

Bắt buộc các doanh nghiệp phải xin giấy phép và chỉ hoạt động sau khi cơ quan có thẩm quyền cấp. Đây là công việc cần thiết khi thành lập và đăng ký được thực hiện, con dấu tại Công an tỉnh hoặc thành phố trung tâm. Lưu ý, con dấu sẽ chỉ được sử dụng sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu.

Hiện nay, pháp luật hiện hành có quy định về việcthành lập doanh nghiệpthì cần phải nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh được tổ chức ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và ở quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Thành lập doanh nghiệp là bước đi đầu tiên của quá trình khởi nghiệp.

Phía bảo hiểm có những biểu mẫu và doanh nghiệp sẽ kê khai theo và nộp. Sau khi được cấp mã số thì công ty hãy mua phần mềm bảo hiểm để sử dụng trong quá trình báo tăng, giảm, điều chỉnh các thông tin về bảo hiểm. Sau khi đã được cấp mã số thuế, giấy đăng ký doanh nghiệp thì cần phải mở tài khoản ngân hàng. Lưu ý khi đi mở tài khoản ngân hàng thì nên làm liên kết tài khoản đó với thuế điện tử để sau này doanh nghiệp nộp các loại thuế, phí qua kênh này. Như đã nói ở trên thì thành thập doanh nghiệp còn liên quan nhiều đến quá trình hoạt động sau này của doanh nghiệp đó.

  • Vì thế, sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn phải thực hiện các thủ tục pháp lý sau đây để tuân thủ các quy định về thuế, tránh bị phạt đáng tiếc.
  • Tương tác với mọi người là một phần quan trọng của công việc.
  • Để xác định tên công ty mình dự kiến đặt có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào vào “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

Doanh nghiệp đóng sau khi kết thúc năm tài chính khi kinh doanh có lãi. Mức đóng thuế Thu nhập doanh nghiệp là từ 20-25% trên lợi nhuận mà doanh nghiệp kê khai thuế. Đăng ký sử dụng hóa đơn GTGT, thông báo phát hành hóa đơn. Một phần lợi nhuận trong Hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã dùng để trích lập các quỹ, đáp ứng nhu cầu giáo dục, huấn luyện cho xã viên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cộng đồng dân cư địa phương. Nếu bạn có bất đồng với các đối tác thì nên cắt đứt liên hệ càng sớm càng tốt.

→ Tham khảo dịch vụ thành lập công ty (Công ty TNHH, Công ty công ty TNHH 1 thành viên Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây. Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý(Hợp đồng ủy quyền)để ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Thành lập công ty/ doanh nghiệp – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng. Những điều cần biết trước khi thành lập công ty mà Luật NTV trình bày dưới đây là những nội dung cơ bản và quan trọng trong lĩnh vực pháp lý bạn cần biết trước khi chính thức hoạt động kinh doanh. Câu hỏi của hàng chục nghìn người mới khởi nghiệp đang phân vân trước khi tiến hành thành lập công ty.

8 Những điều cần lưu ý sau khi thành lập công ty8.1 Cần công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trên đây là các nội dung liên quan đến trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp Nhà nước theo pháp luật Việt Nam mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Trên đây là toàn bộ quy trình, thủ tục để thành lập công ty, doanh nghiệp mới nhất hiện nay.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch liên quan mà Công ty luật Việt An đang cung cấp. Thực hiện nghĩa vụ thuế là quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan kê khai thuế, thực hiện các nghĩa thuế sau khi được thành lập. Xu hướng các doanh nghiệp mới thành lập thường đặt tên liên quan đến những ngành nghề dự định kinh doanh hiện tại và cả các ngành có thể phát triển trong quá trình kinh doanh sau này. Hoặc bạn cũng có thể đặt tên doanh nghiệp ghép kèm các từ tiếng Anh.

Từ đó, góp phần không nhỏ khiến việc kinh doanh của bạn phát triển tốt hơn. Quý khách có thể tham khảo quy trình thành lập công ty trên kênh Youtube. Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, Doanh Nghiệp nộp tại chi cục thuế quản lý doanh nghiệp sau đó cơ quan thuế sẽ ra phiếu hẹn trả kết quả ” Chấp thuận đặt in hóa đơn” cho doanh nghiệp.

Bạn cần cẩn thận khixây dựng văn hóa công tysao cho dung hòa được lợi ích của nhân viên với lợi ích của doanh nghiệp và lợi ích của chính bạn. Bởi bạn sẽ thất bại nếu 1 trong 3 lợi ích trên bị coi thường. + Phải có vốn điều lệ để đảm bảo hoạt động sản xuất, cung ứng dịch vụ. + Dự thảo điều lệ về tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp. Điều này giúp tăng sự uy tín trong các hoạt động giao dịch, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ của Công ty.

Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc). Hi admin, mình cần tư vấn vốn điều lệ nếu mở một công ty bán lẻ điện thoại, thiết bị công nghệ. Ceo của công ty phối với hợp kế toán để làm thủ tục kê khai thuế ban đầu và đóng thuế môn bài theo hướng dẫn. Đề nghị Quý khách liên hệ trực tiếp xác nhận với nhân viên phụ trách hợp đồng của Công ty Luật TNHH LHD, trước khi mua những tài liệu nói trên hoặc doanh nghiệp có thể không mua. Trên đây là 7 chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần trang bị. Ngoài gia đình và bạn bè ra, còn có những nguồn tài trợ khác mà nhà sáng lập có thể tiếp cận (như các Quỹ hỗ trợ phát triển ở địa phương…), những nhà đầu tư thiên thần (cá nhân hay tập đoàn) hoặc một số ít các tổ chức đầu tư mạo hiểm nhiều tham vọng.

Với số khác, gọi vốn từ các nhà đầu tư khác là chuyện chỉ làm 1 lần – có thể gọi vốn cho việc phát triển một thử nghiệm công nghệ hoàn toàn mới ở giai đoạn chưa tạo doanh thu hoặc cung cấp tài lực cần thiết để tham gia thị trường mới khi doanh nghiệp phát triển. Nhưng với một số doanh nghiệp khác, là cả một quá trình liên tục, bắt đầu với nguồn vốn khởi đầu rồi chuyển sang tài trợ phát triển và nhiều vòng gọi vốn từ những nhà đầu tư mạo hiểm. Và nếu các vòng gọi vốn tăng tiến không theo đường lối nào cả thì nó thường là để hỗ trợ cho sự phát triển quá nhanh chóng. Như vậy, việc giảm tỷ lệ biểu quyết trong dự thảo đã không thể hiện được mục đích bảo vệ cổ đông nhỏ trước cổ đông lớn, bởi chỉ cần một phiếu biểu quyết của cổ đông lớn đã quyết định được việc thông qua hay không thông qua được quyết định của đại hội đồng cổ đông. Về nhiệm kỳ và số lượng thành viên HĐQT (Điều 109 Luật DN 2005) và cơ cấu, tiêu chuẩn và điều kiện làm thành viên HĐQT (Điều 110 Luật DN 2005) được sửa đổi bằng các Điều 150; Điều 151 Luật DN 2014.

Để đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. Hiện tại, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập DN, dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài. Trong số đó Kế toán Diamond Rise nổi lên là cái tên nổi bật, được nhiều người tin tưởng nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết vì sao nên sử dụng dịch vụ của Diamond Rise, đọc ngay những ưu điểm dưới đây của dịch vụ này. Khi sử dụng dịch vụ thành lập DN, việc này sẽ do các chuyên viên của Diamond Rise thực hiện. Khách hàng không cần lo lắng đến những thủ tục phức tạp trong khai thuế hay đi lại, kiểm tra phản hồi của cơ quan quản lý.

Địa chỉ trụ sở được xác định gồm số nhà/thôn/xóm xã/phường/thị trấn, huyện/quận, tỉnh/thành phố, số điện thoại, số fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Để có được bảng báo giá thành lập công ty TNHH trên, Luật Hoàng Phi đã phải cân đối giữa rất nhiều yếu tố. Mục đích cuối cùng nhằm làm hài lòng mọi nhu cầu khách hàng. Nhờ đó mà những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều cảm thấy rất hài lòng. Tư vấn xây dựng website; logo, nhãn hiệu, các giấy phép và điều kiện đảm bảo hoạt động kinh doanh sau thành lập doanh nghiệp…. Trụ sở công ty phải liên hệ được, có người nhận thư báo, tránh trường hợp cơ quan thuế, cơ quan đăng ký doanh nghiệp gửi thư phát không có người nhận sẽ bị liệt vào công ty không kinh doanh tại trụ sở và bị đóng mã số thuế, khóa mã số doanh nghiệp.

Đồng thời, thực hiện những nghĩa vụ tài chính liên quan trong việc đăng ký và đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định của Pháp luật. Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp Nhà nước phải đăng ký trên báo hàng ngày của Trung ương hoặc địa phương nơi doanh nghiệp đó đóng trụ sở chính 5 số báo liên tiếp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty trọn gói thường vào khoảng 3 – 5 ngày kể từ khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ cho chúng tôi. Nếu khách hàng cần gấp thì chúng tôi cũng có thể rút ngắn thời gian này xuống. Cho em hỏi là muốn tra mã ngành để đăng ký giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài thì phải vào trang web nào ?

Thực tế, có trường hợp một cổ đông sở hữu 15,5% hoàn toàn ngăn cản được việc thông qua quyết định của đại hội đồng cổ đông vì điều lệ quy định quyết định của đại hội đồng cổ đông được thông qua nếu được 85% cổ phần có quyền biểu quyết chấp thuận. Thứ nhất, không có định nghĩa rõ ràng về giao dịch với bên liên quan, đồng thời chính sách xử lý đối với những giao dịch này ở tầm HĐQT và Đại hội đồng cổ đông vẫn chưa rõ ràng. Hạn mức mà tại đó HĐQT phải xin phê chuẩn của các cổ đông cho giao dịch với bên liên quan ở Việt Nam cao một cách bất thường, ở mức 50% tổng tài sản. Các công ty cần chủ động giảm đáng kể ngưỡng giới hạn này.

Nhân viên/ Người đại diện theo pháp luật để tiếp cán bộ đại diện cơ quan thuế. Tuy nhiên, năm 2022 Chính phủ có áp dụng hỗ trợ doanh nghiệp bằng việc gia hạn thời hạn nộp các loại thuế theo các thời hạn nhất định. Doanh nghiệp tự cân đối mức thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính và sau đó cuối năm tổng hợp doanh thu, chi phí để quyết toán tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong năm (nếu có). Sau khi mở tài khoản, trong vòng 10 ngày, doanh nghiệp phải thông báo lên Sở KH&ĐT để nắm thông tin, quản lý và kiểm soát các giao dịch.