Nên Kinh Doanh Gì Vào Năm 2022

Ví dụ Timbaland gần đây đã bắt đầu chia sẻ phần nhạc của anh ấy dựa trên blockchain mà qua đó người hâm mộ có thể phối lại. Đối với đầu tư chứng khoán thì chỉ nên áp dụng cho những ai có tư duy tài chính, có kiến thức tài chính tốt còn nếu như bạn không có kiến thức về đầu tư tốt nhất không nên tham gia vào. Nghề giúp việc tưởng chừng như mang lại thu nhập thấp và ít người muốn làm. Nhưng hiện nay, không ít người lại đi làm giúp việc như một hình thức tiết kiệm và không nhận lương theo tháng.

Đầu tư kinh doanh với 300 triệu đồng sẽ mang lại nhiều cơ hội để tiền đẻ ra tiền, giúp bạn tích lũy và kiếm được khoản tiền lớn hơn, nhờ thị trường kinh doanh đa dạng và nhiều cơ hội như hiện nay. Khi còn trẻ, mạo hiểm đầu tư kinh doanh, để tích lũy cho tương lai với tài chính ổn định hơn. Với số vốn khoảng 100 triệu, bạn sẽ thoải mái chọn sản phẩm kinh doanh hơn và giá của những sản phẩm mà bạn kinh doanh cũng sẽ cao hơn một chút.

Qua thời kỳ thiếu hụt nguồn cung dài nhất trong nhiều thập kỷ qua. Nếu bạn vẫn đang hoang mang rằng mình sẽ kinh doanh Tết 2022 với mặt hàng gì, thì những gợi ý dưới đây sẽ là những điều bạn cần quan tâm để nhanh chóng vạch ra kế hoạch trong 1 tháng tới. Hy vọng những chia sẻ về Ngày Thần Tài của PNJ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn những sản phẩm phù hợp để được “Thần Tài” gõ cửa, tài lộc dồi dào, may mắn cả năm 2022.

VDSC dự báo, chênh lệch âm giữa tăng trưởng giữa tín dụng (13-14%) và huy động (10-11%). Tuy nhiên, hiện mức cung nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ thông tin từ các trường đại học chỉ mới đáp ứng được 30% nhu cầu. Do đó, mức lương các công ty trả cho những vị trí về công nghệ, trí tuệ nhân tạo, lập trình…là rất cao để chiêu mộ nhân tài. Người quản lý hệ thống thông tin không nhất thiết phải giỏi về các kỹ thuật thiết kế, chỉnh sửa phần mề mà chỉ cần hiểu cách thức quản lý và vận hành chúng, còn tạo ra chúng là nhiệm vụ của những công ty/cá nhân làm kỹ thuật phần mềm.

Ví dụ bạn ở Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh ngày đâu có người cách mình tầm 5 cây số bị dính covid-19 thế là đi đường, cứ cảm giác như trong không khí toàn con vi rút ấy đeo khẩu trang, nước rửa tay nhiều khi chưa khiến bạn cảm thấy an toàn. Bạn thích cả quần áo bạn mặc chăn nệm bạn nằm lỡ, có cô viết dính lên là nó phải chết liền. Thông thường bạn chẳng muốn đau bệnh vì mấy thứ ngớ ngẩn kiểu chăn nệm toàn vi trùng đâu. Nhóm ngành hàng thiết yếu cũng sẽ tiếp tục trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng lớn tới hoạt động thương mại, đầu tư và du lịch. Bất động sản đang là một trong những cái tên đang “hot” trong những năm trở lại đây.

Con giáp này cũng rất nhiệt huyết, có chí tiến thủ trong công việc. Không những thế, người tuổi này còn có nhãn quan tinh tường, biết nhìn xa trông rộng. Dù theo đuổi ngành nghề nào, con giáp tuổi Mão cũng sẽ đạt được thành công nhất định. Nếu bạn là người yêu thích du lịch, có am hiểu về mảnh đất và các câu chuyện lịch sử xoay quanh, hãy tạo dịch vụ tour guide tự do. Dịch vụ này vừa giúp bạn có nguồn thu tốt, lại thoải mái thời gian và bạn không cần đóng phí cho một bên thứ ba nào cả. Ý tưởng kinh doanh ít vốn, thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Với lịch sử hoạt động trong ngành, chúng tôi có cơ hội thấu hiểu nhu cầu của những nhà đầu tư đã và đang chọn Việt Nam là điểm đến để phát triển. Nếu bạn có các nguồn thu nhập khác chỉ cần kết nối internet và máy tính xách tay, thì việc cho thú cưng ngồi có thể là một ý tưởng kinh doanh nhỏ đặc biệt phù hợp. Hầu như tất cả các chủ sở hữu vật nuôi sẽ vui lòng cho phép bạn làm việc trên máy tính xách tay của mình trong khi bạn dành thời gian ở nhà của họ với vật nuôi của họ, có nghĩa là bạn có thể chạy hai nguồn thu nhập đồng thời. Nếu bạn có một phương tiện đáng tin cậy và kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn có thể muốn xem xét tạo dịch vụ chuyển phát nhanh của riêng mình – cụ thể hơn là dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ phát triển rất nhanh sau đại dịch covid-19.

Bởi vì điện thoại là sản phẩm cần thiết và có giá trị khá lớn, nên mọi người có nhu cầu mua phụ kiện trang trí và bảo vệ nó. Đây là sản phẩm được vô cùng nhiều người chọn để kinh doanh tại nhà. Đây là mặt hàng thiết yếu cả cuộc sống, và đa dạng mẫu mã lựa chọn.

Tại các tòa nhà, văn phòng công ty thì nhân viên văn phòng thường phải lặn lội ra ngoài mua đồ ăn. Nên việc lên thực đơn và bán cơm trưa văn phòng là một ý tưởng hay cho bạn kinh doanh. Việt Nam luôn là nơi “đất lành, chim đậu” đối với các nhà đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như sự phát triển của đất nước và các địa phương. Cuối cùng, để thực hiện tốt được kế hoạch khôi phục sản xuất thì địa phương và doanh nghiệp phải phối hợp chặt chẽ với nhau. Địa phương cần thành lập 1 tổ xử lý tình huống phát sinh cho doanh nghiệp trong trạng thái vừa sản xuất vừa chống dịch bệnh. Từ đó, những tình huống phát sinh trong sản xuất sắp tới mới được giải quyết lập tức ngay tại địa phương.

Với những biện pháp đồng bộ như vậy, ban đầu có 500 doanh nghiệp đã tăng lên 1000 doanh nghiệp đăng ký thực hiện việc này. Qua 8 ngày (từ ngày 2/6 đến 20/6) dịch đã được khống chế và đưa sản xuất trở lại tương đối ổn định. Đặc biệt, Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 gần đây Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một tin vui đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Không chỉ đối với Samsung mà đối với tất cả các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang cung cấp một môi trường đầu tư hấp dẫn như nguồn lao động dồi dào, tình hình chính trị xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng sản xuất và lưu thông cùng các ưu đãi đầu tư. Thứ hai, các địa phương phải rà soát các phương án sản xuất của từng doanh nghiệp trên địa bàn.

Mô hình tăng trưởng chưa dựa nhiều trên nền tảng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo; cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng còn chậm sẽ là trở ngại lớn cho đà phục hồi sau đại dịch. Và dù trong quá trình hồi phục hay phát triển thì nội lực luôn là cơ bản. Những điểm sáng trong bức tranh kinh tế năm 2021 liên quan đến sản xuất, xuất nhập khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài phản ánh nền kinh tế đang từng bước phục hồi, tạo đà năng trưởng cao cho năm 2022. Dịch COVID-19 đã gây khó khăn không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn cả vấn đề xã hội.

Ngoài ra bạn cũng nên có phần mềm quản lý lịch trình giao hàng và có thể làm việc với các đơn vị vận chuyển quốc tế. Apple hiện đang bán iPhone 11 gần hai năm tuổi với giá thấp hơn 300 USD so với khi ra mắt lần đầu tiên, khiến thiết bị trở thành một lựa chọn tốt cho những người có ngân sách hạn hẹp. IPhone 11 cũng chỉ cao hơn 100 USD so với iPhone SE 2020 hiện tại, nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn như màn hình lớn hơn, thời lượng pin dài hơn và camera kép với ống kính góc rộng và góc siêu rộng. Ngày 21-2, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Tập đoàn Erex – công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng điện sinh khối của Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sinh khối tại Việt Nam. Đây là nguồn năng lượng sạch rất tiềm năng ở Việt Nam với nguồn tài nguyên sinh khối lớn và vô cùng phong phú. Tương tự, Trạm xăng dầu 657 (380 đường Song Hành, quốc lộ 22, quận 12, thuộc Công ty TNHH MTV Đông Hải) bị đứt quãng kinh doanh vào sáng cùng ngày.

  • Thông điệp tôi muốn nói tới ở đây là bên cạnh tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19 thì cũng đem đến cho chúng ta cơ hội.
  • Nhờ những ưu điểm, lợi ích tuyệt vời mà Dropshipping sẽ là xu hướng kinh doanh 2025.
  • Trong và ngoài nước đã có nhiều sáng kiến, hành động cụ thể, thiết thực tham gia phòng, chống dịch(về phòng, chống dịchCOVID-19có Báo cáo riêng).
  • Chứng chỉ quỹ ngắn hạn, chứng chỉ ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, và đầu cơ tài sản đều là những lựa chọn tốt cho việc này.
  • Tăng trưởng toàn cầu đã phục hồi khá tốt, nhưng chúng tôi dự báo sẽ có sự sụt giảm tăng trưởng ở các nước phát triển.

Tuy nhiên vấn đề phòng cháy, chữa cháy vẫn chưa được sự quan tâm đúng mức dẫn đến nhiều vụ cháy nổ xảy ra, gây thiệt hại về người và tài sản. Theo đó, 92% người được hỏi có ý định mua bất động sản trong tương lai, 77% cho biết mua căn nhà thứ 2; 44% dự định mua trong thời gian năm tới. Với rất nhiều ý tưởng kinh doanh hấp dẫn cho năm 2021, rất khó để tìm ra ý tưởng nào đáng để chúng ta theo đuổi. Mặc dù việc “lao” theo một xu hướng mới đôi khi có thể mạo hiểm nhưng cũng có thể mang lại nhiều thú vị cũng như lợi ích. Kiểu dáng và mẫu mã, với các mức giá khác nhau có thể đáp ứng nhu cầu củ mọi người.

VOV.VN – TP.HCM xác định tập trung vào các giải pháp như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số. Các chuyên gia dự báo dịch COVID-19 vẫn tiếp tục là một biến số trong năm 2022. Tất cả những dự án trên đã và đang ngầm khẳng định Cảnh Quan Nature là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu về mảng cung cấp dịch vụ cảnh quan thiên nhiên và cả lĩnh vực tài chính khác. Thực phẩm sạch luôn là những vấn đề cần được ưu tiên của con người trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay.

Công việc này là một nghề phụ, bạn có thể bán trong khoảng thời gian 1- 2 tuần trước các dịp lễ Tết. Dịch vụ này khác với dịch vụ chuyển nhà bởi người cung cấp dịch vụ phải đảm bảo những tài sản của công ty cần chuyển phải được nguyên vẹn. Vì chất lượng sản phẩm cao hơn nên phí vận chuyển sẽ đắt hơn so với dịch vụ chuyển nhà. Mô hình kinh doanh này không quá phức tạp, chỉ cần bạn có một chiếc xe ba gác, hay một chiếc xe tải nhỏ và sức khỏe là bạn có thể kiếm được 5-20 triệu đồng mỗi tháng.

Nên đầu tư gì năm 2022 không còn khó để mang được danh sách tiềm năng nhưng các gợi ý lại không đáp ứng có tất cả. Nhà đầu tư muốn đầu tư sáng tạo năm 2022, phải biết được khả năng, tiềm lực vốn đầu tư của mình đến đâu để quyết định hình thức phù hợp. Với hình thức cổ phần, sau 3 năm thành lập, các cổ đông sáng lập được quyền chuyển nhượng cổ phần nhưng tại thời điểm đó, công ty chưa thật sự ổn định về kinh doanh và tổ chức mà thay đổi “người đầu tàu” thì sẽ ảnh hưởng đến DN. Còn với mô hình trách nhiệm hữu hạn, DN sẽ ổn định và có thể thay đổi loại hình kinh doanh phù hợp khi công ty đã phát triển.

Mà lại tìm về khu vực tỉnh thành nơi có nhiều đất rộng, không khí lại trong lành. Từ đó mà kinh doanh đất nền khu vực tỉnh, nông thôn là xu hướng kinh doanh 2022 và trong tương lai có sức sinh lời lớn. Như rau củ sấy, bánh làm từ các loại củ xay nhuyễn hay các loại hạt… Vì thời gian chế biến mất nhiều thời gian và công sức; nên khách hàng sẽ lựa chọn giải pháp mua cho nhanh. Đối với người sống ở thành phố thì không gian cây xanh luôn được họ chăm chút rất cẩn thận. Vì vậy, việc kinh doanh cây xanh hoặc đồ trồng cây xanh là mô hình kinh doanh sẽ mang lại cho bạn khoản lợi nhuận khá cao.

Với việc biến thể mới Omicron đang bắt đầu đe dọa thế giới, Việt Nam lo ngại nền kinh tế đang bước đầu hồi phục lại sẽ chịu nhiều rủi ro. Từ tháng Bảy, bắt đầu có những tranh luận về biện pháp chống dịch và sức chịu đựng của doanh nghiệp. Trong tháng Tư, Việt Nam chính thức có sự chuyển giao lãnh đạo sau kết quả của Đại hội Đảng XIII tháng Giêng. Sau 2 năm rưỡi kiêm chức vị trí Chủ tịch nước, ông Nguyễn Phú Trọng, người đã tái cử Tổng Bí thư nhiệm kỳ lịch sử lần ba, đã chính thức chuyển giao chức Chủ tịch nước cho ông Nguyễn Xuân Phúc. Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trở thành Chủ tịch Quốc hội và Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chính thức trở thành tân Thủ tướng Chính phủ ngày 5/4.

Yêu cầu của ngành nghề này đòi hỏi kỹ sư hóa dầu phải có kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm. Nguồn nhân lực cho ngành này hiện nay chưa nhiều, nên mức lương được trả để chiêu mộ ứng viên rất là cao. Mức lương dao động từ vài chục triệu đến cả trăm triệu một tháng. Đồng thời, mức sống của người dân ngày càng cao, họ muốn đi đây đó, chụp những bức ảnh đẹp để làm kỉ niệm.

Khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện thể chế về NSNN để tăng cường vai trò chủ đạo của NSTW, tăng tính chủ động của NSĐP. Trong khi có 85,5 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và 32,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Chính phủ nghiên cứu trình Quốc hội ban hành cơ chế mới cho phép người lao động trực tiếp đăng ký các khóa đào tạo, đào tạo lại để nâng cao kỹ năng trình độ sử dụng nguồn kinh phí bảo hiểm thất nghiệp mà không cần qua doanh nghiệp. VietnamBiz.vn tổng hợp nguyên văn thông tin từ một số cơ quan thông tấn, báo chí trong nước theo quy định.

Dân gian đã có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mặt hàng này trong thời điểm kết thúc giao thừa. Đây được xem là quan niệm có từ hàng trăm năm của người Việt, đầu xuân năm mới ra đường, cầm về một chút diêm/bật lửa cho cả nhà đỏ tài vận, lộc lá cả năm; và mang theo một chút muối để xua đi những điều không may mắn. Chính vì lý do trên, trong khoảng thời gian đó bạn có thể bán những mặt hàng kể trên nhằm thu lại lượng doanh thu nho nhỏ, lấy may trong ngày đầu tiên của năm mới. Gần đây nhất, Chính phủ đã có Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Trong đó, mục tiêu đặt ra đến 2025 có khoảng 1.000 DN làm công nghiệp hỗ trợ đủ cung cấp cho các DN, tập đoàn đa quốc gia đang hoạt động tại Việt Nam. Ngoài ra, Chính phủ cũng có một số giải pháp hỗ trợ các DN trong nước có đủ điều kiện, năng lực thực hiện liên doanh liên kết với DN FDI.

Thứ nhất, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được phương án phòng ưng ý nhất. Thứ hai, với nhóm khách hàng này bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình một lượng khách hàng lâu dài. Và thứ ba, bạn có thể chủ động phát triển công việc kinh doanh của mình – từ việc giới thiệu các dịch vụ mới đến việc tạo ra mạng lưới thương hiệu và một trung tâm chuyên biệt.

Để trở thành Người dùng và sử dụng Ứng dụng Finhay, bạn phải từ mười tám tuổi trở lên và mang quốc tịch Việt Nam. Việc sử dụng Ứng dụng Finhay đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với các điều khoản, điều kiện được quy định tại Hợp đồng điện tử và các nội quy Finhay đưa ra. Trái lại, huy động được dự đoán sẽ có sự ổn định trong tăng trưởng. Trong đó, thị trường sẽ chứng kiến sự phục hồi của tiền gửi bán lẻ. Song song, tiền gửi doanh nghiệp vẫn giữ tốc độ tăng nhờ sự hỗ trợ từ các chính sách mở rộng.

Do dịch Covid-19, lần đầu tiên triển lãm Hội chợ Làng nghề và Sản phẩm OCOP Việt Nam được tổ chức bằng hình thức trực tuyến và công nghệ triển lãm 3D. Trên vùng đất ngập mặn ven biển Cần Giờ, những tưởng chỉ có thể phát triển nghề làm muối hay nuôi tôm. Nhưng có một chàng trai trẻ đã làm ra mật ngọt, ra đường ngay ở đó.

Câu trả lời thứ 8 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là kinh doanh mỹ phẩm. Câu trả lời thứ 4 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư cho vay ngang hàng. Câu trả lời thứ 3 của SmartRealtors về câu hỏi có 1 tỷ nên làm gì là đầu tư chứng khoán. Nhu cầu mua sắm phụ kiện cho thú cưng cũng từ đó mà phát triển rộng rãi. Lựa chọn tên miền gắn liền với thương hiệu cá nhân giúp khách hàng dễ dàng tìm đến bạn. Để xác nhận việc đăng ký, bạn vui lòng thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đã được gửi vào địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản.

Kinh doanh bất động sản ở đây sẽ có 2 dạng, một là bạn đầu tư mua bất động sản và cho thuê hoặc bán lại, dạng khác là bạn xây dựng doanh nghiệp môi giới bất động sản. Tuy nhiên dù lựa chọn theo hình thức nào thì bạn vẫn cần là người có kiến thức, nhạy bén về thị trường bất động sản cũng như có một số vốn kha khá ban đầu. Có thể nói, bất động sản là sân chơi của những người có tiền vậy nên chi phí bỏ ra ban đầu không hề nhỏ. Bù lại, lợi nhuận mà lĩnh vực này mang lại cũng không hề nhỏ, thậm chí nếu may mắn thì bạn còn thu về gấp nhiều lần số vốn ban đầu. Nếu chúng ta biết những bí quyết để thúc đẩy sự tương tác trên phần mềm chia sẻ ảnh Instagram thì hãy cân nhắc trở thành một nhà tư vấn Instagram. Khách hàng sẽ trả tiền cho chúng ta để tạo phụ đề hấp dẫn, trả lời nhận xét, tạo tiểu sử hấp dẫn…

Các group về kinh doanh sẽ là nơi chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Sáng nay (23/2), tại Hà Nội, Visa và VNPAY đã chính thức bắt tay nhau, trở thành đối tác chiến lược nhằm góp phần nâng cao trải nghiệm thanh toán số tại Việt Nam. VTV.vn – Nhật Bản hiện đang đẩy mạnh giải quyết vấn đề rác thải nhựa, sau quy định tính phí túi nilon tại tất cả cửa hàng bán lẻ. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa 9 tháng năm 2020 đạt 388,42 tỷ USD, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu đạt 202,54 tỷ USD, tăng 4,1%; nhập khẩu đạt 185,88 tỷ USD, giảm 0,8%.

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân. Nếu bạn là một thợ sửa từ ngữ bẩm sinh với một chút kiến ​​thức về tiếp thị, bạn có thể trở thành một người viết quảng cáo tự do. Cho dù bạn viết blog, nội dung web hay thông cáo báo chí, nhiều công ty sẽ trả tiền cho dịch vụ của bạn.

Ưu điểm của siêu thị mini là tất cả những hàng hóa thiết yếu đều có sẵn trên kệ, được sắp xếp khoa học nên khách hàng rất dễ nhìn thấy, thanh toán cực nhanh, giá thành rẻ hơn so với các đại lý. Đặc biệt là thời đại ai ai cũng bận rộn với công việc, gia đình, có thể tiện trên đường đi làm, đón con,… ghé vào là có thể mua được thứ mình muốn khỏi phải tới những siêu thị lớn mất thời gian. Kinh doanh đầu tư vào một quán cà phê được gọi là chất lượng, độc và lạ đòi hỏi bạn đầu tiên phải có số vốn lớn hơn 500 triệu vì chi phí sẽ còn nhiều vấn đề khác phát sinh nữa. Thêm nữa là những bạn ở thành phố nhỏ, huyện xã sẽ hợp hơn với ý tưởng này vì tìm mặt bằng nhất thiết phải chọn ở những nơi dân cư có thu nhập cao. Một xu hướng kinh doanh 2025 đang rộ lên trong thời gian gần đây đó là bán dụng cụ thể thao và thực phẩm chức năng. Khi mà điều kiện sống của người dân càng tăng lên thì họ lại càng quan tâm nhiều hơn tới sức khoẻ.

Có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển, nhưng kinh tế số vẫn đối mặt với những “rào cản” cần được khắc phục trong thời gian tới. Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Tiềm năng KTS Việt Nam” vừa được Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Google tổ chức vào chiều 18/10. Thứ bảy, tạo dựng chính sách liên thông, kết nối các chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ đi kèm với sự đồng thuận tại các chính quyền địa phương, giải quyết tình trạng tình trạng “cát cứ” không thống nhất gây cản trở. Để phục hồi lại các chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất, xuất khẩu, cần bảo đảm tối đa lưu thông hàng hóa, lao động trở lại phục vụ việc phục hồi sản xuất sau dịch bệnh, tránh tình trạng “cát cứ” không thống nhất gây cản trở.

Đánh giá này tương đồng sự lạc quan khi đó của các tổ chức quốc tế. Cụ thể, cuối năm 2020, World Bank dự báo Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,8% GDP trong năm 2021. Ngân hàng HSBC dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 sẽ đạt mức 2,6% và được kỳ vọng sẽ đạt mức 8,1% trong năm 2021.