Ngôn Ngữ Lập Trình Web Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Theo dự đoán của các chuyên gia, nhiều ngôn ngữ lập trình hiện đại có khả năng sẽ thay đổi ngành công nghiệp phần mềm mãi mãi. Do đó, sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho các lập trình viên khi học thêm ngôn ngữ lập trình thứ 2 hiện đại hơn ngôn ngữ chính thống. C # là ngôn ngữ lập trình đa năng được phát triển bởi Microsoft.

Lập trình web là công việc tạo nên một website có thể hoạt động được, hay nói cách khác là xây dựng bộ máy để hoạt động website. Người lập trình viên sẽ nhận một trang web đã được thiết kế và sử dụng các ngôn ngữ lập trình để trang web đó có thể tương tác với cơ sở dữ liệu có sẵn và người dùng. Trên đây là một số ngôn ngữ lập trình web phổ biến bạn nên học. Ngoài ra, còn có các ngôn ngữ khác mà bạn có thể học như SQL, C #, Ruby on Rails, CSS, Visual Basic, v.v. Tất cả các ngôn ngữ sẽ góp phần tạo nên sự thuận tiện cho công việc của bạn. Trên thực tế, với sự phát triển của thông tin công nghệ và xu hướng công nghệ mới nhất , bạn nên học ngày càng nhiều ngôn ngữ lập trình để trở thành một nhà phát triển đa năng.

Thống kê cho thấy, Java vẫn là ngôn ngữ có nhu cầu tuyển dụng hàng đầu hiện nay với 8731 yêu cầu. Giữ vị trí Á Quân là dòng ngôn ngữ lập trình phổ biến PHP, một điều hoàn toàn dễ lý giải khi việc phát triển các ứng dụng web vừa và nhỏ vẫn coi PHP là công cụ không thể thiếu. Tiếp ngay sau đó là Objective-C và Java lần lượt xếp hạng ở vị trí thứ 3 và thứ 4.

Mặt khác, khi sử dụng PHP để phát triển website và các ứng dụng web thì thành phẩm trang web của bạn rất linh hoạt, khả năng phản hồi và tương tác rất tốt. Với những ưu điểm trên, PHP đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ lập trình web được nhiều người sử dụng. Với xu hướng ưa chuộng sự đơn giản và tiện lợi trong sử dụng web của nhiều khách hàng hiện nay, ngôn ngữ PHP nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị thiết kế và lập trình web. Với sự hỗ trợ của PHP, hiển thị của website trở nên đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng nhưng vần đảm bảo tối ưu bảo mật.

Wordnik là từ điển được sáng lập bởi Erin Mckean, Grant Barrett và Orion Montoya. Sở hữu kho ngữ liệu hàng tỷ các ví dụ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa với các từ khóa mà bạn tìm kiếm. Từ điển Wordnik luôn cập nhật liên tục các từ mới, từ lóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

PHP là một ngôn ngữ kịch bản miễn phí chạy trên server, được thiết kế dành để phát triển các trang web động và các ứng dụng trên môi trường web. PHP hiện tại được sử dụng để xây dựng trên 200 triệu trang web, bao gồm một số “đại gia” như WordPress, Digg và Facebook. JavaScript được biết đến là ngôn ngữ lập trình có nhiều ưu điểm. Do đó, các chuyên gia thường khuyến khích những lập trình viên mới vào nghề nên bắt đầu từ JavaScript. Tuy có tên hơi giống ngôn ngữ Java nhưng hai loại ngôn ngữ này không có mối liên hệ với nhau.

Số lượng người dùng Kotlin trong cộng đồng Github đang tăng lên nhanh chóng, kể từ khi Google công bố sự ủng hộ với ngôn ngữ lập trình ứng dụng Android này. Kotlin tương thích rất tốt với các thư viện Java và dễ học với nhiều người, ngoài Android họ cũng có thể dùng nó để phát triển website và phần mềm máy tính. Hiện nay các công ty như Pinterest, Netflix đang tạo rất nhiều cơ hội việc làm cho kỹ sư Kotlin. Được phát minh vào năm 1991 bởi Oracle, Java là một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được sử dụng trong phát triển phần mềm, trang web, game hay ứng dụng trên các thiết bị di động.

Lộ trình hỗ trợ, cứu nạn còn chưa được tối ưu và đảm bảo an toàn cho những nhà hảo tâm vì đường đi có thể bị trục trặc do ảnh hưởng của thiên tai. Bạn có thể sử dụng plugin Really Simple SSL để cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​hỗ trợ của nhà cung cấp hosting mà bạn đang sử dụng. Có một số nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn chứng chỉ này, một số thì không. Chuyển đổi số với những ứng dụng công nghệ không chỉ hỗ trợ hệ thống đào tạo mà còn thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho thế hệ trẻ. Trong thời đại mà đồ họa và thiết kế phát triển như hiện nay thì các font chữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra các loại poster, áp phích, các loại slogan ấn tượng….

Javascript hỗ trợ nhà phát triển trong việc xây dựng một website và trình duyệt có tính tương tác cao. Ngôn ngữ lập trình này được áp dụng rộng rãi trong Phát triển Game, Phát triển Web & Điện thoại, Phát triển Ứng dụng trên máy tính. Trong những năm 2000, C++ không còn phổ biến so với Java ở lĩnh vực phát triển phần mềm doanh nghiệp và nhu cầu về dữ liệu lớn. Thế nhưng, một lần nữa C++ quay trở lại với sự gia tăng của GPU, điện toán đám mây,…bởi nó có thể nhanh chóng tự thích ứng để tận dụng những thay đổi của phần cứng và hệ sinh thái. C++ hiện là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất. Các developers của Quora cũng chọn Python vì tính dễ viết và dễ đọc của ngôn ngữ này.

C, C++ và C# là 3 ngôn ngữ lập trìnhhoàn toàn khác nhau, nhưng 3 ngôn ngữ này lại khá tương đương về khả năng ứng dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm ngôn ngữ phù hợp để bắt đầu theo đuổi con đường trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, thì đây là những gợi ý phù hợp nhất để bạn bắt đầu. Là 1 website giới thiệu khách sạn thật đẹp, chuẩn sao hay là 1 trang web với tính năng đặt phòng chuyên nghiệp? CreativeVietnam sẽ giúp bạn tích hợp thành 1 website chuyên nghiệp, giao diện riêng, chuẩn SEO và di động. Tính năng chuyên nghiệp nhưng lại dễ dảng quản lý, dễ dàng thống kê, tích hợp tính năng thanh toán Online, các cổng thanh toán theo yêu cầu khách hàng.

Xem thêm:   Kinsta Email Hosting

Do C++ có quy mô rộng lớn bao phủ toàn thế giới, nó đòi hỏi kỹ năng cơ bản, sự tỉ mỉ so với các ngôn ngữ khác. Nhưng nếu như đã làm quen được với lại ngôn ngữ này nó sẽ mang lại bước tiến xa hơn trong tương lai. PHP cũng cung cấp nhiều cơ chế hoạt động cho phép lập trình viên có thể triển khai tính bảo mật cho trang web của mình.

C++ nhận được sự ưu ái của các nhà phát triển web trên toàn cầu. Google Chrome, Microsoft Windows, Photoshop, PDF Reader,… là những ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ C++. Các Game thuộc hàng kinh điển như AOE, Call Of Duty, Counter Strike,… cũng được viết bằng ngôn ngữ này. Tuy nhiên, nên sử dụng kết hợp với một vài ngôn ngữ khác khi thiết kế bởi nếu chỉ dùng PHP, website của bạn sẽ có tốc độ khá chậm. UniKey là dụng cụ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện tại, hầu như ko máy tính nào ko cài sẵn bộ gõ này. Du lịch không chạm giúp du khách di chuyển từ nơi này sang nơi khác với cách thức hạn chế tiếp xúc trực tiếp tối đa thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Những năm gần đây, Java đánh mất một số thị trường vào tay các ngôn ngữ hiện đại như JavaScript, Python. Ngoài ra do kích thước cồng kềnh nên Java không hoàn toàn thân thiện với hệ thống lưu trữ đám mây. Gần đây Oracle đã đưa ra mức phí cấp phép khổng lồ cho JDK nên làm giảm mức độ phổ biến của Java. JavaScript tăng khả năng tương tác, giúp trang web trở nên chuyên nghiệp, sinh động hơn, từ đó những người truy cập cũng dễ dàng tiếp cận hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tăng độ mượt mà cho người sử dụng khi tương tác trên trang web. The một thống kê, có 80% trong tổng số 10 triệu trang web hàng đầu sử dụng ngôn ngữ PHP thuần.

Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ hình thức bao gồm một tập hợp các lệnh tạo ra nhiều loại đầu ra khác nhau. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong lập trình máy tính để thực hiện các thuật toán. Có những máy lập trình sử dụng một tập hợp các lệnh cụ thể, thay vì các ngôn ngữ lập trình chung chung. SwiftSwift là một ngôn ngữ lập trình tổng hợp, đa dạng mục đích và mã nguồn mở.

Khởi nghiệp là xu hướng và sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ngày nay, tuy nhiên thế hệ trẻ Việt Nam cũng cần một sân chơi thiết thực để có thể học cách nghiên cứu, phân tích và hoạch định chiến lược. Excel là công cụ là trang tính vô cùng hữu ích hiện nay và google drive lại là một phương tiện lưu trữ phổ biến vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Bộ font này yêu cầu bạn chọn bảng mã phù hợp là TCVN3 khi gõ tiếng Việt, đồng thời rất cần thiết cho những ai thường xuyên sử dụng các văn bản tải về được soạn thảo từ khoảng hơn chục năm trước. Khai báo Schema Markup giúp thông tin trên trang được sắp xếp tổ chức hơn, khoa học hơn giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trên trang của bạn một cách dễ dàng. Bạn hãy đảm bảo tất cả các dữ liệu Schema Markup được hiển thị đầy đủ trong Source code của trang. Google liệt kê rất chi tiết các loại Schema cần có, kể cả các ví dụ và mẫu Schema minh họa cho những ai gặp nhiều khó khăn khi mới tiếp cận.

Một vài năm gần đây, Java đã đánh mất một số thị trường vào tay các ngôn ngữ hiện đại với sự trỗi dậy của các ngôn ngữ khác, đặc biệt là Python. Hầu hết các ngôn ngữ đều cung cấp các cách thức để lắp ráp các cấu trúc dữ liệu phức tạp từ các kiểu sẵn có và để liên kết các tên với các kiểu mới kết hợp (dùng các kiểu mảng, danh sách, hàng đợi hay tập tin). Mặc dù được phát triển vào những năm 1990, Python đã dần tăng chỉ số Tiobe trong nhiều năm. Nó lần đầu tiên đã đứng vào hàng ngũ 5 ngôn ngữ hàng đầu cách đây vài năm và hiện tại chỉ đứng sau C ++. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nó là tốt nhất, đó là lý do tại sao chúng tôi đã sử dụng nó làm cơ sở cho phần còn lại của bài viết.

Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Cho phép người dùng mở rộng tùy ý dựa trên những gì mà Framework đã cung cấp. Lập trình viên có thể mở rộng các tính năng bằng cách ghi đè có chọn lọc lên các lớp có sẵn hoặc viết thêm chức năng mới trên nền tảng Framework, miễn là tuân thủ theo một số tiêu chuẩn nhất định. Kỹ sư phần mềm đang là một trong những nghề nhu cầu cao nhất hiện nay – ngay cả thực tập sinh tại các công ty công nghệ cũng có thể nhận một mức lương đáng ghen tị. Objective – C là ngôn ngữ lập trình nên chọn nếu muốn làm Ứng dụng cho iOS.

Javascript là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến, các nhà phát triển web có thể thêm nhiều tính năng vào trang web của họ. Ngôn ngữ này giúp bạn thêm các yếu tố đểthiết kế web chuyên nghiệpcho mình. Ruby là một ngôn ngữ kịch bản động và hướng đối tượng dùng để phát triển các trang web và các ứng dụng dành cho thiết bị di động, viết code bằng ngôn ngữ Ruby thì rất đơn giản và dễ dàng. Giống như ngôn ngữ Python, Ruby được xem là ngôn ngữ có cú pháp sáng sủa rất phù hợp với người bắt đầu học lập trình.

Tuy vậy nếu bạn thực sự giỏi PHP thì mức lương bạn nhận được không hề thua kém bất kì vị trí nào khác. Hay phổ biến không kém là nền tảng CMS WordPress cũng được xây dựng bằng PHP. Nhiều công ty dầu mỏ ở châu Âu như Oiltanking (Đức), SEA-Invest (Bỉ) và Evos (Hà Lan) đang phải tạm ngưng hoạt động do bị tin tặc tấn công mạng.

Xem thêm:   Đăng Ký Thành Lập Doanh Nghiệp Qua Mạng Tphcm

C, C++ và C# là 3 ngôn ngữ lập trình hoàn toàn khác nhau, nhưng 3 ngôn ngữ này lại khá tương đương về khả năng ứng dụng. HTML5 sinh ra không phải là ngôn ngữ lập trình, nó chỉ là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Tuy nhiên, HTML lại là cốt lõi của các công nghệ dựa trên web, tất cả các website đều được xây dựng dựa trên xương sống là HTML. Python không chỉ mang tính chất của ngôn ngữ kịch bản, mà lại có tính chất của ngôn ngữ dynamic. Python hỗ trợ hướng đối tượng và có phong cách lập trình tương tự các ngôn ngữ khác.

Ngôn ngữ này được xây dựng dựa trên ngôn ngữ C và C ++ nhưng nó dễ sử dụng hơn. Javascript là một ngôn ngữ lập trình kịch bản dựa vào đối tượng phát triển có sẵn hoặc tự định nghĩa. Javascript được hỗ trợ hầu như trên tất cả các trình duyệt như Firefox, Chrome,… trên máy tính lẫn điện thoại. Ngôn ngữ thiết kế web PHP được nhiều người sử dụng để phát triển cácứng dụng phần mềmthông qua lập trình Web đặc điểm của ngôn ngữ PHP là sử dụng mã nguồn mở, dễ dàng nhúng vàoHTMLđể lập trình ra được một Website. Phiên bản đầu tiên sử dụng Syntax được chính thức ra mắt vào năm 2001 khá tương đồng với C. C# có thể kết hợp hoàn toàn với .NET và có khả năng tích hợp dễ dàng với Hệ điều hành Windows.

  • Phát hiện các trình duyệt và cải thiện thiết kế, và nó dễ dàng hơn để chạy các chức năng khi nó được nhúng vào HTML.
  • Từ những năm 2004, Ruby chính thức trở thành một trong các ngôn ngữ lập trình được sử dụng chính.
  • C++ thuộc về ngôn ngữ kiểu tĩnh, thường được áp dụng để hỗ trợ lập trình thủ tục, dữ liệu trừu trượng, lập trình hướng đối tượng, và lập trình đa hình.
  • Phỏng vấn video có nhiều điểm khác biệt so với phỏng vấn trực tiếp dù mục tiêu chung của ứng viên và nhà tuyển dụng vẫn là làm sao để hiểu rõ hơn để có thể đi đến quyết định hợp tác hay không.
  • Khảo sát của Stack Overflow, JavaScript cũng được khẳng định thêm là ngôn ngữ phổ biến nhất trong ngành, có vị trí vững chắc ở nhiều công ty công nghệ lớn như Facebook, Google, Microsoft hay Uber.
  • JavaScript được sử dụng rộng rãi để thiết kế các ứng dụng frontend.

Lựa chọn một chiếc máy lạnh cho gia đình, chúng ta thường băn khoăn các câu hỏi như chọn mua máy lạnh inverter nào, hãng máy lạnh nào tốt, máy, giá bao nhiêu là hợp lý. Tủ quần áo là một loại nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ của mỗi gia đình. Ngày nay mọi người đang có xu hướng dịch chuyển nhu cầu sang tủ nhựa vì nhiều… Hệ mặt trời được hình thành cách đây khoảng 4,6 tỷ năm từ sự suy sụp của một đám mây phân tử khổng lồ. Hệ Mặt Trời có mặt trời và 9 hành tinh xoay xung quanh nó, trong đó có 4 hành tinh dạng rắn và 5 hành tinh dạng…

Trong vô vàn những sản phẩm giống nhau thì tác phẩm của bạn phải thực sự có gì đó khác biệt về cả ý tưởng, màu sắc và nhất là các phông chữ thể hiện. Font full là bộ font chữ đầy đủ cho máy tính của bạn, phục vụ cho các công việc soạn thảo văn bản cũng như trò chuyện trên các phần mềm chat. Font full gồm các font chữ cơ bản như fonts tiếng Việt, font VNI, font VNTime, font thư pháp, font TCVN3, font Unicode… đồng thời tương thích tốt với các ứng dụng gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn.

Ngoài ra, một số tính năng hiển thị được thiết kế trên CSS3 có thể không hỗ trợ trình duyệt web. Tuy nhiên, lỗi này có thể sửa bằng cách thay thế JavaScript vào. Nếu bạn muốn tạo ra các ứng dụng web động, Angular JS chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

C là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng rộng rãi nhất mọi thời đại, và đứng thứ hai trong danh sách. Bên cạnh chức năng chính là thêm thành phần bổ sung cho website, JavaScript cũng được ứng dụng rộng rãi trong phát triển game, ứng dụng di động, phát triển phần mềm ở cả phía frontend và backend. Các kỹ sư cũng ưa chuộng ngôn ngữ này nhờ tính tương thích của nó với các framework phổ biến như React, Vue, Node.

Taliban xử tử 22 lính biệt kích Afghanistan ra đầu hàng 22 lính biệt kích, là thành viên của một đơn vị thuộc Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan, đã bị quân Taliban bắn chết khi họ đang ra hàng. Mỹ cảnh báo vắc xin Covid-19 đơn liều có thể gây rối loạn thần kinh hiếm gặp Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ cảnh báo, vắc xin ngừa Covid-19 đơn liều của Johnson & Johnson có thể gây rối loạn thần kinh… Đàn em Khá ‘Bảnh’ tham gia dự án tiền số đa cấp Phạm Tuấn, người được biết đến là em trai Khá “Bảnh” vừa xuất hiện trên mạng xã hội với vai trò là đại lý độc quyền của mô hình đa cấp BitcoinDefi. Giang hồ mạng chuyển hướng sang đa cấp tài chính Hiện nay, nhiều giang hồ mạng lôi kéo người dùng tham gia các dự án đa cấp, gắn mác “đầu tư tài chính 4.0″, cùng xây viễn cảnh lãi cao, thu về trong ngày. D-Link vá lỗ hổng bảo mật trên thiết bị router không dây D-Link đã phát hành một bản sửa lỗi để giải quyết nhiều lỗ hổng trong router không dây dựa trên DIR-3040 AC3000 .

Dù phát triển trên cấu trúc của Objective-C thế nhưng Swift được đánh giá là nhanh hơn, an toàn và debug hơn. Hơn nữa, việc chuyển đổi các công nghệ sử dụng Java, JavaScript, C#,… sang Swift không gặp bất cứ trở ngại nào. Hạn chế lớn của ngôn ngữ này là khó khăn trong việc học hỏi những người xung quanh bởi cộng đồng người theo ngôn ngữ này khá ít. Kỹ sư phần mềm nổi tiếng Ken Thompson và Rob Pike tại Google đã tạo ra một ngôn ngữ lập trình hệ thống mới, dễ học và có khả năng mở rộng cao và Go được ra đời vào năm 2012.

Xem thêm:   4 Cách Tạo Website Miễn Phí Cho Người Không Biết Lập Trình

Khi đã nắm được những tiêu chí lựa chọn cổng nhà phố đẹp thì việc lựa chọn mẫu phù hợp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thể thao là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, vừa giúp rèn luyện sức khoẻ vừa gắn kết mọi người lại với nhau. Trang thể thao giải trí uy tín Bettingtop10 đưa ra danh sách những môn thể thao được ưa thích nhất…

Bất kể bạn sử dụng cách nào để thiết kế website thương mại điện tử, bạn đều cần nắm rõ các xu hướng này nhằm tối ưu hóa hiệu quả cho website bán hàng của công ty trong năm 2018. Ngôn ngữ lập trình C đã thật sự có nhiều ảnh hưởng đến các nhà phát triển và là nguồn cảm hứng cho nhiều ngôn ngữ lập trình mới trong đó có Objective-C. Vì vậy, cho dù bạn có muốn trở thành lập trình viên web hay không. Lập trình Web là công việc xây dựng, phát triển và bảo trì các trang web được lưu trữ trên internet.

ASP.Net cũng đang được sử dụng ở rất nhiều công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Vì là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, Java không chỉ là ngôn ngữ dành cho các lập trình viên giỏi vì những kích thích mà nó đem lại còn là ngôn ngữ góp phần tạo nên những nền tảng web siêu chất lượng. Ngày càng nhiều công ty dựa vào phân tích dữ liệu để ra các quyết định kinh doanh. Sử dụng các công cụ như Microsoft SQL Server hay Oracle, lập trình viên cơ sở dữ liệu thiết kế hệ thống back-end và cấu trúc dữ liệu cho website. Với hơn 90% số lượng website hiện nay sử dụng JavaScript làm ngôn ngữ phổ biến đã khiến cho nó trở thành miếng mồi ngon của các hacker.

Mức độ tương thích mạnh mẽ cùng với Unix, hardware, third-party software cũng là một điểm cộng của Python. Hiện nay, có đến 400 triệu người sử dụng nó, tốc độ xử lý cực hiệu quả, dễ dàng tạo ra được những chương trình từ script siêu nhỏ cho đến phần mềm cực lớn như Biender 3D. Hãng dịch vụ Internet hàng đầu thế giới cũng cung cấp một phiên bản IM trên web cho người sử dụng.

Một trang web đơn giản có thể được viết bằng ngôn ngữ HTML, CSS và chỉ chứa vài trăm dòng lệnh. Tuy nhiên đối với trang web lớn như Facebook có thể lên đến 60 triệu dòng lệnh để phát triển hoàn chỉnh trang web. Khi bạn truy cập, trình duyệt sẽ tự động tìm kiếm tập tin JavaScript được gọi hoặc thông qua đoạn mã nhúng thẳng trong HTML của website. Các dòng mã đó sẽ được thực thi ngay trên trình duyệt của người dùng. Đó cũng là lý do mà ngôn ngữ này còn được gọi là ngôn ngữ chạy trên máy người dùng (client – side) thay vì máy chủ. Và ổn định nên việc cài đặt đơn giản và miễn phí giúp các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

PHP hay còn gọi là Hypertext PreProcessor, ban đầu được phát triển vào năm 1995 và có tên gọi là Personal Home Page Tools . PHP hiện là ngôn ngữ hàng đầu, được sử dụng để tạo các trang web động và các ứng dụng độc lập kết nối html, biểu mẫu và cơ sở dữ liệu như WordPress, Facebook, Yahoo, Wikipedia, … R là ngôn ngữ lập trình đang phát triển rất nhanh trong cộng đồng phân tích số liệu. Nó cho phép lập trình viên thiết kế,phân tích điện toán dữ liệu và đồ họa.

Đây là công cụ dùng cho việc phát triển website với một số ưu điểm điểm như sử dụng mã nguồn mở, tương thích đa nền, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi cộng đồng, ngoài ra vô cùng dễ học với những người mới nhập môn. Java là một lựa chọn phổ biến khác trong các tổ chức lớn và nó vẫn tồn tại trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số ngôn ngữ nhất định được sử dụng một cách phổ biến rộng rãi. TypeScript được sử dụng để phát triển các ứng dụng chạy ở Server – Side hoặc Client – Side . Với ưu điểm dễ phát triển các dự án lớn, nhiều Framework, mã nguồn mở, TypeScript trở thành một ngôn ngữ lập trình phần mềm được đón nhận nhiều hiện nay. Ngôn ngữ PHP là một mã nguồn mở có tính năng động, có sự phát triển của rất nhiều người, các thiết kế web sử dụng PHP cũng dễ dàng hơn, tốn ít thời gian hơn hơn.

Bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến việc xử lý tốc độ cao, nó là ngôn ngữ hữu ích để phát triển hệ thống đòi hỏi phải phân tích hình ảnh. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình, rất có thể bạn sẽ sử dụng built-in framework trong dự án của mình. Về cơ bản, một web framework giúp bạn dễ dàng phát triển ứng dụng của mình hơn. Hầu hết các trang web có một bộ thiết lập các chức năng và một framework là điều sẽ tiêu tốn thời gian bạn xây dựng trang web nhiều nhất. Nếu bạn đang muốn tự học lập trình web hoặc bạn là người đi làm và muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt thì nên học các ngôn ngữ lập trình web thông dụng nhất hiện nay.

C++ vừa giữ được những ưu điểm tuyệt vời của C vừa có sự cải tiến hiện đại đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng. Bởi vậy, những ông lớn ngành công nghệ thông tin như Google Chrome, Windows, Microsoft…đều được viết bằng ngôn ngữ lập trình C++. C được coi là một ngôn ngữ kinh điển ra mắt từ năm 1972, bất cứ developer nào cũng từng ít nhất một lần tìm hiểu và sử dụng.